Xem Nhiều 5/2023 #️ 35+ Mẫu Cửa Nhà Tắm Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Phong Thủy # Top 5 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # 35+ Mẫu Cửa Nhà Tắm Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Phong Thủy # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 35+ Mẫu Cửa Nhà Tắm Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như cửa chính của ngôi nhà là phần quan trọng, nó quyết định đến vẻ bề ngoài của toàn bộ ngôi nhà thì cửa nhà tắm thì lại không thể thiếu được trong một gia đình. Bởi vì nhà tắm là nơi riêng tư, nơi để giũ bỏ đi những bụi bẩn, mệt nhọc sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy mà không chỉ cần một tấm cửa bền với nước, kín đáo mà còn phải đẹp mắt.

Tiêu chuẩn kích thước cửa nhà tắm

* Kích thước chiều ngăn cửa nhà tắm

Kích thước cửa thường sẽ dao động trong khoảng từ 700mm – 900mm tùy thuộc vào diện tích của phòng tắm. Với kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngăn thường là 690mm, 810mm.

* Kích thước chiều cao cửa nhà tắm

Chiều cao của cửa nhà tắm thường được làm bằng với chiều cao của cửa phòng ngủ. Với kích thước thường được sử dụng đó là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm. Vậy thì lọt lòng lỗ ban phong thủy sẽ là 2150mm, 2350mmm. Trong một số trường hợp thì cửa nhà tắm sẽ được làm cao lên nhằm làm thông gió bên trên cửa. Đối với trường hợp này thì chiều cao của cửa sẽ được cộng lên thêm từ 300mm đến 450mm như vậy thì tổng chiều cao của cửa sẽ là 2550, 2620mm sẽ hợp lý.

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước cửa nhà tắm phù hợp với tiêu chuẩn thì trong quá trình thiết kế của các bạn cũng cần phải chú ý đến việc bố trí cửa nhà tắm như thế nào để hợp với phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Phong thủy cửa nhà tắm đối diện bếp

Không nên đặt cửa nhà tắm đối diện với cửa bếp vì theo phong thủy thì căn bếp là nơi để nấu nướng do đó mà cần phải đảm bảo sự sạch sẽ. Nhưng trong khi đó thì nhà tắm thường được xem là nơi kém sạch sẽ nhất ở trong nhà.

Phong thủy cửa nhà tắm đối diện phòng ngủ

Cửa nhà tắm cũng không được đặt đối diện cửa phòng ngủ vì luồng không khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà tắm sẽ rất dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, từ đó có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, rất dễ khiến cho các thành viên ở trong gia đình dễ mắc bệnh.

Những mẫu cửa nhà tắm đẹp

Cửa nhựa là một sự lựa chọn số 1 cho phòng tắm. Cửa nhựa có khả năng chịu nước, ẩm tốt nên sẽ phù hợp với không gian phòng tắm giúp mang đến độ bền cao. Thứ 2 về giá cả thì cửa nhà tắm bằng nhựa có giá tương đối rẻ tương đương với cửa nhôm và kinh tế hơn so với cửa gỗ, việc lắp đặt và thi công cũng đơn giản. Thứ 3, cửa nhựa cũng có thể được thiết kế làm pano phẳng, giả vân gỗ có hình dạng tương tự như cửa gỗ thông phòng nên nó thể hiện ưu điểm rõ rệt hơn so với cửa nhôm.

Cửa nhà tắm bằng gỗ tự nhiên

Với gỗ tự nhiên thì ưu điểm lớn nhất đó là có vẻ ngoài đẹp, chắc chắn, vân gỗ có được chiều sâu. Tuy nhiên thì bên cạnh đó gỗ cũng có nhược điểm đó là không thể khắc phục được hiện tượng cong vênh, xệ cánh, nứt nẻ bề mặt. Cùng với đó là giá thành rất cao khiến cho cửa nhà tắm bằng gỗ tự nhiên không phải là giải hoàn hảo để lắp đặt cho nhà tắm.

Về thiết kế bề ngoài thì cửa gỗ công nghiệp mô phỏng giống đến 80% so với cửa gỗ tự nhiên. Ngoài ra thì cửa gỗ công nghiệp còn có trọng lượng nhẹ hơn so với cửa gỗ tự nhiên, do đó sẽ phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Với trọng lượng nhẹ nên có thể khắc phục được tình trạng xệ cánh như cửa gỗ tự nhiên.

#15 Mẫu Cửa Sổ Phòng Ngủ Đẹp Theo Phong Thủy Và Cách Bố Trí Chuẩn

Cửa sổ phòng ngủ có thể được gọi là “đôi mắt” để nhìn ra thế giới bên ngoài của một căn phòng. Nó thể hiện sự kết nối của cuộc sống bên trong ngôi nhà với thiên nhiên bên ngoài. Đồng thời, cũng là nơi giúp lưu thông, điều hòa không khí cho cả căn phòng.

Cửa sổ phòng ngủ ảnh hưởng tới phong thủy của không chỉ phòng ngủ đó mà còn tới cả ngôi nhà. Vậy nên, cũng cần lưu ý trong cách thiết kế, bố trí cửa sổ trong phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Một số những câu hỏi thường gặp đó là: phòng ngủ nên lắp mấy cửa sổ, trang trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào để phong thủy tốt nhất?

Tại sao cần quan tâm tới vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ?

Theo phong thủy bát trạch, phòng ngủ chính là nơi tích tụ khí, khó phân tán. Thông thường, vị trí phòng ngủ được ưa chuộng đó là trung tâm của ngôi nhà – đây là nơi có vượng khí tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, công việc thăng tiến và mọi sự thuận lợi.

Theo quan niệm của dân gian xưa tin rằng: phòng ngủ ( của chủ thất) là “mắt huyệt” (hay tên gọi khác là huyệt nhãn). Quan niệm này vẫn được truyền lại cho tới ngày nay và trở thành một trong những lưu ý nổi bật trong kiến trúc nhà hợp phong thủy. Khi bố trí thêm những hướng đặt cửa sổ hợp lý cho phòng ngủ sẽ tăng lên được đáng kệ vận khí này, giúp cuộc sống gia chủ thuận lợi và phát triển.

Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh chuẩn theo phong thủyCách bố trí cổng nhà hợp phong thủy, mở cổng nhà theo tuổi

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ có tính thẩm mỹ cao và hợp phong thủy

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ thường có một mặt tường để đặt cửa sổ đẹp và phong thủy. Thông thường khi thiết kế cửa sổ, chiều cao của khung cửa sẽ nằm trong tầm phạm vi là 1 nửa chiều sâu của toàn bộ căn phòng đó.

Cách chiều cao của cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy được tính từ nền thì mép dưới cửa sổ cao hơn và không quá 2,2m; cũng như thấp nhất nên từ 83cm trở lên.

Chiều cao của cửa sổ được tính theo đơn vị cm, Cụ thể như sau:

59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144 (cm)

Chiều rộng của cửa sổ được tính theo đơn vị cm, cụ thể như sau:

47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126 (cm)

Đối với dạng cửa sổ có 1 cánh:

Theo cách phong thủy bằng thước Lỗ ban dạng cửa sổ 1 cánh có kích thước chi tiết như sau:

Rộng: (590-620), (670 – 690) đơn vị mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450-1480) đơn vị mm

Đối với dạng cửa sổ có 2 cánh:

Theo cách phong thủy bằng thước Lỗ ban dạng cửa sổ 2 cánh có kích thước chi tiết như sau:

Rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) đơn vị mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

Đối với dạng cửa sổ có 4 cánh:

Theo cách phong thủy bằng thước Lỗ ban dạng cửa sổ 4 cánh có kích thước chi tiết như sau:

Rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) đơn vị mm

Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

Ngoài ra, kích thước của cửa sổ nhà vệ sinh sẽ có kích thước riêng như sau:

Cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 ( đơn vị mét)

Rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (đơn vị mét)

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

Bên cạnh việc phân chia, bố trí số lượng cửa sổ hợp lý, điều đang quan tâm tiếp theo đó là kích thước cửa sổ phù hợp với không gian căn phòng. Hãy lựa chọn một trong những kích thương theo phong thủy tùy thuộc vào diện tích như trên. Để từ đó, thiết kế và lựa chọn cho mình mẫu cửa sổ phòng ngủ ưng ý nhất.

Một số lưu khí không nên bỏ qua khi bắt tay vào bố trí cửa sổ phòng ngủ:

Đối với dạng phòng ngủ có diện tích lớn nên lựa chọn những thiết kế có vị trí đặt cửa sổ ở 2 phía tường đối diện trong căn phòng. Tuy nhiên, tránh để cửa sổ ở 2 phía tường này đạt đối diện nhau.

Đối với các dạng phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn, chỉ nên đặt 1 chiếc cửa sổ thiết kế dạng 1 cánh hoặc cửa kính và lắp thêm rèm. Điều này giúp cho căn phòng trở nên thoáng mát, dễ chịu và mở rộng không gian ra bên ngoài.

Phòng ngủ dù có kích thước lớn tới đâu cũng chỉ nên đặt tối đa 2 cửa sổ. Kích thước hoàn toàn có thể điều chỉnh dựa vào diện tích của căn phòng. Cách tính đơn giản nhất là chọn kích thước cửa sổ là nhỏ hơn từ 2 tới 3 lần cửa ra vào. Mang tới sự hài hòa, cân bằng cho không gian căn phòng.

Những lưu ý trong thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Mỗi không gian sống đều mang trong mình một chức năng khá riêng biệt. Vậy nên cửa sổ phòng ngủ đẹp, hợp lý cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hướng tới không gian sống của că ngôi nhà.

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ đó là: tránh đặt cửa sổ phòng ngủ ở vị trí đầu giường. Điều này làm ánh sáng chiếu thẳng vào mặt người nằm ngủ, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ.

Đối với phòng ngủ của trẻ trong nhà, để đảm bảo yếu tố an toàn nên phân bổ kích thước thật hợp lý. Cửa sổ không cần quá to và nên đặt cao hơn tầm của trẻ; đồng thời đừng bỏ qua thiết kế khung sắt cũng như lưới bảo vệ tránh để trẻ gặp nguy cơ khi chơi đùa.

Các đồ nội thất cụ thể như máy tính, ti vi, hệ thống ổ cắm điện,… cần đặt tránh cửa sổ. Để không bị tác động bởi điều kiện tự nhiên dễ dàng chúng hư hỏng và xuống tuổi thọ hơn. Từ đó, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới cho gia đình.

Đối với phòng ngủ cho trẻ lớn hơn, cửa sổ chính là một góc học tập lý tưởng. Vừa cung cấp nguồn sáng tự nhiên tránh các bệnh về mắt; vừa tạo ra không gian thư thái, dễ chịu cho bé học tập hiệu quả hơn.

Gợi ý mẫu trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất

Cửa sổ không chỉ là nơi thông gió, đón nguồn sáng tự nhiên mà còn là nơi rất vô cùng quan trọng trong căn nhà của bạn. Nhưng khi bắt tay vào trang trí, tân trang nhà cửa; khá nhiều người quên mất vị trí này. Việc trang trí các không gian cửa sổ đẹp sẽ tạo ra những điểm nhấn để ngôi nhà trở nên hút mắt hơn. Vậy ngay sau đây, Movic sẽ gửi tới các bạn gợi ý mẫu trang trí cửa sổ phòng ngủ ấn tượng nhất!

Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng rèm cửa

Sử dụng rèm cửa để trang trí cho cửa sổ phòng ngủ chính là sự lựa chọn nổi bật nhất. Nếu bạn muốn tạo ra điểm nhấn cho không gian căn phòng, hãy lựa chọn những mẫu rèm có họa tiết và chất liệu nổi bật.

Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng những chậu cây cảnh mini

Việc trang trí cửa sổ bằng các loại cây mini đẹp mắt chính là cách mà nhiều bạn trẻ sử dụng để tô điểm cho căn phòng của mình. Đây là cách vừa tạo ra không gian “xanh” cho ngôi nhà của bạn; bên cạnh tính thẩm mỹ nó còn giúp nâng cao sức khỏe. Những cây cảnh mini này giúp điều hòa, trao đổi khí tốt để không gian phòng ngủ lúc nào cũng sạch và thơm mát.

Bạn mong muốn biến không gian phòng ngủ của mình trở nên độc đáo với những concept trang trí lạ mắt do chính tay bạn làm. Hãy thử tham khảo những mẫu đồ dùng, vật phẩm handmade dễ thương và dễ làm như bông hoa, hạc giấy, ngôi sao,….

Bạn có thể tự cắt dán hoặc xâu chuỗi lại với nhau để tạo thành những vật trang trí cửa sổ nhỏ xinh và đáng yêu. Hãy biến cửa sổ phòng ngủ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng; giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Còn trần trừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ!

Trồng cây bên ngoài khung cửa sổ phòng ngủ

Các loài hoa mà bạn có thể chọn để trồng có thể là các loài cây leo, hãy những loài hoa khá dễ trồng như hoa mười giờ, hoa dâm bụt,…

Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng những mẫu đèn led handmade xinh lung linh

Trang trí cửa sổ phòng ngủ thêm phần lung linh chỉ bằng những chiếc đèn led đơn giản và dễ dùng. Chỉ cần treo một vài dây đèn led hoăc tự làm cho mình những mẫu đèn yêu thích là có thể biến phòng ngủ trở thành không gian tuyệt vời mỗi đêm rồi. Đèn led không chỉ mang tới sự ấm áp cho căn phòng, đây cũng chính là cách trang trí cửa sổ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trang trí cửa sổ bằng kính mờ

Sử dụng các mẫu kính mờ để trang trí cửa sổ phòng ngủ chính là cách khá phổ biến hiện nay. Bên cách tác dụng để hạn chế khả năng nhìn trộm qua các khung cửa kính, nó cũng giúp giảm ánh sáng mặt trời vào phòng thay cho rèm cửa.

Hiện nay, mẫu trang trí cửa sổ bằng kính mờ này ngày càng đa dạng hơn về họa tiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trang trí cửa sổ phòng ngủ sáng tạo bằng các loại tranh, ảnh treo tường

Các bức ảnh kỷ niệm cũng là cách để “biến” không gian cửa sổ trở nên hút mắt vô cùng.

Sử dụng các mẫu chai lọ thuỷ tinh để trang trí cửa sổ

Trưng bày một bộ sưu tập mini trên khung cửa sổ

Trưng bày một bộ sưu tập yêu thích của mình trên khung cửa sổ cũng là cách trang trí phòng ngủ cực hút mắt. Nó thể hiện màu sắc mang đậm dấu ấn cá nhân cũng như tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ của bạn.

Lựa chọn cũng như đưa ra các cách bài trí không gian bên cửa sổ sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái, thư giãn và trở thành góc vô cùng lý tưởng để nghỉ ngơi.

Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng gỗ đơn giản

Cách trang trí cửa sổ có sử dụng gỗ đơn giản bằng gỗ là một ý tưởng sáng tạo được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế các kiểu dáng phá cách khác nhau theo sở thích của mình.

Đừng nghĩ rằng cửa sổ của phòng ngủ chỉ đơn thuần là nơi mang tới nguồn ánh sáng tự nhiên; mà hãy biến nó trở thành không gian thư giãn tuyệt vời.

Một chiếc giường được đặt sát tường có cửa sổ chính là ý tưởng thiết kế độc đáo và thu hút. Mẫu thiết kế này phù hợp với bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo, hiện đại và mới mẻ. Không gian này hẳn sẽ trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời để cho ra những ý tưởng trong học tập và công việc.

Phòng ngủ có 2 cửa sổ kết hợp với ban công chính là điểm nhấn tuyệt với tạo ra những năng lượng mới cho căn phòng. Mẫu thiết kế này rất thích hợp với những căn hộ chung cư cao tầng.

https://congtythietkenhadep.vn/mau-nha-vuon-cap-4 https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-nha-3-tang-dep-tan-co-dien-mv1611/ https://congtythietkenhadep.vn/nha-pho-4-tang-hien-dai

35+ Mẫu Trang Trí Phòng Ngủ Cho Bé Trai Đẹp

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi người và ngay cả các bé cũng vậy, đây là nơi giúp bé thoải mái vui chơi, học tập và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển, sáng tạo cũng như trí thông minh của trẻ.

Chính điều này, mỗi gia đình khi thiết kế phòng ngủ cho các bé nên chú ý đến những yếu tố phù hợp với sở thích cũng như cảm nhận của bé giúp mang lại không gian an toàn và thoải mái nhất.

Các bé gái thường yêu thích một căn phòng điệu đà như công chúa thì các bé trai lại thích thú một không gian đơn giản và thoải mái hơn.

Cách trang trí phòng cho bé trai sơ sinh

Mỗi một đứa trẻ sinh ra giống như một thiên thần đem đến niềm vui cho cả gia đình, chính vì vậy mỗi bậc cha mẹ đều muốn trang trí phòng riêng của trẻ để chào đón con đến với gia đình nhằm tạo ra một không gian bình yên, nhẹ nhàng và êm đềm giúp bé có cảm giác an toàn cả khi thức lẫn khi ngủ.

Việc trang trí phòng ngủ cho bé trai sơ sinh cần phải tuân thủ một số ý tưởng tuyệt vời làm đẹp phòng cho con yêu của mình như sau:

– Treo lồng đèn nhiều màu sắc thu hút sự chú ý của bé

Những năm tháng đầu đời, bé trai sơ sinh thường ngoan ngoãn nằm trong cũi hoặc trên giường vì vậy bạn đừng quên treo một vài chiếc đèn lồng giấy nhiều màu sắc sẽ thu hút được sự chú ý và khiến bé vô cùng thích thú ở cả ban ngày và ban đêm.

Treo lồng đèn nhiều màu sắc thu hút sự chú ý của bé – Trải một tấm thảm nhiều màu sắc thỏa mãn trí tò mò của bé

Hãy trải một tấm thảm nhiều màu sắc bắt mắt để thu hút được ánh nhìn của bé. Đặc biệt, đối với phòng bé sơ sinh 2 tháng tuổi, tấm thảm sắc màu có thể là động lực cho bạn khám phá, rèn luyện việc lật, lẫy để chạm vào màu sắc trên thảm vừa thỏa mãn tính tò mò vừa là nơi vui đùa giúp bé thông minh hơn.

Trải một tấm thảm nhiều màu sắc thỏa mãn trí tò mò của bé – Mua sắm phụ kiện nhiều màu sắc khiến bé quan tâm và ngắm nghía mỗi ngày

Tất cả những đồ đạc và vật dụng nhiều màu sắc dành cho bé trai sơ sinh như ô tô, các con vật,…màu sắc rực rỡ đều thu hút được sự chú ý cả bé bởi tone màu sống động sẽ đủ sức khiến bé quan tâm và ngắm nghía chúng mỗi ngày.

Mua sắm phụ kiện nhiều màu sắc khiến bé quan tâm và ngắm nghía mỗi ngày – Làm đồ treo nôi giúp em bé phát triển nhận thức tốt nhất

Đối với việc trang trí phòng cho bé trai sơ sinh hay bé gái sơ sinh thì việc tạo những khung tròn treo vô vàn những con vật, hình họa với độ dài ngắn khác nhau, xoay tròn,..sẽ giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn trong những ngày tháng đầu đời vừa mang lại không gian ấn tượng vừa giúp bé chú ý không thôi (lựa chọn màu sắc và hình họa phù hợp với giới tính).

Trang trí tường phòng ngủ kích thích sáng tạo cho bé – Trang trí giường ngủ hoặc làm đẹp cũi để con yêu luôn cảm thấy được chăm sóc

Đối với những bé trai sơ sinh nằm cũi thì việc trang trí làm đẹp bằng cách thêm thêm sticker xung quanh cũi để con yêu luôn cảm thấy được sự quan tâm, chăm sóc, vỗ về.

Đối với những bé trai sơ sinh ngủ giường thì nên thiết kế một chiếc giường độc đáo màu sắc nhẹ nhàng cùng những chiếc gối ấm áp có hình thù ngộ nghĩnh tạo nên sự vui tươi cho bé.

Làm đẹp cũi để con yêu luôn cảm thấy được chăm sóc

Phòng ngủ cho bé trai 3 – 6 tuổi

Đối với những bé trai khoảng từ 3 đến 6 tuổi trong giai đoạn này sẽ có nhận thức rất nhanh, ham học hỏi vì vậy việc thiết kế, trang trí phòng ngủ cho con yêu cần phải đảm bảo nhu cầu phù hợp về không gian nghỉ ngơi, vui chơi an toàn nhằm kích thích trí sáng tạo cũng như hình thành tính cách của con.

Bậc cha mẹ nên lựa chọn những nội thất, vật dụng tốt và mềm mại, tránh các đồ vật quá cao, cồng kềnh gây nguy hiểm cho bé. Trong độ tuổi này bất kỳ bé nào cũng có niềm đam mê vô tận với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, vì vậy ngoài tranh treo tường thì giường, thảm trải sàn, vật dụng trang trí,..cũng cần có những nhân vật mà bé thích nhằm kích hoạt tính tự lập.

– Mẫu phòng ngủ trẻ em đẹp với những hình họa trang trí bóng đá, trái banh, cup và các màu sắc đậm giúp căn phòng bé thêm thú vị. Những bức tranh treo tường, giường ngủ đơn sắc được bố trí một cách tiện dụng cùng màu sắc khác nhau đã tô điểm cho căn phòng thêm độc đáo và sáng tạo.

Mẫu phòng ngủ trẻ em 3-6 tuổi với những hình họa trang trí bóng đá

– Mẫu thiết kế phòng cho bé tuyệt đẹp với họa tiết bầu trời cùng những chiếc phi cơ, phù hợp với những bé trai 5 tuổi.

Mẫu thiết kế phòng cho bé 5 tuổi yêu thích bầu trời

– Phòng ngủ cho bé với những bức tranh và họa tiết vũ trụ, hành tinh, robot được treo trên tường, giường ngủ,…giúp căn phòng đẹp mắt, đồng nhất và vui tươi.

Phòng ngủ cho bé với những bức tranh và họa tiết vũ trụ

– Phòng ngủ phá cách dành cho các bé trai thích siêu xe, đam mê tốc độ. Từ giường cho tới hình dáng thiết kế, đồ vật, nội thất gam màu đỏ mang lại cảm giác tốc độ cho bé. Chắc hẳn đây sẽ là một mẫu thiết kế tuyệt vời cho các bé trai từ 3 – 6 tuổi yêu thích nhất.

Phòng ngủ phá cách dành cho các bé trai thích siêu xe Phòng ngủ phá cách dành cho các bé trai thích siêu xe, đam mê tốc độ

– Mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé trai này sẽ khiến con yêu của bạn như đang bước vào thế giới phiêu lưu kỳ thú của cướp biển, màu sắc nhẹ nhàng kết hợp cùng những sợi dây thừng to bản và vật dụng đồ gỗ thô mộc dễ vệ sinh, đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé trai thích phiêu lưu

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé trai 10 – 12 tuổi

Có rất nhiều ý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho con trai lớn từ 10 – 12 tuổi từ màu sơn tường cho tới hình ảnh trang trí, đem sở thích của trẻ vào căn phòng khiến con yêu thích phòng ngủ của mình hơn. Đa số phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi – 12 tuổi thường rộng rãi với không gian mở để có thể phát huy được trí sáng tạo của chính mình.

– Thiết kế phòng ngủ bé trai sử dụng ánh sáng thiên nhiên, không gian rộng rãi vừa đáp ứng nhu cầu học vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi. Cách thiết kế này đề cao sự tối giản để sử dụng đa năng nhằm mang đến một không gian sử dụng sáng tạo nhất cho trẻ.

Phòng ngủ cho bé trai với không gian đáp ứng nhu cầu sử dụng sáng tạo của trẻ

– Thiết kế phòng ngủ con trai với gam màu nhẹ nhàng, kết hợp ưng ý cùng các hình khối sẽ dễ dàng giúp bé kiên tưởng các hình học đa giác và kích thích trí tưởng tưởng hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng để khơi gợi sự hứng thú và khả năng tư duy của trẻ.

Thiết kế phòng ngủ con trai với gam màu nhẹ nhàng, kích thích trí tưởng tượng sáng tạo

– Thiết kế phòng bé trai cá tính với sự kết hợp của nhiều gam màu linh hoạt, đặc biệt cần có sự đa dạng về màu sắc như các gam màu sôi động và vui nhộn.

Thiết kế phòng bé trai cá tính 10 – 12 tuổi với những gam màu linh hoạt

– Thiết kế phòng ngủ cho bé trai theo đúng sở thích của con yêu, đề cao sự thoải mái tạo nên không gian phòng ngủ tiện lợi cho bé.

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai tạo sự thoải mái và đúng sở thích

– Thiết kế phòng con trai cùng với những trái banh, đội bóng thể hiện cá tính và sự năng động.

Thiết kế phòng con trai 10 – 12 tuổi màu sắc, hình khối hợp lý

– Ý tưởng thiết kế trang trí phòng ngủ cho con trai lớn được bài trí một cách tiện nghi, phóng thoáng và độc đáo.

Phòng ngủ cho con trai lớn được bài trí một cách độc đáo

– Phong cách thiết kế nhã nhặn và tinh tế, phòng ngủ đẹp cho bé trai lớn này phù hợp với những bé trai có tính cách trầm tính và gọn gàng.

Phòng ngủ đẹp cho bé trai lớn thích sự gọn gàng và nhã nhặn

Mẫu phòng ngủ cho 2 bé trai

Những gia đình có 2 bé trai luôn có xu hướng thiết kế phòng ngủ chung, thường những cậu bé không có quá nhiều yêu cầu về màu sắc và trang trí.

Bậc cha mẹ chỉ cần tránh thiết kế một căn phòng quá đơn điệu mà hãy sử dụng những hình vẽ sơn tường và đồ nội thất màu sắc nhẹ nhàng nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm sống động và sáng tạo.

– Mẫu phòng ngủ với màu sắc, kiểu dáng đơn giản cùng bức tranh, chăn giường hình họa địa lý thích hợp cho cặp bé trai sinh đôi yêu thích sự nhẹ nhàng.

Mẫu phòng ngủ với màu sắc, kiểu dáng đơn giản

– Trang trí phòng bé trai sinh đôi kiểu phong cách cá tính, năng động bằng những họa tiết siêu anh hùng. Nội thất sắp xếp ngăn nắp và đôi chút có sự phá cách về màu sắc.

Trang trí phòng bé trai kiểu phong cách cá tính

– Mẫu thiết kế phòng cho bé trai sinh đôi này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình yêu thích phá cách đôi chút về màu sắc, kiểu dáng của chiếc giường cũng như các bức tranh treo tường hình họa áo cầu thủ bóng đá.

Mẫu thiết kế phòng cho bé trai sinh đôi thích sự phá cách về màu sắc

– Không thể bỏ qua mẫu phòng ngủ với gam màu đậm độc đáo này, căn phòng sẽ thích hợp với 2 bé trai năng động và tinh nghịch.

Mẫu phòng ngủ với gam màu đậm độc đáo

– Đây sẽ là mẫu phòng ngủ cặp bé trai song sinh mà các bậc cha mẹ sẽ nghĩ tới. Từ màu sắc cho tới cách thiết kế mới lạ, kích thích trí não của bé.

Mẫu phòng ngủ cặp bé trai song sinh đẹp mắt

– Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp yêu thích nhân vật siêu anh hùng, chỉ với một vài hình dán siêu nhân đơn giản và giấy dán tường phòng bé trai tông màu vàng nhẹ nhàng đã làm điểm nhấn khiến không gian thêm sống động.

Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp yêu thích nhân vật siêu anh hùng

Mẫu decor phòng cho bé trai và bé gái

Bé gái và bé trai cùng một phòng với 2 cá tính khác nhau, cần phải đảm bảo decor phòng ngủ bé trai và bé gái có sự gắn kết vừa củng cố tình cảm vừa cùng nhau chơi đùa trông chừng lẫn nhau.

– Mẫu trang trí phòng ngủ trẻ em này có sự phối hợp các gam màu sắc và cách trang trí không gian riêng tạo ra sự thoải mái tối đa cho bé.

Mẫu decor phòng cho bé trai và bé gái màu sắc hài hòa

– Cách trang trí phòng ngủ cho bé trai và bé gái hiện đại, những chiếc giường đơn để hai bé thoải mái nghỉ ngơi khi nằm ngủ và có sự tách biệt riêng tư rõ ràng giúp 2 bé hình thành tích cách, địa hình phân biệt rõ ràng về giới tính.

Cách trang trí phòng ngủ cho bé trai và bé gái hiện đại

– Từ cách trang trí cho tới thiết kế giúp phòng ngủ giống như một lâu đài thu nhỏ, mang tới không gian chơi đùa thỏa thích. Hai chiếc giường cùng kích cỡ rất phù hợp với cặp song sinh.

Trang trí, thiết kế phòng ngủ giống như một lâu đài thu nhỏ

– Đây là một trong mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo qua sự kết hợp giữa siêu nhân và các nàng công chúa. Tầng 1 cho cô con gái xinh xắn và tầng 2 cho cậu con trai tinh nghịch, đảm bảo đây sẽ là một trong những mẫu decor phòng cho bé trai và bé gái ưng ý.

Mẫu decor phòng cho bé trai và bé gái

– Khá bắt mắt qua kiểu trang trí và thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé trai, bé gái này. Màu sắc phù hợp, tách biệt hai giường riêng biệt nhưng cùng một không gian vui chơi chung giúp bé thoải mái đùa nghịch.

Mẫu decor phòng cho bé trai và bé gái

Cách trang trí nội thất phòng ngủ bé trai nhỏ

Thiết kế nội thất phòng bé trai nhỏ thường từ độ tuổi 5 – 10 tuổi, có thể lựa chọn những màu sắc vui tươi theo sở thích của bé. Đối với thiết kế phòng ngủ cho bé trai thường thích thú nét năng động màu sắc ưa chuộng là các màu như màu đỏ, màu xanh, màu ghi, màu trắng.

– Trang trí nội thất cho tới sơn tường, vật dụng đều sử dụng gam màu đỏ làm chủ đạo nhằm kích thích hiệu quả trí sáng tạo của bé. Đây là kiểu trang trí phòng đẹp cho bé trai, rất thích hợp với những bé thích ô tô và siêu xe.

Trang trí nội thất phòng ngủ bé trai nhỏ với sơn đỏ bắt mắt

Hoặc với mẫu trang trí đơn giản bằng cách sử dụng giấy dán tường phòng ngủ bé trai với những hình ảnh siêu xe vui nhộn, đảm bảo các bé trai sẽ thích thú với họa tiết vui nhộn này.

Họa tiết vui nhộn bằng những siêu xe

– Phòng ngủ được trang trí bằng những hình ảnh dải ngân hà, địa cầu bắt mắt. Đây sẽ là nơi rèn luyện thói quan sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và gọn gàng cho bé.

Trang trí nội thất phòng ngủ bé trai nhỏ với hình ảnh dải ngân hà

Hay mẫu trang trí dễ thương và lạ mắt này cũng thật tuyệt vời đối với các bé trai yêu thích thiên văn, từ nội thất cho tới trần nhà đều như dải ngân hà bất tận.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé như một dải ngân hà bất tận

– Nếu bé trai nhà bạn yêu thích những đội bóng thì cách trang trí nội thất phòng ngủ này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Từ tranh vẽ tường, sơn tường và rèm cửa phòng bé trai đều sử dụng một màu xanh dương làm chủ đạo tạo nên một không gian hoàn hảo giúp bé vui chơi.

Cách trang trí phòng bé trai nhỏ yêu thích những đội bóng

– Đôi khi bạn chỉ cần sử dụng những đồ nội thất được trang trí bằng những lá cờ các nước cũng tạo nên điểu độc đáo và hấp dẫn các cậu con trai yêu của mình.

Trang trí nội thất phòng ngủ bé trai nhỏ bằng những lá cờ các nước

Hy vọng những mẫu thiết kế cũng như một số ý tưởng trang trí phòng ngủ cho trẻ em trai và các cặp anh chị em sinh đôi ở trên sẽ giúp bạn trang trí và thiết kế phòng ngủ bé trai của mình thật vui nhộn, thú vị và kích thích trí tưởng tượng của bé.

Phòng Tắm Nhà Bạn Bố Trí Có Hợp Phong Thủy?

Về màu sắc, phong thủy phòng tắm thích hợp với màu xanh, trong phong thủy phòng tắm còn đòi hỏi gia chủ bố trí thêm các phụ kiện và các bàn ghế tối màu để không gian thư giãn này trở nên ấm áp nhất nhưng không quá cầu kỳ, càng tối giản càng tốt. Bồn tắm nên chọn cùng tông màu với tường phòng tắm để đồng điệu hòa hợp hơn cũng như cho cảm nhận không gian phòng tắm rộng thoáng hơn nhiều.

Nếu như phòng tắm có không gian nhỏ, bạn cần trang trí thêm tranh ảnh, khăn tắm có màu sắc rực rỡ tạo cảm giác thông thoáng đẹp mắt, tạo không khí vui tươi hơn. Gương hình bầu dục viền đen cũng là một gợi ý hay ho kết hợp cùng vòi nước đen đồng điệu mang lại nhiều nguồn năng lượng tươi mới cho phòng tắm.

Ngoài ra, bạn nên trang bị nhiều phụ kiện cũng như các đồ dùng cá nhân có tông màu tự nhiên tươi sáng như thế này để hợp phong thủy phòng tắm hơn. Sự ấm áp và tươi mát mà các đồ dùng, phụ kiện này mang lại cho không gian phòng tắm là điều không ai có thể phủ nhận. Chúng giúp nhiều trong việc tạo ra nguồn năng lượng phong thủy tốt cho không gian thư giãn của gia đình bạn.

Phòng tắm nhỏ nhưng vẫn hợp phong thủy với sàn gỗ tổ ong màu đen cùng các nội thất trắng tinh khôi, thảm kilim họa tiết đẹp mắt. Với các gam màu ấm cùng các đồ đạc được lựa chọn kĩ càng góp phần mang đến nguồn năng lượng tốt cho phòng tắm này.

Bên cạnh đó, một phòng tắm đem đến cảm nhận thanh bình, thư giãn chính là dấu hiệu của phòng tắm có phong thủy tốt. Hãy khéo léo bày biện các đồ dùng phòng tắm từ bàn đựng mỹ phẩm, bồn tắm, gương soi, chậu hoa trang trí… để tạo ra vẻ đẹp thật nhẹ nhàng, tinh tế.

Bạn đang xem bài viết 35+ Mẫu Cửa Nhà Tắm Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!