Xem Nhiều 6/2023 #️ 6 Đại Kỵ Phong Thủy Thường Gặp Đối Với Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư # Top 7 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # 6 Đại Kỵ Phong Thủy Thường Gặp Đối Với Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Đại Kỵ Phong Thủy Thường Gặp Đối Với Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với phong thuy nha o của ngôi nhà thì cửa đại giữ vai trò rất quan trọng. Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở cửa chính.

1. Cửa chính căn hộ không được đối diện thang máy

Từ góc nhìn phong thủy, cửa thang máy đóng mở giống như “miệng hổ” đang chờ mồi. Sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người dễ xảy ra bất hòa do các luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, thậm chí gây ra tai nạn. Bên cạnh đó, năng lượng cũng bị phân tán và không thể tụ lại, điều này sẽ gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.

Từ quan điểm khoa học, nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên gia đình vì số lượng lớn người sử dụng các thang máy mang theo vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Mỗi lần cửa thang máy mở ra, đóng vào, các luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn ập vào ngôi nhà của bạn.

2. Cửa chính hai căn hộ đối diện nhau

Tại nhiều tòa nhà chung cư, việc hai căn hộ ở hai bên hành lang có cửa đối diện nhau xảy ra khá phổ biến. Điều này sẽ dẫn đến việc khí trường của hai căn nhà pha tạp lẫn lộn, khiến cho khí trường trong mỗi căn nhà không thể trong sạch, dễ dẫn đến những điều phiền phức, tranh chấp. Để hóa giải, gia chủ có thể bài trí thêm hình đầu sư tử (hoặc đầu hổ) trên lớp cửa chống trộm ở cửa chính của mỗi căn hộ.

3. Cửa chính đối mặt với cầu thang dẫn xuống

Nếu mở cửa nhìn thấy một cầu thang dẫn xuống là một điều không hay. Nó có nghĩa là sự mất mát tài chính. Trong các chung cư hiện nay, cầu thang bộ chủ yếu dành cho việc thoát hiểm khẩn cấp cho nên đa số chỉ sử dụng để đi xuống. Điều này sẽ dẫn sát khí đến cửa nhà bạn. Do đó bạn không nên chọn mua các căn hộ có cửa như vậy.

4. Cửa chính đối diện với một bức tường góc, hành lang chung cư

Nếu bạn mở cửa chính mà nhìn thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào nhà mình thì đều là xấu. Việc này sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình, lâu dần sẽ dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy sinh bệnh. Mặc dù trường hợp này không nhiều nhưng nếu gặp phải thì bạn nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Đây là vấn đề khá phổ biến trong các tòa chung cư hiện nay. Nếu hành lang mở, rộng rãi thoáng mát có ánh sáng và khí trời nghĩa là năng lượng được phân tán thì nó không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu hành lang là một đường hẹp bao quanh bởi 2 bức tường thì đó là sát khí. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu đến ngôi nhà bạn.

5. Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

6. Mở cửa chính nhìn thấy gương, vật nhọn, bình hoa, nhà vệ sinh,…

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên. Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được.

Phương Thảo

(Bài viết tham khảo một số nguồn về phong thủy)

Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Cửa Chính Thường Gặp Ở Căn Hộ Chung Cư

Bạn nên tránh những căn hộ có cửa đối diện với cầu thang dẫn xuống, nó có nghĩa như sự mất mát tài chính. Hầu hết các chung cư hiện nay cầu thang thoát hiểm xuống đều được đặt ở hướng khuất, tuy nhiên nếu có thì hãy tránh không nên chọn mua căn hộ có cửa như vậy nếu không muốn dẫn sát khí đến cửa nhà bạn

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới bởi nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong ngôi nhà.

Nhiều người nghĩ rằng hai nhà có cửa đối diện nhau là phong thủy xấu. Thực tế thì không hẳn vậy, trường hợp này chỉ xấu khi cửa nhà hàng xóm lớn hơn cửa nhà bạn, hoặc trên cửa nhà hàng xóm có treo một số đồ trấn yểm chĩa về nhà bạn. Ở chung cư, do các căn hộ đều có kích thước cửa tương đương nhau nên sẽ không xấu như bạn nghĩ.

2. Cửa chính đối mặt với một cầu thang dẫn xuống

Bạn nên tránh những căn hộ có cửa đối diện với cầu thang dẫn xuống, nó có nghĩa như sự mất mát tài chính. Hầu hết các chung cư hiện nay cầu thang thoát hiểm xuống đều được đặt ở hướng khuất, tuy nhiên nếu có thì hãy tránh không nên chọn mua căn hộ có cửa như vậy nếu không muốn dẫn sát khí đến cửa nhà bạn

3. Cửa chính căn hộ đối diện với thang máy

Quan niệm cửa chính đối diện với cửa thang máy thì rất xấu là nhầm lẫn phổ biến của nhiều người. Thực tế qua nghiệm chứng phong thủy các khách hàng của Trung tâm Phong thủy hiện đại thì điều này là không đúng. Tốt hoặc xấu là phụ thuộc vào năng lượng của ngôi sao phi tinh đến cửa nhà bạn, những ai am hiểu huyền không phi tinh đều biết điều này. Nếu năng lượng đến cửa chính là các sao tốt như 8,9,1 (ở vận 8) thì may mắn cát lành sẽ đến ngôi nhà một cách nhanh hơn. Ngược lại nếu nó xấu như các sao 2,3,5,7 thì sự bất hạnh cũng sẽ xảy ra nhanh hơn. Thang máy chỉ là yếu tố làm tăng năng lượng tích cực hoặc tiêu cực chứ không đóng vai trò quyết định.

4. Cửa chính ở trong góc, tối tăm thiếu ánh sáng

Nếu cửa căn hộ bạn chọn nằm ở cuối hành lang hoặc thường xuyên tối tăm thì bạn nên lắp đèn phía ngoài. Thường xuyên bật đèn bên ngoài sẽ làm tăng dương khí vào căn hộ của bạn. Nếu có thể bật đèn 24h/24h thì càng tốt.

5. Cửa chính đối mặt với hành lang chung cư

Nếu hành lang mở, rộng rãi thoáng mát có ánh sáng và khí trời nghĩa là năng lượng được phân tán thì nó không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu hành lang là một đường hẹp bao quanh bởi 2 bức tường thì đó là sát khí. Điều này ảnh hướng xấu tới ngôi nhà bạn.

6. Cửa chính đối mặt với một bức tường góc.

Nếu bạn mở cửa chính mà nhìn thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào nhà mình thì đều là xấu. Việc này sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình, lâu dần sẽ dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy sinh bệnh. Mặc dù trường hợp này không nhiều nhưng nếu gặp phải thì bạn nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Cùng Danh Mục:

Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Căn Hộ Chung Cư

Nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân. Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, tuy nhiên chưa nhiều chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề này. Chính vì vậy, để có một căn chung cư hợp phong thuỷ, chủ nhà nên có một số những chỉnh trang nhất định. Việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh linh hoạt.

1. Khai môn lập hướng

Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo Phong thủy. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp với tuổi gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo Phong thủy. Trên thực tế, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một thực nghiệm đơn giản cũng chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

2. Những lỗi thuờng gặp trong chung cư

Một trong những khó khăn mà gia chủ gặp phải là không dễ để thay đổi hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế các căn hộ chung cư thường gặp phải một số lỗi cơ bản sau:

– Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Căn hộ phạm vào lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung.

– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.

Khu vệ sinh

– Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thuờng mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra khi đã bố trí tiền phòng gắn liền với một khu WC thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà đó hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó!

– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.

3. Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Hóa Giải Cửa Đối Cửa Cho 2 Căn Hộ Chung Cư Đối Diện Nhau

Ngày nay việc lựa chọn một căn hộ chung cư đang là một nhu cầu tất yếu của phần đông các gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư lại phạm phải rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới việc hóa giải cửa đối cửa cho 2 căn hộ chung cư có cửa đối diện nhau.

Thông thường các căn hộ được thiết kế kiến trúc theo dãy vì thế nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này sẽ xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, một số căn hộ còn nằm ở vị trí bất an như là cuối hàng lang dài hay là chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công. Chính vì vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh khiến cho người sống ở bên trong căn hộ thường xuyên bị bệnh tật. Và tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây cũng là những vấn đề rất thường hay gặp và là điều tối kỵ trong phong thủy.

Từ xa xưa dân gian đã có quan niệm rằng: trong một ngôi nhà, cửa sổ chính đại diện cho con mắt còn cửa chính là đại diện cho cái miệng của con người. Chính vì thế, nếu như 2 ngôi nhà mà có cấu trúc cửa đối cửa thì sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên bị khắc khẩu, lời qua tiếng lại và dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống.

Hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Để khắc phục được tình trạng này, rất nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái hay bạch hổ để hóa giải. Song làm như vậy thì lại gây ra những lo lắng cho nhà đối diện. Còn ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các cách hóa giải như là dùng gương phản, dùng bùa ngải, treo đầu thú hay tượng đá,…

Khi mà hai bên cùng tìm cách hóa giải và không ai chịu kém ai thì sẽ gây nên bất hòa. Ví dụ như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải và rồi nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau để hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ bị kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không cần thiết. Và kết quả đó là không có một gia đình nào được an ổn cả.

Thiết kế nội thất để hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Trên thực tế, có nhiều cách có thể hóa giải nhẹ nhàng và đạt được hiệu quả tối ưu hơn những cách hóa giải trên. Thực ra tình trạng hai cửa đối nhau không quá là nghiêm trọng và khó để hóa giải. Vì vậy, bạn không nên quá là lo lắng nếu như chẳng may ngôi nhà mình bị rơi vào thế cửa xấu này.

Nếu như muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “hai cửa đối nhau” lại vừa không để cho hàng xóm có cửa đối cửa với nhà mình bị mặc cảm thì cách tốt nhất để giải quyết đó là treo trên cửa 4 chữ đó là “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là: ông trời ban phúc bốn phương) hoặc là đặt bình phong ở trước cửa cho chính căn hộ mình. Điều này vừa tạo hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn bạc với nhà hàng xóm để cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng có thể tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban cho nữa.

Phong thủy hóa giải cửa đối cửa của hai phòng đối diện nhau

Ngoài việc cửa đối cửa với nhà hàng xóm thì cũng có rất nhiều gia đình gặp trường hợp cửa đối cửa của các phòng trong nhà và tác hại của cấu trúc “cửa đối cửa” ở trong nhà cũng rất lớn. Sát khí lớn nhất của cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra đó là làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai căn phòng ấy.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho hay phòng thay đồ… là những không gian không thường xuyên có người sống. Trong đó thì sát khí sẽ làm ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ đó.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ của bạn là phòng vệ sinh, phòng bếp hay thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài những việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” mang lại thì nó còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chính bản thân bạn.

– Đối diện với cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc là thư phòng: ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc là với cha mẹ phía vợ hay có những bất hòa về mặt tình cảm với chính cha mẹ ruột của mình.

– Đối diện với cửa phòng ngủ của con cái hoặc là thư phòng: thì sẽ có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái của mình. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời hoặc khó dạy bảo và quản lý.

– Đối diện với cửa phòng kho hoặc là phòng thay quần áo: dễ có xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm của vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai chịu nhường ai và chiến tranh lạnh.

– Đối diện với cửa phòng bếp: dễ có bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng và tình cảm sứt mẻ, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

– Đối diện với cửa phòng vệ sinh: cũng dễ xảy ra bất hòa, xích mích và làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng và có hại cho sức khỏe.

– Đối diện với cửa chính: dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng và xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Bên cạnh đó nam chủ nhân là người chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Biện pháp hóa cửa đối cửa trong phong thủy

Để hóa giải cửa đối cửa bạn hãy đặt một chiếc bàn tròn ở trên đường đi trực tiếp của năng lượng

Nếu như nhà của bạn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì cách hóa giải khá là đơn giản đó là bạn đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng điều này sẽ khiến cho luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại.

Nếu như trên mặt bàn có đặt thêm một bình hoa tươi thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ còn hiệu quả hơn nữa. Cách này sẽ giúp cho bạn giữ được luồng năng lượng trong nhà và giải bớt sát khí.

Sử dụng các màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần phải chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời để tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với các cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ cấu trúc giữa hai cửa đối nhau và khiến cho dòng chảy năng lượng bị chậm lại.

Đặt chậu cây xanh ở trên đường đi của nguồn năng lượng

Là một vật có khá nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể giúp bạn hóa giải cửa đối cửa trong nhà rất hiệu quả. Bạn hãy đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng ở trong nhà để nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Một cách khác để có thể chuyển đổi hướng đi của những dòng khí ở trong nhà đó là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn cũng có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc là chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng của mặt đất rồi.

Để có thể hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra thì biện pháp cơ bản nhất đó là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để cho chúng không còn đối diện với nhau nữa. Nhưng chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới thì cần phải có kích thước đúng tiêu chuẩn và không được trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Có thể là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải và ngăn cản sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý. Nếu như chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất đó là trên đầu mỗi cửa bạn nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc là “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.

Bạn đang xem bài viết 6 Đại Kỵ Phong Thủy Thường Gặp Đối Với Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!