Xem Nhiều 3/2023 #️ 9 Vật Phẩm Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # 9 Vật Phẩm Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Vật Phẩm Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói về vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức thì có nhiều loại. Hầu hết người làm công nhân viên chức thường hy vọng được nhanh chóng thăng quan tiến chức, nhờ đó mà sự nghiệp bền vững, thu nhập cũng tăng cao. Ngoài việc nỗ lực trong công việc, may mắn cũng là một phần tất yếu. Vậy phải trưng bày vật phẩm phong thủy nào để mang lại may mắn trong đường công danh?

9 vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức

1. Mã thượng phong hầu (lập tức được phong chức)

“Mã thượng phong hầu” là vật phẩm phong thủy có hình tượng một con ngựa và một con khỉ, con khỉ phần nhiều ngồi trên lưng ngựa hoặc trèo lên lưng ngựa.

Con khỉ trong tiếng Hán Việt là “hầu” đồng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”, con khỉ ngồi trên con ngựa nên có tên như vậy.

“Mã thượng” trong tiếng Hán Việt còn có nghĩa là “ngay thập tức”.

“Mã thượng phong hầu” thích hợp cho công nhân viên chức đeo hoặc trưng bày trong phòng làm việc của mình để cầu may mắn thăng quan tiến chức.

2. Lộc (nai phong thủy)

Chữ “lộc” (con nai) và “lộc” (tài lộc) là đồng âm. Thích hợp trưng bày trong phòng làm việc. Về phương diện tranh họa là có bức chỉ vẽ một con dơi và một con nai, ý nghĩa là “phúc lộc song toàn”.

Có một số bức họa vẽ thêm “Thọ tinh ông” (ông Thọ), đây là “phúc lộc thọ toàn” (đầy đủ phúc lộc thọ).

3. Khuê hốt

Khuê làm bằng ngọc phỉ thúy hoặc đá quý, trên nhọn dưới vuông. Thời xưa khi có đại điển, đế vương chư hầu hai tay cầm cái khuê bằng ngọc này nâng ở trước ngực.

Khuê và hốt đều là những vật quý, những người chơi đồ cổ xem những thức ngọc này là vật rất quý báu. Đặc biệt, do nguồn gốc là vật phẩm của bậc đế vương, những người làm kinh doanh cũng nên tìm cho mình vật phẩm phong thủy này.

Nếu trong phòng làm việc trưng bày “khuê” hoặc “hốt” sẽ chủ về thăng quan tiến chức, nó cũng chủ có quyền lực.

4. Thiên lộc

Thiên lộc (lộc trời) là con vật hiền lành, hình thù nó là chân lùn, có cánh, có hai sừng, có râu và lông bờm, loại một sừng gọi là thiên lộc (nai trời).

Vì lộc (nai) và lộc (trong tài lộc) đồng âm, cho nên có hàm ý là “tước lộc”. Trung bày trong phòng làm việc chủ về nhanh chóng thăng chức.

5. Con ong (mật phong)

Có một số tranh họa vẽ con ong và con khỉ, loại tranh này ít thấy hơn nhưng cùng có hàm nghĩa mang lại may mắn. Tại sao vậy?

Con ong tiếng Hán Việt gọi là “mật phong”, chữ “phong” của “mật phong” và chữ “phong” của “phong hầu” là đồng âm, và chữ “hầu” (con khỉ) và chữ “hầu” của “vương hầu” cũng là đồng âm, có hàm ý là “phong hầu”, chủ về chủ nhân phú quý.

6. Thăng quan ấn

Quan viên thời cổ đều có một cái ấn ngọc để làm đại biểu cho thân phận của mình, chức vụ càng cao thì ấn ngọc càng đẹp, ấn ngọc của hoàng đế được gọi là ngọc tỷ.

Rất nhiều người thích điêu khắc vài cái ấn ngọc để làm văn chương, tuy không phải là ấn quan, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâm nguyện.

Thăng quan ấn dùng những khối ngọc đẹp điêu khắc thành. Thông thường có mấy loại như sau: thiên lộc ấn, kỳ lân ấn, sư tử ấn, long ấn, long quy ấn v.v…

Đối với công nhân viên chức trưng bày thăng quan ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài, nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bàn làm việc hoặc để trên tủ sách.

7. Vượng tài thăng quan xích (Thước thăng chức vượng tài) – thước Lỗ ban

Về phương diện phong thủy nhà ở, nhiều người cho rằng độ cao, chiều rộng của cửa và độ cao, chiều rộng, chiều sâu của vật dụng trong nhà đều phải phù hợp với một kích thước nhất định, đó là kích thước mang lại may mắn.

Kích thước khác nhau có ý nghĩa khác nhau, kích thước mang lại may mắn có nhiều ý nghĩa khác nhau như: vận tài vượng, sinh con trai, có mối quan hệ tốt, thi đỗ đầu, thăng chức, v.v…

Đối với điềm dữ cũng có nhiều loại khác nhau như: thị phi, kiện tụng, phá sản, không sinh con trai, rời xa quê nhà.

Thước thăng quan vượng tài là thước phong thủy (còn gọi là thước Lỗ ban) khắc toàn bộ độ số may mắn, bỏ đi độ số hung họa. Làm vậy nó trở thành thước chỉ có độ số may mắn.

Về cơ bản, độ số cát là sự nghiệp và tài vận, cho nên gọi là thước thăng quan vượng tài.

Thông thường, nếu để ý một chút chúng ta sẽ thấy các tiệm ở khu thương mại có thể đặt thước thăng quan vượng tài ở chỗ thu ngân hoặc gần quầy thu tiền.

Đối với nhân viên, quan chức đặt trên bàn làm việc làm vật trang trí.

Còn đối với nhà ở, có thể đặt ở dưới chân cửa chính, bất luận chân cửa làm bằng gạch hoặc gỗ đều có thể, cũng có thể đặt trên bàn sách

8. Quan thượng gia quan (thăng quan tiến chức)

Nếu như bạn là công nhân viên chức thì phải làm sao đây? Có thể treo bức tranh “Quan thượng gia quan” để cho quan vận của bạn được suôn sẻ, treo bức tranh “bối bối phong hầu” là để cho chức vị của bạn được cao lên. Để cho quan vận suôn sẻ bạn cũng có thể dùng bức tranh “Quan đới truyền lưu”, quan đới chính là mũ ô sa để cho bạn đội lên, bạn có thể cả đời luôn trọn vẹn suôn sẻ, nó có thể luôn giúp bạn, cho đến khi bạn hoàn toàn tương sinh với khí của nó thì mới không dùng đến khí trường này.

9. Công danh phú quý – gà trống phong thủy

Gà gáy (tức minh) lúc mặt trời bắt đầu chiếu sáng (cũng là minh), người ta còn gọi gà trống là “công”, lấy “công minh” (gà trống gáy) để hài âm “công danh”, vì “danh” trong tiếng Hán Việt đồng âm với “minh” là sáng, và “minh” là gáy.

Công danh phú quý tức công thành danh toại, phúc quý vinh hoa. Nếu đặt gà trống bên cạnh có hoa mẫu đơn là biểu tượng “đại phú quý”.

Daquyvietnam,

4.Vật Phẩm Tốt Lành Thăng Quan Tiến Chức

Chắc các bạn sẽ thắc mắc muốn hỏi, thế nào là phong hầu trên ngựa phải không? Trên bức chạm ngọc có hình một con khỉ và một con ngựa, ở đây chữ hầu của con khỉ và chữ vương hầu có âm trùng nhau, trong khi khỉ lại ngồi trên ngựa nên bức chạm mới có tên phong hầu trên ngựa. Biểu tượng này rất phù hợp với nhân viên công vụ, họ có thể đeo trên người hoặc bày trên bàn làm việc làm vật trang sức. Làm như vậy tạo thuận lợi trong công việc và dễ dàng thăng tiến.

* Hươu

“Lộc” nghĩa là hươu, có âm trùng với “lộc” trong phúc lộc, vì vậy hình con hươu thích hợp để bày biện nơi văn phòng, trên tranh, người ta hay vẽ một con dơi biểu tượng cho phúc và một con hươu biểu tượng cho lộc, hai con ở bên nhau mang ý nghĩa phúc lộc vẹn cả đôi, một số bức tranh khác, bên cạnh hươu và dơi còn vẽ thêm ông thọ cho đủ tam tinhphu1c lộc thọ toàn.

* Khuê hốt

Là đồ ngọc khí đầu nhọn đít vuông, ngày xưa trong khi tiến hành các lễ nghi long trọng, đế vương và chư hầu hai tay cầm trước ngực.

Khuê và hốt đều được đánh giá là đồ vật quý, được những người chơi đồ cổ liệt vào danh sách “Tông, bích, khuê, hoàng” đều là những thứ quý hiếm.

Nếu bày khuê hoặc hốt trong văn phòng, là tỏ ý cầu mong nhanh thăng tiến về mặt quan chức, quyền lực.

* Ong mật

Có một người bạn mở công ty, lúc khai trương được bạn bè biếu một bức tranh, trên có vẽ một con khỉ và một số con ong mật đang bay lượn, thử hỏi tranh ấy có thể hiện điều tốt lành không? Vì loại tranh đó cũng hơi hiếm thấy.

Nguyên do là chữ ong trong tiếng Trung gọi là “phong”, còn khỉ trong tiếng Trung gọi là “hầu”, ghép hai con đó vào nhau thành ra “phong hầu”, ý cầu mong chủ nhân được phú quý vinh hiển, sau khi nghe tác giả giài thích, người bạn mới biết đó là tranh cầu mong điều tốt lành.

* Thăng quan ấn (ấn thăng quan)

Những quan chức thời xưa, đều đeo trên ngực một con dấu ngọc để thể hiện chức danh của mình, hiển nhiên chức quan càng cao thì chất liệu con dấu càng tốt, còn ấn của vua thì gọi là ngọc tỷ, rất nhiều người thời nay cũng thích dùng ngọc chạm con dấu riêng của mình, tuy không gọi là ấn quan, nhưng cũng bày tỏ một chút tâm nguyện. Thăng quan ấn được chạm bằng ngọc quý, chủng loại khá nhiều nói chung gồm: “Thiên lộc, kỳ lân ấn, sư tử ấn, thụy long ấn, long quy ấn.”

Nếu bày thăng quan ấn trong nhà, đúng như mong ước của những người làm công vụ, hy vọng sớm thăng quan phát tài, đối với các nhân viên hành chính cao cấp ở cơ quan lớn thì có thể bày trên bàn đọc sách trong thư phòng.

Muốn thấy hiệu quả nhanh chóng, thì phải chọn đúng huyệt vị vận hạn trong năm để đặt, về vận hạn trong năm, xin mời tham khảo ở một chương khác.

* Thước thăng quan vượng tài

Khi làm nhà, nhiều người cho rằng tất cả các bộ phận đều phải phù hợp với kích thước, ví dụ chiều cao, chiều rộng, chiêu sâu của ngôi nhà đều phải đặt đúng vào kích thước cát lợi.

Kích thước khác nhau mang ý nghĩa khác nhau, trong các mực thước cát lợi, thì cũng chia ra lợi về tài vận, lợi về thên người, lợi về nhân duyên, lợi về đường học hành thi cử, về đường thăng quan tiến chức…

Về kích thước không tốt lành cũng có nhiều mức độ và phân loại khác nhau, ví dụ có chỗ thì xảy ra tranh chấp trong quan trường, có khi bị phá sản, chết người, hoặc phải rời bỏ quê hương bản quán. Còn cách đo đạc xác định thì xin tham khảo ở phần “Cách hóa giải điềm xấu làm cho nhà thịnh”.

Trên thước thăng quan vượng tài (còn gọi là thước lỗ ban), người ta đã ghi rõ các vạch chia độ cát và hung để người dùng chọn lựa, loại bỏ các vạch hung chỉ để lại các vạch cát, mà chú trọng nhất là các vạch tài vận và sự nghiệp, vì thê cái thước này được mệnh danh là thước vượng tài thăng quan. Nói chung, người ta hay bày thước này ở quầy thu ngân hoặc két tiền trong cửa hàng hoặc tại nhà ở để cầu vượng tài, còn nhân viên công vụ thì đặt thước ở trên mặt bàn làm việc như một vật trang sức, hoặc như một cái chặn giấy, mang ý nghĩa cầu mong thăng quan tiến chức. Nếu bày trong nhà ở thì nên để trên bậu cửa, dù bậu đó xây bằng đá hay ghép bằng gỗ đều được, cũng có thể bày trên bàn.

Top 7 Vật Phẩm Phong Thủy Giúp Thăng Quan Tiến Chức Tốt Nhất

Thuyền buồm

Thuyền buồm trong phong thủy được coi là một biểu tượng của sự thành công, thắng lợi trong kinh doanh, giao dịch, làm nạp năng lượng buôn bán. Người trung quốc rất thích biểu tượng thuyền buồm vì nó mang ý của sự “thuận buồm xuôi gió”, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Vậy vì sao thuyền buồm lại có tác dụng tốt trong phong thủy? Bởi nó tượng trưng cho gió, làn gió tốt mang lại cho các vụ giao dịch kinh doanh trở nên thuận lợi, tốt đẹp và đạt được nhiều thắng lợi. Để Action sự may mắn trong kinh doanh, buôn bán bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào. Hãy chú ý để chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh của bạn. Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa mang tiền tài của cải của bạn ra ngoài. Ngoài ra, cũng có thể treo một bức tranh có hình chiếc thuyền buồm đang căng gió tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc. Bạn lưu ý rằng thuyền buồm căng gió mang nhiều điềm lành, không như mô hình tàu Titanic bị chìm ở đáy Đại Tây Dương (một biểu tượng không tốt). Không nên mua những tượng, tranh, mô hình tàu chìm hay đang mấp mé chìm, vỡ, vì nó mang ý nghĩa sụp đổ, tàn lụi, những điều không may mắn. Để tăng thêm hơn nữa tài lộc, sau khi đã đặt thuyền vào vị trí thích hợp, bạn có thể chất đầy trong lòng chiếc thuyền những nén, thỏi vàngnhững đồng tiền xu, những đồng tiền giấy, nó sẽ như là thuyền mang nhiều tiền bạc tiến vào gia đình, cửa hàng, công ty của bạn. Chiếc thuyền buồm chở vàng thường thấy được chất đầy thỏi vàng, bạc trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (1 chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm). Bạn có thể chọn mua loại thuyền buồm bằng gỗ, có thể là loại bằng đồng, bằng đá..

Thăng quan ấn (ấn thăng quan)

Quan viên thời cổ đều có một cái ấn ngọc để làm đại biểu cho thân phận của mình, chức vụ càng cao thì ấn ngọc càng đẹp, ấn ngọc của hoàng đế được gọi là ngọc tỷ. Bạn nào đam mê xem phim cổ trang Trung Quốc sẽ thấy nó. Rất nhiều người thích điêu khắc vài cái ấn ngọc để làm văn chương, tuy không phải là ấn quan, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâm nguyện. Thăng quan ấn dùng những khối ngọc đẹp điêu khắc thành. Thông thường có mấy loại như sau: thiên lộc ấn, kỳ lân ấn, sư tử ấn, long ấn, long quy ấn v.v…Đối với công nhân viên chức trưng bày thăng quan ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài, nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bàn làm việc hoặc để trên tủ sách. Muốn thấy hiệu quả nhanh chóng, thì phải chọn đúng huyệt vị vận hạn trong năm để đặt.

Cá chép vượt vũ môn

Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Bên cạnh đó hình ảnh tượng cá chép vượt Vũ môn cũng mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn. Khi đặt tượng cá chép tại bàn học thì sẽ giúp kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho hôn nhân.

Ngoài ra đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà cũng mang ý nghĩa luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn có được thành công và kết quả cao thì phải biết nỗ lực, biết hy sinh, biết phấn đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, sức mạnh để thành công không ở đâu xa, đó chính là do chính mỗi bản thân chúng ta mà ra, chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

Rùa đầu rồng

Long (Rồng) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và 1 số nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ngụ ý ẩn chứa điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc. Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Trong truyền thuyết cổ của Hồng Kông cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn. Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động (Động thạch anh tím) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy. Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

Trong phòng làm việc, sư tử đồng là vật chiêu tài hữu hiệu bởi theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Nếu gia chủ có mệnh Thủy, đây được coi là cách có hiệu quả nhất. Ngoài tác dụng chiêu tài nạp khí, sư tử đồng trợ giúp, vượng đường công danh, nhận từ trường thăng quan tiến chức. Vậy nên, nếu gia chủ có kế hoạch thăng chức trong năm Bính Thân, tại sao không đặt sư tử đồng trong phòng làm việc?

Kỳ Lân là một giống thú linh nằm trong hàng Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, nên được gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân thuộc loài Nai, hình dáng giống con hươu, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, vú trông giống như vú Ngựa, có một sừng trên đầu, tính rất hiền lành, không nạp năng lượng thịt các con vật khác, chỉ nạp năng lượng cỏ nên gọi là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ). Mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì nơi đó có thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Tương truyền khi bà Trưng mang thai đức Khổng Tử, bà mơ thấy một con Kỳ Lân xuất hiện, đi đến trước mặt bà thì nó phục xuống, nhà ra một miếng ngọc xích trên đó có đề chữ: Con nhà Thủy Tinh, nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi. Đôi Ngọc Kỳ Lân là pháp khí mang lại sự an toàn thuận hòa, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang và rất hoạnh tài lộc, rất cần cho mọi nhà. Bày trên bàn, trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bày trên bàn thờ, trên két bạc, trên bàn làm việc… Nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh khí phối chiếu để gia tăng tài lộc. Như vậy kỳ lân là linh vật của điềm lành, thịnh vượng, thành công, trường thọ, con cháu vinh hiển và niềm vui. Người ta tin rằng kỳ lân mang lại may mắn cho những người muốn thăng tiến trong công việc, đặc biệt là những người phục vụ trong quân đội. Kỳ lân là biểu tượng của sỹ quan cao cấp nhất, hình ảnh của nó thường được thêu trên áo choàng của luật sư.

Tỳ hưu cũng không chỉ là linh vật đem tài lộc vào nhà, mà còn có tác dụng bảo trợ sức khỏe người dùng, gặp may mắn trong dường công danh, sự nghiệp phía trước. Người ta còn tạc nên những con Tỳ hưu to lớn có tác dụng để tránh tà khí. Đặt Tỳ Hưu được khai quang vào vị trí phong thuỷ tốt trong nhà như sanh khí, phục vị, diên niên, thiên y,nhất là nơi hướng sinh khí thì Tỳ Hưu phong thuỷ có thể thay đổi vận mệnh của thành viên gia đình chuyển biến theo chiều hướng tốt. Vận mệnh tốt sẽ được nâng cao, có thể đuổi tà khí đi và có trấn nhà cho gia đình bạn. bởi thế Tỳ Hưu trở thành thần bảo vệ cho cả gia đình, bảo vệ sự bình yên cho căn nhà của bạn. Tỳ Hưu có thể hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” trong phong thuỷ. Ngũ hoàng đại sát chính là một sát tinh trong phong thủy, khi vào nhà thì nó thật vô cùng đáng sợ. Mang tới người trong nhà những điều bất lợi về sức khỏe và tài sản. Sự linh nghiệm trong phong thuỷ của Tỳ hưu vẫn đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, vẫn đem tới nhiều điều may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh cho người dùng.

Có thể bạn thích:

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

Top 10 Vật Phẩm Phong Thủy Giúp Thăng Quan Tiến Chức Tốt Nhất 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Thăng quan ấn (ấn thăng quan)

Quan viên thời cổ đều có một cái ấn ngọc để làm đại biểu cho thân phận của mình, chức vụ càng cao thì ấn ngọc càng đẹp, ấn ngọc của hoàng đế được gọi là ngọc tỷ. Bạn nào đam mê xem phim cổ trang Trung Quốc sẽ thấy nó. Rất nhiều người thích điêu khắc vài cái ấn ngọc để làm văn chương, tuy không phải là ấn quan, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâm nguyện. Thăng quan ấn dùng những khối ngọc đẹp điêu khắc thành. Thông thường có mấy loại như sau: thiên lộc ấn, kỳ lân ấn, sư tử ấn, long ấn, long quy ấn v.v…Đối với công nhân viên chức trưng bày thăng quan ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài, nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bàn làm việc hoặc để trên tủ sách. Muốn thấy hiệu quả nhanh chóng, thì phải chọn đúng huyệt vị vận hạn trong năm để đặt.

Kỳ Lân là một giống thú linh nằm trong hàng Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, nên được gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân thuộc loài Nai, hình dáng giống con hươu, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, vú trông giống như vú Ngựa, có một sừng trên đầu, tính rất hiền lành, không ăn thịt các con vật khác, chỉ ăn cỏ nên gọi là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ). Mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì nơi đó có thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Tương truyền khi bà Trưng mang thai đức Khổng Tử, bà mơ thấy một con Kỳ Lân xuất hiện, đi đến trước mặt bà thì nó phục xuống, nhà ra một miếng ngọc xích trên đó có đề chữ: Con nhà Thủy Tinh, nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi. Đôi Ngọc Kỳ Lân là pháp khí mang lại sự bình an thuận hòa, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang và rất hoạnh tài lộc, rất cần cho mọi nhà. Bày trên bàn, trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bày trên bàn thờ, trên két bạc, trên bàn làm việc… Nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh khí phối chiếu để gia tăng tài lộc. Như vậy kỳ lân là linh vật của điềm lành, thịnh vượng, thành công, trường thọ, con cháu vinh hiển và niềm vui. Người ta tin rằng kỳ lân mang lại may mắn cho những người muốn thăng tiến trong công việc, đặc biệt là những người phục vụ trong quân đội. Kỳ lân là biểu tượng của sỹ quan cao cấp nhất, hình ảnh của nó thường được thêu trên áo choàng của luật sư.

Rùa đầu rồng

Long (Rồng) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một số nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc. Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Trong truyền thuyết cổ của Hồng Kông cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn. Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động (Động thạch anh tím) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy. Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

Thuyền buồm

Thuyền buồm trong phong thủy được coi là một biểu tượng của sự thành công, thắng lợi trong kinh doanh, giao dịch, làm ăn buôn bán. Người trung quốc rất thích biểu tượng thuyền buồm vì nó mang ý của sự “thuận buồm xuôi gió”, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Vậy vì sao thuyền buồm lại có tác dụng tốt trong phong thủy? Bởi nó tượng trưng cho gió, làn gió tốt mang lại cho các vụ giao dịch kinh doanh trở nên thuận lợi, tốt đẹp và đạt được nhiều thắng lợi. Để kích hoạt sự may mắn trong kinh doanh, buôn bán bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào. Hãy chú ý để chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh của bạn. Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa mang tiền tài của cải của bạn ra ngoài. Ngoài ra, cũng có thể treo một bức tranh có hình chiếc thuyền buồm đang căng gió tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc. Bạn lưu ý rằng thuyền buồm căng gió mang nhiều điềm lành, không như mô hình tàu Titanic bị chìm ở đáy Đại Tây Dương (một biểu tượng không tốt). Không nên mua những tượng, tranh, mô hình tàu chìm hay đang mấp mé chìm, vỡ, vì nó mang ý nghĩa sụp đổ, tàn lụi, những điều không may mắn. Để tăng thêm hơn nữa tài lộc, sau khi đã đặt thuyền vào vị trí thích hợp, bạn có thể chất đầy trong lòng chiếc thuyền những nén, thỏi vàngnhững đồng tiền xu, những đồng tiền giấy, nó sẽ như là thuyền mang nhiều tiền bạc tiến vào gia đình, cửa hàng, công ty của bạn. Chiếc thuyền buồm chở vàng thường thấy được chất đầy thỏi vàng, bạc trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (1 chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm). Bạn có thể chọn mua loại thuyền buồm bằng gỗ, có thể là loại bằng đồng, bằng đá..

Thiềm Thừ ( Cóc vàng )

Thiềm Thừ là Cóc thần 3 chân, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ. Đây là con cóc đặc biệt vì nó chỉ có ba chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Về sau, người đời tôn xưng là con vật quý biểu tượng cho vượng tài. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, được cho là mang lại điềm lành và tài lộc. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác… Đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà.

Trong phòng làm việc, sư tử đồng là vật chiêu tài hữu hiệu bởi theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Nếu gia chủ có mệnh Thủy, đây được coi là cách có hiệu quả nhất. Ngoài tác dụng chiêu tài nạp khí, sư tử đồng trợ giúp, vượng đường công danh, nhận từ trường thăng quan tiến chức. Vậy nên, nếu gia chủ có kế hoạch thăng chức trong năm Bính Thân, tại sao không đặt sư tử đồng trong phòng làm việc?

Cá chép vượt vũ môn

Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Bên cạnh đó hình ảnh tượng cá chép vượt Vũ môn cũng mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn. Khi đặt tượng cá chép tại bàn học thì sẽ giúp kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho hôn nhân.

Ngoài ra đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà cũng mang ý nghĩa luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn có được thành công và kết quả cao thì phải biết nỗ lực, biết hy sinh, biết phấn đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, sức mạnh để thành công không ở đâu xa, đó chính là do chính mỗi bản thân chúng ta mà ra, chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

Mã thượng phong hầu (lập tức được phong chức)

Mã thượng phong hầu là vật phẩm phong thủy có hình tượng một con ngựa và một con khỉ, con khỉ phần nhiều ngồi trên lưng ngựa hoặc trèo lên lưng ngựa. Con khỉ trong tiếng Hán Việt là “hầu” đồng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”, con khỉ ngồi trên con ngựa nên có tên như vậy. “Hầu” là con khỉ. Trong truyền thuyết của Trung Quốc có một con khỉ hóa thân từ một núi đá có nhiều phép thần thông quảng đại, trừ diệt yêu ma, từng đại náo thiên cung trên trời khiến các thần tiên phải kính nể mà người Trung Quốc gọi là Tôn Ngộ Không. “Mã” có nghĩa là ngựa, theo kinh dịch thì có nghĩa là tượng quẻ Càn, quẻ Càn có nghĩa là trời. Trải qua các cuộc chiến tranh, cuộc sống hàng ngày thì “ngựa” là động vật gắn liền với con người nhất: Làm phương tiện đi săn bắn, làm phương tiện cho các quan võ, tướng sĩ ra chiến trận.Mã thượng phong hầu có nghĩa là sự thăng tiến, bay cao đến đỉnh của vinh quang, đến đích của thành công, sự thăng quan tiến chức đến mức người khác phải kính nể và tuân phục. Đặt một tượng “Mã thượng phong hầu” trên bàn làm việc hoặc đeo trên cổ sẽ tốt cho việc cầu danh, thăng quan tiến chức. Bởi “Phong hầu” Cũng có nghĩa là thăng quan, được phong tước.

Tỳ hưu cũng không chỉ là linh vật đem tài lộc vào nhà, mà còn có tác dụng bảo trợ sức khỏe người dùng, gặp may mắn trong dường công danh, sự nghiệp phía trước. Người ta còn tạc nên những con Tỳ hưu to lớn có tác dụng để tránh tà khí. Đặt Tỳ Hưu được khai quang vào vị trí phong thuỷ tốt trong nhà như sanh khí, phục vị, diên niên, thiên y,nhất là nơi hướng sinh khí thì Tỳ Hưu phong thuỷ có thể thay đổi vận mệnh của thành viên gia đình chuyển biến theo chiều hướng tốt. Vận mệnh tốt sẽ được nâng cao, có thể đuổi tà khí đi và có trấn nhà cho gia đình bạn. bởi thế Tỳ Hưu trở thành thần bảo vệ cho cả gia đình, bảo vệ sự bình yên cho căn nhà của bạn. Tỳ Hưu có thể hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” trong phong thuỷ. Ngũ hoàng đại sát chính là một sát tinh trong phong thủy, khi vào nhà thì nó thật vô cùng đáng sợ. Mang tới người trong nhà những điều bất lợi về sức khỏe và tài sản. Sự linh nghiệm trong phong thuỷ của Tỳ hưu vẫn đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, vẫn đem tới nhiều điều may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh cho người dùng.

Công danh phú quý – Gà trống phong thủy

Gà là một trong những loài động vật có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống của con người. Trong đó, hình tượng gà trống từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam. Gà gáy (tức minh) lúc mặt trời bắt đầu chiếu sáng (cũng là minh), người ta còn gọi gà trống là “công”, lấy “công minh” (gà trống gáy) để hài âm “công danh”, vì “danh” trong tiếng Hán Việt đồng âm với “minh” là sáng, và “minh” là gáy.Trong truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh xa xưa gà cũng được coi là một trong những sính lễ thách cưới của Vua Hùng khi gả con gái Mị Nương gồm: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống ở hướng nam thì có tác dụng thu hút may mắn. Công danh phú quý tức công thành danh toại, phúc quý vinh hoa. Nếu đặt gà trống bên cạnh có hoa mẫu đơn là biểu tượng “đại phú quý”. Gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo, việc đặt một tượng gỗ gà trống trong nhà còn giúp bảo vệ cho cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Trong công việc kinh doanh nên đặt một tượng gà trống quay mặt về các dãy phòng làm việc để tránh những bất đồng ý kiến và thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Bạn đang xem bài viết 9 Vật Phẩm Phong Thủy Thăng Quan Tiến Chức trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!