Xem Nhiều 5/2023 #️ Ảnh Hưởng Của Các Thế Núi Tới Phong Thủy Nhà Ở # Top 7 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # Ảnh Hưởng Của Các Thế Núi Tới Phong Thủy Nhà Ở # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ảnh Hưởng Của Các Thế Núi Tới Phong Thủy Nhà Ở mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Ảnh Hưởng Các Thế Núi Tới Phong Thủy Nhà Ở

Ở mỗi thế núi đều có một ý nghĩa nhất định, tượng trưng cho từng ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Và mỗi thế núi đó đều ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực thậm chí là nguy hiểm tới gia chủ.

Và nhất là các thế núi dùng trong tiểu cảnh hay hòn non bộ cũng vậy.

Theo các sách phong thủy cổ trước đây thì trường phái phong thủy ban đầu chi hình dáng núi ra làm 5 loại theo nguyên lý ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Vùng phụ cận gần nhà có núi non, hình dạng của nó sẽ ảnh hưởng nhất định đối với bản trạch. Nhất là phía sau nhà có núi gọi là kháo sơn: chủ về có quý nhân giúp đỡ. Tùy theo hình dáng núi mà phân biệt theo ngũ hành, mỗi loại hình có đặc tính riêng, và phối hợp tính chất của nó với một số nghề nghiệp nhất định để tìm được sự thuận lợi.

1.     Ngũ hành của các hình dáng

-         Ngũ hành kim: là những hình ảnh, hình khối có dáng tròn, bán nguyệt, hình elip, cột tròn:

-         Ngũ hành Thủy: là những hình ảnh hay hình khối có phần nhô lên và lượ xuống như sóng lượn:

-         Ngũ hành mộc: là những hình khối nhỏ, thanh nhẹ, cao và gầy guộc, hình chữ nhật:

-         Ngũ hành hỏa: là hình dạng có nhiều góc nhọn, hình tam giác, hình sao:

-         Hình thổ: là hình có bề mặt tiếp xúc với mặt đất nhiều nhất như hình chữ nhật nằm ngang, hình vuông.

2.     Ảnh hưởng tốt xấu của các thế núi đến kiến trúc dương trạch

-         Như đã nói ở trên, thế núi, hình dạng của núi đều được phân chia theo 5 ngũ hành khác nhau, và nó có ảnh hưởng tốt xấu khác nhau đến ngôi nhà của chúng ta nếu nhà chúng ta sinh sống gần các hình dạng núi đó.

2.1.         Núi hình kim

-         Núi thuộc hình kim là núi có phần đỉnh nhô lên như hình bán nguyệt.

 

-         Nhà gần núi này sẽ chủ về việc có quý nhân mang lại quan vị. Thuận lợi cho công nhân viên chức hay nhân viên hành chính. Đặc biệt có lợi cho phát triển công việc xe hơi, đồ vật bằng kim khí, khai thác mỏ bằng kim loại, máy móc cơ giới, chuyên viên về biển, thủy sản, du lịch, vận chuyển, âm nhạc…

2.2.         Núi hình Mộc

-         Núi hình mộc là núi có hình dạng cao thẳng lên và phần đỉnh tròn.

2.3.         Núi hình thủy

-         Núi hình thủy là hình núi có phần nhô lên lại nhô xuống như sóng lượn.

-         Nhà gần núi hình thủy thì chủ về người trong nhà có trí tuệ, được quý nhân mang lại tài phú. Rất thuận lợi cho người làm việc bằng trí óc, mua bán cổ phiếu, y khoa, chế tác đồ gỗ, văn học, xuất bản, thuốc men, trồng trọt, giấy…

2.4.         Núi hình hỏa

-         Núi hình hỏa là đỉnh núi lởm chởm, nhìn như hình tam giác, đỉnh núi nhọn hoắt.

-         Nhà mà gần núi hình hỏa thì chủ về bất lợi với tài vận, tiền bạc không tích tụ, hoặc vì tiền bạc mà xảy ra tranh chấp, bị thi phi và kiện tụng. Nói chung là núi hình hỏa thì rất hung, không nên ở gần núi hình hỏa. Loại núi này bất lợi cho các công việc điện khí, điện tử, đồ trang sức, xây dựng, bất động sản…

2.5.         Núi hình thổ

-         Núi hình thổ là hình núi trải ra, đỉnh núi bằng phẳng.

-         Nhà mà gần núi hình thổ thì chủ về người trong nhà có quý nhân phù trợ mang lại tài lộc. Rất thuận lợi cho các công việc xây dựng nhà cửa, đất đai, vật liệu kiến trúc, khai thác quặng mỏ, môi giới…

Như vậy xét về các thế núi gần kiến trúc dương trạch của chúng ta cho thấy: mỗi thuộc tính ngũ hành của từng loại núi đều có ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe và tài vận của mọi người sống quanh đó.

Nếu một ngôi làng hay một gia đình mà sống gần ngọn núi hình mộc thì trong làng đó hay gia đình đó sẽ xuất hiện người giỏi về văn chương, thành công về con đường khoa bảng. Hoặc nếu ngôi làng hay gia đình sống gần ngọn núi lởm chởm và lại là hình hỏa thì sẽ xẩy ra nhiều chuyện thị phi, kiện cáo…. Điều này chính tỏ sự ảnh hưởng của các hình dáng ngọn núi chung quanh chúng ta là rất lớn, do đó nên tuyển chọn kỹ những cuộc đát tốt để ở, để vượng tài vượng lộc.

Trong các hình dạng ngũ hành của các thế núi thì có núi hình hỏa là nguy hiểm và hung nhất. Còn lại các thế núi với ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Thổ thì lại rất tốt cho gia trạch.

– Chính vì mỗi thế núi có ảnh hưởng tốt – xấu khác nhau đến ngôi nhà chũng ta do đó việc “chơi” các tiểu cảnh núi hay hòn non bộ cũng cần phải chú ý đến thế núi làm sao được các thế núi có ngũ hành tốt nhằm mang lại tài lộc và sức khỏe cho mọi người và tránh những hung hại của các thế núi xấu.

 Khi thiết kế non bộ sau ngôi nhà thì chung quanh thế núi này cần thiết kế cây xanh mọc xung quanh tạo nên thế “tàng phong tụ khí” mang lại tài vượng và các yếu tố tốt đẹp từ núi. 

Để được tư vấn chi tiết về các thế núi, các quy tắc trong thiết kế và lắp đặt tiểu cảnh non bộ. Hãy liên hệ tới cảnh quan Zions theo số điện thoại : 0941 636 969

Nguồn: Canhquanzions.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Facebook: Cảnh quan Zions

Youtube:Cảnh quan Zions

Email: hotro.zions@gmail.com  VP Hà Nội :  Số 10 lô C5, Khu C, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q Bình Thạnh, TP HCM

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

Phong Thủy Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Việc Xây Dựng Nhà

Phong thủy giờ đây đã là một bộ môn khoa học được cả Thế Giới công nhân được ứng dụng ở rất nhiều ngành nghề,đặc biệt là đối với xây dựng.Tại Việt Nam hay các nước Á Đông truyền thống,nếu như trước kia còn bị ảnh hưởng bởi dị thuyệt hay mê tín thì nay hoàn toàn được định hướng theo chuẩn mực tử vi hay bát trạch.

Sự ảnh hưởng của sâu sắc của phong thủy đối với kiến trúc -xây dựng được thấy rõ ngay từ quan niệm khởi công chọn ngày của người gia chủ.Các kiến trúc sư ngoài việc thiết kế một không gian sống đẹp thông thoáng của phải có những chuyên sâu về phong thủy qua đó đưa vào công trình giúp gia chủ bình an và phát tài lộc.

Nên thiết kế phong thủy trước khi đi vào chi tiết kiến trúc cho công trình.

Phong thủy trong xây dựng quan trọng “địa thếvà mạch khí”,nó quyết định đến sự phát triển kinh doanh và cả sức khỏe của các thành viên sinh sống.Dù bạn có thiết kế nhà phố hay thiết kế biệt thự đi nữa thì việc đầu tiên cần làm đó là xem “địa thế và mạch khí” của khu đất trước khi quyết định xây dựng.Nếu trên mặt bằng xuất hiện tử khí thì ngay lập tức phải hóa giải,bởi khi đã đi vào xây dựng thì rất khó cắt được xạ khí này.

Phong thủy kiến trúc được định hướng để phân chia mặt tiền,hướng nhà,cửa,phòng ngủ,khách,bếp,vườn,…đảm bảo tính hợp lý,mang đến khí lưu thông thuận hòa,giúp cuộc sống an lành và kinh doanh tốt.Khi công trình đã có được bài trí phong thủy tốt nhất với sơ đồ thì đó mới là lúc đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật kiến trúc,cứ theo chuẩn sơ đồ phong thủy bạn đã sở hữu một không gian sống tốt rồi.

Phong thủy xem mặt bằng

Tính toán đo xem khu đất bạn dự định xây dựng có tử khí hay không? nếu có phải khẩn trương hoa giải trước khi lên phương án thiết kế.

Dựa trên mệnh của chủ nhà và qua sơ đồ bát trạch để đưa ra phương án thiết kế phong thủy tốt nhất cho hướng nhà,phòng ngủ,cửa,bếp,đường thông phòng,…Sự hợp lý giúp cho luồng khí lưu thông và toàn gia bình an,quanh năm phát lộc.

Phong thủy ngoại cảnh tác động.

Đây là các yếu tố ngoại cảnh như địa thế mặt bằng giáp sông,núi,sát biển,chung cư cao ốc xung quanh,…khi xem xét các tác động liệu có ảnh hưởng đến khí lưu thông của công trình,nếu ảnh hưởng xấu sẽ phải nhanh chóng đưa ra phương án hóa giải.

Đi sâu vào phong thủy nội ngoại thất

Khi đã có những điều kiện phong thủy tốt nhất về thế đất và ngoài cảnh,các kiến trúc sư sẽ đưa được ra tính toán nhập trạch,làm hướng cửa,ban công,đặt giường tủ,…tất cả đều hướng đến một không gian thông thoáng,mạng lại bình an và tài lộc.

Những điều kiện phong thủy khác tác động còn có xem hướng nhà theo tuổi,mệnh,…của gia chủ.Đây là một phạm trù khá rộng mà Aci Home sẽ có bài viết riêng giới thiệu đến độc giả.

Ảnh Hưởng Của Nhà Ở Gần Nghĩa Địa

Nhà ở là nơi hai khí âm, dương giao hội với nhau. Vì vậy, chọn đất xây nhà không chỉ quan trọng hướng đất có hợp tuổi hay không mà không gian nơi ngôi nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Một trong những lưu ý trước nhất cho chủ nhà đó là không nên xây nhà gần khu nghĩa địa.

Trạch (nhà ở), ngay tên gọi của nó cũng đã có ý nghĩa phong thuỷ. Trong “thích danh” (giải thích tên gọi) có nói: “Trạch, trạch dã, ngôn trạch cát xứ nhi doanh chi dã”, nghĩa là: trạch là chọn, ý nói nên chọn chỗ trạch mà dựng nhà.

Mọi người trên thế gian này đều gắn liền với nhà ở, dù đó chỉ là túp lều tuềnh toàng để chui ra chui vào: cho dù làm khách nơi viễn xứ, tá túc nơi một gian nhà trọ, thì gian nhà trọ ấy cũng có thiện có ác, có tốt có xấu. Nhà ở lớn có cách nói của nhà ở lớn, nhà ở nhỏ cũng có lý thuyết nhỏ.

1. Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim, tuy là ngôi nhà ở đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống; tuy là ngôi nhà mới xây dựng, nhưng lại quá gần nghĩa địa, khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị.

2. Xem phòng khách của chủ nhà. Khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng sủa không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

Có một số người mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, đã cất âm trạch ngay gần nghĩa địa, để cảm thấy mình luôn gần gũi với tổ tiên, con cháu được chở che. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là nhất mạch tương thông, sau khi chôn cất di cốt tổ tiên chu tất, thì hậu bối có thể được tổ tiên chở che phù hộ, tức đem lại cho cháu con phúc khí và vận khí.

Thực ra, về mặt tâm linh thì chúng ta ai cũng nghĩ như vậy “sống vì mồ vì mả, chứ ai lại sống vì ruộng cả ao liền”, nói thế cũng chẳng có căn cứ khoa học. Đó là vì cạnh mộ phần, nghĩa địa, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, mà cho dù kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi, thường luôn mang tâm lý “thế nào ấy”, sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

Từ cổ chí kim, thư tịch nói về phong thuỷ nhà ở có rất nhiều, quan điểm chủ yếu đều na ná giống nhau, chỉ có khác biệt nhỏ, lý thuyết của nó là tinh thâm huyền diệu. Phạm kỵ phong thuỷ tất gặp tai hoạ, phải tìm cách hoá giải mới tai qua nạn khỏi. Lý lẽ của nó cũng giống như muốn khỏi bệnh phải uống, tiêm thuốc vậy. Bởi vậy, ở nơi “vương trạnh” mới là cái gốc “an thân lập nghiệp”. Người lấy nơi ở làm nhà, cư trú được yên ổn, thì ngôi nhà ấy mới cát tường, nếu không sẽ dẫn tới của nhà suy bại long đong.

Bởi vậy mà lý thuyết phong thuỷ cho rằng, xem phong thủ nhà ở tốt đẹp sẽ có lợi cho cả cơ thể và tâm hồn và là nơi an cư lạc nghiệp. Từ đó cho ta thấy, nhà ở chú trọng tới phong thuỷ là lý lẽ mang tính khoa học, và nhà ở nhất thiết không nên cận kề với nghĩa địa.

Cùng Danh Mục:

Những Ảnh Hưởng Phong Thủy Của Đèn Chùm Trong Nhà Ở

Ánh sáng là một trong những chất kích hoạt phong thủy tốt lành nhất. Nó tăng gấp đôi và gấp ba khi ánh sáng được khúc xa bằng đèn chùm pha lê lấp lánh. Lăng kính của các tinh thể đèn chùm tạo nên những tia nhiều màu đặc biệt tốt cho chi năng lượng. Tinh thể còn là đại diện cho dạng tinh khiết nhất và cao nhất của năng lượng thổ.

Không chỉ làm căn nhà sáng đẹp hơn, đèn chùm mang lại chi năng lượng lớn ảnh hưởng tốt tới vận may và các mối quan hệ.

Trong nhà hàng bao giờ bạn cũng thấy thực khách ưa tụ tập xung quanh các bàn sáng nhất. Đèn chùm mang lại vận may tài lộc cho nhà hàng cũng như kích thích mối quan hệ của thực khách. Như bạn thấy, đi ăn và xã giao luôn đi đôi với nhau ở các thương vụ kinh doanh, đặc biệt là các nước châu Á. Năng lượng thổ của các tinh thể pha lê và năng lượng hỏa của ánh sáng kích thích hỗ trợ xuất sắc cho cả hai khía cạnh này.

2. Gia tăng vận khí

Ánh sáng là một trong những chất kích hoạt phong thủy tốt lành nhất. Nó tăng gấp đôi và gấp ba khi ánh sáng được khúc xa bằng đèn chùm pha lê lấp lánh. Lăng kính của các tinh thể đèn chùm tạo nên những tia nhiều màu đặc biệt tốt cho chi năng lượng. Tinh thể còn là đại diện cho dạng tinh khiết nhất và cao nhất của năng lượng thổ.

3. Hóa giải vận hạn

Các tinh thể giúp hóa giải nhiều vấn đề trong phong thủy như bếp và bồn rửa cạnh nhau. Khi điều này xảy ra sẽ có một cuộc xung đột giữa người đàn ông và người phụ nữ của gia đình, tương ứng với cuộc đụng độ giữa nước và lửa. Tuy nhiên, năng lượng của đèn chùm có thể hoạt động trung gian, đánh tan các cuộc va chạm giữa hai nguồn năng lượng.

4. Năng lượng tích cực

Một cách tuyệt vời để thu hút chi năng lượng vào nhà là lắp đèn chùm ở tiền sảnh hoặc gần cửa trước. Năng lượng thanh khiết của tinh thể sáng gia tăng chi năng lượng nhập vào nhà của bạn.

5. Phụ nữ của gia đình

Phụ nữ tượng trưng cho đất và đèn chùm giúp “thắp sáng trái đất”, mang lại may mắn cho người phụ nữ trong gia đình và mối quan hệ hôn nhân. Nó cũng củng cố các mối quan hệ và tình yêu của tất cả các thành viên trong gia đình.

6. Phòng ngủ

Nếu căn phòng tối tăm, đèn chùm sẽ dễ dàng làm sáng phòng lên. Tuy vậy khi treo đèn chùm cần tránh để thẳng giường. Treo đèn ngay phía trên giường ngủ sẽ tạo nên cảm giác không an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng.

7. Tránh đi bộ dưới đèn chùm lớn

Bởi vì năng lượng của đèn chùm rất mạnh nên cũng tạo ra áp lực không nhỏ. Sử dụng đèn chùm cỡ nhỏ và vừa ở vị trí bạn hay đi qua.

8. Kích hoạt các góc quan trọng

Đèn chùm ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà cũng kích thích vận khí nhưng chúng đặc biệt hữu ích trong từng góc cụ thể. Sử dụng đèn chùm ở phía Tây và Tây Bắc góc, nơi ánh sáng và năng lượng thổ sẽ có lợi cho trẻ em và người đàn ông của ngôi nhà. Phía Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp gia tăng mối quan hệ và tạo ra sự hài hòa trong gia đìn. Góc phía Nam mang lại sự tài lộc và thành công.

Bạn đang xem bài viết Ảnh Hưởng Của Các Thế Núi Tới Phong Thủy Nhà Ở trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!