Xem Nhiều 3/2023 #️ Áp Dụng Phong Thủy Trong Việc Chon Địa Điểm Kinh Doanh # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Áp Dụng Phong Thủy Trong Việc Chon Địa Điểm Kinh Doanh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Áp Dụng Phong Thủy Trong Việc Chon Địa Điểm Kinh Doanh mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh, những nguyên tắc cơ bản của Phong Thủy đều được áp dụng. Chẳng hạn, một người có hướng Sinh Khí là hướng chính Nam, thì dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh của người này cũng nên xây về hướng chính Nam. Hoặc nếu 8 cung Bát Quái phân định trên một căn nhà ở, thì cũng áp dụng đúng như vậy cho một địa điểm kinh doanh.

Những ảnh hưởng gì của Phong Thủy mang đến kết quả tốt hay xấu cho một căn nhà thì cũng có cùng kết quả như vậy cho một địa điểm kinh doanh. Chỉ khác với nhà ở là những địa điểm kinh doanh còn bị chi phối thêm bởi 3 nguyên tắc căn bản sau đây:

1. Nguyên tắc thứ nhất

Mỗi một loại hình kinh doanh có một đặc tính riêng. Do đó, Phong Thủy dùng một hành của Ngũ Hành để tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó.

Ví dụ:

Quán cà phê hay tiệm bán nước thuộc hành Thủy. Công ty Địa Ốc mua bán nhà đất, thuộc hành Thổ. Cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ thuộc hành Hỏa. Tiệm vàng và nữ trang thuộc hành Kim. Tiệm bán bàn ghế, tủ giường thuộc hành Mộc.

2. Nguyên tắc thứ hai

Mỗi khu thương mại được xây cất theo những hình dạng riêng, và mỗi hình dạng của khu thương mại được tượng trưng bởi một hành trong Ngũ Hành.

Ví dụ:

Khu thương mại xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ. Khu thương mại có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc. Có dạng hình khối bán nguyệt, hay như nhà vòm hoặc hình tròn, thì thuộc hành Kim. Nếu xây theo khối hình tháp thì thuộc hành Hỏa. Có hình dạng như lượn sóng thì thuộc hành Thủy.

Và như vậy, khi chúng ta mướn một căn phố trong một khu thương mại, thì cơ sở làm ăn của chúng ta phải chịu chi phối bởi hành của khu thương mại này.

3. Nguyên tắc thứ ba

Như chúng ta đã nói trên, mỗi loại hình kinh doanh mang một hành riêng, tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Như vậy, trong một khu thương mại, hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó.

Để rõ ràng hơn nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành ứng dụng trong cơ sở kinh doanh thương mại, chúng ta lấy một vài thí dụ sau đây làm điển hình:

Ví dụ:

Một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc. Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm”. Một khu phố khác xây theo hình vuông, nằm trên một miếng đất hình vuông, tức là đắc cách: “Lưỡng Thổ thành Sơn”, đều là những cách tốt. Một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác. Trong trường hợp này, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh. Nếu trong khu phố này, có một tiệm bán vàng bạc, nữ trang, thì tiệm này sẽ được hưởng sự thuận lợi hơn các dịch vụ thương mãi khác chung quanh. Lý do là hành Hỏa của khu đất sinh cho hành Thổ của khu phố. Và hành Thổ của khu phố sẽ phù trợ cho hành Kim của tiệm vàng này. Nếu cứ theo nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành mà suy luận, thì nếu bên cạnh tiệm vàng, có một văn phòng Địa Ốc, thì hành Thổ càng được tăng lên mạnh hơn, khiến cho hành Kim càng dồi dào. Và nếu bên cạnh kia của tiệm vàng, là một quán cà phê hay một văn phòng về dịch vụ du lịch, thì hành Kim của tiệm vàng lại sinh cho hành Thủy của quán cà phê hay văn phòng du lịch. Và nếu một người am tường về Phong Thủy, mở ngay bên cạnh quán cà phê này một tiệm bán bàn ghế, tủ giường thì thật là đúng cách. Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy dễ dàng sự hổ tương của các dịch vụ thương mại trong một khu phố dựa trên nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành.

Để chọn địa điểm kinh doanh có hình thái phù hợp với phong thủy của mình, bạn cần xem bài này nếu chưa có kiến thức căn bản về Ngũ Hành tương sinh – tương khắ

Cùng Danh Mục:

Áp Dụng Thuật Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Bạn muốn kinh doanh của mình phát đạt hơn? Bạn cũng muốn một môi trường làm việc hài hoà giúp khích lệ và trợ giúp cả bạn lẫn những người bạn làm việc cùng? Thế còn việc sở hữu những kỹ năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu suất hơn?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có” đối với một trong các câu hỏi trên, bạn có thể nên quan tâm tới việc sử dụng Thuật phong thuỷ, một nghệ thuật sắp đặt của người Trung Hoa cổ. Rất nhiều công ty Trung Quốc ngày nay đã áp dụng thuật phong thuỷ và tận hưởng nhiều lợi ích từ đây. Rõ ràng nhất đó là tạo ra được một môi trường làm việc yên bình, thành công và sinh lời.

Thật tuyệt vời khi bước vào cuộc hành trình tới thế giới diệu kỳ của “gió và nước”. Chúng ta sẽ có thể biết cách sử dụng dòng chảy năng lượng gọi là “chi” để cải thiện bản thân và hoạt động kinh doanh.

Phong thuỷ là một triết lý đã chứng minh ích lợi trong hơn ba nghìn năm qua. Hãy sắp xếp lại bàn làm việc và tâm trí của bạn. Hãy để chân lý mênh mông của Thuật phong thuỷ mang lại sự cân bằng tốt đẹp cho cuộc sống công việc.

Thuật phong thuỷ

Phong thuỷ là nghệ thuật sắp đặt vật thể của người Trung Hoa cổ nhằm đem lại những ảnh hưởng có lợi hay bất lợi. Sự sắp đặt này được dựa trên dòng chảy năng lượng “chi” theo cấu trúc âm và dương.

Về ngữ nghĩa, theo tiếng Trung Quốc, “phong” và “thuỷ” là “gió” và “nước”. Nhờ “gió” và “nước” mà các dòng năng lượng chảy qua tự nhiên và vạn vật. Dòng chảy năng lượng này không nên gặp trở ngại và cần có sự cân bằng để loại bỏ mọi sự bất thường.

Âm và Dương là biểu tượng và niềm tin vào tự nhiên, vào sự hiện hữu của một thế giới vạn vật hài hoà. Không có gì hoàn toàn là dương hay âm; trong một vật thể luôn có ít nhất một phần nào đó của âm hay dương. Âm là mặt đen, biểu lộ sự yếu đuối, bị động, đen tối, lạnh lẽo, mùa đông và phụ nữ. Còn dương là mặt sáng, biểu lộ sự mạnh mẽ, chủ động, sáng sủa, ấm áp, mùa hè và nam giới. Thuật phong thuỷ được dựa trên học thuyết âm dương này.

Mỗi hướng của la bàn tập trung vào một khía cạnh khác biệt của cuộc sống, chẳng hạn hướng Đông Nam ảnh hưởng tới sức khoẻ và giàu có. Sử dụng kiến thức này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu trong tất cả các khía cạnh cuộc sống.

Áp dụng trong kinh doanh

Thuật phong thủy đã và đang được áp dụng rộng rãi hơn trong thế giới kinh doanh. Cách đây không lâu, khách sạn MGM nổi tiếng tại Las Vegas, Mỹ theo thuật phong thuỷ đã cho xây dựng hai con sư tử bằng đá khổng lồ để tránh kinh doanh thua lỗ. Các công ty đang ngày một quan tâm nhiều hơn tới thuật phong thuỷ và những ứng dụng của nó trong kinh doanh.

Bố trí, sắp đặt lại bàn làm việc và không gian làm việc

Theo thuật phong thuỷ, hiệu quả công việc và sự giàu có trong kinh doanh có thể được nâng cao bằng việc sắp xếp lại và thiết lập trật tự trên bàn làm việc của bạn. Những dòng năng lượng mạnh mẽ không thể tuôn chảy đều nếu có sự bừa bộn trên bàn làm việc cản trở hướng đi và làm tắc nghẽn chúng.

Hãy loại bỏ mọi thứ khỏi bàn làm việc của bạn và dọn sạch mọi sự bừa bộn xung quanh đó. Bạn chỉ đặt trở lại những vật dụng nào được sử dụng hàng ngày và giấy tờ trên bàn làm việc phải gọn gàng và được giới hạn trong những công việc cần thiết. Những vật dụng và giấy tờ khác nên được đặt ở đâu đó, trong ngăn bàn, ngăn kéo tủ, giá tài liệu,….

Giờ đây bàn làm việc của bạn đã gọn gàng, hãy đặt thêm vào đó vật gì đấy đáng yêu, tích cực và giúp thăng tiến sự nghiệp. Bạn nên sử dụng bát quái để hướng dẫn cách bày trí, chẳng hạn để gia tăng sự giàu có cho kinh doanh, hãy đặt tượng giả cổ màu đỏ hay màu tía vào góc đông nam của bàn.

Phía tây của bàn tượng trưng cho sức khoẻ, sự phát triển cá nhân và gia đình. Tại đó nên được đặt đồ gỗ có màu xanh lá cây. Một chiếc cây nhỏ cũng khá thích hợp cho khu vực này hay một bức hình gia đình trong khung bằng gỗ.

Định vị bàn làm việc của bạn trong phòng hay trong văn phòng

Trong thuật phong thuỷ, ví trí bàn làm việc có ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc, thành công và sự thịnh vượng của bạn trong cuộc sống kinh doanh. Vị trí tốt nhất của bàn làm việc nên ở nơi có thể nhìn ra toàn bộ gian phòng và sau lưng là tường.

Bạn cũng nên có tầm nhìn ra cả cửa số và cửa ra vào, nhưng đừng bao giờ hướng thẳng tới cửa ra vào. Đường ra vào cửa hay cửa sổ không nên hướng trực tiếp tới lưng bạn bởi nếu thế sẽ đem lại nhiều điều xấu.

Hoa và cây cảnh

Hoa và cây cảnh sẽ mang lại nhiều nhân tố tích cực cho môi trường làm việc. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, nó còn cải thiện chất lượng không khí, hoà đồng chúng ta với thế giới tự nhiên bên ngoài và màu sắc xanh tươi sẽ khích lệ những phát triển kinh doanh và cá nhân.

Song bạn cần tránh cây xương rồng hay các loài cây có lá sắc cạnh bởi điều đó có thể dẫn tới các điều xấu. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây cảnh chết, hãy bỏ nó ngay và thay thế bằng một cây khác. Cũng rất tốt nếu dùng cây cảnh bằng nhựa hay bằng lụa nhưng bạn cần giữ chúng không bị bám bụi.

Nước

Nước là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong thuật phong thuỷ. Dòng chảy năng lượng của nó rất có lợi cho sức khoẻ và sự thịnh vượng của bạn nhưng cần quan tâm kỹ lượng để giữ cho nước luôn mới và sạch.

Các đài phun nước hay tháp nước là rất tuyệt vời nhưng cần chắc chắn rằng dòng chảy của nước không bị cản trở, tù đọng hay quá nhanh. Những tháp nước nhỏ được thiết kế đặt trên bàn cũng là một lựa chọn tốt nếu không gian bị giới hạn.

Một lựa chọn khác đó là bể cá cảnh hay bể thuỷ sinh. Bạn nên nuôi cá vàng bởi vì vàng là một biểu tượng của người Trung Quốc cho tiền bạc và có qua đó có tác dụng thu hút tiền bạc.

Một cách tuyệt vời nữa để đưa nước vào kinh doanh đó là sử dụng bất cứ vật dụng nào minh hoạ cho nước.

Văn phòng tại nhà

Thuật phong thuỷ cũng coi trọng sự thiết yếu phải giữ cho cuộc sống cá nhân và công việc tách biệt nhau khi bạn có văn phòng làm việc tại nhà. Một lối vào riêng biệt từ bên ngoài cho văn phòng tại nhà của bạn là một lựa chọn. Nếu không thể, bạn nên bố trí căn phòng ở gần cửa trước hay cửa sau của căn nhà. Khi phòng làm việc tại nhà là một phần của căn phòng lớn hơn, hãy chắc chắn bạn ngăn tách nó bằng một vách ngăn hay những cây cảnh lớn. Một khu vực được trải thảm cũng thích hợp để làm nột bật nơi làm việc.

Trần nhà trong nơi làm việc của bạn như thế nào? Một trần nhà phẳng sẽ đảm bảo các dòng chảy năng lượng tốt nhất; còn bằng không bạn nên treo chiếc chuông gió để loại bỏ những điều xấu.

Bạn còn có thể đẩy mạnh dòng chảy năng lượng cá nhân và những điềm tốt trong tương lai bằng việc ăn mặc hợp lý và chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh và hình thức của bạn. Đừng làm việc tại nhà khi còn đang mặc bộ đồ ngủ pyjamas.

Chắc phải mất hàng năm để hiểu đầy đủ và sâu rộng về thuật Phong thuỷ. Bạn nên tới các cửa hàng sách hay thư viện để tìm hiểu thêm về bí quyết thành công từ hàng nghìn năm trước đây này. Cho dù bạn là một nhân viên hay nhà quản lý, có rất nhiều yếu tố tuyệt vời bạn có thể ứng dụng từ Phong thuỷ vào môi trường làm việc, công việc và sự nghiệp của mình một cách có lợi nhất.

Cùng Danh Mục:

Làm Thế Nào Để Áp Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh?

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà, sắp đặt các vật thể để tối ưu hóa sự hài hòa của chúng đối với môi trường xung quanh. Triết lý này dựa trên ý tưởng rằng, các vật thể với kích thước và vị trí phù hợp sẽ cho phép không gian trong đó hấp thụ và vận chuyển tốt dòng năng lượng tự nhiên của trái đất.

Bạn có muốn cửa hàng kinh doanh của bạn thu hút nhiều khách hàng hơn? Bạn có muốn một môi trường làm việc hài hòa, thoải mái, tiếp thêm động lực và kích thích sự sáng tạo?

Bạn muốn suy nghĩ sáng suốt và hiệu quả hơn trong công việc? Bạn có muốn công ty của mình ngày càng phát triển và gia tăng lợi nhuận? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi trên, thì phong thủy là giải pháp tốt nhất để giúp bạn thực hiện mong muốn của mình.

Nghệ thuật xếp đặt của Trung Hoa cổ đại thực sự có thể tạo ra một nơi làm việc hài hòa, thu hút khách hàng và xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh cho cuộc sống của bạn.

Hấp dẫn quá phải không? Chúng ta bắt đầu tham gia một cuộc hành trình vào thế giới kỳ diệu của “gió và nước”, tìm hiểu và sử dụng dòng chảy năng lượng được gọi là Khí (Chi) nhằm giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn. Hãy để sự thật phổ quát của phong thủy mang lại sự cân bằng tuyệt vời trong cuộc đời làm việc của chúng ta.

Tại sao kinh doanh lại cần đến phong thủy?

Phong thủy tập trung vào việc thực hiện các phương cách để khai thác dòng năng lượng tích cực (sinh khí) nhằm cải thiện môi trường sống và làm việc của mọi người trong không gian đó. Nếu cách bố trí không gian làm việc của bạn “không hòa thuận” với dòng năng lượng tự nhiên, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong một môi trường “không hòa thuận”, những người sống và làm việc trong môi trường đó sẽ trở nên mệt mõi, nóng giận, đau bệnh và mất tập trung, tỷ lệ nghỉ việc có thể gia tăng. Những khách hàng, đối tác khi đến cơ sở kinh doanh buôn bán của bạn cũng sẽ chịu những ảnh hưởng tương tự.

Ví dụ, một cơ sở hoặc văn phòng kinh doanh không áp dụng nguyên tắc phong thủy sẽ cho cảm giác như bạn vào một căn nhà tôn nóng nực, với nhiều vật dụng sắp đặt lộn xộn gây khó chịu.

Trong một môi trường như thế, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thoát khỏi đó chứ không phải là các ý tưởng kinh doanh. Tất nhiên, đây chỉ là một trong nhiều khía cạnh của phong thủy.

Khi các vấn đề cơ bản được xác định và giải quyết với sự trợ giúp của việc sửa đổi phong thủy, nhân viên và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú và bạn có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội kinh doanh để gia tăng lợi nhuận. Tạo ra môi trường thích hợp và hài hòa, doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất và kết quả làm việc.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến phong thủy nhằm cải thiện tình trạng doanh nghiệp của họ. Điều này là để đối phó và thích ứng với nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Hàng triệu USD được đầu tư hàng năm vào việc áp dụng phong thủy để giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định, hiệu quả và thịnh vượng trong kinh doanh.

Những công ty như Citibank, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Morgan Guaranty Trust, Chase Manhattan và The Trump Organization có ngoại lệ không? Câu trả lời là không! Tất cả đều đã kết hợp nguyên tắc phong thủy vào môi trường kinh doanh của họ.

Ngoài ra, ảnh hưởng của phong thủy đã được các CEO nổi tiếng như người sáng lập ra Shop Body Anita Roddick giải thích rằng, trụ sở và các cửa hàng trên toàn thế giới của cô đã được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy.

Richard Branson thuộc Virgin Group, cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã công khai kết hợp các nguyên tắc phong thủy để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Ở phương Tây, phong thủy ban đầu được giới thiệu tại California vào những năm 1970. Trong 40 năm qua, những kết quả thực tiễn đã mang phong thủy trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều tập đoàn lớn.

Áp dụng phong thủy trong kinh doanh sẽ được lợi ích gì?

Môi trường làm việc thoải mái và không căng thẳng

Môi trường làm việc hài hòa giúp tăng trưởng hiệu quả và ổn định

Sự hài lòng trong công việc cao hơn

Giảm bớt bệnh tật, mệt mõi và tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên

Tạo sự hài lòng cho khách hàng, giúp kích thích khách hàng mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ

Tăng cường các kỹ năng ra quyết định

Khuyến khích nguồn cảm hứng, động lực và đổi mới

Tăng sự sáng tạo và giao tiếp tốt hơn

Nâng cao chất lượng làm việc theo nhóm, sự tương tác và tinh thần làm việc của nhân viên cao hơn

Tạo dựng thương hiệu, bản sắc riêng cho của mỗi doanh nghiệp

Rất nhiều lợi ích mà phong thủy có thể mang lại cho bạn trong việc kinh doanh buôn bán. Nhưng làm thế nào bạn có thể sử dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo ra môi trường thuận lợi này?

Làm thế nào để áp dụng phong thủy vào kinh doanh?

Vị trí bàn làm việc

Trong thực hành phong thủy, sức khỏe, hạnh phúc và thành công mà bạn có trong đời sống kinh doanh chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí bàn làm việc của bạn.

Vị trí tối ưu là nơi bàn làm việc cho cái nhìn bao quát nhất về căn phòng, với lưng ghế dựa vào tường. Bạn cũng nên có một cửa sổ để quan sát bên ngoài nhưng không bao giờ thẳng hàng với cửa chính. Cửa ra vào và cửa sổ không bao giờ được xuất hiện phía sau lưng của bạn, bởi vì điều này sẽ thu hút dòng năng lượng tiêu cực (sát khí).

Bagua là bản đồ năng lượng phong thủy giúp bạn xác định các khu vực văn phòng, bàn làm việc hoặc nhà của bạn được kết nối với những khía cạnh cụ thể trong cuộc sống của bạn.

Ví dụ: Đứng bên trong văn phòng của bạn với lưng quay về cửa chính. Bây giờ hãy nhìn thẳng vào phía trước bạn. Phần khu vực ở góc bên phải là mối quan hệ giao tiếp, phần ở góc trái dành cho lĩnh vực tiền tệ. Điều này hoạt động tương tự với bàn làm việc của bạn.

Ánh sáng

Vị trí nơi lối vào văn phòng kinh doanh phải đối mặt với không gian mở để cho phép ánh sáng đi vào, như được mô tả trong bài báo trực tuyến trên chúng tôi “Phong thủy cho doanh nghiệp”.

Một bí quyết khác của phong thủy là đảm bảo các văn phòng kinh doanh và khu vực tiếp nhận khách hàng được thắp sáng để thu hút năng lượng tích cực.

Hoa và cây cảnh

Hoa tươi và cây cảnh mang nhiều yếu tố tích cực vào nơi làm việc. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, chúng còn giúp cải thiện chất lượng không khí, kết nối con người với thiên nhiên, và màu xanh lá cây cũng khuyến khích sự tư duy sáng tạo cho bạn và nhân viên.

Nếu cây nào chết, hãy loại bỏ nó và thay thế bằng cây khác. Bạn nên tham khảo một số loài cây cảnh có thể sống tốt trong nhà để giảm bớt thời gian cho việc chăm sóc và thay mới. Một số cây trồng tuyệt vời cho kinh doanh phong thủy là cây tre may mắn, cây ngọc bích, cây lưỡi hổ, cây kim tiền hoặc hoa lily, hoa trạng nguyên.

Sử dụng gương

Các doanh nghiệp có thể sử dụng gương như là một chiến lược phong thủy, theo bài báo “Phong thủy cho doanh nghiệp”. Đặt gương đối diện các máy rút tiền hoặc két sắt được cho là làm gia tăng sự giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gương để che các cột vuông trong tòa nhà nhằm làm lệch hướng năng lượng tiêu cực, tăng tính thẩm mỹ và tạo cảm giác không gian mở cho căn phòng. Mặc dù vậy, bạn phải cẩn thận không để gương đối mặt với cửa ra vào, bởi vì điều này có thể làm chệch hướng năng lượng tích cực vào môi trường kinh doanh của bạn.

Dọn dẹp ngăn nấp

Theo phong thủy, hiệu suất làm việc và sự thịnh vượng có thể được tăng lên thông qua việc loại bỏ những thứ không cần thiết và thiết lập trật tự trên bàn làm việc của bạn.

Dòng năng lượng tích cực không thể chảy nếu có quá nhiều thứ trên bàn làm việc, vì điều này sẽ ngăn chặn chuyển động và làm lộn xộn tâm trí của bạn. Mắt lúc nào cũng tiếp xúc với những thứ lộn xộn thì tâm trí sẽ không thể sáng tạo và đưa ra các quyết định hợp lý.

Hãy lấy mọi thứ ra khỏi bàn làm việc của bạn và dọn dẹp bất kỳ khu vực lộn xộn xung quanh. Chỉ giữ các đồ vật trên bàn mà bạn sử dụng hàng ngày. Giới hạn số lượng giấy tờ cho những dự án đang thực hiện. Đặt giấy tờ và các dụng cụ khác ở đâu đó ngoài bàn làm việc của bạn như trong ngăn kéo hoặc tủ lưu trữ.

Giành một không gian cho việc trang trí bàn làm việc của bạn với cây cảnh, vật trang trí màu nhẹ nhàng hoặc ảnh gia đình trong một khung gỗ. Cần tránh cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc.

Sử dụng bản đồ phong thủy bagua để hướng dẫn bạn. Ví dụ như để tạo ra sự giàu có cho doanh nghiệp, hãy đặt một đồ tạo tác màu đỏ hoặc tím ở góc đông nam của nó. Khu vực sức khỏe và giao tiếp được thể hiện bằng gỗ và màu xanh lá cây.

Sử dụng nước

Nước được coi là một yếu tố phong thủy mạnh nhất, nó giúp thúc đẩy kinh doanh, thu hút tài lộc và gia tăng sự thịnh vượng. Hãy đặt một đài phun nước nhỏ từ từ chảy ở đâu đó trong văn phòng.

Năng lượng lấp lánh của nước có lợi cho sức khỏe và sự thành công của bạn nhưng phải luôn giữ nước trong sạch. Vòi phun nước nhỏ được thiết kế cho bàn làm việc là rất tốt, hoặc thậm chí bạn có thể cân nhắc mua một bể cá vàng, vì vàng là biểu tượng cho tiền bạc ở Trung Quốc.

Nếu bạn sử dụng đài phun nước thì chắc chắn rằng dòng nước không bị chặn, ứ đọng hoặc chảy quá nhanh. Đài phun nước phong thủy được thiết kế cho bàn làm việc hoặc bàn nhỏ là sự lựa chọn tốt nếu không gian bị hạn chế.

Hiểu rằng việc thực hiện ngay cả những thay đổi nhỏ thực sự có thể tạo sự khác biệt lớn trong việc mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc văn phòng của bạn.

Chọn ngày thích hợp

Theo các chuyên gia về phong thủy chia sẻ trong bài báo trực tuyến “Phong thủy cho kinh doanh”, một số nhà lãnh đạo đã dựa vào các ngày đặc biệt nhằm xác định thời điểm tốt đẹp nhất để bắt đầu đàm phán kinh doanh.

Thiết kế website theo phong thủy

Theo Jakob Jelling, các doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến thuật phong thủy vào các trang web của công ty để quảng bá cho hoạt động kinh doanh.

Cung cấp một giao diện đơn giản, gọn gàng và dễ sử dụng để giữ chân khách truy cập trực tuyến. Tránh sử dụng các màu quá nổi hoặc quá tối, ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số màu sắc xung đột với nhau khi được phối hợp.

Nếu website không được tối ưu theo nguyên tắc phong thủy, nó sẽ khiến cho khách hàng mệt mỏi, khó chịu và thường họ sẽ không quay trở lại website của bạn lần sau.

Phong thủy dựa vào nguyên lý ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để tạo sự hài hòa, cân bằng với mỗi màu sắc tượng trưng cho từng thuộc tính riêng biệt. Các chủ doanh nghiệp thường chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với bản mệnh của mình để gia tăng thịnh vượng và tạo dựng bản sắc riêng cho công ty.

Để thực sự có được một nền tảng kiến thức đầy đủ và sâu sắc về phong thủy, bạn phải mất nhiều năm. Nhưng nếu bạn là người mới với nhiều bỡ ngỡ và hoài nghi về phong thủy, thì việc áp dụng một số nguyên tắc trên cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến môi trường làm việc, nhân viên và sự thành công của bạn.

Hoa Sen Phật – Nguồn: chúng tôi Ảnh: chúng tôi – chúng tôi

Bí Quyết Áp Dụng Thuật Phong Thủy Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh

Phong thuỷ là một nghệ thuật sắp đặt với mục đích hạn chế các ảnh hưởng xấu và phát huy các ảnh hưởng tốt dựa trên các yêu tố: Phong – gió, Thuỷ – nước, một cách nói ám chỉ đến các dòng chảy năng lượng tự nhiên. Áp dụng thuật phong thuỷ sẽ giúp doanh nhân gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, công ty phát triển.

Phòng Giám đốc đúng phong thủy kích tài lộc

1.Chọn vị trí, hướng tốt cho phòng Giám đốc

– Nên chọn vị trí bàn làm việc ở hướng Tây Bắc ứng với cung Càn, tức là người quan trọng nhất trong công ty. Bàn làm việc cần có vị trí kín đáo nhưng vẫn bao quát được cửa ra vào và có điểm tựa vững chắc phía sau lưng.

– Ngay vị trí bàn làm việc không có đèn hoặc dầm nhà phía trên đầu. Cửa sổ không nên ở phía sau, phía trước mà nên ở phía bên hông bàn làm việc.

2.Chọn hướng tốt cho Công ty, dựa trên cung mệnh

– Mỗi người đều có cung mệnh riêng. Dựa theo năm sinh mà phân thành 8 cung: Càn, Khôn, Tốn, Cấn, Chấn, Khảm, Ly, Đoái.

– Chấn, Khảm, Tốn, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt là Đông, Đông nam, Nam, Bắc; các hướng xấu là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Càn, Cấn, Đoài, Khôn thuốc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt, xấu ngược lại hoàn toàn: hướng tốt là Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc; các hướng xấu là Đông, Đông nam, Nam, Bắc.

– Chủ doanh nghiệp cần dựa trên cung mệnh của mình mà lựa chọn vị trí hướng tốt, phù hợp.

3.Minh đường thoáng, đủ rộng

– Minh đường là khoảng trống phía trước công ty, gồm có 3 phần: ngoài đường, sân trước cửa hàng và sảnh trong cửa hàng. Minh đường đủ rộng khí mới có thể lưu thông và tụ trong công ty.

              – Trong trường hợp minh đường không đủ thoáng, rộng thì chủ doanh nghiệp nên có giải pháp như một tấm thảm có màu nổi, một chiếc chuông gió… để khắc phục.

Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định

4.Chọn vị trí tốt cho quầy tiếp tân

– Quầy thu ngân là cửa nạp khí, giao tiếp với khách hàng nên cần phải đặt ở vị trí bên phải theo hướng từ trong nhìn ra, tức là bên trái từ ngoài nhìn vào. Bên phải thuộc Bạch Hổ, trái thuộc Thanh Long. Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định, nếu đặt ở Thanh Long (động) việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thăng trầm. Ngoài ra, chữ viết từ trái sang phải nên con người thường chú ý đến bên trái trước. Quầy tiếp tân đặt ở bên trái từ ngoài vào sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch. 

– Chiều cao quầy tiếp tân vừa đủ kín đáo nhưng không cản trở giao tiếp với khách hàng, thường từ 1,1 đến 1,3m. Ánh sáng tại khu vực quầy tiếp tân phải sáng hơn các khu vực khác đế tụ khí, nạp tài.

– Phía sau quầy tiếp tân tuyệt đối không có cầu thang, hành lang giao thông (động), cần có 1 bức tường để chặn dòng khí, tạo ngưng tụ.

5.Chọn vị trí cho bàn thờ thần tài

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng nên cần đặt ở vị trí có thể bao quát lối ra vào, không bị cản trở tầm nhìn đến lối ra vào.

– Lưu ý, bàn thờ thần tài cần đặt sát đất, không được treo lên cao, không đặt vào những vị trí dưới gầm cầu thang, dưới dầm, xà nhà, gần nhà vệ sinh, thùng rác. 

6.Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ, cây xanh

– Chuông gió, là những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng chiêu tài, gọi tài, nên đặt gần cửa ra vào. Tỳ Hưu, Thềm Thừ là những linh vật có tác dụng ổn tài, vượng tài, trấn trạch nên đặt tại quầy thu ngân.

– Bên cạnh đó, trong văn phòng công ty nên dùng thêm một số cây xanh trong nội thất: cây Kim Tiền, Phát tài,  Lưỡi hổ, Lan Ý, Vạn niên thanh, Ngọc bích…, mang đến sự tươi mát, vượng khí. Không nên để cây cảnh hoặc hoa héo lâu trong văn phòng hoặc trưng bày các vật phẩm không mang lại sinh khí như các sản phẩm điêu khắc từ ngà voi vốn được xem là những bộ phận được tách rời từ cơ thể đã chết.

7.      Đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp

Biển hiệu mờ, kính bẩn, sàn nhà không sạch, vật dụng, hàng hoá bừa bãi ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong cửa hàng đồng thời tạo ấn tượng không tốt với khách hàng. Thế nên, cùng với các vấn đề kiêng kị cần tránh trong phong thủy, chủ doanh nghiệp cần chú trọng đến yếu tố vệ sinh. Một không gian thoáng sạch chắc chắn sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

Trần Ngọc Kiệm

Bạn đang xem bài viết Áp Dụng Phong Thủy Trong Việc Chon Địa Điểm Kinh Doanh trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!