Xem Nhiều 12/2022 #️ Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ / 2023 # Top 12 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 12/2022 # Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy, tài lộc?

Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất: Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

*Đặt bàn thờ ông địa đúng phong thủy, tài lộc

Khi bài trí bàn thờ ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

-Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

-Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

– Theo phong thủy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

– Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa- Thần Tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

– Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

Người Việt thì coi Ông Địa như một vị thần hể hả, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười. Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nải chuôi cũng đủ.

Lễ vật cúng Ông Địa gồm : Hương nhang, nước lã, hoa , trái cây (lưu ý: hoa và trái cây phải tươi mới, nên là màu đỏ hoặc vàng)

Người ta thường cúng Ông Địa vào những ngày mùng 1 âm lịch, 15 âm lịch. Vào các dịp lễ tết hoặc khi động thổ xây dựng, sửa chữa nhà cửa thì lễ cúng cầu kì hơn.

Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Tốt Nhất ? / 2023

Cách bày trí bàn thờ ông địa như thế nào để gặp nhiều may mắn? Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để tiền về như nước? Vị trí đặt bàn thờ ông địa hợp phong thủy như thế nào? Bàn thờ ông địa giá bao nhiêu?

Đây là những câu hỏi mà nhiều người khi thỉnh bàn thờ thần tài ông địa luôn thắc mắc. Bởi vì người Việt từ xưa đến nay tin rằng việc thờ cúng thần tài thổ địa sẽ mang đến nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.

Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, đặc biệt tốt cho những ai làm buôn bán thương mại. Còn thổ địa là vị thần cai quản trời đất, giúp phù hộ con người và gia súc, giúp mùa màng bội thu – ông đặc trưng cho phù hộ kinh tế nhà nông.

Hai vị thần này thường được thờ chung và được cúng quanh năm suốt tháng. Đặc biệt các gia đình có làm kinh doanh, buôn bán đều rất quan tâm đến cúng thần tài thổ địa.

Vì việc thờ cúng hai vị thần này mỗi ngày sẽ giúp việc kinh doanh được buôn may bán đắt. Vì vậy việc bố trí bàn thờ thổ địa rất được nhiều người quan tâm.

Để vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt theo phong thủy thì bạn cần phải bố trí bàn thờ ông địa ở nơi quan sát được hết sự ra vào của khách hàng đến nhà, đến cửa hàng hay đến công ty.

Có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng tốt của chủ nhà hoặc đặt theo hướng đón khí, đón tài lộc bên ngoài khi vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo mệnh gia chủ

Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài ông địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài thổ địa quay về các hướng như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa theo cung

Theo phong thủy thì gia chủ còn có thể đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo hướng các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân. Đây là 2 cung may mắn để nhận được nhiều tài lộc nhất được nhiều người lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ.

Cung Thiên lộc là hướng Đông Nam. Đặt bàn thờ ông địa ở vị trí này sẽ giúp mang lại may mắn tiền bạc. Giúp gia chủ thịnh vượng, kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt. Hơn thế hướng này còn giúp cho gia chủ luôn tươi vui, khỏe mạnh, vạn sự may mắn, suôn sẻ.

Cung Quý nhân là hướng Tây Bắc. Khi đặt bàn thờ thần tài thổ địa hướng này sẽ khiến gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người khác. Hơn thế còn giúp gặp dữ hóa lành, có được bình an, làm ăn may mắn, được nhiều khách hàng thân thiết và giúp đỡ.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa

Khi thờ cúng thần tài thổ địa thì gia chủ luôn quan tâm đến câu hỏi nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu. Vậy khi đặt bàn thờ ông địa cần tuân thủ theo một số nguyên tắc phong thủy như sau:

Đặt bàn thờ ở nơi quang đãng, tránh đặt bàn thờ quay vào nơi tối tăm.

Đảm bảo vị trí đặt bàn thờ giúp người đi lại dễ nhìn nhưng không bị vướng khi di chuyển.

Một số chú ý khi đặt bàn thờ thần tài ông địa

Ngoài việc giúp mang lại nhiều tiền tài may mắn thì thờ thần tài thổ địa còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí. Giúp gia chủ cai quản và bảo vệ đất đai của gia đình mình. Vì vậy khi đặt bàn thờ cúng thần tài thổ địa cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Bàn thờ thần tài thổ địa cần phải được kê chắc chắn, dựa lưng vào vách tường. Trên vách tường không có lỗ khoan, cửa sổ,… Điều này là nhằm tránh sự thất thoát nguồn tiền bạc ra bên ngoài.

Không nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa trên cao.

Đặt gần cửa ra vào bởi ông địa là người cai quản đất đai. Nên vị trí gần cửa ra vào sẽ giúp quan sát được số người ra vào, đồng thời kịp thời ngăn cản kẻ xấu và tà khí xâm nhập.

Theo phong thủy thì nên tránh đặt bàn thờ ông địa thần tài phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải. Vì một số nhà hay công ty sẽ ở trên tầng cao của các tòa nhà hay căn hộ chung cư. Cũng nên chú ý không đặt bàn thờ ở những nơi ẩm ướt, u ám.

Vị trí đặt bàn thờ thổ địa thần tài phải cách xa nhà tắm và nhà vệ sinh. Điều này để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cạnh nhà bếp vì dễ làm nước dây vào bàn thờ.

Hiện nay có rất nhiều người thờ và muốn thờ thần tài ông địa với mong muốn đem đến may mắn tài lộc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trưng bày bàn thờ ông địa? Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? Nên đặt ông địa ngồi bên trái hay bên phải? Trên bàn thờ thần tài – ông địa gồm những đồ vật gì là đầy đủ?

Trên bàn thờ tượng ông địa thường được đặt ở bên phải, tượng Thần tài bên trái.

Lọ hoa, có thể dùng 1 hoặc 2 lọ hoa.

Ống hương – là đồ dùng để đựng hương.

Chóe thờ gồm: 3 chóe đựng gạo, muối, nước.

Kỷ chén thờ gồm: kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ.

Đèn thờ: 1 hoặc 2 đèn

Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả.

Minh đường tụ thủy giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Ông Cóc. Lưu ý sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Cách bài trí trưng bày bàn thờ thần tài ông địa

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để thờ cúng trên bàn thờ thổ địa thần tài thì việc còn lại là chỉ cần bài trí sao cho việc thờ cúng tâm linh được phát huy hết công dụng là được.

Điều quan trọng khi bài trí, trưng bày bàn thờ là cần phải tuân theo một số nguyên tắc như: “đông bình – tây quả”, sắp xếp từ trái sang phải, trong ra ngoài.

Trong cùng bàn thờ là một tấm bài vị được dán trên vách.

Tiếp theo là đến 2 ông Thần tài – thổ địa, ông thần tài bên trái, thổ địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.

Dưới 2 ông thần tài – thổ địa đặt 3 chóe thờ đựng rượu, nước, gạo. Nhớ lưu ý chỉ thay khi đến cuối năm.

Tiếp đến là đặt bát hương ở giữa bàn thờ. Khi lau chùi gia chủ cần hạn chế xê dịch hay di chuyển bát hương.

Lọ hoa được đặt ở bên phải bàn thờ. Khi thờ cúng gia chủ nên chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng.

Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả được đặt bên trái bàn thờ hoặc cúng có thể đặt dưới đất ở giữa.

Tiếp đến là kỷ chén thờ (kỷ 3 chén hoặc kỷ 5 chén).

Bên trái đặt ông Cóc, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Phía ngoài cùng trên mặt đất, đặt bát minh đường tụ thủy bằng sứ. Nên chọn bát sâu lòng được đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng lên điều này tượng trưng cho việc lưu giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Những điều cần lưu ý khi thờ Thần tài – ông địa

Thờ cúng thần tài thổ địa là việc làm tâm linh. Vì vậy bạn cần phải có những lưu ý riêng để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi thờ cúng.

Thần tài ông địa là 2 vị thần ưa sạch sẽ vì vậy phải đảm bảo bàn thờ luôn được sạch sẽ.

Phải luôn giữ sạch, lau sạch sẽ bát hương bộ đồ thờ sứ và ông Thần Tài, Ông Địa.

Khu vực thờ cúng Thần tài không được bừa bộn mà phải luôn thoáng đãng để thể hiện nơi thờ tự có được sự trang nghiêm.

Bàn thờ Thần tài không nên đặt dưới hoặc đối diện với đèn, gương nhà vệ sinh, bị góc nhọn đâm vào,…

Cần phải biết cách đặt ông cóc, sáng quay ông cóc ra để đón và giữ lộc, tối quay cóc vào.

Đặt bàn thờ ông địa thần tài theo phong thủy thì cần phải có đủ 3 hũ gạo, muối, nước.

Nên chọn màu bộ đồ sứ thờ hợp với bản mệnh.

Nên sắp xếp bàn thờ có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

Nên chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa hoặc thỉnh bàn thờ thật chu đáo, kỹ lưỡng để không bị mất lộc làm ăn.

Nhằm mục đích thờ cúng đúng để mang thêm nhiều may mắn cho gia đình thì sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi thờ cúng ông địa

Mua bàn thờ ông địa tphcm ở đâu có giá tốt?

Phía trên là cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa và các lưu ý cần biết khi thờ cúng rất hữu ích. Ngoài các vấn đề trên thì chắc hẳn nhiều người vẫn rất muốn biết về giá bàn thờ ông địa bao nhiêu? Nơi bán bàn thờ ông địa tphcm chất lượng giá tốt ở đâu?

Top 5 mẫu tượng Thần Tài – Ông Đại đẹp nhất của gốm sứ Bát Tràng!

“Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là thần tài và ông địa.

Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 22cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa cao 22cm được làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đường nét tinh tế. Được làm từ đôi bàn tay khoé léo của nghệ nhân gốm. Tượng gốm được nung ở nhiệt độ cao vì thế chịu được sự va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 420.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa

Từ thời xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Giúp cho gia chủ mua may bán đắt, luôn luôn gặp nhiều may mắn và có nhiều tiền tài.

Giá tham khảo: 430.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 28cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa được biết đến là một trong những sản phẩm tượng gốm cao cấp, chất lượng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 540.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 27cm

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 599.000đ

Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn có những bức tượng gốm sứ phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ:

Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 699.000đ

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 1.200.000đ

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

Giá tham khảo: 1.199.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 1.950.00đ

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 2.940.00đ

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.290.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.990.000đ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ ông địa để thờ cúng thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia. Chúng tôi chuyên bán bàn thờ ông địa giá hấp dẫn nhất tphcm với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy đến với chúng tôi – thế giới gốm sứ cao cấp, chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng gốm Bát Tràng, gốm sứ Minh Long.

Luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Chắc chắn sẽ phục vụ hoàn hảo cho nhu cầu của mọi khách hàng!

Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Và Thần Tài Đúng Cách Giúp Gia Chủ Phát Lộc / 2023

Cách đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài đúng phong thủy. Chia sẻ cách sắp xếp, vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà đúng cách giúp gia chủ phát lộc.

Trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam, Thổ Địa và Thần Tài là hai vị thần khá quen thuộc, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Các vị thần này đều mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn và cuộc sống của gia chủ.

Vậy, bạn đã biết cách đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài chuẩn phong thủy như thế nào hay chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ sau đây của Nhà Đất Mới.

1. Tìm hiểu về Thần Tài, Ông Địa

– Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng của phương Đông, trong đó có cả Việt Nam. Theo quan niệm của dân gian, vị thần này đảm nhiệm việc trông coi của cải, tiền bạc cho gia chủ, cũng như đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh.

– Ông Địa (Thổ Địa) làm vị thần trông nom một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, Ông Địa là một trong những vị thần phù hộ sức khỏe, công danh, tài lộc cho tất cả các thành viên trong nhà.

Trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam, Thổ Địa và Thần Tài là hai vị thần khá quen thuộc, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán

Việc thờ cúng Ông Địa và Thần Tài mang đậm dấu ấn của văn hóa tín ngưỡng dân gian. Tuy Thần Tài được coi là hình tượng khác của Thần Đất, nhưng do chú trọng ý nghĩa giúp con người làm ăn tấn tới, nên Thần Tài không thờ một mình mà được thờ chung với Thổ Địa.

Trong những gia đình làm ăn kinh doanh, họ thờ cúng hai vị thần này quanh năm để được hưởng lộc.

2. Cách đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài đúng cách

+ Bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải được đặt trong góc ở dưới đất, nhưng không được đặt tại nơi tối tăm, gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

+ Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài dưới gầm cầu thang.

+ Bàn thờ Ông Địa và Thần Tài nên đặt ở những nơi kinh doanh của gia chủ và quan sát được khách ra vào. Điều này nhằm thu hút của cải, tài lộc.

+ Sau lưng bàn thờ Ông Địa và Thần Tài cần được che chắn, có điểm tựa vững chắc, tối kỵ các vật thể có hình thể nhọn chĩa vào làm tổn hại tài khí nơi đó.

+ Xung quanh bàn thờ Ông Địa và Thần Tài không được để những vật bụi bặm, nấm mốc.

+ Tuyệt đối không đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trước gương hoặc gần nhà vệ sinh, làm mất đi sự nghiêm trang nơi thờ cúng.

3. Hướng đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy

+ Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y).

+ Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng Đông (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Nam (Phục vị).

+ Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên y).

+ Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Bắc (Thiên y).

+ Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng Đông Nam (Phục vị), Đông Bắc (Diên niên).

Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng cung Quý nhân (Đông Nam) và Thiên Lộc (Tây Bắc). Hai hướng này sẽ đem lại hưng thịnh trong công việc kinh doanh, giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Phương Nguyễn

Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Theo Phong Thủy Tốt Nhất / 2023

Đa số người Việt đều có nhu cầu tôn giáo, tuy nhiên, phần đông trong số đó không là tín đồ thành kính của riêng một tôn giáo nào. Một người vừa có thể đến chùa, vừa có thể đến phủ miễn là việc làm ấy mang lại sự thanh thản về tinh thần cho họ, có thể thoả mãn điều họ cầu xin.Trong đó, có việc thờ cúng thần tài, ông Địa sẽ giúp gia chủ có được những may mắn, tài lộc. Do đó, việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng cần hết sức chú trọng. Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho vấn đề này.

Để việc thờ cúng thần tài, ông Địa sẽ mang lại những may mắn, sự giàu sang cho gia chủ và gia đình, khi đặt bàn thờ, cần tuân thủ những quy tắc sau:

Như đã đề cập ở trên, ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

Nên đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo hướng cung Thiên Lộc hoặc Cung Quý Nhân

Cung Thiên Lộc được cho là hướng tốt, giúp gia chủ có cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân sẽ giúp mang lại bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Như vậy, nếu như cung Thiên Lộc sẽ mang lại tài lộc thì cung Quý Nhân sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình.

Xem mệnh gia chủ để xem hướng đặt bàn thờ

Việc đặt bàn thờ thần tài, ông Địa cũng cần được xem xét theo tuổi của gia chủ. Ngoài 2 hướng may mắn trên, việc xem tuổi của gia chủ để xác định hướng đặt bàn thờ thần tài cũng giúp mang lại những điều may mắn, làm ăn phát đạt.

Tránh những hướng xấu, ảnh hưởng đến tài vận

Nếu như việc xác định hướng đặt bàn thờ không đúng, đặt nhầm phải các hướng như Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến cho việc làm ăn trong gia đình, công ty gặp khó khăn. Chính vì vậy, để có thể đặt bàn thờ thần tài, ông Địa đúng hướng, cần được đo bằng la bàn, tính toán kỹ càng.

Không đặt bàn thờ thần tài, ông Địa gần những nơi ô uế: việc thờ cúng là một điều rất linh thiêng, do đó, vị trí để đặt bàn thờ cũng cần được chú ý hết sức. Mặc dù bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất nhưng tuyệt đối không được đặt ở đối diện/ gần nhà vệ sinh hay nhà tắm vì đây được coi là những nơi ô uế trong nhà, thể hiện sự bất kính với các vị thần.

Như vậy, theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần tài quyết định một phần không nhỏ đến sự linh thiêng, mang lại tài lộc cho gia đình, doanh nghiệp. Cùng với việc xác định vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cũng nên chú ý đến việc vệ sinh bàn thờ một cách sạch sẽ, thắp hương thường xuyên, đặc biệt là vào ngày vía thần tài (10 âm hàng tháng) để thể hiện lòng thành kính và được các vị thần phù hộ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các đồ nội thất cho gia đình, hãy ghé Nội thất TOZ với rất nhiều mẫu mã đa dạng, hợp xu hướng để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!