Xem Nhiều 2/2023 #️ Bật Bí Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Đơn Giản # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Bật Bí Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Đơn Giản # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Bí Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Đơn Giản mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, do đó khi xây dựng nhà ở, việc đặt phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí nào cũng là điều khiến nhiều gia đình băn khoăn. Những chất bẩn, độc hại từ nhà vệ sinh là điều tối kỵ không được xuất hiện trong phòng bếp.

Bài viết sau đây, Nội thất HCM sẽ bật bí cho bạn mẹo hóa giải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh cực đơn giản giúp cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn.

1. Tại sao phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh lại là điều kiêng kỵ?

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng, cung cấp nguồn thức ăn cho gia đình mỗi ngày mà còn là không gian để các thành viên quây quần bên nhau. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là khu vực ẩm thấp, có nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi hám.

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng bếp dưới nhà vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, dễ dàng xâm nhập vào phòng bếp khiến đồ ăn, thức uống trong bếp nhanh bị hỏng.

Phòng bếp thường được coi là nơi mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình. Nhà vệ sinh lại đem lại những nguồn khí xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và lộc phát. Phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh có tác động xấu đến tài vận và hạnh phúc của gia chủ.

Trong trường hợp chẳng may phòng bếp nhà bạn được đặt phía dưới nhà vệ sinh thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có cách để hóa giải phong thủy rất đơn giản. Nếu không thể di dời nhà vệ sinh sang vị trí khác thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

– Trong phòng vệ sinh nên trải sỏi màu trắng dưới sàn với mục đích ngăn cách không gian nhà bếp và nhà vệ sinh trong gia đình.

Đây cũng là mẹo nhỏ để tránh sự xung khắc của Hỏa và Thủy, cùng những luồng khí xấu len lỏi vào nhà bếp.

– Đặt thêm nhiều chậu cây xanh trong nhà vệ sinh giúp giảm bớt tạp khí, đem đến nguồn không khí trong lành hơn cho căn phòng.

Dù vậy thì đây cũng chỉ là những giải pháp tạm thời. Tốt hơn hết, trước khi thiết kế nhà cửa, gia chủ nên cân nhắc kỹ để không phạm phải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh.

Thẻ bài viết: kinh nghiệm thi công, thiết kế nội thất

Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Phòng Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Cực Đơn Giản

Từ xưa đến nay, quan điểm “Thủy Hỏa xung khắc” khiến rất nhiều gia chủ lo lắng khi lựa chọn vị trí phòng bếp và nhà vệ sinh. Điều tối kỵ với phòng bếp đó là những chất bẩn, ô uế và độc hại từ nhà vệ sinh. Vì thế, vị trí phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp dưới nhà vệ sinh rất kiêng kỵ. Vậy, nên hóa giải phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh như thế nào để giúp cho gia đình có một cuộc sống hoàn hảo nhất? Hôm nay chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Mẹo hóa giải phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh cực đơn giản

1. Tại sao nên kiêng kỵ phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh?

– Còn theo phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy đặc biệt kiêng kỵ không nên bố trí đối diện nhau và bố trí bếp dưới nhà vệ sinh bởi sẽ gây nên Thủy Hỏa xung khắc. Phòng bếp theo phong thủy là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình. Còn phong thủy lại cho rằng nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng uế khí gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cả nguồn tài lộc. Chính bởi vậy, khi đặt nhà vệ sinh ở trên phòng bếp sẽ dễ khiến cho những uế khí xâm hại dần dần xuống phòng bếp và tác động xấu đến nguồn tài lộc, hạnh phúc của cả gia đình.

– Ngoài ra, bố trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hay phòng bếp quá gần nhà vệ sinh hoặc phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà cũng đều phạm phải phong thủy mà bạn nên tránh.

Để có thể bố trí không gian phòng bếp của nhà bạn chuẩn nhất theo phong thủy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách bố trí phòng bếp theo phong thủy chi tiết nhất thu hút tài lộc và may mắn

2. Cách hóa giải phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh

Rất nhiều gia chủ lo lắng về việc thiết kế phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh phạm phải cấm kỵ, gây nên những điều không may mắn, thậm chí là những tai họa cho gia đình. Tuy nhiên, nếu nỡ bố trí như vậy bạn cũng không nên quá lo lắng bởi sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách hóa giải có thể tránh được phần nào sự nguy hiểm khi bố trí phòng bếp ở dưới nhà vệ sinh:

– Trong trường hợp gia chủ không thể nào di dời được nhà vệ sinh cách xa gian bếp hoặc ngược lại thì nên áp dụng một số cách sau:

+ Trên nền nhà vệ sinh nên rải những viên sỏi màu trắng có tác dụng như để ngăn cách giữa không gian nhà vệ sinh và không gian phòng bếp của gia đình, tránh sự xung đột giữa Hỏa và Thủy và những luồng khí xấu khó thâm nhập nhà bếp.

+ Cách thứ hai đó chính là luôn phải vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh để không có những mùi hôi hám hay tạo điều kiện cho những côn trùng, vi khuẩn có hại có thể sinh sôi. Luôn luôn đóng xửa nhà vệ sinh.

+ Trang trí những chậu cây xanh đặt trong nhà vệ sinh để có thể giảm bớt đi những tạp khí, tránh sự xâm nhập của chúng vào phòng bếp.

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời. Tốt nhất, khi thiết kế nhà ở gia chủ không nên phạm phải phong thủy phòng bếp dưới nhà vệ sinh. Như vậy, gia đình sẽ có một cuộc sống viên mãn nhất.

Cách Hóa Giải Nhà Bếp Phía Dưới Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

1, Tác hại của bố trí nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh

Ảnh hưởng của bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp thuộc hành Hỏa mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Và theo nguyên lý ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc nên không được bố trí gần nhau. Ngoài ra thì nhà bếp còn là nơi nắm giữ tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng của gia đình còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí gây ảnh hưởng xấu đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy nếu bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh sẽ khiến cho các luồng khí xấu thì nhà vệ sinh thâm nhập vào không gian bếp mang đến những ảnh hưởng xấu để sức khỏe cũng như là tài lộc của gia đình.

Ảnh hưởng của bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh theo khoa học

Ngoài ra thì trong bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh thì cũng nên tránh để hai khu vực này đối diện nhau cũng như là tránh đặt quá gần nhau hoặc tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau hay nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh.

2, Cách hóa giải nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh

Trải một lớp sỏi trắng ở phía trên nền nhà vệ sinh để giúp tạo sự ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh để giúp cho các luồng uế khí không xâm nhập được vào bếp. Đồng thời thì điều này cũng sẽ giúp làm giảm sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy trong không gian.

Trong không gian nhà vệ sinh có thể đặt thêm một số chậu cây xanh để vừa tạo điểm nhấn ấn tượng lại vừa giúp điều hòa không khí, giảm thiểu các luồng tạp khí, uế khí để tránh cho chúng có thể xâm nhập vào không gian bếp.

Thường xuyên lau chùi và giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ để tránh tạo điều kiện phát triển cho côn trùng và vi khuẩn có hại. Và điều này cũng sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng không xấu đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lời kết

Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Một câu hỏi đặt ra cho tất cả những gia đình trẻ rằng căn nhà nhỏ của mình có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Có ảnh hưởng tới phong thủy, đánh mất may mắn đồng nghĩa với sự thất bại thậm tệ của người đàn ông trụ cột gia đình, thậm chí là suy kiệt tài chính gia đình, vận đen trong đường đường học hành, công việc, tình duyên, gặp tai họa không lường trước được,….

Một lý giải phong thủy mà Nội Thất tìm hiểu được cầu thang

là khu vực trung tâm của căn nhà để lên được các tầng trên. Ví von là lá phổi cung cấp sinh khí cho căn nhà. Nếu như lá phổi bị ô nhiễm thì cả cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Nhà vệ sinh là nơi cho ra những luồng khí lạnh và nước ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu xây dưới gầm cầu thang nghĩa là gia chủ sẽ giẫm lên những điều không tốt đẹp.

Điều tối kỵ thứ 2 đó là xây để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và gần ngay khu bếp, thậm chí là cửa phòng vệ sinh mở ra bếp. Đại diện cho ngũ hành của nhà bếp là Hỏa khí và nhà vệ sinh là Thủy khí xung khắc nhau nên không thể đặt gần nhau được. Đặc biệt hơn là khí uế gần nhà vệ sinh ám vào đồ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân căn nhà. Tuy nhiên đúng mặt về phong thủy là chúng ta không nên đặt để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Nhưng thể phủ nhận rằng những thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh cực kỳ tiết kiệm diện tích cho các căn nhà có diện tích nhỏ.

Có nên thiết kế WC dưới gầm cầu thang hay không?

Nên

Chúng ta đều biết diện tích nhà ở mỗi ngày một hạn hẹp do mật độ dân sinh ngày càng cao. Để có được một căn nhà ở đã khó, thiết kế làm sao để không gian dù nhỏ nhưng vẫn tiện ích lại càng khó hơn. Đó là lý do mà ngày càng nhiều những ý tưởng tích hợp không gian trong căn nhà xuất hiện, nó giống như việc thiết kế WC ở gầm cầu thang vậy.

Ưu điểm lớn của lối thiết kế này đó là tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc tận dụng này cũng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình và nếu khéo léo trang trí nội thất, chọn màu, lắp đặt ánh sáng thì vị trí này cũng lẽ trở nên thật sang trọng và hiện đại trong căn nhà của bạn. Sự sáng tạo khiến mọi người đều cảm thấy thích thú và yêu hơn không gian sống của chính mình.

Không nên

Có khá nhiều ưu điểm khiến nhiều người ưa chuộng việc thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, tuy nhiên chỉ một trở ngại về phong thủy lại có thể khiến người người lo sợ. Cụ thể theo phong thủy:

Cầu thang là vị trí đóng vai trò như “xương cột sống” của một ngôi nhà đồng thời là nơi luân chuyển sinh khí giữa các tầng không gian với nhau. Do đó, nếu biết cách thiết kế hợp phong thủy thì đây sẽ là nơi có thể giúp chủ nhà gia tăng được tài vận trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế WC ngay dưới gầm cầu thang thì vô tình đã làm giảm mất tính chất tốt đẹp của hình ảnh này. Nhà vệ sinh được coi là có vai trò quan trọng nhất của một ngôi nhà, thường dùng để yểm trấn những vùng khí mang trường xấu trong nhà như Thiên Hình hay Đại sát. Trong khi đó cầu thang lại được xem là thuộc cung tốt, do đó việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó gián tiếp tác động đến tiền tài của của mọi thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải nhà vệ sinh theo phong thủy

Toilet là một hệ thống công trình phụ quan trọng trong mỗi ngôi nhà và phong thuỷ toilet cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, tinh thần của gia chủ…

Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách “hoá giải” phong thuỷ xấu của toilet cũng như những kiêng kị khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng nó.

Phong thủy xấu nó lại gây ra những bất lợi không tốt đến với gia chủ như:

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh xương khớp, cơ bắp và tiền bạc dễ bị thất thoát

Đầu giường ngủ kê đối diện hoặc sát với tường phòng vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức dẫn đến tâm trí khó tập trung được.

Do phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường lưu lại mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến người trong phòng ngủ nếu thiết kế vào các vị trí không tốt trên.

Vài điều kiêng kị khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng toilet:

– Cửa bếp và toilet phải tránh đối diện nhau. Bởi vì bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

– Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên tách riêng chúng ra nếu có thể, bằng những cách ngăn chia “cứng” như xây tường, làm vách kính, hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

– Về lựa chọn màu sắc: Những màu sắc dịu nhẹ sẽ đem lại cảm giác thư giãn, những màu đậm và ấm có thể sử dụng cho phần nền và tường. Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh, bởi vì vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được để ý. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, bạn có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc.

– Đừng bao giờ để toilet bẩn, ẩm thấp, bạn cần phải vệ sinh không gian này thường xuyên. Hãy dẹp bỏ những thứ gây bề bộn trong phòng tắm như: Giỏ rác đầy ứ, chai lọ hoặc ống kem đánh răng rỗng, đĩa đựng xà bông không cần thiết, mỹ phẩm, sữa tắm hết hạn sử dụng hoặc không bao giờ dùng đến… Tất cả những thứ này đều có thể tích tụ năng lượng xấu, gây hại cho gia chủ.

Cách “hoá giải” phong thuỷ xấu của toilet

Toilet đặt ở khu vực hướng Bắc của ngôi nhà có thể gây ra những mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp tại chỗ làm. Nó còn cản trở con đường thăng tiến trong công việc của bạn. Giải pháp cho trường hợp này là đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa toilet và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

Toilet ở khu vực phía Nam của ngôi nhà gây ra những chuyện thị phi. Người sống trong nhà sẽ là nạn nhân của các tin đồn vô căn cứ và của những lời nói xấu có ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Giải pháp cho vấn đề này là đặt 1 chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ ở bên trong toilet.

Toilet ở hướng này sẽ khiến cho những người con trai trong gia đình trở nên khó dạy bảo. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong toilet.

Toilet ở khu vực phía Tây của ngôi nhà sẽ gây ra những vấn đề về con cái. Nếu bạn chưa có con thì theo phong thủy, vận may về đường con cái sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội có con là khó. Giải pháp cho trường hợp này là treo trong toilet 1 bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước.

Toilet ở khu vực này sẽ ảnh hưởng xấu đến những vấn đề về hôn nhân của con cái trong nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy đặt chậu cây hoặc hoa trong toilet. Không được đặt pha lê hoặc bình gốm sứ ở đây.

Toilet đặt ở này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của con cái, gây khó khăn cho việc học của chúng. Nên đặt 1 chậu cây trong toilet để chế ngự năng lượng xấu phát sinh. Trang trí toilet bằng gạch có màu xanh lá cây.

Toilet ở khu vực nói trên của ngôi nhà sẽ gây ra tình trạng thất thoát tài chính, làm ăn trì trệ và lợi nhuận kinh doanh giảm sút. Tài chính trong gia đình luôn luôn túng thiếu. Giải pháp là treo chuông gió hình ngôi chùa gồm 5 thanh hoặc 1 con dao cong bên trong toilet. Trang trí toilet bằng gạch màu trắng.

Toilet ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà sẽ làm tổn hại ảnh hưởng đến chuỗi vận may trong gia đình. Mọi người trong nhà sẽ thấy khó thăng tiến. Giải pháp là lắp những bóng đèn chiếu sáng và mở đèn ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để hóa giải những ảnh hưởng xấu trong toilet.

Bạn đang xem bài viết Bật Bí Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Đơn Giản trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!