Xem Nhiều 11/2022 #️ Bể Phốt Là Gì? Cấu Tạo Bể Phốt Và Vị Trí Đặt Ra Sao? / 2023 # Top 16 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Bể Phốt Là Gì? Cấu Tạo Bể Phốt Và Vị Trí Đặt Ra Sao? / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bể Phốt Là Gì? Cấu Tạo Bể Phốt Và Vị Trí Đặt Ra Sao? / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn đặt bể phốt hợp phong thủy

Cách đặt bể phốt đối với các gia đình ở thành thị

Đối với các gia đình ở thành thị thì diện tích thường rất hẹp. Vậy nên chọn chỗ đặt bể phốt thoáng mát, xa nhà là điều vô cùng khó. Với diện tích hẹp như vậy, nhà thì thường xây theo kiểu nhà cao tầng. Để đặt ở trong nhà hợp lý, khách hàng nên nghiên cứu kỹ địa hình xung quanh trước khi thiết kế.

Vậy nên, thiết kế hầm cầu tại thành phố thường được đặt dưới gầm cầu thang. Theo phong thủy thì đây là vị trí đặt tốt nhất mà không mất đi tính thẩm mỹ căn nhà. Khi đặt ở vị trí đó sẽ không ảnh hưởng tới không gian sử dụng của gia đình bạn. Khi bị tắc thì quá trình thông tắc nhanh chóng, không làm hư hỏng bất kỳ thiết bị nào.

Các đặt bể phốt hợp phong thủy đối với gia đình ở nông thôn

Trái ngược với thành phố thì gia đình ở nông thôn thường diện tích rộng. Vì thế, vị trí đặt hầm cầu tự hoại dễ dàng hơn. Nếu diện tích rộng, có thể đặt ra ngoài móng nhà, cách nhà khoảng 5-7m. Việc đặt bể phốt xa nhà ở sạch sẽ hơn, tránh mùi hôi, ô nhiễm nguồn nước. Thêm nữa, việc hợp phong thủy, đảm bảo vệ sinh mang lại tài lộc cho gia đình.

Tại sao mua nhà nên chọn vị trí đặt bể phốt?

Bán nhà vì vị trí đặt bể phốt không hợp lý

Đã có rất nhiều gia đình phải bán nhà vì vị trí bể phốt không đẹp. Dù lúc mua giá cao nhưng khi bán có thể rẻ hơn vì gặp gia chủ kỹ tính xem vị trí đặt hầm cầu như thế nào. Ví dụ như gia đình chị Hà sống tại Tp. Hồ Chí Minh quyết định mua nhà với giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Do chưa có điều kiện nên mua nhà giá rẻ, diện tích nhỏ, nhà trong hẻm nhưng không chú ý tới xung quanh, cách thiết kế căn nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng căn nhà. Gia đình chị Hà đã phải bán căn hộ di dời nơi khác chỉ vì vị trí đặt hầm cầu.

Lưu ý khi đặt hầm cầu trong nhà

Khi xây dựng bể phốt phải chú ý tới việc xử lý chất thải, sửa chữa khi hư hỏng sau này. Cách xây dựng cần được thiết kế hợp lý, không ảnh hưởng cấu trúc ngôi nhà. Để tránh trường hợp phá dở nhà đi, bạn cần tham khảo kỹ các lưu ý sau:

Tường xây dựng phải là tường đôi, xây dựng chắc chắn, dày để tránh gây rò rỉ sau khi xây dựng xong

Kích thước phải được gia cố chắc chắn. Đảm bảo kết cấu cả mặt trong và mặt ngoài nhằm chống thấm.

Chiều cao, chiều dài và diện tích thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng từng gia đình.

Vị trí đặt hầm cầu, hố ga trong nhà là điều đáng chú ý nhất. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ cho tương lai gia đình bạn.

Từ những lưu ý này, bạn nhận thấy được cách xây, thiết kế như thế nào tốt. Để không gặp những tình huống dở khóc dở cười như trên. Hoặc, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết về cách xây dựng, thiết kế đúng chuẩn nhất.

Những chỗ kiêng kị không nên đặt bể phốt

Tưởng trừng vô hại, nhưng bạn không thể biết được tác hại không thể lường tới nếu bạn đặt sai quy cách. Chúng ta cần tránh những nơi này ra:

Không nên đặt dưới nền nhà bếp. Vì bếp thuộc mệnh hỏa, bể tự hoại thì thuộc mệnh thủy. Nếu để dưới gầm nhà bếp thì gây tác hại vô cùng lớn đối với gia chủ. Nước và lửa không thể hòa hợp được. Vậy nên không được đặt dưới nền bếp được.

Không nên đặt hầm cầu dưới nền phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nên chúng ta không nên đặt ở dưới phòng ngủ. Vì như vậy nếu đặt dưới phòng ngủ thì sẽ gây hại tới sức khỏe, gây nên nhiều bệnh tật. Khiến kinh tế gia đình bị suy giảm.

Không nên đặt bể phốt dưới nền phòng thờ. Phòng thờ là nơi chúng ta thường để thờ cúng ông bà tổ tiên. Nếu chúng ta đặt dưới phòng thờ, thể hiện sự không tôn trọng với người đã khuất. Còn sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho gia đình, còn gây ra sự lục đục trong gia đình.

Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu? Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong Thủy / 2023

Nhiều gia đình hiện nay thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây bể chứa nước, bể phốt nên đặt ở đâu để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, cần cân nhắc kỹ khi đặt bể nước kiểu này.

Xây bể phốt nên đặt bể phốt nên đặt ở đâu?

Không được đặt bể phốt ở phía sau của ngôi nhà

Phía sau ngôi nhà được gọi là “Sơn chủ”, là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ: Ngôi nhà có hướng Bắc – Nam thì mặt tiền của ngôi nhà là ở hướng Nam, còn phần lưng ngôi nhà(Sơn chủ) nằm ở hướng Bắc.Nhà vệ sinh di động là gì?

Không được đặt bể phốt ở cung Đào Hoa

Theo phong thủy nhà ở, cung Đào Hoa là một cung rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận đào hòa của người sống trong ngôi nhà. Cụ thể nó có thể kích hoạt năng lượng tình duyên giúp gia đình sống hòa thuận, tình cảm vợ chồng được gắn bó. Hoặc phá hủy tinh cảm vợ chồng gây ra sự chia rẽ. Có 2 điều ở đây mà bạn cần lưu ý:

Vị trí Đào Hoa của ngôi nhà

Vị trí Đào Hoa của bản thân

Vị trí Đào Hoa của ngôi nhà:

Vị trí Đào Hoa của bản thân

Người tuổi

Hướng Đào Hoa

– Lưu ý 4 vị trí đào hoa của ngôi nhà trước sau đó mới tới hướng cá nhân– Xác định năm sinh âm lịch để tính hướng đào hoa

Tuổi Thân – Tý – Thìn

Hướng Tây (Hướng Dậu)

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Hướng Nam (Hướng Ngọ)

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Hướng Đông (Hướng Mão)

Tuổi Hợi – Mão – Mùi

Hướng Bắc (Hướng Tý)

Nếu mà đặt bể phốt chạm vào vị trí Đào Hoa thì người trong nhà có thể phạm phải “Đào Hoa Sát” khiến đường ai nấy đi.

Không được đặt bể phốt ở Cung Đoài(chính Tây)

Thường khiến cho gia chủ bị nghiện ngập, cờ bạc, trai gái, rượu chè.

Không được đặt bể phốt ở Cung Ngọ

Cung Ngọ đại diện cho Hành Hỏa, nếu đặt bể phốt ở cung này thì sẽ gây nên thế Thủy khắc Hỏa. Gia đình thường bị các bệnh về mắt, tai, tiền đình.

Không được đặt bể phốt ở Cung Cấn(hướng Đông Bắc) và Cung Khôn(hướng Tây Nam)

Nếu đặt ở cung này thì sẽ phạm vào Thổ khắc Thủy. Gia đình thường mắc các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp, nhất là phụ nữ, trẻ em và người già.

Có những điều cấm kỵ khi xây bể phốt

Tuyệt đối không được đặt bể phốt ở ngay sơn chủ (sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà) đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ, khi ta nói nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà sẽ ở hướng Đông còn mặt tiền thì ở hướng Tây vậy đó. Không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa, nếu không sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, trường hợp này mà kết hợp với tuổi vợ hoặc chồng xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc mắc vào vòng lao lý. Có rất nhiều trường hợp sau khi các gia đình xây bể phốt và phạm phải thế kỵ đào hoa phiếm thủy thì vợ chồng đang vui vẻ đâm ra chán ghét nhau, bồ bịch, rượu chè, cờ bạc cuối cùng thì khuynh gia bại sản.

Có 3 cung bạn nên tránh đặt bể phốt

Lưu ý đặt bể phốt phong thủy

Đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát sẽ được chuyển ra vườn sẽ là tốt nhất theo phong thủy. Giống như đình chùa đều đặt ao hồ phía trước.

Nhưng khi bạn sắp sống tại một khu đô thị, hay nhà trong ngõ ngách, diện tích hẹp thì việc bố trí đặt bể phốt theo Phong thủy là một điều rất khó. Bạn có thể đặt ở phía dưới gầm cầu thang thì sẽ không gây ác xạ, xung sát cho ai cả.

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bể phốt trong nhà khi đặt sai vị trí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Việc chọn vị trí đặt bể phốt tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Bởi theo quan niệm của cha ông cũng như phong thủy, nếu chọn nơi để thiết bị này không hợp lý có thể sẽ khiến chủ nhà gặp bất lợi trong cuộc sống, công việc, tình cảm…

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

1. Tầm quan trọng của vị trí đặt bể phốt Việc chọn vị trí đặt bể phốt, nhất là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống và những công trình vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng luôn được các hộ gia đình chú trọng đặc biệt, bởi vì:– Xét ở khía cạnh công năng: Chọn được vị trí đặt bể tự hoại phù hợp sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế nguy co sụt lún, nứt vỡ công trình, đồng thời quá trình thông hút bể phốt định kỳ cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.Từ những thông tin trên có thể khẳng định, dù quý khách là người duy tâm hay duy vật thì đều phải chú ý đến vấn đề này. Vậy thì, đâu là những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt và bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy? Những câu hỏi này sẽ được Thanh Bình lần lượt bật mí ở những phần tiếp theo của bài viết.– Xét về khía cạnh phong thủy: Tuy là công trình phụ, chiếm diện tích không quá lớn nhưng nếu đặt bể phốt vào những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, tình cảm trục trặc, kinh doanh thất bát, luôn bị kẻ tiểu nhân phá hoại.

2. Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhàTrong khuôn viên nhà ở, sẽ có những vị trí mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, tâm linh, đảm nhận vai trò sinh khí cho ngôi nhà, do đó quý khách tuyệt đối không nên đặt bể phốt tại đó. Cụ thể:– Không đặt bể phốt dưới bếp: Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

+ Phần nổi: Không gian phòng bếp+ Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.+ Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt. Không đặt bể phốt giữa nhàBể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.Không đặt bể phốt bao trùm không gian nhàBể phốt có tính Thủy rất mạnh, nếu xây bể phốt bao trùm toàn bộ các khu vực trong nhà sẽ khiến nơi đây “ngập trong nước”, điều này dễ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa thì lại càng nguy hại, vì Thủy khắc chế Hỏa, hủy diệt Hỏa, dẫn đến chết yểu. Không đặt bể phốt tại cung Đào Hoa- Đoài- Ngọ- Khôn – CấnCách đặt bể phốt còn phụ thuộc vào căn, cung của mỗi gia chủ, tuy nhiên nếu đang thắc mắc bể tự hoại không nên đặt ở đâu thì thông thường quý khách cần tránh:+ Vị trí cung Đào hoa: Đây là vị trí đặt bể phốt nói chung, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống nói riêng phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Hậu quả, gia đạo dễ sinh bất hòa, tình yêu trắc trở, hôn nhân rạn nứt, thường xuyên cãi vã, có sự xuất hiện của người thứ ba.+ Vị trí cung Đoài: Cung Đoài là hướng chính Tây, nếu chọn vị trí này để bể tự hoại sẽ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất trắc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện ngập, gái trai, rượu chè bết bát suốt ngày.+ Vị trí cung Ngọ: Cung Ngọ thiên về Hỏa, dựa theo quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy xung khắc với nhau. Vì vậy, đây cũng là vị trí không nên đặt bể phốt nếu không gia chủ dễ mắc các bệnh về tai, mắt, rối loạn tiền đình.+ Vị trí cung Khôn – Cấn: Cách đặt bể phốt ở vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) cũng bị cấm kỵ vì sẽ rơi vào thế Thổ – Thủy tương khắc. Dẫn đến, các thành viên trong gia đình (chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, con thứ) dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, đường tiết niệu.

Không đặt bể phốt hướng hungTheo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Không đặt bể phốt dưới hoặc trên bàn thờPhòng thờ là nơi linh thiêng, được lập nên để thờ phụng các vị thần thánh hoặc tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo và cũng là để xin bề trên che chở cho gia đình nên cần phải sạch sẽ, thanh tịnh.Mặt khác, cũng như phòng bếp, phòng thờ chủ về Hỏa, do đó không nên đặt gần những khu vực Thủy khí mạnh, nhất là nơi chứa nguồn nước bẩn, nhiều xú uế nếu không dễ sinh tranh chấp, gia đạo bất ổn, anh em khó thuận hòa.

4. Hóa giải vị trí đặt sai bể phốtVới các lỗi như: Đặt bể phốt sau nhà, bể phốt đặt tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn, bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đặt bể phốt dưới bếp, phòng ngủ, phòng thờ hoặc vị trí giữa nhà sẽ có ba cách hóa giải như:– Chuyển vị trí bổ phốt sang khu vực khác: Chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác hợp phong thủy, hợp tuổi chủ nhà là cách hóa giải mang tính chất triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho tất cả các vị trí bị cấm kỵ.Tuy nhiên, để chuyển vị trí bể tự hoại sang khu vực khác khá tốn kém và khó thực hiện, nhất là đối với trường hợp nhà thành phố, diện tích đất không cho phép. Do vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi triển khai.– Nới rộng hoặc san lấp 1 phần bể phốt: Thay vì chuyển toàn bộ bể phốt sang vị trí khác, giải pháp nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt cũng là phương án hay, quý khách có thể tham khảo áp dụng để bể tự hoại không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ. Ví dụ:+ Nếu bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, quý khách nên san lấp một phần bể phốt.+ Nếu bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà, quý khách nới rộng bể phốt về phía trước, hoặc lùi về phía sau.+ Nếu đặt bể phốt dưới bếp, phòng thờ hay phòng ngủ trên bể phốt cũng vậy, tùy thuộc vào kết cấu công trình để nới rộng hoặc san lấp. Cũng có thể tính tới phương án di chuyển bếp sang khu vực khác nếu có thể được.+ Trường hợp không muốn đụng đến bể phốt vì sự phức tạp của hệ thống tiêu thoát nước thải thì có thể nới rộng bếp, phòng thờ, phòng ngủ … nếu thấy khả quan hơn.– Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí: Bể phốt được xem là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong công trình nhà ở. Vì thế, nơi đây có âm khí rất nặng, nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ lao đao, khốn đốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tài lộc.Để giảm bớt âm khí từ bể phốt, ngoài hai cách trên quý khách có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khả năng hút âm khí, tăng dương khí cho ngôi nhà như đá Thạch Anh.Bên cạnh đó, một số loại tượng linh vật như Thanh Long, Sư Tử, tượng đá hồ lô cũng có khả năng trấn trạch, hóa sát, trừ tà rất tốt nhưng trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy Nhất / 2023

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tốt cho phong thủy nhất

Lưu ý: Khi xây dựng bể phốt, bạn không nên để diện tích quá to bằng của nền nhà, điều này sẽ có thể làm đứt “trạch” của ngôi nhà, gây ra ảnh hưởng tới gia chủ.

Các vị trí xấu, cấm kỵ không được đặt bể phốt

Bể phốt từ lâu đã được coi là một nơi chứa đựng những phần chất thải, bẩn độc của ngôi nhà tập trung vào, vì vậy bạn không nên đặt cong trình này ở những nơi sau:

1/ Không được đặt bể phốt ở phía sau của ngôi nhà

Theo các phong thủy sư, phía sau ngôi nhà còn được gọi là “sơn chủ”, hay phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với chúng chính là hướng nhà. Vì vậy, việc đặt bể phốt ở đây sẽ có thể ảnh hưởng đến nền móng gánh đỡ phía sau nhà, không tốt đến tài lộc của gia chủ.

2/ Không được đặt bể phốt ở cung Đào Hoa

Cung Đào Hoa là một cung quan trọng có thể ảnh hưởng tới vận đào hoa của người trong ngôi nhà. Cung này có thể giúp cho gia đình sống hòa thuận, gắn bó tình cảm, nhưng cũng có thể phá hủy gây ra sự chia rẽ. Khi đặt bể phốt, bạn nên chú ý vị trí Đào Hoa của ngôi nhà và của bản thân:

Vị trí Đào Hoa của ngôi nhà: Vị trí Đào Hoa của bản thân

– Lưu ý 4 vị trí đào hoa của ngôi nhà trước sau đó mới tới hướng cá nhân

– Xác định năm sinh âm lịch để tính hướng đào hoa

Tuổi Thân – Tý – Thìn

Hướng Tây (Hướng Dậu)

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Hướng Nam (Hướng Ngọ)

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Hướng Đông (Hướng Mão)

Tuổi Hợi – Mão – Mùi

Hướng Bắc (Hướng Tý)

Tốt nhất khi đặt bể phốt bạn nên tránh những vị trí Đào Hoa sẽ phạm phải “Đào Hoa Sát” khiến gia đình có nguy cơ tan vỡ. Cùng với bể phốt, bạn cũng không nên đặt một số công trình, đồ vật ở vị trí này như bình hoa rỗng không có hoa, bể cá không có cá,…

3/ Không được đặt bể phốt ở Cung Đoài (chính Tây)

4/ Không được đặt bể phốt ở Cung Ngọ

Cung Ngọ đại diện cho Hành Hỏa, khi đặt bể phốt vừa là Thủy vừa mang tính độc, dơ thì sẽ gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, tài lộc cho người trong gia đình.

5/ Không được đặt bể phốt ở Cung Cấn(hướng Đông Bắc) và Cung Khôn(hướng Tây Nam)

Nếu đặt ở hai cung này thì sẽ phạm vào Thổ khắc Thủy, dễ tạo thành các bệnh tật như tiêu hóa, hô hấp, nhất ở ở phụ nữ, trẻ nhỏ và người già.

Cách hóa giải khi đặt sai vị trí bể phốt

Trường hợp 1: Bếp nằm trên bể phốt

Bể phốt được coi là đại diện cho hành Thủy, việc nằm dưới bếp – đại diện cho hành Hỏa sẽ gây ra tương khắc không tốt cho tài vận và sức khỏe. Ngoài ra, theo khoa học, bể phốt là một nơi chứa đựng các chất thải sinh hoạt cũng như chứa các khí độc dễ gây cháy nổ, chính vì vậy việc đặt dưới bếp sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn không đáng có.

Cách hóa giải 1: Di chuyển vị trí bể phốt

Việc di chuyển bể phốt khi đã xây dựng xong là rất khó khăn, tuy nhiên đây lại là cách tốt nhất để tránh cho phong thủy ngôi nhà bị thay đổi, mất căn bằng.

Ngoài cách trên, một phương thức dễ dàng hơn đó chính là xác định vị trí tim của phòng bếp và tiến hành cơi nới diện tích. Theo phong thủy, nếu vị trí trung tâm của phòng bếp (tim của phòng bếp) nằm ngay trên bể phốt sẽ là điều cấm kỵ. Chính vì vậy, bạn nên tiến hành mở rộng không gian, tránh bể phốt nằm đúng vị trí này là có thể giảm ảnh hưởng lên sự cân bằng phong thủy.

Bên cạnh hai cách trên. Bạn cần phải tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc và trào bể. Một điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy.

Trường hợp 2: Bể phốt ở dưới phòng ngủ

Vì sao bể phốt không nên nằm dưới phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, đây là nơi mang tính âm, nếu để bể phốt cũng mang tính ấm nằm dưới căn phòng này, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Các căn bệnh dễ gặp phải như thấp khớp, suy thận, rối loạn tiêu hóa cũng như nhiều bệnh về đường huyết.

Cách hóa giải: Tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc xem xét xây lại bể phốt tại vị trí khác.

Ngoài các cách hóa giải khi đặt sai vị trí bể phốt, bạn cũng nên thường xuyên thông hút bể phốt để tránh bị đầy ứ, tắc nghẽn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe người thân trong gia đình.

Có nên đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang không?

Nứt nền nhà: Bể phốt có kết cấu rỗng, ở trong chỉ chứa chất thải và nước. Chính vì vậy, khi xây dưới gầm cầu thang mà không đảm bảo vệ độ dày sẽ dễ xảy ra hiện tượng nứt nền nhà, sụt lún.

Khó hút bể phốt khi cần: Khi hút bể phốt thường bạn sẽ phải nhấc bồn cầu lên và cho ống hút chuyên dụng vào. Tuy nhiên, nếu bể phốt nằm dưới gầm cầu thang, việc ống hút bể phốt phải luồn lách di chuyển sẽ ảnh hưởng tới việc vệ sinh công trình này.

Ưu điểm khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Tiết kiệm được không gian lớn dành cho gia đình.

Nếu gia đình bạn có bể nước ăn lớn, thì vị trí bể phốt tại dưới gầm cầu thang sẽ giúp bố trí dễ dàng hơn các công trình của căn nhà.

Những chú ý khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Vậy khi lắp đặt bể phốt dưới gầm cầu thang, bạn sẽ phải chú ý những điều gì để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như kếu cấu của căn nhà:

Nắp bể phốt: Bạn nên thiết kế trần bể phốt dày, chắc chắn và chịu lực tốt vì chân trụ cầu thang sẽ kết nối trực tiếp tới nắp bể phốt.

Thiết kế bể phốt né phần chân cầu thang.

Đặt bể phốt sát tường và thẳng từ nhà vệ sinh xuống nếu bạn đặt chúng dưới gầm cầu thang.

Tận dụng dầm giữa nhà: Bể phốt thường có 3 ngăn, vì vậy bạn nên đặt ngăn to nhất ở một bên và 2 ngăn nhỏ ở một bên dầm nhà. Khi đó bể phốt sẽ chắc chắn hơn, cũng như góp phần vào chất lượng bền của móng nhà.

Bạn đang xem bài viết Bể Phốt Là Gì? Cấu Tạo Bể Phốt Và Vị Trí Đặt Ra Sao? / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!