Xem Nhiều 8/2022 # Bí Quyết Về Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Hòa Thuận # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 8/2022 # Bí Quyết Về Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Hòa Thuận # Top Trend

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Về Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Hòa Thuận mới nhất ngày 14/08/2022 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kiêng Kị Khi Treo Tranh Phòng Ngủ Vợ Chồng Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng
 • Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng
 • Treo Ngay 50 Mẫu Tranh Treo Phòng Ngủ Vợ Chồng Để Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Xấu Làm Cho Vợ Chồng Dễ Ly Thân
 • Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?

  Trong phong thủy nhà ở tranh phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Thường các gia chủ chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh, thế nhưng, ít ai biết rằng, phương hướng treo tranh cũng là khía cạnh quan trọng không kém để mang đến vượng khí và may mắn cho gia đình.

  Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ

  Đến nay không ít gia chủ có nhu cầu treo tranh phong thủy trong phòng ngủ với mục đích không chỉ khiến thẩm mỹ trong phòng gia tăng mà còn khiến phong thủy nhà ở mang lại may mắn. Tuy nhiên treo tranh phong thủy đúng như tên gọi không thể “bạ đâu treo đấy” hay treo một cách tùy tiện được.

  Treo tranh phong thủy trong phòng ngủ càng tuyệt đối không thể treo tùy ý nếu không sẽ không chỉ khiến giấc ngủ gia chủ không yên mà còn ảnh hưởng đến nhiều đến nhiều người khác trong gia đình,..

  1. Nguyên tắc chọ tranh phong thủy cho phòng ngủ

  1.1 Chọn Tranh đúng tuổi đúng mệnh

  Chọn tranh treo tranh phong thủy cho phòng ngủ cần đúng tuổi, đúng mệnh của chủ nhà. Dựa trên ngũ hành cũng như các quy tắc về tam hợp, lục hợp mà mỗi tuổi lại tương ứng với cách bài trí tranh phong thủy khác nhau.

  Tuổi Tý: Người tuổi Tý hợp với hướng Bắc (thuộc hành Thủy), do đó trong phòng ngủ nên treo tranh lợn và chuột vì Thủy hòa hợp, giúp gia tăng thêm vượng khí. Bên cạnh đó, chủ nhà tuổi Tý có thể treo tranh phượng hoàng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Nếu treo tranh trâu, rồng, khỉ thì sẽ đạt lục hợp (Tý – Sửu) và tam hợp (Thân – Tý – Thìn) rất tốt cho nhân duyên.

  Tuổi Sửu: Theo phong thủy, phòng ngủ của người tuổi Sửu rất thích hợp treo tranh cây cỏ. Hơn nữa, nếu muốn vượng về đường hôn nhân thì nên treo tranh rắn, tranh ngựa và tranh gà.

  Tuổi Dần: Chủ nhà tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, vì vậy trong phòng ngủ có thể treo tranh con mèo hay tranh con lợn, sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

  Tuổi Mão: Trong phòng ngủ của người tuổi Mão có thể treo tranh con dê, mèo hoặc lợn để tạo thành tranh tam hợp. Bên cạnh đó, nếu xét về lục hợp thì nên treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

  – T uổi Thìn: Dựa trên phong thủy, treo tranh phượng hoàngtrong phòng ngủ của người tuổi Thìn sẽ mang lại như ý cát tường về tất cả mọi mặt. Thìn được biết đến là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh trong phòng ngủ, nếu trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc của người tuổi Thìn càng phất.

  Tuổi Tỵ: Âm Hỏa của Tỵ sinh Dương Kim của Thân và ngược lại, do đó Tỵ – Thân rất hợp nhau. Để được đại cát, đại lợi, người tuổi Tỵ nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể treo tranh con trâu, con gà vì Tỵ – Dậu – Sửu tam hợp.

  Tuổi Ngọ: Đối với phong thủy phòng ngủ của người tuổi Ngọ, nếu treo tranh ngựa hoặc tranh rồng thì chủ nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn bởi tạo hình như “song long vờn ngọc”, còn nếu treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.

  Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi mang mệnh Thổ nên treo tranh phong thủy hình rồng, chó, dê hay trâu để gặp cát lợi vì “Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ”. Ngoài ra, nếu treo tranh ngựa, rắn cũng sẽ giúp người tuổi Mùi phát vượng vì Ngọ và Tỵ thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

  Tuổi Thân: Sự tương hợp giữa Thân và Tỵ ắt sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà tuổi Thân khi treo tranh phong thủy hình con rắn trong phòng ngủ, hoặc có thể treo tranh con rồng vì tam hợp Thân – Tỵ – Thìn cũng mang lại cát khí.

  – T uổi Dậu: Dậu – Thìn vốn rất hợp nhau do Dương Hỏa của Thìn sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại. Do đó, người tuổi Dậu nên lựa chọn treo tranh phong thủy hình rồng hoặc hình con khỉ vì hòa hợp “tỷ hòa vượng chủ”.

  Tuổi Tuất: Để hóa giải hung vận, giải trừ sát khí trong phòng ngủ, người tuổi Tuất nên chọn tranh phong thủy hình con mèo. Thêm vào đó, xét về tam hợp của 12 con giáp, chủ nhà có thể cân nhắc treo thêm tranh hổ hoặc ngựa.

  Tuổi Hợi: Trong phong thủy phòng ngủ của người tuổi Hợi, để tăng tài tăng lộc, tranh mèo hoặc dê là sự lựa chọn phù hợp bởi tam hợp Mão – Mùi – Hợi giúp giải trừ nhiều điềm xui rủi trong cuộc sống.

  1.2. Các loại tranh phong thủy

  Ngày nay đối với những người đam mê tranh, đặc biệt là tranh phong thủy ngoài lựa chọn về một bức tranh đẹp mà còn hướng tới dòng tranh có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.

  Hiện nay có hai loại tranh Phong thủy chính:

  + Tranh phong thủy truyền thống: như tên gọi mang đậm tính chất truyền thống, ngoài ra mang yếu tố và đi theo quy chuẩn từ thời xưa cổ. Ví dụ như: tranh tứ quý, tranh con ngựa,…

  + Tranh phong thủy hiện đại: khác với tranh truyền thống, tranh của thời đại mới mang những chi tiết mới mẻ hơn, mang hơi thở hiện đại. Không những vậy còn vượt qua những quy chuẩn khuôn khổ của những mẫu tranh xưa cũ và khá thịnh thành.

  Tuy nhiên dù là tranh phong thủy hiện đại hay truyền thống đều cần có sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn của gia chủ và có sự bài trí treo trong phòng đúng cách, đặc biệt là trong phòng ngủ.

  Tranh phong thủy đặc biệt là khi chọn lựa đúng tranh và treo đúng cách sẽ không chỉ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  Tuy nhiên nếu ngược lại, bức tranh phong thủy đó dù có quý giá như nào cũng sẽ gây hại và làm tổn hao tài lộc của gia chủ; có thể thấy nó phản tác dụng lại sẽ vô cùng xấu.

  Phòng ngủ là nơi gắn bó mật thiết, là không gian riêng tư với mỗi người. Bởi lẽ đó, khi có sự quyết định treo tranh phong thủy trong phòng ngủ gia chủ cần phải có sự lựa chọn cẩn thận. Treo tranh phong thủy không phù hợp trong phòng hay sai cách, có thể dẫn tới sức khỏe của gia chủ bị yếu đi trông thấy, giấc ngủ liên tục bị đứt đoạn hoặc khó ngủ, chuyện tình duyên có nhiều phát sinh xấu.

  2.Những loại tranh đại kỵ không treo trong phòng ngủ

  Với phòng ngủ của các bé trong gia đình:

  + Không được treo tranh con vật ác hay nhân vật có hình tượng dữ tợn

  + Không sử dụng tranh có nội dung về sông nước, hồ, đại dương

  + Rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hình ảnh mây trong phòng cho trẻ nhỏ. Một số gia đình ngoài để tranh còn vẽ mây trên trần. Tuy nhiên hình ảnh đám mây trên đầu cùng như trong phòng sẽ hình thành lên tâm lý trẻ gánh nặng áp lực.

  Với phòng ngủ của người lớn:

  + Không nên sử dụng tranh hoa mẫu đơn, hoa hồng hay người đẹp vì những bức tranh đó không chỉ mang lại vận đào hoa, không tốt cho cuộc sống hôn nhân.

  + Đối với người mệnh nữ độc thân, tranh hoa mẫu đơn có thể sử dụng.

  + Đối với người mệnh nam độc thân, nên sử dụng tranh hoa hồng, sẽ có tác dụng cải thiện đường tình duyên, căng cường nhiều cơ hội trong tình yêu; tuy nhiên cũng phải biết giới hạn và tiết chế nếu không muốn biến đó thành tình duyên trắc trở.

  + Không sử dụng bức tranh tả hoàng hôn, nắng chiều dù đó đều là bức tranh rất đẹp nhưng lại không nên sử dụng trong để cải thiện phong thủy phòng ngủ. Bức tranh này mang những ý nghĩa trầm dễ khiến người nhìn rơi vào trạng thái tức cảnh sinh tình, tâm trạng ủ dột, buồn bã, u uất, thiếu lạc quan và sức sống.

  + Không sử dụng bức tranh có hình ảnh quái đản, dị hợm, có tính hỗn độn trong phòng ngủ. Những bức tranh mang chiều hướng nghệ thuật đó chỉ thích hợp trưng bày trong phòng trưng bày tranh, triển lãm, phòng tranh; hay là phòng khách.

  Còn với phòng ngủ nếu tranh như vậy sẽ khiến cảm xúc gia chủ bất ổn, thất thường, vận khí chuyển biến xấu và tinh thần thiếu đi sự minh mẫn.

  + Tiếp đến là tranh mãnh thú như: mãnh hổ xuống núi, đại bàng sải cánh, diều hâu săn mồi,… hay kể cả tranh nước chảy xiết, đại hồng thủy cũng chỉ thích hợp đặt tại phòng khách hoặc phòng sách.

  Tranh như vậy treo tại phòng ngủ nếu treo trong phòng ngủ sẽ mang lại điềm không lành, khiến vận trình sức khỏe gia chủ không thực sự tốt.

  + Với những loại tranh mang đề tài bất thường như núi cao đứng trơ trọi hay còn được gọi là cô thạch, chim ưng cô độc, mèo rình mồi cũng là những điềm không tốt lành.

  Những bức tranh này treo trong phòng ngủ sẽ mang tới tai họa mất của, mất ngủ, có cảm giác bồn chồn, trơ trọi và cảm xúc không vui khi tiếp xúc với người ngoài, có lối sống khép kín.

  3. Tránh đại kỵ

  Khi chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy, bạn cũng nên tránh tranh tương khắc, gặp tương sinh. Để đảm bảo vấn đề này, treo tranh gì và treo ở vị trí nào trong phòng ngủ là vấn đề không thể qua loa, đại khái. Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi phương vị nên treo tranh khác nhau để tương trợ cho ngũ hành.

  Hướng chính Đông: Trong ngũ hành, hướng chính Đông thuộc Mộc nên chủ nhà có thể treo tranh sông nước, tuy nhiên chỉ nên là một hồ nước nhỏ, nếu lựa chọn tranh chứa quá nhiều Thủy như thác nước thì rất dễ làm hại đến Mộc.

  Hướng Đông Nam: Hướng này có ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp với tranh phong thủy hình núi non, Mộc sinh Hỏa giúp cả gia đình luôn bình an, tốt lành.

  Hướng chính Nam: Tương tự như hướng Đông Nam, chính Nam thuộc Hỏa nên thích hợp treo tranh hình non cao.

  Hướng Đông Bắc: Đây được xem là phương vị cầu tài tốt nhất bởi hướng Đông Bắc có ngũ hành thuộc Thổ. Tại vị trí này trong phòng ngủ nên treo một bức tranh ngựa bởi ngựa thuộc Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ, từ đó giúp gia chủ tiền tài vào như nước.

  Hướng chính Bắc: Bức tranh phong thủy như “Cửu ngư quần hội” tượng trưng cho Hỏa có thể trợ giúp rất tốt cho phương vị Thủy, góp phần làm tấn tài, tấn lộc.

  Hướng Tây Bắc: Một bức tranh phong thủy đỉnh núi tròn sẽ làm giảm bớt sát khí của hành Kim, từ đó giúp con đường sự nghiệp của gia chủ được hanh thông.

  Hướng chính Tây: Hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim, bởi vậy một bức tranh thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) như nhà đất, tường thành sẽ giúp tài vận của chủ nhà được vững vàng hơn.

  Hướng Tây Nam: Tranh sơn thủy sẽ bổ trợ rất tích cực cho ngũ hành Kim thuộc hướng Tây Nam, giúp các cặp vợ chồng cầu con được con, cầu tài được tài.

  5. Một số lưu ý khác

  Không treo tranh chân dung, nhất là chân dung của người lạ: Để tránh một trong hai người, vợ hoặc chồng bị xao lãng người kia, các gia đình nên tránh treo tranh chân dung trong phòng ngủ, đặc biệt là chân dung của người lạ, Thay vào đó, nên treo tranh uyên ương hoặc thiên nga để tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, nồng thắm.

  Không treo tranh thêu hình cưới ở đầu giường: Khi treo tranh thêu hình cưới ở vị trí đầu giường rất dễ làm phát sinh sự đố kỵ, bất hòa hay tranh chấp giữa vợ chồng do đầu giường được xem là một vị trí không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu lên bức tranh treo ở khu vực này.

  Chủ nhà nên treo một bức tranh phong cảnh tươi sáng, có thể là cánh đồng hoa rộng mở ở vị trí đối diện giường ngủ để giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm nhẹ nhàng và tươi sáng hơn.

  Không nên treo những bức tranh tôn giáo như Phật, Thánh: Những bức tranh Phật, Thánh chỉ thích hợp treo ở không gian phòng thờ linh thiêng, tuyệt đối không nên sử dụng ở phòng ngủ.

  – Không treo những bức tranh nghệ thuật trừu tượng: Những bức tranh trừu tượng đa phần đều không dễ để hiểu, dễ khiến tinh thần bạn sa sút, thiếu minh mẫn, dẫn tới tài vận sụt giảm. Các bức tranh trừu tượng tốt nhất chỉ nên được treo ở phòng khách hoặc phòng đọc sách.

  Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

  Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

  PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

  Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thuỷ Phòng Ngủ Hợp Lý Là 1 Trong Những Tiêu Chí Quan Trọng Của Phong Thuỷ Nhà Ở, Giúp Gia Chủ Có Sức Khoẻ, Hạnh Phúc Và Gia Đạo Bình An.
 • Xây Thêm 1 Toilet Và Phòng Ngủ
 • Thiết Kế Toilet Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Phòng Ngủ 16M2 Có Toilet Thế Nào Cho Chuẩn Phong Thủy?
 • Thiết Kế Phòng Ngủ 16M2 Có Toilet Tiện Nghi Và Hợp Phong Thủy
 • Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Về Treo Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Hòa Thuận trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100