Xem Nhiều 3/2023 #️ Bố Trí Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Bố Trí Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bố Trí Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gia chủ mệnh Mộc bố trí bàn thờ ra sao theo phong thuỷ

Dân gian ta từ xưa vẫn có câu: “dương trạch tam yếu”điều này ý nghĩa muốn  chỉ 3 yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là bàn thờ, cửa chính và phòng bếp. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm để thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vì vậy việc sắp xếp và bố trí bàn thờ như thế nào cần được xem xét hết sức cẩn thận.

Xét theo mặt phong thủy, nếu bàn thờ tụ được sinh khí tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, hưởng phúc lộc, công việc thuận lợi, vạn sự hanh thông. Trái lại, nếu bàn thờ đặt sai vị trí hay phạm phải những điều đại kỵ thì sẽ khiến cho mọi sự trắc trở, gia đạo suy thoái kém may mắn.

Bày trí bố cục đúng phong thuỷ cho không gian phòng thờ không chỉ giúp ngôi nhà của bạn được hài hòa, cân bằng sinh khí mà còn giúp thu hút vượng khí mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ cùng tất cả các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho người mệnh Mộc

Trong âm dương gồm có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn thuộc hành Mộc. Để tránh sự nhầm lẫn, bạn cần đối chiếu xem năm tuổi của mình có trùng với năm tuổi của người mệnh Mộc hay không.

Các hướng tốt gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn để đặt bàn thờ là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Chọn một trong các hướng này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngược lại, đối với những hướng như: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây gia chủ mệnh Mộc nên tránh. Bởi theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim mà đây đều là những hướng thuộc hành Kim– sẽ mang đến nhiều điềm xấu, không may mắn nếu gia chủ mệnh Mộc chọn những hướng này làm hướng đặt bàn thờ.

Cách sắp xếp và trang trí bàn thờ cho gia chủ mệnh Mộc

Chủ nhà cần phải tuân thủ tránh đặt bàn thờ tại một số vi trí sau:

     

Đặt liền kề hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp.

     

Không đặt bàn thờ ở những nơi có nhiều người qua lại thường xuyên hoặc dưới xà ngang.

     

Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau vì dễ tạo ra sự xung khắc.

Bạn cũng cần lựa chọn màu sắc hợp lí để trang trí cho bàn thờ nhà mình. Đối với mệnh Mộc thì nên chọn những gam màu như vàng, nâu sữa làm màu sắc chủ đạo cho không gian thờ cúng. Hơn nữa bàn thờ là nơi thể hiện sự trang nghiêm vì vậy ngoài việc chọn đèn trang trí đẹp cũng cần phải chú ý màu sắc, một chiếc đèn màu vàng hoặc đỏ… sẽ làm cho không gian bàn thờ trở nên ấm cúng hơn.

Bên cạnh đó còn có một số màu hợp mệnh Mộc như: màu xanh lá cây, nâu, đen,  và xanh nước biển. Gia chủ có thể linh hoạt lựa chọn  thêm những tông màu này để trang trí cho không gian phòng thờ được hài hoà.

Tuy nhiên, màu đen là màu của sự đen tối, màu của sự chết chóc, tang thương, do vậy bạn nên hạn chế sử dụng màu này trong không gian thờ cúng của gia đình để tránh những điều không hay xảy đến.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng nên trang trí thêm cho không gian phòng thờ bằng một chậu cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình như: cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh… Việc này sẽ giúp điều hòa không khí và thu hút  may mắn cho gia chủ.

» Bố Trí Các Phòng Của Gia Chủ Mệnh Khôn

Bố Trí Các Phòng Của Gia Chủ Mệnh KHÔN

Bố Trí Các Phòng Của Gia Chủ Mệnh KHÔN ta thực hiện theo các bước sau đây:

1: TÍNH TRẠCH MỆNH GIA CHỦ

Để xác định bản thân thuộc TRẠCH MỆNH gì xin mời quý khách tham khảo bài viết sau:

⇐tính TRẠCH MỆNH gia chủ⇒

Gia chủ MỆNH KHÔN có sơ đồ BÁT TRẠCH như sau: (người mệnh KHÔN thuộc Tây tứ trạch)

4 HƯỚNG TỐT

( giảm dần từ trên xuống )

4 HƯỚNG XẤU

SINH KHÍ hướng Đông Bắc

HOẠ HẠI hướng Đông

THIÊN Y hướng Tây 

NGŨ QUỶ hướng Đông Nam

PHÚC ĐỨC hướng Tây Bắc

LỤC SÁT hướng Nam

PHỤC VỊ hướng Tây Nam

TUYỆT MỆNH hướng Bắc

2: XÁC ĐỊNH TRỌNG TÂM CỦA TẦNG

Bước tiếp theo là xác định tâm của ngôi nhà. Nhà có nhiều tầng thì mỗi tầng phải xác định 1 trọng tâm chứ không phải xác định tâm của tầng trệt rồi áp cho toàn ngôi nhà. Lưu ý khi xác định trọng tâm ta cần vẽ đường biên bao quanh của các phòng ngoại trừ Balconi, có thể bỏ qua những chỗ lồi ra thụt vào nhỏ. Sau đó áp dụng quy tắc hình học để xác định tâm của tầng cần xác định.

Với một số hình học cơ bản có trọng tâm như sau:

Hình chữ nhật, hình vuông,: trọng tâm là giao điểm của 2 đường chéo

Hình tròn thì trọng tâm là tâm của đường tròn

Với một số hình khó xác định thì ta vẽ mặt bằng trên 1 tấm bìa caton cứng. Sau đó đặt trên một mũi kim nhọn, vị trí nào tấm carton có thể thăng bằng thì đó là trọng tâm 

Sau đó đặt tâm của ngôi nhà trùng tâm của sơ đồ bát trạch, hướng của ngôi nhà trùng với hướng của bát trạch. Từ đây ta có thể bố trí các phòng ốc theo sơ đồ bát trạch như sau:

3: Bố Trí Các Phòng Của Gia Chủ Mệnh KHÔN

Từ sơ đồ trên, ta có thể xác định vị trí các phòng tốt nhất cho gia chủ. các phòng PHÒNG KHÁCH, PHÒNG NGỦ hoặc GIƯỜNG NGỦ, CẦU THANG, PHÒNG THỜ hoặc VỊ TRÍ BÀN THỜ  nằm tại các cung tốt như:  

SINH KHÍ, THIÊN Y, DIÊN NIÊN, PHỤC VỊ. 

VỊ TRÍ BẾP NẤU, HẦM PHÂN ta đặt tại vị trí xấu như:  

HOẠ HẠI, NGŨ QUỶ, LỤC SÁT, TUYỆT MỆNH

BỂ NƯỚC NGẦM  nên đặt trước nhà tốt nhất là ngoài chu vi ngôi nhà. Nếu không thể để ngoài chu vi ngôi nhà thì nên đặt tại vị trí tốt. Riêng  TÉC NƯỚC nên đặt phía trên cầu thang để không ảnh hưởng tới bất cứ thành viên nào.

Trân trọng!

Không Gian Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc Được Ưa Chuộng Nhất

Tập tục thờ cúng tổ tiên tồn tại trong gian dân Việt Nam bao đời nay đã trở thành một nét đẹp truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần người Việt. Thờ cúng tổ tiên là cách để con cháu tỏ lòng thành kính, hiếu thảo và biết ơn của mình với người đã khuất cũng như mang đến niềm tin, chỗ dựa vững chắc giúp con cháu vươn lên trong xã hội.

Dân gian ta thường có câu: “dương trạch tam yếu”- ý chỉ 3 yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là bàn thờ, cửa chính và phòng bếp. Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình cho nên cách sắp xếp và bố trí bàn thờ như thế nào cũng cần được xem xét cẩn thận.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG THỜ CHO GIA CHỦ MỆNH MỘC VỪA SANG TRỌNG LẠI HỢP PHONG THỦY

Xét về mặt phong thủy, nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc, làm ăn thuận lợi, vạn sự hanh thông. Trái lại, nếu bàn thờ đặt ở vị trí hay phương hướng xấu thì sẽ khiến cho gia đạo suy thoái, mọi sự trắc trở, kém may mắn.

Hiểu biết về phong thủy cho không gian bàn thờ, phòng thờ không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn có bố cục hài hòa, cân bằng sinh khí mà còn giúp mang lại vượng khí tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Dựa theo quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, mệnh Mộc sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và màu tương hợp thuộc hành Mộc. Theo đó các màu như xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen sẽ được lựa chọn dùng trong không gian của người mệnh Mộc. Trong đó màu xanh lá và nâu là được ưu ái sử dụng hơn cả.

NHỮNG MẪU PHÒNG THỜ CHO GIA CHỦ MỆNH MỘC KIỂU DÁNG BẮT MẮT, ĐƠN GIẢN NHẤT

Với những tiêu chí thiết kế nội thất phòng thờ này, KTS Sơn Hà luôn bám sát và đem lại cho gia chủ nơi thờ cúng vương giả, ý nghĩa cho chủ nhân ngôi nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Treo Tranh Phòng Khách Cho Gia Chủ Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có các tuổi là: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

1. Ý nghĩa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, hợp sở thích của gia chủ. Tranh trang trí và tranh treo trong nhà muốn đảm bảo về phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Kiến trúc, phong thủy, họa sỹ.

Về mặt phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cượng sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn có một bức tranh treo tường phù điêu nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, tranh nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo hợp phong thủy nhất.

2. Chọn màu sắc tranh cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong Ngũ hành có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, trong đó Thủy sinh Mộc. Nên về màu sắc tranh có thể chọn những bức tranh có màu xanh đen, xanh đậm (màu của hành Thủy).

Đồng thời, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá cây hợp (màu của Mộc). Với loại tranh này rất nhiều người mệnh Mộc thích vì chúng có thể đem lại cảm giác tươi mới cho không gian, tạo nên cảm giác thoải mái và mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

Trong khi đó nên tránh các mọc sắc tương khắc, tức là màu tranh thuộc hành tương khắc với Mộc là hành Kim. Những bức tranh có màu sắc chủ đạo của hành Kim (màu trắng) nên tránh. Bạn vẫn chọn tranh có màu sắc màu trắng nhưng nó sẽ không phải là màu sắc chủ đạo mà cần phối với màu sắc khác để giảm sự xung khắc.

Nhìn chung, người mệnh Mộc khi chọn tranh xét về màu sắc cũng giống như chọn màu sơn nhà nên tránh các màu trắng làm màu chủ đạo. Thay vào đó nên chọn màu xanh, xanh đen sẽ mang lại vượng khí, giúp gia chủ an tâm làm ăn và vấn đảm bảo được tính nghệ thuật trong bố trí và sắp đặt nhà cửa. Tranh phong thủy cho người mạng Mộc

Vì kim khắc chế mộc, nên tuyệt đối những người mệnh mộc không treo tranh phòng khách những hình ảnh bằng kim loại nếu không muốn gia đình khuynh gia bại sản , bệnh tất ốm đau triền miên, dai dẳng

4. TRANH PHÙ ĐIÊU 3D CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Canh Dần: thích hợp với tranh sơn thủy.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Tân Mão: nên treo tranh Trúc báo bình an, Lan phú quý, Tùng trúc cúc mai để mang lại gia hòa, vạn sự bình an.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất: các bức tranh là hoa mẫu đơn 8, 9 bông, hoa điểu và tranh sơn thủy trấn trạch an gia.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: lợi về treo tranh cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn, Tam Dương… Chọn nội dung tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý: nên chọn các bước tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu nên treo tranh thiên về cảnh thiên nhiên mua xuân, cây tốt tốt tươi… ở hướng Bắc.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Canh Thân: có thể chọn tranh đàn dơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…

– Tranh phù điêucho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu: phù hợp với tranh Phương Hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương, thuyền châu báu…

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn: nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hầu vương hiến thuy…

– Chất liệu khung tranh: nên chọn khung gỗ hoặc giả gỗ, composite. Tránh khung bằng kim loại sẽ mang lại vượng khí tốt hơn cho gia đình.

Bạn đang xem bài viết Bố Trí Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!