Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy Và Rước Lộc Vào Nhà # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy Và Rước Lộc Vào Nhà # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy Và Rước Lộc Vào Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên như thế nào cho đúng phong thủy là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi chỉ khi đặt bàn thờ đúng cách mới tỏ được lòng thành với các vị thần linh và tổ tiên. Gia đình của bạn cũng sẽ tránh được những tai họa cũng như rước được lộc vào nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về tâm linh để làm được tốt nhất việc này.

Vì vậy, chúng tôi sẽ dành toàn bộ bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật và gia tiên trong phong tục của người Việt

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt thì bàn thờ Phật và gia tiên rất được coi trọng. Vì vậy, bất kỳ gia đình nào cũng đều có một bàn thờ được đặt vị trí trang trọng và tôn nghiêm nhất trong nhà. Điều này thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất . Đây chính là đạo lý uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã vun đắp từ lâu và để lại cho con cháu đời sau.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định để tránh đại kỵ cũng như thể hiện lòng thành đến các bậc bề trên. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để có thể bài trí chuẩn chỉnh nhất:

Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên được đặt ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào thiết kế cũng như diện tích của mỗi ngôi nhà. Nếu nhà bạn có diện tích lớn, nhiều phòng thì có thể đặt bàn thờ Phật và gia tiên riêng. Hoặc nếu là nhà cao tầng thì nên chọn phòng ở tầng cao nhất để thờ cúng. Bởi đây là nơi ít người qua lại và không bị tầng khác đè lên.

Bàn thờ phải được đặt vị trí có điểm tựa sát tường vững chắc. Tuyệt đối bạn không được đặt dựa vào các loại như cửa kính, cửa sổ hoặc treo không có điểm tựa. Nơi đặt bàn thờ phải được dọn dẹp sạch sẽ, khô ráo để không còn những thứ ô uế làm mất sự tôn nghiêm.

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên hợp phong thủy

Cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên phải thuận tiện cho gia chủ và các thành viên thực hiện thờ cúng. Đồng thời nơi đặt bàn thờ phải có đường đi lối lại để vào các ngày lễ có nhiều người nhưng không làm gián đoạn lúc đang làm lễ thờ cúng.

Các gia chủ nên chú ý không đặt bàn thờ quá cao sẽ không tiện cho việc thắp hương cũng như vệ sinh, lau chùi. Bạn chỉ nên đặt bằng hoặc cao hơn so với chiều cao của mình một chút. Đặc biệt, việc đặt như vậy sẽ giúp chúng ta khi khấn vái có thể dễ quan sát được tượng Phật để có thể suy ngẫm và tâm luôn hướng thiện.

Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp thì vẫn có thể đặt bàn thờ Phật và gia tiên vào chung phòng. Tuy nhiên, cách sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên phải được thực hiện theo nguyên tắc bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên.

Khi đã tìm được vị trí phù hợp để đặt bàn thờ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để thờ Phật và gia tiên được trang trọng hơn:

Bạn không nên đặt quá nhiều ảnh hoặc tượng Phật trên bàn thờ mà chỉ cần nhiều nhất là 3 vị Phật khác nhau. Mỗi vị Phật chỉ nên đặt một tượng hoặc một ảnh.

Với cách lập bàn thờ Phật và gia tiên chung nhau thì gia chủ không nên cúng đồ mặn mà chỉ cần cúng bằng lễ vật là hoa quả, trà, thuốc,… Khi cúng hoa quả phải luôn là đồ tươi mới, không được héo úa để tránh các vị bề trên quở trách. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được bày biện hoa quả giả bằng nhựa hoặc vải, giấy. Trong khi đó, bạn cần chú trọng hơn trong việc đọc kinh khi cúng bái.

Nếu gia đình bạn theo Phật thì chỉ nên thờ Phật và tổ tiên. Ngoài ra, không nên thờ thêm bất kỳ một vị thần nào nữa để có thể một lòng hướng về Phật.

Bàn thờ Phật và gia tiên phải luôn ngăn nắp và lau chùi thường xuyên để luôn sạch sẽ. Ngay cả phần khoảng không bên dưới bàn thờ cũng phải được dọn dẹp, không để đồ bừa bộn.

Nơi đặt bàn thờ phải luôn là nơi ít người qua lại gây ồn ào để đảm bảo sự thiêng liêng và thanh tịnh cho nơi thờ cúng.

Bàn thờ phải được làm hoàn toàn từ gỗ mới, tránh những loại gỗ đã qua sử dụng để không phạm phải đại kỵ.

Bàn thờ không nên đặt bên trong phòng ngủ vì đây là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ khiến mất đi sự trang nghiêm của việc thờ cúng. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng tránh đặt bàn thờ ở nơi gần với nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc bếp để tránh làm ô uế.

Lời kết

Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật Và Bàn Thờ Gia Tiên, Có Nên Thờ Phật Vào Gia Tiên Chung Không?

Nơi thờ tự chính là góc tâm linh trong mỗi gia đình chúng ta, là nơi thiêng liêng, trạng trọng và tôn kính. Thờ cúng tổ tiên là việc mang ý nghĩa thể hiện sự kính nhớ, tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao đối với cội nguồn của mình. Với những gia đình theo Đạo Phật, việc Thờ Phật còn mang ý nghĩa cao trọng và lớn lao hơn. Chính vì thế mà không thiếu một bàn thờ Phật trong gia đình theo đạo Phật. Bàn thờ Phật khác với bàn thờ gia tiên nhưng cũng tuân thủ những nguyên tắc khi bố trí để phù hợp và không phạm phải những điều cấm kỵ.

I. Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên.

– Bàn thờ Phật cũng như bàn thờ gia tiên tùy vào thiết kế và diện tích của ngôi nhà mà ta có thể đặt bàn thờ ở những vị trí khác nhau miễn là vị thế tôn thờ kính Phật nằm ở chỗ quan trọng, trang nghiêm và phù hợp nhất.

– Bàn thờ nên được đặt theo sát tường, nơi có điểm tựa vững chắc, tránh treo lơ lửng, dựa vào cửa kính hay cửa sổ. Và phải được đặt ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát.

– Nhà nào có không gian rộng rãi, có nhiều phòng riêng thì ta có thể để bàn thờ Phật và gia tiên ở hai phòng khác nhau. Cũng có những gia đình nhà thiết kế riêng một phòng trên tầng cao nhất dùng để làm phòng thờ.

– Nhưng thông thường thì bàn thờ trong các gia đình hay được bố trí đặt ở phòng khách để tiện sinh hoạt và cho ta cảm giác gần gũi, bàn thờ sẽ đặt ở một vị trí trọng tâm, trang trọng nhất và đễ nhìn thấy của ngôi nhà. Trang trọng thể hiện sự thành tâm, dễ thấy để thể hiện sự tưởng nhớ noi gương những người đi trước. Bàn thờ không bắt buộc là phải đặt ở chính giữa nhà hay bên hông nhà.

– Nhà nào để bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung một phòng mà không quá chật hẹp thì để bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên ở 2 vị trí khác nhau để tiện cho việc thờ cúng. Bàn thờ Phật ở vị trí chính giữa, trang trọng nhất. Còn bàn thờ gia tiên thì để ở bên cạnh và để thấp hơn bàn thờ Phật.

– Nếu nhà chật hẹp không có nhiều lựa chọn thì có thể để bàn thờ Phật chung vị trí với bàn thờ gia tiên cũng không sao, miễn là có cấp bậc cao thấp khác nhau. Phật ở trên cao, ông bà tổ tiên ở dưới thấp hơn một bậc là được. Như vậy ta vẫn được xem là tôn kính Phật ở mức độ cao nhất .

II. Cách đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên.

– Bàn thờ Phật nên đặt ở nơi nào mà việc đi tới đi lui của mình và người thân không làm gián đoạn việc làm lễ hay những dịp cần tục kinh cúng bái. Điều đó sẽ làm ta không bị mất tập chung vào những việc xung quanh

– Không nên đặt bàn thờ quá cao, chỉ nên đặt bằng hoặc cao hơn một chút so với chiều cao của mình để tiện cho việc thắp nhang, đặt lễ hay vệ sinh bàn thờ mà không cần phải với lên cao và cũng an toàn cho người già. Nên để ngang tầm mắt để ta dễ dàng nhìn thấy được tượng Phật, ảnh Phật trang nghiêm theo đó suy ngẫm, nhớ tưởng tới đức hạnh và lời dạy của các ngài mà làm theo.

– Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật nếu gia chủ đặt chung trong một phòng , thì luôn phải tuân thủ nguyên tắc bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật. Bàn thờ gia tiên có thể đặt bên phải, bên trái, đối diện hay bên dưới bàn thờ Phật đều được.

III. Một số lưu ý khi thờ Phật và thờ gia tiên.

– Không đặt quá nhiều tượng, ảnh Phật trên bàn thờ Phật. Chỉ cần đặt lên bàn thờ 3 vị Phật là đủ. Không đặt quá một tượng, ảnh cho 1 vị Phật.

– Nếu đặt bàn thờ ông bà tổ tiên chung với bàn thờ Phật thì chúng ta không nên cúng đồ mặn, ta chỉ cần cúng hoa, quả, trà chúng tôi đồ chay cũng không cần phải cúng nữa, thay vào đó ta cúng bằng lời kinh thì kẻ còn người mất đều được an vui.

– Trong nhà đã thờ Phật thì chỉ nên thờ ông bà tổ tiên chứ không nên thờ bất kỳ thần nào khác nữa. Lòng phải luôn hướng Phật và tôn kính Phật trên hết mọi sự. Nên nói những lười hay ý đẹp, tránh buông lời cợt nhả, chế diễu, nhạo báng.

– Bàn thờ phải luôn giữ sạch sẽ, ngăn lắp, đồ cúng phải luôn tươi, sạch. Không dùng đồ đã có dấu hiệu hỏng hay đã khô, héo úa.

– Nơi thờ tự tránh đặt ở nơi có cửa ra vào phía sau hay chỗ có lối đi lại thường xuyên gây ồn ào để không làm mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh của không gian thờ cúng.

– Không bày biện, trang trí những vận tượng trưng cho sự mê tín dị đoan như : bùa chú, hồn phách chúng tôi Có thể treo các dòng chữ thể hiện sự biết ơn, hiếu nghĩa với ông bà tổ tiên.

– Khoảng không gian bên dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không để đồ bừa bộn chất đống ở khoảng không gian này.

IV. Những điều đại kỵ khi đặt bàn thờ.

– Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi riêng tư, điều này sẽ làm mất đi sự trang nghiêm và tôn kính.

– Gỗ được dùng làm bàn thờ phải là gỗ mới, tuyệt đối không được dùng gỗ đã qua sử dụng.

– Không được đặt lên bàn thờ những loại đồ giả như hoa quả bằng nhựa, bằng vải, bằng giấy.

– Không đặt bàn thờ tựa lưng, gần sát hay đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh. Cũng không nên đặt gần bếp vì đây là nơi không sạch sẽ, không trong lành và không tôn nghiêm thành kính.

– Không đặt bàn thờ, tượng Phật, tượng thần hay những vật linh thiêng ở tầng dưới phòng vệ sinh hay đối diện trực tiếp với cầu thang.

– Đại kỵ khi đặt bàn thờ bên dưới cầu thang, vì đây là nơi mọi người trong nhà đi lại thường xuyên sẽ giẫm đạp và bước qua thần thánh.

Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy

Trước tiên ban thờ là nơi tưởng nhớ tới các thân nhân gia tiên, tiền tổ nhà mình, nó như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất.

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên linh thiêng nhất với mỗi gia đình,dòng họ. cho dù bạn là con trưởng, hay con thứ, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng đều có thổ công và thần linh chúa đất, có các vong linh gia tiên tiền tổ của mình.

Để ghi nhớ công ơn sinh thành ra chúng ta,và tỏ lòng tôn kính với các thần linh, do vậy phải có ban thờ Thổ Công và gia tiên tiền tổ…

Cách đặt bàn thờ thổ công, thổ địa thần tài

Thổ Công (còn được gọi là Thổ Địa hay Thổ thần), là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất nào đó. đặc biệt với những người làm kinh doanh thì việc thờ cúng thổ công càng trở nên quan trọng.

Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.

Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay.

Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch: – 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .

– một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc.

Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch: – 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

– Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt …v…v …

Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Đặt bàn thờ thổ công chỗ nào trong nhà, Vị trí đặt ban thờ thổ công

Bàn thờ ông Công không chỉ thờ một vị thần mà thờ ba vị thần với ba danh hiệu khác nhau. Trong bài vị người ta để cả danh hiệu của ba vị thần này. Mỗi vị thần trông coi một công việc riêng biệt. Thổ công trông coi việc bếp núc, Thổ địa trông coi việc trong nhà, Thổ kỳ trông nom việc chợ búa cho phụ nữ hoặc việc sinh sản các vật ở vườn đất.

Theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Công ông Táo đặt trong bếp có thể bên cạnh hoặc bên trên bếp, thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, gia đình thuận hòa, sung túc.

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện cửa chính, cửa nhà vệ sinh, nơi ồn ào… cản trở vận tài của gia chủ.

Bàn thờ Thổ Công và gia tiên

Ban thờ trong mỗi gia đình cần những vật dụng cần thiết để tỏ lòng thành kính của con cháu với những vong linh trong dòng họ, gia đình mình.

Việc bố trí đặt hướng bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

– Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy

Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

Trên bàn thờ thông thường gồm các vật dụng sau: đỉnh đồng, hạc đồng, chân nến,lọ hoa ống nhang, mâm quả, đôi đèn thờ, ngai chén, chóe nước…

Bát hương Thổ Công đặt ở đâu? Cách đặt bát hương Thổ Công:

Ba bát hương này khi đứng từ ngoài nhìn vào thì: bà tổ cô bên trái, thổ công chính giữa và gia tiên bên phải.

Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn. Nhiều nhà đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ là không đúng cách, không tổ hợp được sức mạnh Tâm linh hoặc là theo thời gian số người mất trong gia chủ tăng lên thì bàn thờ cỡ bao nhiêu để bày cho đủ số bát hương (cho Tổ tiên, Kị, Cụ, Ông Bà, Bố Mẹ, Bà Cô, Ông Mãnh…).

Mặt khác cũng không được dán giấy ghi rõ bát hương nào thờ Thần, bát nào thờ Tổ tiên, bát nào thờ ai cụ thể. Bởi ghi như vậy là một việc làm trịnh thượng vô tình đã “phạm thượng” với bề trên: người trần, con cháu quy định cho chỗ đi về cho Thần linh và Tiên tổ.

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa của người Việt bao đời nay, hầu như những người theo đạo Phật thì trong nhà ai cũng có ban thờ cúng, để thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 và những ngày giỗ Tết.

Nhiều gia đình hiện đang gộp 3 bát nhang thành chung 1 bát hương lớn ở ban giữa gia đình, theo nhiều lời khuyên thì điều này là không nên vì Thổ Công là các vị thần không thể thờ chung với các vong linh của Gia Tiên và Tổ Cô được.

Thổ Công là vị thần cai quản đất đai và không cho các vong lạ xâm nhập vào gia đình, tránh bị quấy phá bởi những vong vất vưởng. Nếu bạn vẫn thờ một bát nhang mà gia đình vẫn êm ấm, làm ăn phát đạt thì bạn nên giữ nguyên.

Cách bốc bát hương Thổ Công và gia tiên:

Sau khi mua bát hương về, tiến hành rửa qua nước muối rượu gừng, pha thêm một chút nước hoa hoặc thả cánh hoa hồng để thơm tho sạch sẽ. Sau đó phơi khô hoặc xông trầm hương. Nước rửa xong đổ ra sân hoặc vẩy quanh nhà, tuyệt đối không đổ xuống cống.

Sau đó lót ở đáy bát nhang một mảnh giấy trang kim vàng (vừa để lót, vừa phòng các đồ yểm trong bát không bị cháy theo khi bát nhang “hoá”).

Theo quan niệm xưa, bát nhang đã được làm đúng pháp thì phải có cốt: Cốt bát nhang có 7 thứ báu (Thất bảo) như vàng, bạc, ngọc, mã não, san hô,… Tối thiểu có 3 thứ: vàng, bạc, ngọc được bọc bởi 1 tờ giấy tráng kim dùng bút đỏ đã được làm phép chú bút, chú giấy, chú mực ghi một số chữ (do sư ghi, chữ thiên do các vị Thánh ngự ghế viết).

Trong bát nhang còn có tiền âm (“Ngũ Lộ Thần tài”), tiền dương màu đỏ mệnh giá mang số 5 (sinh) được gấp thành các chiếc thuyền nhỏ xếp xung quanh khối cốt thất bảo.

Tiếp theo đốt tro bếp bằng rơm nếp hoặc trấu , không nên cho cát vì sẽ rất nặng.

Sau cùng là đọc Kinh hay Chú Mật Tông, Tiên Gia tùy theo môn phái của Thày để an vị Bát nhang. Khi làm phép lần đầu, người bốc bát hương cắm cây chữ Thọ bằng đồng để thắp hương vòng; cắm 9 hay 3 cây nhang tùy bát của Phật hay các tầng khác.

Lúc an vị cần đặt bát hương ngay ngắn sao cho mặt nguyệt (lưỡng nghi) nằm trên trục vuông góc với bàn thờ và theo hướng bàn thờ và Bát nhang chính ở vị trí giữa (so với 2 cạnh bên bàn thờ). Chỉ khi hoàn thành các công đoạn bốc bát hương này thì bát hương mới chính thức được đưa vào sử dụng làm vật thờ cúng và mới có đủ linh lực.

Gợi Ý Cách Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư Đúng Cách Để Rước Lộc Vào Nhà

Đặt bàn thờ không phải là việc có thể đặt ở đâu cũng được, vì còn phải tuân thủ yếu tố phong thủy.

Theo đó, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở thế tọa cát hướng cát, nghĩ là cần nằm ở vị trí quan trọng, thuận tiện và có hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ.

Nên đặt bàn thờ chung cư ở vị trí phía trước một bức tường nhà vững chạy, không để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính hay xốp.

Nếu phù hợp và thỏa mãn về vấn đề phương vị và hướng thì đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào là cách đặt bàn thờ nhà chung cư phù hợp phong thủy nhất.

Ngoài ra, khi chọn vị trí, bạn không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn thẳng ra giường hoặc tủ, bếp. Nếu bắt buộc phải chọn vị trí đó thì nên dùng rèm họa tiết truyền thống để xung quanh bàn thờ.

Bạn chỉ kéo rèm ra khi thắp hương hay dọn dẹp, còn lại để rèm che thường xuyên để đảm bảo không gian thờ cũng của giá đình được thanh tịnh nhất.

Ngoài việc chọn ví trí thuận lợi để bàn thờ, cần lưu ý những khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh tuyệt đối không được để gần đó hoặc hướng ra đó.

Thực tế, nhà tắm là một nơi không sạch sẽ và ô uế, thep phong thủy thì sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiệm. Ngoài ra, bàn thờ chung cư cũng không được để ở lối đi lại ồn ào.

Mặt khác bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Ngoài việc không được đặt bàn thờ sát nhà tắm, cũng cần lưu ý rằng không đặt bàn thờ dưới sàn nhà. Bàn thờ đặt dưới xà nhà là một điều kiêng kỵ vì ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ.

Sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu có sao Thái Tuế chiếu vào, người trong gia đình dễ gặp nạ khó lường. Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ.

Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Muốn để bàn thờ ở đúng vị trí vững chắc, bạn cần phải thiết kế một chiếc tủ thờ tiện lợi. Điều này sẽ tránh việc ám khói trên trần nhà và tường nhà.

Thực tế, khói thắp hương không nhiều như khói bếp vì vậy, để chống khói đen bạn có thể dùng tấm kinh bên trên.

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy Và Rước Lộc Vào Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!