Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Phù Hợp Với Phong Thủy # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Phù Hợp Với Phong Thủy # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Phù Hợp Với Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quan niệm phương đông thì chinh hướng đặt bếp theo tuổi rất quan trọng. Nếu bạn đặt không đúng phong thủy sẽ là một điều không tốt . Đặt bếp không đúng phong thủy nó sẽ mang đến cho gia chủ những họa sát thân gặp nhiều xui xẻo.

Chính vì những lý do trên hôm nay Trung tâm mua sắm trực tuyến chúng tôi sẽ nói cho các bạn biết “ bí quyết chọn hướng đặt bếp tho phong thủy một cách tốt nhất.” ” Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy”. Và những điều cần lưu ý khi đặt bếp để mang đến sự may mắn tài lộc hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn

Vì sao lại chọn hướng bếp đặt theo tuổi? Theo các chuyên gia nghiên nổi tiếng trong phong thủy cho biết. Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà có sẽ quyết định đến sự an thịnh , tài lộc sức khỏe hạnh phúc và vận khí trong ngôi nhà của bạn.

Sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình của bạn có được tốt không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn có lựa chọn hướng đặt bếp tốt không.

Điều mà bạn cần phải chú ý đến việc đặt bếp theo tuổi đó là phải đặt làm sao phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tự ý đặt theo sở thích hay tiện ích sự tiên nghi mang lại khi mà đặt ở hướng đó.

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Câu hỏi đặt bếp theo tuổi của ai trong nhà là chuẩn nhất cũng được nhiều người quan tâm và hết sức chú ý đến. Theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại thì ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp “. Trên thực tế điều này hoàn toàn đúng vì đàn bà hay nói cách khác là phụ nữ bà nội trợ thường nấu ăn nhiều hơn đàn ông. Tuy nhiên theo phong thủy điều này lại trái chiều với các chuyên gia phong thủy vì không có tính thống nhất chủ trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta bắt đầu khởi công xây dựng một ngôi nhà thì chúng ta đã có bản thiết kế các hạng mục thiết kế ví dụ như : diện tích các căn phòng các bố trí không gian…. tất cả đều dựa theo tuổi của chủ nhà. Các chuyên gia khuyên rằng không nên mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng việc lựa chọn tuổi để đặt hướng bếp chuẩn nhất là tuổi của gia chủ trụ cột trong gia đình. Nếu trong tường hợp nhà bạn không có người đàn ông hoặc có những người quá già hoặc người chưa đến tuổi vị thành niên thì việc lựa chọn người phụ nữ được xem là người trụ cột trong gia đình. Việc đặt bếp lúc này sẽ dựa trên việc đặt bếp theo tuổi của người phụ nữ này.

Bí quyết đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Bí quyết 1 : ở đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là : Bạn nên đặt ở những hướng xấu luôn và luôn nhìn về hướng tốt theo quan niệm phonh thủy ” Tọa hung hưởng cát “.

Thông qua bài viết hướng bếp là gì ? chúng ta có thể hiều đây là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi, bếp dầu…. và hướng công tắc điều khiển đối với : bếp điện , bếp từ , bếp hồng ngoại chúng tôi bếp gas.

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà thì khi bắt đầu khởi công xây dựng thì cần phải có sự cân bằng âm duownng. Bơi luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu chính vì như vậy việc chọn hướng bếp cũng được xác định xoay quanh các hướng : l ục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hai.

Một số người đặt bếp theo quan niệm lựa chọn hướng đặt bếp theo cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái là quan niệm không đúng, một quan niệm sai lầm. Tại sao lại nói như vậy ?

Bởi bản thân nhà bếp đã sinh ra có chức năng để giải trừ tiêu hao hung khí , điềm xấu trong nhà, vậy nên nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

Nếu bạn chọn đặt hướng bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mện thì sẽ giải trừ được nhiều nguy nan như : sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đều gia tăng.

Nếu bạn chọn đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được các họa như : họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

Bí quyết 2 : Không nên nghĩ biểu đồ bát quái chỉ dành cho vẻ nhà. Nó là tọa độ cho mỗi không gian bố trí của ngôi nhà . Một căn phòng được xem là vũ trụ của người sở hữu căn phòng đó.

Tương tự đối với không gian căn phòng bếp hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng nhưng bên trong căn bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái của người vợ.

Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tý Phù Hợp Với Phong Thủy Nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm Tý.

1. Thông tin về gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý là những người có năm sinh âm lịch là năm Nhâm Tý.

Có quẻ mệnh là Khảo thuộc Đông tứ mệnh.

Có ngũ hành là “Tang đố mộc” nghĩa là gỗ cây dâu.

Hướng tốt: hướng Bắc – Phục Vị, hướng Đông – Thiên Y, hướng Đông Nam – Sinh Khí, hướng Nam – Diên Niên.

Hướng xấu: hướng Tây Bắc – Lục Sát, hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Tây – Họa Hại.

2. Cách đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Khi bố trí vị trí của bếp đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn hướng bếp quay về các hướng tốt sau đây:

Hướng Nam – Diên Niên: giúp tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp.

Hướng Đông Nam – Sinh Khí: giúp thu hút tài lộc, gia đình sung túc, phát tài.

Hướng Đông – Thiên Y: giúp gia đình có sức khỏe tốt, trường thọ sống lâu.

Hướng Bắc – Phục Vị: giúp đem lại may mắn cải thiện bản thân.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên đặt cửa bếp quay về các hướng xấu sau:

Hướng Tây Bắc – Lục Sát: gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ, trục trặc trong tình cảm.

Hướng Bắc – Ngũ Quỷ: gây ảnh hưởng tới sự nghiệp, tán gia bại sản.

Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: gây hao tài tốn của, bệnh tật chết người, tai nạn.

Hướng Tây – Họa Hại: Sẽ gây nên những thị phi, dễ thất bại.

Vị trí đặt bếp: Khi đặt bếp nên quay bếp về các hướng tốt nhưng phải đặt bếp tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc – Lục Sát, hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Tây – Họa Hại.

3. Cách đặt bếp theo phong thủy.

Ngoài việc chọn hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý thì việc bố trí nội thất trong phòng bếp phù hợp theo phong thủy cũng cần được chú ý. Một số điều lưu ý khi bố trí nội thất trong phòng bếp:

Tránh bố trí bếp quá lộ liễu nghĩa là tránh đặt bếp thẳng cửa chính, có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào điều này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tài sản, không thuận lợi về đường công danh.

Theo quan niệm của phong thủy thì nên bố trí bệ đặt bếp dựa vào tường tạo cảm giác vững chắc, an toàn.

Căn bếp có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Mọi tật bệnh đều bắt nguồn từ nơi đây. Đây là nơi không gian sinh hoạt chung của gia đình, mọi người sum họp quây quần trong những bữa ăn. Vì vậy, cũng nên tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và cũng là nơi có luồng khí xấu, không tốt lành.

Nên tránh để các góc nhọn chiếu vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc quản lý trong gia đình.

Không nên đặt bếp dưới xà ngang. Vì việc đặt xà ngang đè lên bếp sẽ làm hao tốn tài lộc của gia chủ.

Nên tránh đặt bếp cạnh chậu rửa hoặc tủ lạnh. Bởi vì theo phong thủy thì “Hỏa kỵ Thủy”, cũng cần tránh đặt bếp tại những nơi có cửa sổ phía sau hoặc giáp với các bức tường hướng Tây.

Cửa bếp không nên quay thẳng vào phòng ngủ, điều này sẽ khiến cho những người nằm ngủ gặp bệnh tật, tai ương.

4. Màu sắc cho căn bếp đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tý là những người thuộc mệnh mộc, vì vậy nên chú ý chọn gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây hoặc cũng có thể chọn những gam màu thuộc hành Thủy như màu đen hoặc màu xanh nước biển. Trong ngũ hành thì “Thủy sinh mộc” nên nếu phòng bếp được thiết kế theo những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

5. Lựa chọn nội thất trong gian bếp.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý khi chọn nội thất trong căn bếp nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng có thiết kế đơn giản, có hình lượn sóng nhẹ nhàng hoặc mặt phẳng. Các chi tiết cần có sự hài hòa giúp căn bếp vừa tiện dụng, vừa được thiết kế, bố trí phù hợp với bản mệnh gia chủ giúp mang lại may mắn cho gia đình.

6. Ý nghĩa của việc chọn hướng bếp phù hợp phong thủy.

Căn bếp được coi là nơi giữ lửa của mỗi ngôi nhà. Đây là nơi thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Từ xưa đến nay căn bếp vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Căn bếp ấm cúng còn thể hiện một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm đúng nghĩa của những bữa ăn ngon.

Đây là không gian để mọi gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn đầm ấm sum vầy. Với những căn bếp có hướng hợp phong thủy, bài trí bắt mắt, tiện nghi sẽ tạo cảm hứng được cho người nấu ăn và các thành viên tham dự mỗi bữa ăn.

Bếp cũng là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình nên phải được bố trí sao cho phù hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, các đồ đạc sắp đặt trong phòng bếp cũng phải phù hợp phong thủy cũng là điều quan trọng.

Như vậy, căn bếp là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Căn bếp được ông bà tổ tiên xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát hạnh phúc của gia đình. Do vậy, một căn bếp chỉ có thể phát huy được hết vai trò ý nghĩa của chúng khi được bố trí và sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy và hợp với gia chủ.

Cách Chọn Kích Thước Tủ Bếp Phù Hợp Với Người Việt Và Theo Phong Thủy

Bếp là khu vực không thể thiếu trong không gian mỗi ngôi nhà, tùy vào phong cách, sở thích và diện tích mà ta bố trí kiểu bếp khác nhau như tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ L, bếp chữ U. Vì bếp là khu vực được sử dụng nhiều nhất trong ngày nên việc thiết kế sao cho thông thoáng, thoải mái đi lại, tối ưu và tiện dụng là điều kiện tiên quyết sau đó mới đến yếu tố thẩm mỹ. Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp phù hợp với người Việt

Tủ bếp chữ L có kích thước tiêu chuẩn cho người Việt Nam

Kích thướccần có sự cân đối so với diện tích toàn bộ khu bếp. Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, những tủ bếp thông thường sẽ được sản xuất theo một kích thước tiêu chuẩn, để tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng.

Tủ bếp thông thường được chia làm 2 phần, tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 40cm – 60cm, chiều cao tối đa cho khoảng cách này là 70 cm. Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt, hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng. Khu vực này hiện nay người ta ốp kính màu laminate thay cho ốp gạch hoặc đá granite vì ít có đường dễ dàng vệ sinh, đồng thời mang tính thẩm mỹ cao.

Chiều cao trung bình của người Việt và kích thước chuẩn của bếp ​

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn: chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80cm đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45cm đến 50cm, kích thước mặt bàn bếp là 60cm.Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn: phần tủ trên có độ cao từ 45cm đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30cm đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi, máy sấy bát,…

Kích thước chi tiết của tủ bếp chữ L (Nguồn: Internet)

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩnkhu vực hút mùi: máy hút mùi từ 60cm đến 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40cm đến 60cm.

Kích thước chi tiết tủ bếp chữ I (Nguồn: Internet)

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ bếp từ 2,4m – 2,5m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1,9m, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Cách bố trí kích thước tủ bếp sao cho hài hòa với tổng thể không gian

Lưu ý: Kích thước tủ bếp phù hợp được lấy trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ bếp cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Việc chọn chiều cao tủ bếp theo phong thủy không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cả không gian bếp. Mà nó còn tạo được sự thuận tiện tối đa cho công việc sinh hoạt của gia đình, nhất là người nội trợ. Theo phong thủy thì chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp sẽ được xác định dựa trên thước Lỗ Ban.

Thước lỗ ban theo phong thủy

Trong phong thủy thì thước Lỗ Ban được xem là một loại công cụ đo đạc chuẩn nhất từng cung, mệnh. Những con số được ghi trên thước Lỗ Ban đều được đúc rút từ kinh nghiệm xây dựng từ hàng ngàn năm của cha ông ta. Kết hợp với lý luận Chu Kinh Dịch sẽ cho chúng ta biết được kích thước nào được xem là hợp lý, an toàn và may mắn ứng với mỗi gia chủ.

Khi lựa chọn chiều cao của tủ bếp theo phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng theo quy ước thước gỗ Lỗ Ban. Nó đặc biệt quan trọng khi gia chủ muốn tính toán trong ngôi nhà vì nếu không tính toán chi tiết rất có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Với bộ tủ bếp quá cao bếp quá cao sẽ khiến người sử dụng luôn cảm thấy khó khăn khi muốn lấy đồ dùng. Còn với tủ bếp quá thấp sẽ phải cúi người quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chiều cao chuẩn của tủ bếp theo thước lỗ ban

Trong thước gỗ Lỗ Ban thì quy chuẩn cho chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn được tính từ sàn nhà lên đến tủ bếp trên là 225cm là hợp lý nhất. Đây được xem là chiều cao tủ bếp mang lại sự hợp lý khi sử dụng cho mọi người trong gia đình.

Theo quy định trên thước Lỗ Ban thì một bộ tủ bếp hợp phong thủy sẽ có kích thước như sau, khoảng cách từ mặt sàn bếp lên đến mặt bàn bếp trong khoảng từ 81cm – 86cm. Chiều rộng mặt bàn bếp nên để là 60cm để có thể mang lại sự thuận tiện nhất cho người phụ nữ khi sử dụng nấu nướng. khoảng cách từ phần đáy của tủ bếp dưới cách mặt bàn bếp dưới khoảng từ 60cm – 65cm là hợp lý.

Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm là hợp lý, sâu 35cm để có thể dễ dàng lấy đồ dùng bên trong khoang tủ, tổng chiều cao tủ bếp nên để vào khoảng 225cm là hợp lý. Chiều rộng của bờ vai khi bê mâm nên đặt là 50cm. Để có thể di chuyển dễ dàng nhất thì lối đi trong gian bếp nên để theo chiều rộng tối thiểu là 75cm.

Kích thước chuẩn của tủ bếp theo lỗ ban phong thủy

Nếu như kích thước của kệ bếp không đúng với thước Lỗ Ban nhưng phù hợp với kích thước tiêu chuẩn theo nhân trắc học cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những gia chủ quá thấp hoặc quá cao so với chiều cao thông thường thì có thể ngoại lệ.

Một số mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ theo kích thước tiêu chuẩn

Tủ bếp muốn đẹp bền và chắc chắn, thường được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ ghép, gỗ công nghiệp tùy thuộc vào sở thích và không gian của mỗi gia đình.

Kích thước Tủ bếp chữ I gỗ công nghiệp acrylic màu trắng có thiết kế ngăn chứa tủ lạnh tiện lợi

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ I gỗ công nghiệp sử dụng gam màu trắng và màu vân gỗ làm màu chủ đạo

Tủ bếp trên được thiết kế với các ô không cánh tủ, có thể làm thành nơi trưng bày đẹp mắt

Kích thước tủ bếp gỗ công nghiệp chữ I đựng trần đơn giản nhưng đảm bảo công năng sử dụng nhờ cách chia ô tủ sáng tạo

Đẹp kiêu sa với mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên sơn trắng phong cách Tân Cổ Điển

Kích thước tủ bếp trên được thiết kế với các ô không cánh tủ, có thể làm thành nơi trưng bày đẹp mắt

Kích thước tủ bếp gỗ công nghiệp chữ L tiêu chuẩn giúp mở rộng diện tích đứng nấu nướng cho gia chủ

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp phong thủy đem lại may mắn, bùnh an cho gia chủ

Kích thước tủ bếp chữ L cao đụng trần cơ bản

Tủ bếp chữ L tiết kiệm diện tích phòng bếp tối đa

Mẫu tủ bếp chữ L phù hợp với không gian có diện tích nhỏ, với thiết kế nhiều ngăn, hộc tủ vô cùng tiện dụng trong công việc nấu nướng. Đồng thời, mặt tủ bếp được ốp bằng đá Marble trắng, giúp tăng thêm phần sang trọng cho nhà bếp.

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên Óc Chó đẹp đẳng cấp

Tủ bếp gỗ chữ L gỗ công nghiệp bền đẹp, hạn chế bị mối mọt, công vênh

Hệ thống tủ bếp chữ L với tủ dưới làm từ gỗ công nghiệp MDF, tủ trên làm từ gỗ công nghiệp acrylic hiện đại.

Kích thước tủ bếp chữ L gỗ công nghiệp tiện dụng cho căn hộ có diện tích nhỏ

Tủ bếp chữ U

Tủ bếp chữ U thường được sử dụng khi có không gian bếp rộng lớn

Kích thước tủ bếp chữ U tiêu chuẩn, phù hợp phong thủy

Hệ tủ bếp chữ U có sự phối hợp hoàn hoàn hảo giữa hệ tủ bếp trên phủ Acrylic bóng gương sang trọng

Hệ tủ bếp gỗ công nghiệp chữ U phối hợp hài hòa giữa chất liệu phủ Melamine và phủ Acrylic

Xưởng sản xuất nội thất phòng bếp – tủ bếp theo kích thước tiêu chuẩn UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Nội thất Mạnh Hệ là công ty tủ bếp và đồ nội thất gỗ, với kinh nghiệm hơn 18 năm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thợ mộc lành nghề.tự tin đem đến cho bạn không gian phòng bếp hoàn hoản, hiện đại và thông minh.

Nội thất Mạnh Hệ có xưởng sản xuất trực tiếp với máy móc hiện đại

Nội thất Mạnh Hệ có xưởng sản xuất quy mô hơn 1400m2 với đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất

Sản xuất đủ loại nội thất gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp HOT nhất thị trường. Đặc biệt chuyên về nội thất gỗ công nghiệp, sử dụng gỗ thương hiệu An Cường cao cấp và hiện đại.

Thi công tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp sao y bản thiết kế

Đội ngũ công nhân trẻ tuổi, năng động. Đảm bảo hàng làm chính xác, nhanh chóng và chất lượng.

Sử dụng loại sơn cao cấp đạt yêu cầu, bền màu và không độc hại.

Đáp ứng được những yêu cầu cao nhất nếu thời gian hoàn thiện gấp rút đi chăng nữa

Mạnh Hệ bảo hành nội thất 2 năm, hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng

Sản phẩm nội thất chất lượng, độ bền sử dụng cao

Thời gian hoàn thiện thi công nội thất nhanh. Đảm bảo bàn giao đúng tiến độ.

Bảo hành 02 năm. Thực hiện chính sách bảo hành tốt.

chúng tôi

Cách Xác Định Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Phong Thủy

Để được thu nạp những yếu tố trên khi thiết kế nhà chủ nhà phải tìm hiểu kỹ về luật phong thủy, xác định kỹ hướng bếp để gia đình luôn được đón nhận nhiều điều may mắn.

Hướng bếp trong phong thủy còn được gọi là hỏa môn chính là cửa miệng lò thường được xác định dựa vào độ tuổi của người đàn ông trụ cột trọng gia đình. Tuy nhiên độ tuổi để xem hướng bếp lại không được quá 60 tuổi.

Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó được xem là hướng bếp.

Nhiều người vẫn thường thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Để trả lời cho câu hỏi này cần hiểu một số vấn đề về hướng nhà và hướng bếp.

Theo phong thủy hướng nhà có mối quan hệ mật thiết với hướng bếp khi đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà tuy nhiên không nên đặt hướng nhà cùng hướng bếp.

Hướng nhà và hướng bếp cần quay về hướng tốt. Nếu một trong hai bị quay sai hướng hung thì hướng còn lại nên đặt hướng khác để cải thiện, bên cạnh đó nên bài trí vật hung để lấy “hung trấn hung”, át đi những điều không tốt lành cho gia đình.

Theo quan niệm xưa cũ người phụ nữ được coi là chủ nhân của căn bếp vì thế khi xem hướng bếp thường xem theo tuổi và mệnh của người phụ nữ. Hướng bếp thời điểm bấy giờ được xác định theo hướng để đưa các nguyên liệu đốt vào bếp như củi vì ngày xưa chủ yếu là dùng bếp củi để nấu ăn.

Ngày nay cuộc sống hiện đại nên con người cũng có nhiều lựa chọn hơn trong thiết bị nấu nướng như bếp gas, bếp từ, bếp điện,… Bên cạnh đó quan niệm người đàn ông là trụ cột trong gia đình cũng dần khẳng định vai trò vị trí trong nhà. Vì thế hiện nay khi làm nhà dù là hướng nhà hay hướng bếp đều được xem theo tuổi của đàn ông trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên tuổi để xem cho người đàn ông không được quá 60.

Mỗi người sẽ có một tuổi, một cung mệnh khác nhau vì thế cách đặt hướng bếp cũng khác nhau để mang đến điềm lành, đẩy lùi điếm xấu cho gia đình.

Gia chủ canh thân (1980) có quẻ mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là Thạch Lựu Mộc ( Gỗ cây lựu ).

Hướng bếp tốt cho gia chủ Canh Thân theo phong Thủy.

♦ Tây Bắc ( Diên Niên ) : Giúp củng cố tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gia đạo hạnh phúc.

♦ Đông Bắc ( Sinh Khí ) : Sự nghiệp thăng tiến, giúp gia chủ thu hút và hưởng nhiều tài lộc.

♦ Tây Nam ( Phục Vị ) : Đường học tập, thi cử thuận lợi, hanh thông.

♦ Hướng Tây ( Thiên Y ) : Mang lại nhiều sức khỏe.

Những hướng xấu tuổi Canh Thân nên tránh vì mang nhiều điểm xấu, tài chính lung lay, họa thị phi tang tóc gồm : Hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Hướng Đông ( Họa Hại ) , Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Hướng Nam ( Lục Sát ).

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi ( 1979 ) Quẻ mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt hướng bếp tại:

♦ Hướng Nam ( Sinh Khí ) : Mang lại nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.

♦ Đông Nam ( Diên Niên ) : Giúp củng cố các mối quan hệ tình cảm gia đình, tình yêu.

♦ Hướng Bắc ( Thiên Y ) : Mang lại sức khỏe dồi dào cho gia đình.

♦ Hướng Đông ( Phục Vị ) : Con đường học hành thi cử thuận lợi.

Những người tuổi Kỷ mùi tránh hướng bếp tại Tây Nam ( Họa Hại ), ( Hướng Tây ( Tuyệt mệnh ), Đông Bắc ( Lục Sát ), Tây Bắc ( Ngũ Quỷ). Nếu gia chủ tuổi Kỷ mùi đặt hướng bếp phạm vào các hướng xấu như trên thường gặp thị phi, gia đình xáo trộn, mang nhiều bệnh tật, công việc gặp nhiều khó khăn.

Tính hướng bếp tuổi bính dần

Bính Dần quẻ Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Lộ Trung Hỏa ( Lửa trong lò).

Hướng tốt :

♦ Hướng Tây (Thiên Y): tăng cường sức khỏe, tuổi thọ cao, sống lâu.

♦ Tây Nam (Phục Vị): mang đến sức mạnh về tinh thần, tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử.

♦ Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, gia chủ nhanh chóng thăng chức.

♦ Tây Bắc (Diên Niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được bền chặt, hạnh phúc.

Tránh Hướng Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ dẫn đến thù hận, kiện tụng và gặp phải tai nạn. – Đông Nam (Ngũ Quỷ): gây tai họa mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. – Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Xem hướng bếp tuổi bính thìn 1976

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát) – Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

1990 Nam (Diên Niên),Đông Nam (Sinh Khí), Bắc(Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Hướng xấu tuổi canh ngọ 1990 Tây Nam (Tuyệt Mệnh),Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc(Ngũ Quỷ),Tây Bắc (Lục Sát).

Cùng xem hướng bếp tuổi tân dậu

Năm sinh: 1981 (Tân Dậu) Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu).

♦ Hướng hạp cho tuổi Tân Dậu: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

♦ Hướng kỵ cho tuổi Tân Dậu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh),Tây (Hoạ Hại),Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Tuổi đinh mão hợp hướng nào?

Những gia chủ sinh năm 1987, tức là có năm sinh âm lịch là Đinh Mão, thì theo như ngũ hành, quẻ mệnh của họ sẽ là Tốn và thuộc nhóm Đông tứ mệnh, còn về ngũ hành thì họ thuộc Lộ trung hỏa. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì khi xem chọn hướng bếp cho tuổi đinh mão 1987, các gia chủ nên ưu tiên chọn những hướng như: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam, đồng thời cần tránh xa những hướng: Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

– Nên tránh những hướng như: Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam. Nguyên do là bởi trong phong thủy những hướng này có ý nghĩa là sẽ đốt cháy đi những điều không tốt.

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) Hướng tốt tuổi Tân Mùi 1991 – Đông (Sinh Khí); – Bắc (Diên Niên); – Đông Nam (Thiên Y); – Nam (Phục Vị).

Hướng xấu tuổi Tân Mùi 1991 – Đông Bắc (Hoạ Hại) – Tây (Ngũ quỷ) Tây Nam (Lục Sát) – Tây Bắc (Tuyệt mệnh) .

Tuổi kỷ tỵ 1989 hợp hướng bếp nào?

Quẻ mệnh: Khôn Thổ, Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già).

Hướng tốt:Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)- Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Tuổi tân hợi nên để bếp hướng nào?

Người tuổi Tân Hợi 1971 hợp với những hướng sau:

♦ Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam(Phục Vị).

Người tuổi này nên tránh những hướng sau:

♦ Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không thuận lợi, dễ gây khó khăn.

Đối với hướng bếp tuổi giáp dần 1974

Hướng tốt tuổi Giáp Dần 1974: – Tây Nam (Sinh Khí), Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y): cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. – Đông Bắc (Phục Vị): mang lại may mắn trong học tập, thi cử, nâng cao tinh thần và tiến bộ bản thân.

Hướng xấu tuổi Giáp Dần 1974: – Hướng Nam (Họa Hại) , Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông (Lục Sát), Hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

Sinh năm mậu thân nên để bếp hướng nào?

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

– Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn).

– Hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh).

Tìm hướng bếp tuổi quý sửu 1973

Người Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc, hợp với các hướng tốt: Đông(Sinh Khí); Đông Nam(Thiên y); Bắc(Diên niên); Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh, Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ, Hướng Tây Nam: phạm Lục sát, Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

Đối với người tuổi nhâm tý 1973 nên đặt bếp ở đâu?

Người tuổi này hợp các hướng sau: Đông nam (Sinh Khí): Giúp thu hút tài lộc, Đông (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, Nam (Diên niên): Tạo các mối quan hệ tốt đẹp, Bắc (Phục Vị): Tạo may mắn, cơ hội tốt.

Tuổi này nên tránh các hướng: Tây (Hoạ Hại): Dễ gặp thị phi, sự thất bại, Đông Bắc (Ngũ quỷ): Công việc không thuận lợi, Tây Bắc(Lục Sát): Quan hệ phức tạp,Tây Nam (Tuyệt mệnh): hao tài tốn của.

Hướng tốt: Hướng Tây, Hướng Tây Nam, Hướng Tây Bắc,Hướng Đông Bắc

Người tuổi Nhâm Thân nên tuyệt đối tránh những hướng bếp quay về: Hướng Nam, Hướng Đông Nam, Hướng Đông, Hướng Bắc.

♦ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y), Tây (Phục Vị)

♦ Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam(Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ)

Tìm hướng bếp tuổi kỷ dậu 1969

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn.

♦ Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò).

♦ Hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây(Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại), Bắc(Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Hướng bếp cho tuổi ất tỵ 1965

Ất Tỵ: Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Ngũ hành: Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn).

♦ Hướng tốt: Tây Nam(Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc(Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Nam(Hoạ Hại), Đông Nam(Tuyệt Mệnh), Đông(Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Phù Hợp Với Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!