Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Phong Thủy Gia Bạn Nên Biết # Top 14 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Phong Thủy Gia Bạn Nên Biết # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Phong Thủy Gia Bạn Nên Biết mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kê giường ngủ hướng nào cho người mệnh Mộc

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc trước tiên cần chú ý đến hướng kê giường. Đối với những người mệnh Mộc theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc và bạn nên kê hướng của giường theo mệnh Thủy để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho bản mệnh Mộc của mình. Thủy rất hợp với hướng Bắc, tuy nhiên bản mệnh Mộc lại hợp với hướng Đông và Đông Nam nên tốt nhất bạn nên chọn theo hướng của bản mệnh.

Lưu ý: Người mệnh Mộc cần tránh hướng Tây Bắc vì đây là hướng của bản mệnh hành Kim mà Kim lại Khắc Mộc nên dễ dẫn tới các mối quan hệ bất hòa, gia đình thường không hòa thuận, lục đục, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn.

Cách chọn màu sắc thiết kế trong giường ngủ cho người mệnh Mộc

Trường hợp bạn tiến hành mua giường ngủ thì điều đầu tiên bạn nên chú ý tới màu sắc. Đối với giường ngủ bạn nên chọn những gam màu tối hợp với mệnh Mộc như màu nâu để tăng vượng khí, tài lộc và sự may mắn.

Chốt lại vấn đề, khi bạn lựa chọn màu sắc cho bản mệnh của mình thì bạn có 2 sự lựa chọn, 1 là lựa chọn màu sắc cùng bản mệnh, 2 là lựa chọn màu sắc thuộc hành Thủy.

Cách thiết kế giường ngủ và cách kê giường cho người mệnh Mộc

Đầu tiên để đảm bảo về yếu tố phong thủy gia chủ không nên lựa chọn đồ nội thất được thiết kế bằng kim loại mà thay vào đó được làm bằng gỗ. Vì Kim loại cũng thuộc hành Kim, xung khắc với mệnh Mộc.

Lựa chọn các vật dụng nội thất khác trong phòng ngủ

Ngoài giường ngủ ra thì bạn có thể lựa chọn những vận dụng khác trong phòng và được tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc với bản mệnh của gia chủ.

Những vị trí cần tránh khi kê giường ngủ cho người mệnh mộc.

– Không đặt giường ngủ sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí của căn phòng và là nơi giao thoa giữa các luồng khí xấu và tốt lẫn nhau nên nếu bạn kê ở vị trí này sẽ gây bất an, khó ngủ, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trường hợp bắt buộc phải kê giường ở vị trí này, bạn nên dùng rèm cửa gam màu tối, màu xanh, xám để xử lý.

– Không được kê giường ở đối diện với gương.

Gương là vật mà các kiến trúc sư đều tránh khi thiết kế trong phòng ngủ vì nó sẽ phản chiếu những luồng khí xấu, khiến gia chủ mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

– Không đặt giường dưới xà ngang

Trường hợp phòng ngủ có xà ngang thì nên chú ý không nên kê giường ngủ tại vị trí này vì người nằm trên giường có thể bị đè nén hoặc chèn ép khi ngủ.

Tại vị trí này gia chủ sẽ cảm thấy bất an khi ngủ và các luồng khí xấu từ bên ngoài phòng có thể xông trực tiếp lên người khi đặt giường ở vị trí này.

Những chia sẻ của kiến trúc An Cường về cách kê giường ngủ cho người mệnh mộc sẽ mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn có thể tự tin thiết kế phòng ngủ và kê giường đúng hướng cho gia đình của mình.

Bạn Đã Biết Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy?

Trong phong thủy phòng ngủ, cách kê giường ngủ rất quan trọng bởi nó cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công danh và tiền bạc của gia chủ. Vậy bạn đã biết cách kê giường cho người mệnh Mộc hợp phong thủy chưa?

1. Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh ra Mộc, do đó hướng kê giường ngủ phù hợp nhất với người mệnh Mộc là hướng Bắc – hướng của người mệnh Thủy.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể chọn hướng kê giường ngủ theo bản mệnh Mộc của mình là hướng Nam và Đông Nam để có thêm nhiều vận khí tốt.

2. Những điều nên tránh khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

– Không kê giường ngủ đối diện với gương: Gương là vật mà các chuyên gia phong thủy khuyên là không nên đặt trong phòng ngủ, nhất là vị trí đối diện giường ngủ. Bởi nó có thể làm bạn hoảng sợ khi ngủ, gây nên tình trạng mất ngủ, ngủ không yên giấc…

– Không kê giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ô uế, chứa rất nhiều luồng khí không tốt. Do vậy cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh.

– Không kê giường ngủ dưới xà ngang: Rất ít trường hợp trên trần phòng ngủ có xà ngang nhưng cũng không phải không có. Do vậy bạn cần hết sức lưu ý, đừng bao giờ kê giường ngủ ở vị trí này để không bị xà ngang chèn ép, đè nén khi ngủ.

– Không kê đầu giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa bếp, cửa phòng khách hay phòng thờ: Kê đầu giường ngủ tại vị trí này sẽ làm bạn ngủ không được ngon giấc bởi cảm giác bất an như có ai đó đang nhìn mình trong lúc ngủ. Do vậy cần tránh vị trí này khi kê giường ngủ.

Thẻ bài viết: chuyên gia tư vấn, giường ngủ, kê giường ngủ cho người mệnh Mộc, phong thủy

Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy

Ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo thành một vòng tròn tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Vì vậy việc bố trí các căn phòng trong nhà cũng được chú trọng theo mệnh của gia chủ. Nhất là nơi mà ai cũng dành 1/3 thời gian hằng ngày tại đó như phòng ngủ. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cách kê giường ngủ cho người mệnh mộc phù hợp và thẩm mỹ.

NỘI DUNG CHÍNH

Chọn hướng nào để kê giường ngủ cho người mệnh mộc?

Hướng trạch mệnh theo các hành:

Mệnh Kim: hướng Tây Bắc và Bắc

Mệnh Mộc: hướng Đông và Đông Nam

Mệnh Thủy: hướng Bắc

Mệnh Hỏa: hướng Nam

Mệnh Thổ: trung tâm, Đông Bắc và hướng Tây Nam

hướng phòng ngủ người mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì “Thủy sinh Mộc” nhưng “kim lại khắc mộc”. Chính vì vậy chúng ta có thể dựa vào đó mà chọn hướng kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Mộc một cách phù hợp.

Chúng ta có thể chọn hướng theo đúng bản mệnh là hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra, vì “Thủy sinh Mộc” nên chúng ta cũng có thể kê giường ngủ theo hướng của mệnh thỷ là hướng Bắc. Nhưng có một lưu ý hết sức quan trọng là “Kim khắc Mộc” nên tuyêt đối không kê giường theo hướng của mệnh này là hướng Tây Bắc.

Chọn màu sắc phù hợp cho giường ngủ

Khi chọn hướng phong thủy để kê giường cho gia chủ mệnh Mộc, ngoài hướng kê thì chúng ta cũng nên chú ý đến màu sắc. Bởi nếu chọn màu tương khắc sẽ dễ dẫn đến những điều không mong muốn cho gia chủ.

Vậy những màu sắc nào phù hợp với mệnh mộc?

bảng màu sắc phong thủy

Khi chọn giường ngủ, ngoài các yếu tối về thẩm mỹ như: họa tiết, kiểu dáng, chất liệu…thì gia chủ nên lưu ý chọn những tông màu thiên về hành thủy như: xanh dương, xanh da trời, đen hay xám, xanh lá cây, gam màu gỗ. Ngoài ra cũng hợp với một số màu hợp mệnh hỏa như: đỏ, tím, hồng.

Lưu ý một điều rằng bạn không nên chọn những màu tương khác thuộc hành kim như: Màu trắng, màu bạc, màu ánh kim… Bởi những màu này có thể kìm hãm nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

4 vị trí kê giường không hợp phong thủy người mệnh mộc

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Trong không gian phòng ngủ sẽ có rất nhiều vị trí để gia chủ có thể kê giường của mình. Nhưng dù là kê giường ngủ cho người mệnh mộc hay các mệnh khác cũng nên tránh những vị trí cực xấu như sau:

1. Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ

Đây là nơi giao thoa giữa các luồng khí xấu và tốt. Nên khí tốt và xấu đều có thể ra vào, nó hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Nhưng nếu bắt buộc phải kê thì hãy chắn lại bằng những tấm rèm cửa bằng những gam màu tối phù hợp với bản mệnh như xanh xậm, xám.

2. Không kê giường đối diện với gương

Theo một số quan niệm dân gian, gương là nơi kết nối hai thế giới âm dượng nên các nhà phong thủy luôn khuyến kích không nên đặt gương ở phòng ngủ. Nhưng theo thực tế, để giương đối diện giường sẽ khiến gia chủ thường xuyên thức giấc bởi những ảnh phản chiếu trên gương.

3. Không đặt giường dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt giường dưới xà ngang gia chủ sẽ bị đè nén, khó chịu khi ngủ.

4. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Khi đặt giường ở vị trí này sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an vì giường ngủ là không gian riêng tư. Cửa ra vào cũng là nơi các luồng khí tốt, xấu ra vào nên sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Chọn kiểu dáng, chất liệu khi kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Kiếu dáng và chất liệu là hai yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi chọn giường cho người mang bản mệnh Mộc.

Giường hình chữ nhật có thiết kế sóng nước luôn là lựa chọn tuyệt vời cho phong thủy của mệnh mộc. Gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm tận hưởng giấc ngủ sau ngày dài mệt mỏi.

Kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Về chất liệu, các nhà phong thủy luôn luôn ưu tiên chọn gỗ cho người mệnh mộc bởi gỗ thuộc Mộc. Hơn nữa, loại chất liệu này không những mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng mà còn góp phần làm cho không gian trở nên sang trọng hơn.

Lưu ý, khi kê giường ngủ cho gia chủ mang mệnh mộc thì nên tránh những chiếc giường có chất liệu là kim loại. Bởi kim có thể phá hủy mộc, nó hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

Tóm lại khi kê giường ngủ cho các bản mệnh nói chung và mệnh mộc nói riêng thì ngoài các yếu tố như hướng kê, màu sắc, chất liệu thì nên chú ý đến cách bài trí trong phòng. Căn phòng cần gọng gàng, sạch sẽ để giữ được những nguồn năng lượng tốt và không làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

Với những gợi để kê giường ngủ cho người mệnh mộc trên, Nội thất Thing hi vọng bạn đã có những tính toán để tự tin tự kê giường ngủ. Chúng tôi sẽ trở lại với những gợi ý kê giường ngủ cho người mệnh mộc, thủy, hỏa, thổ.

Chia sẻ bài viết:

Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Hoả Nên Kê Thế Nào?

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh HOẢ sẽ có những khác biệt so với những người cung mệnh khác. Bởi ngũ hành tương sinh tương khắc đối nghịch lẫn nhau, bù trừ cho nhau. Và mỗi cung mệnh sẽ có những cách kê giường ngủ riêng không giống nhau. Lựa chọn cách đặt giường ngủ đúng cách có thể mang tới tài lộc may mắn và ngược lại. Do vậy rất nhiều người cung mệnh HOẢ đều rất cẩn thận trong việc tìm vị trí kê đặt giường ngủ của riêng mình.

Cách kê giường ngủ cho riêng người mệnh Hoả có thực sự cần thiết?

Với nhiều người lựa chọn đúng hướng kê của giường ngủ cho người mệnh HOẢ có thể đem lại niềm tin cho họ. Niềm tin này thường là về may mắn, tài lộc cũng như sức khoẻ,con đường công danh sự nghiệp. Khi đã có niềm tin rồi thì mọi việc đều có gắng và thuận lợi hơn. Ít khi khiến họ phải suy nghĩ nhiều về các vấn đề khác.

Hướng dẫn cách kê phòng ngủ cho người mệnh HOẢ

Ngoài ra, không chỉ mệnh Hoả mà còn tất cả các cung mệnh khác trong ngũ hành đều cần hướng kê hợp lý. Những tiêu chí được sử dụng không chỉ theo phong thuỷ phương Đông mà còn cần theo khoa học. Nhằm đảm bảo mang tới một giấc ngủ ngon và thoải mái tái tạo lại sức lao động. Nhằm đảm bảo cho cuộc sống, sinh hoạt và làm việc.

Nên kê giường ngủ cho người mệnh HOẢ theo hướng nào?

Mệnh Hoả là một trong số ngũ hành tương sinh tương khắc theo phong thuỷ phương Đông. Cung mệnh này tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thuỷ. Do vậy chúng ta có thể căn cứ vào những tiêu chí này để có thể tìm được vị trí kê giường ngủ phù hợp nhất.

Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi nhắc tới phong thuỷ cho người mệnh Hoả. Do mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc nên hoàn toàn có thể quay đầu giường ngủ theo các hướng Đông, Đông Nam. Đây là các hướng mang lại vượng khí dành cho gia chủ một cách dễ dàng. Ngoài ra chúng có thể thu hút tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong các lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

Phòng ngủ mệnh Hoả và cách kê giường ngủ tốt với người mệnh HOẢ

Hạn chế kê giường ngủ cho người mệnh Hoả theo các hướng Bắc và Tây Bắc. Đây là các hướng của mệnh THuỷ. Khi kê giường ngủ theo hướng này thường sẽ bị khắc chế, kìm nén, hao tài tốn của và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống thường ngày.

Đặt giường ngủ cho người mệnh Hoả cần chú ý điều gì nữa không?

Ngoài chú ý về hướng giường ngủ theo phong thuỷ khách hàng cũng cần chú ý một số tiêu chí theo khoa học sau đây. Cụ thể khách hàng có thể đọc 7 nguyên tắc kê giường ngủ áp dụng chung cho tất cả cung mệnh trong ngũ hành phương Đông.

Kê giường ngủ tránh hướng cửa ra vào và cửa sổ. Nhằm đảm bảo tính riêng tư và không bị hao tài tốn của.

Kê giường ngủ tránh vị trí thanh xà trên trần nhà, các loại quạt hoặc bóng điện lủng lẳng.

Kê giường ngủ nên kê cân đối trong phòng nhằm giúp cân bằng các yếu tố trong cuộc sống.

Kê giường ngủ nên tránh vị trí cửa sổ, gần cầu thang và nhà vệ sinh. Đảm bảo yên tĩnh và yếu tố sức khoẻ.

Kê giường ngủ nhiều năng lượng ánh sáng để thu hút được tà lộc tốt hơn.

Kê giường ngủ nên tránh vị trí trước gương soi hoặc hạn chế không đặt gương soi trong phòng ngủ.

Với những tiêu chí cơ bản này sẽ giúp chủ nhân có những giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Đảm bảo sức khoẻ cho các hoạt động thường ngày. Khi đó mới có thể tiếp tục được các sự kiện, kế hoạch mà đã đặt ra trước đây.

Gợi ý cho phòng ngủ mệnh HOẢ nhìn rất đẹp và tinh tế

Màu sắc cho giường ngủ cho người mệnh Hoả cũng cần hết sức chú ý. Nên chọn các gam màu đặc trưng của mệnh Hoả như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là các gam màu có thể giúp mang tới thuận lợi hơn cho chủ nhân mệnh Hoả. Tuy nhiên đây là những gam màu với đặc tính nóng, khó chịu. Nên tìm cách hạn chế bằng cách kết hợp với các màu sắc dịu nhẹ nhằm đảm bảo sự thoải mái về mặt thị giác.

Bạn đang xem bài viết Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Phong Thủy Gia Bạn Nên Biết trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!