Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mua được một mảnh đất tốt với thế đất an hòa thôi vẫn chưa đủ, ta còn phải bàn tính việc xây nhà dựng cửa theo hướng nào cho phù hợp với phong thủy để có thể mang theo vận khí tài vượng vào ngôi nhà của mình.

Việc xác định hướng nhà đóng vai trò quyết định trong lựa chọn các biện pháp Phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà. Quan sát vị trí mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng là không đủ chính xác. Các nhà phong thuy thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là La bàn phong thủy (la kinh). Dụng cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, đối với các bạn không nhà phong thuy thì chỉ cần dùng những chiếc là bàn đơn giản là được nhưng có độ số, càng lớn càng chính xác.

Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà

Bước đầu tiên trong thực hành phong thủy theo phái Bát trạch là phải xác định chính xác hướng nhà và hướng cửa chính. Thông thường, xem hướng ngôi nhà căn cứ vào hướng của cổng nhà. Khi cổng nhà hướng Nam, hướng của ngôi nhà sẽ là hướng Nam vì vận khí đi theo hướng này, xem huong lam nha. Muốn xem cổng, cửa mở hướng cát hay hung thì ta phải dùng la bàn.

Việc xác định hướng nhà và hướng cửa chính đóng vai trò quyết định trong lựa chọn các biện pháp phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà. Quan sát vị trí mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng là không đủ chính xác. Các nhà phong thủy thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là la bàn phong thủy (la kinh). Dụng cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng phong thủy theo lối hiện đại, bạn chỉ cần dùng những chiếc la bàn đơn giản là được.

Chọn la bàn

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…

Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Các bước thực hành đo hướng nhà

* Để tránh tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn, khi đo hướng nhà, đừng đứng gần các thiết bị điện, ô tô.

* Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim loại trên người (điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…).

* Đứng quay lưng về ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà chừng 1m -1,5 m.

* Hai chân dang nhẹ cho vững vàng. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng thẳng về phía trước.

* Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà

* Lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên (dịch sang trái sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí và đo lại.

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn. Hãy tra số đo bạn đọc được trên la bàn với bảng sau để biết hướng nhà:

1 Bắc 337,5- 22,5 2 Đông bắc 22,5- 67,5 3 Đông 67,5-112,5 4 Đông Nam 112,5- 157,5 5 Nam 157,5- 202,5 6 Tây Nam 202,5- 247,5 7 Tây 247,5- 292,5 8 Tây Bắc 292,5-337,5

Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo thành hướng mà không cần đến bảng trên. Hãy hình dung toàn bộ la bàn như một vòng tròn 360 độ, khi đó, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ: 8 = 45 độ.

Khi kim chỉ 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). Tương tự như vậy, 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ.135 độ tương ứng với Đông Nam, toàn bộ hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

La bàn đo hướng cửa chính:

Việc đo hướng cửa chính cũng được thực hiện theo nguyên tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu nhà bạn có một vài cửa ra vào thì chọn cửa mà cả gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Tiến lên một bước về phía trước, đo lần 2. Lùi về phía sau một bước, đo lần 3. Nếu có sai số thì tiến hành lấy trung bình cộng của 3 số đo. Nếu có sai số lớn thì chú ý ảnh hưởng của đồ điện hoặc kim loại quanh đó.

– Từ tầng 1 đến tầng 9: Hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. – Từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu ảnh hưởng của đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ chính là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất (thường đó là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

La bàn phong thủy dùng 24 hướng sơn sau:

Thìn – Tốn – Tỵ (Đông Nam)

Mùi – Khốn – Thân (Tây Nam)

Tuất – Càn – Hợi (Tây Bắc)

Sửu – Cấn – Dần (Đông Bắc)

Nếu một ngôi nhà tọa (hướng sơn) Tý hướng Ngọ, tức tọa Bắc hướng Nam.

Một số chú ý khi sử dụng la bàn tìm hướng nhà như sau: 1. Xung quanh không có đồ kim loại vì sợ lệch hướng la bàn.

2. Xung quanh không có vật chuyển động, sợ làm rối loạn la bàn.

3. Khi đo hướng phải để la bàn cân bằng.

4. Phải chỉ kim la bàn đúng hướng chỉ đúng hướng Nam theo đường Tý – Ngọ

5. Để la bàn giữa nhà, tức điểm trung tâm của nhà và cổng.

Sau khi để la bàn đúng vị trí thì sẽ xác định được ngôi nhà tọa ở hướng sơn nào.

Điểm khác biệt giữa phải phái Phi Tinh và Bát Trạch là phái Phi Tinh khi đo hướng nhà thường đặt la bàn tại điểm trung tâm cổng để xác định hướng nhà vì phái này quan niệm cổng là nơi dẫn đường khí vào nhà. Vì vậy, có ảnh hưởng quyết định đến cát hung toàn bộ ngôi nhà. Còn trường phái Bát Trạch đo hướng nhà theo trạch mệnh, còn la bàn đặt ở tâm điểm nhà.

Những chuẩn tắc phong thủy xác định hướng nhà:

Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà nhìn ra Minh đường: như công viên, bãi đổ xe,…

Lấy sông hồ làm hướng nhà: nếu nhà nhìn ra sông hồ

Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính

Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà.

Lấy núi (tòa nhà cao) sau lưng nhà làm toạ, ngược lại là hướng nhà.

Lấy hướng có nhiều ánh sáng làm hướng nhà.

Các bạn hãy nhớ đại ý là: Nơi động (Dương) sẽ làm hướng nhà. Nếu không sẽ rất lúng túng.

La Bàn Là Gì? Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà

Có thể la bàn không phải loại vật dụng quá thông dụng trong đời sống thường ngày. Trên thực tế thì rất nhiều người đã trải qua trọn vẹn cuộc sống của mình mà chưa từng cầm trên tay một chiếc la bàn nào cả. Nhưng tôi chắc rằng, ai trong chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về cách sử dụng la bàn phong thủy ít nhất một lần trong đời…

La bàn phong thủy – một khái niệm không mấy quen thuộc, nhưng cũng không hoàn toàn lạ lẫm. Chúng ta có thể ngay lập tức đoán ra tác dụng của loại la bàn này ngay khi nghe tên của chúng. Nhưng ngay cả khi bạn biết sử dụng các loại la bàn phổ thông, thì liệu rằng bạn có chắc rằng mình sẽ thuần thục trong cách sử dụng la bàn phong thủy?

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà

Về mặt tổng quát, chúng ta cần xác định xem “Nhà nên xoay theo hướng nào?”, “Cửa ra sao?”, “Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên được sắp xếp thế nào?”. Chi tiết hơn sẽ là “Ban thờ nên đặt ở tầng mấy?”, “Có nên trang trí thêm một vài vật phong thủy cho ngôi nhà hay không?”,… Và tất nhiên, chìa khóa để chúng ta có thể giải đáp được tất cả những điều đó chính là la bàn phong thủy.

Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà theo phương pháp thông dụng và đơn giản nhất.

Xác định hướng cát/hung của Nhà cửa

Những lưu ý về phong thủy bạn cần biết khi bố trí Nhà cửa.

Cửa/ Cổng – Cổng ra vào/ Cửa chính/ Cửa phòng: Với quan điểm: “Mọi điều tốt lành hay xui xẻo khi vào nhà thì đều phải đi qua cửa”, chúng ta cần thật sự thận trọng và tỉ mỉ khi chọn hướng – Cửa nhà vệ sinh: Cửa nhà vệ sinh được coi là nơi mang lại nhiều hung khí và sự kém tốt lành. Chính vì thế, chúng ta nên quay cửa nhà vệ sinh sang hướng xấu để trấn áp bớt điềm này.

Phòng khách

– Cách bố trí phòng ốc trong nhà cần tuân thủ theo quy tắc: “Tọa chính, hướng phụ”. Nghĩa là cách sắp đặt quan trọng hơn hướng. – Theo đó, phòng khách nên được đặt ở nơi quan trọng nhất của căn nhà.

Phòng bếp Không phải ngẫu nhiên mà các ông Táo, bà Táo chọn bếp là nơi cư ngụ của mình. Gian bếp trong mỗi gia đình được ví như tài khổ. Chúng thể hiện rõ nhất sự hưng vượng, giàu có của gia chủ. Chính vì thế, khi bố trí phòng bếp, chúng ta nhất định phải tuân theo những nguyên tắc sau: – Vị trí đặt bếp phải “Tọa hung, Hướng cát”. – Cửa phòng bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, tủ lạnh, máy giặt,.. – Phía dưới phòng bếp không được đặt hầm tự hoại. – Phía sau phòng bếp không nên để trống, mà nhất định phải có điểm tựa.

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 – Thời đại của công nghệ và Internet. Chính vì thế, chỉ cần bạn muốn tìm hiểu, thì việc xem phong thủy sẽ không còn quá lạ lẫm. Với một chiếc smartphone sở hữu cảm biến la bàn, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trở thành một nhà phong thủy thứ thiệt.

Vì sao kim la bàn luôn định hướng theo phương bắc nam?

Dựa trên kiến thức vật lý, la bàn là thiết bị được chế tạo dựa vào từ trường của Trái Đất. Từ đó giúp người sử dụng xác định được các hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc. Cấu tạo chính của nó chỉ đơn giản gồm một kim nam châm có hai cực Bắc-Nam, được cố định và quay tự do quanh một trục. Với sự ảnh hưởng của từ trường Trái Đất và những đặc tính chỉ có ở nam châm, chiếc kim từ tính này sẽ luôn quay về hướng Bắc dù ta có đặt chúng ở bất cứ đâu.

Nếu như chiếc la bàn sơ khai đầu tiên được người Trung Quốc phát minh từ năm 1044. Thì mãi cho đến tận năm 1190, chiếc la thông dụng cho thủy thủ mới được phát minh tại châu Âu. Có thể thấy, chiếc la bàn đã trải qua cả một quãng đường dài để phát triển. Và cho tới ngày hôm nay, chúng đã trở thành chiếc chìa khóa thần kỳ để mở ra cánh cửa phong thủy. ” Cách sử dụng la bàn phong thủy là gì?” Chúng tôi tin, bạn đã tìm ra được câu trả lời thỏa đáng…

https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-nha-3-tang-chu-l-co-dien-mv18339/ https://congtythietkenhadep.vn/5-mau-thiet-ke-nha-pho-3-tang-7x12m

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Phong Thủy Chuẩn Xác

1. Phân loại la bàn chỉ hướng

La bàn phong thủy có nhiều loại với sự đa dạng về mẫu mã thiết kế cùng nhiều tầng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mọi người có thể chọn loại phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Nếu chỉ cần sử dụng la bàn để tìm đường hay tìm hướng thì chỉ cần sử dụng la bàn phổ thông (còn gọi là la bàn thông thường).

Nếu muốn tính toán và xem xét tỉ mỉ về hướng nhà (hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ…) thì cần sử dụng la bàn phong thủy bởi lúc này cần sự chính xác cao với việc vận dụng nguyên lý ngũ hành, bát quái, can chi, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… La bàn càng nhiều tầng, càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao tuy nhiên khi sử dụng sẽ phức tạp hơn loại có ít chi tiết và ít tầng.

Như vậy la bàn có 2 loại cơ bản là la bàn phổ thông (thông thường) và la bàn phong thủy. Cả 2 đều được dùng để xác định phương hướng nhưng mục đích, cách sử dụng và độ chính xác là khác nhau.

2. Hướng dẫn xem la bàn theo tuổi mệnh

2.1 Xác định tuổi mệnh

Trước khi xem cách dùng la bàn, gia chủ cần xác định tuổi mệnh thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch để xác định phương hướng phù hợp.

Đông Tứ Trạch: Cung Chấn – Hướng Đông, Cung Ly – Hướng Nam, Cung Tốn – Hướng Đông Nam, Cung Khảm – Hướng Bắc.

Tây Tứ Trạch: Cung Đoài – Thuộc Tây, Cung Càn – Thuộc Tây Bắc, Cung Khôn – Thuộc Tây Nam, Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc.

Hướng dẫn cách thức xác định hướng nhà bằng la bàn

2.2 Cách đo la bàn

Để xác định hướng nhà, gia chủ cần phải xác định cách cầm đúng cách. 

Đặt la bàn bên trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên hướng thẳng về phía trước, hai chân có thể dạng nhẹ cho vững vàng.

Gia chủ từng bước di chuyển và xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, nghĩa là chữ N trên la bàn.

Số liệu sẽ dựa vào kết quả được xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Sau đó, bạn lặp lại 3 lần đo để tính kết quả trung bình cộng

Ví dụ: Chẳng hạn số đo lần lượt là 196, 200, 202. Gia chủ sẽ lấy trung bình cộng của kết quả này là: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ. Nếu kết quả có sai số lớn hơn 15 độ trong tổng trung bình ba lần đo thì nghĩa là la bàn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, kim loại xung quanh. Do đó, bạn nên đo lại một lần nữa.

3. Cách xem la bàn hướng nhà tốt xấu

3.1 Xác định hướng sinh vượng

Đặt la bàn ở vị trí thích hợp của ngôi nhà (Ví dụ: với đơn trạch là vị trí chính giữa giếng trời). Sau đó, gia chủ bước hai bước trở lên đến chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai. Tiếp theo, bạn trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế và đặt la bàn phong thủy lên để xác định hướng. 

Tìm hiểu về cách xem hướng nhà 

3.2 Xác định phương vị cát hung

Để xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần làm theo các bước sau:

Đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (lưu ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định. 

Sau đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng. 

Tiếp theo nhìn xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Dựa trên chữ này, mọi người căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung. Trường hợp nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ đến khi tìm được hướng tốt.

4. Những lưu ý khi đo hướng nhà phong thủy

Khi xác định hướng nhà bằng la bàn, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

Vị trí đứng cách xa ô tô và các thiết bị điện để tránh bị tác động của từ trường.

Không mang theo đồ dùng kim loại trên người như: đồng hồ, thắt lưng có dây kim loại, điện thoại di động.

Trong phạm vi hoạt động của la bàn phải đảm bảo không có các đồ vật làm bằng kim loại. Bởi lẽ, điều này sẽ tác động đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Nên đứng cách nhà từ 1 đến 1,5m và quay lưng về phía ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vị trí đặt la bàn, chú ý bản mệnh, giới tính của gia chủ đồng thời tìm hiểu kỹ các ký hiệu chi tiết trên la bàn.

Một số lưu ý khi xác định hướng 

Hướng Dẫn #5 Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Chính Xác 2022

Cách sử dụng la bàn phong thủy? Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà ? ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ.

Trong phong thủy, khi xem hướng không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn có thể đảm bảo được tính chính xác cao trong công việc này. Thực sự thì có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng, nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

Cách sử dụng la bàn phong thủy?

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí thích hợp của căn nhà, với đơn trạch thì đó là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại, dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp đến, muốn xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (chú ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Sau đấy, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đến cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Để xác định chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà. Mời các bạn độc giả theo dõi phần tiếp theo để biết rõ hơn cách thức sử dụng chính xác của la bàn phong thủy.

Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…

Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Các bước thực hành đo hướng nhà

* Để tránh tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn, khi đo hướng nhà, đừng đứng gần các thiết bị điện, ô tô.

* Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim loại trên người (điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…).

* Đứng quay lưng về ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà chừng 1m -1,5 m.

* Hai chân dang nhẹ cho vững vàng. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng thẳng về phía trước.

* Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

* Lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên (dịch sang trái sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí và đo lại.

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn

Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo thành hướng mà không cần đến bảng trên. Hãy hình dung toàn bộ la bàn như một vòng tròn 360 độ, khi đó, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ: 8 = 45 độ.

Khi kim chỉ 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). Tương tự như vậy, 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ.135 độ tương ứng với Đông Nam, toàn bộ hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

La bàn đo hướng cửa chính

Việc đo hướng cửa chính cũng được thực hiện theo nguyên tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu nhà bạn có một vài cửa ra vào thì chọn cửa mà cả gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Tiến lên một bước về phía trước, đo lần 2. Lùi về phía sau một bước, đo lần 3. Nếu có sai số thì tiến hành lấy trung bình cộng của 3 số đo. Nếu có sai số lớn thì chú ý ảnh hưởng của đồ điện hoặc kim loại quanh đó.

– Từ tầng 1 đến tầng 9: Hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. – Từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu ảnh hưởng của đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ chính là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất (thường đó là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

La bàn phong thủy dùng 24 hướng sơn sau

Nếu một ngôi nhà tọa (hướng sơn) Tý hướng Ngọ, tức tọa Bắc hướng Nam.

Một số chú ý khi sử dụng la bàn tìm hướng nhà như sau:

1. Xung quanh không có đồ kim loại vì sợ lệch hướng la bàn.

2. Xung quanh không có vật chuyển động, sợ làm rối loạn la bàn.

3. Khi đo hướng phải để la bàn cân bằng.

4. Phải chỉ kim la bàn đúng hướng chỉ đúng hướng Nam theo đường Tý – Ngọ

5. Để la bàn giữa nhà, tức điểm trung tâm của nhà và cổng.

Sau khi để la bàn đúng vị trí thì sẽ xác định được ngôi nhà tọa ở hướng sơn nào.

Điểm khác biệt giữa phải phái Phi Tinh và Bát Trạch là phái Phi Tinh khi đo hướng nhà thường đặt la bàn tại điểm trung tâm cổng để xác định hướng nhà vì phái này quan niệm cổng là nơi dẫn đường khí vào nhà. Vì vậy, có ảnh hưởng quyết định đến cát hung toàn bộ ngôi nhà. Còn trường phái Bát Trạch đo hướng nhà theo trạch mệnh, còn la bàn đặt ở tâm điểm nhà.

Những chuẩn tắc phong thủy xác định hướng nhà

Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà nhìn ra Minh đường: như công viên, bãi đổ xe,…

Lấy sông hồ làm hướng nhà: nếu nhà nhìn ra sông hồ

Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính

Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà.

Lấy núi (tòa nhà cao) sau lưng nhà làm toạ, ngược lại là hướng nhà.

Lấy hướng có nhiều ánh sáng làm hướng nhà.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!