Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Tính Bậc Cầu Thang Nhà 3 Tầng Theo Phong Thủy # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Tính Bậc Cầu Thang Nhà 3 Tầng Theo Phong Thủy # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Bậc Cầu Thang Nhà 3 Tầng Theo Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nắm rõ cách tính bậc cầu thang sẽ giúp căn nhà đẹp hơn. Không những thế một số người còn quan trọng khi tính bậc cầu thang theo phong thủy, ngũ hành, trực tuổi. Người ta cho rằng khi lựa chọn tính theo cách này có thể hóa giải được những điều xấu. Mang lại may mắn cho người sử dụng. Vậy khi làm cầu thang thì cách tính như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn !

Vì sao cần tính bậc cầu thang?

Không phải chỉ đơn giản là số bậc của cầu thang nhà 2 tầng hay 3 tầng mà chúng còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp và yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Đặc biệt những ai cẩn thận trong việc xây nhà thì đây là một yếu tố không thể bỏ qua.

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Sẽ thật ngứa mắt khó chịu khi cầu thang gia đình có cái to cái nhỏ, cái cao cái thấp. Đây là kết quả của việc chia cầu thang với các bậc không đều nhau. Dẫn tới bậc thì cao, bậc thì thấp vừa so le vừa mất thẩm mỹ. Ngôi nhà có đẹp đến mấy nhưng các yếu tố cơ bản đơn giản nhất không đẹp thì chắc chắn không được đánh giá cao.

An toàn khi sử dụng

Não bộ con người có thể tự động làm quen với các bậc cầu thang của gia đình. Bằng 1 cách nào đó chúng có thể dự đoán được độ cao thấp khi các bậc cầu thang đều nhau. Tuy nhiên khi có 1 bậc cầu thang khác biệt cao hơn hoặc thấp hơn cũng dễ dàng đánh lừa não bộ. Khiến cho họ có thể bất ngờ và bước hụt. Gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế đa phần các bậc cầu thang đều được thiết kế với khoảng cách đều nhau thay vì bậc cao bậc thấp.

Yếu tố phong thủy

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm cách tính bậc cầu thang. Họ cho rằng việc này có thể mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc bậc cầu thang đều nhau sẽ giúp cuộc sống luôn tốt lành bằng phẳng. Ngược lại nếu bậc cao bậc thấp không đều thì cuộc sống có nhiều sóng gió gập ghềnh khá vất vả. Hóa giải được những điều không may mắn này chắc chắn sẽ giúp gia chủ trở nên thoải mái hơn.

Công thức tính bậc cầu thang như thế nào?

Tùy theo từng chiều cao của nhà mà có số bậc khác nhau. Chúng phụ thuộc vào chiều cao nhà, chiều cao bậc mà sẽ tính ra được số bậc cần thiết.

Nhà nên có bao nhiêu bậc cầu thang?

Như đã nói ở trên thì chúng phụ thuộc vào từng chiều cao của ngôi nhà và dự định chiều cao bậc của căn nhà đó. Giả sử chiều cao 1 tầng của tòa nhà là A và chiều cao của bậc là B thì số bậc cầu thang C sẽ là A:B.

Công thức tính số bậc cầu thang là C=A:B

Bậc cầu thang nên cao bao nhiêu?

Thông số này lại tùy thuộc tiếp vào chiều rộng của bậc cầu thang. Nếu chiều rộng bậc cầu thang càng nhỏ thì số bậc sẽ tăng lên và ngược lại nếu chiều rộng của bậc cầu thang lớn có thể chúng sẽ giảm đi.

Cách tính bậc cầu thang với thông số chiều cao như sau R=(60-b):2. Trong đó b chính là chiều rộng của bậc cầu thang.

Nên tính bậc cầu thang từng tầng hay cả nhà?

Theo như công thức tính bên trên thì số bậc cầu thang được tính theo từng tầng. Bởi mỗi tầng nếu chiều cao thấp khác nhau sẽ có số lượng bậc khác nhau. Rất ít người lấy chiều cao tổng của căn nhà để tính ra số bậc cầu thang. Như vậy nếu như mỗi tầng chỉ cần cao thấp khác nhau sẽ bị lệch đi con số này.

Những cách tính bậc cầu thang phổ biến nhất hiện nay

Sau khi đã nắm rõ được công thức tính thì việc tiếp theo là áp dụng sao cho hợp lý. Nhà 2 tầng hay 3 tầng thì cách tính không có gì thay đổi. Có chăng khi tính theo phong thủy thì có thể sẽ khác một chút.

Cách tính bậc cầu thang nhà 2 tầng, 3 tầng

Với chiều cao phổ biến mỗi tầng từ 3 cho tới 3,6m thì số bậc cầu thang có thể sẽ là 21-25 bậc. Nếu như con số này thay đổi thì chủ nhân cũng có thể khéo léo điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như thói quen của người sử dụng.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

Được nhiều người quan tâm nhất chính là chia bậc cầu thang theo phong thủy. Vừa có thể giúp người sử dụng an tâm hơn mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của căn nhà. Trong đó cách tính theo trực tuổi hoặc sinh lão bệnh tử là phổ biến nhất.

Tính theo Sinh Lão Bệnh Tử

Đây tượng trưng cho các bước phát triển của con người. Sinh ra lớn lên, già đi, bệnh và qua đời. Những bậc cầu thang thường được tính để tránh rơi vào Lão – Bệnh – Tử. Người ta luôn tính toán làm sao để bậc cầu thang cuối cùng lên tầng 2 sẽ rơi vào cung Sinh.

Công thức tính sẽ là 4n+1 với n là số lần lặp lại của chúng. Tức là luôn làm sao để bậc cuối cùng không phải là Tử. Ví dụ 4 chu kỳ này tương ứng với 4 bậc cầu thang và được lặp lại 5 lần thì sẽ là 20 bậc. Bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ Tử nên người ta luôn luôn cộng thêm 1 bậc để tránh sự xui xẻo.

Tính bậc cầu thang theo trực tuổi

Không được biết tới quá nhiều như sinh lão bệnh tử hay ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nhưng tính theo trực tuổi lại được nhiều người biết tới.

Trực tuổi được hiểu là 12 giai đoạn của một vòng đời bao gồm

12 giai đoạn này tuần hoàn với nhau và luôn luôn là 1 vòng khép kín không có hồi kết. Vì thế cách chia bậc cầu thang theo thông số này được nhiều người quan tâm.

Cũng giống như Sinh Lão Bệnh Tử thì số bậc cầu thang theo trực tuổi cũng phải làm sao bậc cuối cùng phải rơi vào cung Trường Sinh mới mang lại may mắn. Kết hợp với hình của nhà mình tương ứng mà lựa chọn số bậc phù hợp nhất.

Nhà hình Thủy số bậc 1 tầng nên là 17-21-23 bậc

Nhà hình Mộc số bậc 1 tầng nên là 18-19-23-25 bậc

Nhà hình Thổ số bậc 1 tầng nên là 20-21-25-27 bậc

Nhà hình Hỏa số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-27 bậc

Nhà hình Kim số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-25 bậc

Nếu bậc cầu thang rơi vào cung tử thì sao?

Sẽ có không ít trường hợp mặc dù đã biết cách tính bậc cầu thang nhưng vẫn không may rơi vào cung tử. Việc này không cần quá lo lắng mà chúng ta cần phải tìm cách hóa giải chúng. Bởi việc đập đi xây lại là điều không thể và khá tốn kém. Vì thế mà nên tìm cách làm sao để thêm 1 bậc cầu thang để tránh việc bậc cuối cùng rơi vào cung tử.

Rất đơn giản đó chính là bố trí thêm một chiếc thảm nữa bắt đầu lối lên cầu thang. Việc chúng ta nhấc chân lên thảm cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã bắt đầu bước chân vào cung Sinh. Vì thế bậc thang cuối cùng nếu chia theo công thử 4n+1 cũng chắc chắn là cung Sinh. Và như thế chúng ta đã hóa giải việc cầu thang rơi vào cung xấu dễ dàng.

Với chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online hy vọng khách hàng biết cách tính bậc cầu thang theo phong thủy một cách dễ dàng. Lựa chọn tính theo Sinh Lão Bệnh Tử hay Trực tuổi tùy theo từng quan điểm của mỗi người. Hãy nghiên cứu thật kỹ hoặc bàn bạc với bên tư vấn thiết kế sao cho chuẩn xác nhất.

Cách Tính Bậc Cầu Thang Theo Phong Thủy Nhà Lệch Tầng, Nhà 2 Tầng, 3 Tầng

Theo quan niệm phong thủy của các quốc gia ở phương Đông, cầu thang gia đình đặt ở hướng tốt thì gia chủ cũng như thành viên gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu cầu thang đặt ở những vị trí xấu sẽ mang đến nhiều điều đại kỵ cho gia chủ.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn quan niệm cầu thang là “xương sống” của một ngôi nhà, đồng thời để kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà lại với nhau. Cầu thang của căn hộ còn được xem là nơi để lưu thông cho dòng chảy của những nguồn năng lượng cũng như dòng sinh khí có thể lưu thông điều hòa ở trong nhà.

Như vậy, rõ ràng cách chia bậc cầu thang gia đình không những ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, trước khi xây dựng cầu thang gia đình bên cạnh việc quan tâm đến xây dựng bản thiết kế về bậc cầu thang cụ thể trong kỹ thuật xây dựng, gia chủ cũng cần phải lên kế hoạch với những tính toán thật kỹ lưỡng sao cho mang đến những vận may cho gia đình.

1001 mẫu thiết kế cầu thang đẹp 201930+ mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhất

Công thức tính bậc cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy tính bằng vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh chính là cụ thể của 12 sao đồng thời thể hiện các quy luật sinh tồn ( với 4 quy luật chính từ phát sinh, tới tồn tại, rồi phát triển và cuối cùng là chấm dứt) của vạn vật quanh ta.

Theo triết học phương Đông quan niệm rằng bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào tồn tại trên trái đất này cũng cần phải trải qua cụ thể 12 giai đoạn như sau:

Trường sinh ( được hiểu là khi sự vật hiện tượng đó được sinh ra)

Mộc dục ( được hiểu là sự gột rửa, tắm rửa)

Quan đới (đó là sự vận động, phát triển, biến đổi không ngừng của sự vật, hiện tượng)

Lâm quan ( đó là bước vào giai đoạn trưởng thành của sự vật, hiện tượng)

Đế vượng (đây là giai đoạn phát triển cực thịnh)

Suy (mọi sự vật hiện tượng bước qua cực thịnh sẽ là suy yếu)

Bệnh ( gặp phải những bệnh tật, ốm đau)

Tử (khí sự vật hiện tượng đó chết đi)

Mộ (được trốn cất, nhập mộ)

Tuyệt (sự vật hiện tượng đó tan rã trở lại với tự nhiên )

Thai ( lại tiếp tục phôi thai bắt đầu một hành trình mới )

Dưỡng (thai trưởng)

Đối với nhà hình Thủy cách chia bậc thứ 1 là Trường sinh

Đối với nhà hình Mộc cách chia bậc thứ 3 là Trường sinh

Đối với nhà hình Thổ bậc thứ 5 sẽ được tính là bậc Trường sinh

Đối với nhà hình Hỏa bậc thứ 7 sẽ là bậc Trường sinh

Cụ thể của cách tính này chính là bắt đầu từ bậc Trường sinh của ngôi nhà theo ngũ hành, tiếp tục sẽ là các số thuận đến mỗi bậc cụ thể là 1 sao được nối kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ như vậy sẽ đếm hết 12 sao rồi lại tiếp tục 1 vòng tuần hoàn đếm nối tiếp những một vòng mới.

Nhà hình Thủy thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Mộc thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

Nhà hình Thổ thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

Nhà hình Hỏa thì số lượng bậc thang nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

Nhà hình Kim thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Chính nhờ những thiết kế số lượng bậc thang hợp lý có thể tăng cường, nâng cao sức khỏe, cũng như tăng cường trí nhớ nếu đạt đến một mức độ của sự ngưng tĩnh hay thay đổi thật sự phù hợp.

Theo phong thủy tính bằng quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Đối với cách chia bậc cầu thang theo phong thủy được áp dụng bởi quy luật cụ thể về Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Có khá nhiều nguyên tắc cần áp dụng khi tính số lượng các bậc cầu thang sao cho phù hợp với quy luật phong thủy.Đối với người Việt Nam từ xa xưa ông cha ta thường lấy ngay các quy luật cụ thể của đời người đó là (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) để đặt làm nguyên tắc xây dựng cầu thang trong nhà. Vậy theo cách chia này thì số bậc cầu thang bao nhiêu là tốt nhất cũng như cơ sở để đưa ra cách chia đó.

Sinh: được hiểu là khởi nguồn hay khởi phát bắt đầu cho sự sống mới, mang ý nghĩa hướng đến sự dồi dào, thịnh vượng của nguồn năng lượng, sinh lực.

Lão: có thể coi là một thời kỳ mà cuộc đời của một người đều phải trải qua, đó là tuổi già. Bên cạnh đó, lão cũng mang ý nghĩa chỉ sự héo úa, của nguồn năng lượng đã bắt đầu cạn kiệt đi dần dần.

Bệnh: Đó là khi con người đã già yếu bắt đầu phát sinh nhiều bệnh tật, ốm là giai đoạn của bệnh tật, đó là một biểu tượng đại diện cho điều không may mắn.

Tử: được coi là thời điểm để chấm dứt cõi luân hồi của một vòng đời, đại diện cho sự chết chóc, âm u.

Đây là 4 giai đoạn mà bất kỳ ai cũng phải trải qua của đời người và sau khi kết thúc thì nó sẽ lại tiếp tục 1 vòng tuần hoàn như vậy Sinh – Lão – Bệnh – Tử mới. Trong 4 giai đoạn cụ thể của vòng đời này thì có lẽ chỉ có giai đoạn Sinh sẽ được mọi người mong đợi nhất, bởi đó là đại diện cho sự khởi sắc, cho những nguồn năng lượng dồi dào mạnh mẽ nhất. Chính lẽ đó mà bất cứ các gia chủ nào trong thiết kế kích thước và lựa chọn số lượng của bậc cầu thang cũng đều hướng đến xây dựng bậc cuối cùng của cầu thang ngôi nhà mình rơi vào cung Sinh.

Như vậy cách chia bậc cầu thang theo phong thủy xét trong quy luật của vòng tuần hoàn sinh lão bệnh tử các bạn đừng bỏ qua các nguyên tắc cụ thể sau đây:

Bước đầu tiên của bậc cầu thang là: Sinh

Bước thứ hai của bậc cầu thang là: Lão

Bước thứ ba của bậc cầu thang là: Bệnh

Bước thứ tư của bậc cầu thang là: Tư

Bước thứ năm của bậc cầu thang là: Sinh

Bước thứ sáu là của bậc cầu thang là: Lão

Bước thứ bảy là của bậc cầu thang là: Bệnh

…..cứ như vậy tiếp tục cho đến hết cầu thang

Cách tính bậc cầu thang theo quy luật của sinh lão bệnh tử được đếm một cách cụ thể như sau: bậc đầu tiên ứng với là sinh, bậc tiếp theo ứng với lão, bệnh, tử và cứ như thế tiếp tục lại từ đầu cho đến khi hết bậc cuối cùng của cầu thang.

Như vậy chúng ta có thể rút ra được một công thức cụ thể hơn về cách chia bậc cầu thang như sau. Với số bậc cầu thang đẹp mong muốn

trong đó với “n” sẽ là số lần lặp lại theo chu kỳ của bậc cầu thang.

Bạn dự định điểm đầu tới điểm cuối có khoảng cách là 5 chu kỳ (Sinh – Lão – Bệnh – Tử)

Số bậc của cầu thang 2 tầng = 4*5 + 1 = 21 bậc.

Như vậy bậc cuối cùng thứ 21 sẽ ấn định rơi vào cung Sinh.

Chia theo chiều cao tầng nhà

Đây được coi là cách tính bậc cầu thang đơn giản nhất được các gia chủ chọn thiết kế cho cầu thang ngôi nhà của mình..

Công thức: Số bậc cầu thang của ngôi nhà = Chiều cao của tầng nhà / chiều cao cụ thể của mỗi bậc

Chiều cao của tầng nhà được tính bằng chiều cao tính từ mặt sàn của tầng thấp nhất đến mặt sàn của các tầng trên

Chiều cao bậc được tính theo tiêu chuẩn của chiều cao các bậc cầu thang

( Trong đó, chiều cao bậc cầu thang tiêu chuẩn với (h) = (60-b)/2 cụ thể h: là chiều cao bậc b: chiều rộng của bậc và mặt bậc)

Thông thường các chủ nhà thường chọn chiều cao của mỗi bậc thang là từ 15 đến 18cm, để có thể vừa dễ dàng trong quá trình đi lại và các kích thước nếu trên cũng khá chuẩn và hợp theo quy luật phong thủy.

Cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng

Giải pháp thiết kế xây dựng nhà 3 tầng với cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng cụ thể như sau:

Cách tính cầu thang cho nhà 3 tầng cũng gần giống như các cách thiết kế hay tính bậc cầu thang cho tất cả các dạng nhà nhà khác hiện nay. Với chức năng của cầu thang ngôi nhà không chỉ đơn thuần là lối đi lại mà cầu thang còn được coi là vị trí giúp định hình cho toàn bộ thiết kế của ngôi nhà. Đồng thời cũng đem lại một bầu không gian đẹp, ấn tượng, tiện nghi và tiết kiệm tối đa diện tích của căn nhà.

4*n+1 = số bậc cầu thang nên có của toàn ngôi nhà.

4 được hiểu là vòng tuần hoàn trường sinh

N là số lặp lại của vòng trường sinh, cứ 4 bậc lại cầu thang sẽ lặp lại 1 lần

Vậy khi áp dụng bằng công thức trên, ví dụ cho một ngôi nhà với 3 tầng thì số lượng của bậc cầu thang cho các tầng là: 4*5+1=21. Trong đó, 4 vẫn được hiểu là vòng trường sinh ( mặc định và không hay đổi), số 5 chính là số lần được lặp lại của vòng trường sinh ( nhịp lặp lại là 5 lần)

Nhà lệch tầng có thể hiểu là các mặt của sàn nhà lệch nhau và được sắp xếp không thẳng, cũng không vuông góc cố định mà có thiết kế khá lệch nhau theo chủ đích về thiết kế của chủ nhà và kiến trúc sư.

Như vậy theo công thức: chiều rộng từng bậc thang + 2 lần của chiều cao bậc thang = 600 (nghĩa là b +2h=600mm).

Tuy nhiên, trong trường hợp với thiết kế mà độ dốc của cầu thang lớn hơn 36 độ việc đi lại, di chuyển sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, mang đến sự khó chịu nhất định đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Gây nên những nguy cơ về sự mất an toàn, dễ bị bước hụt chân, bước khó và thậm chí là rất mệt mỗi khi phải leo các bậc thang của gia đình. Đồng thời để tiết kiệm một cách tối đa cho không gian cho căn nhà mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ độ an toàn, các chuyên gia của Movic đưa ra gợi ý cho các gia chủ nên làm mặt bằng của cầu thang có độ rộng vào khoảng 25cm.

Đảm bảo tính an toàn

An toàn luôn là là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu cụ thể là: Kích thước, khoảng cách, độ cao của từng bậc thang, độ chênh lệch cụ thể giữa các bậc câu thang,…

Đối với mẫu nhà 2 tầng thông thường với diện tích nhỏ, có nguy cơ trở thành “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu không bố trí một cách hợp lý, cầu thang của ngôi nhà có thể trở thành nguyên nhân khiến ngôi nhà trở nên vô cùng bức bách, chật chội.

Đảm bảo tính phong thủy cho cầu thang của nhà 2 tầng:

Cầu thang gia đình sẽ tác động trực tiếp tới sự nghiệp cũng như vận may của gia đình.

Đối với vị trí cầu thang: không nên đặt cầu thang ở chính giữa của ngôi nhà điều này sẽ không tốt cho chính các mối quan hệ xung quanh ta ( như quan hệ với bạn bè, đối tác, thậm chí là vợ chồng) theo quan niệm phong thủy.

Đối với vị trí chân cầu thang: Chân cầu thang tuyệt đối không nên đặt ở hướng thẳng với hướng của cửa chính, hay nhà vệ sinh và nhà bếp của gia đình.

Đối với độ dài của cầu thang: Không nên xây dựng thiết kế cầu thang quá dài bởi theo phong thủy khi cầu thang càng dài thì sẽ giúp cho sinh khí được lưu thông giữa hai tầng trở nên ngày càng yếu đi, mức độ lưu thông giảm đi.

https://congtythietkenhadep.vn/nhung-mau-biet-thu-nha-vuon-dep https://congtythietkenhadep.vn/project/nha-ong-3-tang-hien-dai-dep-mat-tien-45m/

Phong Thủy Nhà Lệch Tầng, Thiết Kế, Tính Bậc Cầu Thang Đẹp, Chuẩn

Nhà lệch tầng hiện nay đang là mẫu kiến trúc thiết kế nhà ống, nhà phố phổ biến bởi nhiều ưu điểm trong việc lấy sáng, lấy gió từ tự nhiên và đặc biệt là tiết kiệm được không gian nhỏ hẹp ngang và chiều sâu dài, khó lấy sáng từ các mặt bên.

Đặc trưng của nhà lệch tầng đó là mặt sàn giữa các tầng không được bố trí thông thằng, độ vuông góc cố định nên tạo ra độ chênh lệch trong không gian. Thêm vào đó cầu thang của các thiết kế nhà lệch tầng thường bố trí ở giữa nhà với mục đích tạo điểm nhấn trung tâm và tạo nên khoảng giếng trời thông thoáng, lấy gió, ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và không khí trong nhà cũng luôn được lưu thông, thoải mái sử dụng.

Phong thủy xây nhà lệch tầng chuẩn, không gian đẹp như mơ

Phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí

Phong thủy xây nhà lệch tầng là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi về mặt thiết kế cách bố trí nhà lệch tầng giúp cho không gian sống trở nên tiện nghi và khắc phục được các nhược điểm mẫu nhà ống thông thường trong phần diện tích chiều sâu lớn, chiều ngang hạn chế.

Tuy nhiên vấn đề với nhiều người thì nhà lệch tầng theo phong thủy lại không tốt vì vậy vẫn hạn chế lựa chọn mẫu nhà này dù rằng có nhiều ưu điểm, phù hợp với mặt bằng xây dựng bố trí không gian. Vậy nhà lệch tầng có hợp phong thủy không? Phong thủy cho nhà lệch tầng như thế nào để đảm bảo vượng khí?

Xét về phong thủy cho nhà lệch tầng hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người cho rằng nhà lệch tầng hợp phong thủy nhưng lại có nhiều ý kiến cho rằng nhà lệch tầng là phong thủy xấu. Thực chất phong thủy nhà lệch tầng xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào các bố trí nhà lệch tầng như thế nào, theo từng hoàn cảnh.

Những cách bố trí phong thủy nhà lệch tầng hút sinh khí

Điểm tốt của phong thủy xây nhà lệch tầng

– Phong thủy nhà lệch tầng cân bằng năng lượng: Với diện tích nhà hẹp ngang và dài sâu thì có thể sử dụng các mẫu cầu thang nhà lệch tầng kết hợp phong thủy giếng trời để gia tăng sinh khí về mặt phong thủy.

Khả năng lấy sáng và gió, khí tự nhiên giúp nhà thông thoáng, sáng và cân bằng được âm dương giảm tình trạng âm thịnh, dương suy so với các mẫu nhà ống thông thường, đặc biệt là nhà ống thiếu khả năng lấy thoáng ở các mặt xung quanh như ở thành phố xây nhà san sát nhau và chỉ có khoảng không phía trên là có thể lấy sáng, hút năng lượng tự nhiên tốt.

Tuy nhiên, đối với những mặt bằng vuông vắn, không quá sâu, thì những mẫu nhà lệch tầng lại không có được ưu thế như nhà thẳng về cả mặt kiến trúc lẫn phong thủy nhà ở, mang tính đắc dụng về phong thủy hơn.

Phong thủy nhà lệch tầng đẹp và tiện nghi

– Kiến trúc nhà lệch tầng hợp phong thủy truyền thống

Nhiều quan điểm cho rằng kiến trúc nhà lệch tầng có sự mất cần bằng, chênh lệch về độ cao giữa các khu vực chức năng là không cân bằng được không gian. Nhưng thực ra, nhà lệch tầng theo phong thủy dù có sự khác biệt về mặt bằng bố trí phòng chức năng vẫn không phải là sai về phong thủy mà khoa học thì nó tạo được tính thẩm mỹ, độ thông thoáng.

Về mặt phong thủy giúp không gian lưu không khí tốt như cách vận dụng phong thủy nhà cửa ngày xưa. Những mẫu nhà sàn và nhà trên mặt đất xửa vẫn được bố trí phân bậc giữa không gian nhà chính cao hơn các không gian phụ ít bậc.

Thực ra, yếu tố phong thủy nhà ở chủ yếu tập trung vào vấn đề khai thác không gian ổn định và có sự phân biệt giữa chính – phụ rõ ràng, Vì vậy, nhà lệch tầng theo phong thủy cũng không phải là xấu, phạm kiêng kỵ so với nhà thẳng tầng. Xét hung – cát trong phong thủy nhà lệch tầng sẽ xét tới các yếu tố cách bố trí không gian nhà lệch tầng từ giếng trời, số bậc tới vị trí bố trí cầu thang nhà lệch tầng… chứ không phải yếu tố tầng lệch.

Mẫu bố trí cầu thang nhà lệch tầng đẹp, thoáng, hiện đại

Điểm yếu trong phong thủy nhà lệch tầng

– Cầu thang nhà lệch tầng dễ phạm phong thủy

Đối với kiến trúc nhà lệch tầng theo phong thủy các chuyên gia phong thủy cho rằng nó có thể tốt hoặc xấu phụ thuộc vào các bố trí không gian kiến trúc trong nhà. Trong đó việc thiết kế các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp thôi chưa đủ mà phải đảm bảo yêu cầu về phong thủy.

Bởi lẽ cầu thang nhà mê lệch cần đặc biệt chú ý vì phong thủy cho rằng đây là hướng đi lên xuống của khí và tượng trưng cho giao thông trong nhà thông suốt và an toàn hay không. Vì vậy, cầu thang nhà lệch tầng lại có chút hạn chế về vấn đề tiện lợi trong sinh hoạt và năng lượng cho các tầng trên.

Đặc trưng của bố trí cầu thang nhà lệch tầng đó là cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà, mở cửa phòng là thấy cầu thang. Do vậy quan niệm phong thủy cầu thang là nơi có hướng khí đi lên và đi xuống nên là nơi có thể hút tài nhưng cũng là nơi có thể để tài lộc trôi đi. Do đó, thường cách bố trí hướng cầu thang nhà lệch tầng thường thẳng cửa các phòng nên dễ làm hao tổn lộc tài, sinh khí.

Ngoài ra, bố trí cầu thang nhà lệch tầng thường ở giữa nhà mà điều này được xem là tối kỵ trong bố trí phong thủy cầu thang. Do cầu thang được xem là Mộc mà giữa nhà là hành Thổ nên Mộc khắc Thổ sinh là những vận không may.

Do đó phải bố trí làm sao cho đảm bảo thông thoáng, hấp thụ được luồng ánh sáng tốt, tránh heo hút, thoải mái khi sử dụng và đảm bảo phạm phải phong thủy trong nhà.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng cần kết hợp phong thủy và khoa học

– Số tầng trong phong thủy nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng rất dễ phạm vào số tầng theo quan niệm về phong thủy. Bởi trong phong thủy mỗi tầng sẽ tương ứng với những hành khác nhau như:

Hành Thủy: tầng có tận cùng là số 1 và 6

Hành Hỏa: tầng có tận cùng là số 2 và 7

Hành Mộc: Tầng có tận cùng là 3 và 8

Hành Thổ: tầng có tận cùng là số 5 và 0

Hành Kim: tầng có tận cùng là số 4 và 9

Nên chọn xây dựng số tầng phù hợp với mệnh của gia chủ theo quan điểm thuận tương sinh, tránh tương khắc. Tuy nhiên, với nhiều người quan điểm nhà lệch tầng khiến khó xác định nhà là nhà bao nhiêu tầng. Bởi kiến trúc nhà lệch tầng có thể cho thấy nhìn từ bên ngoài là 3 mà kiến trúc bên trong là 4 tầng, bên ngoài nhìn 4 tầng thì bên trong là 5… Do vậy mà phong thủy cho số tầng của nhà lệch tầng khó xác định và khó chọn tầng hợp mệnh tuổi của gia chủ.

– Hình thái “nhà vô hậu” trong phong thủy nhà lệch tầng

Đối với phong thủy xây nhà lệch tầng thì hình thái xây dựng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới phong thủy và tác động đến vận tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các thiết kế nhà lệch tầng nếu như thiếu trú trọng tới yếu tố hình thái dễ phạm về phong thủy “nhà vô hậu”.

Bởi lẽ nhà tầng lệch có độ cao trần không cố định mà nó có thể thay đổi tùy ý so với kiểu nhà tầng thẳng. Vì thế không ít các kiểu thiết kế có hình thái nhà khi xây dựng mặt sàn và mặt trần, mặt mái phía sau thấp hơn phía trước khiến phạm phải hình thái phong thủy nhà vô hậu không tốt, tiền bạc, tình cảm không có điểm tựa dễ trôi đi.

Lưu ý phong thủy nhà lệch tầng nên bố trí tránh kiểu nhà vô hậu

Vì vậy, bên cạnh nhiều ưu điểm về thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy và khoa học từ thẩm mỹ tới ứng dụng, tiết kiệm và sử dụng không gian hiệu quả, thoáng khí tốt cho môi trường trong nhà thì cũng cần lưu ý đến các nhược điểm của bố trí cầu thang nhà lệch tầng đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, người già để tránh việc mở cửa là gặp bậc xuống cầu thang. Hay nhược điểm là cần bố trí hợp lý không gian vệ sinh nếu không phải xuống tầng mới sử dụng được. Hoặc nhược điểm về sự chiếm chỗ của ô cầu thang, các chiếu nghỉ…

Mong rằng những phân tích về phong thủy nhà lệch tầng này sẽ giúp bạn có được lựa chọn kiểu nhà phù hợp với nhu cầu và có thể khéo lẽ lựa chọn các bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng, đặc biệt là cầu thang giúp an toàn khi sử dụng và xây dựng chuẩn phong thủy để không tạo nên các luồng xung khí từ các mặt sàn tác động lên đời sống các thành viên trong gia đình từ tài vận đến sức khỏe.

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy xây nhà lệch tầng

Để có được phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí thì sẽ cần có những bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng về mặt không gian kiến trúc đặc biệt là vấn đề cầu thang trong nhà lệch tầng phải được tính toán kỹ lượng để đảm bảo chuẩn phong thủy, an toàn và thẩm mỹ.

Nhà lệch tầng có một số yếu điểm và dễ phạm phải về mặt phong thủy, chính vì thế bạn hoàn toàn có thế trong bố trí nhà lệch tầng sẽ cần lưu ý để khắc phục các nhược điểm phong thủy trên.

Mẫu cầu thang nhà ống lệch tầng đẹp, hợp phong thủy Thứ nhất, cách bố trí cầu thang nhà lệch tầng

– Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng: cần phải bố trí sao cho cầu thang khi đâm vào cửa phòng không ảnh hưởng tới các khu vực, vị trí đặt giường ngủ, kê bàn ghế học tập, làm việc, đặt két sắt. Kết cấu cầu thang nhà lệch tầng tránh hướng đi thẳng ra cửa đây là yêu cầu chung về phong thủy để giảm, tránh hao tồn tài lộc. Đồng thời, cũng cần lưu ý cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp, nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì không tốt về mặt năng lượng, hao tổn sinh khí tốt lành.

Hình ảnh cầu thang nhà lệch tầng chuẩn phong thủy, đẹp mê hồn

– Tránh bố trí cầu thang ở giữa nhà: Với nhiều không gian kiến trúc cầu thang trong nhà lệch tầng vào trị trí trung tâm giữa nhà nhằm tạo sự cân bằng trong việc chia không gian ở các tầng. Tuy nhiên về phong thủy cầu thang ở giữa nhà phạm phong thủy Mộc khắc Thổ nên không tốt. Chính vì vậy, nên có lựa chọn bố trí cầu thang nhà sàn lệch không ở trung tâm mà lệch về trước hoặc sau nhà một chút. Thông thường đặt cầu thang nhà lệch tầng ở cách tâm nhà 1 – 2m hoặc phía sau phòng khách là đảm bảo tránh được trung cung trong nhà, có vị trí phong thủy tốt.

Thêm vào đó, lưu ý đến yếu tố an toàn cho người sử dụng bởi cầu thang nhà ống lệch tầng thường mở cửa là bước ra cầu thang nên nếu thiếu thận trọng sẽ dễ gặp nguy hiểm. Do đó nên thiết kế số bậc của trục cầu thang dẫn từ tầng này sang tầng kia là bậc lẻ. Vì khi lên cầu thang mọi người thường bắt đầu từ chân trụ và để an toàn không bị hẫng nhịp thì bước kết thúc cũng là chân trụ, tránh hãng chân hiệu quả. Lưu ý số bậc của từng tầng mà không phải là số bậc của toàn bộ tất cả các trục cầu thang trong nhà.

Bản vẽ cầu thang nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì nên bố trí sinh hoạt ở những không gian có độ cao thấp, tiện sinh hoạt.

Thứ hai, lựa chọn hình thái nhà lệch tầng

– Với nhà lệch tầng nên lựa chọn thiết kế tránh nhà vô hậu mà phạm phong thủy. Hãy chọn các thiết kế nhà lệch tầng có phía sau nhà cao hơn phía trước tính cả mặt sàn cũng như trần và mái. Lúc này thay vì phạm nhà vô hậu bạn lại có được hình thái nhà vô cùng vượng phúc lộc đó là “hậu tọa sơn”. Trong quá trình thiết kế và xây dựng chỉ cần xử lý sao cho ít nhất phá sau và phía trước cao hơn mặt sàn, trần, mái một chút đã có thể hóa giải được thế xấu trong phong thủy nhà lệch tầng vô hậu.

– Nếu như nhà lệch tầng theo phong thủy đã bị phạm “nhà vô hậu” thì có thể hóa giải bằng cách: Tạo sơn giả ở mặt sàn phía sau theo thế: Tam sơn gồm Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. Vị trí tạo tam sơn được tính từ phía sau nhà nhìn về mặt tiền là hướng Huyền vũ (chính sơn – cao nhất trong 3 ngọn). Tiếp đó là Thanh Long sơn bên trái thấp hơn Huyền Vũ và bên phải là Bạch Hổ sơn thấp nhất. Tuy nhiên, tạo hình thù tam sơn tránh hình thù nhọn, kỳ quái mà nên để thế hình mộc cao dài thon hoặc thế hình đồ sộ, vững chắc là có thể hóa giải thế xấu trong nhà ở.

Bên cạnh đó nên lưu ý đến vấn đề bố trí đồ dùng ở khu vực hành lang, tránh đồ bẩn, đựng rác bởi các dòng khí tốt bị ảnh hưởng sinh tà gây hậu quả về sức khỏe cho gia chủ.

Kiến trúc hình thái nhà lệch tầng phong thủy tốt “hậu tọa sơn” Thứ ba, cân bằng không gian nhà lệch tầng theo phong thủy

Kiến trúc nhà lệch tầng nên trú trọng việc tận dụng tốt không gian nhằm hút năng lượng tốt, điều hòa không gian. Với những mẫu nhà lệch tầng có chiều ngang hẹp, chiều dài lớn thì nên kết hợp thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng và giếng trời đề giúp không gian thông thoáng, đủ nắng và gió, mang lại không khí tốt và cân bằng âm dương hiệu quả. Những thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng thế này sẽ giúp giảm cảm giác sâu hun hút của không gian nhà ống thẳng và khiến nhà cửa ngập sinh khí, sinh lộc tài.

Nếu nhà có mặt bằng vuông vắn thì theo phong thủy lẫn khoa học thiết kế nên tránh kiểm nhà lệch vì nó không phát huy được ưu điểm của loại kiến trúc này, khiến nhà cảm giác bị chiếm nhiều diện tích cầu thang hơn.

Nhìn chung, để có thể nhận diện ngôi nhà tầng lệch có phạm phong thủy hay không, phong thủy nhà lệch tầng có hợp không thì chắc chắn sẽ phải đáng giá tổng quan và xem xét hoàn cảnh, thiết kế nhà cửa, cách bố trí cầu thang nhà tầng lệch có tối ưu không.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt đều phải đảm bảo được các yếu tố sau: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, có độ thông thoáng và hấp thụ ánh sáng tốt và làm sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mẫu thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng kết hợp giếng trời cần bằng phong thủy

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Nhìn chung trong thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy, đẹp và tiện dụng thì việc bố trí cầu thang nhà lệch tầng vô cùng quan trọng.

Về mặt khoa học thì số bậc cầu thang giữa trong một trục từ tầng ngày sang tầng khác luôn là số lẻ để an toàn.

Về phong thủy thì số bậc cầu thang nhà lệch tầng phải được tính toán theo các quy luật phong thủy.

Các mẫu cầu nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy nhà ở

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp, phong thủy chuẩn cần nhớ đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo thiết kế an toàn trong kết cấu cầu thang, số bậc…

Lựa chọn được thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng phù hợp với diện tích không gian nhà ở.

Chất liệu cầu thang nhà lệch an toàn và phù hợp với phong cách thiết kế không gian.

Thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng cần tối ưu được diện tích chân gầm cầu thang.

Đảm bảo vị trí, bố trí cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy.

Đồng thời chú ý đến kích thước chiều rộng cầu thang, số bậc, chiều cao bậc, kích thước mặt bậc cầu thang, đảm bảo độ độc cầu thang không quá lớn, an toàn khi sử dụng

Các cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy

Tính theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Đây là phương pháp tính cầu thang chung dành cho nhà tầng lệch và cả nhà tầng thẳng trong đó: 1 bậc là sinh, 2 bậc là lão, 3 bậc là bệnh và 4 bậc là tử và các bậc lớn hơn được lặp lại quy luật này với công thức 4n+1. Cách tính này có hạn chế là đôi khi bị hạn chế bởi chiều cao của trần đề tính bậc và phải điều chỉnh chiều cao của từng bậc để đảm bảo số bậc phong thủy.

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo quy luật phong thủy Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Tính theo vòng Trường Sinh

Theo cách tính bậc cầu thang phong thủy theo vòng Trường Sinh thì sẽ gồm có 12 vong bao trọn đủ các quy luật sinh tồn , phát triển đến kết thúc của vạn vật trong vũ trụ với 12 giai đoạn như sau:

Trường sinh (sinh ra)

Mộc dục (tắm rửa)

Quan đới (phát triển)

Lâm quan (trưởng thành)

Đế vượng (cực thịnh)

Suy (suy yếu)

Bệnh (ốm đau)

Tử (chết)

Mộ (nhập mộ)

Tuyệt (tan rã)

Thai (phôi thai)

Dưỡng (thai trưởng)

Từ cách tính này người ta dựa vào hình thế nhà ở là KIm, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tính số bậc cầu thang cho nhà bắt đầu là bậc thứ mấy tính là cung Trường Sinh. Cụ thể:

Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23,…

Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21,…

Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23,…

Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 17, 19, 21, 22, 23,…

Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

Tính theo trực tuổi phong thủy

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo trực tuổi cũng là cách tính bậc cầu thang theo phong tủy được nhiều người lựa chọn, hiệu quả tối ưu. Cách tính này tương đối phức tạp và đòi hỏi sẽ cần biết ngũ hành của trực và tra cứu trực theo tuổi của gia chủ.

Các trực tuổi phong thủy bao gồm và theo tứ tự sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế. Khi tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy thì sẽ tính dựa vào cách lựa chọn trực sinh, tránh các trực khắc. Bởi phong thủy bậc cầu thang theo tuổi trực phong thủy quan niệm như sau:

Bậc trạch chủ (gia chủ): Bậc trên cùng của ngôi nhà lệch tầng

Bậc vợ con, tiền bạc: Các bậc nhà lệch tầng còn lại

Vì vậy nếu trạch chủ khắc xuống thì vợ con bệnh tật, tán hao tài sản. Nếu ngược lại thì nguy cho trạch chủ gặp nhiều tai ương, ốm đau, hao tiền tốn của.

Hiện nay để biết được trực tuổi của gia chủ có thể tra cứu rất đơn giản dựa vào năm sinh của gia chủ.

Bảng tra trực tuổi theo năm sinh tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Và khi tra được trực tuổi của trạch chủ thì làm như sau: Lấy số bậc trên cùng làm trạch chủ. Sau đó khởi tại trực của trạch chủ và cứ thế đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc số 1 để tìm trực của phu tử. Sau đó, là xem xét quan hệ ngũ hành tương sinh – tương khắc đánh giá trực chủ và trực phụ tử về mặt ngũ hành nếu thuộc sinh là tốt và nếu khắc là xấu.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1983, tuổi Qúy Hợi sẽ là người thuộc trực Nguy, hành Thủy. Số bậc cầu thang nhà lệch tầng là 14 ta tính theo trình tự sau: Số bậc trên cùng là 14 làm trạch chủ, tính các bậc còn lại 13,12,11,… Ta có kết quả bậc 1 là trực Thành, ngũ hành Kim. Như vậy, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên tốt cho vợ còn và vận làm ăn.

Tiếp theo, xét tương quan ngũ hành tương sinh thì chọn, tương khắc thì bỏ. Phong thủy ngũ hành sinh – khắc thì Kim sinh Thủy nên tốt cho vợ con và làm ăn phát đạt.

Bàng tra, cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng dựa vào trực tuổi

Có thể dựa vào bảng tính sẵn là biết số bậc. Nếu số bậc lớn hơn những số trên ta nhân với 12.

Ví dụ trực chủ là Nguy ta có thể chọn số bậc: (12×1+3,4,6,8,9,12,13,14) = 15, 16,18, 20, 21, 24, 25, 26. Có thể kết hợp phương pháp tính bậc cầu thang theo tuổi trực với quy luật sinh lão, bệnh, tử, để chọn các bậc cầu thang số đẹp nhất, hợp tuổi phong thủy cho nhà xây lệch tầng bằng cách chọn số chung tốt để làm bậc cầu thang.

Bạn độc có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tại bài viết: Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Cầu Thang Cho Nhà 3 Tầng Bao Nhiêu Bậc Là Đẹp, Hợp Phong Thủy ?

Cách tính bậc cầu thang trong phong thủy nhà ở chính xác nhất

Cách tính cầu thang cho nhà 3 tầng như thế nào ?

Cầu thang cho nhà 3 tầng cũng giống như cầu thang cho tát cả các ngôi nhà khác, chức năng của cầu thang không chỉ là lối đi lại giữa các tầng, giữa các khu trong nhà mà cầu thang còn là thiết bị nội thất góp phần định hình thiết kế của ngôi nhà, đem lại một không gian đẹp, tiện nghi và tiết kiệm diện tích tối đa – điều cần thiết giữa sự gia tăng dân số nhanh như hiện nay

Chính vì vậy, cầu thang có nhiều kiểu dáng khác nhau, được chia thành các loại cơ bản như : cầu thang thẳng, cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc và cầu thang chữ L…

Chất liệu cầu thang có thể chọn theo sở thích bao gồm cầu thang gỗ, cầu thang đá, cầu thang kính … hoặc có thể kết hợp cả hai thứ, tuy nhiêu số bậc cầu thang trong nhà không được làm theo sở thích mà nó đòi hỏi phải làm theo một công thức nhất định và công thức đó chính là : canh tính bậc cầu thang không rơi vào những cung xấu, mà nhất định phải rơi vào những cung tốt

: cung xấu, cung tốt trong phong thủy cầu thang

Công thức chung cho bậc cầu thang cho nhà 3 tầng

Xưa nay, người ta thường có quan niệm rằng số chẵn mới là số may mắn, số lẻ là số không may, chẳng hạn như câu nói ” 3 chìm 7 nổi 9 lênh đênh” sẽ khiến cho chúng ta có ngay suy nghĩ không mấy tốt về số lẻ, song số lẻ như 3 5 lại chính là số mà người ta thích để xây dựng tầng lầu cho ngôi nhà.

Ra đường, ta vẫn thường hay nhìn thấy các ngôi nhà 3 tầng, 5 tầng hiện diện rất nhiều và đặc điểm chung của các ngôi nhà này chính là khang trang và rất đẹp.

Bậc cầu thang cho nhà 3 tầng được tính theo công thức chung như sau : 4*n+1 = số bậc cầu thang nên có của toàn ngôi nhà. trong đó

4 chính là vòn trường sinh : sinh lão bệnh tử ( 4 vào đúng tử )

N : chính là số vòng trường sinh, số vòng lặp lại của cầu thang, cứ 4 bậc lại lặp lại 1 lần Vậy theo công thức trên, ví dụ một ngôi nhà 3 tầng thì nên làm số bậc cầu thang cho mỗi tầng là : 4*5+1=21

Trong đó 4 là vòng trường sinh ( không thể thay đổi), số 5 chính là số lần lặp lại vòng trường sinh ( 5 lần)

Cầu thang cho nhà 3 tầng dạng xoắn ốc như thế nào

Xã hội ngày cành hiện đại, các phong cách thiết kế không còn gói gọn trong những thiết kế cổ điển hay truyền thống nữa, sự hiện đại đi kèm với yếu tố thẫm mỹ cao đưa những mẫu cầu thang dạng xoắn ốc được thiết kế kỳ công vào các ngôi nhà 3 tần ngày càng nhiều

cũng giống với các mẫu cầu thang trước đây, cầu thang xoắn ốc cho nhà 3 tầng cũng được tính theo công thức trên miễn sao bậc cuối của cầu thang rơi vào chữ sinh là được. đây chính là thời khắc dồi dào năng lượng nhất mà con người muốn hướng tới.

Cầu thang cho nhà 3 tần dạng thẳng hay dạng L sẽ thích hợp hơn ?

1 cầu thang thẳng

♦ đây là dạng cầu thang đơn giản, dễ thi công và cũng không mất nhiều thời gian để thực hiện. song nhược điểm của cầu thang thẳng chính là chiếm chiều cao và diện tích, chỉ thích hợp để sử dụng trong các ngôi nhà ít tầng và dĩ nhiên chúng cũng khá thích hợp cho các căn nhà 3 tầng

đây là dạng cầu thang được hiểu nôm na chính là cầu thang đổi chiều 90 độ

Đây là dạng cầu thang thường được sử dụng trong các ngôi nhà có thiết kế nhiều hướng khác nhau, bởi mẫu cầu thang này cũng lên thẳng, nhưng hết 1 tầng lầu sẽ đổi chiều 90 độ về một hướng nào đó mà chúng ta muốn đến.

Dạng cầu thang chữ L thường thích hợp hơn trong các công trình nhiều lối rẻ, tách biệt các không gian, tuy nhiên đối với những căn nhà 3 tầng, đặc biệt ở trung tâm thành phố, có diện tích khiêm tốn, nhỏ hẹp cũng rất phù hợp

Cầu thang gỗ Đà Nẵng – thi công tư vấn cầu thang cho mọi nhà!

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Bậc Cầu Thang Nhà 3 Tầng Theo Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!