Xem Nhiều 2/2023 #️ Cải Vận Hỏa Cho Người Sinh Vào Mùa Đông # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cải Vận Hỏa Cho Người Sinh Vào Mùa Đông # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cải Vận Hỏa Cho Người Sinh Vào Mùa Đông mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những người sinh từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 12 tháng 2 dương lịch (tức là sinh vào mùa Đông) là ngũ hành thiếu Hỏa.

Những người sinh vào tháng Hợi, tháng Tý, tháng Sửu và tháng Dần đầu xuân đều có Bát tự đông giá, nên ngũ hành khuyết Hỏa, do đó dụng thần là Hỏa.

Người khuyết hỏa nhất định phải kỵ kim, kim thủy và hàn thổ.

Phương pháp cải vận cho người khuyết HỎA như sau:

1. SỬ DỤNG MÀU ĐỎ, TÍM ĐẬM

Người khuyết hỏa phải dùng màu đỏ, tím vàng, quần áo có 3 màu này sẽ đem lại vận tốt, quần áo ngoài và cả nội y. Nên màu áo gối và chăn đắp cũng phải sử dụng những màu này. Thật ra không nhất thiết phải sử dụng màu đỏ đậm mà màu nhạt cũng có thể gây hiệu ứng tốt. Về hình học và hoa văn nên dùng hình tam giác, có hình chim trĩ cũng là hỏa. Có thể bổ sung mô hình tòa nhà cao tầng để bổ sung hỏa.

2. ĐỂ ÁNH NẮNG CHIẾU VÀO ĐẠI SẢNH

Người khuyết hỏa phải sống nơi có nhiều ánh sáng, tức là phải ánh nắng buổi sáng vào nhà. Mỗi ngày nếu có được ánh mặt trời vào nhà là vô cùng tốt, sinh ra hiện tượng sinh khí cho mộc hỏa cùng sáng, đây là các cách cả hai người khuyết mộc hỏa cùng may mắn. Buổi chiều ánh nắng mặt trời không phải là sức sóng cho mộc nên không thể là nguồn tốt cho người khuyết hỏa.

3. MỞ CỬA SỐ NƠI LƯU NIÊN CÓ SAO NHẤT BẠCH

Vì Nhất Bạch thủy hàng năm sẽ vào từng cung phương vị khác nhau, nên mở cửa số theo năm có Nhất Bạch đóng cung và để thêm một chậu cây, vì cây hút nước và sinh ra hỏa. Tốt hơn nữa là trồng 4 chậu cây tại vị trí này.

4. TRỒNG CÂY VÀ THÚC VƯỢNG KHU VỰC CÓ SAO CỬU TỬ

Sao Cửu Tử thuộc hỏa và là sao may mắn nên người khuyết hỏa phải ứng dụng ngay tại vị trí lưu niên có sao Cửu Tử để trồng cây sinh hỏa, có thể thêm vào những sợi dây chỉ đỏ trên cây để tăng hỏa.

Người khuyết hỏa nên đeo đá quý có trường khí mạnh để tăng vận may cho mình, nên nhớ phải đeo dây màu đỏ hoặc tím đậm, cũng nên đeo loại đá vằn được gọi là đá “phát đạt”, chọn những viên đá vằn có màu đỏ và màu lục nhiều hơn, đó chính là đồ trang sức đá quý để cải vận cho người khuyết hỏa. Người khuyết mệnh hỏa có vận trình khá đặc biệt nên phải đeo thêm dây chuyền đá màu ở chân.

6. NHUỘM TÓC ĐỂ CẢI VẬN

7. RƯỢU VANG VA THỨC ĂN CẢI VẬN

Người khuyết hỏa trước khi đi ngủ, mỗi buối tối nên uống ít rượu vang đỏ. Nên ăn thêm một ít gừng và ớt cũng cải vận. Có thể uống chút rượu nhưng không được quá mức. Ăn tim heo, huyết heo, và rong biển.

Vào mùa đông nên ăn nhiều thịt dê, hoặc ăn khô bò. Nếu không bị đau cổ họng sau 3 giờ chiều nên ăn một thanh chocolate là phương thuốc đổi vận cho người khuyết hỏa.

Người khuyết hỏa có bốn điều nên:

một là nên có xe hơi

hai là nên nuôi con mèo có màu càfe

ba là nên nuôi chó

bốn là nuôi rùa trong nhà cũng là nhiều hỏa

Xe cũng là Ngọ, Mèo cũng là Dần, Tuất cũng là chó nên tam hợp của ba con này thành ngũ hành thuộc hỏa.

9. ĐI DU LỊCH VỀ PHƯƠNG NAM

Đất hỏa của trái đất là Châu Úc, kế đến các quốc gia Đông Nam Á, do đó người khuyết hỏa nếu có vận suy nên đi du lịch những nơi này.

10. XÔNG HƯƠNG, PHA TRÀ, VÀ THẮP NHANG

Người có tín ngưỡng thường thắp hương cúng bái, do đó người khuyết hỏa muốn có vận may nên có tín ngưỡng, vì thắp hương chính là đốt lửa. Nếu thích uống trà, đun nước pha trà cũng là tăng hỏa, Thần Tài phương Nam là hỏa, người khuyết hỏa nên thờ Thần Tài.

11. ĐỐT ĐÈN SUỐT ĐÊM

Người khuyết mênh hỏa nên để đèn sáng thâu đêm vì từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng là rất lạnh (giờ Hợi, Tý, Sửu). Nên việc thắp đèn suốt đêm cũng là cải vận. Đặc biệt là nhà tắm và toilet luôn có nhiều thủy, nên người khuyết hỏa nên thắp đèn sáng vào buổi tối tại nơi này. Người khuyết hỏa nên vào bếp thường xuyên và hóa đơn tiền điện của người khuyết hỏa càng cao thì lại càng may mắn. Đó là tại sao bạn là người khuyết hỏa luôn cần các hoạt động lấy hỏa.

12. NGƯỜI KHUYẾT HỎA NÊN MUA THỨ GÌ TRONG SIÊU THỊ

Người khuyết hỏa khá kỳ lạ, lúc may mắn thường hay mua pin, và bật lửa. Pin điện thoại của người khuyết hỏa thường mau hết hơn người khác. Người khuyết hỏa thường hay mua đồ điện, điện tử. Khi về đến nhà, đầu tiên nhất thích bật tivi hoặc máy nghe nhạc, tối ngủ cũng thích mở tivi thâu đêm đến 3 giờ đến 5 giới sáng mới tắt tivi. (giờ Dần)

13. MÁY TẠO HƠI NÓNG.

Nếu là chủ nhà, nên đặt thêm máy tạo hơi nóng ở góc Tây Bắc. Dưới chân có thể đặt thêm tấm thảm đỏ để tăng vận.

14. HÓA GIẢI SAO NGŨ HOÀNG VÀ NHỊ HẮC

Sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc thuộc thổ nên hỏa sinh thổ hỏa hao hụt. Nên hóa giải Ngũ Hoàng và Nhị Hắc là việc người khuyết hỏa phải nghiêm túc thực hiện.

15. CÂN NHẮC VỚI NHÀ TẮM VÀ TOILET

Người khuyết hỏa là thuộc mệnh hàn nên rất kỵ có thêm nước, nước vượng sẽ nhấn chìm, nên nhà vệ sinh hay nhà tắm thuộc về thủy, và việc làm quan trọng nhất là không nên cho rỉ nước trong nhà tắm hay nhà vệ sinh. Cho nên đặt chậu cây để hút chế thủy trong nhà tắm. Người khuyết hỏa kỵ nhất là sáng dậy tắm từ đầu đến chân và cũng hạn chế trong nhà tắm hay nhà vệ sinh quá lâu.

16. BÀY TRÍ VẬT CÁT TƯỜNG ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT HỎA

Đối vời người khuyết hỏa, bức tranh mặt trời và hoa mẫu đơn là cực kỳ tốt. Ngựa là xe là hỏa, nên xe hơi cũng là hỏa, hình vẽ xe và ngựa cũng là hỏa. Dần là kho báo cũng mộc hỏa nên bài trí con hổ cũng là cải vận cho mệnh khuyết hỏa. Việc đi sở thú để xem hổ cũng là hoạt động cải vận.

17. VĂN TỰ CỦA NGƯỜI KHUYẾT HỎA

Họ Hứa, Mã, Kỷ đều là hỏa vượng, người có tên như Thành, Thịnh, Mậu, Nghĩa, Mỹ, Linh, Ninh thì rất nhiều hỏa.

18. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI CÒ NHIỀU HỎA

Người khuyết hỏa đương nhiên là phải tiếp cận người có nhiều hỏa.

Những người sinh từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7 dương lịch là nhiều hỏa nhất.

Những người sinh từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6 dương lịch là nhiều hỏa thứ hai.

Người sinh từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch là nhiều hỏa thứ ba.

Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 dương lịch là nhiều hỏa thứ tư.

Gọi NGAY đến số Hotline: 0933.299.189 hoặc 0941.81.9189 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2294

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3M4tbtYPgJv5IzCbWWl2KA?view_as=subscriber

Văn phòng đại diện HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh.

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa Nhân Chính – Cầu Giấy – Hà Nội.

Cải Vận Mộc Cho Người Sinh Vào Mùa Thu

Mùa xanh lục (màu lá) là màu đương nhiên người khuyết MỘC cần phải sử dụng, đây là màu tốt nhất. Về quần áo nên lấy màu này làm nền. Trong đó giầy màu lục cũng rất quan trọng, nhiều người hành vận thành công cũng nhờ quân phục. Giường ngủ của người khuyết MỘC tốt nhất là giường gỗ, không nên ngủ giường sắt. Áo gối, và áo nệm nên lấy màu lục làm chủ đạo.

Nhà có trồng nhiều cây xung quanh là tốt nhất đối với người khuyết MỘC. Những người khuyết MỘC nên trồng cây và làm vườn cỏ trong nhà cũng là cách lấy ngũ hành mộc bổ sung vào phương thức cải vận. Nếu được lót sàn gỗ trong nhà thì còn gì tuyệt bằng.

3. DU LỊCH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG ĐỂ TĂNG MỘC.

Người khuyết MỘC nên thường xuyên đi về phương Đông. Người Trung Quốc xem Nhật Bản và Hoa Kỳ là phương Đông, do đó bất kỳ chuyến đi sang Mỹ hay Nhật về đều mang vận may cho người khuyết mộc. Tại Nhật Bản chí Tokyo là mộc tính mạnh nhất.

4. NHỮNG VẬT DỤNG GIÚP TĂNG MỘC TRONG NHÀ

Nói về nhạc cụ, người khuyết MỘC cũng nên học chơi thổi sáo và tiêu để tăng vận may. Gõ mõ có tiếng kêu của gỗ cũng là tăng ngũ hành MỘC. Trên đầu giường có thể treo thêm một cây sáo hoặc cây tiêu, đặt thêm Mõ bằng gỗ trên bàn làm việc cũng hỗ trợ cho vận mệnh người khuyết mộc. Tranh ảnh có hình cây trúc, con thỏ đều thuộc về Mộc có giúp bạn tài vượng.

5. LẤY VẬN TỨ LỤC VĂN XƯƠNG NGŨ HÀNH MỘC

Có thể trồng thêm cây Trúc tại cung vị có sao Văn Xương Tứ Lục hàng năm theo lưu niên đồ để hỗ trợ vận may cho người có ngũ hành thiếu MỘC. Người khuyết MỘC cũng luôn luôn ngủ đầu ở phương vị có Văn Xương, trong trường hợp bị hạn chế về cách bố trí, cũng có thể ngủ đầu hướng Đông chân quay về hướng Tây.

6. NHỮNG NĂM CÓ TỨ LỤC BAY VỀ TÂY BẮC.

Với người khuyết MỘC, năm nào Tam bích nhập trung cung thì sao Tứ Lục bay về Tây Bắc. Mộc sẽ gặp kim khắc nên năm đó mộc không đủ mạnh cần phải có sự hỗ trợ của phong thủy nên tại cung này cần đặt thảm màu xanh lục để giẫm lên nhằm tăng thêm mộc. Năm nào gặp sao đương lệnh cũng có thể tăng cường ngũ hành mình thiếu tại khu vực này để có thêm vận may.

Nên đeo thêm đá có vân nhiều màu, như vân 7 màu càng tốt, trong đó đá cẩm thạch xanh là có MỘC tính trong ngũ hành rất mạnh. Loại đá màu Alexander màu xanh là như chấp cánh bay cao cho người khuyết mộc.

8. VĂN TỰ VỚI NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Họ Lâm là có nhiều mộc, thật ra người có tên Á Đông có nhiều mộc nhất. Mùa Xuân là mộc vượng nên người có tên là Xuân cũng là mộc, Thảo cũng là mộc.

9. NGƯỜI KHUYẾT MỘC ĐỒNG THỜI THIẾU TÓC, MÓNG TAY

Tóc và móng tay trên cơ thể là đại diện mộc. Gan và mật cũng là mộc, nên người khuyết mộc phải cận thận khi gặp bệnh gan và bệnh mật. Có 3 phương pháp giúp người khuyết mộc tăng cường sức khỏe như:

Người khuyết mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.

Người khuyết mộc nên để móng tay dài, nữ giới để móng tay dài thì đơn giản nhưng nam giới chỉ cần để móng tay dài hơn 3mm ở ngón tay út là được.

Mệnh khuyết mộc có lông trên người càng nhiều càng tốt, đàn ông để râu cũng cách cải vận cho người thiếu mộc.

Tóm lại người khuyết mộc không kiêng để râu, tóc, móng tay dài.

10. THỨC ĂN CẢI VẬN NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Người khuyết MỘC nên ăn nhiều rau mầm, salad, lấy các loại rau xanh làm trợ vận, rau càng xanh non càng tốt.

Ăn nhiều trái cây cũng là đem vận tốt cho người khuyết MỘC. Đối với trái cây thì nên ăn các loại có màu xanh như trái kiwi, mía là rất tốt.

Ăn Chay cũng là cách đem vận tốt, uống thuốc bắc cũng là trợ vận, ăn các loại dưa xanh và nấm mộc. Trong đó có một loại là cực mộc đó là nấm Linh chi. Nên thêm một cây nấm Linh chi để trong nhà.

Người khuyết mộc muốn hành vận chỉ cần mang theo đồ chơi con mèo là được. Chú mèo Doremon cũng là mộc, nên trẻ em khuyết mộc nên chơi đồ này để cải vận. Con vịt và cua cũng là mộc, nên để con vịt bằng gỗ cũng hỗ trợ vận cho người khuyết mộc.

12. NUÔI MÈO HOẶC THỎ ĐỂ CẢI VẬN

Người khuyết mộc có thể trồng cây xanh trong nhà và tốt hơn là nuôi con mèo hay thỏ là hỗ trợ rất mạnh và rất tốt.

Nếu là người khuyết mộc, nên dùng đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà. Gỗ trắc là cực kỳ tốt cho người khuyết mộc. Và các hình chạm nghệ thuật bằng gỗ rất tốt. Tranh gỗ, thỏ mèo rèm cửa cũng có rất nhiều mộc, nếu cửa sổ là khung gỗ là cực kỳ tốt.

14. SÁCH VÀ TẠP CHÍ LÀ CỨU TINH CỦA NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Người khuyết mệnh mộc nên có một thư viện sách và tạp chí trong nhà, quần áo thuộc mộc, nên mua nhiều quần áo thời gian cũng là người khuyết mộc.

15. SÁNG SỚM CŨNG LÀ MỘC.

Những người thiếu mộc mà gặp vận sui, nên thức sớm từ 5 giờ sáng và chạy vòng công viên là cải vận rất linh nghiệm, vì từ 5 giờ đến 7 giờ sáng là giờ mão, thời gian này khí mộc rất vượng nên nạp khí cải vận là tốt cực kỳ. Khi tập xong thể dục về nhà uống thêm một ly nước Linh Chi hoặc Nhâm Sâm để bổ sung vận mộc.

16. CÔNG DỤNG CỦA VIỆC TRỒNG CÂY HOA TRONG PHÒNG TẮM

Dụng thủy sinh mộc là cực kỳ khéo léo trong ngũ hành. Do phòng tắm là nguồn thủy trong nhà nên lợi dụng thủy sinh mộc mà cải vận, do đó có thể trồng cây hoặc hoa trong phòng tắm. Nếu đặt một chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh có thể cải thiện không khí trong lành của phòng vệ sinh. Tốt nhất là nên trồng hai chậu hay 4 chậu. Phương pháp này cũng nên đáng dùng.

17. TRỢ VẬN HỌC SINH KHUYẾT MỘC ĐI THI

Trẻ khuyết mộc muốn thông minh học hành tốt nên ăn nhiều rong biển, hạt quả cứng, quả điều, gan heo và uống nhiều nước nho. Khi đi học nên sử dụng thước gỗ, trên bàn học ở nhà nên có cây trúc Phú Quý trồng trong chậu nước, và dưới chân có thảm xanh lục.

18. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI NHIỀU MỘC.

Học sinh thiếu mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 sẽ có nhiều lợi cho những học sinh khuyết mộc. Những người sau đây cũng mang lại vận tốt cho người khuyết mộc như: Người có bát tự tam hội cục ” Mão, Dần, Thìn”

Người có bát tự tam hợp cục ” Hợi, Mão, Mùi”

Người có bát tự lục hợp cục “Dần, Hợi”

Sử dụng lịch vạn niên tính toán cho mình và người khác.

Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 có bát tự nhiều mộc nhất.

Người sinh từ 3 đến 7 giờ sáng là nhiều mộc nhất.

Ngoài ra những người có tên như: Lâm, Lý, Liễu, Lương, A Sấm, A Khanh, A Hổ thường có nhiều mộc. Không những là người thầy cô dạy kèm và con tìm người giúp việc và tìm người yêu kết hôn cần tìm hiểu nhiều hơn về bát tự của người đó.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến: Văn Phòng Phong Thủy Tam NguyênP501 – Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0975.635.101 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2292

Email: phongthuytamnguyen@9119.com

18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí

Những người sinh vào tháng Thân, Sửu (từ ngày 08/08 đến ngày 08/10 dương lịch), bát tự của họ đều là Kim vượng, do đó phải lấy Mộc làm Dụng thần quan trọng nhất, thông thường cần thêm chút Hỏa để tăng thêm Hỏa tính, cũng cần tăng thêm chút Thủy để tiết Kim làm cho nó dịu bớt, nhưng bất luận là loại bát tự nào thì Mộc cũng phải là Dụng thần quan trọng.

Những người sinh vào mùa thu thì Mộc là Dụng thần quan trọng hàng đầu.

Năm 2010 là năm Canh Dần, Canh là Kim, Dần là Mộc, như vậy năm này những người khuyết Mộc chắc chắn có thể gặt hái lớn.

Tháng đỉnh cao của người mệnh khuyết Mộc là từ ngày 04/02 đến ngày 05/04 dương lịch, tháng đỉnh cao tiếp theo là từ ngày 05/12 đến ngày 05/01 năm sau.

Giờ lành để người có mệnh khuyết Mộc xuất phát là 07 giờ đến 09 giờ sáng, 01 giờ đến 03 giờ chiều và 09 giờ đến 11 giờ đêm.

Người khuyết Mộc có cơ hội rất lớn để thành công, lại có “hàng cùng thập bát chưởng” (mô phỏng theo chiêu thức “Hàng long thập bát chưởng” của Cái Bang trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ 18 phương pháp giúp thoát khỏi khó khăn, cùng khốn), cho nên khi hành vận ắt sẽ hơn người. Năm 2004 và 2005 đã qua đều là năm Giáp Ất Mộc, người khuyết Mộc rất may mắn. Năm 2008 và 2009 là vận Mậu Tý Mộc, trong khoảng thời gian này, những người khuyết Mộc lại bắt đầu hành vận.

Người khuyết Mộc đương nhiên màu lục là màu hành vận tốt nhất, quần áo lấy màu lục làm màu chính, trong đó bít tất màu lục là quan trọng nhất, rất nhiều người có mệnh khuyết Mộc khi hành vận đều rất thích quân phục, là bởi quân phục có màu xanh rừng điển hình, mọi thứ quân trang đều có màu lục.

Mỗi tối trước khi đi ngủ là thời khắc tốt nhất của vận Mộc, người có mệnh khuyết Mộc không được ngủ giường sắt, phải ngủ giường gỗ, drap giường và chăn cũng lấy màu lục làm gam mà chủ đạo. Đương nhiên mức độ đậm nhạt tùy bạn quyết định, màu lục có thể rất đẹp, cũng có thể rất xấu. Rất nhiều cây có màu cà phê, nhưng màu cà phê là Thổ, không phải màu Mộc, màu Mộc phải là màu lục.

Người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất chọn nhà xung quanh trồng toàn cây, trong nhà có cảnh vườn, nếu nhà nhìn về phía một ngọn núi, trên núi cây cối hoa cỏ rậm rạp sẽ có vận tốt nhất. Không kỵ đại thụ gần nhà, một số người có mệnh khuyết Mộc trồng đầy cây cỏ trong nhà, đây là một phương pháp dể lấy vận Mộc.

Sàn nhà dùng gỗ thích, vách tường dùng màu lục nhạt là tốt nhất.

Rất nhiều người khuyết Mộc mà mệnh chưa đến nỗi tuyệt thường có tình trạng cây cối ngoài nhà mọc lan vào trong nhà.

Sao Tứ Lục Mộc năm 2010 bay đến phía chính bắc, do đó người có mệnh khuyết Mộc năm nay chỉ cần mở cửa sổ lớn ở phía bắc ngôi nhà là có thể lấy được Mộc khí của phương bắc.

Nếu muốn làm cho Mộc tinh phương bắc vượng hơn, có thể trồng bốn cây trúc Văn xương dưới nước ở phương này, hoặc đặt một khóm trúc khai vận.

Phương bắc rất có lợi cho người mệnh khuyết Mộc nằm ngồi, trong đó giường tọa nam hướng bắc là giường khai vận tốt nhất để cho người mệnh khuyết Mộc ngủ, những người mệnh khuyết Mộc nên ngủ để chân phía nam đầu quay phía bắc. Nếu do cách bố trí nhà hạn chế, không thẻ đặt giường ở vị trí Văn Xương thì cũng có thẻ kê giường tọa Tây hướng đông vì phía đông thuộc Mộc.

Người khuyết Mộc nên học thổi tiêu, thổi sáo, đây là một phương pháp tăng Mộc khí, gõ mõ cũng là tiếng của gỗ, cũng là phương pháp giúp người có mệnh khuyết Mộc hành vận tốt, do đó người mệnh khuyết Mộc treo một cây tiêu ở bên giường và đặt một cái mõ trên bàn viết là có thể tăng vận Mộc rất mạnh. Nếu bỗng nhiên thích gõ mõ, thổi tiêu thổi sáo đều là do vận Mộc trong mệnh thôi thúc.

Tranh vận Mộc thì vẽ trúc vẽ thỏ đều giúp bạn vượng, vì những thứ họ vẽ đều là Mộc.

Năm 2004 trở về trước là vận bảy, năm cuối cùng của vận bảy cũng có sao bay về phía tây bắc để đương lệnh, đại diện phía tây là vị trí Hoàng đế, nhưng người có mệnh khuyết Mộc lại vào phía tây bắc là đất Kim, e rằng Mộc không đủ, do đó nếu ngồi nằm ở khu vực này thì chân nên giẫm trên thảm màu lục và xung quanh nên trồng nhiều trúc khai vận để tăng cường vận Mộc. Từ năm 2004 trở về sau, vận tám đến, phía đông bắc đương lệnh, người khuyết Mộc phải mang Mộc đến phía đông bắc.

Muốn hóa tiết sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc thì cần phải dùng đến đồ đồng. Người khuyết Mộc vẫn có thể dùng đồ đồng, nhưng chỉ cần để trà Ô Long trong hộp kín là được. Dùng đồng để hóa giải sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc, còn trà thì bổ sung vận Mộc, đây là phương pháp nhất cử lưỡng tiện.

Đá màu là đá phát đạt, loại đá vân này có bảy màu, trong đó đá màu lục có Mộc tính rất mạnh, có thể dùng dây màu lục để đeo đá màu.

Loại đá màu Alexander hiếm thấy được phát hiện năm 2003 có tác dụng tăng cường kỳ diệu, phối hợp với đá màu lục, người mệnh khuyết Mộc sẽ như hổ thêm cánh.

Phát là tóc, giáp là móng tay. Đại diện cho Mộc trong cơ thể là gan mật, bệnh tật mà người có mệnh khuyết Mộc cần cẩn thận nhất cũng là bệnh gan và bệnh mật, có ba phương pháp có thể làm cho cơ thể có vận Mộc thật mạnh.

– Thứ nhất: mệnh khuyết Mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.

– Thứ hai: mệnh khuyết Mộc nên để móng tay dài, nữ giới để móng tay dài rất đơn giản, nam giới chỉ để móng ngón tay út dài quá 3mm là được.

– Thứ ba: mệnh khuyết Mộc có lông trên người càng nhiều càng tốt, để râu cũng là phương pháp tăng cường vận tốt.

Do đó, người có mệnh khuyết Mộc không kiêng để râu tóc dài.

Người mệnh khuyết Mộc nên ăn nhiều trái cây có màu xanh, thí dụ quả kiwi và nước chanh sẽ có thể giúp người khuyết Mộc hành vận. Mía không những nên ăn mà còn là loại cây nên đặt trong nhà để trợ vận.

Mọi loại dưa đều là những thức ăn trợ vận cho người có mệnh khuyết Mộc.

Người khuyết Mộc ăn chay sẽ giao vận tốt. Uống đông dược chính là ăn chay vậy.

Mọi loại nấm cũng đều là Mộc. Thực vật giàu khí Mộc nhất là Linh chi. Người khuyết Mộc uống trà Linh chi hoặc dùng Linh chi làm thuốc sẽ mang lại vận tốt nhất. Có thể để một cây nấm Linh chi trong nhà.

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận thì chỉ cần dùng mèo đồ chơi là được. Hổ thuộc họ mèo, do đó hổ cũng thuộc Mộc.

Chú mèo máy Doraemon cũng là Mộc, do đó trẻ em khuyết Mộc nên để nhiều mèo đồ chơi trong phòng.

Vịt cũng là Mộc, cua cũng là Mộc, bởi vậy người có mệnh khuyết Mộc đặt một con vịt gỗ ở đầu giường là có thể sinh Mộc và sinh vận.

Da hổ là Mộc, mặc một bộ quần áo có hoa văn da hổ sẽ có Mộc khí rất mạnh.

Người có mệnh khuyết Mộc có thể trồng nhiều cây cối hoa cỏ trong nhà, nhưng tốt nhất là nuôi mèo, thỏ, vịt để trợ vận Mộc.

Nuôi cua cũng là dưỡng Mộc, mèo thì phải có đuôi vểnh lên, nuôi thỏ thì tốt nhất là hai con. Nuôi vịt thì hơi ồn ào nhưng người có bát tự khuyết Mộc có thể nhận được rất nhiều Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc nên thường xuyên đi về phía đông. Người Trung Quốc coi Nhật Bản, Mỹ là đất Mộc, là phía đông, do đó bất kỳ chuyến du lịch nào đến Mỹ, Nhật cũng đều có thể lấy vận Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận, gần thì đến Đông Kinh (Tokyo) – Nhật Bản có Mộc khí rất mạnh, Đông trong từ Đông Kinh là Mộc phương đông.

Nếu là người khuyết Mộc, bạn nên dùng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà, gỗ trắc là loại gỗ người vận Mộc nên dùng, nhưng các tác phẩm điêu khắc gỗ mới thật sự trợ vận, như thỏ, mèo bằng gỗ. Mèo trong tranh thêu cũng dùng để trợ vận cho người khuyết Mộc. Rèm cửa sổ bằng vải là Mộc, cửa sổ của người khuyết Mộc toàn bằng gỗ thì tốt.

Người khuyết Mộc nên giữ sách vở, tạp chí trong nhà, vì chúng đều là Mộc. Quần áo cũng là Mộc, vì được làm từ vỏ cây mà thành.

Người khuyết Mộc để nhiều sách trong nhà và thích mua sắm quần áo nhất định là vận tốt, thực ra mua sắm là công trình lấy Mộc. Quần áo là Mộc, sách vở cũng là Mọc, những người thích mua sắm mà khuyết Mộc rất ít khi mua một món trang sức bằng đồng hay bằng nhựa, vấn đề là họ đang hành vận hay hành vận suy, nếu hành vận thì chỉ mua Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc nếu gặp khó khăn như mắc các bệnh nan y hay phá sản, không có lối thoát, có thể thức dậy lúc 05 giờ sáng, đi ra công viên hoặc sườn núi nơi có nhiều cây nhất để lấy Mộc tăng vận.

05 giờ đến 07 giờ sáng là giờ Mão, là khoảng thời gian nhiều Mộc nhất mỗi ngày, nếu người khuyết Mộc tận dụng vận buổi sớm này để hấp thu khí Mão Mộc thì có thể đạt được hiệu quả tốt.

Trước tiên ra khỏi cửa vào lúc 05 giờ đến 07 giờ sáng, gặp cây to thì đứng trước cây ít mạnh Mộc khí, gặp cành cây thì nhặt lên, gặp một cành khác to hơn thì lại nhặt lên. Cứ thế vừa đi vừa dạo, vừa cầm một cành cây trên tay, đến khi mặt trời mọc thì bắt đầu tập Thái cực quyền, sau đó ngồi xuống nghỉ ngơi, uống chút nước, hít thở không khí trong lành, mang cành cây to nhất nhặt được về nhà, để ở phía đông. Sáng hôm sau ra khỏi cửa lại mang vứt đi, rồi lại nhặt cành cây khác, như vậy có thể lấy Mộc.

Người khuyết Mộc về nhà nên uống một ly nước Linh chi hoặc trà nhân sâm để bổ sung vận Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc vì thiếu Mộc nên phải dùng Thủy để sinh Mộc, mà phòng vệ sinh là nguồn Thủy trong ngôi nhà. Người khuyết Mộc phải đặt chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh, một mặt có thể làm cho không khí phòng vệ sinh trong lành hơn, mặt khác dùng Thủy sinh Mộc có thể dưỡng vận Mộc. Phương pháp này rất đáng vận dụng. Tốt nhất là trồng hai chậu, bốn chậu. Đương nhiên gạch men trong phòng vệ sinh với các hoa văn cây cỏ cũng có Mộc khí. Treo quần áo ướt trong phòng vệ sinh cho khô cũng là Mộc.

Bất kỳ đô thị nào cũng có một nơi bán cây cảnh. Mộc ở nơi này nhất định là đẹp nhất, vượng nhất, người khuyết Mộc sinh sống ở gần đó sẽ có thể được vận Mộc. Vì vậy người có mệnh khuyết Mộc ghé chơi khu bán cây cảnh mỗi tuần đôi ba lần, mua vài cây hoa to về nhà là hoàn thành trình tự lấy Mộc.

Tìm được chợ bán rau quả và mua về cũng là bổ sung Mộc.

Họ Lâm đương nhiên là nhiều Mộc.

Thực ra người tên Á Đông mới là nhiều Mộc nhất. Phương đông là Mộc, mùa xuân cũng là mùa Mộc vượng, do đó người tên Á Xuân cũng có rất nhiều Mộc khí.

Mọi chữ hán có bộ Thảo đầu đương nhiên là có nhiều Mộc.

Người sống ở “Uyển” rất nhiều Mộc, vì chữ Uyển là vườn, là Mộc, người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất nên ở “Uyển”.

Hoa viên đương nhiên rất nhiều Mộc, toàn khu đều là Mộc.

Chữ Tuyển cũng là Mộc bởi trong đó có chữa chữ Tốn, chỉ phương nam cũng là Mộc.

Trẻ con muốn thông minh, nếu là trẻ khuyết Mộc, thì nên ăn nhiều hải đới, hạt quả cứng, hạch đào (quả óc chó), rong biển, gan heo, óc heo, uống nhiều nước nho.

Khi ngồi học tay cầm thước gỗ, dùng bốn cây trúc Phú quý trồng trong chậu nước để trước bàn học, đó là “một và bốn cùng một cung làm vượng danh khoa giáp”, chân giẫm lên thảm màu lục.

Để học có hiệu quả nhất thì nên dậy lúc 06 giờ sáng, học đến 09 giờ, hoặc buổi tối ôn tập từ 09 giờ đến 11 giờ, những khoảng thời gian khác hiệu quả không rõ rệt.

Vào kỳ thi hàng năm, từ ngày 04/02 đến ngày 05/05 là có lợi, nhưng thi sau ngày 05/05 sẽ dễ thất bại, do đó phải tăng cường vận Mộc trên người, Thí dụ mặc áo màu lục, trong túi để một cây hành, tay đeo dây màu lục, nên dùng tràng hạt gỗ và đi bít tất màu lục.

Tóc và móng tay móng chân để dài trong kỳ thi.

Học sinh khuyết Mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều Mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 sẽ có lợi cho học sinh khuyết Mộc. Những người sau cũng có ích:

-Người mà trong bát tự có Tam hội cục Mão, Dần, Thìn.

-Người mà trong bát tự có Tam hợp cục Mão, Hợi, Mùi.

-Người mà trong bát tự có Lục hợp cục Dần, Hợi.

Bạn có thể dùng lịch vạn niên để tính cho người khác và tính cho mình:

-Người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 bát tự có nhiều Mộc nhất.

-Người sinh từ 03 giờ đến 07 giờ sáng là nhiều Mộc.

-Người nhiều Mộc ắt chủ về “Nhân”, tức là người hảo tâm.

-Người họ Lý, học Lâm, họ Liễu, họ Lương, tên là Á Sâm, Á Khanh, Á Hổ thường có nhiều Mộc.

-Không chỉ thầy cô dạy kèm mà người giúp việc cũng phải sinh vào tháng Mộc mới nên thuê.

-Tìm người yêu, kết hôn càng phải hỏi rõ trước tháng sinh mới quyết định có tiếp tục hay không, thực chất là để biết có phải người nhiều Mộc tức là sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 hay không.

Phương pháp này có thể giúp bạn nhận được vận tốt trong cuộc đời.

Người Mệnh Mộc Sinh Vào Mùa Nào Tốt Nhất?

Người Mệnh Mộc Sinh Vào Mùa Nào Tốt Nhất? Cùng tìm hiểu và đánh giá mùa sinh cho người mệnh mộc để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mùa sinh của người dự định sinh con vào năm mệnh Mộc.

Mệnh Mộc Sinh Vào Mùa Nào Tốt Nhất?

Một năm bốn mùa, sinh ra vào mùa nào cũng có lợi có hại, tùy thuộc vào mệnh để đoán định xem mùa nào tốt nhất, mùa nào kém nhất. Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt nhất?

Người mệnh Mộc sinh mùa đông: Thủy vượng, chú ý vượng Hỏa

Mệnh Mộc sinh vào mùa đông là lúc tiết trời lạnh giá, Thủy vượng mà thiếu Hỏa, cần nhất là sinh Hỏa. Mộc sinh Hỏa nhưng muốn lưu giữ sinh khí cần có Thổ thích hợp để giữ lại, như vậy mới tụ tập được Thủy, tăng cường gốc rễ.

Nếu có Hỏa thì có thể giữ ấm, chống lạnh giá. Gặp Kim không đáng ngại, ngũ hành cân bằng là tốt nhất.

Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt nhất? Có thể nói sinh mùa đông mà gặp Thổ Hỏa tương quan thì là cát lợi nhất, có thêm Kim tương ứng cũng rất tốt, ngũ hành cân bằng, trời đất hòa hợp, vận trình hanh thông.

Ngũ hành mất cân đối ngược lại hủy đi Mộc căn, rất bất lợi. Thủy Mộc tương sinh, số mệnh của người này không tệ, cũng xem là hợp cách, mệnh và mùa đăng đối.

Người mệnh Mộc sinh mùa thu: Kim vượng khắc Mộc

Trời thu cây cối héo tàn, thời tiết chuyển lạnh, không khí hiu quạnh, người mệnh Mộc sinh vào thời điểm này vốn dĩ là không tốt lắm nhưng nếu có Kim phù hợp thì lại là căn cơ vững chắc. Nếu Kim không thuận nhưng có Thủy Hỏa thì cũng đỡ được phần nào. Không thể có quá nhiều Thổ bằng không người này tính ỷ lại rất cao, không có năng lực tự lập.

Như vậy, khi xét tới mùa sinh tốt của người mệnh Mộc thì mùa thu không được đánh giá cao song gặp Kim tương quan cũng mang tới cát tường, có Thổ, Hỏa đăng đối thì mang tới vận may, có nhiều Thủy lại không tốt lắm, dễ bị hao hụt tài lộc, thất thoát về tài chính.

Khi xem xét bát tự chủ yếu xem tổ hợp sinh khắc chứ không thể chỉ nói riêng tới một phương diện ngũ hành, càng không thể máy móc rập khuôn. Mệnh Mộc mà trong bát tự có các ngũ hành khác tương trợ hợp lý thì sinh vào mùa thu cũng không trở ngại gì.

Người mệnh Mộc sinh mùa hạ: Hỏa viêm Thổ háo cần bổ sung Thủy

Sinh vào mùa hạ thì người mệnh Mộc bị Hỏa viêm Thổ háo rất nặng, nếu không có Thủy khí hỗ trợ thì sẽ cực kì xấu. Ánh mắt trời nóng rực, mặt đất hanh khô, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây cối, thiếu nước thì cây không trưởng thành, giống như người mệnh Mộc không nhanh chóng bồi dưỡng Thủy thì vận sẽ kém.

Người này gặp Thổ thì rễ cây được vun bồi thêm sâu sắc, rễ sâu thì lá tốt nhưng Thổ không thể quá vượng bởi Thổ nhiều tranh Thủy của Mộc khiến Mộc bị tổn hại. Mộc vượng quá cũng tranh đoạt tài nguyên, Kim vượng quá dẫn tới nhiều sát khí, không có lợi cho môi trường sinh trưởng.

Tóm lại, người mệnh Mộc sinh vào mùa hạ trong bát tự Thủy vượng hoặc có Thổ, Kim vừa phải sẽ rất tốt, cung cấp những điều kiện cần thiết để bản mệnh tự phát triển. Ngược lại, Thủy thiếu, Kim hay Thổ vượng đều không may. Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt nhất còn căn cứ vào bát tự phối hợp chính là ý này.

Người mệnh Mộc sinh mùa xuân: hàn Mộc cần vượng Hỏa

Mùa xuân tiết trời vẫn chưa hết hơi lạnh nên hàn khí vượng, cần Hỏa khí giúp đỡ để ấm áp hơn, con người cũng trưởng thành khỏe mạnh hơn. Bát tự có Thủy là thoải mái nhất vì Thủy sinh Mộc, song không được quá nhiều, Thủy vượng quá làm Mộc bị úng, Thủy ít quá lại làm Mộc khô héo, chỉ nên vừa đủ.

Kim nhiều là hại, Kim khắc Mộc, chứa sát khí dẫn tới tổn thương, bất lợi đối với người mệnh Mộc sinh vào mùa xuân. Người này bát tự có Thủy, có Hỏa là cát tường, sự đời hanh thông thuận lợi, nếu gặp Thổ và Kim mà không quá vượng thì cũng có điểm tốt, ngược lại hai yếu tố này vượng quá hóa hại, Mộc không gánh nổi.

Bạn đang xem bài viết Cải Vận Hỏa Cho Người Sinh Vào Mùa Đông trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!