Xem Nhiều 6/2023 #️ Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây # Top 13 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây phát tài – cây kim tiền:

Đặt cây kim tiền ở phòng khách là hình thức chiêu tài, tiến lộc phổ biến và đơn giản nhà nào cũng có thể áp dụng. Cây sẽ nâng cấp vận trình, chiêu tụ quí nhân, hưng vượng tài khí làm đẹp không gian rực rỡ tươi mát cây này nên trồng trong đất không nên trồng thủy sinh thì mới phát huy tác dụng.

Đặt cây kim tiền ở ban công đón ánh sáng mặt trời tự nhiên nạp khí thiên của trời đất có thể cải thiện phong thủy nhà bạn một cách đáng kể. Phong thủy ban công trọng yếu không kém gì các vị trí khác, ban công tốt ắt nhà hứng được nhiều năng lượng tốt.

Cây phát tài với những tán lá sum suê chính là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc

Cây kim ngân

Trong nhà thì nên đặt chậu cây Kim ngân hướng Đông Nam, góc này rất tốt cho cây cối phát triển và phát huy ý nghĩa phong thuỷ

Cây thiết mộc lan

Khi nói đến thiết mộc lan thì đây không chỉ là cây phong thủy mà nó còn có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, giúp làm sạch không khí, loại bỏ các khí độc giúp bạn có môi trường sống trong lành hơn.

Cây ngọc ngân

Trong phong thủy, cây ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.

Do đó người ta tin rằng đặt một chậu cây trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ giúp cho may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng.

Cây thanh lan

Cây Thanh lan phong thủy có khả năng hấp thu các loại khí độc trong nhà rất tốt, thanh lọc không khí và diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hô hấp cho con người.

Đa phần những người lựa chọn cây tài lộc theo quan niệm phong thủy vì nó giúp họ mang đến nhiều tài lộc và sự giàu sang, phú quý.

Cây hồng môn

Đại diện cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Màu đỏ đối với người phương đông là màu cát tường mang tới niềm vui và hỷ khí tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp và mời gọi vận may.

Bày cây hồng môn trong nhà mang tới sức sống, sự tự tin làm không gian trở nên sáng sủa hơn. Cây có tác dụng tốt trong việc khích lệ tinh thần, khấn chấn trong việc sinh hoạt của gia đình. Cảm hóa bạn bè tăng cường quý nhân vận và xa lánh tiểu nhân.

Hồng Môn có tác dụng trong việc chuyển hóa ngũ hành bát quái cây thuộc hành mộc nhóm hỏa, hỏa tái sinh thổ nên đối với người mệnh thổ trong nhà bày một cây hồng môn sẽ giúp tăng vượng thổ rất tốt cho việc làm ăn.

Vị trí phù hợp để bày cây bình an là phòng khách, ban công cây xanh tốt quanh năm có tác dụng lưu chuyển không khí tăng cường sinh cơ đổi mới tâm tình. Một điểm rất tốt là cây có thể tiêu trừ âm cơ và đẩy lùi khí xấu nên rất có lợi cho sức khỏe người trong nhà.

Nếu bày ở phòng khách nên bày chếch góc 45 độ đó là tài vị của ngôi nhà có thể vượng tài vượng lộc. Cây bình an có đặc điểm ưa thoáng mát nên hãy đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển. Trong quá trình sinh trưởng nếu có lá bị héo úa thì hãy loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy chung.

Cây ngọc bích

Là loài cây mang sức mạnh của hổ nên có thể đuổi tà khí, đem lại cảm giác bình an, mát mắt.

Trúc quan âm

Tiên nhân cầu

Tiên nhân cầu là loại cây thuộc họ xương rồng thân hình tròn và nhiều gai bày ở văn phòng có tác dụng phòng ngừa tiểu nhân thị phi, chống đỡ với những điều xui xẻo rủi ro. Bày ở bàn làm việc bên cạnh máy tính có tác dụng ngăn ngừa bức xạ điện tử, bảo vệ mắt giúp tinh thần thư giãn hơn.

Bày cây ở ban công vừa đẹp mắt vừa làm sạch không khí ngăn ngừa các nguồn năng lượng xấu. Nếu gia đình có vườn hoặc bồn hoa cây cảnh thì nên trồng một cây tiên nhân cầu để gia tăng sinh khí, thúc đẩy tài lộc có tác dụng chiêu tài và khai tài rất tốt.

Loại cây phong thủy cát tường này khuyến khích thai phụ sử dụng những người đang mang thai nhưng vẫn làm việc tại công sở sử dụng nhiều máy tính và các thiết bị điện tử thì nên bày sẵn một cây bên cạnh có thể gia tăng sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi

Trúc phú quý

Cây dễ trồng dễ sống tượng trưng cho đại cát đại lợi đặt ở vị trí văn xương thì lợi cho công danh, sự nghiệp, học nghiệp. Đặt ở vị trí sao cửu tử thì vượng hỷ khí nhân duyên vui mừng phấn khởi gia đình hạnh phúc hòa hợp. Đặt ở bàn làm việc cát vượng khai vận, đặt ở trên tủ lạnh, nhà bếp, nhà vệ sinh có thể tiêu trừ sát khí.

Trúc phú quí đặt dưới sàn nhà có thể hóa giải hình sát áp dụng trong các trường hợp bàn làm việc, giường ngủ phạm thế xà ngang áp đỉnh. Đặt ở trên cửa chính sinh cơ bừng bừng, vượng vận nhanh chóng mời gọi năng lượng tốt vào nhà lợi cho đại vận. Đặt ở cầu thang giúp năng lượng lưu chuyển.

Cây hạnh phúc

Văn sương vị trong văn phong nếu phối hợp với sức mạnh của cây hạnh phúc thì hiệu quả làm việc sẽ được tăng cường đáng kể sự tập trung cải thiện hiệu suất dễ đạt được thành công. Vì thế hãy bày cây ở phong sương vị vị trí này thay đổi hàng năm nên đặt cho phù hợp. Cây có tầm quan trọng đáng kể trong phong thủy nhà ở thu hút đáng kể năng lượng vào nhà nạp khí đồng thời lưu chuyển khí.

Thực vật bày ở ban công còn có thể hóa sát và sinh vượng vừa đẩy lùi những luồng sát khí từ ngoại cảnh lại hút dưỡng khí và mời gọi khí tốt giúp vượng trạch nếu từ ban công hướng ra bên ngoài là non xanh nước biếc không xuất hiện hình sát bởi vậy các cây sinh vượng như cây hạnh phúc là cực kỳ hợp.

Lá xanh rộng tươi mát tràn ngập sức sống phấn chấn tốt lành mang ý nghĩa thanh nhã và tích cực có lợi cho gia cư. Cây càng cao càng to thì càng tốt nếu ban công rộng hãy chọn cây lớn tán tỏa nhiều nhưng lưu ý không được che hết cửa ban công khiến ánh sáng không lọt vào nhà được.

Cây dong thường được trồng và tạo dáng thành bonsai nên rất dễ bày trong nhà tạo các dáng hình mang ý nghĩa thanh nhã phù hợp với nguyện vọng của chủ nhân. Cây dễ trồng dễ sống không quá tốn công chăm bón khí chất mạnh mẽ kiên cường là lựa chọn không tồi với những nhà không có nhiều thời gian.

Cây dạ lan hương

Trong phong thủy, cây dạ lan hương còn được xem là cây không tốt cho hạnh phúc gia đình. Đặt loại cây này trong nhà có thể khiến vợ chồng hay cãi vả, không hòa thuận và con cái không nghe lời cha mẹ.

Cây phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng hoặc trắng, tránh các màu vàng, đỏ: Lan hồ điệp vàng hoặc trắng, cau vàng, vạn niên thanh đốm vàng, trầu bà đế vương đốm vàng, thiết mộc lan, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyến, bạch lan,…

Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh, đen, xanh đen, tránh màu trắng: Cau phú quý, vạn niên thanh cột, lan bình rượu, trúc bách hợp, trúc nhật, kim ngân, kim tiền, trúc mây,…

Mệnh Thủy hợp với cây có màu đen hoặc trắng, tránh màu vàng: Phát tài núi, kim tiền, trúc mây, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, lan ý,…

Mệnh Hỏa thích hợp với cây màu xanh, đỏ hoặc hồng, tránh màu đen: Đế vương đỏ, huyết dụ, cây vạn lộc, bao thanh thiên, hồng môn, trúc nhật, ngũ gia bì, đế vương xanh,

Mệnh Thổ thích hợp với cây có màu đỏ, vàng, hồng, tránh cây có màu xanh lục: Đế vương đỏ, cây huyết dụ, đa búp đỏ, lưỡi hổ viền vàng, vạn lộc, lan hồ điệp hoa vàng,…

12 con giáp và các cây phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý – Cây kim tiền

Nhìn vào thực tế thì chúng tôi thấy rằng đa phần những người tuổi Tý họ đều không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, ít am hiểu về việc cần đầu tư tiền bạc vào đâu. Và chính điều đó đã khiến họ mất đi không ít cơ hội kiếm tiền, làm giàu.

Nhưng những người tuổi Tý lại có ưu điểm là có ý thức tiết kiệm tiền và tích lũy tiền bạc. Chỉ cần có một chút may mắn và sự dũng cảm thì cơ hội cho họ phát tài, phát lộc là rất nhiều. Để nắm bắt được những cơ hội này thì có lẽ một chậu cây kim tiền nhỏ đặt trong nhà hay trong phòng làm việc là khá cần thiết đối với những người này.

Tuổi Sửu – Cây dứa cảnh nến đỏ và cây phong lộc hoa

Đối với những người tuổi Sửu thì việc trồng cây phong thủy theo tuổi như phong lộc hoa hay là cây dứa cảnh trên bàn làm việc sẽ có lợi ích là mang đến nhiều vận may hơn về tài lộc. Hầu hết, những người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo nhưng tính tình của họ thì lại là những người quá thật thà, thẳng thắn, có phần bảo thủ.

Chính vì thế mà tiền bạc về không được là bao nhiêu. Để tăng thêm cơ hội làm giàu thì một cây dứa cảnh nến đỏ hoặc cây phong lộc hoa sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tuổi Dần – Cây ngũ gia bì

Như cũng đã nói ở trên thì mỗi một tuổi sẽ có một cây trồng phong thủy phù hợp riêng. Và với những người tuổi Dần thì chúng tôi thấy rằng cây ngũ gia bì chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Ngoài tên gọi là ngũ gia bì ra thì loài cây này còn có tên gọi khác như cây chim hoa trắng, sâm nam. Qua tìm hiểu thì ngũ gia bì có tác dụng rất tốt trong việc giúp gia chủ phát triển về tài chính và hơn hết chính là sự sáng suốt trong việc quản lý tiền bạc.

Thực tế các bạn có thể gặp rất nhiều người tuổi Dần, và hầu hết là họ đều là những người dũng cảm trong mọi công việc, đặc biệt là khả năng kiếm tiền, họ dám chấp nhận rủi ro. Họ cũng không quá quan trọng đến chuyện kiếm tiền mà thay vào đó thì họ lại thích thú với việc được tận hưởng cảm giác kiếm ra tiền. Có lẽ chính đặc điểm này mà một cây ngũ gia bì sẽ là lựa chọn đầu tiên cho những người tuổi Dần.

Tuổi Mão – Cây trúc/ cây tre phú quý (Cây phát lộc)

Với những người tuổi Mão thì họ không có khả năng kiếm tiền nhiều. Tại sao lại vậy? Có lẽ đây cũng chính là thắc mắc của chính những người tuổi này và nhiều người khác nữa. Nhưng nhìn chung, chúng tôi thấy rằng đa số những người tuổi Mão họ không có khả năng kiếm nhiều tiền là do một phần tích cách bảo thủ, một phần là do họ không biết mẹo kiếm tiền.

Nhưng để khắc phục được những điều này thì có lẽ cây trúc hoặc cây tre phú quý sẽ giúp cho vận tài của họ trở lên thịnh vượng, kiếm được nhiều tiền hơn và nhanh hơn.

Tuổi Thìn – Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Vậy với tuổi Thìn sẽ là cây gì? Những người tuổi Thìn có đường tài vận vô cùng tốt, họ không mất quá nhiều công làm việc vất vả hay dùng mưu mẹo để có thể kiếm tiền.

Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có những điều làm cản trở sự phát triển, đó chính là những kẻ xấu thường xuất hiện để làm cản trở đường công danh, tài lộc. Để khắc phục được hạn chế này thì một cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh đặt tại hướng Tây Bắc của không gian sẽ giúp hòa giải tà khí, giúp mang đến nhiều vận may.

Tuổi Tỵ – Cây rau má hoặc cỏ đồng tiền

Với những người tuổi Tỵ thì đơn giản, chỉ cần một chậu cây rau má đặt cạnh cửa sổ, trên bàn làm việc hoặc cũng có thể là một ít cây cỏ đồng tiền đặt trong chậu rồi đặt trước cửa nhà. Cây trồng phong thủy này sẽ giúp cho những người tuổi Tỵ trở nên mạnh mẽ hơn, được đón nhận nhiều cơ hội tiền bạc cho mình. Bên cạnh đó thì người tuổi Tỵ cũng thường được rất nhiều quý nhân phù trợ

Tuổi Ngọ – Cây trầu bà

Hầu hết thì tài vận của những người tuổi Ngọ khá là tốt, họ có khả năng kiếm tiền nhưng lại có tính khá tham lam nên đôi khi đã dẫn đến sự thua lỗ, làm tổn thất về tài chính nếu tham gia đầu tư và kinh doanh. Nhưng để khắc phục được phần nào những khó khăn này thì những người tuổi Ngọ có thể lựa chọn cho mình một vài cây trầu bà nhỏ đặc tại bàn làm việc…. Không chỉ để trang trí mà cây trồng phong thủy này còn có tác dụng giúp cho tài vận của họ trở nên tập trung vào một mối. Nhưng suy xét, để khắc phục được thì sẽ không được tham lam.

Tuổi Mùi – Cây lan quân tử

Có lẽ với những người tuổi Mùi thì lan quân tử chính là loài cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng về tài chính nhất. Những bông hoa với sắc đỏ cam rực rỡ. Chỉ cần đặt một chậu lan quân tử bên phải bức tường, đối diện với sofa trong nhà thì loài cây này sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho gia chủ của họ trên con đường tài vận, tăng thêm khát vọng và nỗ lực kiếm tiền hơn.

Tuổi Thân – Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

Tuổi Dậu: Cây sen đá

Có lẽ, trong tất cả các loại cây trồng phong thủy thì sen đá chính là loài cây phổ biến và dễ trồng, dễ chăm sóc nhất. Nhưng để nói là hợp nhất thì sen đá rất phù hợp với những người tuổi Dậu. Qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng đường tài vận của những người tuổi này rất thịnh vượng. Tuy nhiên, họ lại không biết giữ, tiền tài hoặc là bị vay mượn hoặc cũng có thể là bị hao tổn khi đầu tư. Lựa chọn những chậu cây sen đá không chỉ để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy giúp ngăn chặn hao tổn về tiền bạc giúp những người tuổi Dậu trở nên giàu có và sung túc hơn.

Tuổi Tuất: Cây kim ngân (Cây phát tài)

Những người tuổi Tuất có đường tài vận khá ổn định nhưng họ lại không biết cách quản lý tài chính, khó phát tài do không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Để khắc phục thì cây phát tài chính là một trong những loài cây trồng phong thủy theo tuổi phù hợp với những người tuổi Tuất nhất. Nếu đặt trong phòng khách thì đây sẽ là vật may mắn giúp họ tích lũy được tiền tài, có được nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc lần lượt kéo đến giúp cho cuộc sống sung túc hơn.

Tuổi Hợi: Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

Cách Xem Phong Thủy Cho Người Mới Xây Nhà

Lá số 2 trong 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận về một trường hợp cụ thể, với các thông số như sau: Người chồng sinh ngày 8/6/1960, tức ngày 15/5/1960 Âm lịch, là ngày Đinh Mão, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý, sinh vào giờ Mùi.

Người vợ sinh ngày 14/2/1966, tức ngày 25/1/1966 Âm lịch, là ngày Giáp Thìn, tháng Canh Dần, năm Bính Ngọ, sinh giờ Thìn.

Con trai lớn sinh ngày 13/1/1990, tức ngày 17/12/1989 Âm lịch, là ngày Mậu Dần, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Tỵ, sinh giờ Mùi.

Con trai thứ 2 sinh vào ngày 11/12/1996, tức ngày 2/11/1996 Âm lịch, là ngày Nhâm Ngọ, tháng Canh Tý, năm Bính Tý, sinh giờ Thìn.

Từ các dữ liệu nói trên, thầy phong thủy sẽ lập ra các lá số cho từng thành viên trong gia đình, cách lập ở đây là ghép cả lá số Tứ trụ và Tử vị 2 trong 1.

Mục đích của việc giải lá số là để áp dụng vào phong thủy, giúp cho cuộc đời tốt lên. Việc luận đoán cũng không cần quá nhiều, cốt lõi là luận đoán với tỷ lệ đúng cao, chỉ định màu sắc hợp mệnh và phương vị giường ngủ hợp mệnh. Với tỷ lệ luận đoán 10 điều mà đúng đến 7 điều và 3 điều để suy ngẫm, thì đã là thầy lá số giỏi. Nếu lá số mà quyết định hết, thì đâu cần phong thủy và tu tâm, tu đạo, hay phải lễ bái…

Theo bản thiết kế đã được chủ nhà chuyển đến, có thể thấy nhu cầu của gia đình như sau: tầng 1 (tầng trệt) có 1 phòng ngủ cho vợ chồng có WC khép kín, gara, bếp có phòng riêng, phòng ăn đặt riêng, phòng khách và 1 WC chung.

Từ bản thiết kế, dễ dàng nhận thấy, cầu thang trên bản vẽ chỉ có 15 bậc, nên không đáp ứng được chiều cao của ngôi nhà. Nếu thiết kế lại, diện tích cầu thang to hơn, thì công năng sẽ thay đổi và bản vẽ phải lên lại ý tưởng.

Cửa WC chung mở ra không gian bàn ăn nên không hợp lý, thay vào đó, nên để WC gần gara để đi về có thể rửa tay chân và giày dép cho sạch.

Phòng bếp có diện tích rộng hơn phòng khách, khu bàn ăn để xa khu bếp, nên nấu xong lại phải bê đi bê lại, trở thành bất tiện.

Phòng ngủ có diện có khoảng diện tích thừa do WC không xây hết chiều rộng. Cửa WC lại mở ngay gần giường ngủ, nên bất tiện khi một người đang ngủ và một người thức dậy đi vệ sinh.

Cổng ra vào ô tô cũng là cổng của ngôi nhà, như vậy lúc nào cũng phải đi ra vào qua cổng rộng, mặc dù cổng đặt bên Thanh Long, nhưng chưa chắc đã phù hợp về phong thủy. Có thể sẽ mở thêm 1 cổng nhỏ hơn để đi bộ hoặc đi xe máy thường xuyên hoặc đón khách đến nhà.

Nam gia chủ sinh năm 1960 hướng nhà là hướng Bắc 346 độ, cửa chính và hướng ban thờ đều hợp hướng. Tuy nhiên, với bản vẽ tầng 2 (lầu 1) như trên, thì không gian phơi đồ không có, nếu lấy sân thượng phơi đồ thì lại không phù hợp với phòng thờ nhìn ra.

Phân tích địa hình địa thế và lựa chọn ý tưởng kiến trúc

Căn cứ vào địa hình, địa thế của ngôi nhà sẽ giúp chuyên gia đưa ra được giải pháp tốt nhất, thỏa mãn cả về kiến trúc và các yêu cầu về phong thủy.

Trong trường hợp này, với địa thế, phía sau là vườn, nhưng phần đuôi nhà khu bếp có một đoạn tường hơn 1 m chặn lại, hai bên hông đều là nhà. Sân trước nhà để rộng, nên thế và hướng của ngôi nhà luôn luôn nhìn về sân.

Với các yêu cầu nêu trên, cộng với việc xét đến địa hình, địa thế của ngôi nhà, chuyên gia phong thủy đưa ra hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Lập sơ đồ phong thủy tính toán theo hướng nhà là hướng Bắc 346 độ và tuổi của chủ nhà 196

Từ đồ hình phong thủy ở trên, mới bắt đầu chọn ra các phương vị tốt xấu, rồi mới lên được ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thủy được. Nếu thiết kế kiến trúc trước và sau đó mới đi hỏi thầy phong thủy, thì thiết kế kiến trúc luôn bị bác bỏ, thành ra thầy phong thủy cãi nhau với kiến trúc sư.

Muốn lên được bản vẽ mặt bằng công năng các tầng cho toàn nhà, căn cứ vào sơ đồ phong thủy đặt theo kích thước khổ đất, chọn được 3 vị trí quan trọng là cửa chính – giưởng ngủ – khu bếp, rồi lên ý tưởng các phương án mặt bằng tầng 1 (tầng trệt) như sau:

Sau khi có các phương án, sẽ gửi cho chủ nhà lựa chọn phương án nào hợp ý sử dụng nhất. Đầu tiên là ưu tiên sự lựa chọn của chủ nhà, tiếp đến phân tích sự hợp lý cửa các phương án về mặt phong thủy và kiến trúc ra sao. Sau khi thống nhất chủ nhà chọn phương án 2 là phương án để triển khai.

Ở giai đoạn lên ý tưởng kiến trúc phong thủy, không cần phải vẽ chi tiết, mà cần có nhiều phương án để thấy được phương án nào là hợp lý nhất cả về kiến trúc và phong thủy. Rồi triển khai phương án chọn thật chi tiết và áp vào sơ đồ phong thủy.

Mặt bằng kiến trúc và phong thủy tầng 1 (tầng trệt)

Tại tầng 1 (tầng trệt), gara được mở rộng hơn và sâu hơn đến 5,5 m để được xe ô tô 7 chỗ, từ gara bước vào WC chung rất tiện dụng khi những ngày mưa gió đi xe máy về rửa tay chân và giày dép.

Cổng ra vào ô tô vẫn thẳng gara, dù ở bên Thanh Long, nhưng lại ở cung Kiền (Tây Bắc) không tốt theo phong thủy bát trạch và không vượng theo Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu… Do đó, nên thiết kế cổng gara có thể đóng lại luôn (dạng cửa cuốn điều khiển) và mở thêm cổng cho xe máy ở phía phòng khách.

Phòng ngủ cũng có không gian vuông vắn, hệ tủ âm tường được thiết kế khéo léo kết hợp kệ tivi và tủ quần áo. Giường ngủ cũng được đặt vào phương vị tốt theo Bát trạch – 24 sơn – 72 long, đảm bảo tốt toàn diện theo các trường phái khác là Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu…

Bếp, phòng ăn cũng được tính chuẩn theo các trường phái phong thủy và theo vận khí của căn nhà. Giữa bếp và cầu thang, phòng khách tạo ra không gian mở, ngăn bằng các hệ tủ gỗ kính, có cửa ra sân sau không thẳng hành lang và cửa chính.

Trên tầng 2 (lầu 1) có 2 phòng ngủ rộng cho 2 con trai, có WC khép kín. Vị trí giường ngủ cũng được tính toán theo thời vận và theo lá số tứ trụ, khi vận ngôi nhà thay đổi, thì có thể kê giường ở các vị trí khác nhau.

Phòng thờ hướng ra sân thượng rộng, hướng về hướng Bắc là hướng sinh khí đối với chủ nhà, có sân phơi phía sau rộng rãi và kín đáo.

Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

Xây Nhà Mới Cần Kiêng Kỵ Những Gì? Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà

Xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng trọng đại của đời người. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý đến các yếu tố phong thủy để công việc xây cất được thuận lợi hơn.

Khi xây tổ ấm mới, ngoài việc làm sao để thiết kế được một căn nhà hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi, bạn cũng nên quan tâm tới câu hỏi xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? Đây tưởng chừng như là những yếu tố rất nhỏ nhưng trên thực tế lại mang lại rất nhiều lợi ích to lớn.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà cũng chính là xây tổ ấm – về cả mặt vật chất cũng như tinh thần. Một căn nhà với phong thủy đẹp sẽ giúp cho gia chủ “đón cát, tránh hung”, không chỉ giúp gia tăng tài lộc mà còn tăng vượng khí cho gia chủ.

Vậy xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì?

1. Vị trí xây dựng

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Vị trí xây dựng

Không nên xây nhà ở đầu hẻm hoặc chân núi: Đây là những vị trí có nhiều nguy cơ gặp lở đất hoặc lũ cuốn. Địa thế có thể đẹp nhưng chất đất thường không tốt, dẫn đến móng yếu, khả năng sạt lún cao.

Không nên xây nhà ở sát đường cái hoặc tận cùng con đường: Về khía cạnh dân sinh, nhà gần đường cái không được an toàn bởi lưu lượng giao thông hàng ngày lớn, nhà trong ngõ không có chỗ thoát hiểm cũng không an toàn. Về phong thủy, nhà ở đường cái sẽ bị nhiều luồng tạp khí bên ngoài lưu thông vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà trong cùng của ngõ hoặc đường còn bị gọi là “bí thế”, tức là thế cùng, không đẹp.

Không nên xây nhà ở gần chùa chiền, miếu mạo, đền thờ, nghĩa địa, nhà tang lễ: Đây là những nơi có nhiều âm khí hoạt động, hoàn toàn không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Không nên xây nhà ở những vị trí cô lập, bị bao vây bởi quá nhiều nhà cao tầng, sẽ làm không gian sống bị thiếu khí, thiếu ánh sáng.

Không nên xây nhà quá cao, sẽ tạo thế chênh vênh so với xung quanh, mang lại nhiều bất an cho gia chủ.

Không nên xây nhà đối diện cây cổ thụ hoặc cột điện: Theo phong thủy, việc này sẽ làm cản trở dương khí vào nhà, gây tích tụ âm khí bên trong nhà.

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Dáng nhà

Không nên xây nhà theo hình dáng của dao hoặc súng: Với kết cấu này, gia chủ có thể gặp nhiều tai họa, những thành viên trong nhà cũng gặp bất lợi. Nếu đã lỡ xây nhà có hình dáng như vậy, hãy dùng gương lồi hoặc lõm để hóa giải.

Không nên xây nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc, hình rẻ quạt: Trong phong thủy xây nhà ở, hình tam giác mang đết sát khí nặng, dẫn đến hao tài, thị phi cho chủ nhà. Nếu không thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông, hãy thiết kế sao cho phần đuôi nhà rộng hơn (còn gọi là nở hậu) so với phần trước nhà. Dáng nhà này có thể mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn và kinh doanh.

Nếu nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền với nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau, không nên để chênh lệch, nếu nhà trước cao, nhà sau thấp dễ hại đến vợ con, ngược lại nhà sau cao hơn nhà trước dẫn đến mê muội, thiếu sáng suốt. Hoặc ở giữa cao mà xung quanh thấp có thể dẫn đến vợ chồng bất hòa, gặp nhiều điều thị phi.

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Kết cấu nhà

Không nên xây cửa chính quá lớn, dễ dẫn đến hao tài tốn của. Tuy nhiên cũng không nên xây quá nhỏ, làm vương khí khó vào nhà, xui xẻo không thoát ra được. Cửa chính cũng không được đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp.

Mái hiên tránh làm hình nhọn, mái nhà không nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà không vẽ tranh ảnh có nhiều góc cạnh. Nếu ốp trần, nên chọn các loại vật liệu bằng gỗ có dương tính như cây san, mai, hay tùng.

Thiết kế phòng khách phải thật thoáng đãng, có tầm nhìn xuyên suốt căn nhà. Nếu nhà có nhiều hơn 1 phòng khách thì phải đảm bảo diện tích các phòng khách đó không bằng nhau mà nên có sự chênh lệch.

Phòng ngủ tuyệt đối không được đặt phía trên ban thờ.

4. Màu sắc nhà

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Màu sắc nhà

Nên chọn màu sơn cho nhà dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn: Mệnh Mộc hợp với Xanh lá, Thủy hợp với màu đen, Hỏa hợp với màu đỏ, Thổ hợp với màu nâu và Kim hợp với màu trắng.

Nếu nhà có thiết kế mái ngói, nên chọn ngói màu đỏ, không nên chọn màu xanh vì màu này mang nhiều âm khí, ảnh hưởng đển tổng thể phong thủy của cả căn nhà. Ngoài ra, màu của trần nhà nên thiết kế nhạt hơn màu của tường xung quanh, như vậy mới giúp cho gia chủ được khỏe mạnh, tránh gặp tai nạn hay bệnh tật, đau ốm.

Bạn đang xem bài viết Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!