Xem Nhiều 3/2023 #️ Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp – Gây Ấn Tượng Cho Mọi Người Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp – Gây Ấn Tượng Cho Mọi Người Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp – Gây Ấn Tượng Cho Mọi Người Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật hoàn hảo nếu cổng sắt được sơn màu hài hoà với kiến trúc bên ngoài, lại phù hợp với phong thuỷ, vận mệnh, đem lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ và tốt lành cho gia đình.

1. Bảng màu sơn cửa sắt đẹp

1.1. Lựa chọn màu sơn theo hướng cổng

Từ xưa, cổng sắt thường rất được quan tâm khi thiết kế, bởi nó thể hiện “bộ mặt” cho cả ngôi nhà. Đây cũng là nơi ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc theo hướng cổng là vô cùng quan trọng.

– Với hướng Đông:

Hướng Đông tương trợ với Mộc, tương sinh Thuỷ, tương khắc với Kim. Vì vậy, cổng nhà cần sơn các gam màu đen, xanh lục, xanh lam hoặc màu vàng, cà phê. Tránh các gam màu vàng kim, vàng chanh, trắng, đỏ hoặc tím.

Tương tự với hướng Đông Nam, màu sơn cổng phù hợp là xanh lam, xanh lục, đen, tiếp đến là màu vàng, màu cà phê. Và cần tránh các màu vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím.

– Với hướng Nam:

Hướng Nam tương trợ với Hoả, tương sinh Mộc, tương khắc với Thuỷ. Do đó, màu sắc phù hợp cho cổng nhà là đỏ, tím, vàng kim, vàng chanh, xanh lục. Cần tránh các gam màu đen, xanh lam, vàng và cà phê.

– Với hướng Tây Nam:

Hướng Tây Nam tương trợ với Thổ, tương sinh Hoả, tương khắc với Mộc. Nên chọn gam màu đỏ, tím, vàng chanh, màu đen, xanh lam, màu vàng hoặc cà phê. Tuyệt đối tránh màu vàng kim, trắng và xanh lục.

– Với hướng Tây:

Hướng Tây thuộc Kim, tương sinh Thổ, tương khắc với Hoả. Màu sắc phù hợp cho hướng này là vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, màu cà phê và tránh các màu đen, xanh lam, đỏ, tím hay vàng chanh.

Tương tự với hướng Tây Bắc, nên lựa chọn sơn màu cà phê, vàng kim, trắng, xanh lục. Không nên dùng sơn màu đỏ, tím, vàng chanh, đen, và xanh lam.

– Với hướng Bắc:

Hướng Bắc thuộc Thuỷ, tương sinh Kim, tương khắc với Thổ. Cổng nhà theo hướng này có thể lựa chọn sơn màu trắng, đen, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ hoặc tím. Không sơn các gam màu vàng, màu cà phê, xanh lục.

– Với hướng Đông Bắc:

Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, tương sinh Hoả, tương khắc với Mộc. Tương tự như hướng ở Tây Nam, các màu phù hợp cho cổng sắt là đỏ, vàng chanh, màu đen, xanh lam, màu vàng hoặc cà phê. Tránh sơn cổng màu vàng kim, trắng hoặc xanh lục.

1.2. Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Ngày nay, yếu tố lựa chọn màu sắc cổng nhà không chỉ theo sở thích, mà các gia chủ còn quan tâm đến vận mệnh. Vốn dĩ, khi thiết kế thì hướng nhà cũng đã được cân nhắc xem xét cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng để cụ thể hơn, thegioison vẫn sẽ hướng dẫn bạn màu sơn cổng sắt nào phù hợp với vận mệnh chủ nhân của ngôi nhà.

Tương ứng với quy luật: Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc – Mộc sinh Hoả – Hoả sinh Thổ – Thổ sinh Kim, thì màu sắc tương thích và tương kị với từng vận mệnh gia chủ là như sau:

– Gia chủ mệnh Kim:

Chủ nhà mệnh Kim phù hợp với màu vàng, trắng, xám, ánh kim. Vì Thổ tương sinh Kim nên màu sắc của Thổ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim, bao gồm: màu nâu đất, nâu sẫm. Vì Hoả khắc Kim nên màu sắc thuộc Hoả là tối kị cho người mệnh Kim, đó là: đỏ, hồng, cam.

– Gia chủ mệnh Mộc:

Màu sắc đem lại may mắn với người mệnh Mộc là xanh lá cây. Vì Thuỷ tương sinh với Mộc nên màu sắc của Thuỷ cực kỳ tốt cho gia chủ mệnh Mộc, đó là: đen, xanh biển, xanh dương. Vì Kim khắc Mộc nên màu vàng, màu trắng bạc hay màu nâu đất không phù hợp với gia chủ thuộc mệnh này.

– Gia chủ mệnh Thuỷ:

Với chủ nhà mệnh này, nên lựa chọn gam màu đen, xanh lam. Vì Kim sinh Thuỷ nên màu sắc Kim chắc chắn phù hợp với người mệnh Thuỷ: trắng, bạc, ánh kim.

Vì Thổ khắc Thuỷ nên gia chủ mệnh Thuỷ không nên dùng các màu nâu hay vàng sẫm. Ngoài ra, màu sắc của Mộc và Hoả cũng ảnh hưởng không tốt đến mệnh Thuỷ, nên người mệnh này cũng cần tránh màu xanh lá, đỏ, hồng, vàng cam.

– Gia chủ mệnh Hoả:

Màu sắc phù hợp với chủ nhân mệnh Hoả là đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều những màu sắc này sẽ mang lại vận khí không tốt cho người mệnh Hoả. Do Mộc sinh Hoả, nên người mệnh Hoả cũng hợp với màu tương sinh là xanh lá cây. Màu sắc mệnh Kim cũng phù hơp với người mệnh Hoả, đó là màu vàng, trắng. Không nên lựa chọn các màu đen, xám, màu tím lạnh, màu xanh biển sẫm do màu của Thuỷ khắc mệnh Hoả.

– Gia chủ mệnh Thổ:

Trái với quan niệm cho rằng người mệnh Thổ hợp màu trầm, thì màu sắc tươi sáng sẽ đem lại nhiều vận may, tài lộc cho người mệnh Thổ hơn. Cụ thể là màu vàng, vàng nâu. Do Hoả sinh Thổ nên màu đỏ, hồng, cam, tím cũng phù hợp với người mệnh Thổ. Vì Mộc khắc Thổ nên hiển nhiên, các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời sẽ ảnh hưởng không tốt cho người mệnh Thổ.

1.3. Chọn màu sơn cổng sắt theo tính chất màu sắc

Một số chủ nhà khác lại muốn sơn màu cổng theo sở thích của mình mà không để ý nhiều đến phong thuỷ. Đôi khi họ cho rằng, màu sắc ngoài cổng sẽ thể hiện phần nào xì-tai (phong cách) cá tính riêng của bản thân. Do đó, những người như này sẽ quan tâm đến sự hoà hợp giữa cấu trúc của ngôi nhà với màu sắc ngoài cổng, cũng như màu sắc cá nhân họ ưa thích.

Ngoài ra, xu hướng kiến trúc thay đổi theo từng giai đoạn nên rất nhiều chủ nhà lo rằng màu sơn của mình bị lỗi mốt. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn thay đổi diện mạo mới cho cổng nhà mình. Khi ấy, bạn hoàn toàn có thể sơn lại cửa sắt.

– Sơn cửa sắt màu trắng

Màu trắng thể hiện sự tinh tế, trang nhã và không kém phần sang trọng, hiện đại. Màu trắng khuếch tán ánh sáng tốt, khiến cho không gian trở nên sáng và rộng rãi hơn. Bởi vậy, đây là sắc màu được khá nhiều gia chủ ưa thích tính đến thời điểm hiện tại.

Dù muốn bắt kịp một xu hướng nào đi nữa, thì sự xuất hiện của màu trắng là không thể thiếu trong các bản thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó, bạn không phải lo lắng nếu có ý định phối màu trắng với bất kỳ sắc màu khác cho cánh cổng nhà bạn.

– Sơn cửa sắt màu vàng

Có thể thấy rằng, những năm gần đây thì màu vàng được cập nhật trong bảng màu sơn cửa sắt. Cổng sắt màu vàng sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới và ấm cúng hơn. Với tông vàng này, thì 02 màu được ưa chuộng hơn cả là sơn cửa sắt màu vàng đồng và sơn cửa sắt màu vàng kem.

Dự đoán cho rằng, sơn cửa sắt màu gỗ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong những năm tới. Và hiển nhiên, các nhà sản xuất phải đem tới các màu sơn cửa sắt giả gỗ đa dạng để phục vụ cho nhu cầu này của người dùng.

– Sơn cửa sắt màu xanh:

Nếu muốn tạo nên sự độc đáo, mới mẻ nhưng không kém phần ấn tượng thì màu xanh chính là một lựa chọn phù hợp. Tuỳ thuộc vào tuổi, hướng nhà hay chỉ đơn giản là sở thích của bạn thì sơn cửa sắt màu xanh lá cây hoặc xanh da trời sẽ khiến cho cổng nhà trở nên nổi bật hơn hẳn.

– Sơn cửa sắt màu ghi

Từ xưa, sơn màu ghi đã được sử dụng phổ biến và cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn. Mặc dù không quá nổi bật như màu sắc khác, nhưng màu ghi đem lại cảm giác mới mẻ, dễ chịu, rất phù hợp với một ngôi nhà có nền sáng. Nếu bạn lo rằng sơn màu trắng sẽ bám bụi làm mất thẩm mỹ cho cổng nhà, thì màu ghi là sự lựa chọn thay thế vô cùng phù hợp.

– Sơn cửa sắt màu đen:

Nhắc đến màu đen là chúng ta nghĩ đến sự sang trọng, thanh lịch trong kiến trúc, kể cả nội thất và ngoại thất. Không thể phủ nhận rằng màu đen tạo nên điểm nhấn gây thu hút hơn cả cho cổng sắt nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Chính vì vậy, màu đen sẽ thích hợp hơn với kết cấu to lớn thay vì những cửa sắt kích thước nhỏ và trung bình.

Tương tự màu trắng, đây là gam màu mà bạn không lo bị lỗi mốt. Màu đen cũng vô cùng dễ phối hợp hài hoà với các màu sắc khác.

Nếu bạn là một người yêu thích những nét hoài cổ xưa cũ thì màu đỏ cực kì phù hợp với phong cách này. Ngoài ra, một số sắc màu sơn như: màu hồng, màu chàm hay màu vàng chanh cũng khiến cho cánh cổng sắt trở nên khác biệt.

1.4. Phối màu khi sơn cửa sắt

Ngay cả khi bạn đã lựa chọn được màu sơn phù hợp với hướng cổng và vận mệnh, nhưng bạn không muốn cổng sắt chỉ có 1 màu nhàm chán. Thậm chí, cả cánh cổng sắt chỉ sơn 1 màu trắng hoặc đen thì trông thật thiếu thiện cảm. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể phối màu sơn cửa sắt: Sự kết hợp hài hòa màu sắc nơi cổng ngõ sẽ mang lại may mắn và tài vượng cho cho chính chủ nhân của ngôi nhà.

Ví dụ như: Sự kết hợp vàng – đen, hoặc sự kết hợp vàng – xanh càng tôn thêm phần sang trọng cho kiến trúc.

1.5. Màu sơn cửa sổ sắt

Bên cạnh tông màu nâu giả gỗ, thì có rất nhiều màu sắc phù hợp cho cửa sổ sắt như: màu trắng, màu xanh lam hoặc xanh lục. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo tuổi, theo tổng thể kiến trúc, hoặc đó là màu mà bạn thích để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên nổi bật.

2. Những lưu ý không thể bỏ qua khi sơn màu cửa sắt

2.1. Lưu ý khi chọn màu sơn cổng

Bên cạnh tông màu nâu giả gỗ, thì có rất nhiều màu sắc phù hợp cho cửa sổ sắt như: màu trắng, màu xanh lam hoặc xanh lục. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo tuổi, theo tổng thể kiến trúc, hoặc đó là màu mà bạn thích để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên nổi bật.

Ngoài việc sử dụng sơn theo đúng phong thuỷ, vận mệnh đã đề cập ở trên, thì việc sơn màu cổng sắt cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Cổng nhỏ thì nên chọn những màu sắc tươi sáng như: màu trắng, màu xám, màu bạc, để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian

– Cổng lớn nên sử dụng màu sắc trung hòa là thích hợp nhất, ví dụ như màu đen, xanh thẫm. Những màu này làm tăng thêm phần sang trọng, uy nghi cho cả căn nhà.

– Cần sử dụng đúng loại sơn dành riêng cho sắt để bảo vệ bề mặt được tốt hơn. Đồng thời, sơn chất lượng sẽ đem lại đúng màu sắc mà bạn mong muốn.

– Có thể sơn những màu sơn khác nhau ở một số vị trí đặc biệt của cổng để tạo sự bắt mắt, nhưng hãy chú ý đảm bảo sự phối màu một cách hài hoà. Không nên vì muốn nổi bật mà tạo ra sự khác biệt quá lớn.

2.2. Lưu ý khi chọn loại sơn cửa sắt

Cổng sắt là dạng cổng kim loại rất dễ bị ăn mòn cũng như bị phá hủy theo thời gian. Do vậy bạn phải lưu ý khi lựa chọn và sử dụng loại sơn phủ dành riêng cho kim loại. Vì các loại sơn này được nghiên cứu và chứa các thành phần có khả năng bảo vệ bề mặt kim loại trước tác động của nước mưa, ánh nắng mặt trời hay thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Bên cạnh đó, để tăng cường độ bền màu và bóng mịn cho cánh cổng sắt của ngôi nhà, bạn cũng nên chú trong đến việc lựa chọn và cách tiến hành sơn lót cho cửa. Để lựa chọn được những sản phẩm sơn tốt nhất các bạn nên kiểm tra chi tiết các thông số trên thùng sơn được nhà sản xuất có ghi chi tiết và đầy đủ qua đó đánh giá được chất lượng sơn.

Tuy nhiên, nếu không quá am hiểu, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Thế giới Sơn. Hiện nay, chúng tôi có các loại sơn chất lượng dành cho cửa sắt như: sơn lót chống gỉ ghi 1040, sơn lót chống gỉ nâu 1025, sơn cao cấp iNDU Paint… Các dòng sơn dành cho sắt đang được chúng tôi cung cấp được đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về mẫu mã và chất lượng cho cửa sắt của gia đình bạn.

Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp

1.1. Lựa chọn màu sơn theo hướng cổng

Từ xưa, cổng sắt thường rất được quan tâm khi thiết kế, bởi nó thể hiện “bộ mặt” cho cả ngôi nhà. Đây cũng là nơi ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc theo hướng cổng là vô cùng quan trọng.

Hướng Đông tương trợ với Mộc, tương sinh Thuỷ, tương khắc với Kim. Vì vậy, cổng nhà cần sơn các gam màu đen, xanh lục, xanh lam hoặc màu vàng, cà phê. Tránh các gam màu vàng kim, vàng chanh, trắng, đỏ hoặc tím.

Tương tự với hướng Đông Nam, màu sơn cổng phù hợp là xanh lam, xanh lục, đen, tiếp đến là màu vàng, màu cà phê. Và cần tránh các màu vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím.

Hướng Nam tương trợ với Hoả, tương sinh Mộc, tương khắc với Thuỷ. Do đó, màu sắc phù hợp cho cổng nhà là đỏ, tím, vàng kim, vàng chanh, xanh lục. Cần tránh các gam màu đen, xanh lam, vàng và cà phê.

Hướng Tây Nam tương trợ với Thổ, tương sinh Hoả, tương khắc với Mộc. Nên chọn gam màu đỏ, tím, vàng chanh, màu đen, xanh lam, màu vàng hoặc cà phê. Tuyệt đối tránh màu vàng kim, trắng và xanh lục.

Hướng Tây thuộc Kim, tương sinh Thổ, tương khắc với Hoả. Màu sắc phù hợp cho hướng này là vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, màu cà phê và tránh các màu đen, xanh lam, đỏ, tím hay vàng chanh.

Tương tự với hướng Tây Bắc, nên lựa chọn sơn màu cà phê, vàng kim, trắng, xanh lục. Không nên dùng sơn màu đỏ, tím, vàng chanh, đen, và xanh lam.

Hướng Bắc thuộc Thuỷ, tương sinh Kim, tương khắc với Thổ. Cổng nhà theo hướng này có thể lựa chọn sơn màu trắng, đen, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ hoặc tím. Không sơn các gam màu vàng, màu cà phê, xanh lục.

Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, tương sinh Hoả, tương khắc với Mộc. Tương tự như hướng ở Tây Nam, các màu phù hợp cho cổng sắt là đỏ, vàng chanh, màu đen, xanh lam, màu vàng hoặc cà phê. Tránh sơn cổng màu vàng kim, trắng hoặc xanh lục.

1.2. Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Ngày nay, yếu tố lựa chọn màu sắc cổng nhà không chỉ theo sở thích, mà các gia chủ còn quan tâm đến vận mệnh. Vốn dĩ, khi thiết kế thì hướng nhà cũng đã được cân nhắc xem xét cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng để cụ thể hơn, thegioison vẫn sẽ hướng dẫn bạn màu sơn cổng sắt nào phù hợp với vận mệnh chủ nhân của ngôi nhà.

Tương ứng với quy luật: Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc – Mộc sinh Hoả – Hoả sinh Thổ – Thổ sinh Kim, thì màu sắc tương thích và tương kị với từng vận mệnh gia chủ là như sau:

Chủ nhà mệnh Kim phù hợp với màu vàng, trắng, xám, ánh kim. Vì Thổ tương sinh Kim nên màu sắc của Thổ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim, bao gồm: màu nâu đất, nâu sẫm. Vì Hoả khắc Kim nên màu sắc thuộc Hoả là tối kị cho người mệnh Kim, đó là: đỏ, hồng, cam.

Màu sắc đem lại may mắn với người mệnh Mộc là xanh lá cây. Vì Thuỷ tương sinh với Mộc nên màu sắc của Thuỷ cực kỳ tốt cho gia chủ mệnh Mộc, đó là: đen, xanh biển, xanh dương. Vì Kim khắc Mộc nên màu vàng, màu trắng bạc hay màu nâu đất không phù hợp với gia chủ thuộc mệnh này.

Với chủ nhà mệnh này, nên lựa chọn gam màu đen, xanh lam. Vì Kim sinh Thuỷ nên màu sắc Kim chắc chắn phù hợp với người mệnh Thuỷ: trắng, bạc, ánh kim.

Vì Thổ khắc Thuỷ nên gia chủ mệnh Thuỷ không nên dùng các màu nâu hay vàng sẫm. Ngoài ra, màu sắc của Mộc và Hoả cũng ảnh hưởng không tốt đến mệnh Thuỷ, nên người mệnh này cũng cần tránh màu xanh lá, đỏ, hồng, vàng cam.

Màu sắc phù hợp với chủ nhân mệnh Hoả là đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều những màu sắc này sẽ mang lại vận khí không tốt cho người mệnh Hoả. Do Mộc sinh Hoả, nên người mệnh Hoả cũng hợp với màu tương sinh là xanh lá cây. Màu sắc mệnh Kim cũng phù hơp với người mệnh Hoả, đó là màu vàng, trắng. Không nên lựa chọn các màu đen, xám, màu tím lạnh, màu xanh biển sẫm do màu của Thuỷ khắc mệnh Hoả.

Trái với quan niệm cho rằng người mệnh Thổ hợp màu trầm, thì màu sắc tươi sáng sẽ đem lại nhiều vận may, tài lộc cho người mệnh Thổ hơn. Cụ thể là màu vàng, vàng nâu. Do Hoả sinh Thổ nên màu đỏ, hồng, cam, tím cũng phù hợp với người mệnh Thổ. Vì Mộc khắc Thổ nên hiển nhiên, các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời sẽ ảnh hưởng không tốt cho người mệnh Thổ.

1.3. Chọn màu sơn cổng sắt theo tính chất màu sắc

Một số chủ nhà khác lại muốn sơn màu cổng theo sở thích của mình mà không để ý nhiều đến phong thuỷ. Đôi khi họ cho rằng, màu sắc ngoài cổng sẽ thể hiện phần nào xì-tai (phong cách) cá tính riêng của bản thân. Do đó, những người như này sẽ quan tâm đến sự hoà hợp giữa cấu trúc của ngôi nhà với màu sắc ngoài cổng, cũng như màu sắc cá nhân họ ưa thích.

Ngoài ra, xu hướng kiến trúc thay đổi theo từng giai đoạn nên rất nhiều chủ nhà lo rằng màu sơn của mình bị lỗi mốt. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn thay đổi diện mạo mới cho cổng nhà mình. Khi ấy, bạn hoàn toàn có thể sơn lại cửa sắt.

Màu trắng thể hiện sự tinh tế, trang nhã và không kém phần sang trọng, hiện đại. Màu trắng khuếch tán ánh sáng tốt, khiến cho không gian trở nên sáng và rộng rãi hơn. Bởi vậy, đây là sắc màu được khá nhiều gia chủ ưa thích tính đến thời điểm hiện tại.

Dù muốn bắt kịp một xu hướng nào đi nữa, thì sự xuất hiện của màu trắng là không thể thiếu trong các bản thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó, bạn không phải lo lắng nếu có ý định phối màu trắng với bất kỳ sắc màu khác cho cánh cổng nhà bạn.

Có thể thấy rằng, những năm gần đây thì màu vàng được cập nhật trong bảng màu sơn cửa sắt. Cổng sắt màu vàng sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới và ấm cúng hơn. Với tông vàng này, thì 02 màu được ưa chuộng hơn cả là sơn cửa sắt màu vàng đồng và sơn cửa sắt màu vàng kem.

Dự đoán cho rằng, sơn cửa sắt màu gỗ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong những năm tới. Và hiển nhiên, các nhà sản xuất phải đem tới các màu sơn cửa sắt giả gỗ đa dạng để phục vụ cho nhu cầu này của người dùng.

Nếu muốn tạo nên sự độc đáo, mới mẻ nhưng không kém phần ấn tượng thì màu xanh chính là một lựa chọn phù hợp. Tuỳ thuộc vào tuổi, hướng nhà hay chỉ đơn giản là sở thích của bạn thì sơn cửa sắt màu xanh lá cây hoặc xanh da trời sẽ khiến cho cổng nhà trở nên nổi bật hơn hẳn.

Từ xưa, sơn màu ghi đã được sử dụng phổ biến và cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn. Mặc dù không quá nổi bật như màu sắc khác, nhưng màu ghi đem lại cảm giác mới mẻ, dễ chịu, rất phù hợp với một ngôi nhà có nền sáng. Nếu bạn lo rằng sơn màu trắng sẽ bám bụi làm mất thẩm mỹ cho cổng nhà, thì màu ghi là sự lựa chọn thay thế vô cùng phù hợp.

Nhắc đến màu đen là chúng ta nghĩ đến sự sang trọng, thanh lịch trong kiến trúc, kể cả nội thất và ngoại thất. Không thể phủ nhận rằng màu đen tạo nên điểm nhấn gây thu hút hơn cả cho cổng sắt nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Chính vì vậy, màu đen sẽ thích hợp hơn với kết cấu to lớn thay vì những cửa sắt kích thước nhỏ và trung bình.

Tương tự màu trắng, đây là gam màu mà bạn không lo bị lỗi mốt. Màu đen cũng vô cùng dễ phối hợp hài hoà với các màu sắc khác.

Nếu bạn là một người yêu thích những nét hoài cổ xưa cũ thì màu đỏ cực kì phù hợp với phong cách này. Ngoài ra, một số sắc màu sơn như: màu hồng, màu chàm hay màu vàng chanh cũng khiến cho cánh cổng sắt trở nên khác biệt.

1.4. Phối màu khi sơn cửa sắt

Ngay cả khi bạn đã lựa chọn được màu sơn phù hợp với hướng cổng và vận mệnh, nhưng bạn không muốn cổng sắt chỉ có 1 màu nhàm chán. Thậm chí, cả cánh cổng sắt chỉ sơn 1 màu trắng hoặc đen thì trông thật thiếu thiện cảm. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể phối màu sơn cửa sắt: Sự kết hợp hài hòa màu sắc nơi cổng ngõ sẽ mang lại may mắn và tài vượng cho cho chính chủ nhân của ngôi nhà.

Ví dụ như: Sự kết hợp vàng – đen, hoặc sự kết hợp vàng – xanh càng tôn thêm phần sang trọng cho kiến trúc.

1.5. Màu sơn cửa sổ sắt

Bên cạnh tông màu nâu giả gỗ, thì có rất nhiều màu sắc phù hợp cho cửa sổ sắt như: màu trắng, màu xanh lam hoặc xanh lục. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo tuổi, theo tổng thể kiến trúc, hoặc đó là màu mà bạn thích để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên nổi bật.

2. Những lưu ý không thể bỏ qua khi sơn màu cửa sắt

2.1. Lưu ý khi chọn màu sơn cổng

Ngoài việc sử dụng sơn theo đúng phong thuỷ, vận mệnh đã đề cập ở trên, thì việc sơn màu cổng sắt cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Cổng nhỏ thì nên chọn những màu sắc tươi sáng như: màu trắng, màu xám, màu bạc, để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian

– Cổng lớn nên sử dụng màu sắc trung hòa là thích hợp nhất, ví dụ như màu đen, xanh thẫm. Những màu này làm tăng thêm phần sang trọng, uy nghi cho cả căn nhà.

– Cần sử dụng đúng loại sơn dành riêng cho sắt để bảo vệ bề mặt được tốt hơn. Đồng thời, sơn chất lượng sẽ đem lại đúng màu sắc mà bạn mong muốn.

– Có thể sơn những màu sơn khác nhau ở một số vị trí đặc biệt của cổng để tạo sự bắt mắt, nhưng hãy chú ý đảm bảo sự phối màu một cách hài hoà. Không nên vì muốn nổi bật mà tạo ra sự khác biệt quá lớn.

2.2. Lưu ý khi chọn loại sơn cửa sắt

Cổng sắt là dạng cổng kim loại rất dễ bị ăn mòn cũng như bị phá hủy theo thời gian. Do vậy bạn phải lưu ý khi lựa chọn và sử dụng loại sơn phủ dành riêng cho kim loại. Vì các loại sơn này được nghiên cứu và chứa các thành phần có khả năng bảo vệ bề mặt kim loại trước tác động của nước mưa, ánh nắng mặt trời hay thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Bên cạnh đó, để tăng cường độ bền màu và bóng mịn cho cánh cổng sắt của ngôi nhà, bạn cũng nên chú trong đến việc lựa chọn và cách tiến hành sơn lót cho cửa. Để lựa chọn được những sản phẩm sơn tốt nhất các bạn nên kiểm tra chi tiết các thông số trên thùng sơn được nhà sản xuất có ghi chi tiết và đầy đủ qua đó đánh giá được chất lượng sơn.

Tuy nhiên, nếu không quá am hiểu, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Thế giới Sơn. Hiện nay, chúng tôi có các loại sơn chất lượng dành cho cửa sắt như: sơn lót chống gỉ ghi 1040, sơn lót chống gỉ nâu 1025, sơn cao cấp iNDU Paint… Các dòng sơn dành cho sắt đang được chúng tôi cung cấp được đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về mẫu mã và chất lượng cho cửa sắt của gia đình bạn.

Mẫu Phối Màu Sơn Nhà Cấp 4 Đep Ấn Tượng

1. Nguyên tắc phối màu sơn nội, ngoại thất cho nhà cấp 4

Phối màu theo tỷ lệ vàng 60-30-10: Cách phối này gây ấn tượng tốt về thị giác và mang lại vẻ đẹp đa dạng, hài hòa cho căn nhà. Theo nguyên tắc, bạn cần phối 3 màu như sau:

60% là màu chủ đạo, dùng để sơn tường

30% là màu kết hợp, dùng để sơn các chi tiết lớn như cột, khung cửa..

10% là màu nhấn, sơn ở các chi tiết kiến trúc nhỏ như hoa văn, họa tiết trang trí.

Cần phối màu sơn nhà cấp 4 theo tỷ lệ 60:30:10 để mang đến vẻ đẹp hài hòa, cân đối, đa dạng.

Phối màu theo phong cách kiến trúc: Mỗi căn nhà sẽ được thiết kế phong cách khác nhau và chính yếu tố này chi phối đến cách chọn màu sơn. Cụ thể:

Phong cách tân cổ điển: Thường sơn màu trắng kem, vàng kết hợp trắng, vàng kem đồng để tôn lên vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch.

Phong cách hiện đại: Chú trọng đến màu trắng, ghi, xám… để mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, trẻ trung.

Nhà cấp sơn màu Nippon CV-04 kết hợp với màu Your Shadow 26A-3P, White BS 9102 mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

2. Các cách phối màu sơn nhà cấp 4 đẹp

Chọn màu sơn cho nhà cấp 4 theo yếu tố phong thủy

Chọn màu sơn theo phong thủy không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc chung khi chọn màu sắc theo phong thủy là nên chọn những màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh gia chủ theo Ngũ hành. Cụ thể, màu sơn phù hợp với bản mệnh gia chủ như sau:

Màu sơn cho người mệnh Kim: Trắng, kim, vàng, xám, ghi, bạc, nâu…

Màu sơn cho người mệnh Mộc: Xanh lá, xanh đen, xanh nước biển…

Màu sơn cho người mệnh Thủy: Trắng, ánh kim, xanh dương, xám, ghi,…

Màu sơn cho người mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, cam, hoa đào, tím, xanh lá cây…

Màu sơn cho người mệnh Thổ: Vàng, nâu xám, nâu đất, hồng, cam, đỏ, tím…

Nhà cấp 4 sơn màu Provincial Tan 37A-3P, Moonrock 37C-3D phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Chọn tông màu sáng chủ đạo làm sáng bừng không gian

Phòng ăn với màu sơn tường trắng sáng tạo cảm hứng về nhà mỗi ngày – không gian để sum vầy bữa cơm thêm hấp dẫn Tông màu trắng kết hợp với màu xanh da trời sáng khiến cho phòng khách rộng rãi, ấm áp và là nơi tụ họp ấm cúng của gia đình vào cuối tuần Một không gian nhỏ với màu trắng kem vừa đẹp lại rất ấm áp và yên bình cho những cô nàng, chàng trai với cuộc sống độc thân Góc nhỏ làm việc trở nên tươi sáng, sạch đẹp với tông màu trắng, giúp bạn tăng cao khả năng tập trung và hiệu suất. Tông màu trắng mang đến sự thanh mát, trong lành đầy sức sống cho phòng khách

Tạo điểm nhấn với màu nội thất

Bộ sofa màu xanh kết hợp tông trắng của màu sơn tường tạo nên sự rộng rãi, không gian mở từ phòng khách đến phòng ăn, xóa đi sự chật hẹp về không gian Chiếc bàn độc đáo từ mây tre kết hợp với sắc xanh nhạt của bức tường biến không gian căn phòng từ đơn điệu trở nên bắt mắt và ấn tượng Màu sơn tường tông hồng kết hợp với bộ bàn ghế màu đen tạo điểm nhấn sang trọng cho căn phòng trở nên lịch lãm và tinh tế Căn phòng khách tông màu xám tương đồng giữa màu sơn và nội thất mang đến sự hài hòa lôi cuốn và thật sự là không hề nhàm chán.

Sử dụng thêm cây xanh hoặc chất liệu gỗ làm điểm nhấn cho căn nhà

Để làm nên những căn nhà cấp 4 làm say mê lòng người trên không thể thiếu những màu sơn đẹp đến từ thương hiệu sơn uy tín.Sơn Nippon – Thương hiệu sơn số 1 châu Á mang đến cho bạn giải pháp bảo vệ và trang trí nhà cấp 4 thông qua nhiều sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng như:

3.1. Sơn Nippon WeatherGard Plus+

Sơn Nippon WeatherGard Plus+ là loại sơn nước ngoại thất cao cấp có nhiều tính năng ưu việt như:

Màu sơn: Phong phú, đa dạng và rất bền

Màng sơn bóng mờ, phẳng mịn, có khả năng bám dính tốt trên bề mặt sơn ổn định.

Khả năng chống lại các tác nhân từ bên ngoài: Chống thấm nước, chống rong rêu, nấm mốc, có khả năng chống kiềm hóa và muối hóa cao.

Tiết kiệm điện năng: Sơn phản xạ phần lớn các tia hồng ngoại, giúp làm giảm nhiệt độ bề mặt ngoại thất và không gian nội thất. Nhờ đó, có thể tiết kiệm điện năng của các thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ, quạt máy…

Sơn Nippon WeatherGard Plus+ có khả năng chống bám bụi tuyệt vời.

3.2. Sơn Nippon WeatherGard

Sơn Nippon WeatherGard cũng là loại sơn nước ngoại thất cao cấp và có các đặc điểm nổi bật như:

Màu sơn phong phú, có cả màu đặc biệt theo yêu cầu, bền màu theo thời gian

Màng sơn bóng, phẳng mịn,

Độ bền cao, độ bám dính tốt nếu bề mặt ngoại thất ổn định

Khả năng chống tác động từ bên ngoài: Chống thấm nước, chống rêu, mốc, chịu chùi rửa và chống kiềm hóa và muối hóa.

An toàn: Không độc hại, không chứa thủy ngân, chì, các kim loại năng, hàm lượng hữu cơ bay hơi thấp, dưới 50g/L VOC

Sơn Nippon WeatherGard là loại sơn nước ngoại thất cao cấp giúp tiết kiệm điện năng.

3.3. Sơn Nippon WeatherGard Siêu Bóng

Sơn Nippon WeatherGard Siêu Bóng là loại sơn nước ngoại thất cao cấp được biết đến với các ưu điểm nổi bật như:

Màu sắc đa dạng, có màu đáp ứng theo yêu cầu, bền màu

Màng sơn siêu bóng, phẳng mịn, đem lại sự sang trọng cho bề mặt ngoại thất

Góp phần tiết kiệm điện năng: Do sơn phản xạ được các tia hồng ngoại. Nhờ đó nhiệt độ bề mặt ngoại thất và không gian bên trong được giảm nhiệt độ. Bạn không cần sử dụng nhiều các thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ, quạt…

Thi công: Dễ dàng, ít văng bắn

An toàn với người sử dụng và môi trường: Không chứa các chất độc hại, chì, crôm, thủy ngân, kim loại nặng và hàm lượng chất hữu cơ bay hơi chỉ dưới 40g/L VOC

Hoa Tiên Ông Loài Hoa Tết Ấn Tượng

Với dáng hình ngộ nghĩnh không kém phần duyên dáng cây hoa tiên ông được tạo bởi nhiều bông hoa hình chuông mọc nối tiếp thành chùm hình tháp duyên dáng trên cuống hoa dài mọng.Những bông hoa xinh xinh gần như có đủ bảy màu như sắc cầu vồng, biểu tượng cho sự rực rỡ huy hoàng.

Ý nghĩa cây hoa tiên ông ngày tết

Ý nghĩa Phong thủy của hoa tiên ông

Cây hoa tiên ông trong phong thủy giống như một loại phép màu nhiệm đẩy lùi mọi điều xấu, mang đến may mắn, tốt lành cả năm cho gia chủ.

Hoa tiên ông ngoài tên gọi đầy mầu nhiệm , còn có tên rất quyến rũ, nữ tính là dạ lan hương, hình dáng cuốn hút đại diện cho tuổi trẻ và tình yêu.

Riêng Dạ lan hương màu phấn hồng còn có sứ mệnh cao cả là giúp những người mong muốn tìm kiếm được tình yêu chân chính đạt được ước vọng.

Cách trang trí hoa tiên ông ngày tết

Vẻ đẹp cuốn hút tươi trẻ, kiêu kỳ đầy sức sống của cây hoa Tiên ông rất thích hợp trang trí bàn khách, quầy lễ tân, bàn ăn, bàn tiếp khách… mỗi dịp tết đến.

Đặc biệt hương thơm quyến rũ về đêm của hoa khiến căn nhà của bạn trong lành, lãng mạn, tràn ngập cảm xúc.

Dạ lan hương được trồng bình thủy sinh lộ ra bộ rễ dài trắng muốt cùng sắc hoa đủ màu sẽ đem đến căn phòng của bạn vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ, đầy lôi cuốn.

Ngày tết tiên ông còn được lựa chọn làm món quà tết biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác với ý nghĩa dành tặng cho người nhận những lời chúc phúc tốt đẹp nhất.

Đặc điểm nổi bật cây hoa tiên ông

Cây hoa tiên ông còn có tên gọi Dạ lan hương, tên khoa học Hyacinthaceae, thuộc họ Lan dạ hương, xuất xứ ở vùng Địa Trung Hải.

Tiên ông thuộc loại cây thân hành,sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-50 cm. Thân cây và cụm hoa mọc từ củ. lá dạ lan hương hình bầu dục thuôn dài, giống lá hoa huệ nhưng to và ngắn hơn.

Toàn cây tiên ông toát lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng, lạ mắt , không kém phần sang trọng. Đặc biệt hoa chơi rất lâu tàn lên đến 2 tháng liên tục.

Cách trồng chăm sóc hoa tiên ông dịp tết

Cây hoa tiên ông có nguồn gốc ôn đới nên ưa khí hậu mát mẻ, rất phù hợp với thời tiết dịp tết. Để có được những chậu hoa xinh xắn người ta phải trồng tiên ông từ 10-13 tuần.

– Nhiệt độ: Tiên ông ưa mát, nhiệt độ phù hợp từ 12-28oC, bạn có thể để cây trong phòng điều hòa.

– Độ ẩm: tiên ông ưa độ ẩm trung bình.

– Đất trồng: đất trồng phải cực thoáng xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và thoát nước cho cây.

– Tưới nước: nhu cầu nước của tiên ông không cao, tưới nhiều làm úng, chết cây. Chỉ nên tưới nước khi đất trên mặt chậu đã se khô.

Cách trồng chăm sóc hoa tiên ông sau tết

Sau tết khi hoa tàn bạn cắt cành hoa gần sát củ rồi bôi vôi vào. Nếu chậu nhỏ thì chuyển chậu, đặt cây ở nơi râm mát có ánh sáng khuếch tán, có thể che tối lại cho củ khi trời nắng gay gắt.

Một số chú ý khi trồng trang trí cây hoa tiên ông

Củ cây hoa tiên ông có chất kích ứng da và mắt nên khi trồng cần có găng tay bảo hộ lao động đầy đủ.

Không nên để củ tiên ông gần quả táo vì loại quả này gây thối củ.

Bạn đang xem bài viết Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp – Gây Ấn Tượng Cho Mọi Người Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!