Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Được Mang Cành Đào, Mai Lên Máy Bay Không? # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Có Được Mang Cành Đào, Mai Lên Máy Bay Không? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Được Mang Cành Đào, Mai Lên Máy Bay Không? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hành khách khi mua vé máy bay Tết thường có nhu cầu mang theo cành mai hoặc cành đào về chưng Tết. Vậy theo quy định vận chuyển của hãng hàng không thì hành khách có được phép mang các loại “hành lý” này lên máy bay hay không?

Đối với Hãng VietJet Air quy định khi mang cành mai cành đào hoặc các loại hoa tươi lên máy bay:

Mỗi hành khách được vận chuyển tối đa một (01) bó hoa dưới hình thức hành lý ký gửi. Kích thước mỗi bó hoa không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm. Mỗi chuyến bay vận chuyển không vượt quá 30 bó hoa/chuyến. Hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào cần đăng ký trước với Hãng, bằng cách mua gói vận chuyển trên website chúng tôi hoặc hệ thống các đại lý, phòng vé của hãng với mức phí vận chuyển 350.000 đồng/bó (chưa VAT).

VietJetAir chỉ chấp nhận vận chuyển theo đường hành lý ký gửi đối với cành mai, cành đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó, không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất (kể cả bằng đường hàng hóa).

Mang cành mai lên máy bay

Đối với Hãng Jetstar Pacific quy định khi mang cành mai cành đào hoặc các loại hoa tươi lên máy bay:

Jetstar cho phép vận chuyển các loại hoa tươi, cành mai, cành đào ngoài tiêu chuẩn hành lý ký gởi trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác. Hãng không cho phép vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý xách tay. Mỗi hành khách được phép mang 1 bó đào, mai (không quá 2 cành). Hành khách cần lưu ý cành mai, đào phải được bao bọc cẩn thận, đúng kích thước cho phép đó là không quá 120 x 50 x 50 cm trên các chuyến bay nội địa.

Mỗi chuyến bay Jetstar chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai do đó nếu có nhu cầu, bạn cần tới phòng vé chính hãng của Jetstar để thực hiện đặt chỗ hành lý và thanh toán ngay. Mức phí vận chuyển là 350.000 đồng/bó (chưa VAT). Đối với cây mai, đào có cả chậu, đất, được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

Đối với hãng Vietnam Airlines

quy định khi mang cành mai cành đào hoặc các loại hoa tươi lên máy bay

Các loại hoa tươi bó lại thuộc loại hàng hóa cồng kềnh nên Vietnam Airlines chỉ chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và phải đặt chỗ trước, không chấp nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý xách tay.

Đối với các loại hoa tươi nói chung và cành đào, cành mai nói riêng, phải buộc thành bó, có bao bọc ngoài, mỗi bó không quá 2 cành, kích thước không quá 150x40x40 cm. Mỗi hành khách chỉ được mang 1 bó dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay. Vietnam Airlines chỉ chuyên chở cành đào, cành mai trên các chuyến bay thẳng (non-stop) trên một số đường bay nội địa. Các chuyến bay liên chặng quốc tế – nội địa không chuyên chở cành đào, cành mai; mức giá cước vận chuyển như sau: đường bay Hà Nội/Hải Phòng – chúng tôi (và ngược lại) giá 150.000 đồng/bó; đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng/Huế (và ngược lại) giá 80.000 đồng/bó.

Mang cành đào lên máy bay

Ngoài ra, cây đào, cây mai, cây quất (cây có đất mang theo) còn được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hàng hóa. Khách hàng có thể liên hệ Phòng thương mại hàng hóa thuộc Văn phòng khu vực miền Nam để được tiếp nhận, xuất không vận đơn và vận chuyển tại kho hàng. Địa chỉ liên hệ: Kho hàng quốc nội, 49 Trường Sơn, Q.Tân Bình, TP.HCM.

chúng tôi

 

Có Được Mang Hoa Tươi Lên Máy Bay Không?

Có một số hành khách có sở thích mang theo hoa tươi từ nơi mình vừa đi để tặng người thân. Đặc biệt là trong dịp tết nguyên đáng người ra bắc, người vào nam muốn mang gửi tặng nhau những cành mai, cành đào và rất thắc mắc về chính sách mang hoa tươi lên máy bay của các hãng hàng không.

Chúng tôi xin được thông tin như sau:

Đối với Vietnam Airlines

Miễn phí: Vietnam Airlines cho phép mang hoa tươi dưới dạng hành lý xách tay kích thước không quá 26 x 36 x 56 cm.

Có phí: Mỗi hành khách được quyền mang 1 bó đào, mai (không quá 2 cành), được bao bọc kỹ càng theo quy định về hành lý, kích thước không quá 150 x 40 x 40 cm trên các chuyến bay nội địa khai thác bằng loại máy bay Boeing 777, Airbus A330, A321 và A320 trong thời gian từ ngày 10/01/2014 đến hết ngày 09/02/2014.Hình thức đặt: Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai do đó nếu có nhu cầu, bạn cần điện thoại đặt trước với tổng đài Vietnam Airlines để đặt thêm gói hành lý vận chuyển đào, mai và thanh toán tại sân bay trước khi làm thủ tục bay.Mức phí (đã bao gồm VAT): cho các hành trình ngắn như Hà nội/TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Huế (và ngược lại); TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ/Đà Lạt/Cam Ranh/Quy Nhơn/Ban Mê Thuột (và ngược lại), Hà Nội – Vinh (và ngược lại),… là 275.000 VND. Các hành trình khác có mức phí 440.000 VND.

Đối với Jetstar

Miễn phí: Jetstar KHÔNG cho phép vận chuyển hoa dưới dạng hành lý xách tay vì lý do một số hành khách có thể dị ứng với hoa. Không rõ cành đào, mai có được vận chuyển như Vietnam Airlines không???

Có phí: Mỗi hành khách được quyền mang 1 bó đào, mai (không quá 2 cành), được bao bọc kỹ càng theo quy định về hành lý, kích thước không quá 120 x 50 x 50 cm trên các chuyến bay nội địa.Hình thức đặt: Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai do đó nếu có nhu cầu, bạn cần tới phòng vé chính hãng của Jetstar để thực hiện đặt chỗ hành lý và thanh toán ngay. Không chấp nhận đặt chỗ qua tổng đài.Mức phí (đã bao gồm VAT): cho các tất cả các hành trình là 350.000 VND.

Đối với VietJetAir

Miễn phí: VietJetAir cho phép mang hoa tươi dưới dạng hành lý xách tay kích thước không quá 30 x 20 x 10 cm.

Có phí: Mỗi hành khách được quyền mang 1 bó đào, mai (không quá 2 cành), được bao bọc kỹ càng theo quy định về hành lý, kích thước không quá 150 x 40 x 40 cm trên các chuyến bay nội địa từ ngày 15/1/2014 đến 01/02/2014.Hình thức đặt: Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai do đó nếu có nhu cầu, bạn cần điện thoại đặt trước với tổng đài VietJetAir để đặt thêm gói hành lý vận chuyển đào, mai và thanh toán tại sân bay trước khi làm thủ tục bay hoặc Đặt chỗ và thanh toán qua phần Quản lý đặt chỗ của VietJetAir.Mức phí (đã bao gồm VAT): cho các tất cả các hành trình là 385.000 VND.

Giải Đáp: Có Được Mang Đồ Kim Loại Lên Máy Bay Hay Không?

Có được mang đồ kim loại lên máy bay không?

Luật về mang đồ vật khi đi máy bay

Mỗi một hàng hàng không sẽ có những quy định riêng về chế độ hành lý xách tay và ký gửi. Thế nhưng các hãng bay này vẫn phải đảm bảo thực hiện theo các quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể:

1. Vũ khí hoặc dụng cụ được thiết kế để gây thương tích hoặc uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật mà bị nhầm lẫn là vũ khí: a) Súng ngắn, súng trường, tiểu liên, súng bắn đạn ghém, súng săn và các loại súng khác có tính năng, tác dụng tương tự; b) Các bộ phận cấu tạo của súng; c) Súng hơi các loại như súng ngắn, súng trường và súng bắn đạn bi, đạn sơn, đạn cao su; d) Súng bắn pháo sáng và súng hiệu lệnh; đ) Súng tự chế, súng phóng lao; e) Súng cao su; g) Súng la-de hoặc thiết bị phát tia la-de (trừ bút la-de dùng trong giảng dạy, thuyết trình); h) Các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, tên, nỏ; i) Các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật như súng, bom, mìn, lựu đạn, đạn, ngư lôi, thủy lôi, vỏ đạn, các vật được chế tác từ vỏ đạn. 2. Các dụng cụ/thiết bị được thiết kế để gây choáng/ngất hoặc làm bất động đối tượng: a) Các thiết bị gây sốc như súng điện và dùi cui điện; b) Dụng cụ/thiết bị dùng để gây choáng/ngất hoặc giết động vật; c) Các loại bình xịt chất hóa học, bình xịt khí dùng để vô hiệu hóa hoặc gây tê liệt như bình xịt hơi cay, bình xịt dung dịch axit, bình xịt khí gây chảy nước mắt, bình xịt chống côn trùng (trừ trường hợp các loại bình xịt sử dụng để sát khuẩn trên tàu bay). 3. Các vật sắc, nhọn có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng: a) Các vật được chế tạo để băm, chặt, chẻ như rìu, dao phay; b) Dao lam, dao rọc giấy; c) Các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 06 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm; d) Kéo có lưỡi dài trên 06 cm tính từ trục của kéo hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm; đ) Các vật sắc, nhọn khác có thể được sử dụng làm hung khí tấn công có tổng chiều dài trên 10 cm; e) Chân đế máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại.

Những vật cấm được mang lên máy bay

4. Các dụng cụ lao động có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng hoặc đe dọa đến an toàn của tàu bay:

a) Xà beng, cuốc, thuổng, xẻng, mai, liềm, tràng, đục, cuốc chim; b) Khoan và mũi khoan, bao gồm cả khoan bằng tay; c) Các loại dụng cụ có lưỡi sắc hoặc mũi nhọn dài trên 06 cm và có khả năng sử dụng làm vũ khí như tuốc-nơ-vít; d) Các loại búa, cờ-lê, mỏ lết, kìm có chiều dài trên 10 cm; đ) Các loại cưa, lưỡi cưa bao gồm cả cưa bằng tay; e) Đèn khò; g) Dụng cụ bắn vít, bắn đinh; 5. Các đồ vật, dụng cụ đầu tù khi tấn công gây thương tích nghiêm trọng: a) Gậy thể thao như gậy đánh bóng chày, gậy đánh gôn, gậy chơi khúc côn cầu, gậy chơi bi-a, gậy trượt tuyết; b) Các loại dùi cui như dùi cui cao su, dùi cui kim loại, dùi cui gỗ; c) Dụng cụ, thiết bị tập luyện võ thuật(đầu tù, nhọn, sắc cạnh). 6. Các vật, chất cháy, nổ có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng hoặc đe dọa an toàn của tàu bay: a) Các loại đạn; b) Kíp nổ, dây cháy chậm; c) Các vật mô phỏng giống một vật nổ; d) Mìn, lựu đạn, thiết bị nổ quân dụng khác; đ) Các loại pháo như pháo nổ, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, pháo hiệu và thuốc pháo; e) Đạn khói, quả tạo khói; g) Các loại thuốc nổ, thuốc súng; h) Xăng, dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, diêm không an toàn (quẹt đâu cũng cháy), vật có chứa oxy lỏng.

Có được mang đồ kim loại lên máy bay?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mỗi chuyến bay trước khi bạn được vào khu vực bay, đội ngũ an ninh sẽ sử dụng máy dò kim loại sân bay chuyên dụng để kiểm tra. Nếu như hành lý của bạn có chứa các sản phẩm nằm trong danh sách cấm, bạn phải để chúng ra khỏi hành lý thì mới có thể tiếp tục cuộc hành trình.

Máy dò kim loại cầm tay thường được sử dụng để kiểm tra an ninh khách hàng trước khi lên tàu bay

Do đó, trước khi đi tàu bay, bạn nên tìm hiểu chi tiết các thông tin, các mặt hàng cấm của từng hãng bay để không làm lỡ thời gian cũng như các rắc rối không đáng có xảy ra. Trong trường hợp bạn không hiểu rõ vấn đề thì có thể liên hệ trực tiếp tới hãng bay để được nhân viên tư vấn.

Lưu ý cần thiết khi đi máy bay

Khi đi máy bay bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như vé máy bay, chứng minh thư nhân dân (người lớn) và giấy khai sinh (trẻ em). Với các chuyến bay quốc tế bạn cần chuẩn bị thêm Visa, hộ chiếu và tiền mặt để đóng thuế.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Hành lý ký gửi và xách tay phải được đóng gói theo đúng kích thước và cân nặng theo quy định của từng hãng bay.

Khóa vali hành lý thật cẩn thận để phòng trộm cắp hoặc rơi hành lý trong quá trình nhân viên sân bay vận chuyển.

Không được mang các vật sắc nhọn, súng, các chất dễ gây cháy nổ trong cả hành lý xách tay và ký gửi. Nếu bạn cố tình thì sẽ bị an ninh sân bay giữ lại.

Không mặc các trang phục có kim loại, nên mặc đồ đơn giản và không nên đi giày cao gót.

Nên có mặt tại cửa ra máy bay trước 20-30 phút và để bắt đầu lên máy bay bạn cần phải có 1 tiếng để làm các thủ tục khác.

Khi ngồi trên máy bay, bạn cần phải tuân thủ theo đúng quy định an toàn chuyến bay mà tiếp viên chỉ cho bạn.

Không được tự ý làm bất kỳ hành động gì như mở cửa sổ, kéo áo phao,…

Những Đồ Vật Không Được Mang Lên Máy Bay Vietjetstar, Vn Airlines

Máy bay là phương tiện vận chuyển được xem là an toàn nhất, tỉ lệ tai nạn máy bay có thể nói là thấp nhất trong tất cả các loại hình giao thông vận chuyển trên thế giới. Tuy nhiên mức độ khi tai nạn lại được xem là khủng khiếp nhất. Do đó để đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến bay, hiệp hội các hãng hàng không đã đề ra những quy định về vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay.

Đối với nước, có nhiều loại bạn sẽ được mang và không được mang. Với nước dạng chai hoặc lon, khi để trong hành lý đem lên máy bay qua máy chiếu an ninh, các nhân viên sẽ yêu cầu bạn để lại. Tuy nhiên khi đã qua cửa, bạn có thể mua những loại nước, dầu gội, hay nước hoa đã được kiểm tra kỹ càng ở bên quầy bán hàng của hãng. Đối với các mẹ có con nhỏ, sẽ được đem theo sữa để cho con bú. Do đó khi đi máy bay, tốt nhất bạn không nên đem theo các vật dụng chứa chất lỏng, mà hãy mua nó ở quầy hàng của hãng để tránh rủi ro.

Những loại chất lỏng, nước uống đóng chai

Đối với các đồ vật như mỹ phẩm trang điểm, dầu gội, nước hoa, sữa tắm, kem rửa mặt dạng lỏng nếu dung tích quá 100ml sẽ không được phép đem lên máy bay. Thay vào đó bạn nên chia nhỏ chúng ra mỗi chai 100ml, tổng các chai nhỏ không quá 1000ml và không nên đem theo quá nhiều chai. Các vật dụng hàng ngày như bàn chải đánh răng, dạo cạo, đồng hồ,..sẽ được phép đem theo thoải mái. Theo quy định của các hãng hàng không, những vật dụng này phải được cho vào túi nilong trong suốt, có thể nhìn thấy được từ bên ngoài.

Vật sắc nhọn

Những vật dụng có thể gây sát thương như dao, kéo, dao bấm, bật lửa, lưỡi nam, tua vít, kìm, móc, búa,..chắc chắn sẽ không được đem theo khi lên máy bay. Tuy nhiên đồ bấm móng tay, dây sạc điện thoại, chìa khóa lại được phép mang cùng. Để không bị các nhân viên an ninh yêu cầu bỏ lại, tránh mất thời gian và tiền bạc bạn nên sắp xếp và bỏ lại những vật sắc nhọn ở nhà.

Dao, kéo và vật sắc nhọn chắc chắn không được đem lên máy bay

Thiết bị kỹ thuật số

Đối với các thiết bị điện tử kỹ thuật số như điện thoại, máy tính bảng, laptop và các loại máy ảnh lớn bé đều được phép mang lên máy bay. Những vật dụng hỗ trợ cho nó như chân chụp hình, đế giữ và những đồ vật điện tử cồng kềnh bạn nên để ở khoang hành ký ký gửi. Lời khuyên là bạn nên đánh số, ghi tên vào những vật dụng của mình để tránh mất mát, những vật dụng đắt tiền quý hiếm cũng không nên để vào hành lý ký gửi, thay vào đó hãy để trong hành lý xách tay.

Điện thoại, máy ảnh được phép mang lên máy bay

Trái cây có được đem lên máy bay?

Hầu hết những loại trái cây nhỏ và không có mùi nồng nàn sẽ được đem lên máy bay. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp các nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại bất kể đó là những loại trái cây gì. Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi đem đồ ăn lên máy bay nên cầm trên tay, không nên bỏ vào trong hành lý xách tay. Sau khi đã kiểm tra xong, bạn có thể bỏ vào miễn đừng ăn trên máy bay là được.

Không nên mang những trái cây nặng mùi

Chúc tất cả các hành khách có một chuyến bay tốt đẹp!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

chúng tôi là đại lý chính thức của 4 hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyên cung cấp vé máy bay quốc nội và quốc tế với giá tốt nhất đến Quý hành khách. Giao diện đặt vé hiện đại & thân thiện với người dùng, hệ thống săn vé máy bay thông minh tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng. Bạn có thể thao tác đặt vé, thanh toán, tìm kiếm thông tin chuyến bay & du lịch một cách dễ dàng.

Để đặt vé máy bay, Quý khách chỉ cần truy cập vào chúng tôi , nhập thông tin chặng bay gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng hành khách và chặng bay khứ hồi (nếu có). Sau đó bấm “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ so sánh giá vé từ các hãng hàng không, lọc ra tất cả các chuyến bay có giá vé rẻ nhất. Bạn chỉ cần chọn một chuyến bay phù hợp và tiến hành đặt vé với thao tác đơn giản.

Bạn đang xem bài viết Có Được Mang Cành Đào, Mai Lên Máy Bay Không? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!