Xem Nhiều 11/2022 #️ Dầm Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở / 2023 # Top 18 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Dầm Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dầm Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầm ngang là một yếu tố cực kỳ nguy hiểm trong phong thủy nhà ở, dầm ngang ép đỉnh đầu, hậu quả lớn nhỏ khó có thể lường trước. Chẳng hạn nhà bếp trong không gian nhà ở hiện đại thường nhìn thấy dầm ngang, dầm ngang ép xuống vị trí bếp trong nhà bếp gây bất cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Năm đó nếu Ngũ hoàng sát hoặc Nhị hắc Bệnh phù bay đến gần phương vị của dầm ngang có thể làm cho nữ chủ nhân dễ sinh bệnh tật nhiều.

Để hóa giải phong thủy dầm ngang, thông thường cần làm thêm một trần giả để che dầm ngang lại; như vậy sẽ giảm được sát khí của nó.

Hoặc sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên lý là dùng các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang. Đặt con rùa hoặc một chiếc đồng hồ vàng hình tròn được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó.

Ngoài việc dầm ngang trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến nữ chủ nhà thì những nơi có dầm ngang, cấm kỵ nhất là ép xuống phòng ngủ. Có một số người làm thêm một chiếc tủ treo bên cạnh giường, tủ treo biến tướng thành dầm ngang đè xuống người ngủ trên giường, không thể nào ngủ ngon được.

Ngủ phía dưới dầm ngang không những ảnh hưỏng nghiêm trọng đến sức khỏe; mà trong trường hợp là nơi hung tinh đã đến có thể dẫn đến tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người cần đặc biệt cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ.

Bạn hãy trỏ ngón tay điểm giữa của trán, phần giao nhau của lông mày sống mũi. Đặt ngón tay ở khoảng cách gần, tầm nửa gang tay. Bạn có thấy điểm giữa của trán nhức nhói không? Đến khi bạn bỏ tay ra vẫn còn cảm thấy giác nhức nhức đó. Nếu để lâu sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhất là với phụ nữ hoặc người nhạy cảm hoặc có thần kinh yếu. Dầm ngang đặt phía trên giường ngủ cũng có tác động tương tự.

Nhiều trường hợp, trong nhà có dầm ngang nhưng chúng ta không hề nhận ra.

Ví dụ, nội thất nhà ở hiện đại có thiết kế giường ngủ hình chữ L ở phía đuôi là bàn sách, phía đầu là giường ngủ. Trẻ nhỏ học bài ở phía đuôi, do bàn sách và giường ngủ được thiết kế chữ L, nên biến tướng thành bàn ở phía trên đè xuống giường có ảnh hưởng không tốt tới trẻ nhỏ. 

Dầm ngang đè bếp

Nhà bếp nhìn thấy dầm ngang là hung, ảnh hưởng nhiều đến nữ chủ nhân

Dầm ngang đè giường

Ngủ dưới dầm ngang không tốt cho sức khỏe. Thời gian đủ lâu sẽ hay bị chóng mặt, mất ngủ, hoặc ngủ không sâu, không ngon giấc. Thời gian dài, vì từ trường bị xà ngang tán xạ không đều, nên cơ thể thường mệt mỏi, dễ sinh bệnh tật.

Giường hình chữ L nằm ngửa, phía đuôi kê tủ cao

Hình phối thành xà ngang ngửa lên cũng biến tướng như dầm ngang đè giường

Còn có một loại dầm ngang khác, khá phổ biến hiện nay đó là khi trang trí nhà người ta thích treo đèn ở 4 góc nên đã tạo ra trần giả kiểu dầm ngang vây lấy phòng khách, bên dưới là hệ thống đèn chiếu sáng. Điểm không tốt trong thiết kế này là ở chỗ tự mình đã tự tạo nên dầm ngang mà không hay biết.

Cần lưu ý là trần nhà càng bằng phẳng càng tốt.

Khi nhập trạch phải dùng trần giả để che bịt dầm ngang vốn có. Những nơi bị dầm ngang đè ép, căn cứ vào lưu niên có thể tính toán được cát hung của nó.

Ví dụ năm 2010, hướng Đông phạm phải Nhị Hắc dầm ngang nằm ở hướng Đông Bắc, năm này người con trai út dễ bệnh. Nếu dầm ngang ở hướng Tây Nam Ngũ hoàng sát bay về thì nữ chủ nhân thường xuyên bị bệnh.

Hóa giải dầm ngang theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, dầm ngang được xem là điểm hung, cần dùng vật thể phong thủy để hóa giải. Hoa lương bảo là vật phong thủy dùng để hóa giải hung tướng của dầm ngang. Nhưng vật được ưa chuộng nhất là đồng hồ vàng đặt dưới dầm ngang.

Những Lưu Ý Phong Thủy Về Dầm Ngang Nhà Ở / 2023

Dầm ngang nhà và những ảnh hưởng trong phong thủy

Nhiều quan điểm không tốt về dầm ngang nhà, đặc biệt là trong phong thủy, cho rằng ” không nên nằm dưới xà ngang, (dầm ngang)” Hoặc không nên ngồi làm việc lâu tại vị trí có xà ngang, dầm ngang. Những điều này có ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy xây dựng?

Kết cấu của mỗi ngôi nhà phải đảm bảo tính vững chắc, để làm được những điều này thì cần phải sử dụng vật liệu nâng đỡ chắc chắn cho công trình như cây gỗ dài nâng đỡ mái hoặc các dầm trụ được làm bằng bê tông nằm ngang có tác dụng chống đỡ sức nặng cho ngôi nhà.

Dầm ngang bằng bê tông vững chắc này giúp đảm bảo kết cấu và sự an toàn cho mẫu nhà , tuy nhiên nó cũng gây ra không ít phiền phức cho gia chủ vì nó mang đến sự không tốt trong phong thủy nếu như gia chủ không biết cách sắp xếp, vị trí hợp lý. Nếu trần nhà càng thấp thì càng không tốt, và những dầm nhà ở phía trên tạo nên sự ngột ngạt, ảnh hưởng tới nguyên khí của ngôi nhà – ức chế đến nguyên khí của người sống trong nhà. Do đó, xà nhà tạo cảm giác nhiều áp lực nếu như bạn nằm hoặc ngồi trong thời gian dài dưới khu vực đó.

Nhìn chung, trong quan điểm của nhiều người, dầm ngang không tốt dù ở trong bất cứ vị trí nào. Một số vị trí cần tránh đặt dưới dầm ngang cần chú ý trong khi thiết kế và xây dựng nhà ở đó là:

Đầu tiên, tránh đặt giường ngủ dưới dầm ngang nhà

Dầm nhà ngang trong phong thủy xây dựng

Trong phong thủy, giường ngủ mà có xà, dầm ngang đè phía trên được coi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Vì thế mà nếu đầu giường có xà ngang ép sẽ hoàn toàn gây ra những bất lợi về sức khỏe của người nằm dưới. Nếu vị trí giường ngủ kế ngay dưới dầm hay xà ngang sẽ hình thành cảm giác nặng nề, con người luôn có cảm giác bị đè nén, điều này trong luật phong thủy gọi là ” hung hình”. Dầm ngang dù nằm bất kì bên trên vị trí nào của giường ngủ cũng đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn cảm thấy nhức đầu đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Nếu vậy, bạn cần tránh đặt giường ngủ ở những nơi có dầm chạy ngang qua để tránh được những yếu tố không mong muốn ảnh hưởng đến mình.

Dầm ngang nhà không nên đặt trên bàn ăn hoặc trên bếp

Điều này sẽ khiến cho nó ngăn cản sự may mắn của các thành viên trong gia đình, gây cảm giác ức chế, không thoải mái cho người làm bếp, đồng thời, làm cho gia chủ thường bị kẹt trong vấn đề tiền bạc, tài chính.

Dầm ngang nhà có ảnh hưởng như thế nào?

Khi sắp xếp vị trí của bếp và bàn ăn, nên chú ý không đặt dưới dầm ngang nhà bếp để tránh những điều không may. Hoặc nếu không có cách bố trí nào khác, bạn có thể hóa giải bằng cách làm thêm một trần giả để che đi dầm ngang, tránh được sát khí của nó.

Dầm ngang nhà đặt trên bàn làm việc hay góc học tập

Điều này cũng rất không tốt bởi nó sẽ làm cho người học tập hay làm việc phía dưới cảm giác trì trệ, không tập trung, ngăn cản sự sáng tạo và tư duy của người làm việc phía dưới. Điều này không cho phép trong các văn phòng làm việc hoặc nó ngăn cản sự sáng tạo, tư duy trong khi học tập và làm việc.

Dầm ngang nhà đặt trên bàn thờ.

Điều này sẽ khiến cho gia chủ kém về mặt tài lộc, đồng thời khó khăn trong việc duy trì cuộc sống ổn định, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Dầm ngang nhà ở trong phong thủy

_ Nếu trần nhà cao có thể dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà để che đi thanh xà ngang nằm phía trên. Cách này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

_ Biến đổi màu sắc cho xà ngang bằng sơn màu cho xà nhà. Bạn nên dùng màu sáng để hóa giải bớt sát khí của xà nhà.

_ Tác động bằng việc sử dụng các bóng đèn tròn lắp dưới dầm xà nhà. Ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí, làm giảm sát khí giáng xuống của xà nhà. Hoặc có thể dùng đèn hắt ngược sáng lên trên xà nhà, điều này tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao. Không còn cảm giác bị đè nén trong ngôi nhà.

_ Bạn có thể sử dụng một số đồ trang trí nhỏ xinh và sáng màu lên xà nhà, điều này sẽ làm các cây xà sáng lên, giảm sát khí và những ảnh hưởng không tốt đối với gia đình bạn.

Đèn Trong Phong Thủy Nhà Ở / 2023

1. Khu vực trước sảnh nhà

Với những ngôi nhà có hướng hợp với tuổi của trạch chủ thì trước sảnh nhà nên bố trí đèn thắp sáng dù cần thiết hay không, vì điều đó sẽ giúp kích hoạt khí tốt cho không gian sống. Nhưng nếu hướng nhà không hợp với tuổi thì cường độ chiếu sáng tại sảnh ngoài nên được hạn chế, vì nó sẽ kích hoạt khí xấu lan vào nhà, vì vậy, chỉ nên dùng ánh sáng vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình. Màu sắc của đèn cũng nên là màu tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ, người sinh năm Mậu Thân, thuộc cung Khôn, mệnh thổ thì nên sử dụng đèn có ánh sáng màu đỏ hoặc vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào ngoại vi tứ diện để xem xét có nên dùng thêm đèn lồng hay không, vì đây là loại đèn giúp khắc chế những luồng khí xấu, kích hoạt tài lộc may mắn cho các thành viên trong nhà. Song, bạn cũng nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia phong thủy để có thể bố trí phù hợp với không gian sống cụ thể của gia đình.

2. Khu vực phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình sum họp, vì vậy, nên sử dụng đèn có ánh sáng màu vàng, ấm áp để tăng cường sinh khí của trạch nhà, giúp các thành viên trong gia đình thêm gần nhau và hòa hợp hơn. Tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, nên sử dụng đèn chùm với cường độ ánh sáng phù hợp, có thể chọn số lượng bóng cũng như màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ.

3. Khu vực phòng ngủ

Không gian phòng ngủ luôn cần phải có sự yên tĩnh và thư giãn. Vì vậy, ánh sáng cần phải được điều tiết ở mức độ vừa phải để mắt có thể thích nghi. Lưu ý, đèn không đặt ở đầu giường vì dễ gây nên sự căng thẳng và ức chế cho thần kinh. Cách tốt nhất là nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên, kết hợp đèn đá muối giúp trung hòa khí xấu, đồng thời, tạo ra ion có lợi cho sức khỏe. Nên tắt hết đèn điện trước khi ngủ để cả gian phòng chìm trong bóng tối thực sự. Ngoài ra, cũng không nên bố trí loại đèn Halogen trong phòng ngủ của người cao tuổi, người bị cao huyết áp hay huyết áp không ổn định hoặc thiếu máu… vì nó dễ gây choáng và kích động đến huyết áp. Có thể dùng kết hợp một đèn sinh khí nhỏ đặt trong bộ tài khí đáo gia trong phòng ngủ để giúp giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi.

4. Khu vực phòng tắm – vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh là 2 khu vực phát tán các loại uế khí, khí xấu nhiều nhất trong nhà. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại đèn hợp mệnh kết hợp cùng đá phong thủy hướng thiên để giúp ngăn chặn sự phát tán luông ố khí này vào các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Cụ thể, nên để đèn có ánh sáng màu vàng, trắng hoặc đỏ tại phòng tắm, không nên dùng đèn có ánh sáng màu xanh, vì sẽ tạo ra cảm giác cô quạnh và yếu ớt.

Phong thủy toàn bộ ngôi nhà không thể thay đổi được chỉ với vài ngọn đèn, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên xem thường thường kỹ thuật và nghệ thuật chiếu sáng. Bởi, việc dùng đèn cho đúng, cho khéo, cho phù hợp với công năng của từng không gian trong nhà sẽ giúp sinh hoạt trong gia đình trở nên tiện lợi và thoải mái hơn. Điều này phong thuỷ gọi là đắc dụng, là một trong “tứ đắc” khi hoàn thiện ngôi nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở / 2023

Thuật phong thủy từ lâu đã được áp dụng vào đời sống của con người, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính khoa học trong cuộc sống, phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoặt đời sống cũng như tinh thần con người. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với các công trình xây dựng, kiến trúc, thiết kế nội thất thì yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu nhằm tạo ra không gian sống, sinh hoặt và làm việc được cân bằng.

Phong thủy tốt xấu của một ngôi nhà được căn cứ trên nhiều yếu tố, ví dụ như phương hướng, địa thế sông núi xung quanh, thời gian không gian hiện tại của ngôi nhà và cũng tùy theo đại cuộc tốt xấu của sơn thủy mà đoán được khu vực này đại cát hay đại hung. Nếu đại cát thì nhà này sẽ đại thịnh, chủ nhà sẽ giàu có làm ăn phát đạt, còn nếu trong đại cuộc không tốt, thì nhà này sẽ không thịnh vượng.

Phong thủy trong thiết kế phòng khách có những quy định, nguyên tắc riêng của nó như: phòng khách phải được bố trí phía trước có lợi cho việc đón nhận nhiều ánh sáng và sinh khí bên ngoài vào. Trong phòng khách tuyệt đối kỵ các đồ dùng, vật sắc nhọn như gươm, đao, súng… vì những đồ sắc nhọn nó mang biểu tượng hiếu chiến, tranh chấp mang nhiều xu hướng bạo lực không tốt cho ngôi nhà. Nên trang trí các đồ trang trí mềm mại như bình gốm, lọ hoa, tranh, ảnh… mang lại sự thân thiện và bình yên cho ngôi nhà

Một số lưu ý khi thiết kế bếp trong phong thủy: Một hỏa kỵ với thủy nên bếp không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh

Hai, miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí.

Ba, đối với thiết kế chung ngôi nhà, cần chú ý tránh mở của chính ra nhìn ngay thấy miệng bếp.

Bốn, không lên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi truyền sang các phòng khác. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

Trong thiết kế nội thất nhà ở phong thủy giúp cho việc lựa chọn màu sắc hay ánh sáng đèn kiểu dáng phù hợp với mỗi cá nhân trong ngôi nhà.

Bạn đang xem bài viết Dầm Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!