Xem Nhiều 5/2023 #️ Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bia # Top 7 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bia # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bia mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo báo cáo của Euromonitor về thị trường bia khu vực châu Á Thái Bình Dương: “Việt Nam sẽ trở thành thị trường đáng chú ý.

Nhờ văn hóa ẩm thực đường phố và quá trình đô thị nhanh, mức tiêu thụ bia tại Việt Nam được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2016-2021″.Thực tế đối với lượng tiêu thụ đáng kể sản phẩm bia tại Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Có thể nói hiện nay không chỉ doanh nghiệp nước ngoài nhập khẩu bia còn có các doanh nghiệp nội địa nhỏ lẻ dần chuyển hướng kinh doanh loại thức uống này. Trong bối cảnh như hiện nay thì việc các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm bia phải gặp chút trở ngại.

Một trong số đó là vấn đề xâm phạm nhãn hiệu hay cụ thể là xâm phạm bản quyền logo thương hiệu bia để làm nhái sản phẩm.

Giải pháp mà nhà sản xuất có thể sử dụng đó là đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia. Một mặt giúp tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn mua hàng, mặt khác ngăn chặn các đối tượng khác không thể làm giả, làm nhái sản phẩm bia của mình.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu

Quý khách hàng có thể tham khảo thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu như sau:

Chuẩn bị Đơn đăng ký nhãn hiệu

01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);

Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu (sản phẩm bia được phân vào nhóm 33 theo bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice);

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Một số tài liệu khác nếu cần thiết

Trước khi soạn Đơn đăng ký nhãn hiệu, Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tra cứu của Phan Law Vietnam để đánh giá được khả năng bảo hộ nhãn hiệu.

Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả thẩm định đơn

Quá trình đăng ký bản quyền logo thương hiệu bao gồm các bước sau: thẩm định hình thức; công bố Đơn trên Công báo; thẩm định nội dung; cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn.

Trường hợp, nếu đơn bị từ chối chấp nhận do sai phạm vì hình thức, doanh nghiệp có trách nhiệm theo dõi đơn đăng ký và kịp thời sửa chữa, bổ sung thông tin để được thẩm định lại đơn đăng ký.

Sau khi thông qua các bước thẩm định trên, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận bản quyền logo thương hiệu . Lúc này logo thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Logo Độc Quyền Đối Với Thương Hiệu Trà Sữa

Trà sữa hiện đang là lĩnh vực kinh tế có tiềm năng phát triển. Có thể thấy đó là thức uống của đủ mọi lứa tuổi bắt nguồn từ Đài Loan, Trung Quốc và một số nước khác du nhập vào Việt Nam.

Vài thương hiệu trà sữa quen thuộc đối với đa số người dân có thể kể đến Gongcha, Koi, Royal Tea,… Các doanh nghiệp kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ cũng đang dần tạo nên thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Bởi sự đa dạng về thương hiệu trà sữa, một trong số các cách để phân biệt những thương hiệu trà sữa trên chính là logo. Song song với logo thương hiệu, một vấn đề pháp lý đặt ra cho doanh nghiệp chính là đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa.

Phân nhóm đăng ký bản quyền logo thương hiệu trà sữa

Việc phân nhóm sản phẩm cho thương hiệu dự định đăng ký chính là xác định phạm vi bảo hộ, các sản phẩm trà sữa được phân nhóm 43 là dịch vụ cung cấp trà sữa và đồ uống

Thủ tục đăng ký logo thương hiệu trà sữa

Sau khi tiến hành tra cứu thương hiệu và thấy thương hiệu có khả năng được bảo hộ thì chủ sở hữu sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền logo thương hiệu độc quyền có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn về tài liệu cần thiết để làm thành hồ sơ đăng ký.

Quy trình đăng ký bản quyền logo thương hiệu trà sữa

– Xem xét hình thức đơn

Thời gian để thực hiện bước này là từ 1 – 2 tháng tính từ ngày Cục nhận được đơn đăng ký. Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết về mặt hình thức, đơn sẽ được thông báo hình thức hợp lệ tới người nộp đơn.

– Công bố đơn

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành công bố đơn trong thời gian 2 tháng tính từ ngày có thông báo.

– Xem xét nội dung đơn

Nếu nội dung không đáp ứng các điều kiện của Cục sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như nhãn hiệu bị trùng lặp với nhãn hiệu đã đăng ký thì Cục sẽ từ chối bảo hộ và thông báo tới người nộp đơn để giải quyết.

– Cấp văn bằng bảo hộ

Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ sau 2 – 3 tháng tính từ ngày có thông báo nội dung đơn hợp lệ và người nộp đơn đã hoàn thành lệ phí.

Chi phí đăng ký bản quyền logo thương hiệu trà sữa

Phí đăng ký thương hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong Đơn. Số lượng nhóm đăng ký hoặc số sản phẩm trong mỗi nhóm nhiều thì chi phí sẽ cao hơn.

PHAN LAW VIETNAM là một tổ chức đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận Tổ chức đại diện. Chúng tôi tự hào có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ cho các đối tượng Sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền trong lĩnh vực trà sữa xin vui lòng liên hệ với Phan Law Vietnam để được hướng dẫn chi tiết về khai hồ sơ, đơn đăng ký thương hiệu.

Có Nên Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Thương Hiệu?

Một thương hiệu có thể có hai cách đăng ký để được bảo hộ bao gồm đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu.

Nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc, có sự khác biệt nào trong hai cách đăng ký trên không hoặc là ưu và nhược điểm của hai cách đăng ký là gì. Sau đây Phan Law Vietnam sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách.

Judge hitting gavel

Lợi ích của đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu sẽ được bảo hộ cả về mặt ngữ nghĩa, cách trình bày, màu sắc logo,… Đây là biện pháp bảo hộ rất mạnh vì nếu như có một người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, hành vi sử dụng đó sẽ bị coi là xâm phạm thương hiệu được pháp luật Việt Nam bảo hộ và bắt buộc phải tạm dừng hoạt động kinh doanh dưới nhãn hiệu đó. Tuy nhiên, có một hạn chế trong biện pháp này là nó chỉ được bảo hộ trong phạm vi sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đăng ký trước đó.

Lợi ích của đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu

Nếu đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu, doanh nghiệp sẽ được bảo hộ trong tất cả các lĩnh vực. Bất cứ ai muốn sử dụng nhãn hiệu, logo, thương hiệu trong lĩnh vực nào đều phải nhận được sự đồng ý của doanh nghiệp có thương hiệu được đăng ký trước.

Tuy nhiên, mức độ bảo hộ cho bản quyền yếu hơn nhãn hiệu vì chỉ khi một người sử dụng thương hiệu giống theo một mức quy định thì mới bị xem là vi phạm bản quyền.

Việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về thời điểm sáng tạo cũng như về tác giả, chủ sở hữu của logo, thương hiệu.

Trên thực tế có thể tiến hành đồng thời cả việc đăng ký nhãn hiệu và Bản quyền để có được phạm vi bảo hộ tốt nhất.

Thời gian có hiệu lực của bản đăng ký

Hiệu lực của Giấy chứng nhận Quyền tác giả là 75 năm kể từ ngày đăng ký thành  công.Hiệu lực của Giấy chứng nhận nhãn hiệu là 10 năm.

Sau 10 năm, doanh nghiệp có thể xin gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận.Phí gia hạn phải được nộp vào thời điểm xin gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện hoàn cảnh, doanh nghiệp có thể đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu hoặc đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Với điều kiện, xu hướng kinh tế phát triển như hiện nay, nhiều doanh nghiệp dần tạo nên chỗ đứng trên thị trường, chúng tôi khuyến khích quý khách hàng sử dụng cả hai loại đăng ký trên để có thể bảo hộ thương hiệu một các hiệu quả nhất trên mọi lĩnh vực.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với Phan Law Vietnam để được tư vấn chi tiết.

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Cho Hiệu Quả Nhất?

Đăng ký bảo hộ logo ở đâu là câu hỏi chung của nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu quan tâm đến việc bảo hộ logo thương hiệu của mình. Cục Sở hữu trí tuệ hiện đang là cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm về các thủ tục này.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất khi tiến hành thủ tục đặc biệt này, bạn cần phải áp dụng một số “bí quyết” mà Phan Law sẽ cung cấp ngay dưới đây.

Đăng ký bảo hộ logo ở đâu và như thế nào?

Trước khi xác định đăng ký bảo hộ logo ở đâu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các quy định của lĩnh vực này. Hồ sơ đăng ký bảo hộ logo bạn cần chuẩn bị:

Đơn đăng ký bảo hộ độc quyền logo (Theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ)

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Danh mục sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu theo bảng phân loại NICE 11

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn tiến hành nộp đến một trong 3 địa chỉ sau:

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bạn có thể tiến hàng nộp trực tiếp đến 3 địa chỉ trên, hoặc có thể nộp qua đường bưu điện hay tiến hành nộp đơn trực tuyến ngay trên hệ thống tiếp nhận đơn online của Cục Sở hữu trí tuệ nhé.

Nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ logo ở đâu?

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của Phan Law với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã hỗ trợ và giúp đỡ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ bảo vệ thành công logo thương hiệu của mình cả trong và ngoài nước.

Đến với Phan Law, bạn sẽ được hỗ trợ:

Miễn phí cho khách hàng trong việc hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ logo ở đâu, bảo hộ logo như thế nào…

Tư vấn những quy định của pháp luật về đăng ký bảo hộ logo;

Tư vấn thiết kế cho khách hàng;

Tư vấn về các tra cứu nhãn hiệu cho khách hàng;

Tư vấn khả năng gây trùng và có thể gây nhân lẫn dẫn đến việc bị từ chối của nhãn hiệu;

Đại diện cho khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan

Chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo tại cục sở hữu trí tuệ;

Thông báo cho khách hàng về việc theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả nộp hồ sơ cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng trong việc nhận đăng ký bảo hộ logo tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng trong việc theo dõi sự xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bia trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!