Xem Nhiều 2/2023 #️ Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin chung về phong thủy bể phốt trong nhà

Bể phốt nên đặt ở đâu là câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, bể phốt thường được thiết kế ngầm để đảm bảo mỹ quan cho căn nhà. Về phong thủy nhà ở, cách bố trí bể phốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến căn nhà nếu bạn không đặt đúng chỗ.

Điều tai hại hơn là những sóng gió sẽ đến, vận may ngoảnh mặt hay đường tài lộc, sức khỏe không thuận lợi. Trong phong thủy bể phốt, chúng đều tượng trưng cho ngũ hành thủy với ý nghĩa tăng tài lộc, sức khỏe và giảm trừ mối nguy hại. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến quan điểm luồn nước sau:

– Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ.

– Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.

– Nước tù đọng thì phải tránh.

Nên bố trí sao cho dòng nước chảy theo quan niệm trường sinh sẽ tốt hơn cho gia chủ. Do đó, việc đặt vị trí, hướng của bể phốt là nhiệm vụ cần chú ý khi xây dựng để đảm bảo phong thủy lâu dài.

Vị trí bể phốt theo phong thủy đúng chuẩn

Bể tự hoại nên đặt ở đâu? Theo tín ngưỡng của người châu Á, phong thủy chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống được rất nhiều người quan tâm.

Bởi vì, đất đai chính là nơi mà chúng ta sinh sống và thường xuyên tiếp xúc nên ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Ngoài việc xem móng, ngày giờ, hướng nhà thì cần chú ý đến ý định xây bể phốt ở đâu? Vì vậy, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều cần chú ý về vị trí đặt bể phốt theo phong thủy sau đây:

Những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt

Chính vì sự quan trọng trong phong thủy, khi thi công bể phốt tuyệt đối không được đặt ở ngay sơn chủ. Sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà, vị trí đối xứng với hướng nhà.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa. Nếu không, sẽ phạm phải thế sát, trường hợp này khi kết hợp với tuổi vợ hoặc chồng xung khắc sẽ dẫn đến sóng gió gia đình, vướng vòng lao lý.

Bên cạnh đó, có 3 cung mà bạn nên tránh khi tiến hành đặt bể phốt như sau:

– Cung đoài: thường gây ra sự nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè hoặc trai gái.

– Cung Ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, gây ra các bệnh về mắt, tai hay tiền đình.

– Cung Khôn và cung Cấn: Vì sẽ vi phạm thế Thủy khắc Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến cho người nhà mắc bệnh về thận, tiêu hóa,…Những người sẽ chịu tác động lớn nhất là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi và người con thứ trong gia đình.

Vị trí đặt hầm cầu trong nhà theo phong thủy tốt nhất

Khi đặt bể phốt, để mang tới may mắn các bạn nên chọn những thiên can như: Giáp, Ất, Bính, Quý, Nhâm, Canh và Tân. Bởi vì, nó sẽ đáp ứng được phong thủy “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Đối với trường hợp bắt buộc phải đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì hãy quan sát tổng thể vị trí phòng khách. Từ đó, chúng ta sẽ tính được những nơi tốt và xấu. Nếu bạn chia ngôi nhà thành 3 phần, việc đặt bể phốt tại phần trước và giữa thì chưa phải là xấu.

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trong trường hợp, gia đình bạn có một khoảng đất trống thì sẽ có nhiều sự lựa chọn nơi đặt bể phốt. Điều này sẽ vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo được vệ sinh dễ dàng hơn.

Nếu được, bạn nên đặt bể phốt ở phía trước của sân hoặc trước nhà, bên cạnh đó là phần nước thải được chuyển ra vườn. Tuy nhiên, đối với việc bạn phải sống ở các khu đô thị, ngõ ngách với diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi đó, bạn chỉ có thể lựa chọn vị trí đặt để giảm thiểu tối đa luồng khí xấu. Cách tốt nhất là bạn lựa chọn đặt nó phía dưới gầm cầu thang. Điều này sẽ giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.

Sau khi đã tìm hiểu vị trí đặt bể phốt theo phong thủy tốt nhất, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn tốt cho gia đình mình. Nếu như các bạn có những thắc mắc, cần sự trợ giúp từ cách thiết kế và vị trí đặt bể phốt thì hãy tham khảo tại website: https://xulychatthai.com.vn/ để được giải đáp.

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy Nhất

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tốt cho phong thủy nhất

Lưu ý: Khi xây dựng bể phốt, bạn không nên để diện tích quá to bằng của nền nhà, điều này sẽ có thể làm đứt “trạch” của ngôi nhà, gây ra ảnh hưởng tới gia chủ.

Các vị trí xấu, cấm kỵ không được đặt bể phốt

Bể phốt từ lâu đã được coi là một nơi chứa đựng những phần chất thải, bẩn độc của ngôi nhà tập trung vào, vì vậy bạn không nên đặt cong trình này ở những nơi sau:

1/ Không được đặt bể phốt ở phía sau của ngôi nhà

Theo các phong thủy sư, phía sau ngôi nhà còn được gọi là “sơn chủ”, hay phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với chúng chính là hướng nhà. Vì vậy, việc đặt bể phốt ở đây sẽ có thể ảnh hưởng đến nền móng gánh đỡ phía sau nhà, không tốt đến tài lộc của gia chủ.

2/ Không được đặt bể phốt ở cung Đào Hoa

Cung Đào Hoa là một cung quan trọng có thể ảnh hưởng tới vận đào hoa của người trong ngôi nhà. Cung này có thể giúp cho gia đình sống hòa thuận, gắn bó tình cảm, nhưng cũng có thể phá hủy gây ra sự chia rẽ. Khi đặt bể phốt, bạn nên chú ý vị trí Đào Hoa của ngôi nhà và của bản thân:

Vị trí Đào Hoa của ngôi nhà: Vị trí Đào Hoa của bản thân

– Lưu ý 4 vị trí đào hoa của ngôi nhà trước sau đó mới tới hướng cá nhân

– Xác định năm sinh âm lịch để tính hướng đào hoa

Tuổi Thân – Tý – Thìn

Hướng Tây (Hướng Dậu)

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Hướng Nam (Hướng Ngọ)

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Hướng Đông (Hướng Mão)

Tuổi Hợi – Mão – Mùi

Hướng Bắc (Hướng Tý)

Tốt nhất khi đặt bể phốt bạn nên tránh những vị trí Đào Hoa sẽ phạm phải “Đào Hoa Sát” khiến gia đình có nguy cơ tan vỡ. Cùng với bể phốt, bạn cũng không nên đặt một số công trình, đồ vật ở vị trí này như bình hoa rỗng không có hoa, bể cá không có cá,…

3/ Không được đặt bể phốt ở Cung Đoài (chính Tây)

4/ Không được đặt bể phốt ở Cung Ngọ

Cung Ngọ đại diện cho Hành Hỏa, khi đặt bể phốt vừa là Thủy vừa mang tính độc, dơ thì sẽ gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, tài lộc cho người trong gia đình.

5/ Không được đặt bể phốt ở Cung Cấn(hướng Đông Bắc) và Cung Khôn(hướng Tây Nam)

Nếu đặt ở hai cung này thì sẽ phạm vào Thổ khắc Thủy, dễ tạo thành các bệnh tật như tiêu hóa, hô hấp, nhất ở ở phụ nữ, trẻ nhỏ và người già.

Cách hóa giải khi đặt sai vị trí bể phốt

Trường hợp 1: Bếp nằm trên bể phốt

Bể phốt được coi là đại diện cho hành Thủy, việc nằm dưới bếp – đại diện cho hành Hỏa sẽ gây ra tương khắc không tốt cho tài vận và sức khỏe. Ngoài ra, theo khoa học, bể phốt là một nơi chứa đựng các chất thải sinh hoạt cũng như chứa các khí độc dễ gây cháy nổ, chính vì vậy việc đặt dưới bếp sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn không đáng có.

Cách hóa giải 1: Di chuyển vị trí bể phốt

Việc di chuyển bể phốt khi đã xây dựng xong là rất khó khăn, tuy nhiên đây lại là cách tốt nhất để tránh cho phong thủy ngôi nhà bị thay đổi, mất căn bằng.

Ngoài cách trên, một phương thức dễ dàng hơn đó chính là xác định vị trí tim của phòng bếp và tiến hành cơi nới diện tích. Theo phong thủy, nếu vị trí trung tâm của phòng bếp (tim của phòng bếp) nằm ngay trên bể phốt sẽ là điều cấm kỵ. Chính vì vậy, bạn nên tiến hành mở rộng không gian, tránh bể phốt nằm đúng vị trí này là có thể giảm ảnh hưởng lên sự cân bằng phong thủy.

Bên cạnh hai cách trên. Bạn cần phải tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc và trào bể. Một điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy.

Trường hợp 2: Bể phốt ở dưới phòng ngủ

Vì sao bể phốt không nên nằm dưới phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, đây là nơi mang tính âm, nếu để bể phốt cũng mang tính ấm nằm dưới căn phòng này, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Các căn bệnh dễ gặp phải như thấp khớp, suy thận, rối loạn tiêu hóa cũng như nhiều bệnh về đường huyết.

Cách hóa giải: Tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc xem xét xây lại bể phốt tại vị trí khác.

Ngoài các cách hóa giải khi đặt sai vị trí bể phốt, bạn cũng nên thường xuyên thông hút bể phốt để tránh bị đầy ứ, tắc nghẽn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe người thân trong gia đình.

Có nên đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang không?

Nứt nền nhà: Bể phốt có kết cấu rỗng, ở trong chỉ chứa chất thải và nước. Chính vì vậy, khi xây dưới gầm cầu thang mà không đảm bảo vệ độ dày sẽ dễ xảy ra hiện tượng nứt nền nhà, sụt lún.

Khó hút bể phốt khi cần: Khi hút bể phốt thường bạn sẽ phải nhấc bồn cầu lên và cho ống hút chuyên dụng vào. Tuy nhiên, nếu bể phốt nằm dưới gầm cầu thang, việc ống hút bể phốt phải luồn lách di chuyển sẽ ảnh hưởng tới việc vệ sinh công trình này.

Ưu điểm khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Tiết kiệm được không gian lớn dành cho gia đình.

Nếu gia đình bạn có bể nước ăn lớn, thì vị trí bể phốt tại dưới gầm cầu thang sẽ giúp bố trí dễ dàng hơn các công trình của căn nhà.

Những chú ý khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Vậy khi lắp đặt bể phốt dưới gầm cầu thang, bạn sẽ phải chú ý những điều gì để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như kếu cấu của căn nhà:

Nắp bể phốt: Bạn nên thiết kế trần bể phốt dày, chắc chắn và chịu lực tốt vì chân trụ cầu thang sẽ kết nối trực tiếp tới nắp bể phốt.

Thiết kế bể phốt né phần chân cầu thang.

Đặt bể phốt sát tường và thẳng từ nhà vệ sinh xuống nếu bạn đặt chúng dưới gầm cầu thang.

Tận dụng dầm giữa nhà: Bể phốt thường có 3 ngăn, vì vậy bạn nên đặt ngăn to nhất ở một bên và 2 ngăn nhỏ ở một bên dầm nhà. Khi đó bể phốt sẽ chắc chắn hơn, cũng như góp phần vào chất lượng bền của móng nhà.

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bể phốt trong nhà khi đặt sai vị trí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Việc chọn vị trí đặt bể phốt tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Bởi theo quan niệm của cha ông cũng như phong thủy, nếu chọn nơi để thiết bị này không hợp lý có thể sẽ khiến chủ nhà gặp bất lợi trong cuộc sống, công việc, tình cảm…

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

1. Tầm quan trọng của vị trí đặt bể phốt Việc chọn vị trí đặt bể phốt, nhất là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống và những công trình vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng luôn được các hộ gia đình chú trọng đặc biệt, bởi vì:– Xét ở khía cạnh công năng: Chọn được vị trí đặt bể tự hoại phù hợp sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế nguy co sụt lún, nứt vỡ công trình, đồng thời quá trình thông hút bể phốt định kỳ cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.Từ những thông tin trên có thể khẳng định, dù quý khách là người duy tâm hay duy vật thì đều phải chú ý đến vấn đề này. Vậy thì, đâu là những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt và bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy? Những câu hỏi này sẽ được Thanh Bình lần lượt bật mí ở những phần tiếp theo của bài viết.– Xét về khía cạnh phong thủy: Tuy là công trình phụ, chiếm diện tích không quá lớn nhưng nếu đặt bể phốt vào những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, tình cảm trục trặc, kinh doanh thất bát, luôn bị kẻ tiểu nhân phá hoại.

2. Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhàTrong khuôn viên nhà ở, sẽ có những vị trí mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, tâm linh, đảm nhận vai trò sinh khí cho ngôi nhà, do đó quý khách tuyệt đối không nên đặt bể phốt tại đó. Cụ thể:– Không đặt bể phốt dưới bếp: Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

+ Phần nổi: Không gian phòng bếp+ Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.+ Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt. Không đặt bể phốt giữa nhàBể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.Không đặt bể phốt bao trùm không gian nhàBể phốt có tính Thủy rất mạnh, nếu xây bể phốt bao trùm toàn bộ các khu vực trong nhà sẽ khiến nơi đây “ngập trong nước”, điều này dễ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa thì lại càng nguy hại, vì Thủy khắc chế Hỏa, hủy diệt Hỏa, dẫn đến chết yểu. Không đặt bể phốt tại cung Đào Hoa- Đoài- Ngọ- Khôn – CấnCách đặt bể phốt còn phụ thuộc vào căn, cung của mỗi gia chủ, tuy nhiên nếu đang thắc mắc bể tự hoại không nên đặt ở đâu thì thông thường quý khách cần tránh:+ Vị trí cung Đào hoa: Đây là vị trí đặt bể phốt nói chung, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống nói riêng phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Hậu quả, gia đạo dễ sinh bất hòa, tình yêu trắc trở, hôn nhân rạn nứt, thường xuyên cãi vã, có sự xuất hiện của người thứ ba.+ Vị trí cung Đoài: Cung Đoài là hướng chính Tây, nếu chọn vị trí này để bể tự hoại sẽ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất trắc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện ngập, gái trai, rượu chè bết bát suốt ngày.+ Vị trí cung Ngọ: Cung Ngọ thiên về Hỏa, dựa theo quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy xung khắc với nhau. Vì vậy, đây cũng là vị trí không nên đặt bể phốt nếu không gia chủ dễ mắc các bệnh về tai, mắt, rối loạn tiền đình.+ Vị trí cung Khôn – Cấn: Cách đặt bể phốt ở vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) cũng bị cấm kỵ vì sẽ rơi vào thế Thổ – Thủy tương khắc. Dẫn đến, các thành viên trong gia đình (chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, con thứ) dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, đường tiết niệu.

Không đặt bể phốt hướng hungTheo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Không đặt bể phốt dưới hoặc trên bàn thờPhòng thờ là nơi linh thiêng, được lập nên để thờ phụng các vị thần thánh hoặc tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo và cũng là để xin bề trên che chở cho gia đình nên cần phải sạch sẽ, thanh tịnh.Mặt khác, cũng như phòng bếp, phòng thờ chủ về Hỏa, do đó không nên đặt gần những khu vực Thủy khí mạnh, nhất là nơi chứa nguồn nước bẩn, nhiều xú uế nếu không dễ sinh tranh chấp, gia đạo bất ổn, anh em khó thuận hòa.

4. Hóa giải vị trí đặt sai bể phốtVới các lỗi như: Đặt bể phốt sau nhà, bể phốt đặt tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn, bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đặt bể phốt dưới bếp, phòng ngủ, phòng thờ hoặc vị trí giữa nhà sẽ có ba cách hóa giải như:– Chuyển vị trí bổ phốt sang khu vực khác: Chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác hợp phong thủy, hợp tuổi chủ nhà là cách hóa giải mang tính chất triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho tất cả các vị trí bị cấm kỵ.Tuy nhiên, để chuyển vị trí bể tự hoại sang khu vực khác khá tốn kém và khó thực hiện, nhất là đối với trường hợp nhà thành phố, diện tích đất không cho phép. Do vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi triển khai.– Nới rộng hoặc san lấp 1 phần bể phốt: Thay vì chuyển toàn bộ bể phốt sang vị trí khác, giải pháp nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt cũng là phương án hay, quý khách có thể tham khảo áp dụng để bể tự hoại không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ. Ví dụ:+ Nếu bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, quý khách nên san lấp một phần bể phốt.+ Nếu bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà, quý khách nới rộng bể phốt về phía trước, hoặc lùi về phía sau.+ Nếu đặt bể phốt dưới bếp, phòng thờ hay phòng ngủ trên bể phốt cũng vậy, tùy thuộc vào kết cấu công trình để nới rộng hoặc san lấp. Cũng có thể tính tới phương án di chuyển bếp sang khu vực khác nếu có thể được.+ Trường hợp không muốn đụng đến bể phốt vì sự phức tạp của hệ thống tiêu thoát nước thải thì có thể nới rộng bếp, phòng thờ, phòng ngủ … nếu thấy khả quan hơn.– Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí: Bể phốt được xem là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong công trình nhà ở. Vì thế, nơi đây có âm khí rất nặng, nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ lao đao, khốn đốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tài lộc.Để giảm bớt âm khí từ bể phốt, ngoài hai cách trên quý khách có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khả năng hút âm khí, tăng dương khí cho ngôi nhà như đá Thạch Anh.Bên cạnh đó, một số loại tượng linh vật như Thanh Long, Sư Tử, tượng đá hồ lô cũng có khả năng trấn trạch, hóa sát, trừ tà rất tốt nhưng trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

#1 Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Sao Cho Hợp Phong Thủy Nhất

Việc sắp xếp bố cục căn nhà và đặt các đồ vật đúng vị trí sao cho tuân theo được luật phong thuỷ, luôn là một điều khiến gia chủ phải băn khoăn, suy nghĩ. Đặc biệt với một công trình phụ quan trọng, không thể thiếu như bể phốt càng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn, tránh tình trạng đặt ngẫu nhiên phạm phải điều cấm kỵ.

Việc tìm vị trí đặt bể phốt trong nhà ống là rất quan trọng

Như chúng ta đều đã biết, việc xây dựng và cất mái, việc bố trí phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, bể phốt,… nên ở đâu, nên quay theo hướng nào luôn là một điều rất quan trọng và đặc biệt cần lưu ý. Bởi một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ mang trong mình vận khí vượng, khơi thông được những luồng khí tốt mang lại cho gia chủ những điều may mắn, thành đạt.

Còn ngược lại, nếu chỉ cần 1 công trình phụ đặt sai cũng có thể khiến cả căn nhà trở nên ám khí, mọi người sống luôn cảm thấy có điều gì đó không được vui vẻ, có thể dẫn đến việc bất hoà trong gia đình, gia chủ làm ăn không tốt,…

Vậy nên, việc tìm được vị trí đặt bể phốt trong nhà ống một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Theo luật phong thuỷ, bể nước hay bể phốt là hành thuỷ, chỉ các dòng chảy lưu thông trong căn nhà, cũng là nơi tích khí âm. Một dòng chảy xuyên suốt, không bị tắc nghẽn thể hiện sự hanh thông, đem lại nhiều thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu dòng nước chảy quá nhanh lại là điều không nên vì nó tạo ra nguồn khí xấu, gây sát thương cho gia chủ. Chỉ khi dòng nước chảy hiền hoà, quanh co, lượng nước chảy đều và liên tục, gia chủ sẽ được lợi rất nhiều về cả mặt công danh, sức khoẻ và tiền bạc.

Thêm vào đó, bể phốt cũng là nơi chứa nước, nơi tích tụ nước, thể hiện mặt tiền tài cất chứa trong gia đình. Vậy nên để dòng nước chảy trong đây là dòng thuỷ vượng, ta cần lưu ý xây lắp sao cho lượng nước chảy vào nhiều hơn lượng nước chảy ra, và trong bể phốt lúc nào cũng cần có một lượng nước nhất định. Điều này biểu thị rằng chúng ta sẽ không bao giờ lo túng thiếu về mặt tiền bạc.

Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn hơi xem nhẹ vị trí đặt bể phốt khi chỉ cố tìm những chỗ nào có không gian, hay nền móng phía dưới để đặt mà không chú ý đến phong thuỷ. Theo các chuyên gia phong thuỷ với nhiều năm kinh nghiệm, điều này quả thực không hề tốt chút nào.

Vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tốt nhất là trên các thiên can sau: Giáp, Ất, Đinh, Canh, Bính, Quý, Nhân và Tân vì “Vạn thuỷ vô tòng thiên thượng khứ”, tạm dịch là mọi dòng chảy đều đi theo thiên can.

Còn hai thiên can là Kỷ và thiên can Mậu thì tuyệt đối không nên đặt bể phốt nên trên sẽ gây điều xấu cho gia chủ, vì hai thiên can này mang ngũ hành Thổ, mà bể phốt là Thuỷ, Thuỷ khắc Thổ.

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến hướng hung của gia chủ mà tránh đặt bể phốt quay lại hướng đó. Nếu gia chủ thuộc nhóm đông tứ mệnh, thì theo la bàn, vùng hung sẽ vào nhóm tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Chính Tây, Đông Bắc). Còn nếu là tây tứ mệnh, hướng cần tránh sẽ là hướng đông tứ trạch, bao gồm Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc.

Bể phốt nên đặt ở đâu? Một số điều cấm kỵ khi đặt bể phốt?

Đây là điều cấm kỵ trong phong thuỷ nên bạn chú ý để tránh phạm phải.

Vị trí đặt bể phốt ở cung đào hoa sẽ khiến gia chủ phạm vào thế “đào hoa phiếm thuỷ”. Nếu xây bể phốt vào đúng cung này rất dễ vợ chồng đang yên ấm bỗng nhiên xảy ra bất hoà, cãi vã, vợ chồng có thể bỏ bê nhau do vướng vào việc bồ bịch, trai gái.

Đây được ví như phần rốn của căn nhà, là tâm của tứ phương tám hướng, nên việc đặt bể phốt ở trung tâm căn nhà chắc chắn là điều không nên và cần tránh.

Vì cả phòng ngủ và bể phốt đều mang âm khí lớn, nếu cộng hưởng sẽ gây nên các vấn đề về sức khoẻ cho gia chủ.

Các nơi thường được bố trí đặt bể phốt

Tận dụng được khoảng không gian dưới chân cầu thang, không quá ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà, phù hợp với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, không quá to.

Tuy nhiên nhược điểm của vị trí đặt bể phốt trong nhà ống dưới chân cầu thang này là phần không gian rỗng của bể phốt có thể tạo nên những vết nứt trên cầu thang. Hoặc khi bể phốt gặp phải vấn đề cũng sẽ khó giải quyết khi phải đập phá và đào bới khá nhiều.

Đối với những căn nhà có diện tích rộng rãi và có sân vườn, thì việc hợp lý nhất đó là xây dựng và di chuyển bể phốt ra phía bên ngoài căn nhà.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống theo phong thuỷ này vừa không gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình khi bể phốt gặp vấn đề mà còn có thể xử lý nhanh chóng hơn các phát sinh xảy ra với bể phốt.

Công ty hút bể phốt Avico – tự hào chất lượng dịch vụ số 1 trên thị trường

Sau hơn 16 năm khai thác và hoạt động trong lĩnh vực hút bể phốt, Avico tự hào khi dịch vụ của mình luôn được các khách hàng tin tưởng và sử dụng. Các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc bồn rửa bát,… do Avico cung cấp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Đi kèm với chất lượng dịch vụ chính là đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm có thể tư vấn và xử lý các tình huống xấu xảy đến với các công trình phụ của gia đình bạn.

Avico hiện nay cũng là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ hút bể phốt chân không của Nhật Bản về áp dụng tại Việt Nam. Công nghệ hút bể phốt chân không này không chỉ giúp tiết kiệm về mặt chi phí cho quý khách hàng mà còn về mặt thời gian sẽ được rút gọn một cách đáng kể.

Công ty hút bể phốt Avico

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Mail: hutbephotavico@gmail.com

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0984 706 622

Avico rất hân hạnh được phục vụ các ban. Đường dây nóng của Avico sẽ có người trực 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết để tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cho các bạn!

Bạn đang xem bài viết Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!