Xem Nhiều 2/2023 #️ Đau Đầu Vì Hố Ga Nằm Trước Nhà # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Đau Đầu Vì Hố Ga Nằm Trước Nhà # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đau Đầu Vì Hố Ga Nằm Trước Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi được cải tạo, tuyến đường Bình Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, chúng tôi trở nên khang trang hơn. Tuy nhiên, nhiều hộ dân lại tỏ ra bức xúc do đơn vị thi công tùy tiện đặt hố ga ngay trước nhà họ.

Dời cổng né hố ga

“Tôi không hiểu tại sao họ lại đặt hố ga ngay cổng ra vào của nhà tôi, dù ở đây có thừa đất để đặt lệch sang một bên. Sự đã rồi, giờ tôi buộc phải tính chuyện dời cổng để né cái hố ga chướng mắt này” – ông Nguyễn Ngọc T., chủ căn nhà 31 Bình Phú, bày tỏ.

Căn nhà 46 Bình Phú của gia đình ông Huỳnh Văn Giang lại rơi vào cảnh tréo ngoe khi một hố ga nằm ngay phía trước bàn thiên. “Tôi phản ánh thì họ nói làm theo thiết kế. Nói gì thì nói, dù thiết kế đã được duyệt sẵn đi chăng nữa cũng có thể linh hoạt giải quyết để không làm khó dân chứ” – ông Giang bức xúc.

Những trường hợp như trên không phải hiếm. Bà Nguyễn Kim Thời (331 Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú) buồn rầu: “Các hố ga khác đều nằm ở vị trí giáp ranh hai nhà, duy chỉ có nhà tôi thì họ xây ngay ở giữa. Hồi hố ga được thi công cả nhà tôi đi vắng, khi về thì sự đã rồi…”. Cá biệt, căn nhà 557 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú dù chỉ có 4 m bề ngang nhưng phía trước lại có tới hai hố ga!

Hố ga nằm ngay cổng ra vào của căn nhà 31 Bình Phú, quận Thủ Đức. Ảnh: MP

Nhà 557 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) có tới hai hố ga phía trước. Ảnh: TT Đã có “luật bất thành văn”

Tiêu chuẩn thiết kế về thoát nước – mạng lưới và công trình bên ngoài cũng như các quy chuẩn khác đều không có quy định “hố ga phải nằm giữa hai nhà dân”. Thay vào đó, tùy theo quy mô tuyến cống mà khoảng cách giữa các hố ga thu gom nước mưa trên đường có thể dao động 20-50 m.

“Chỉ trừ những nơi chưa có nhà dân thì khoảng cách này mới “cứng”. Nếu nơi nào có nhà dân thì có thể xê dịch để hố ga không nằm ngay trước nhà gây bất tiện trong sinh hoạt, mỹ quan, đồng thời tránh khiếu kiện từ người dân. Đây là luật bất thành văn” – Sở GTVT TP cho hay.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống ngập chúng tôi cũng cho biết các hố ga thường được đặt ở nơi giáp ranh hai nhà nhằm bảo đảm mỹ quan. “Những hố ga nằm trước nhà dân thuộc các công trình từ nhiều năm trước. Những dự án do trung tâm làm chủ đầu tư gần đây đều không có trường hợp nào như vậy” – ông Dũng nói.

Khi chúng tôi đề cập đến các hố ga trên đường Bình Phú (vừa thi công xong, do trung tâm làm chủ đầu tư), ông Dũng lý giải: Trong một số trường hợp cũng không thể dịch chuyển hố được do bị vướng công trình ngầm hoặc khoảng cách quá xa không bảo đảm tác dụng thu nước. Đơn vị sẽ kiểm tra lại và trả lời người dân.

“Trong quá trình thi công, người dân nếu thấy bất lợi nên phản ánh, yêu cầu dịch chuyển ngay chứ đến khi công trình hoàn thành mới phản ánh thì rất khó xử lý” – ông Dũng đề nghị.

Muốn dời hố ga phải mất 20 triệu đồng

Theo Trung tâm Chống ngập TP, những trường hợp tương tự như trên có thể liên hệ với Công ty Thoát nước Đô thị TP để dời hố ga song phải trả chi phí khoảng 20 triệu đồng. Nếu hố ga nằm trên ống nhánh (không phải tuyến cống chính) thì việc di dời phức tạp hơn và đương nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Chủ nhà 617H Phạm Văn Chí cho biết: Trong thời gian thi công nâng cấp tuyến đường, bà có nghe thông tin một số hộ phải góp tiền bồi dưỡng cho công nhân nhưng gia đình bà không đóng (!?).

TRUNG THANH – MINH PHONG

Có Nên Làm Hố Ga, Cống Thoát Nước Trước Nhà Không ?

Đặt hố ga, cống thoát nước trước nhà có tốt không ?

Hố ga hay cống thoát trước nhà gây ra nhiều bất lợi cho chúng ta, chẳng hạn như mùi hôi bốc lên từ cống khi gặp gió nó sẻ lùa vào trong nhà

Chưa kể đến rác, chuột, bò dưới cống gây ô nhiễm môi trường xung quanh và có thể gây phát tán bệnh cho các thành viên trong gia đình

Và đặc biệt vào những ngày mưa lũ lớn, nước có thể trồi ngược từ đầy và tràn vào trong nhà nếu đường ống bị tắc nghẽn

Tóm lại, việc xây hố ga trước cửa nhà nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của chúng ta chưa kể đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy có đóng vai trò cực kì quan trọng cho gia đình bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, phong vận, rủi ro thể nên bạn cần quan tâm kĩ đến yếu tố này

Cống thoát nước hay hố ga thường nằm giữa 2 nhà, nằm bên trái hay bên phải thì không ảnh hưởng gì, vấn đề là chủ nhà mạng gì ?

Ngoài ra, nếu miệng cống chỉ thoát nước mưa không phải thoát nước thải, tức là không chứa mùi hôi mà nằm bên tay trải (Từ trong nhìn ra) nhưng không sát mép ranh đất mà từ ranh đất đi vào tầm 2m thì mọi thứ bình thường, không ảnh hưởng gì

Bởi đây là hệ thống nước mưa nên vấn đề đặt bên trái là để cầu tài lộc, tiền vào thì nước và bạn có thể để ý bồn chứa nước, bể cá hay hệ thống cấp thoát nước thường đặt bên tay trái (Trong nhà nhìn ra cửa)

Nhìn chung thì hố ga không phải muốn đặt vị trí nào cũng được, tùy thuộc vào tình trạng cống chung, nguyên tắc đặt ống thoát…

Cách hóa giải điểm xấu từ hố ga trước cửa nhà

Như đã tìm hiểu những thông tin trên, thì cống thoát nước hay hố ga là khu vực không được sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ

Khi cống thoát nước đặt trước nhà là gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, chưa nói đến mùi hôi từ miệng cống, hố ga bộc lên. Thế nên giải pháp cho bạn lúc này là trồng các loại hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế

Đây là những loài hoa có thể át chế mùi hôi đồng thời xoa đuổi con trùng gây hại, ngoài ra bạn cũng nên trồng thêm cây xanh để cho không gian được thông thoáng.

Nếu cống được đặt chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cống hoặc hố ga, trường hợp gia chủ mệnh Kim và Môc thì nên di chuyển cống thoát nước sang bên phải

Nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa thì nên chuyển cống sang bên tay trái, hướng từ trong nhìn ra

Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Gương bát quái là vật dụng có thể hóa giải những tạp khí, tà khí thoát ra từ miệng cống, trong đó gương hình vuông tạo ra sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có thể hóa giải nhẹ nhàng

Với hệ thống hố ga, cống thoát nước trước nhà có nguy cơ bị nước tràn vào nhà nếu mưa lũ đến, để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đặt một nắp hố ga

Công việc này có thể ngăn chặn rủi ro có thể gây ra trong quá trình đi lại. Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – Dương khi nên cũng sẻ hạn chế được phần mùi hôi, virus tượng trưng cho âm khí

Với những chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng có thể giải đáp thắt mắt cửa bạn “Có nên làm hố ga, cống thoát nước trước nhà không ?”

Tcd Bài 26 : Đau Đầu

Đau đầu có nhiều nguyên nhân khác nhau.Tùy từng vùng đau mà chọn cách điều trị cho thích hợp.

– Đau giữa đỉnh đầu: Ngũ bội 4, 5.

– Đau nửa đầu: Ngũ bội 4.

– Đau vùng trán : Ngũ bội 2.

– Đau vùng sau gáy: Ngũ bội 4, 5…

Khai thông : – Khóa Hổ khẩu + bấm Ngũ bội 4, 5 ( khai thông kinh khí).

– Khóa Khô khốc 3 + gân gót, bấm Ngũ bội 4, 5 ( thông kinh hoạt lạc).

– Thêm Khóa Cao thống + các huyệt Cô thế, Ung hương, Xàng lâm ( các huyệt tác động đến vùng đỉnh đầu), Bí huyền 4 ( huyệt đặc hiệu).

Có thể đau 1 bên hoặc cả 2 bên. Tùy vị trí bệnh mà chọn hướng điều trị cho thích hợp

Khai thông : – Khóa Hổ khẩu + bấm Ngũ bội 4 ( thông kinh hoạt lạc).

– Khóa Khô khốc 3 + gân gót, bấm huyệt Ngũ bội 4 ( thông kinh hoạt lạc).

– Thêm Khóa Cao thống + các huyệt Cô thế, Xàng lâm (bên đau), Trung nhĩ ( các huyệt tác động đến vùng đỉnh đầu), huyệt Bí huyền 3 ( huyệt đặc hiệu).

Khai thông: – Khóa Hổ khẩu + bấm Ngũ bội 2,

– Khóa Khô khốc 3 + gân gót, bấm Ngũ bội 2.

– Thêm Khóa Cao thống + các huyệt ở mắt Vũ hải, Ấn lâm, Nhị tuế; Cốt cường, Mạnh không, Án khôi

Đau đầu lúc sáng sớm kèm đau dữ dội, đau như búa bổ.

Khai thông: – Khóa Hổ khẩu, bấm Ngũ bội 4, 5

– Tìm điểm đau ở đầu để day, giúp kinh khí không bị ứ trệ gây nên đau.

CAO THỐNG- VT : Tại giao điểm của 2 đường từ sống mũi thẳng lên và đường nối 2 đỉnh vành tai ( huyệt Bá hội – Đốc 20) lùi về phía sau khoảng 1 khoát, ngay chỗ cao nhất của xương đỉnh.

CÔ THẾ- VT Tại chính giữa khe đốt sống cổ 1 và 2 ( C1- C2). Nếu có chân tóc gáy, lấy huyệt ở chỗ lõm giữa gáy và trên chân tóc 0,5 cm.

UNG HƯƠNG – VT : Tại giữa khe đốt sống cổ 4 và 5 ( C4 – C5).

XÀNG LÂM – VT : Trên rãnh bờ cơ thang ( gáy), chỗ tiếp giáp khớp sống cổ 2 và 3 ( C2 – C3).

TRUNG NHĨ – VT : Phía trên đỉnh vành tai ( gấp tai lại để dễ thấy đỉnh nhọn) thẳng lên đầu, đụng vào khe rãnh ( chỗ lõm), đó là huyệt.

Nằm Ngủ Quay Đầu Về Hướng Nào Tốt Nhất?

– Hướng Bắc: Hướng tránh được tình trạng mất ngủ:

Khi nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc, chân bạn hướng về phía Nam thì bạn có thể tránh khỏi việc mất ngủ cũng như tình trạng khó chịu, trằn trọc hàng đêm. Đây cũng được xem là hướng nằm khá lý tưởng đối với những người thích ngủ vì nó rất yên tĩnh cũng như thoải mái về cả phong thủy và khoa học. Nằm ngủ ở tư thế này đối với khoa học thì từ trường sẽ đi được qua cơ thể bạn ổn định đồng thời cũng giảm được tối đa những ảnh hưởng của từ trường trái đất.

– Hướng Đông Bắc: Hướng nên tránh vì thường xuyên mơ thấy ác mộng:

Hướng này được xem là hướng ngủ không tốt vì theo quan điểm của phong thủy sẽ khiến bạn gặp nhiều ác mộng đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bản thân.

Hướng này được xem là rất phù hợp với những bạn trẻ, hướng mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tăng cường sinh khí, đồng thời thúc đẩy ý chí cũng như thăng tiến trong công việc cũng như sự nghiệp. Chính vì vậy bạn sẽ luôn gặp được may mắn cũng như thăng tiến trong công việc, rất tốt cho sự nghiệp của bản thân bạn.

– Hướng Đông Nam: Hướng thúc đẩy sức sáng tạo của bạn:

Bạn có thể ngủ theo hướng này nếu như công việc của bạn cần có sức sáng tạo nhiều. Đây là hướng được xem là thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn, đồng thời cũng khiến bạn có thêm được những mối quan hệ xã hội tốt cho bạn phát triển cũng như sự nghiệp trong tương lai của bạn!

Ngủ quay đầu về hướng này được xem là khiến bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ đồng thời bạn cũng sẽ có được những giấc mơ đẹp. Tuy nhiên hướng ngủ này không hợp với những người chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó sẽ tạo cho bạn được thói quen ngủ nướng, lười biếng cũng như có tính ỷ lại cao. Đây là hướng hợp với những bạn có công việc và sự nghiệp ổn định, cần có được giấc ngủ sâu và thư thái.

– Hướng Nam: Hướng không tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài:

Theo phong thủy ngũ hành, hướng Nam được xem là hướng có hỏa khí mạnh, không hợp với việc chọn làm hướng ngủ. Đây là năng lượng gây lên sự bất hòa, dù có khơi gợi cho bạn nhiều đam mê cũng như hứng thú trong công việc tuy nhiên lại khiến bạn có tính bảo thủ và không hoàn đồng được với đồng nghiệp.

Hướng ngủ khá ôn hòa cho những người thích hòa bình tuy nhiên lại khiến bạn trở lên khá thận trọng cũng như hạn chế trong việc giao lưu, kết bạn.

– Hướng Tây Bắc: Hướng ngủ tốt cho những người già:

Hướng ngủ mang đến cho bạn giấc ngủ sâu và dài, đây là hướng kết hợp giữa tình cảm và quyền lực chính vì vậy những người lớn tuổi có thể chọn hướng này để có được sự hài hòa cũng như cân bằng được cuộc sống.

Ngoài ra bạn cần tránh việc kê giường ở những trường hợp như: Không nên kê giường dưới xà ngang, cầu thang, không đặt giường ngủ đối diện cửa chính, cửa bếp hay phòng vệ sinh, phòng tắm, không đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ,… và rất nhiều những điều bạn cần kiêng kỵ cũng như chú ý trong việc thiết kế phòng ngủ. Bởi những yếu tố này không chỉ khiến giấc ngủ của bạn gián đoạn, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần từ đó ảnh hưởng đến công việc, tài vận của bạn.

Bạn đang xem bài viết Đau Đầu Vì Hố Ga Nằm Trước Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!