Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng hợp các yếu tố về bản thân con người và môi trường cư ngụ sẽ có được giải pháp chọn lựa hướng nhà phù hợp nhất

Hỏi: Nhà tôi quay mặt về hướng phong thuỷ xấu, không hợp với tuổi của tôi. Nhưng tôi lại không thể di chuyển cửa ra vào. Mong chuyên mục tư vấn cho tôi một số giải pháp phong thủy để cải thiện tình trạng này. Tôi xin cảm ơn!

(Hữu Hưng, Đống Đa, Hà Nội)

Đầu tiên, chúng tôi muốn hỏi bạn một câu rằng: “Bạn có chắc chắn ngôi nhà của mình có năng lượng phong thủy tốt và điều duy nhất cần phải giải quyết là hướng nhà (đồng thời là hướng cửa ra vào) không hợp phong thủy hay không? Trước đó, bạn đã áp dụng mọi biện pháp cơ bản để lấy lại nguồn năng lượng cân bằng và đầy sức sống cho ngôi nhà nên mối bận tâm duy nhất hiện nay là hướng phong thủy không phù hợp của ngôi nhà (hoặc cửa ra vào) mà thôi?”.

Thông tin phong thủy về hướng nhà/hướng cửa ra vào là tốt hay xấu rất phức tạp, có nhiều quan điểm đối lập, do đó, bạn cần tỉnh táo trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp phong thủy hóa giải nào. Về mặt lý thuyết, ngôi nhà/cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất, vì đây là nơi đón được nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà.

Tuy nhiên, hướng may mắn chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ sức khoẻ và hạnh phúc của bạn cùng gia đình.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn kiểm tra lại phong thủy của toàn bộ ngôi nhà một cách cẩn thận, đặc biệt là những khu vực thường xuyên bị lãng quên như tủ quần áo, tầng hầm, ga-ra để xe hoặc phòng giặt là… Xem xét có thứ gì cần được cải thiện bằng phong thủy ở trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, hành lang… hay không.

Chỉ sau khi bạn thành thật xử lý toàn bộ ngôi nhà và dành sự quan tâm cho mỗi và mọi khu vực bằng cách áp dụng tất cả những lời khuyên phong thủy hiện có, bạn mới có thể tập trung vào vấn đề thách thức của hướng nhà không tốt.

Trước khi dùng đến các giải pháp phong thủy cho cửa ra vào quay mặt về hướng không may mắn, cần chắc chắn nó được chăm sóc tốt. Nhờ đó, nguồn khí hoặc nguồn năng lượng có thể lưu thông dễ dàng.

Khi bạn hoàn thiện việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho khu vực hành lang/cửa chính hoàn hảo nhất, kiểm tra xem thiết kế nội thất có phù hợp với khu vực bát quái của cửa ra vào hay không. Chẳng hạn, nếu cửa ra vào của ngôi nhà quay về hướng Nam, bạn không nên sử dụng màu xanh và màu đen ở đây.

Về cơ bản, bạn buộc phải bảo vệ sự may mắn của mình bởi vì không giống với các hướng tốt giúp gia tăng sự may mắn, các hướng xấu có xu hướng thách thức may mắn của bạn.

Có 3 cách truyền thống để khắc phục hướng nhà/hướng cửa chính không hợp với tuổi gia chủ, đó là:

1. Điều đầu tiên là sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn, đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được “dẹp” sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “lọt sâu” vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

2. Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả và tượng Quan Công – Vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

3. Một cách tuyệt vời để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Dù vậy, biện pháp này phải được thực hiện thật tinh thế bởi vì bạn vẫn phải đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời, duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc kết nối hài hòa.

Theo eva

Tags: phong thủy cho nhà ở, phong thủy học, phong thủy làm nhà, phong thủy nhà, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy nhà đất, phong thủy trong nhà, vận may phong thuỷ, xây nhà theo phong thủy, xem phong thủy làm nhà, xem phong thủy nhà, xem phong thuỷ nhà ở, xem phong thủy nhà đất

Cùng Danh Mục

Những Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu

Hướng cửa chỉ là một trong ba yếu tố làm nên cái gọi là: Phòng chủ nhà, Bếp, Cửa ra vào, là những yếu tố cần thiết và tối quan trọng trong Phong thủy. Xấu một yếu tố ta có thể dùng các yếu tố khác để hóa giải.

Trong suy nghĩ của phần đông những người có nhu cầu chọn đất làm nhà hay mua nhà xây sẵn.

Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Bởi lẽ, hướng nhà có tốt nhưng không hay về cấu trúc bên trong, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo Phong thủy học.

Bên cạnh đó, đối với căn nhà hướng nhà xấu, phong thủy luôn có những phương án để hóa giải những bất lợi đó. Chẳng hạn như có thể sắp đặt được hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ tốt sẽ khắc chế được hướng nhà xấu.

Rõ ràng trong quá trình chọn lựa nơi định cư không nên vì lý do “không hợp hướng” để rồi kén chọn quá đà mà bỏ lỡ những cơ hội để có một nơi an cư lạc nghiệp.

Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, môn Phong thủy ngày càng gần gũi và cụ thể hơn với cuộc sống con người. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ ứng dụng mà phải biết kế thừa và phát triển bộ môn khoa học cổ xưa này.

Những yếu tố cũ kỹ và lạc hậu cần phải loại bỏ đồng thời cần phải tiếp tục nghiên cứu, bổ sung những kiến thức mới để nâng cao tính ứng dụng của Phong thủy cũng như hoàn thiện hơn cho phù hợp với công nghệ, với thời đại.

Phong thủy là một khoa được sinh ra trong lòng cuộc sống và vì cuộc sống nên nó cũng biến hóa và phải biến hóa sao cho phù hợp với xã hội. Đó chính tiêu chí lấy bất biến ứng vạn biến của khoa Phong thủy nói riêng và Dịch học nói chung.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Phòng Vệ Sinh

Cập nhật lần cuối vào 22/06

Theo phong thủy học: Phòng vệ sinh thường được cho là nơi thải nhiều cặn bã, ô uế và thông thường được thiết kế khá kín đáo, tế nhị. Nếu không biết cách bố trí, sắp xếp hợp lý để “phạm” phải những điều kiêng kỵ thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ.

Thiết kế phòng vệ sinh tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Tránh phòng vệ sinh đối diện với cửa bếp. Bởi vì bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

– Tránh thiết kế phòng vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà nó rất có thể làm hỏng “nội khí” của nhà. Về mặt khoa học thì sẽ gây ra bất tiện cho người dùng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Nếu có thể hãy tách riêng nhà tắm – lavabo – bồn cầu. Trừ trường hợp diện tích nhà quá chật hẹp không thể tách rời, bạn không thể xây tường ngăn cách, chúng ta có thể dùng vách ngăn, riêng đối với trường hợp này chúng ta nên sử dụng vách ngăn vệ sinh cố định nhằm ngăn chặn sự đối đầu giữa nước và lửa, và không cho nước, lửa gần nhau, xâm phạm nhau, giảm hung tăng cát cho ngôi nhà. Điều này có ảnh hưởng lớn đến sự thịnh vượng, cân bằng khí trong ngôi nhà.

– Tránh màu phòng vệ sinh gây cảm giác nóng, hoặc màu tối u ám, nên sử dụng tông màu dịu nhẹ, thanh thoát đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái. Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh. Có thêm ánh sáng tự nhiên nữa là điều tuyệt vời.

– Tránh để phòng vệ sinh ẩm thấp, bẩn thỉu, bừa bộn, phải lau chùi dọn dẹp thường xuyên và bố trí gọn gàng, ngăn lắp. Bỏ bớt những thứ hết hạn sử dụng, không cần sử dụng… những vật dụng này rất có thể sẽ tích tụ năng lượng xấu, gây hại cho gia chủ.

– Tránh để nguồn nước dẫn vào nhà vệ sinh bị tắc, rò rỉ hay thất thoát… phải để nguồn nước thông suốt. Điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà đấy!

Cách “hóa giải” theo đúng phong thủy

– Phòng vệ sinh đặt hướng Bắc: Nếu là phòng vệ sinh tại công ty thì sẽ dẫn đến mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp, cản trở con đường thăng tiến trong công việc. Để hóa giải cho trường hợp này bạn nên đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa toilet và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

– Phòng vệ sinh đặt hướng Nam: Thường gây ra những chuyện thị phi, kiện tụng, chế nhạo, nói xấu ảnh hưởng đến thanh danh của những người sống trong nhà. Giải pháp cho vấn đề này là đặt 1 chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ ở bên trong toilet.

– Phòng vệ sinh ở hướng Đông: Ảnh hưởng đến Nam Nhân, tức là người con trai trong gia đình sẽ rất khó dạy bảo. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong toilet.

– Phòng vệ sinh ở hướng Tây: Hướng này thường ảnh hưởng đến đường con cái, nếu gia chủ chưa có con thì cơ hội có con là rất khó và hiếm hoi, vận may về đường con cái bị ảnh hưởng nhiều. Để hóa giải cho trường hợp này là treo một bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước để trấn an.

– Phòng vệ sinh ở hướng Đông Bắc: Sẽ khiến con cái bị mất tập trung, phân tán tư tưởng gây khó khăn cho việc học của chúng. Nên đặt 1 chậu cây để chế ngự năng lượng xấu phát sinh hoặc trang trí ốp gạch phòng vệ sinh màu xanh lá cây.

– Phòng vệ sinh ở hướng Đông Nam: Hướng ảnh hưởng về vấn đề tài chính, nhẹ thì tài chính trong gia đình bất ổn, thiếu hụt, nặng thì gây thất thoát, làm ăn trì trệ, lợi nhuận kinh doanh giảm sút. Giải pháp là treo chuông gió hình ngôi chùa gồm 5 thanh hoặc 1 con dao cong bên trong toilet. Nên trang trí toilet bằng gạch màu trắng.

– Phòng vệ sinh hướng Tây Bắc: Hướng ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Cơ hội thăng tiến của các thành viên trong nhà khó khăn, trì trệ. Để hóa giải điều này nên lắp những bóng đèn chiếu sáng và mở đèn ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để mang ánh sáng vào phòng, xua đuổi đến tà khí.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Có Hướng Xấu

Vì nhiều yếu tố và lý do khác nhau mà rất nhiều người buộc phải xây nhà theo những hướng được coi là đại kỵ.

Những trường hợp này thường hay rơi vào những nhà ở thành phố vì diện tích luôn bị hạn chế và khi xây dựng đã phải mặc định phải theo một hướng. Tuổi Tỵ cũng như những tuổi khác, nếu phải xây nhà vào những hướng xấu thì buộc phải có những biện pháp để giải trừ. Để có thể tìm ra những cách khắc phục khi xây nhà phải hướng xấu, nên hiểu cặn kẽ về bản mệnh, ngũ hành và hướng xấu, hướng đẹp của chính bản thân mình. Còn tin hay không tùy bạn. Đây chỉ là bài viết có tính tham khảo.

Hướng xấu, hướng đẹp

Tuổi Kỷ Tỵ: Những người tuổi này sinh năm 1989 hoặc 1929 thuộc Đông Tứ Mệnh. Quẻ mệnh của những người tuổi này là Khôn Thổ, ngũ hành là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Với những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì các hướng tốt sẽ gồm Tây Bắc (Diêm Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Ngoài việc lựa chọn hướng thì quá trình xây dựng các gia chủ cũng nên căn cứ vào thời gian khởi công, giờ động thổ. Nên tránh ba yếu tố Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu.

Tuổi Đinh Tỵ: Những tuổi này sinh các năm 1977, 2037. Quẻ mệnh là Khôn thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành tuổi Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát). Với những người thuộc Tây Tứ Mệnh hướng tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Trong những trường hợp gia chủ có điều kiện lựa chọn hướng nhà thì có thể xem ý nghĩa của từng hướng đẹp để mà lựa chọn. Theo đó nếu là hướng Thiên Y sẽ có nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Diên niên là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Phục vị sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến độ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Sinh khí sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Căn cứ vào thực tế đời sống, vận mệnh của gia đình hoặc người chủ gia đình mà lựa chọn những hướng phù hợp cho bản thân.

Tuổi Ất Tỵ: Tuổi này sinh năm 1965 hoặc 2025. Quẻ mệnh: Cấn Thổ. Ngũ hành là Phú Đăng Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Tuổi này có những hướng tốt là: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Còn hướng xấu: Bắc (Ngũ Qủy); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại). Căn cứ vào mệnh này, việc lực chọn hướng cho phòng ngủ, cửa chính buộc phải làm theo hướng tốt, còn phòng bếp sẽ để theo hướng xấu nhìn về hướng đẹp.

Trong năm 2015, căn cứ theo tuổi của người Ất Tỵ, thì không nên xây dựng. Theo đó trong năm Ất Mùi về phần Tam tai, gia chủ tuổi Ất Tỵ cần tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ không phạm vào Tam tai. Tuy nhiên về kim lâu, năm 2015, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim lâu và phạm và Kim lâu tử. Còn về Hoàng ốc, năm nay, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoàng ốc là xấu. Chính vì hai trong ba yếu tố cơ bản đã xấu nên hạn chế việc xây dựng.

Tuổi Quý Tỵ: Tuổi này sinh vào những năm 1953 và 2015. Tuổi này Quẻ mệnh là khôn thổ. Ngũ hành là Trường lưu thủy (Dòng nước lớn), thuộc Tây Tứ Mệnh. Căn cứ vào tuổi này thì hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Đông (Họa Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Trong năm 2015 được coi là khá đẹp với gia chủ tuổi Quý Tỵ. Những năm Tam tai mà tuổi Quý Tỵ cần tránh là Hợi, Tý, Sửu, vì vậy năm nay sẽ không phạm Tam tai. Về Kim lâu, theo cách tính Kim lâu, nếu tiến hành sẽ không phạm vào Kim lâu. Năm 2015 (Ất Mùi), gia chủ 63 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2015 (Ất Mùi), theo cách tính Hoàng ốc, nếu tiến hành sẽ phạm vào Hoàng ốc.

Một số gia chủ khi xây dựng ngôi nhà nếu có đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà thì đây được gọi là đại kỵ. Để giải quyết vấn đề này có thể dùng gương bát quái treo trước cửa, kết hợp với việc đặt tỳ hưu hoặc tượng phật khắc chế vị trí dốc cao đâm vào nhà. Trong trường hợp nhà có cửa chính thông với cửa hậu, trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Để giải quyết vấn đề hạn chế luồng xung khí có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Có một đặc điểm mà không nhiều người chú ý đó là trước nhà có cây to hoặc cây khô là một đại kỵ. Giải quyết vấn đề này có thể chặt hết những cây khô trước nhà mà không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (có thể đốt mộc). Còn nếu như là ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì dùng gương Bát quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn. Có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải luồng hung khí.

Trong phong thủy nhà ở, tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là (Thiên Trảm Sát) rất xấu cho ngôi nhà. Vì thế cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giả hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do (Thiên Trảm Sát) gây ra. Dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Đối với những gia đình sống ở chung cư cao tầng hiện nay, việc đặt ban thờ ở vị trí nào sự thật là nỗi lo. Tầng trên, tầng dưới đôi khi có sự bất hòa về vị trí các phòng. Có nhiều gia đình lo lắng, ban thờ của mình phải đặt dưới phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh của nhà tầng trên khiến cho việc thờ cúng ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, ngay cả bên trong thiết kế, bố cục từng phòng đôi lúc cũng khiến cho ban thờ của gia chủ để đúng vào hướng hoặc sát nơi có uế khí. Cách tốt nhất là nên để ban thờ ở những nơi nào thông thoáng, có thể dành hẳn một phòng nhỏ để thờ riêng cho thanh tịnh hoặc để gian thờ ở phòng khách cho gần gũi, tránh sự lạnh lẽo

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Phong Thủy Cho Hướng Nhà Xấu trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!