Xem Nhiều 11/2022 #️ Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. / 2023 # Top 19 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BY : ADMIN

39/10/2019

Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì?

Trong ngủ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành  không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. 

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh hay Khắc Sinh.

– Trong mối quan hệ Tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

 Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

Thủy: Thủy tức là Nước tượng trưng cho tài lộc, nước mang lại tiền tài. Tại sao người ta lại cho rằng Thủy mang tài lộc đến cho gia chủ, bởi vì nước luôn là yếu tố cần của mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống. Nhờ vào hệ Thủy mà cây cối sinh vật tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định. Thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn trôi chảy thuận lợi.

Ảnh: Cây gỗ Thủy Tùng.

Tùng: là 1 trong tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước…

– Cây Tùng đại diện cho Mùa Xuân, Mùa Xuân cũng đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nỡ đâm chồi nẫy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng (Thông nước), Thông,…

Ảnh: Lộc Bình Thủy Tùng mang lại Tài Lộc và Thịnh Vượng.

Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.

Ngoài ra theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó Tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

Gỗ Thủy Tùng ( Thông Nước ) Là Gỗ Gì ? / 2023

Cây gỗ Thủy Tùng

Tên thông thường: Thông nước.

Tên khoa học: Glyptostrobus pensilis

Thuộc nhóm: IA (Trong bảng phân loại nhóm gỗ) là loại cần được bảo tồn vô cùng quý hiếm.

Xuất xứ: Đây là loài đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến tới đông nam Vân Nam và cũng hiện diện ở miền Nam Việt Nam.

Đặc điểm: Cây gỗ trung bình đến to, thân cao đến 30 m hay hơn, đường kính thân 0,6 – 1 m hay hơn. Vỏ dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30 cm, mọc lan xa cách gốc tới 6-7 m. Cây rụng lá, có tán hình nón hẹp. Lá có 2 dạng: Ở cành dinh dưỡng có hình dùi, dài 0,6-1,3 cm, xếp thành 2-3 dãy và rụng vào mùa khô, ở cành sinh sản có hình vảy, dài 0,4 cm và không rụng. Nón đơn tính, cùng gốc, mọc riêng rẽ ở đầu cành. Cây Thủy Tùng thường mọc ở những rừng đầm lầy nhiệt đới, rậm rạp, sình lầy đọng nước. Hoặc nơi có đất Feralit nâu đỏ, tầng dày, độ phì nhiêu màu mỡ. Thủy Tùng loại gỗ cứng, cầm chắc tay và rất nặng. Chúng có khối lượng lớn và tỷ trọng gỗ cao, kích thước gỗ lớn từ 50-60cm.

Trái và lá cây Thủy Tùng

Phân bố: Từng có 1 thời gian chi Glyptostrobus đã từng phủ một vùng rộng lớn hầu như khắp bán cầu Bắc, vào thể Paleocen Hóa thạch cổ nhất biết đến là vào kỷ Creta, tìm thấy ở Bắc Mỹ. Chúng đóng góp rất lớn trong việc hình thành các đầm lầy than đá vào đại Tân Sinh. Vào trước và trong thời kỳ băng hà, mật độ phân bố của chúng đã thay đổi, chỉ còn lại như ngày nay. Hiện nay trên thế giới chỉ có ba nước còn ghi nhận loại cây này là Trung Quốc, Lào, Việt Nam. Tại Việt Nam, thủy tùng cũng chỉ còn phân bố tại hai quần thể tự nhiên ở Đắk Lắk là tại huyện Ea H’leo, xã Ea Hồ và huyện Krông Năng, thị xã Buôn Hồ.

Có 2 loại gỗ Thủy Tùng: Gỗ Thủy Tùng Xanh và gỗ Thủy Tùng đỏ.

Là một loại gỗ không bị mối mọt, không bị cong vênh, màu sắc gỗ đẹp thường sử dụng làm những đồ vật trang trí như Ứng dụng: tượng gỗ, trang sức vòng tay gỗ và những sản phẩm nội thất cao cấp. Trong phong thủy, gỗ thủy tùng có tác dụng vượng, vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường dùng loại gỗ này làm lục bình hoặc điêu khắc những bức tượng với ý nghĩa mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây gỗ Thủy Tùng tượng trưng cho sự thanh cao, bậc đại trượng phu. Dựa vào tên gọi thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý đang được quan tâm nhất, mang một sức sống mãnh liệt thiệt hiện tại ý chí kiên cường, không bao giờ khuất phục trước những gian lao của cuộc đời.

Di Lặc gỗ Thủy Tùng

Ông Thọ gỗ Thủy Tùng

Tình trạng và biện pháp bảo vệ:

Cây gỗ Thủy Tùng được liệt kê vào danh sách những loại gỗ quý hiếm của Việt Nam, và những loại gỗ nằm trong danh sách này có nguy cơ bị tuyệt chủng cao. Theo tính ước của nước ta hiện nay chỉ có hơn 150 cây Thủy Tùng. Hiện loài cây này đang được nhà nước khoanh vùng và bảo vệ.

Tìm hiểu thêm các loại gỗ khác:

Hướng Dẫn Nhận Biết Gỗ Thủy Tùng Việt / 2023

Việc nhân giống cây Thủy Tùng như thế nào ?

Những năm qua, để bảo tồn loài thực vật quý hiếm này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều phương pháp nhân giống. Một trong những phương pháp mà bước đầu cho tỉ lệ sống cao là dùng nhánh của thủy tùng ghép vào gốc của cây bụt mọc (một loài cây cùng họ với thủy tùng). Tuy nhiên, khi đưa 260 cây con vào trồng thử nghiệm tại 2 quần thể thủy tùng Ea Ral và Trấp K’sor nơi mà cây thủy tùng còn sót lại thì kết quả không như mong đợi. Theo ông Phước, mặc dù đã trồng được 2 năm nhưng gần 300 cây thủy tùng ghép phát triển rất chậm, nhiều cây héo dần rồi chết. PGS-TS Bảo Huy cho biết cây thủy tùng là loài cổ thực vật, xuất hiện cách đây hàng triệu năm, những cây cùng thời với cây thủy tùng đa số đã bị tuyệt chủng. Do đó, xét theo góc độ quy luật tiến hóa tự nhiên thì việc thủy tùng biến mất dần cũng là điều bình thường.

Riêng về nghiên cứu ghép thủy tùng vào cây bụt mọc, bước đầu tuy cho kết quả khả quan nhưng cần phải có thời gian để xem cây có phát triển phù hợp với môi trường thực tại không . Xét về nguồn gen, một khi đã ghép thủy tùng trên gốc cây mẹ, cho dù cùng họ, cây phát triển tốt thì đó vẫn không phải là thủy tùng đích thực. “Vấn đề nan giải nhất hiện nay là sinh cảnh nơi thủy tùng sống đã thay đổi nhiều, nếu thành công trong việc lai tạo giống thì cũng chưa chắc đã bảo tồn tốt được loài cây này” – PGS-TS Bảo Huy lo ngại.

Cách phân biệt gỗ thủy tùng như thế nào ?

Gỗ thủy tùng rất tốt, không bị mối mọt, có màu với vân rất đẹp nên được ưa chuộng để xây đền đài, nhà cửa, làm đồ mỹ nghệ, đồ dùng cao cấp. Gỗ thủy tùng có rất nhiều màu và nhiều loại vân khác nhau:

Về màu sắc: xanh đen, xanh ngọc bích, tím, vàng, đỏ, nâu đỏ.

Về vân: vân chỉ, chuối, nhiều khi không vân (hay còn gọi là chun)

Như tên gọi của nó, thủy tùng hay thông nước là loài mọc dưới nước hay ven nước, có quan hệ họ hàng khá gần với nhiều loài cây dạng thông khác, do đó nhiều người bị nhầm lẫn hay bị lừa khi mua nhầm phải sản phẩm từ gỗ thông Lào – hay còn được gọi Thủy Tùng Lào (giá rẻ hơn rất nhiều). Nhưng nếu đã tiếp xúc nhiều thì rất dễ nhận biết do gỗ thủy tùng có mùi thơm nhè nhẹ, lúc nào cũng tiết ra nhựa, mặc dù đã ra thành phẩm ( do vậy những sản phẩm Thủy Tùng bán tại Phong Thủy G.O đều để dưới đấy không PU để người dùng có thể thấy được nhựa ứ ra và mùi thơm thoang thoảng dễ chịu). Giá trị tùy thuộc vào chất lượng khúc gỗ và vân trên khúc gỗ như thế nào.

Gỗ phải có độ nặng (gỗ không được nhẹ như xốp).Gỗ có vân đẹp thường là vân chỉ hoặc vân chuối rõ nét. Được ưa chuộng hiện nay là loại vân chuối thường được gọi là Thủy Tùng Chuối.

Gỗ thủy tùng Việt khi phun PU bao giờ cũng để lại phần chân đáy, tinh dầu tiết ra ở phần chân đáy. Hầu hết sản phẩm Gỗ Thông Lào phần chân đáy sẽ bị phủ kín bởi PU và cân nặng cũng sẽ không bao giờ được bằng gỗ thủy tùng thật.

Gỗ Thủy Tùng Việt để mộc có màu xanh đen xẫm, đường vân đậm và rõ nét còn Gỗ Thông Lào sẽ có màu trắng và đường vân thì nhạt nhòa hơn, điều quan trọng là ta cần phải quan sát được sản phẩm gỗ mộc khi chưa phun sơn hoặc qua xử lý. Gỗ Thủy Tùng được phủ một màu xanh đen gần như toàn bộ kể vả bề mặt bên ngoài lẫn bên trong khối gỗ, Những mẩu gỗ nhỏ hoặc thậm chí cả mùn cưa cũng phải có màu xanh đen như bên ngoài.

Hai khúc gỗ Thủy Tùng Việt và gỗ Thông Lào để mộc, ta có thể ngửi được mùi hương của hai loại là khác nhau hoàn toàn. Gỗ Thông Lào có mùi hắc, khá sóck và có phần hơi khó chịu. Thủy Tùng Việt sẽ có mùi thơm ngọt nhẹ nhưng lưu hương được cực lâu. Hương thơm nhẹ, dễ chịu và tạo cảm giác khoan khoái, thanh tịnh khi ngửi.

Hoặc để cảm nhận rõ hơn, ta có thể lấy 2 mẩu gỗ nhỏ và đốt. Thứ nhất gỗ Thủy Tùng Việt bén rất nhanh và cháy lâu, còn gỗ Thông Lào rất khó cháy và không cháy lâu được. Gỗ Thủy Tùng thật có lượng tinh dầu nhiều, chính vì vậy mà giúp cho mẩu gỗ cháy được tốt. Thứ hai, khi đốt, ta có thể ngửi được 2 mùi khác nhau, khói của Thủy Tùng Việt có mùi thơm gần như khi ta đốt hương hoặc trầm, còn gỗ Thông Lào sẽ có mùi khét.

Những sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ Gỗ Thủy Tùng Việt – Đắk Lắk. Tại Link:

Hay www.thuytungviet.com

Khám Phá Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Của Lộc Bình Bằng Gỗ Quý Thủy Tùng / 2023

Lộc bình là chiếc bình mang lộc cho mọi gia chủ. Đoạn lõm ở miệng của lộc bình dung để dựng tiền được tặng vào nhận dịp tết lễ…như để giữ lộc. Lộc bình được làm từ các loại gỗ khác nhau như cẩm, gõ đỏ, pơ mu, thủy tùng…..Đặc biệt lộc bình bằng gỗ quý thủy tùng do đặc điểm nổi bật của loài gỗ quý này.

Thủy tùng là loại gỗ quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Gỗ thủy tùng rất tốt không bi mối mọt, không bị cong vênh, có mùi thơm nhẹ, có màu và vân rất đẹp, được dùng làm vật trang trí, đồ gỗ mỹ nghệ nội thất cao cấp.

Hoàng Việt xin trân trọng giới thiệu quý khách một cặp lộc bình tuyệt đẹp

Kích thước: Cao 1.27m, đường kính 33cm

Vật liệu: Gỗ thủy tùng 100%

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.6m, đường kính 42cm

Vật liệu: Gỗ thủy tùng 100%

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.27m, đường kính 34cm

Vật liệu: Gỗ thủy tùng 100%

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.1m, Đường kính 31cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.3m, Đường kính 36.5cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 69cm, Đường kính 23cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.18m, Đường kính 31cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Hàng đẹp có một không hai

Kích thước: Cao 69cm, Đường kính 23cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.0m, Đường kính 25cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.79m, Đường kính 50cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.7m, Đường kính 45cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.64m, Đường kính 45cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.0m, Đường kính 25cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 74cm, Đường kính 24cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.6m, Đường kính 32cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 1.6m, Đường kính 42cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Kích thước: Cao 0.6m, Đường kính 18cm

Vân: Vân Chuối (anh xem trên hình)

Hoàng Việt chuyên gia công mua bán hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm độc đáo làm từ gỗ thủy tùng:

♦ Lộc bình thủy tùng

♦ Tượng thủy tùng

♦ Sập thủy tùng

♦ Trang tứ linh thủy tùng

♦ Các sản phẩm thủy tùng độc đáo khác

CHÚNG TÔI NHẬN GIA CÔNG SẢN PHẨM THÙY TÙNG THEO YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH

Mọi chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 87/5M Lê Thị Hồng Gấm, Dân Thắng 2, Tân Thời Nhì, Hóc Môn. hoặc Ngã 3 Buôn Lang, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Điện thoại: 093 853 2233 Fax: 08.62674569

Email: camnguyenke@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!