Xem Nhiều 6/2023 #️ Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107 # Top 15 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ xưa đến nay, rất nhiều gia đình đang lo lắng vì sở hữu một ngôi nhà hay một mẫu biệt thự đẹp trong ngõ cụt, đặc biệt là các gia đình ở thành phố, đô thị vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy tại sao vị trí ngõ cụt lại có ảnh hưởng xấu như vậy và làm như thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt, kiến trúc Angcovat sẽ cho bạn lời đáp.

Hiểu như thế nào là nhà trong hẻm cụt?

Hẻm chính là đường hẻm (có lộ giới nhỏ hơn 12m) được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Nhà trong hẻm cụt thường giáp các công trình khác và mặt tiền nhỏ như mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m diện tích 90m2

Cuối đường có thể phân làm 2 loại: loại thứ nhất là cuối đường giống hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

Phong thủy cho nhà trong hẻm cụt là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm vì nó ảnh hưởng xấu đến tài vận

Tại sao phong thủy cho nhà trong hẻm cụt được các chuyên gia đánh giá không tốt và rất “đáng sợ”?

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà thì phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Thứ nhất, có nên mua nhà trong hẻm cụt không khi giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, bất tiện

Vị trí nhà ở cuối hẻm được coi là địa thế xấu vì đi lại bất tiện, xe kích thước lớn không vào cổng được, không có nhiều ngõ thông ra ngoài

Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được nên dù những ô tô gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện, đi bus cũng mất thời gian đi bộ ra ngoài xa mới đến nơi. Nếu là xe máy xe đạp thì các bạn hãy tìm những giải pháp thi công tầng hầm nhà phố để làm nơi để xe thuận tiện.

Bên cạnh đó, muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Thứ 2, xây nhà trong ngõ cụt gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ có giới lộ hẹp

Xây nhà trong hẻm cụt gặp rất nhiều khó khăn và bị đội chi phí nhân công, vận chuyển rất nhiều

Nhiều người thắc mắc rằng việc xây nhà khó khăn không phải là vấn đề phong thủy nhưng khoa học và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, tương quan với nhau, vì thế vấn đề xây nhà bất lợi khó khăn cũng thuộc về phong thủy cho nhà trong hẻm cụt mà các bạn nên lưu ý để cân nhắc có nên mua nhà ở hẻm cụt không.

Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất để vào nhà và phải va chạm, đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu khi chuẩn bị xây nhà, ngay cả máy móc và những thiết bị cồng kềnh cũng rất khó khăn. Bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người. Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao vì hẻm vào nhà sâu và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Nhà trong hẻm cụt phải đi qua rất nhiều nhà khác nên khi xây dựng sẽ làm ảnh hưởng đến các gia đình trong khu vực

Thứ 3, nhà cuối hẻm rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, tụ khí

Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Đánh giá phong thủy cho nhà trong hẻm cụt dưới ánh sáng khoa học luôn không tốt

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Thứ 4, nhà ở cuối hẻm rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn

Cháy nhà trong ngõ hẻm nhỏ khiến gia đình trong hẻm cụt thiệt hại nặng nề vì không tránh kịp

Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Nếu hỏa hoạn xuất phát từ trong ngôi nhà thì càng nguy hiểm hơn, vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Trong phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì phòng tránh hỏa hoạn là vô cùng quan trọng

Thứ 5, nhà trong hẻm cụt và những bất lợi về mặt pháp lí

Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công

Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt như thế nào để hạn chế nhược điểm của vị trí địa lí?

– Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi.

Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn, đây là cách hóa giải nhà ở ngõ cụt rất đơn giản và rất tốt.

– Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

– Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Nhà Trong Hẻm Cụt

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NHÀ TRONG HẺM CỤT

Đầu tiên, bất tiện khi bạn muốn đi ra ngoài, chủ nhà phải đi qua cánh cửa khác. Thứ hai là rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà trong ngõ cụt, rất khó để thoát khỏi những chủ nhà.

Ngoài ra, kết thúc rất thấp của các thiết bị đầu cuối không khí. Bằng các luồng không khí tốt thường sẽ thổi mạnh ở đầu hẻm và làn yếu như của sự kết thúc; lane lâu hơn, quanh co hơn vì nó mất nhiều khí.

Ngoài ra, ô nhiễm không khí vẫn còn ở dưới cùng của con hẻm sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh, ốm … Hơn nữa, cuối hẻm có trao đổi khí thường xuyên xảy ra khí lockdown là không tốt.

Ngay cả trong quan niệm dân gian, thường nhà cụt sẽ dễ dàng mang lại thảm họa tài chính và các mối đe dọa hoặc các chi phí thương tật cho chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn nào khác, đây là một số cách để trung hòa các rắc rối trong gia đình của bạn có nhiều hơn cho các nhà ở vào phong thủy xấu:

Trước hết bạn cần phải đặt một phần đất như sân trước nhỏ, mà là tạo ra đường phố phổ biến thông minh, nhà sáng.

Ming đường sẽ giúp khối lượng không khí tốt hơn, bên cạnh không gian sân cũng giúp không khí lưu thông qua lại, phá vỡ không khí lockdown. Nếu đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, chủ nhà nên bổ sung bố trí một sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn.

Thứ hai, việc thiết kế không nên nhô ra ban công bên ngoài hơn là tầm nhìn hạn chế trong hẻm hơn đường phố lớn.

Riêng với các con hẻm ở phía trước của nền để làm tương tự hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp hơn phần bên ngoài của con đường để tránh đọng nước là không tốt.

Nguồn: Tổng hợp KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM ► Hotline : 0909 155 919 – chúng tôi ( từ 8g – 17g) ► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán) ► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Nhà Ngõ Cụt . Có Nên Mua Nhà Ở Hẻm Cụt Không?

Thế nào là nhà ngõ cụt ? Có nên mua nhà ngõ cụt không ? Là 2 câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn lựa tổ ấm tương lai của mình.

Một căn nhà ngõ cụt, dù đẹp những vẫn luôn rẻ hơn so với các căn phía trước. Bởi nó có thể gây bất lợi cho gia chủ. Pháp lý phức tạp, lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn, xấu về phong thủy… là những chướng ngại mà người mua nhà trong ngõ cụt, hẻm nhỏ phải tính đến.

Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu.Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m.

Phạm vi áp dụng của quyết định này là các quận nội thành cũ tại TP HCM bao gồm các quận: 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Nhà trong hẻm tức là mặt tiền lộ giới của tuyến đường trước nhà nhỏ hơn hoặc bằng 12m.

Hẻm lại được phân ra 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung:

Hẻm chính là đường hẻm được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác.

Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác.

Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Theo quyết định này, độ rộng của hẻm tối thiểu phải là 3,5m, song hiện trạng tại TP HCM có hàng chục nghìn con hẻm cần phải được chỉnh trang do nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu 3,5m, thậm chí nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt.

CÓ NÊN MUA NHÀ NGÕ CỤT KHÔNG ?

Đối với phong thủy mà nói, vị trí khi chọn mua nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên phong thủy cũng đưa ra các trường hợp vị trí mà tốt nhất là không nên mua trong đó có vị trí ở trong hẻm cụt.

Nhiều người nghĩ rằng mua nhà ở cuối hẻm sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái, nhất là ở những thành phố nữa ở trong hẻm cụt sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn cũng không phải lo lắng bị người khác làm phiền. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Nhà ngõ cụt rất nguy hiểm khi xảy ra hoả hoạn

Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

Vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Lưu thông bất tiện

Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được. Đối với những gia đình sở hữu ô tô thì phải gửi bên ngoài rất bất tiện.

Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đó là chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe vô tội vạ. Đặc biệt khi hữu sự, có cháy nổ, ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp đều chật vật khó khăn không chỉ vì lưu thông tắc nghẽn mà còn không có chỗ đỗ xe.

Rủi ro pháp lý cao

Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ.

Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, bạn cần bỏ công sức lên phòng tài nguyên môi trường của địa phương đó để tìm hiểu qui hoạch.

Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.

Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

Không hoàn công được đồng nghĩa với việc không thể xin cấp sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất).

Thanh khoản kém hơn nhà hẻm to

Thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Những nhà đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ là vì lý do này.

Nhà trong hẻm nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa liên miên. Vì vậy khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

Giá trị bị giảm sút

Hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị.

Khi cần tiền, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá, gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp. Đơn cử nhà tại hẻm Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM diện tích đất 92m2, giá chỉ có 4,5 tỷ (chưa thương lượng), tương đương 49 triệu đồng một m2, trong khi cách đó vài căn một căn nhà nằm ở ngã ba lòng hẻm to hơn, xe hơi ra vào được lại có giá bán lên đến gần 80 triệu đồng.

Tốn kém chi phí khi xây dựng, sửa chữa

Xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác.

Do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Môi trường sống phức tạp

Môi trường xã hội trong hẻm cụt thường chỉ ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ phức tạp hơn chung cư gấp nhiều lần vì không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác.

Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải sinh hoạt không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, cơi nới bằng cách đỗ xe, chứa đồ cũ ngay lòng hẻm, nạn trộm cắp… khá phổ biến. Điều này càng góp phần khiến nhà hẻm kén khách hơn các tài sản khác hoặc có tính thách đố cao đối với giới đầu tư.

PHONG THUỶ CỦA NHÀ HẺM CỤT

Những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài cho gia chủ.

HOÁ GIẢI PHONG THUỶ CHO NHÀ HẺM CỤT

Nếu nhà bạn ở vị trí này và không thể chuyển đi mua một căn nhà ở vị trí khác tốt hơn thì bạn nên giành một khoảng sân đủ rộng ở trước nhà để tích khí giúp nhà có một minh đường thoáng rộng, sáng sủa, giúp không gian được lưu thông.

Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Vị trí nhà ở được coi là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên ngày nay với tình hình đất chật người đông ở các đô thị, các thành phố thì việc tận dụng mua nhà, mua đất ở trong hẻm cụt là điểu không tránh khỏi với nhiều gia đình hoặc là ngôi nhà đã có từ thế hệ trước truyền lại.

Vì Sao Không Nên Mua Nhà Trong Hẻm Cụt?

Nhà trong hẻm cụt thường có giá mềm hơn nhà mặt tiền nhà mặt phố. Vì vậy, nhiều người đã chọn mua nhà trong hẻm cụt. Tuy có lợi ích về kinh tế như vậy nhưng nhà trong hẻm cụt không tốt theo phong thủy và khó thoát hiểm hơn khi gặp sự cố

Không ít người chọn mua bán nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để trồng rau, để xe… Nhưng đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Thứ nhất, những ngôi nhà cuối hẻm rất bất lợi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi hỏa hoạn xảy ra. Bởi nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Thứ hai, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Thứ ba, theo kiến thức bất động sản nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn, trở ngại khi bạn muốn xây dựng hay cải tạo nhà cửa. Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng. Trong quá trình làm nhà, bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Không những thế, bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này. Hơn nữa, ngõ càng dài, càng sâu thì chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Cách mua nhà 2 tỷ khi trong tay chỉ có 500 triệu đồng 5 kinh nghiệm bán căn hộ thời buổi khó khăn

Thứ tư, những ngôi nhà cuối hẻm thường gây bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Thậm chí, có những lúc dù rất vội nhưng bạn phải xuống xe để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình…

Thứ năm, về mặt phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí và mang lại vận xấu. Nhà ở vị trí cuối hẻm theo BĐS việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Đồng thời, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Bởi vậy, những người am hiểu về phong thủy thường không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Bạn đang xem bài viết Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!