Xem Nhiều 11/2022 #️ Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu sê-ri ” Học phong thủy dễ như ăn mì “

Sê-ri các bài học phong thủy miễn phí, được giảng dạy theo cách đơn giản hóa những khái niệm phức tạp của phong thủy. Giúp bạn dễ dàng hiểu, nắm bắt và vận dụng phong thủy. Chỉ như ăn một bát mì vậy!

Trong bài học lần trước, chúng ta đã “mơ hồ” hiểu phong thủy là gì. Bài học này chúng ta cùng tìm hiểu về các cách phân loại trong phong thủy.

Tôi cảm thấy cách dạy này khá mô phạm theo kiểu sách giáo khoa, mà cũng chả biết phải làm sao khác đi. Giống như khi ta học hóa học về Bazơ chẳng hạn, bao giờ chương trình cũng phải tuần tự: “Ba zờ là gì?”, rồi đến “Phân loại Ba zờ”, “Các thuộc tính của Ba zờ”… Đâu đó dưới lớp vài cô cậu đã ngủ từ lúc nào…

Thôi thì cứ cố gắng chút vậy. Tôi sẽ cố gắng minh họa bằng nhiều hình ảnh cho sinh động. Và tôi hứa, sẽ có nhiều bài học hay hơn, HOT hơn, đang chờ đợi bạn trong thời gian tới.

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu

Nên có nhiều người dùng khái niệm:

Sim theo phong thủy

Vòng đá phong thủy

Tên đặt theo phong thủy

Cái ô tô này có biển số phong thủy quá…

v.v…

Hoàn toàn nhầm lẫn. Ít nhất là nhầm theo đúng khái niệm chuẩn của phong thủy. Đối tượng của phong thủy không bao gồm những thứ đó.

Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 thứ:

Là nhà ở trên dương gian. Chữ “Trạch” có nghĩa là đất, hoặc nhà. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài.

Ngược lại với Dương Trạch là Âm Phần. Âm Phần chính là “nhà” của người đã chết (người âm). Chữ “Phần” ở đây hiểu là Mộ phần.

Phong Thủy Âm Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ…

Nhưng ở Trung Quốc, cái nôi của nền phong thủy thì khác. Bên đó có rất nhiều phái phong thủy. Các bạn hình dung cũng tương tự như truyện kiếm hiệp vậy: phái Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga Mi,… thì nền phong thủy bên đó cũng có rất nhiều phái. Chỉ là nó không HOT, không thành phim, thành truyện nên ít người biết thôi.

Các phái trong phong thủy được chia làm hai nhóm lớn: Hình thế và Lý khí. Hình thế là phái nghiên cứu các biểu hiện bên ngoài, thế núi thế sông. Lý Khí là nghiên cứu các biểu hiện nội tại bên trong.

Nói nôm na thế này cho dễ hiểu, Hình thế như kiểu “ngoại hình” của bạn. Còn Lý khí như kiểu “nội tâm” của bạn.

Giờ giả sử, bạn là con gái và có hai chàng đến tán. Chàng A thích bạn vì bạn xinh. Chàng B không coi trọng ngoại hình mà thích bạn vì cách cư xử, vì học thức của bạn. Khi đó theo “phong thủy”, chàng A thuộc phái “Hình thế”, còn chàng B thuộc phái “Lý khí”.

Dễ hiểu hơn nhiều phải không? 😀

Nhóm các phái về hình thế

Hình thế là những gì biểu hiện ra bên ngoài. Những nhà phong thủy theo phái hình thế thường sử dụng la bàn địa lý, đứng ở các vùng đất cao nhìn toàn cảnh ra xung quanh, quan sát thế núi thế sông, và chọn huyệt đất. Thế đất đẹp phải có long chầu hổ phục, tả sơn đề hữu sơn đề. Trước mặt phải có minh đường rộng rãi sáng sủa. Sau lưng phải có thiếu tổ, thái tổ sơn ôm bọc “sơn hoàn thủy bão tất hữu khí”…

Nhiều khái niệm cao siêu quá hả? Đừng hoảng… Tôi chỉ thuận miệng nói theo kiểu mô phạm thôi. Yên tâm, rồi bạn cũng sẽ hiểu rõ từng khái niệm trong đó. Tôi hứa đấy.

Trước mắt, bạn chỉ cần nhớ rõ: Hình thế là phái nghiên cứu về ngoại hình, nhưng không phải ngoại hình người, mà là ngoại hình nhà. OK!

Một số phái phong thủy thuộc nhóm này:

Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch

Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán

Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản

Lý khí là các biểu hiện nội tại bên trong chủ thể. Như phân tích bát cung trong nhà ở, tìm ra các cung tốt cung xấu. Như phi tinh cửu tinh trong Huyền Không, tìm các sao sinh vượng thoái tử, từ đó biết được hướng nào tốt hướng nào xấu.

Một số phái phong thủy thuộc nhóm này:

Bát Trạch: dựa trên phân vị bát cung và phép đại du niên

Mệnh Lý: dựa vào mệnh cung và phi tinh sơn hướng, luận âm dương ngũ hành hỷ kỵ

Tam Hợp: dựa vào sơn, thuỷ, long để xem ngũ hành toạ trạch xung hợp

Phiên Quái: dựa vào cửu tinh bát quái, phối hợp với sơn thuỷ quanh huyệt

Tinh Túc: dựa vào nhị thập bát tú

Huyền Không: dựa vào hà đồ lạc thư tính chu trình của cửu tinh trên đồ bàn các vận

Trong số các phái Lý Khí, thì ở Việt Nam chúng ta thường nghiên cứu nhiều nhất là hai phái: Bát Trạch và Huyền Không.

Vậy nên theo Hình Thế hay Lý Khí

Đây là quan điểm riêng của mỗi người nghiên cứu và ứng dụng phong thủy. Bản thân chúng tôi không thiên về bất kỳ phái nào. Mà coi trọng cả hai.

Lý Lẽ Khoa Học Hàm Chứa Trong “Phong Thủy Học” (Phần 2) / 2023

Nội dung cốt yếu của phong thuỷ là kiến thức lựa chọn và xử lý môi trường nơi ở của con người, phạm vi của nó bao gồm các phương diện: nơi ở, công sở, nhà thờ, lăng mộ, thôn lạc, thành phố. Trong đó đề cập đến lăng mộ gọi là âm trạch, các phương diện khác gọi là dương trạch. Phong thuỷ ảnh hưởng đến môi trường nơi ở chủ yếu biểu hiện trên 3 mặt sau: Thứ nhất là chọn đất cho nhà, tức là nhu cầu một điều kiện địa hình có thể thoả mãn về sinh lý và tâm lý; thứ hai là việc xử lý hình thái sắp xếp nơi ở, bao gồm các nhân tố: lợi dụng và cải tạo môi trường tự nhiên, hướng, vị trí, kích thước, độ cao thấp, cửa cổng, đường đi, cấp nước, thoát nước v.v… thứ ba là trên cơ sở thêm vào một phù hiệu gì đó để thoả mãn nhu cầu về tâm lý tránh hung gặp cát.

Cốt lõi của phong thuỷ còn là khảo sát thăm dò chọn đất xây dựng nhà, tức là khảo sát về mối quan hệ hài hoà giữa hướng, bố cục với tự nhiên, mệnh vận của con người. Nó đưa mệnh đề triết học của người Trung Quốc xưa “Trời đất và con người hợp thành một” vào với các kiến trúc, sức chú ý của nó không đặt hạn chế ở một môi trường nào đó, mà là chú ý đến sự cảm ứng của con người đối với môi trường, và hướng dẫn cho con người tiếp nhận những cảm ứng này như thế nào để giải quyết từ việc chọn địa điểm đến việc xây dựng nhà. Ở đây, việc chọn vị trí, san lấp mặt bằng và bố trí không gian, phải tuân theo một “bản vẽ” và “trật tự” nào đó – trật tự của “trời”, trật tự của “đất”, trật tự của “cơ thể con người”. Như vậy con người mới có thể hoà cùng với nhà ở và toàn bộ môi trường tự nhiên làm một, từ đó có được sự cân bằng về tâm lý. Điều gọi là “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” là cũng từ nó mà kiến trúc có được một sức sống mạnh mẽ.

Có học giả cho biết, hạt nhân của thuật phong thủy thể hiện tinh hoa lý luận kiến trúc cổ đại Trung Quốc. Thuật phong thuỷ trên thực tế là lý luận thiết kế quy hoạch kiến trúc cổ đại có tính tổng hợp và thống nhất rất mạnh các nhân tố bao gồm địa chất học, sinh thái học, cảnh quan học, kiến trúc học, luân lý học, mỹ học.

Thuật phong thuỷ cũng như những thuật toán khác đều có cội nguồn từ xa xưa, trải qua những năm tháng dài lâu dần dần hình thành nên hai loại lớn đó là lý pháp và hình pháp. Mà trong hai loại pháp này mỗi loại đều có nguồn gốc của nó. Giữa chúng khó có thể tách rời mà luôn có những liên hệ cơ địa, bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

Hàng ngàn năm nay, thuật phong thuỷ đã được truyền bá rộng khắp nơi mà không hề suy, vẫn luôn giữ được sức sống mạnh mẽ. Được như vậy bởi nó có thể cho chúng ta biết được trời đất con người luôn hoà làm một, con người sống trong trời đất phải làm thế nào để chọn được môi trường sống tốt nhất. Một kiến trúc đẹp nhất là kiến trúc mà mọi vấn đề nhà ở, sinh hoạt, công tác, học tập của con người đều vì trời, vì đất và vì con người, làm cho người ta luôn gặp được chuyện tốt lành tránh được điều xấu ác, tạo điều kiện cho thế hệ sau có môi trường sống, làm việc, học tập giao tiếp tốt hơn.

Tỳ Hưu Là Gì? Phân Loại Tỳ Hưu Phong Thủy / 2023

Tỳ hưu là gì?

Nói một cách chính xác Tỳ Hưu là một trong chín loài con của rồng. Nó là loài linh vật có hình dáng gần giống với Kỳ lân, có vẻ đầu Lân, thân Gấu toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy giống Rồng. Trên đầu có sừng, lưng có cánh. Tỳ Hưu có miệng rất rộng, mông to, món ăn của nó là vàng bạc châu báu, mà loài linh vật này lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả ra . Do vậy người ta luôn quan niệm nó là loài linh vật Chiêu Tài, Giữ lộc. Theo tôi được biết Tỳ Hưu chia làm 2 loại mà người đời thường truyền tai nhau: là Thiên lộc và Tịch tà.

Phân loại Tỳ Hưu theo phong thủy

Thiên lộc: Đây là 1 loài Tỳ Hưu đầu có 2 sừng, miệng to, bụng to và mông to dáng vẻ rất uy phong. Tỳ Hưu Thiên lộc có ý nghĩa phong thủy là mang đến cho chủ nhân của nó sự giàu sang và bảo vệ của cải cho ai sở hữu nó.

Tịch tà: là 1 loài Tỳ Hưu chỉ có 1 sừng với vẻ mặt hung dữ,miệng luôn há rộng. Khác với Thiên lộc có tính phòng thủ , thì Tịch tà lại là 1 loài tấn công mạnh mẽ các loại yêu ma. Tịch tà đc người ta xem như là 1 loại linh vật phong thủy xua tan, đánh đuổi tà ma mang lại bình yên cho chủ nhân của nó.

Các bạn cũng đang thắc mắc nó là con của rồng mà lại là chín con. Mình xin liệt kê qua một chút cho các bạn tỏ chín con của rồng: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là đứa con sở hữu vẻ đẹp nhất trong tất cả các con còn lại. Nhưng lại mang một dị tật là không có hậu môn. Sinh ra được vài ngày thì chết. Được Ngọc Hoàng cho làm linh vật về Tài lộc.

Trong , Tỳ Hưu là loài linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ Hưu có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tốt nhất nên làm từ đá thiên nhiên, đã tích tụ linh khí trời đất hàng triệu năm. Hoặc có thể làm từ vàng, bạc, đá quý hiếm hoặc ngọc nữa thì càng tốt. Tỳ Hưu có thể làm một đôi để bày trong nhà, hoặc làm bức nhỏ đeo cổ, đeo nhẫn hoặc đeo vòng tay phong thủy.

Như vậy, các bạn đã biết Tỳ hưu là gì rồi đúng không? Tỳ Hưu nó được xếp vào loại phong thủy, nếu các bạn đã chơi phong thủy thì không nên bỏ qua nó. Mình có thể khẳng định lại: Tỳ Hưu là loài linh vật phong thủy có tác dụng Chiêu Tài, Giữ Lộc, Hộ Mệnh , Trừ Tà. Một loại linh vật đáng để các bạn giữ bên mình.

Học Phong Thủy Bài 1: Học Phong Thủy Dễ Như Ăn Mì / 2023

Giới thiệu sê-ri ” Học phong thủy dễ như ăn mì “

Sê-ri các bài học phong thủy miễn phí, được giảng dạy theo cách đơn giản hóa những khái niệm phức tạp của phong thủy. Giúp bạn dễ dàng hiểu, nắm bắt và vận dụng phong thủy. Chỉ như ăn một bát mì vậy!

Đăng ký học từ xa với chuyên gia Hoàng Phong thông qua các video

Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu về mình – người nấu mì cho các bạn – đã nhỉ. Tôi là Hoàng Phong, là người chuyên tư vấn, giảng dạy, đào tạo về phong thủy ở Phong Thủy VIETAA. Quá trình hành nghề phong thủy của tôi đã được hơn 13 năm rồi, tính đến thời điểm viết bài này. Nói vậy để các bạn yên tâm rằng, mọi luận điểm tôi viết ra luôn là các kiến thức phong thủy chính thống. Đồng thời được đúc kết qua quá trình hành nghề lâu dài của tôi. Vì vậy, bát mì tôi nấu ra, có thể chưa phải bát mì ngon nhất, nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn các bạn đến sợi cuối cùng!

Con đường đến với phong thủy của tôi

Tôi vốn là một kiến trúc sư. Con đường đến với phong thủy của tôi bắt đầu khi tôi còn là một cậu sinh viên năm thứ ba. Nhân một lần được mẹ tặng sinh nhật, là một cuốn sách phong thủy. Tên sách là “Trang trí nội thất theo quan niệm phong thủy”.

Vốn là người ham học, lại nhìn thấy một thế giới quá rộng mở trong phong thủy. Tôi đọc cuốn sách một cách say mê. Vừa đọc vừa cắm cúi ghi ghi chép chép. Ghi đầy cả một cuốn sổ tay.

Sau này, dù đã đọc hàng trăm cuốn sách khác, nhưng cuốn sách đầu tiên này đối với tôi vẫn có rất nhiều giá trị, vì nó khơi mở cho tôi một thế giới mới.

Nếu bạn muốn đọc thử cuốn sách này, hãy giúp tôi nhấn Like bài viết, đường link tải sẽ hiện ra (nếu có điều kiện hãy mua sách giấy)

Năm thứ năm, bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành kiến trúc công trình, tôi có lẽ là sinh viên duy nhất đưa các yếu tố về phong thủy vào trong đồ án.

Ngồi trước hội đồng giáo viên phản biện toàn những kiến trúc sư lão làng, tôi vẫn tự tin cho bài thuyết trình của mình.

Tôi đã nói về sự cân bằng trong trật tự âm dương, đường dẫn khí đi vào công trình. Về tính nhu và cương trong hình khối kiến trúc. Một bài bảo vệ tương đối thành công.

Không nhiều người nghĩ, sinh viên đã có thể tìm hiểu về phong thủy như vậy.

Nhiều năm sau đó, và cho đến tận hôm nay, phong thủy và kiến trúc luôn song hành với nhau trong các dự án do tôi triển khai thực hiện. Từ những dự án nhỏ như nhà dân, chung cư, đến các dự án lớn như Viện âm nhạc Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự, Tượng đài Nguyễn Thị Định (Bến Tre), siêu thị Hoàn Mỹ (Yên Bái)… tôi đều ứng dụng những kiến thức phong thủy mình đã nghiên cứu vào.

Chà, tôi đã rất nhiều lần phải nói về điều này. Viết bài cũng phải nói, giảng dạy trực tiếp cho các học viên cũng nói. Dạy trực tuyến (online) cũng nói. Nói nhiều cũng thấy chán. Nhưng… vẫn phải nói !!

Tôi chắc chắn rằng, các bạn đã biết phong thủy là gì. Có thể các bạn nghe qua báo đài. Có thể các bạn đã đọc ở đâu đó.

Sách báo chính thống nghĩ rằng:

“Phong Thủy là một môn khoa học phối hợp giữa gió (phong) và nước (thủy) trong việc sắp xếp nhà cửa, luận đoán cát hung,… blah blah…” dài dòng quá…

Hay:

“Phong Thủy là một ngành khoa học cổ đại có lịch sử hàng ngàn năm trên đất nước Trung Hoa. Nó giúp cho chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn… blah blah…” Có vẻ thực sự dài dòng và khó hiểu.

Phong Thủy có nhiều ứng dụng như:

Giúp bạn thành tỷ phú

Giúp bạn có bồ

Giúp bạn đỗ đại học

Giúp bạn qua được kỳ thi sắp tới

v.v…

Trước tiên, tôi thích suy nghĩ của các bạn. Dù hồn nhiên, nhưng rõ ràng nó thể hiện một ước mơ, khát vọng. Và khi không có gì để bấu víu vào, Phong Thủy xuất hiện như một điểm tựa.

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp nhờ tôi. Khi là cô em gái hỏi: Anh ơi em FA lâu quá, anh có cách nào giúp em với. Khi là một bác lớn tuổi: cháu phong thủy cho bác thế nào cho bác trúng Vietlot với…

À, dài dòng quá, tôi đang bị lạc đề thì phải…

Trở lại định nghĩa phong thủy đã, phong thủy là gì?

Tôi không thích cách định nghĩa của sách báo. Dù nó đúng. Nhưng quá dài dòng, phức tạp, khó hiểu. Nhất là với những người mới học phong thủy như các bạn.

Nhưng cách hiểu của các bạn thì lại sai. Các bạn đang tôn phong thủy lên thành thần thánh, một thứ tín ngưỡng, mê tín. Một quyền lực siêu nhiên giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của các bạn. Mà phần nhiều là giải quyết “lòng tham” (muốn giàu có, muốn có bồ, có nhà, có xe…)

Tôi khẳng định: Phong Thủy không phải là một sự thần thánh. Không phải mê tín. Nó là một ngành khoa học.

Tôi khẳng định thêm: Đừng dùng phong thủy để giải quyết “lòng tham”. Hãy ứng dụng thật tốt phong thủy trong nhà ở, rồi mọi sự tốt lành sẽ đến.

Tự dưng tôi nhớ đến một câu nói: “Hãy theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến với bạn”.

Và phong thủy cũng vậy, hãy học nó, nghiên cứu nó, say mê nó. Mọi sự tốt lành sẽ đến với bạn.

Vậy thực sự phong thủy là gì

Như vậy, định nghĩa đơn giản nhất của phong thủy, theo tôi là:

Hoàng Phong

P/s: Nếu bạn thấy khoá học hữu ích, hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết. Sự động viên của bạn sẽ giúp tôi có động lực để ra các bài học mới nhanh và thường xuyên hơn.

Đăng ký học từ xa với chuyên gia Hoàng Phong thông qua các video

Bạn đang xem bài viết Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!