Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Phong Thủy Nhà Đất Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Học Phong Thủy Nhà Đất Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phong Thủy Nhà Đất Cần Lưu Ý Những Gì? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà đất từ thời xa xưa đến nay luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Vì chúng có mối liên hệ gần gũi, mật thiết với cuộc sống xung quanh của chúng ta. Chính vì vậy nhiều người đã quyết định học phong thủy nhà đất để áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Nhưng: Học phong thủy nhà đất nên bắt đầu từ đâu là phù hợp? Những điều gì cần phải lưu ý khi học phong thủy nhà đất?

Mời các bạn xem qua bài viết sau để có được câu trả lời cụ thể.

Phong thủy là phạm trù tương đối rộng và bao gồm nhiều trường phái lớn nhỏ khác nhau. Mỗi trường phái sẽ có những căn cứ suy luận khác nhau để ứng dụng vào phong thủy. Nhưng đều có điểm chung là tìm hiểu, nghiên cứu sự tương tác, ảnh hưởng của vạn vật tự nhiên đến cuộc sống xung quanh và chính con người chúng ta. Dựa trên những quy luật tự nhiên vốn có, kinh nghiệm đúc kết từ các bậc tiền nhân và khoa học hiện đại.

Nếu có thời gian và nhu cầu thì bạn có thể tìm hiểu những trường phái khác để nâng cao trình độ, kỹ năng hơn nữa. Tránh tình trạng học “lan man”, không có trường phái rõ ràng, không vạch ra được mục tiêu cụ thể sẽ mất thời gian, công sức nhưng không đem lại được lợi ích gì. Một số trường phái Lý khí mà bạn có thể tham khảo như sau:

Phong thủy Bát Trạch được xem là trường phái căn bản, đơn giản nhất trong thủy nhà ở. Lấy tọa sơn làm quái gốc, kết hợp với 8 sao còn lại thành 8 sao bao gồm ” tứ cát tinh và tứ hung tinh “. Hay nói một cách đơn giản thì Bát Trạch sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ để tính ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó:

4 hướng tốt là Sinh khí, Phúc đức, Thiên y, Phục vị

4 hướng xấu là Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa dại

Các vị trí, đồ vật trong nhà thường áp dụng theo trường phái này là hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng nhà bếp, hướng giường ngủ. Chúng sẽ được sắp xếp một cách hài hòa theo quy luật tự nhiên nhằm giúp cho gia chủ tránh được những điều xấu.

1.2. Dương trạch Tam yếu

So với trường phái Bát Trạch, phong thủy Dương trạch Tam yếu có phần nâng cao hơn. Được chia thành 2 hướng chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa theo tuổi của gia chủ được gọi là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan điểm của trường phái này là nhà tốt thì ai ở cũng tốt. Trong phong thủy Dương trạch Tam yếu thì vị thế con người không còn được ưu tiên hàng thứ nhất như Bát Trạch để suy luận điều tốt, điều xấu.

1.3. Huyền không Phi tinh

Huyền không Phi Tinh là trường phái phong thủy điển hình và được đánh giá có tính chuẩn xác, phù hợp cao. Người học về trường phái này sẽ tìm hiểu các phép Phi tinh theo Tam nguyên cửu vận. Tổng thể có đến 648 phép tính để xác định tính tốt xấu của đất ở.

1.4. Loan đầu

Trường phái này được xem là nền tảng để học hiệu quả các trường phái khác như Bát trạch, Dương trạch Tam yếu, Huyền không Phi tinh. Là trường phái trong thủy kinh điển xuất hiện từ rất sớm, phái này coi trọng về mặt bố cục, vị trí, hình thù hơn so với tọa độ, phương vị. Cho đến nay, nhiều nhà phong thủy vẫn rất tin tưởng vào những kết quả chính xác mà nó mang lại.

2. Nắm được các tính chất cơ bản của phong thủy

Phong thủy dù là trường phái nào đi chăng nữa trước khi đưa ra những kết luận cuối cùng thì quá trình tìm hiểu, suy luận phải tính toán dựa trên nhiều phương diện khác nhau để tạo ra môi trường sống tốt nhất cho con người. Các yếu tố âm dương ngũ hành luôn có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nhà phong thủy đòi hỏi phải nắm vững kiến thức này và tổng hợp nhiều khía cạnh khác nhau để có được hiệu quả tốt nhất.

2.2. Tính linh hoạt

Trong quá trình vận động của vạn vật trên vũ trụ, ngũ hành luôn biến đổi không ngừng và luân chuyển qua lại với nhau. Cần dựa trên những tình huống cụ thể khác nhau và tùy biến sao cho phù hợp với quy luật nhất có thể. Vì thực tế không phải lúc nào cũng áp dụng được những gì đã làm như tình huống tương tự trước đó.

Cụ thể là trong phong thủy nhà đất, không có ngôi nhà nào hay mảnh đất nào là tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn cả. Cũng không phải lúc nào gia chủ cứ bố trí nhà cửa như khuôn mẫu sẽ nhận được nhiều sự may mắn.

Phong thủy cũng cần phải có linh hoạt, đặc biệt là những ai đang bắt đầu học phong thủy nhà đất cần phải chú ý nhiều hơn. Sự linh hoạt nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục cuối cùng sao cho hạn chế tàn phá môi trường xung quanh, tiết kiệm được chi phí, công sức, tận dụng tối ưu các nguồn lực tự nhiên sẵn có.

Nói về phong thủy nhà ở, tính quân bình ở đây thể hiện ở chỗ làm sao cho cân đối các thành phần không gian trong nhà, xung quanh nhà, không quá thiên lệch về một góc hay vị trí nào đó. Cụ thể như nội thất trong nhà được bố trí làm sao vừa giữ được tỷ lệ không gian phù hợp, vừa cân bằng âm – dương, động – tĩnh.

Tính quân bình phải được hiểu đúng và rõ ràng, vì tính chất này tương đối dễ nhầm lẫn. Cân bằng trong phong thủy nhà ở vẫn có yếu tố chính, phụ rõ ràng. Ví dụ như cửa chính thường lớn để đón nhiều tài lộc và cửa phụ thường nhỏ hơn để hạn chế thất thoát.

2.4. Tính ổn định

Sự ổn định, bền vững luôn là những điều mà từ xa xưa người dân tin vào phong thủy luôn hướng đến. Ngày nay, người ta vẫn ưa chuộng tính ổn định hơn là tính nhất thời. Phong thủy đòi hỏi phải đưa ra những giải pháp làm sao vừa giảm thiểu được điều xui rủi đến mức thấp nhất, vừa mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc lâu dài.

2.5. Tính tâm linh

Vấn đề tâm linh và phong thủy được xem là có những mối quan hệ gần với nhau. Yếu tố tín ngưỡng và đời sống tinh thần luôn được nhiều người quan tâm đến. Phong thủy phải “cân đo đong đếm” làm sao tạo ra được tâm lý thoải mái cho người cư ngụ. Những giải pháp mà phong thủy đưa ra không được trái với thuần phong mỹ tục. Vậy nên, học phong thủy nhà đất không phải áp dụng một cách khô khan những kiến thức mình học được mà cần phải chủ động ứng biến trong những tình huống khác nhau.

3. Các lĩnh vực ứng dụng trong phong thủy

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, càng không phải là chìa khóa để giải quyết được tất cả vấn đề. Người học phong thủy nhà đất đòi hỏi phải phân biệt rõ khái niệm này để không đi sai hướng. Phong thủy là bộ môn khoa học có sự nghiên cứu chuyên sâu dựa trên các quy luật tự nhiên và kết hợp của nhiều yếu tố, nhiều lĩnh vực khác nhau. Phong thủy không đơn thuần là đọc qua một quyển sách, xem qua một tài liệu nào đó là có thể trở thành nhà phong thủy.

Cảm xạ năng lượng cảm ứng trong phong thủy nhà đất nói một cách đơn giản hơn là với kinh nghiệm lâu năm cùng khả năng “đặc biệt” của các nhà phong thủy để tìm ra mảnh đất lý tưởng để xây nhà, sinh sống và làm việc. Thông qua khả năng đó mà họ sẽ cảm nhận được nơi có các tia “ác xạ” và tìm cách loại bỏ sự ảnh hưởng của nó đến gia chủ. Nhiều người chắc chắn cảm thấy lạ lẫm với ngành này và cảm thấy thực sự mơ hồ. Trên thực tế, không có nhiều những trường hợp nhà phong thủy có những khả năng thế này. Đâu đó vẫn gọi là “duyên số” trong cuộc đời tìm hiểu, nghiên cứu về phong thủy của mọi người.

3.2. Lý thuyết phong thủy theo Triết học phương Đông

Triết học phương Đông có nguồn gốc lâu đời chứa đựng nhiều tri thức uyên thâm mà con người hiện nay vẫn chưa khai thác triệt để. Các học thuyết về âm dương ngũ hành, các quy luật vận động tự nhiên của vạn vật và sự tương tác giữa chúng cũng được xem là nền tảng cơ sở trong nghiên cứu các vấn đề về phong thủy. Thông qua đó, các nhà phong thủy sẽ phải chọn lọc và áp dụng sao cho phù hợp với tình huống thực tế.

3.3. Ngành hóa học, vật lý

Sở dĩ, phong thủy là bộ môn khoa học vì áp dụng được các biện pháp mang tính khoa học như sử dụng thiết bị đo, xác định các hào quang, tia X, tia ác xạ. Phong thủy hiện đại đòi hỏi phải có sự kết hợp của các yếu tố này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hóa học, vật lý có thể xem là sự kiểm nghiệm lại kết quả sau khi đưa ra giải pháp phong thủy truyền thống trước đó.

3.4. Chuyên ngành tổ chức quản lý

Thông qua chuyên ngành này sẽ biết cách tổ chức, sắp xếp các đồ vật làm sao vừa đảm bảo không gian làm việc, sinh hoạt hợp lý, vừa mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

4. Tìm nơi học phong thủy nhà đất chất lượng

4.1. Sách phong thủy nhà đất

Sách phong thủy nhà đất hiện nay được bán rất nhiều tại các nhà sách lớn trên cả nước. Là một trong những cách đơn giản nhất có thể giúp bất kỳ ai trong giai đoạn bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, nên lựa chọn sách được viết bởi các tác giả nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Với công nghệ phát triển như hiện nay thì không khó để bạn có thể tìm hiểu thông tin về tác giả.

Thông qua các website, diễn đàn, mạng xã hội hay các mối quan hệ của bạn mà có thể tìm đến các trung tâm, lớp học dạy về phong thủy nhà đất để đăng ký tham gia. Lưu ý xác định rõ độ tin cậy của trung tâm trước khi đăng ký vì không ít những trường hợp đã bị lừa đảo. Tuyệt đối không đặt cọc, chuyển học phí trước nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở đó. Ngoài ra, có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác từ những học viên trước đó để biết được hiệu quả sau khóa học có thực sự đúng như mong muốn.

4.3. Khóa học trực tuyến

Lựa chọn cách học nào là hiệu quả nhất sẽ do các bạn quyết định. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần chịu khó tìm tòi, khả năng của chính các bạn.

Tổng kết

Học phong thủy nhà đất là có được hiệu quả hay không đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì trong suốt quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về nó. Vì cơ bản, bộ môn này không có nhiều điểm tương đồng so với những lĩnh vực khác. Tùy vào mục đích, nhu cầu của bạn mà có những mức độ tìm hiểu khác nhau. Nếu muốn trở thành nhà phong thủy thì đó là cả một quá trình dài và cực khổ rèn luyện. Còn việc bạn muốn tìm hiểu để phục vụ cho việc kinh doanh bất động sản hay áp dụng vào thực tế gia đình mình thì không cần đi vào quá sâu.

Nói tóm lại, học phong thủy nhà đất dù rằng ở cấp độ nào thì những giá trị mà nó mang lại cho cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của bạn cũng thật sự xứng đáng cho những công sức, thời giờ mà bạn bỏ ra trước đó.

Đánh giá của bạn

Những Lưu Ý Cần Có Khi Tính Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi

Trong văn hóa phương Đông nói chung, việc xem phong thủy nhà đất theo tuổi là điều tối quan trọng. An cư thì mới lập được nghiệp, nhà cửa đất đai phải hòa hợp với gia chủ thì chuyện làm ăn, tình cảm gia đạo mới tốt đẹp.

* Phong thủy nhà đất theo tuổi bao gồm những gì?

Phong thủy nhà đất theo tuổi phân tích ra thì không chỉ còn những yếu tố đơn lẻ nữa mà chúng bao gồm các yếu tố như địa hình, địa thế, hình dạng nhà cửa, hướng nhà, hướng gió, nội thất,… Các yếu tố này mà dung hòa phù hợp từ khởi phát, từ là xây dựng theo đúng như tuổi tác của gia chủ thì sẽ giúp gia đình làm ăn thuận lợi, luôn gặp may mắn trong mọi bề.

Mặc dù phong thủy không phải thứ cải biến vận mệnh từ Hung thành Cát nhưng cũng giúp xoay chuyển đôi phần. Số phận có thêm phần may mắn thì ắt phải do phong thủy hợp ý.

Phong thủy nhà đất mà xấu ắt sẽ gây bất lợi cho gia chủ và người thân sinh sống trong nhà

Ngược lại thì phong thủy nhà đất xấu sẽ gây bất lợi vạn phần cho gia đình bạn. Nhà vốn là nơi sống lâu dài, là nơi nghỉ ngơi sau suốt cả ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi. Nếu như vào lúc cơ thể suy yếu mà phải tiếp xúc với phong thủy nhà đất xấu thì ắt sinh bệnh, sinh khó chịu trong lòng.

Hơn nữa thì nguồn năng lượng xấu sẽ ảnh hưởng lớn đến tình cảm cũng như may mắn của người trong gia đình. Bởi vậy hơn ai hết quý chủ nhân cần hết sức lưu ý tới phong thủy nhà đất, xem xem việc xây cất, hướng đã phù hợp hay chưa.

* Xem phong thủy nhà đất theo tuổi cần quan tâm hướng đất

1. Phong thủy hướng đất cho tuổi Tý

2. Phong thủy hướng đất cho tuổi Sửu

Phong thủy nhà đất theo tuổi Sửu cần lưu ý là: hướng chính Bắc, hướng Đông Nam chính Nam, hướng chính Tây.

3. Phong thủy hướng đất cho tuổi Dần

Tuổi Dần thì các hướng về Tây và Bắc: Tây Bắc chính Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc chính Tây.

4. Phong thủy hướng đất cho tuổi Mão

5. Phong thủy hướng đất cho tuổi Thìn

6. Phong thủy hướng đất cho tuổi Tỵ

7. Phong thủy hướng đất cho tuổi Ngọ

8. Phong thủy hướng đất cho tuổi Mùi

9. Phong thủy hướng đất cho tuổi Thân

10. Phong thủy hướng đất cho tuổi Dậu

11. Phong thủy hướng đất cho tuổi Tuất

12. Phong thủy hướng đất cho tuổi Hợi

Tuổi Hợi cũng hợp nhà hướng Đông. Nhà Đông Bắc, Đông Nam chính Đông hay hướng Đông đơn thuần đều hợp cả.

Nên tránh là nhà hướng Đông Nam chính Nam và Tây Nam chính Tây.

Tuổi Tý nên chọn nhà năm Sửu, Thân, Thìn.

Tuổi Sửu nên chọn nhà năm Tý, Tỵ, Dậu.

Tuổi Dần nên chọn nhà năm Hợi, Ngọ, Tuất.

Tuổi Mão nên chọn nhà năm Tuất, Hợi, Mùi.

Tuổi Thìn nên chọn nhà năm Dậu, Thân, Tý.

Tuổi Tỵ nên chọn nhà năm Thân, Dậu, Sửu.

Tuổi Ngọ nên chọn nhà năm Mùi, Dần, Tuất.

Tuổi Thân nên chọn nhà năm Tý, Tỵ, Thìn.

Tuổi Dậu nên chọn nhà năm Thìn, Tỵ, Sửu.

Tuổi Tuất nên chọn nhà năm Mão, Dần, Ngọ.

Tuổi Hợi nên chọn nhà năm Dần, Mão, Mùi.

* Gia chủ nên biết tới năm mua nhà may mắn để tăng thêm phúc phần

Xét theo 12 con giáp thì những năm mua nhà may mắn cụ thể là:

Nếu đã nắm rõ được năm và hướng mua đất, xây nhà thì gia chủ đã chọn đích xác được phong thủy nhà đất theo tuổi mong muốn rồi.

Chúc gia chủ sớm ổn định và có được ngôi nhà như mong muốn!

Đừng để đau đầu vì mua nhà hãy để thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Đất

Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

Nhà đất ngoài là nơi an cư, còn là tài sản gắn bó với nhiều người, vì vậy các tiêu chí để chọn mua nhà đất được rất nhiều người quan tâm.

1. Phong thủy nhà đất tránh đường hình chữ Đinh

Điều cấm kỵ khi mua nhà đất đầu tiên là nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh. Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nộị.

Theo kinh nghiệm, loại đường chữ Đinh hướng nội là không tốt, sẽ có tai họa nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào).

Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.

Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hoà cân bằng, vừa đề phòng tai hoạ, vừa bảo đảm vệ sinh ở xung quanh, ánh sáng đầy đủ, lại thông thoáng, yên tĩnh.

2. Không được xây nhà ở tận cùng ngõ cụt

Không được xây ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ những nơi như vậy sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

3. Trước cửa không được trồng cây đại thụ, cây khô

Không được trồng cây đại thụ đối diện với cửa chính của căn nhà, bởi vì trồng cây to lớn trước cửa nhà không những cản trở dương khí vào trong mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Nói thực tế một chút thì trồng cây như thế cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, rồi những lúc mưa to gió lớn cũng sẽ dễ hút sấm sét mang lại nguy hiểm cho mọi người hơn. Hay mùa thu lá rụng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

Trước cửa tuyệt đối không được trồng cây khô. Cho dù không phải là cây đại thụ và cũng không cần biết là đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì trong phong thủy cũng sẽ dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Vì vậy tốt nhất nên chặt bỏ hết những cây như thế.

4. Không được quay mặt vào khu nhà trống

Trước cửa, nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, thì nam nữ thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất hạnh.

5. Những lưu ý về móng nhà

Nền móng của ngôi nhà thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau sẽ mang lại may mắn cho gia đình, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng hẹp trước rộng sau hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang và còn được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn cũng là điều cấm kỵ khi mua nhà đất mà gia chủ phải biết để tránh ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con trong gia đình.

Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái, nhưng không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Cùng Danh Mục

Ứng Dụng Khoa Học Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Cửa, Những Lưu Ý Cần Nhớ

1. Môi trường xung quanh

Khi chọn mua đất làm nhà cần chú ý đến điều kiện xung quanh của nó. Theo phong thủy truyền thống Hồng Kông, vị trí lý tưởng của ngôi nhà đó là: bên trái là vị trí Thanh Long, bên phải là vị trí Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, còn phía sau là vị trí của Huyền Vũ. Bên cạnh đó, khi chọn đất làm nhà nên tìm hiểu xem nhà có bị ảnh hưởng bởi xung quanh không?, ví dụ như nếu xung quanh quá nhiều nhà cao tầng sẽ gây cảm giác ngột ngạt, bức bối, nơi có quá nhiều tiếng ồn hay tạp âm sẽ khiến ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của mọi người.

2. Chú ý đến diện tích nhà

Khi xây nhà, bạn nên ước lượng xem sẽ có bao nhiêu người sẽ ở trong ngôi nhà để thiết kế nhà có diện tích phù hợp. Một ngôi nhà có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt, nếu căn nhà có diện tích quá rộng so với lượng người ở sẽ gây cảm giác bất an, trống trải, nếu căn nhà có diện tích quá nhỏ mà lượng người nhiều sẽ gây ngột ngạt cho những người sống trong gia đình. Ngoài ra, khi lựa chọn đồ đạc trong phòng cũng cần lưu ý đến kích cỡ phù hợp với diện tích trong phòng để tạo ra thế cân bằng, hài hòa lẫn nhau.

3. Hình dạng của phòng

Theo phong thủy, hình dạng của các căn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Nếu phòng trong nhà có hình dạng vuông vắn như hình chữ nhật hay hình vuông, bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau sẽ mang lại cho người sống trong nhà cảm giác bình an, khỏe mạnh và ổn định. Nên tránh thiết kế phòng chỉ có ba góc hay có quá nhiều góc sẽ khiến mọi người cảm thấy bất an, dễ cáu gắt.

4. Chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế nhà, nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong phòng, không nên để tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương, khi âm dương cân bằng thì cuộc sống gia đình mới được an lành.

Nếu nhà có quá nhiều cửa sổ khiến ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho dương khí quá vượng, ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình. Nếu nhà có ít cửa, phải sử dụng nhiều ánh sáng của đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do vậy, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà.

5. Chú ý đến màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của mỗi người. Đương nhiên mỗi độ tuổi giới tính lại có những màu phù hợp riêng. Tuy vậy, nếu chọn màu quá nổi sẽ gây kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

6. Chú ý đến ban công và cửa

Cửa và ban công luôn là nơi hút tài lộc vào nhà, vì vậy, khi thiết kế nhà nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh các luồng khí xung đột lẫn nhau. Nên tránh cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước đối diện với cửa sau, các cửa sổ cũng nên bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh tất cả các cửa và ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và vượng khí trong nhà.

7. Chú ý đến việc đặt bếp và nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc Thủy, nhà bếp thuộc Hỏa, “Thủy – Hỏa không được để cạnh nhau tránh xung khắc”. Khi thiết kế các phòng, nên tạo một khoảng cách nhất định giữa 2 phòng để tránh Thủy – Hỏa sát nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bầu không khí hòa thuận trong gia đình.

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng Danh Mục

Bạn đang xem bài viết Học Phong Thủy Nhà Đất Cần Lưu Ý Những Gì? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!