Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Ăn Hợp Với Phong Thủy # Top 5 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Ăn Hợp Với Phong Thủy # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Ăn Hợp Với Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quan niệm phong thủy học, bàn ăn nên đặt ở hướng lành, tránh vị trí hung không hợp với ngũ hành của gia chủ. Nhằm tránh sự ảnh hướng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe và thể trạng của các thành viên trong gia đình.

1. Hướng tốt để đặt bàn ăn cho gia đình

Bàn ăn không hợp với vị trí hung, nghĩa là phương hướng không hợp với ngũ hàng của chủ ngôi nhà. Để có phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch và quẻ mệnh:

* Phân loại quẻ mệnh có 2 loại : Đông tứ và Tây tứ.

Nếu thuộc mạng:

– Thổ, Kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

– Thủy, Mộc, Hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh.

* Quẻ trạch phân loại theo hướng vị Tây tứ trạch và Đông tứ trạch:

– Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch.

– Hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch.

Người mệnh: Đông tứ mệnh ở vào Đông tứ trạch, người mệnh: Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch, phối hợp như thế sẽ tốt.

2. Những kiêng kị khi đặt bàn ăn cho gia đình

Bàn ăn không nên đặt đối diện trực tiếp với bàn thờ

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn không nên hướng đối diện trực tiếp với bàn thờ. Bữa ăn mặn của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Chúng ta nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên tạo một đường thẳng giữa bàn ăn và bàn thờ, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác thoải mái, tự do cho người ăn.

Không nên thẳng bàn ăn với cửa lớn

Phong thủy có câu: “hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” có nghĩa là thích vòng quanh, kỵ thẳng. Khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này. Nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn,người ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Trông rất mất mỹ quan. Bạn nên dời bộ bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nếu bạn không còn chỗ nào để đặt bàn thì bạn nên đặt bình phong để ngăn lại.

Nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ nếu không thể di dời bàn ăn. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

Bàn ăn không nên quá lớn

Chúng ta căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Diện tích bàn quá to sẽ tạo khoảng cách, khó tạo được không khí ấm cúng, xum vầy giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng Dẫn 4 Cách Đặt Tên Nhà Hàng (Quán Ăn) Theo Phong Thủy

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy cho bạn nào đang có ý định mở nhà hàng. Việc đặt tên theo phong thủy có thể giúp bạn đạt được sự tài lộc và kinh doanh tốt nhất.

Cách đặt tên nhà hàng theo phong thủy

Phong thủy thuận mang đến điều tốt lạnh, tránh vận xui. Phong thủy xấu mang lại những rủi ro, mất mát và thất bát trong kinh doanh.

Vì thế, khi kinh doanh cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Cần phải đảm bảo cách bố trí, hướng cửa, tên nhà hàng, biển hiệu đảm bảo thuận theo phong thủy.

Với những nhà hàng có quy mô nhỏ thì bạn cũng không cần phải quá nghiêm túc hay quá khoa học. Bạn chỉ cần đặt tên cho nhà hàng của mình sao cho hợp lý và hợp phong thủy để kích thích tài vận. Giúp cho việc kinh doanh cửa hàng ngày càng phát triển hơn.

Để đặt tên nhà hàng theo phong thủy dựa vào tên người cụ thể. Nên ưu tiên tên gắn liền với chủ của nhà hàng.

Trong trường hợp mà tên chủ nhà hàng không hợp phong thủy thì có thể thay bằng tên người thân trong gia đình. Nhưng phải tương sinh, tương hợp với ngũ hành để đặt tên nhà hàng.

Hướng dẫn đặt tên nhà hàng theo ngũ hành

Với những người quan tâm đến phong thủy ngũ hành. Một số người quan niệm rằng, tên nhà hàng phải hợp mệnh với chủ nhà hàng thì mới kinh doanh phát đạt.

Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

Các chữ G, K thuộc hành Mộc

Những từ nào bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó. Bạn cần phải lưu ý đặt tên theo mối quan hệ tương sinh kim – thủy, hỏa – thổ, mộc – hỏa, thủy – mộc. Cần tránh tương khắc như thổ – thủy, mộc – thổ, kim – mộc, hỏa – kim, thủy – hỏa.

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy âm dương

Bạn có thể dùng chữ Hán và dựa vào nét bút để đặt tên theo phong thủy. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ. Do đó, số nét bút đặt tên nhà hàng có thể là chẵn hoặc lẻ theo cách viết chữ Hán.

Con số theo Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chữ chẵn là dương.

Sử dụng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên nhà hàng thường được cho là cát lợi.

Ví dụ: chữ Nhất là âm và chữ Nhị là dương

Theo phong thủy thì tên nhà hàng nên dùng đơn số âm hoặc dương. Và song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên xếp các chữ theo thứ tự như sau

Tránh xếp các chữ theo thứ tự

Một số tên nhà hàng – quán ăn tham khảo theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy cần lưu ý về kích thước của bảng hiệu theo nguyên tắc âm – dương cân bằng hình học:

Các số chẵn là số âm, các số lẻ là số dương, chiều dài là dương, chiều rộng là âm.

Ví dụ: chiều dài 89cm – chiều rộng 82cm, chiều dài 202cm – 81cm.

Vậy là bạn đã tìm hiểu sơ qua về cách đặt tên nhà hàng theo phong thủy ngũ hành. Bài viết này hy vọng sẽ đem lại thêm kiến thức cho bạn.

Hướng Dẫn Gia Chủ Cách Đặt Bàn Thờ Thổ Công Hợp Phong Thủy

Xin chào các bạn! Trong văn hóa dân tộc thì tập tục thờ cúng Thổ Công phổ biến rộng rãi , nhiều người tuy nhiên vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách và đúng phong thủy.Thổ Công là thổ thần cai quản một vùng đất đai nên cần thờ cúng trịnh trọng, nhất là đối với những người làm ăn buôn bán.

Đặt bàn thờ thổ công đúng hướng

Chỗ đặt bát hương, bàn thờ thổ công phải thông thoáng và sạch sẽ, phải là nơi có thể quan sát được cả gia đình. Hướng tốt có thể mang lại phúc lộc và may mắn cho gia đình và bình an cho con cháu. Hướng phải hợp tuổi gia chủ để nhận nhiều tinh khí từ ngoài.

Bàn thờ thổ công không nên đối diện với của chính

Bạn muốn đuổi ma dọa quỷ bảo vệ gia trạch thì đặtr bàn thờ quay mặt ra cửa. Thờ quan công bằng cách đặt tượng hay đặt bàn thờ này.

Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, khiến ô uế và xâm phạm đến thổ công, không nên đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh .

Đối với phòng ngủ là nơi riêng tư cũng không được để đối diện bàn thờ thổ công vì như thế sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Không đặt bàn thờ Thổ Công ở nơi không yên tĩnh

Cách bài trí bàn thờ thổ công

Chính giữa bàn thờ là bát hương với 5 chén nước để xếp sắp hình chữ thập biểu tượng của ngũ hành.

Bạn sắp xếp lọ hoa bên phải và để đồ cúng hay hoa quả bên trái. Trước bàn thờ bạn đặt một bát thủy tinh hay đĩa thủy tinh trũng cũng được để đổ nước cúng và rắc những cánh hoa giúp tiền bạc luôn tràn đầy và không bị cuốn trôi, mang ý nghĩa biểu trưng cao.

Khi quyết định đặt bàn thờ thổ công gia chủ nên chọn cho đúng hướng hợp phong thủy để mang đến tài lộc công danh cho gia chủ, mang đến bình an cho gia đình.

Tốt hơn nếu bạn là người cực kì cẩn trọng thì bạn nên tìm tới các nhà phong thủy để được tư vấn kĩ càng. Công việc này cần sự thành tâm, có như thế mới mang lại nhiều tài lộc và vận mệnh an lành.

Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Phong Thủy

Nếu gia đình bạn đang có ý định lập bàn thờ ông táo và đang nghiên cứu về các kiến thức phong thủy thì bài tổng hợp Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy sẽ rất cần thiết.

Những phong tục tập quán, tôn giáo cũng được chia ra nhiều mảng khác nhau, với mỗi địa phương ở nhiều nơi khác nhau cũng như vậy. Tùy theo mỗi tín ngưỡng của nhiều gia đình mà lập những bàn thờ khác nhau như: Bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài và đương nhiên không thể nào thiếu bàn thờ ông táo.

Tín ngưỡng thờ ông táo là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Đặc biệt là những gia đình ở nông thôn, họ lập bàn thờ và thờ cúng hằng ngày.

Thờ cúng ông táo đây là một nét văn hóa lâu đời thể hiện sự hiếu kính đối vị thần linh tối cao, với mong ước luôn được chở che, ban lộc cho gia chủ. Ông bà táo làm nhiệm vụ trông coi bếp núc, giữ trẻ.

Gia đình nào được ông táo phù hộ nhiều thì hạnh phúc, yên ổn, thành đạt và bình yên. Vì vậy không chỉ việc đặt bàn thờ táo quân sao cho hợp phong thủy mà chúng ta còn nên quan tâm bàn thờ ông táo có những gì để thực hiện cho đúng nghi lễ.

Bàn thờ ông táo có thể đặt trong khu vực bếp ở những vị trí như bên cạnh hoặc bên trên bếp. Điều này thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản việc bếp núc cho gia đình. Từ xưa đến nay mọi người đều thực hiện như vậy. Không cứ phải thờ bàn thờ ông cáo là ở đâu trong phong bếp cũng được mà phải ở cạnh bếp.

Lập bàn thờ ông với mong muốn giữ cho hỏa lò luôn ấm, gia đình hòa thuận và công việc làm ăn suôn sẻ. Tuy nhiên phải đảm bảo tuân thủ phong thủy bàn thờ ông táo.

Nhiều người cho rằng Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông táo theo phong thủy không cần thiết. Thực tế thì bàn thờ gia tiên, phật, thần tài hay ông táo thì cũng cần phải tuân thủ.

+ Tranh đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh được xem là nơi chứa luồng khí xấu nhất trong căn nhà.

+ Dù hướng bếp được đặt ở đâu thì hướng của bàn thờ ông Táo nên đặt trùng hoặc song song với hướng bếp.

+ Lưu ý là không được cách quá xa bếp nấu và không ở phía trên bồn rửa bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau.

+ Đối với gia đình không có bàn thờ Táo Quân thì phải thắp hương tại ban thờ gia tiên và thờ thần linh, không nên đặt ở trong phòng bếp, điều này là đúng theo thuật phong thủy.

Đối với những gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau thì việc đặt hướng bếp và ban thờ cũng khác nhau, tùy thuộc vào hướng tốt lành theo mệnh. Các bạn có thể tuân thủ những hướng tốt và xấu theo gợi ý sau đây:

– Thiên y thuộc Cự Môn tinh, nếu đặt bếp theo hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

– Sinh khí thuộc Tham Lang tinh, nếu đặt theo phương Sinh khí thì sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

– Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu gia chủ đặt hướng bếp thuộc cung này thì con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ,may mắn về đường thi cử và công danh.

– Diên niên thuộc Võ Khúc tinh nếu hướng nhà hoặc hướng bếp quay về phương này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc.

– Lục sát thuộc Văn Khúc tinh. Nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì sẽ mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.

– Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, nếu đặt hướng nhà hoặc hướng bếp theo hướng này thì gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.

– Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, nếu phạm phải hướng này thì gia đình sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng ông táo uy tín nhất tại Tphcm

Để lựa chọn được một địa chỉ mua bán bàn thờ bàn thờ ông táo, đồ thờ cúng uy tín hiện nay quả thực không phải là việc dễ dàng.

Đến với cửa hàng Không Gian Gốm sao cho phù hợp với không gian và tốt nhất cho phong thủy gia đình. Không chỉ bàn thờ ông táo mà tất cả các loại bàn thờ kèm đồ thờ cúng như:

Tùy theo điều kiện diện tích của từng gia đình, bạn có thể mua bàn thờ đồ thờ cúng kích thước cũng như thiết kế khác nhau. Đến với không gian gốm đảm bảo khách hàng có được không gian thờ cúng trang trọng và linh thiêng nhất!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Ăn Hợp Với Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!