Xem Nhiều 6/2023 #️ Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà hình chữ L

Nhiều nơi, nhà để xe thường làm nhô ra trước và cửa chính nằm lùi vào sau, tạo cho căn nhà có dạng hình chữ L. Tuy nhiên, phòng ngủ, bếp hay phòng ăn không nên ở vị trí này

Nếu căn nhà có dạng hình chữ L, và nếu phần nhô ra trước không phải là nhà để xe mà là phòng ngủ chính, hay bếp và phòng ăn, thì hậu quả sẽ là ngưòi chồng thường đi ăn và ngủ qua đêm ở ngoài và sự xum họp trong gia (tình sẽ dần dần đi đến tan rã.

Cách khắc phục: Dùng đèn, vòi nước phun, hay trồng cây v.v… làm cân bằng phần khiếm khuyết.

Nhà hình chữ U

Nhiều người yêu thích kiến trúc nhà hình chữ U là bởi :

Nhà hình chữ U phù hợp với ô đất diện tích lớn, ô đất có hình vuông vắn bằng phẳng.

Nhà hình chữ U giúp gia chủ dễ dàng phân chia khu vực của các phòng chức năng.

Thiết kế nhà hình chữ U rất tiện lợi cho quá trình di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Có lối đi thuận tiện và dễ dàng.

cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà, và nằm thụt vào trong

Là kiểu nhà có cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà, và nằm thụt vào trong, làm cho hai phần bên phải và bên trái của căn nhà nhô ra như hai cạnh của chữ u. Căn nhà có dạng hình chữ u thường có ảnh hưởng không tốt về vấn đề hôn nhân cho những người ở trong nhà này. Nếu phòng ngủ chính hay phòng ăn đặt ở hai cạnh hình chữ u, thì vợ chồng càng dễ chia lìa hơn. Dạng nhà hình chữ U cũng làm cho những người trong gia đình hay bị mất việc làm hoặc làm ăn sa sút.

Cách khắc phục: ở phần hai cạnh chữ u chỉ nên đê làm phòng khách hay phòng chứa vật dụng mà thôi. Trồng hoa hay những bụi cây nhỏ cho cân bằng phần khuyết của chữ u.

Nếu ở vị trí không thể trồng cây hay hoa được, gắn gương trên vách tường đối diện bên trong để phản chiêu hai phần của cạnh chữ u vào bên trong nhà.

Nhà có dạng chữ T

Là những kiểu nhà có dạng hình chữ nhật nằm ngang, ngay chính giữa mặt tiền, có một hành lang dẫn vào cửa chính, hoặc có cửa chính nằm ngay trưốc, nhưng từ cửa chính vào bên trong có qua một hành lang. Hành lang này xem như “thân” của chữ T, và căn nhà là “gạch ngang” của chữ T. Dạng nhà này tương đối tốt hơn hai dạng nhà trên, với điều kiện bề cao của “thân” chữ T ngắn hơn bề dày của gạch ngang, có nghĩa là hành lang không dài hơn bề sâu của căn nhà. Biện pháp cân bằng căn nhà bằng cách trồng cây, hoa, đèn, vòi nước vào 2 cạnh thân chữ T.

Tóm lại, một căn phòng, một căn nhà, một khu chung cư, hay một khu phô” thương mại, nếu kiến trúc có hình dạng vuông vức, không có phần nào lồi ra hay lõm vào là hình dạng tốt nhất đối với Phong thuỷ học, bất cứ phần khiếm khuyết hay phần lồi ở về hướng nào, chúng ta nên dùng những phương thức đã nói ở trên để cân bằng một cách tượng trưng những kiến trúc đó.

Cách Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Hình Chữ U

Nhà hình chữ U hiện đang được rất nhiều người lựa chọn khi thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, theo đánh giá thì ngôi nhà có thiết kế hình chữ U thường có những ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hôn nhân. Và trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi phong thủy trong thiết kế nhà hình chữ U.

Lý giải nguyên nhân vì sao nhà thiết kế nhà hình chữ U được ưa chuộng hiện nay

Dù phong thủy trong thiết kế nhà hình chữ U được đánh giá là không tốt tới cuộc sống hôn nhân, nhưng thiết kế nhà chữ U hiện nay lại rất được ưa chuộng. Bởi một lẽ, thiết kế nhà hình chữ U đặc biệt phù hợp với những mảnh đất có diện tích lớn và vuông vắn, không gian sống rộng rãi dành cho gia đình nhiều thành viên.

Bên cạnh đó vì là hình chữ U cho nên khu vực, phòng trong nhà được phân chia rất rõ ràng.Từ đó giúp mọi người có thể phân biệt cũng như di chuyển tới mọi ngóc ngách trong nhà thuận tiện hơn.

Cách khắc phục lỗi phong thủy trong thiết kế nhà chữ U

Ngôi nhà có hình chữ U là ngôi nhà có thiết kế đặc biệt, phần mặt tiền của ngôi nhà sẽ nằm ở phần chính giữa và có phần lọt thỏm vào phía bên trong. Trong khi đó hai phần của ngôi nhà lại như được nhô ra, giống như hai cạnh của hình chữ U.

Theo phong thủy trong thiết kế nhà hình chữ U gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hôn nhân. Nhất là trong cách bố trí phòng ốc, nếu phòng ngủ của hai vợ chồng hoặc là phòng ăn được đặt ở hai cạnh bên của hình chữ U thì vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi và dẫn đến xa nhau.

Không những thế, những ngôi nhà hình chữ U này cũng ảnh hưởng tới con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như khiến công việc làm ăn không gặp nhiều thuận lợi hoặc là bị mất việc dẫn đến tình trạng thất nghiệp.

Vì vậy, nếu lựa chọn thiết kế nhà hình chữ U trong thiết kế nhà ở điều quan trọng nhất chính là cần phải hóa giải phong thủy nhà hình chữ U. Rất đơn giản, đó là với hai cạnh bên của ngôi nhà bạn có thể bố trí thành phòng khách hoặc là phòng dùng để đựng đồ. Và với những chỗ khuyết của hình chữ U, hãy trồng thật nhiều cây xanh và hoa để giúp cân bằng.

Trong trường hợp tại vị trí khuyết hình chữ U, việc trồng hoa hay cây xanh không thể thực hiện được, thì hãy thay thế bằng cách gắn những tấm gương vào bên trong nhà để giúp phản chiếu hai phần cạnh của chữ U.

Như vậy, trong bài viết này đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi phong thủy trong thiết kế nhà hình chữ U. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà chữ U như thế, thì hãy áp dụng ngay để giúp cuộc sống hôn nhân bền vững và gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Khắc Phục Ngay 7 Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Thường Gặp

Những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, trong đó có một đường đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc là một trong những lỗi phong thủy nhà ở hay bắt gặp

Việc để đường đâm thẳng vào nhà như vậy có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều điều không may về tài lộc, sức khỏe.

Vậy nên, Trong trường hợp nếu bạn đang tìm kiếm một căn nhà thì nên tránh vị trí này. Trong trường gợp này bạn hóa giải bằng cách:

Cách 1: Nếu đã lỡ mua nhà tại ngã ba đường thì phải hóa giải bằng cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

Cách 2: Để hạn chế hung khí xâm nhập vào nhà bạn theo đường đi của “mũi tên độc”, giải pháp tốt nhất là thay đổi hướng cửa để ngăn chặn những luồng khí nguy hại này. Gia chủ có thể đổi hướng cửa chính có thể bằng 2 cách:

Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: Non bộ cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó.

Trong phong thủy nhà ở, khi nhà thấp hơn mặt đường sẽ có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản bạn tiến bước. Khi nhà ở vị trí như thế này sẽ làm cho khí vận của gia chủ không thể đi lên.

Để hóa giải lỗi phong thủy này bạn có thể:

Thay đổi kiến trúc nhà ở:Nếu bạn có khả năng tài chính và có điều kiện mua xe Ôtô thì nên thiết kế tầng hầm.

Trong trường hợp bạn không có khả năng tài chính bạn có thể đổ đất cho cao lên để cho mặt nền nhà mình cao hơn

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi những yếu tố trên thì bạn có thể bạn có thể hóa giải bằng các cách làm sau đây:

Cách 1: Xây dựng cổng nhà cao hơn đồng thời xây thêm các bậc tam cấp trước nhà. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng bên ngoài sẽ đi vào nhà bạn.

Cách 2: Ngăn chặn hung khí bằng chướng ngại vật Bạn có thể trồng hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, giữ lối đi thông thoáng, sạch sẽ.

Cách 3: Làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn bằng cách trồng cây cao, hợp phong thủy.

Khi trước nhà có cây to hoặc cây khô được cho là lý do khiến cho chủ nhà luôn buồn và cô độc.

Để hóa giải lỗi phong thủy trước nhà có cây to hoặc cây khô bạn cần thực hiện theo các cách sau đây:

Thế nhưng bạn không phải quá lo lắng bởi trong phong thủy luôn có thuật hóa giải. Trong trường hợp này bạn cần:

Cách 6: trồng thêm bụi cây xương rồng có gai trước cổng cửa nhà hoặc các loại cây tre trúc, đặc biệt cây dâu tằm… để xua đuổi tà ma.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập:

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà:

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

7. Cửa trước nằm đối diện với cửa nhà người khác

Rất nhiều căn nhà, căn hộ được thiết kế mở cửa đối diện với cửa nhà hàng xóm. Nếu phong thủy nhà ở mắc lỗi này thì chắc chắc sẽ gây họa phá tài, càng ở lại càng nghèo.

Cach hóa giải: Trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với nhau như bạn vừa nêu trêu thì có nhiều cách xử lý khác ngoài việc treo gương bát quái mà vẫn tạo được hiệu quả hoá giải phong thuỷ. Bạn có thể treo quả cầu thuỷ tinh, chuông gió, dán chữ Thiên Quan tứ phúc; Ngũ phúc lâm môn.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi người trong gia đình. Vậy nên với những lỗi về phong thủy ở trên nếu ngôi nhà của bạn đang gặp phải thì áp dụng ngay những pháp hóa giải trên.

Những Cách Khắc Phục Cho Lỗi Phong Thủy Trong Nhà Ở

Nhiều ngôi nhà mắc những khiếm khuyết về phong thủy do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến.

Thay vì cải tạo hay xây mới lại thì những cách khắc phục đơn giản sẽ dễ làm và ít tốn kém hơn rất nhiều.

1. Nhà lệch tâm

Do được tư vấn không kỹ nên nhiều ngôi nhà xây bị lệch tâm mặc dù hình thế khu đất khá vuông vức. Chính điều đó gây ra nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình do đó cần có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực.

Khi vị trí nhà lệch sang trái, là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Suy nghĩ của nhiều gia chủ là sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên để tạo không gian sân vườn phía trước nhà, nhiều gia chủ thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Thế nhưng theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng sẽ là rất xấu. Cụ thể là gia chủ sẽ luôn gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Cách khắc phục là nên trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ là cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì phải bố trí thêm gò giả hoặc hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Tường rào quá cao hoặc quá gần

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng, điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà chúng còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ, vì thế cũng không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Cũng không nên xây tường quá gần nhà, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên giữ khoảng cách 20 – 30cm để làm tốt việc thông gió, lấy ánh sáng…

Cùng Danh Mục:

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!