Xem Nhiều 3/2023 #️ Khám Phá Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy # Top 5 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Khám Phá Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa của quạt treo tường phong thủy

Chiếc quạt treo tường bằng vải lụa mang ý nghĩa phong thủy. Đây không còn xa lạ đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo các nhà phong thủy học thì chiếc quạt trong tiếng Hán là ” PHIẾN”. Khi đọc lên, âm của nó gần giống chữ ” THIỆN” nên đó chúng ta treo chiếc quạt treo tường phong thủy lên nhằm nhắc nhở chúng ta. Nhắc nhở con cháu chăm làm việc thiện, tích đức để cầu phúc cho gia đình ấm no hạnh phúc.

Fshop với hơn 20 năm kinh nghiệm làm quạt giấy, quạt vải lụa, quạt treo tường. Chúng tôi luôn tự hào mang nét đẹp, mang cội nguồn văn hóa đến cuộc sống hiện đại ngày nay. Cả một nét đẹp văn hóa của người Việt sắp chìm trong quên lãng. Nay được chúng tôi cố gắng vực dậy để trở mình trong cuộc sống hiện đại này. Một chiếc quạt treo tường với những chế tác cầu kỳ. Từ khâu chọn nan tre đến khâu chọn vải lụa. Rồi tiến hành in ấn trên nền vải những ý nghĩa cuộc sống.

Quay lại với đề tài quạt treo tường phong thủy. Với những chiếc quạt mang thông điệp do Fshop sưu tầm. Hay mang những lời hay ý đẹp do Quý khách hàng yêu cầu. Tất cả đều được Fshop làm kỹ lưỡng. Nổi bật là chiếc quạt mang dòng chữ “Long -ly – quy – phụng” mà Fshop luôn tâm đắc. Vì nó ý nghĩa đặt biệt. Trong nền văn hóa phương Đông rất coi trọng 4 loài linh vật này. Nó báo hiệu một điềm lành, một sự may mắn và mang ý nghĩa đại thành.

Các mẫu quạt treo tường phong thủy nổi bật tại Fshop

Quạt treo tường phong thủy mã đáo thành công

Quạt không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với quạt tranh treo tường thì nó là một dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Sự kết hợp của quạt truyền thống. Tranh tranh trí và ý nghĩa phong thủy. Quạt được làm từ hai chất liệu chính là nan gỗ và vải lụa. Nan gỗ được xử lý kỹ lưỡng thiết kế tinh xảo, bền đẹp. Vải lụa Huế mang nét đẹp đặc trưng của một vùng miền truyền thống xứ Huế.

Đặc biệt ở đây quạt tranh treo tường của chúng tôi ở đây là những họa tiết được vẽ hoàn toàn thủ công với nhiều bức tranh cho khách hàng lựa chọn. Tranh quê hương với hình ảnh cây đa, bến nước con đò.

2. Quạt tranh treo tường – Độc hổ hạ sơn

Sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, được làm hoàn từ vải lụa và nan tre, phủ lên đó là bức trang mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện một sự mạnh mẽ, một khác vọng vương tới sự thành công. Hổ sơn lâm là chúa của muôn loài, hổ thể hiện sự dũng mãnh, một khí chất anh hùng, treo quạt tranh treo tường – Độc hổ hạ sơn có thể trấn tà, chế ngự hung thần ác sát.

3. Quạt lông công phong thủy

Từ xa xưa chim công được xem là phượng hoàng trên trái đất. Một con vật biểu trưng của đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã. Chim công hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà,cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh. Có thể lấy lại hòa khí,làm cho công việc trong nhà cũng như trong cơ quan tốt hơn. Vì vậy trong văn phòng hay nhà ở có bài trí một bình cắm lông công sẽ làm cho hài hòa âm dương, tăng cường vượng khí giúp tiêu trừ những điểm xấu. Là vật phong thủy mang đến nhiều may mắn bên cạnh đó cũng là vật trang trí rất sang trọng,thanh nhã, thể hiện phong cách chủ nhân.

Với những ý nghĩa tươi đẹp luôn mang những điều tốt nhất đến Quý khách hàng, Fshop hy vọng bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm quạt treo tường cũng như quạt treo tường phong thủy vừa ý cho nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng cho những người thân yêu trong gia đình bạn.

Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy, Cách Treo Quạt Gỗ Phong Thủy

Quạt phong thủy – Ý nghĩa, công dụng và cách treo quạt gỗ phong thủy

Quạt và quạt phong thủy

Chiếc quạt

Chiếc quạt là vật dụng thiết yếu đối với cư dân vùng nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Quạt không chỉ làm mát. Nó còn có tác dụng như vật trang trí, thể hiện chí khí, phẩm chất người dùng. Bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương có đôi câu thơ rất hay về cái quạt: “Mát mặt anh hùng khi tắt gió/ Che đầu quân tử lúc sa mưa”. Xưa kia từ vua quan cho đến thứ dân, ai cũng cần đến những chiếc quạt. Vua chúa thì dùng quạt bằng lông công, xương bằng ngà voi để thể hiện địa vị của mình, thứ dân thì dùng quạt bằng giấy bản, bằng lụa, quạt tết bằng cây cói, lá cọ… Trên chiếc quạt thường có chép thơ, vẽ tranh về cảnh quê hương đất nước. Tùy thuộc vào nhận thức, học vấn mỗi người mà người ta chọn cho mình 1 mẫu quạt phù hợp.

Chiếc quạt gỗ phong thủy đục bát mã

Quạt phong thủy

Vượt lên trên ý nghĩa thông thường, chiếc quạt còn mang ý nghĩa về phong thủy. Quạt phong thủy không còn dùng để làm mát nữa. Nó thể hiện đẳng cấp người chơi với những chi tiết trang trí cầu kì hoặc đục chạm tinh xảo. Quạt phong thủy còn được tạo hình trên những chất liệu quý như lông công, ngà voi, hoặc các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ… Quạt phong thủy được treo trên tường tại phòng khách, phòng thờ với ý nghĩa trưng bày, trang trí, cầu mong mọi sự vẹn tròn, hanh thông…

Ý nghĩa của chiếc quạt phong thủy

Quạt phong thủy mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà không phải người nào cũng biết tới. Điều đó được thể hiện trên 1 số phương diện sau:

Thứ nhất: Quạt tên tiếng Hán Việt đọc là Phiến gần giống với Thiện. Như vậy, quạt phong thủy là cách chơi chữ tế nhị của người Á Đông. Treo chiếc quạt trong nhà để khuyến thiện, trừ ác. Nhắc nhở con cháu năng làm việc thiện, tu tâm tích đức. Để được hạnh phúc, bình an.

Thứ hai: Chiếc quạt phong thủy có hình bán nguyệt. Quạt gồm nhiều nan, cùng chỏ về 1 điểm. Theo thuyết hình khí trong phong thủy thì hình ảnh bán nguyệt đó là điều rất tốt. Nó hướng đến sự nảy nở, mở mang, dần dần phát triển tới vẹn tròn viên mãn.

Điều này là cực tốt bởi 1 nửa của vẹn tròn là đang vẹn tròn. Còn đã vẹn tròn rồi là sẽ đi đến sự tiêu vong, hủy diệt.

Thứ ba: Quạt phong thủy hầu như đều được chế tác trên các chất liệu quý, chất liệu thiêng như gỗ gụ, gỗ hương, lông công… đây được coi là những chất liệu hợp phong thủy ứng dụng.

Quạt phong thủy thường mang màu đỏ – đó là màu đại diện cho tốt lành, cát tường theo quan niệm của người Á Đông.

Quạt gỗ thuận buồm xuôi gió

Về chiếc quạt gỗ phong thủy đục mã đáo thành công

Hình ảnh mã đáo thành công trên thân chiếc quạt gỗ phong thủy là hình ảnh cực tốt lành. Nó báo hiệu 1 cuộc sống thành công, mọi sự thuận lợi, hanh thông tốt đẹp.

8 con ngựa phi trong gió (bát mã truy phong) còn biểu hiện cho sự sinh sôi nảy nở của tài lộc, của cải…

Về ý nghĩa chiếc quạt gỗ thuận buồm xuôi gió

Cũng giống như chiếc quạt gỗ mã đáo thành công, chiếc quạt phong thủy thuận buồm xuôi gió cũng mang ý nghĩa tốt lành. Hình ảnh đoàn thuyền no gió trở về là 1 hình ảnh đẹp. Nó gợi đến niềm vui sum họp gia đình, mọi sự hạnh phúc, thuận lợi bền lâu.

Hơn nữa, hình ảnh đoàn thuyền căng buồm trở về còn hàm ý chiếc thuyền đang chở nặng tài lộc về nhà. Đó cũng là lý do vì sao bao giờ người ta cũng treo quạt gỗ phong thủy thuận buồm xuôi gió với mũi tầu đang quay về nhà.

Ý nghĩa chiếc quạt gỗ tứ linh

Tứ linh là hình ảnh quen thuộc trong tư duy người Á Đông. Tứ linh bao gồm 4 con vật linh thiêng là Long (rồng), Lân (kỳ lân), Quy (rùa) và Phượng (chim phượng hoàng). Đây là 4 loài vật linh thiêng được người Á Đông tôn thờ. 4 con vật này đại diện cho mọi điều may mắn, thuận lợi, cát tường. Rùa tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, Phượng đại diện cho sự may mắn, hài hòa, Kì Lân là biểu hiện của niềm vui, cầu được ước thấy và con rồng là đại diện cho uy quyền, sức mạnh.

4 con vật linh thiêng được góp mặt trên chiếc quạt gỗ tứ linh là 1 hình ảnh đẹp. Nó là lời chúc vẹn tròn hạnh phúc, đầy đủ sum vầy với người chơi.

Quạt gỗ tứ linh (gỗ xà cừ)

Cách treo quạt gỗ phong thủy

Có nhiều loại quạt phong thủy trong đó thì quạt gỗ phong thủy bao giờ cũng được đánh giá cao nhất. Ở đây, chúng tôi chỉ xin được nói về cách treo quạt gỗ phong thủy

Về nguyên tắc quạt gỗ phong thủy đại diện cho ước mơ được may mắn, hanh thông. Vì vậy nó nên được treo tại những nơi trang trọng, trung tâm trong nhà. Phòng khách và phòng thờ là 2 vị trí rất đẹp để treo quạt gỗ phong thủy.

Lưu ý khi treo quạt gỗ phong thủy là cần treo quạt ở nơi cao ráo. Chí ít cũng cách mặt sàn 1,8m. Treo ở nơi sáng sủa, tuy nhiên cũng cần phải tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào quạt.

Theo phong thủy ngũ hành thì hướng Nam thuộc Hỏa. Quạt gỗ phong thủy thường mang màu đỏ cũng thuộc hỏa. Vì vậy, không nên treo quạt phong thủy ở phía Nam vì hành Hỏa quá mạnh.

Hướng Đông thuộc Mộc – Hỏa của Quạt khắc Mộc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Vì vậy không nên treo.

Hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc là phù hợp để treo quạt gỗ phong thủy.

Những thông tin ở trên được chúng tôi tra cứu từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Quý vị chỉ nên coi đó là những tri thức mang tính tham khảo.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mỹ nghệ Hinh Mộc, số 463 đường Vó Ngựa, phường Tân Thành, tp Thái Nguyên. Số Hotline 0983432462.

Khám Phá Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Ớt Cảnh

Ông bà ta có câu “Ớt nào mà ớt chẳng cay”, “Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”, chứng tỏ ớt là loại cây đã có từ xa xưa trong đời sống dân gian. Loại cây này vừa gần gũi lại có khả năng mang đến tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây ớt còn mang lại vô vàn những tác dụng tốt cho cơ thể con người. Để giúp bạn hiểu thêm về giống cây ớt cảnh treera.vn sẽ tiến hành tổng hợp thông tin ngay sau đây.

Giới thiệu chung về cây ớt cảnh

Cây ớt cảnh có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của châu Mỹ là loại quả của cây thuộc chi Capsicum, họ Cà. Các lá đơn của cây mọc xen kẽ nhau, hình mác. Chiều cao thông thường của cây khoảng từ 30 – 60cm và phân thành nhiều nhánh. Hoa của chúng có màu trắng và nhỏ thường mọc đơn lẻ tại các nách lá. Hình dáng của ớt cảnh như ngón tay hoặc như hình cầu, quả ớt cảnh mọng và thẳng đứng.

Ớt cảnh là giống cây cực dễ trồng lại không tốn nhiều công sức để chăm sóc. Ngày nay, người ta còn sử dụng ớt mang ý nghĩa phong thủy để trang trí trong các phòng của một căn nhà, văn phòng làm việc ở các công ty. Trong ớt có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C vì thế nên chúng được dùng để làm gia vị và thực phẩm trong mỗi gia đình. Ngoài hai ý nghĩa trên, ớt còn được sử dụng trong y học bởi chúng có chứa Capsaicin (C9H14O2).

Ý nghĩa phong thủy của cây ớt cảnh

Mỗi loại cây trồng đều mang những ý nghĩa riêng biệt và cây ớt cũng vậy. Theo quan niệm thông thường màu đỏ luôn là biểu tượng cho sự may mắn, quyền lực và sức mạnh. Việc sở hữu một cây ớt trong căn phòng của mình sẽ giúp cho gia chủ làm ăn tấn tới hơn. Cây ớt có lộc, những quả ớt căng mọng sẽ đem đến may mắn cũng như tài lộc. Đồng thời hình ảnh quả ớt còn tượng trưng cho sự vươn mình mạnh mẽ, tràn đầy khỏe khoắn.

Phân loại cây ớt cảnh

Hiện nay có rất nhiều giống ớt cảnh khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi giống cây lại có những đặc điểm riêng, có thể kể đến một số giống cây như:

Ớt Capsicum Chinense

Loại ớt kiểng này có nhiều màu sắc đẹp mắt thường dùng để trang trí, có vị cay rất cay. Ớt này thường cho rất nhiều trái, trái không quá to, có hình thù lạ trông rất ngộ nghĩnh.

Ớt Charapita

Đây là loại ớt có kích thước khá nhỏ bé và có hình tròn. Một đặc điểm nổi bật là ớt này có giá “cắt cổ” giá của nó lên tới 23000 Euro (tức là gần 600 triệu đồng) cho mỗi kg. Charapita có xuất xứ ở phía Bắc của Peru. Đây cũng là loại ớt được xếp vào hạng cay nhất thế giới.

Ớt Peter

Một tên gọi khác nữa của loại ớt này là ớt của quý, cũng chính bởi tên gọi và hình dáng của nó mà nó luôn thu hút được ánh nhìn từ phía mọi người. Ớt của quý thường có hai màu đó là vàng và đỏ khi đã chín. Chính vì ớt này rất cay nên chủ yếu được sử dụng để trang trí.

Cách chăm sóc cây ớt cảnh

Để chăm sóc ớt cảnh phát triển tốt, lá luôn xanh tươi và ra những trái ớt nhiều màu sắc lạ mắt ta cần chú ý đến một số đặc điểm như sau:

Ánh sáng và độ ẩm: Cây ớt là loại cây ưa sáng do vậy bạn có thể trồng hoặc để chậu cây ở những nơi thường xuyên có ảnh sáng tự nhiên.

Dinh dưỡng: Để cây phát triển tốt, bạn cần chú ý bón phân và thực hiện vun xới đất cho cây theo định kỳ. Đặc biệt, phần gốc cần được chắc khỏe hơn bằng việc vun xới thêm đất.

Tỉa cành: Sau một thời gian sinh trưởng, khi cây cao khoảng 20cm thì các bạn cắt bỏ những cành đã già và tỉa bớt một số cành lá không cần thiết. Điều này giúp cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả phát triển.

Thông tin liên hệ

TREERA

Hotline: 0886 668 109

02 Phố Dịch Vọng Hậu, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám Phá Ý Nghĩa Của Vòng Đá Phong Thủy Trong Đời Sống

Vòng đá phong thủy đặc biệt về mặt chất liệu của chiếc vòng, góp phần mang đến những lợi ích về mặt phong thủy. Tại sao vòng đá phong thủy lại có lợi ích. Bài viết sau đây sẽ làm rõ ý nghĩa của vòng đá phong thủy.

Trước hết, ta phải biết Vòng đá phong thủy là để chỉ những chiếc vòng được chế tác từ các loại đá quý trong tự nhiên. Được xem là có công dụng đối với người dùng về mặt phong thủy. Chẳng hạn như đá thạch anh, mắt hổ, mã não, phỉ thúy,…

1. Ý nghĩa của vòng đá phong thủy đối với sức khỏe:

– Đây là loại đá phải trải qua hàng nghìn năm hình thành, tích tụ năng lượng dồi dào của đất trời, vũ trụ.

– Đá phong thủy mang nguồn năng lượng đất trời, khi tiếp xúc với con người sẽ truyền các năng lượng đó vào cơ thể người. Loại bỏ các năng lượng gây bệnh ra bên ngoài. Nếu đeo đúng cách sẽ có công dụng bổ trợ.

– Nhân tố bổ ích đầu tiên là sức khỏe và chỉ có đá thiên nhiên mới có công dụng này. Nếu bạn chỉ sử dụng đá làm từ thủy tinh hay nhựa thực chất nó chẳng có ý nghĩ gì cả.

– Bên cạnh đó từng người sẽ đeo 1 loại đá khác nhau, phụ thuộc vô cơ địa con người.

Nhìn vào những tác dụng trên, ý nghĩa của vòng đá phong thủy với sức khỏe là vô cùng lớn

2. Ý nghĩa về mặt phong thủy của vòng đá phong thủy

Đeo vòng đá phong thủy có ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt phong thủy. Đeo vòng đá giúp tâm hồn chủ nhân thoải mái, dễ chịu. Ngăn chặn dòng khí tiêu cực xung quanh mình. Ngoài ra, đeo vòng đá giúp bạn vững mạnh nguồn tài chính và sự nghiệp thăng tiến.

Nhưng phải lưu ý khi đeo vòng đá phong thủy phải chú ý đến mệnh nếu không sẽ phản tác dụng của vòng đá. Ngoài ra, người mua phải chú ý đến chất lượng của vòng đá vì trên thị trường bây giờ tràn lan vòng giả, vòng kém chất lượng.

Đến với chúng tôi có nhiều mẫu mã vòng đá phong thủy không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo về chất lượng.

Ngoài ra bên Xtop còn có rất nhiều các sản phẩm vòng phong thuỷ khác. Ví dụ như vòng đá mắt mèo, vòng đá mix charm bạc,… chúng tôi xin cam kết về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 08.8845.0000 hoặc đến trực tiếp cơ sở: số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để được trải nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!