Xem Nhiều 2/2023 #️ Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

là hình ảnh quen thuộc trong dân gian Việt Nam. Khi nhắc đến hình tượng Phật Di Lặc chúng ta thường nghĩ đến hình tượng một ông Phật có nụ cười hiền hậu, vô âu lo, thân hình mập mạp, đi chân đất, khoác áo vải. Tượng Phật Di Lặc có nghĩa và giá trị vô cùng to lớn trong Phật Giáo và Phong thủy. Xin mời các bạn cùng Gia An tìm hiểu những ý nghĩa tượng Phật Di Lặc vô cùng độc đáo.

Phật Di Lặc là ai? Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong Phật Giáo

Phật Di Lặc được coi là vị phật thứ 5 và là vị phật cuối cùng sẽ xuất hiện cuối cùng trên trái đất sau hơn 30,000 năm nữa, ngài sẽ thay thế phât Thích Ca Mâu Ni. Hình ảnh Phật Di Lặc ở mỗi quốc gia lại được khắc họa với những hình tượng khác nhau.

Tại Trung Quốc và Việt Nam, Phật Di Lặc được biết đến với dáng vẻ mập mạp, miệng luôn tươi cười, mặc áo vải, đi chân đất. Người ta tin rằng, hình ảnh trên là hình ảnh của Bố Đại Hoà Thượng (tức hòa thượng Túi Vải), một vị thiền sư sống ở thế kỷ thứ 10 tại Trung Quốc.

Tại Ấn Độ, Phật Di Lặc biết đến với hình tượng thanh mảnh, tuấn tú, có vẻ ngoài cao sang như một vị hoàng tử và thường mặc trang phục hoàng gia của Ấn Độ. Ngài ngồi trên ngai vàng, chân để xuống sàn hoặc bắt chéo với hàm ý sẵn sàng đi giáo hóa chúng sinh.

Có thể nói, trong quan niệm của Phật Giáo, tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa là vị phật của tương lai và là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Trong phong thủy, Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra, ngài thường xuất hiện với rất nhiều hình tượng như: cành đào hay cây đào, cây tùng, quả hồ lô, con rơi, con nghê, cóc ba chân, các em bé (tiểu đồng), củ nhân sâm, gậy như ý, con nghê, bao tiền, … Với mỗi hình tượng lại mang đến những ý nghĩa tượng phật di lặc vô cùng độc đáo. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa tượng Phật Di Lặc qua các hình tượng:

Tượng Phật Di Lặc vây quanh là những đứa trẻ

Tượng Phật Di lặc vây quanh là những đứa trẻ (còn gọi lại tiểu đồng). Chúng ta thường thấy hình ảnh có 1,2,3,5,9,18 hay lên đến 36 đứa trẻ vây quanh Phật Di Lặc (tùy theo số lượng đứa trẻ mà ta có tên gọi Tượng Phật Di Lặc Tam Phúc, Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc, …), với những tư thế vô cùng vui nhộn. Đứa thì nheo tai, đứa thì véo chân, đứa thì xoa đầu, đứa thì ngồi trên người.

Tượng Phật Di Lặc vác cành đào hoặc ngồi gốc cây đào

Trong phong thủy, quả đào tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dẻo dai. Hình tượng quản đào cũng thường xuất hiện với hình tượng ông Thọ. Hình tượng Phật Di Lặc vác cành đào hay ngồi dưới gốc cây đào mang thêm ý nghĩa gia đình mạnh khỏe, trường thọ. Ngoài ra, cây đào còn có tác dụng trấn áp tà khí, xua đuổi các hung khí và nạp vượng khí.

Theo văn hóa dân gian Việt Nam, cây Tùng là một loại cây quý, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở nên tùng được sử dụng rất nhiều trong các biểu tượng phong thủy, ví dụ như bộ tranh tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” – tượng trưng cho 4 mùa no đủ, hạnh phúc, may mắn.

Trong 4 cây tứ quý, có duy nhất cây Tùng là cây có sức sống mạnh liệt nhất. Chúng có thể tồn tại và phát triển trong mọi điều kiện thời tiết và dinh dưỡng khắc nghiệt nhất. Trong phong thủy, cây Tùng tượng trưng cho sự ngay thẳng, cho ý trí mãnh liệt không ngại khó khăn, gian khổ. Do vậy, hình tượng Phật Di Lặc ngồi gốc cây Tùng tượng mang đến ý nghĩa gia đình luôn mạnh khỏe, luôn biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Túi vải (hay còn gọi là bao tiền) của Phật Di Lặc còn được gọi là túi càn khôn, nó có thể chứa đựng được mọi thứ. Ta thường thấy Phật Di Lặc xuất hiện với hình ảnh kéo hoặc ngồi lên bao tiền. Ngoài ra, hình ảnh này thường đi kèm với các đồng tiền, thỏi vàng xung quanh. Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phú quý.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc với gậy như ý

Gậy Như Ý còn được gọi là vương trượng Như Ý, đây là một pháp khí trong phong thủy. Gậy Như Ý là biểu tượng của quyền lực, địa vị nó tượng trưng cho sự may mắn,tài lộc và có tác dụng xua đuổi các tà khí và nạp vượng khí. Tượng Phật Di Lặc cầm gậy Như Ý mang đến ý nghĩa đem đến địa vị, quyền lực, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc với bình hồ lô

Trong phong thủy, Hồ Lô là vật phẩm phong thủy có tác dụng rất lớn, nó tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, Hồ Lô còn có tác dụng xua đuổi các khí xấu, nạp vượng khí. Người ta thường dùng Hồ Lô để thu hút các may mắn, tài lộc và xua đuổi các điều không may. Vì thế, tượng Di Lặc cầm bình hồ lô mang ý nghĩa đem đến may mắn, sức khỏe, tài vận cho gia chủ.

Tượng Phât Di Lặc và con Rơi

Ta có thể thấy hình ảnh con Rơi thường xuất hiện rất nhiều trong các kiến trúc đình chùa, nhà cổ và trong các hoa văn điêu khắc. Trong phong thủy, con Rơi được coi là Phúc Thử bởi trong tiếng Hán chữ Rơi đồng âm với chữ Phúc. Con Rơi thường xuất hiện thêm với các hình tượng như đồng tiền. Chúng là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Hình tượng Phật Di Lặc và con rơi mang đến ý nghĩa rất độc đáo, đó là mong muốn mang đến cuộc sống vui vẻ, may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài những hình tượng trên, tượng Phật Di Lawcjc còn đi kè với rất nhiều hình tượng khác như: Cóc ba chân (Thiềm Thừ), củ Nhân Sâm, con Nghê, …. Với mỗi hình tượng lại mang đến cho chúng ta những ý nghĩa tượng Phật Di Lặc vô cùng độc đáo.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được những ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong quan niệm của Phật Giáo và Phong Thủy. Hi vọng, với những chia sẻ của đồ gỗ mỹ nghệ Gia An, bạn đã phần nào hiểu được những ý của của tượng Phật Di Lặc.

Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Phong thủy tượng phật Di Lặc hiện nay mang nhiều tính chất, ý nghĩa khác biệt hơn trước đây. Chính do vậy, có rất nhiều tranh cãi khi nói về ý nghĩa phong thủy của tượng phật Di Lặc. Cụ thể, có người cho rằng không riêng gì phật Di Lặc mà tất cả các vị phật, bồ tác đều không gắn liền với yếu tố phát tài, tiền bạc. Vì phật pháp có nói “tiền bạc chỉ là vật ngoài thân”. Hình ảnh phật Di Lặc thường mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, sống lạc quan, vui vẻ.

Để đa dạng hóa ý nghĩa phong thủy, hiện hình ảnh phật Di Lặc thường được khắc họa đi kèm với những hình ảnh khác như gậy như ý với ý nghĩa vạn sự như ý, gắn với cây đào mang ý nghĩa trường thọ hoặc gắn với hình ảnh thỏi vàng mang ý nghĩa phát tài… Theo chuyện kể thì phật Di Lặc có biệt hiệu là hòa thượng túi vải cho nên hình ảnh đi kèm thân quen với phật Di Lặc sẽ đi kèm với bao túi vải, đấy mới là đúng đắn.

Do vậy, ngày nay nếu ai muốn tìm hiểu rõ về ý nghĩ phong thủy Phật Di Lặc thật sẽ vấp phải nhiều mâu thuẫn ban đầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa tượng phật Di Lặc thì trong bài viết này An Phát xin chia sẻ một số mẫu tượng phật Di Lạc phổ biến nhất hiện nay kèm theo ý nghĩa cụ thể của từng mẫu tượng.

Phong Thủy và ý nghĩa tượng Phật Di Lạc

1. Tượng Di Lặc ngũ Phúc

 

Tượng Di Lặc ngũ Phúc là một bức tượng mang một ý nghĩa rất to lớn. Bởi con người có thể cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc viên mãn, vô lo vô nghĩ. Bức tượng này là một biểu tượng cho một cuộc sống sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ, hạnh phúc. Đây cũng chính là những ước muốn của mọi gia đình.

 

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc Nu Xá Xị

 

Tượng Di Lặc ngũ Phúc với hình ảnh 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh Phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc-Lộc-Thọ-Khanh-Ninh”. Phúc mang ý nghĩa là sự viên mãn, an nhàn, hạnh phúc. Lộc là biểu tượng của sự tài lộc, thịnh vượng. Thọ là cầu cho trường trọ viên mãn. Khang là đại diện cho sức khỏe dồi dào, cơ thể khỏe mạnh. Ninh tượng trưng cho cuộc sống bình yên, an lành trong cuộc sống, tránh những tai họa, và gặp nhiều may mắn. Hình ảnh những đứa trẻ tinh nghịch, hồn nhiên cùng với những tiếng cười thể hiện niềm mong ước của gia đình luôn ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc của những đàn con, đàn cháu.

 

2. Tượng Di Lặc cành đào

 

Trong các vật phẩm phong thủy thì tượng Phật Di Lặc được bắt gặp nhiều nhất. Bởi tượng Phật Di Lặc cành dào là một hình tượng rất gần gũi. Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay bắt gặp một công việc nào đó có áp lực nặng nề thì chỉ cần nhìn thấy vẻ mặt mỉm cười tươi rói của Phật Di Lặc thì sẽ giúp giải tỏa những cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Trong phong thủy thì Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn. Vì vậy mà việc trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp thu hút được tài lộc, và vượng khí vào nhà.

 

Tượng Di Lặc Quẩy Đào Gỗ Hương Đá

 

Bên cạnh đó thì những vật đi kèm với Phật Di Lặc như gậy như ý, cành đào, quả đào, vàng bạc, 5 chú nhóc vây quanh… Một biểu tượng thì lại có một ý nhghĩa riêng. Và tượng Di Lặc cành đào có ý nghĩa từ truyện Tây Du Ký đề cập tới lễ bang đào. Một lễ hội do Vương mẫu nương nương tổ chức. Tương truyền rằng quả đào này ai ăn được sẽ trường sinh bất tử. Chính vì vậy mà hình tượng Di Lặc vác cành đào còn có ý nghĩa mang lại sức khỏe, sự trường sinh. Ngoài ra thì trong dân gian còn cho rằng cành đào còn có khả năng trấn áp tà khí, bảo quệ gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

 

3. Tượng Di Lặc ngồi gốc đào

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào với một nụ cười hoan hỷ bất diệt khiến cho ai nhìn vào hình tượng của Phật Di Lặc đều cảm thấy trở nên thanh thản, nhẹ nhàng.

Hình ảnh này không phải ngẫu nhiên mà được tạc như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước, tâm tư của đạo Phật trong việc mang nụ cười vào cuộc đời.

Di Lặc ngồi gốc đào

 

Cười chẳng có gì khó vì nó chẳng hao công sức cũng như tiền bạc. Nhưng để có được nụ cười với nhiều hiệu quả nó mang lại thì không dễ chút nào. Và để có được nụ cười ấy thì ta cần phải biết buông bỏ tất cả những ưu tư, hờn giận trong tâm hồn. Đó chính là hình ảnh nụ cười của Phật Di Lặc, một biểu hiện cho tâm hồn hoan hỷ, bao dung của con người.

 

Đời người chẳng có bao lâu vì vậy hãy sống cho có ý nghĩa. Và để sống có ý nghĩa thì trước hết phải biết cười và biết cho người nụ cười. Bởi nụ cười chính là chất liệu của yêu thương, là mùa xuân bất diệt của nhân loại. Đây chính là ý nghĩa của bức tượng này.

 

4. Tượng Di Lặc ngồi gốc Tùng

 

Trong văn hóa Việt Nam hay Trung Hoa thì Tùng vận được xem là một trong những loại cây đại diện cho trăm cây. Tùng được xếp đúng đầu trong Bộ Tứ Quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”, là đại diện của mùa xuân và khởi đầu của một năm, khởi đầu của sự sinh sôi nảy nở.

 

Tùng là một loại cây có sức sống kiên cường, mạnh mẽ trong môi trường khắc nghiệt giữa những vùng khô cằn hay cheo leo trên những vách nút cao. Tùng vẫn hiên ngang, đúng vững trước gió bão, mưa tuyết, vượt qua những mùa động lạnh giá để đón mùa xuân ấm áp. Vậy nên tượng Di Lặc ngồi gốc Tùng trước hết hết là mang đến ý nghĩa tốt lành về sức khỏe, trường thọ. Bởi người xưa có một hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loại cây kì diệu này sẽ giúp cho con người tránh được mọi bệnh tật, tai ương, để có được một sức khỏe tốt nhất, và tăng thêm tuổi thọ.

 

Tượng Gi Lặc Ngồi Gốc Tùng Nu Nghiến

 

Không những vậy mà Tùng còn là biểu tượng của khí chất phi phàm, khí tiết của bậc quân tử, đại trượng phu, hiên ngang, mạnh mẽ nên rất thích hợp với những ai đang dấn thân trên con đường quan lộ, qua đó có thể giữ vững được khí tiết, tâm hồn trong sạch.

 

Những bức tượng Di Lặc ngồi gốc Tùng sẽ mang đến sự yên bình cho gia chủ, cũng như xua đuổi tà ma, hung khí và đem tới sự bình yên, an lành cho gia chủ.

 

5. Tượng Di Lặc kéo bao tiền

 

Tượng Di Lặc kéo bao tiền mang ý nghĩa may mắn về tài chính. Người xưa quan niệm rằng trong túi vải của Phật Di Lạc chứa rất nhiều châu báu, vàng bạc, đá quý, hinh ảnh này tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Gây như ý với mong muốn ước gì được nấy, mọi sự suôn sẻ và thành công.

 

Tượng Di Lặc Kéo Bao Gỗ Hương

 

Đặt Tượng Di Lặc kéo bao gỗ hương ở góc động nam để cầu thịnh vượng hoặc ở phía Bắc ở nơi làm việc để cầu thăng tiến.

6. Tượng Di Lặc ngồi và Di Lặc đứng gỗ hương

 

Tượng Di Lặc ngồi gỗ hương với tư thế hai chân khoanh chéo hoặc một chân đạp đất với ý chí luôn sẵn sàng, tượng trưng cho năng lực giải thoát, sự an nhiên tự tại của con người trước những cám dỗ của sắc trần, phiền nào. Ý nghĩa này thích hợp cho những tầng lớp tri thức. Họ chú ý tới tầng sâu của ý nghĩa hơn là bề nổi của cảm tính trực quan. Cho nên khi tiếp cận với tượng Di Lặc ngồi họ thấy ở đó những ý nghĩa cao sâu của triết lý Phật giáo như con đường của sự giác ngộ.

 

Tượng Di Lặc đứng gỗ hương với một chân cao một chân thấp cũng là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh. Đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

 

7. Tượng Di Lặc ô tô

 

Theo Phong thủy thì ngày nay tượng Phật Di Lặc gắn liền với tiền tài và phú quý. Do vậy mà không khó để hiểu sao tượng Phật Di Lặc lại được đặt trong ô tô.

 

Di Lặc Kéo Bao Gỗ Hoàng Dương

 

Việc đặt tượng Di Lặc ô tô gỗ bách xanh hay ngọc am trong xe hơi sử dụng lâu ngày sẽ giúp xóa tan mùi hôi khó chịu trong xe ô tô. Bởi xe ô tô sử dụng lâu ngày thường xuất hiện mùi hôi do máy móc, khói bụi, rác gây ra nên nếu không khủ mùi xe ô tô thì sẽ khiến cho mùi này càng trở nên tệ hơn.

 

Ngoài ra, với những thiết kế đặc trưng, chạm khắc tinh xảo và có kích thước nhỏ gọn nên tượng Di Lạc xe hơi sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người sử dụng. Quan trọng hơn nữa chính là tượng Di Lạc còn mang đến may mắn, bình an và là vật phẩm phong thủy tốt nhất cho xe ô tô hiện nay.

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

XƯỞNG GỖ AN PHÁT

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Xem Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy Qua 8 Hình Dáng

Tượng di lặc ngũ phúc bằng gỗ gắn liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh, đứa thì nheo tai, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu…nếu chỉ là nhìn sơ qua thì ai cũng thấy cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Nhưng thực tế, ý nghĩa củahình ảnh tượng di lạc gỗ ngũ phúc này là mang ý nghĩa con đàn cháu đống, lúc nào cũng vui khẻ khỏe mạnh, vô ấu vo lo. Một hình ảnh gia đình thật tuyệt vời mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Vị trí đặt tượng phật di lạc ngũ phúc: Tượng thường được đặt ở phòng khách, nơi tập trung các thành viên trong gia đình.

Mỗi khi công việc mệt mỏi, đang có nhiều stress mà bắt gặp hình ảnh tượng di lặc vác cành đào thì không hiểu sao mọi buồn phiền, bực dọc trong người sẽ tan biến theo nụ cười của ngài. Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão nên hình tượng hóa lên thì ý nghĩa của tượng di lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

Phật di lạc ngồi dưới gốc đào với một nụ cười hoan hỷ, hình này mang ý nghĩa tương tự như tượng di lặc vác cành đào nhưng còn một ý nghĩa nữa là muốn thể hiện mong ước của đạo phật là đem niềm vui, tiếng cười vào cuộc đời này, vào mỗi gia đình.

Cây tùng là 1 trong số nhưng cây quý theo văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Hoa, Chúng ta thường có bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở của các chồi non và những sắc hoa tươi thắm.

Riêng cây tùng thì là cây có sức sống mãnh liệt, chống chọi với thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt nhưng chúng vẫn hiên ngang sừng sững trước nắng mưa bão bùng. Vậy nên ý nghĩa của tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng là mong con người có sức sống mãnh liệt, không được từ bỏ, đầu hàng trước khó khăn. Mỗi gia đình thờ hình tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng đều mong tránh được mọi bệnh tật, tai ương và có sức khỏe thật tốt đó là ý nghĩa chính của hình tượng này.

Với hình tượng di lặc kéo bao tiền hay đang vác bao tiền thì mang ý nghĩa về tài chính, bởi theo quan niệm túi vải của thần linh là chiếc túi vải không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy nên bức tượng gỗ di lặc vác bao tiền tượng trưng cho cuộc sống giày sang, thịnh vượng.

Hình ảnh tượng phật di lặc bằng gỗ cúi xuống ôm phiến đá như đang muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền và truyền vào đó là sự vui vẻ,hoan hỷ. Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy.

Ý nghĩa của bức tượng gỗ di lặc này là thể hiện có quyền lực tối cao, nên những nguời có địa vị trong công việc thường để bức tượng này ở chỗ mình làm việc.

Ý nghĩa của bức tượng này là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, vô âu vô lo.

Ngoài những hình tượng phật di lặc ở trên ra thì còn rất rất nhiều những hình tượng khác, mỗi hình tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Qua bài viết của Đồ Gỗ Quang Thích chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa tượng phật di lặc rồi chứ. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức. Fanpage Facebook https://www.facebook.com/dogoquangthich/

Có Nên Để Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà?

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà có thể thu hút các năng lượng tích cực. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ quy tắc phong thủy để đem lại vận may và an lành cho gia đình.

Bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng cách Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc, may mắn và an lành. Nụ cười hả hê của ông như xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống. Theo các chuyên gia, bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà nên chú ý 1 số điều sau: – Đặt tượng Phật di lặc ở phía Đông của ngôi nhà để tránh mâu thuẫn, rắc rối, tạo sự hài hòa cho các thành viên trong gia đình.

Tượng phật di lặc mang lại may mắn và an lành

– Hướng Đông Nam là hướng của cung Thiên Lộc. Bạn nên đặt tượng phật di lặc ở hướng này của phòng khách, phòng lễ tân,… sẽ đem lại tiền tài và may mắn. – Trên bàn làm việc bài trí tượng phật di lặc sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, tượng phật còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp. – Với những người hay đi xe đường dài, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc.Kiêng kỵ khi bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà Theo phong thủy nhà ở, nên tránh đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng tắm, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Những vị trí này sẽ đem lại những điều không hay cho gia chủ.

Gia chủ cần nhớ những kiêng kỵ khi đặt tượng phật

Việc bài trí tượng Phật trên sàn nhà cũng là điều kiêng kỵ, vì đây là những nơi không trang nghiêm, không thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ. Nên tránh đặt Phật di lặc gần các thiết bị điện tử bởi có từ trường xấu, phát ra tiếng ồn làm tiêu tan năng lượng tích cực. Không nên đặt Phật ở vị trí gần cầu thang, nơi mà mọi người thường đi lại thì gia đình sẽ gặp nhiều biến cố.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm Tượng Phật Di Lặc bằng đá nguyên khối. Đến với công ty, quý khách hàng sẽ được lựa chọn, chiêm ngưỡng các mẫu tượng đá đẹp được chế tác bởi các nghệ nhân lâu năm. Với quy trình làm việc trọn gói, chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối đến với khách hàng!

(nguồn: tuongdaphongthuy.com)

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!