Xem Nhiều 3/2023 #️ Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1- Phải chọn ngày tốt, giờ tốt để dọn đến nhà mới.

2- Khi chuyển nhà, mọi việc chuyển đồ của mình đến nhà mới phải do tay mình hoặc người của gia đình chuyển, toàn gia đình không thể tay không đến ở nhà mới.

3- Bài vị (Bát hương) cúng Tổ tiên và các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.

4- Thời gian vào nhà phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc trước lúc mặt trời lặn, tránh đến nhà mới vào buổi tối.(Tốt nhất là vào buổi sáng và nên trong khoảng từ mùng 1 đến hôm rằm, không nên về nhà mới vào cuối tháng).

5- Thủ tục nhập trạch

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là chiếc bếp than (than củi) bếp than này để ở giữa lối đi qua cửa chính, chủ nhà tay bê bát hương thờ Thổ công bước qua lò, chân trái trước, chân phải sau, rồi lần lượt đến những thành viên khác trong gia đình vào nhà cũng làm như vậy. Điện trong nhà được bật sáng toàn bộ, các cửa kể cả cửa sổ được mở hết để đón khí lành vào nhà. Các đồ vật tiếp theo mang vào nhà là: Cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh mà không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, muối, nước … lễ vật để cúng Thổ công  xin nhập trạch và xin phép Thổ công rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Sắm lễ: Mâm lễ dâng Thổ công, Gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương hoa, giấy tiền, quả (mùa nào quả ấy), bánh kẹo và mâm lễ mặm: Rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối…

Lễ vật được để lên bàn thờ có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp hương và khấn lễ. Văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần:

a. Văn khấn Thần linh.

b. Văn khấn cáo yết Gia tiên.

Tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp đun nước .

Chú ý:

– Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thổ công và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

– Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.

– Sau khấn Thổ công xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.

– Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Tổ Tiên và Thần Phật.

– Nếu nhà có người chửa, đang mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.

– Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ, còn lại không phải lo bàn gì nữa.

Nam mô A Di Đà Phật! (Ba lần)

– Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Tín chủ con là: …………………………………………………………………………………

Ngụ tại: ……………………………………………………………………………………………..

Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các Ngài Thần Linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại:………………………………………………………………..,  và lập bát hương thờ chư vị tôn thần. Chúng con xin phép chư vị tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về nơi ở mới này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc lòng thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (Ba lần)

VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH

Nam mô A Di Đà Phật ! (ba lần)

Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ……………………………………………………

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………….. ……………………..

……………………………………………………………………………………………………………

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên bàn thờ, trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ……..và họ…… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được  bình an, mạnh khỏe.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (Ba lần)

Bình Luận

Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Phong Thuỷ Vượng Khí?

1. Làm thủ tục về nhà lấy ngày.

Thông thường, việc này bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm chia sẻ hoặc xem các thầy phong thủy dựa vào 2 yếu tố là ngày sinh của người trụ cột trong gia đình và ngày âm chuyển nhà. Nói chung, mọi người chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”, thủ tục về nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều (15 giờ) cùng ngày vì nghỉ đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhân sự. khí gia đình. Đặc biệt tránh mời khách và bạn bè trong ngày này.

2. Tiến hành thủ tục cúng nhà mới – Cúng Thổ Công, Thần Tài, Gia chủ.

Chúng tôi cung cấp những gì trong một ngôi nhà mới? là câu hỏi cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ khi đi thuê, mua nhà mới. bannhadatrenói với bạn rằng điều quan trọng nhất là phải chọn ngày giờ xấu và tốt khi chuyển đến nơi ở mới vì về lâu dài có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Ngày chuyển nhà hay còn gọi là ngày nhập trạch, lễ cúng Thổ công, Thần tài và Gia tiên cần đầy đủ, gồm: lễ mặn (gà, vịt). hoặc lợn quay, xôi, thết, rượu…), trầu cau, hoa, hương, đèn, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo,…. Ngoài ra, gia chủ nên chủ động tìm hiểu và ghi nhớ bài văn khấn nhập trạch (bài cúng vào nhà mới) thành tâm thành kính để gia đình bình an, may mắn và tài lộc.

Ra khỏi nhà có ý nghĩa xua tan chướng khí và mang đến một không gian mới, ấm cúng cho bạn và những người thân yêu khi sống trong ngôi nhà này. Hiện nay, các cửa hàng nhỏ lẻ cung cấp đồ thờ cúng hay các cửa hàng tạp hóa đều có bán các nguyên liệu xông khói tại nhà như: bột nhang, nhang thơm đốt khói, hương liệu rắn, rễ cây, … Sau khi mua nên tìm những vật dụng dễ cầm, cách nhiệt tốt để đốt. khí xấu đi cùng với khói đẩy ra khỏi nhà của bạn.

4. Bếp lửa và chiếu là những vật dụng đầu tiên bạn cần mang vào nhà đầu tiên

Theo quan niệm của người xưa, bếp lửa và chiếu vừa tượng trưng cho thế giới vật chất vừa mang ý nghĩa phong thủy thiêng liêng. Lưu ý đồ đạc này phải do người nhà dọn đến nhà mới, tuyệt đối không mang chổi lau nhà, bếp điện, nước trước. Mâm cúng Gia tiên, Thần Gia cũng phải do gia chủ đến, các thành viên khác đi theo và rước tiền vào nhà mới.

5. Cho vòi chạy và đun sôi nước

6. Treo chuông gió để dẫn khí lưu thông trong nhà

7. Tôi cần mua gì tại nhà? Đó là chổi và cây lau nhà mới

Quan niệm dùng chổi mới để không mang về nhà những phiền phức, phiền toái của chổi cũ, bạn nên mua chổi, cây lau nhà mới và một chai nước lau sàn để không gian thơm tho. .

8. Chúng ta nên kiêng những gì khi về nhà mới? Đó là cãi vã, tranh cãi, giận dữ, … và không vào nhà bằng tay không

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi về nhà mới, mỗi thành viên trong gia đình nên mang theo những thứ tốt đẹp bên mình và đừng bao giờ ra về tay không. Gợi ý cho bạn có thể là Quả táo (biểu tượng của sự an toàn), Cam (biểu tượng của sự thịnh vượng), Quả lê (biểu tượng của sự may mắn), hoặc Đào (tượng trưng cho sức khỏe tốt). ), Quả lựu (ý nghĩa mang lại cơ hội tốt).

9. Bật đèn trong 3 đêm đầu tiên khi bạn chuyển đến nhà mới

Theo quan niệm trước đây, đêm đầu tiên đến nhà mới ngủ, gia chủ nằm nghỉ vài phút rồi dậy làm việc gì đó rồi quay lại giường, điều này báo hiệu một điều là ngủ rồi sẽ tỉnh lại. . Đồng thời cần bật tất cả các thiết bị chiếu sáng như đèn trong nhà trong 3 đêm đầu tiên vì không khí sẽ không tắt.

10. Theo phong thủy, ngôi nhà nên có không khí vui vẻ trong những ngày đầu.

Mời các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm (cẩn thận kẻo có tang) đến nhà trò chuyện, ăn uống để làm náo động không khí nhà mới, xua đuổi và chứng tỏ sở hữu ngôi nhà có tà khí.

Ông bà ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hy vọng tổng hợp 10 điều cần lưu ý khi về nhà mới trên bài viết này bạn sẽ rước được nhiều may mắn. Nhà đẹp mang lại.

Phong Thủy Cần Biết Cho Bạn Khi Chuẩn Bị Xây Nhà

Phong thủy cần biết cho bạn khi chuẩn bị xây nhà với những thông tin hữu ích sau đây có thể giúp bạn sớm sở hữu cuộc sống nhiều may mắn. Ngôi nhà đầy sinh khí sẽ mang đến tài lộc, xua đuổi xui xẻo khỏi công việc và các mối quan hệ của bạn

Phong thủy cần biết cho bạn khi chuẩn bị xây nhà để luôn vượng phát

Áp dụng thuật phong thủy trong kiến trúc nhà ở không hề mê tín. Thực tế đây là một cách bài trí rất thống nhất với khoa học hiện đại.

Việc cân bằng các hàng trong ngũ hàng sẽ mang tới không gian sống thoáng đãng, trong lành. Chính vì thế, bạn cần chú ý:

Chọn hướng nhà hợp mệnh với gia chủ để suốt đời vượng phát, phòng tránh họa hại hiệu quả.

Riêng hướng bếp và hướng nhà dù tốt đến đâu cũng không được cùng hướng. Đặc biệt bếp ăn phải đặt ở vị trí tọa hung hướng cát mới đại lợi.

Phòng thờ lý tưởng nhất nên làm một phòng riêng ở tầng cao nhất để thể hiện tính tôn nghiêm. Nếu không nên đặt ở phòng khách, tránh cửa ra vào. Nếu có nên dùng rèm để che lại.

Cần áp dụng phong thủy vào kiến trúc xây dựng các phòng

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong ngôi nhà, bạn nên cân nhắc thiết kế các phòng theo những lưu ý sau:

Phòng khách đặt ở vị trí trung tâm nhà ở, có diện tích lớn nhất. Phòng khách nên bài trí thêm đèn trùm và các nội thất đẹp mắt, phù hợp để tôn thêm giá trị ngôi nhà.

Riêng phòng bếp cần có nền nhà thấp hoặc bằng phòng khách. Phòng bếp tránh để nền cao hơn các căn phòng khác là điều tối kỵ.

Không nên xây phòng ngủ cạnh hoặc phía trên gian bếp. Vì bếp đại diện cho hành Hỏa khiến gia đình dễ bất hòa, cãi cọ. Hơn nữa, khí nóng từ bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân.

Phòng vệ sinh và phòng thờ cần tách biệt. Vì uế khí phòng vệ sinh có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự yên nghỉ của tổ tiên, làm các vị quở trách.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ, khi xây nhà cần chú ý hợp hướng. Các màu sắc tường và nội thất thương sinh với mệnh sẽ mang lại may mắn, suôn sẻ cho bạn.

Cần Làm Gì Trước Khi Dọn Về Nhà Mới ?

Nếu ngôi nhà bạn dọn tới không cần phải sửa lại sàn nhà, gia chủ hãy bỏ tiền xu và vàng găm vào một cái lọ nhỏ để trong góc cửa hay góc nhà cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự như vậy.

Ngôi nhà lâu không có người sử dụng sẽ có cảm giác âm u và lạnh lẽo cho dù tọa lạc ở vị trí đẹp ngay trên phố hay tòa chung cư tấp nập người qua lại. Công việc quan trọng trước khi dọn đến nhà mới là bài trí lại nội thất và dọn dẹp cho ngôi nhà. Người dùng cần phải biết cách tu sửa căn nhà để luồng khí âm u này không ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

1. Thắp nến

Đầu tiên, hãy đốt một cây nến, bố trí ở góc Đông Nam trong nhà, đồng thời theo dõi ánh lửa. Đặc biệt, người dùng khi đó phải khép kín cửa, tránh gió lùa nhằm dễ dàng theo dõi cách cháy của lửa. Nếu như nhà để quá lâu, nhiều nấm mốc và độ ẩm cao, khí độc hại, xấu thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không thể cháy đứng ngọn. Đốt nến có thể xác định tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát được khí lưu trong nhà.

2. Thực hiện xông nhà

Xông nhà có tác dụng đuổi các loại côn trùng có hại và xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Thuốc xông là hỗn hợp các loại hương liệu, rễ cây, nhang thơm và bột trầm hương. Hãy đốt vào cái siêu đất sau khi mua về để khói bay ra từ vòi, tránh bỏng tay mà lại dễ cầm. Khi thực hiện, nên mở hết cửa sổ lẫn cửa chính để các khí xấu theo làn khói thoát ra khỏi nhà.

Xông nhà theo nguyên tắc từ từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Chú ý xông thật kỹ những góc tường ẩm mốc cao, hứng nước mưa nhiều. Gia chủ hãy bật hết đèn lên khi xông vừa tăng dương khí, nhiệt khí vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có). Nếu nhà bị cắt điện đã lâu hay chưa có điện, hãy nhóm bếp than sau đó đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Đông hay hướng Nam trong nhà để tăng cường dương khí.

3. Bố trí chuông gió

Gia chủ hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi khi dương khí đã vượng. Phong linh chính là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong căn nhà, thường được đặt ở các cửa sổ hay cửa ra vào. Hãy chọn chuông gió phát ra âm vực cao, bằng kim loại, ứng với cung Thương của Ngũ âm cổ. Khoa học phong thủy cho rằng, loại chuông gió này là hành Kim, tượng trưng cho tiền tài theo gió vào nhà.

4. Trấn ngôi nhà

Ngày xưa, lúc nhà còn xây dựng trên nền đất, khi dọn vào nhà mới, gia chủ thường lấy đá khoa học phong thủy (các mẩu vàng găm) nhỏ hay 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà có ngụ ý tiền tài vào tứ phương và xua đi tà khí trấn nhà nhằm được cát tường. Hiện nay, việc đó được gia chủ thực hiện trước lúc lát gạch cho sàn nhà.

Nếu ngôi nhà bạn dọn tới không cần phải sửa lại sàn nhà, gia chủ hãy bỏ tiền xu và vàng găm vào một cái lọ nhỏ để trong góc cửa hay góc nhà cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự như vậy. Bên cạnh đó, cũng có thể để vài mẩu vàng găm ở trong bát nhang địa tài bởi Thổ sinh Kim, có thể mang lại tài lộc.

Khi có điều kiện, có thể thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng mang ý nghĩa như vậy nhưng tác dụng của thạch anh cao hơn bởi từ tính của nó thuộc loại ổn định và mạnh nhất. Sử dụng thạch anh trong nhà có thể giúp điều tiết chướng khí, ổn định từ trường, mang lại tài lộc và ổn định cho gia chủ.

Theo Lao động

Cùng Danh Mục:

Bạn đang xem bài viết Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!