Xem Nhiều 3/2023 #️ Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Đúng Chuẩn Phong Thủy # Top 5 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Đúng Chuẩn Phong Thủy # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Đúng Chuẩn Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích thước cửa chính 2 cánh đúng chuẩn phong thủy

1. Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau (1 cánh to, 1 cánh bé)

Cửa đi 2 cánh lệnh nhau thường thấy trong các căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có kích thước nhỏ bắt buộc phải làm cửa lệch.

Kích thước cửa đi 2 cánh lệch nhau chuẩn phong thủy thường áp dụng là 212×109 cm (cao-rộng) và khoảng xê dịch cho chiều rộng có thể rơi vào khoảng 105.5 đến 109.5 cm do còn có khuôn nếu là cửa gỗ.

Nếu muốn rộng hơn, bạn cũng có thể xê dịch chiều rộng theo kích thước 212×126 cm (dài-rộng) và có thể xê dịch tối đa chiều rộng từ (126-128.5cm)

Với những cửa được làm bằng chất liệu gỗ có khuôn dày 4.5 cm , kích thước cánh cửa sẽ phải cộng thêm 4.5 cm vào mỗi bên của chiều rộng và thêm cả 4.5 cm vào khuôn bên trên của chiều cao nữa. Khi đó ta có độ rộng tương ứng 118x126cm và 135×216.55cm.

2. Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng

Cửa đi 2 cánh cân bằng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở lên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn. Nó rất phổ biến nên được sử dụng trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng từ nhà cấp 4 cho đến nhà ống hay biệt thự… Loại cửa này khi tính kích thước cần phải tính cả khuôn.

Với những khuôn cửa có độ dày là 4.5 cm thì kích thước cửa tương ứng là chiều rộng từ 118-138-162-185cm(trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích thước chiều rộng cánh cửa), chiều dài cánh cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên thì ra kích thước chiều dài của cánh cửa).

Còn đối với những khuôn có độ dày hơn là 6 cm thì kích thước cửa đúng chuẩn phong thủy lúc này sẽ là chiều rộng từ 121-138-165-188cm (trừ 6cm khuôn bên phải và 6cm bên trái ra kích thước cánh chiều rộng cánh cửa cửa), và chiều dài của cửa là 218cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa) .

Tùy vào diện tích của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà bạn có thể ước lượng kích cỡ to nhỏ của cửa cho phù hợp, sao cho vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà lại vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

3. Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên thiết kế cửa nhà quá lớn so với diện tích căn phòng bởi nếu quá lớn các luồng khí tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài và mang theo may mắn, tài lộc của gia chủ. Thiết kế cửa quá nhỏ cũng không tốt bởi các luồng khí tốt cũng không thể nào đi vào nhà, các luồng khí xấu tồn đọng không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, nếu cửa nhà quá nhỏ thì sẽ khiến căn phòng có cảm giác bí bách, ngột ngạt, đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng.

C Nên đọc: ách chọn cửa chính đúng chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Trong trường hợp bạn đã xây nhà từ lâu và bạn mới phát hiện ra điều này thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, có cách hóa giải tốt nhất là treo chuông gió trước cửa để ngăn chặn các luồng khí xấu phát tán ở trong nhà.

Trước bất kỳ một cánh cửa nào kể cả cửa chính hay cửa phụ thì bạn cũng cần phải đảm bảo phía trước không được có bất cứ một cây to nào bởi nó có thể chắn ngang nhà, ngăn cho các luồng khí tốt đi vào nhà. Đặc biệt là cửa chính phải luôn rộng rãi, thoáng mát và phải có một hệ thống đèn chiếu sáng tốt.

Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.- Tránh cửa ngáng cửa.

Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Có thể bạn chưa biết: Cửa chính nên mở ra hay mở vào là hợp lí?

Chọn Kích Thước Cửa Đi Chính 2 Cánh Chuẩn Phong Thủy

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn kích thước cửa chính 2 cánh. Những hướng dẫn này nhằm giúp các bạn chọn được kích thước chuẩn, phù hợp với vị trí, nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, tôi sẽ tư vấn, đưa ra những lưu ý cần thiết trong việc chọn kích thước cửa đi 2 cánh khi xây nhà làm cửa.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa đi 2 cánh theo thước phong thủy.

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Thước Lỗ Ban 42.9cm: Thước Lỗ Ban 38.8cm:

Cách chọn kích thước chiều ngang cho cửa đi 2 cánh.

Do cửa 2 cánh được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau và có thể là mở trượt, hoặc mở quay. Chính vì vậy chọn kích thước chiều ngang sẽ còn phụ thuộc vào chất liệu làm cửa và kiểu mở của cửa.

Kiểu mở quay: Với kiểu này khi mở sẽ tốn không gian, và làm quá lớn thì khó sử dụng nên chiều ngang cửa đi 2 cánh sẽ giới hạn trong khoảng từ 1000 – 2600mm. Dựa trên khoảng này bạn chọn những khoảng đỏ cả 3 thước lỗ ban bên trên.

Kiểu mở trượt: Kiểu này có thể làm được cánh cửa rất lớn và không lo chiếm không gian khi mở ra. Chính vì thế kích thước chiều ngang cửa chính 2 cánh sẽ không có hạn chế nhiều. Nên khi làm kiểu mở này bạn chỉ cần chọn vào khoảng đỏ trên thước, và chú ý nơi mở cửa ra có vừa với cánh cửa không.

Cách chọn kích thước chiều cao cho cửa chính 2 cánh.

Tuy theo vị trí làm việc của cửa đi 2 cách mà kích thước chiều cao cửa có thể khác nhau. Chẳng hạn như bạn có nhà xưởng làm cửa trượt 2 cánh để xe tải vào được. Hoặc bạn làm cửa chính 2 cánh cho ban công chỉ để người sử dụng đi ra vào. Cũng như chiều ngang, chiều cao cửa cũng sẽ phụ thuộc vào kiểu mở và chất liệu.

Kiểu mở quay ra hoặc vào: Đối với kiểu mở này chiều cao cửa sẽ có giới hạn, bởi vì nếu cao qua thì rất khó để sử dụng. Nên chiều cao cửa sẽ nằm trong khoảng từ 1800 – 2600mm. Bạn có thể chọn khoảng đỏ trên thước trong khoảng sổ đó này.

Kiểu mở lùa (trượt): Đối với mở trượt thì chiều cao cửa cũng không lo về giới hạn kích thước. Nên bạn chỉ cần chọn kích thước lọt lòng vào khoảng đỏ và chú ý xem vật liệu đó có làm được kích thước đó hay không (cao quá khổ).

Tính kính thước lỗ ban cho cửa chính 2 cánh khi xây.

Khi làm cửa thì khoảng đỏ trên thước lỗ ban sẽ là kích thước lọt lòng của khung bao. Chính vì thế khi bạn chọn được kích thước phải cộng thêm phần khung bao. Tùy theo chất liệu bạn là là gỗ, hay nhôm, sắt, cửa nhựa lõi thép mà có kích thước khung bao cửa khác nhau. Chính vì thế để có được kích thước xây ô chờ cho cửa chính 2 cánh chính xác thì bạn phải xác định được chất liệu bạn làm. Trong cùng một chất liệu kích thước khung bao cửa cũng sẽ khác nhau, chính vì vậy bạn nên tham khảo từ đơn vị thi công cho bạn trước khi xây.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 2 cánh.

Ngoài việc chọn kích thước lọt lòng theo lỗ ban, bạn cần lưu ý một số điều như sau. Những chú ý này chủ yếu để bộ cửa của bạn có thiết kế chuẩn, hợp với tổng thể kiến trúc và nhu cầu sử dụng.

Thiết kế cân đối: Là cửa chính 2 cánh của bạn nhìn vào cần đối, đẹp. Có nghĩa là khi nhìn cửa vào thấy sự cân đối giữa chiều cao và chiều ngang như không mập và lùn, không gầy ốm… để tránh được điều này bạn nên tham khảo trước thiết kế từ bản vẽ cad hay các phần mềm thiết kế cửa.

Phù hợp và cân đối với kiến trúc tổng quan: Cửa chính 2 cánh ngoài sử dụng để đi ra vào ra thì còn là điểm nhấn dùng trang trí cho căn nhà. Chính vì thế việc chọn kích thước phải đồng nhất và phù hợp với tổng thể kiến trúc. Chẳng hạn cao độ giữa các cửa với nhau, hay việc chia kích thước chiều ngang giữa các cửa.

Hiện công ty chúng tôi là công ty chuyên sản xuất và thi công các sản phẩm cửa nhựa, cửa nhôm cao cấp Xingfa, lan can kính cường lực … và nhiều sản phẩm khác. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo bảng giá tại menu, hoặc liên hệ đến Hotline.

Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Trong Phong Thủy

Lưu ý khi bạn chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Cửa chính có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ nhà cửa, thể hiện sự vững chãi uy quyền, ngoài ra cửa chính còn là nơi lưu thông gió, điều hòa phong thủy trong nhà. Ngoài ra cửa chính còn là nơi tạo ra sự lưu thông vượng khí và tà khí cho ngôi nhà. Cửa chính còn nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ” nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Có thể thấy rằng, cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà về mặt kiến trúc mà cả phong thủy.

Vậy thì kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy như thế nào là hợp lý? Kích thước cửa ra vào theo phong thủy phải phù hợp với diện tích của căn nhà hay kích thước của từng phòng.

Nhưng thiết kế cửa chính nhỏ quá cũng không đủ chỗ cho khí tốt đi vào bên trong nhà mà ngược lại kích thước lớn quá sẽ khiến khí tràn vào căn phòng quá nhiều sẽ làm tiêu hao vận may, tài sản của chủ nhà.

Tìm hiểu thêm:

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy cho nhà ở mà bạn cần lưu ýKích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Cửa chính 2 cánh lệch nhau thường được thấy trong các căn hộ chung cư hoặc là ở những ngôi nhà có kích thước nhỏ thì bắt buộc phải làm cửa lệch nhau.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau chuẩn theo phong thủy thường là 212 x 109 cm (chiều cao – chiều rộng) và một khoảng xê dịch cho chiều rộng có thể ở khoảng 105.5 – 109.5 cm do có khuôn nếu như là cửa gỗ.

Còn nếu bạn muốn rộng hơn thì bạn có thể xê dịch chiều rộng theo kích thước 212 x 126 cm (chiều dài – chiều rộng) và mức xê dịch tối đa cho chiều rộng là 126 – 128.5 cm.

Đối với những cửa làm bằng chất liệu gỗ có khuôn dày 4.5 cm, kích thước cửa sẽ phải cộng thêm 4.5 cm vào mỗi bên của chiều rộng và thêm 4.5 cm vào khuôn bên trên cuả chiều cao nữa. Lúc này ta có độ rộng tương ứng là 118 x 126 cm và 135 x 216.55 cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng nhau

Cửa chính 2 cánh bằng nhau sẽ làm cho ngôi nhà trở nên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn nhiều. Và hầu hết các công trình nhà ở dân dụng hay nhà cấp 4 cho đến nhà ống hay biệt thự,… đều sử dụng loại cửa này khi tính cả phần khuôn.

Với những khuôn cửa có độ dày 4.5 cm thì kích thước cửa tương ứng là chiều rộng từ 118 – 138 – 162 – 185 cm trừ đi 4.5 cm của khuôn bên trái và tương tự cho khuôn bên phải là ra kích thước của chiều rộng cánh cửa, còn chiều dài cánh cửa là 216.5 cm trừ đi 4.5 cm kích thước của khuôn bên trên là ra kích thước của chiều dài cánh cửa.

Đối với những khuôn có độ dày hơn 6 cm thì kích thước cửa theo chuẩn phong thủy là chiều rộng từ 121 – 138 – 188 cm trừ đi 6 cm của khuôn cửa bên trái và tương tự cho khuôn cửa bên phải thì đó chính là chiều rộng của cánh cửa, còn chiều dài cửa là 218 cm trừ cho 6 cm khuôn bên trên sẽ ra kích thước chiều dài cửa.

Dựa vào diện tích của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà bạn có thể ước lượng được kích thước to nhỏ của cửa cho phù hợp để đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Có thể bạn cần:

Cách chống trộm vào nhà – Hướng dẫn làm bẫy chống trộmCách phá ổ khóa cửa cực kì nhanh chỉ cần kẹp giấy hoặc tua vít

Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Chuẩn Theo Phong Thủy

Cửa sổ mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… cho căn phòng hoặc ngôi nhà. Việc lắp đặt cửa sổ 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh với kích thước không đúng, không chuẩn theo phong thủy không chỉ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí, may mắn và công việc làm ăn của gia chủ. Á Châu Door sẽ chia sẻ các kích thước cửa sổ đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi lắp đặt, sử dụng cửa sổ.

Xem nhanh nội dung bài viết

Các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

Tùy vào kích thước của từng không gian mà cửa sổ có thể được bố trí là cửa 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh. Thông thường với phòng có diện tích trên 15m2 thì loại cửa sổ mở 3 hoặc 4 cánh sẽ phù hợp giúp hướng trọn ánh sáng cùng gió mát tự nhiên. Còn phòng có diện tích dưới 15m2 thì nên chọn cửa sổ 2 cánh.

– Cửa 4 cánh được gọi là Tứ quý.

– Cửa 3 cánh được gọi là Tam Dương Khai Thái.

– Cửa 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.

Riêng với cửa 1 cánh thường hay lắp đặt ở tầng hầm hoặc khu vực ẩm thấp, tăm tối hoặc ở những mặt tường hướng về phía Bắc. Do cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối âm, thể hiện sự nghèo nàn.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy loại 1 cánh

– Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo nguyên tắc phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 127.5 – 127.9

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 50.4, – 57.9

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 120 – 140 – 120 – 140 – 140 – 145

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): (211 – 215) – (211 – 215) – (231 – 236) – (231 – 236) – 255 – 262

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thông thường

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 82 – 104 – 124

Với gia đình có con đã lớn và đi làm thì chiều rộng cửa sổ cũng khác. Cụ thể: 85cm – 105cm – 120cm. Còn chiều cao tương ứng vẫn giữ nguyên như kích thước cửa sổ phòng ngủ thông thường.

Các lưu ý về hướng và vị trí chọn cửa sổ theo phong thủy

Để mang lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi bố trí cửa sổ bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Cửa sổ phải có kích thước nhỏ hơn cửa chính, kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng phải bé hơn cửa chính của phòng. Bên cạnh đó, các loại cửa như cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió… phải nhỏ dần khi đi từ ngoài vào trong.

– Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong một không gian.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa sổ liên tiếp sẽ mang đến những xáo trộn không tốt cho cuộc sống của gia chủ cùng những người trong gia đình.

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU – ACHAUDOOR

Trụ sở chính: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 66 844 397 – Hotline: 0919 991 660

Bạn đang xem bài viết Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Đúng Chuẩn Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!