Xem Nhiều 5/2023 #️ Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban # Top 13 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh theo phong thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban

Cửa sổ là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi chúng giúp đón ánh sáng và không khí trong lành vào nhà. Vì thế, thật không quá khi nhiều người ví von cửa số chính là “đôi mắt” của căn nhà. Do chức năng hoạt động của nó vô cùng quan trọng. 

Cách chọn thước lỗ ban để đo kích thước cửa sổ thông dụng

Thước lỗ ban là công cụ đo kích thước thông thủy trong không gian sử dụng. Với cửa sổ thì phần thông thủy được tính là kích thước bên trong của cửa, và không tính phần khuôn cửa. 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thước lỗ ban: loại 52.2 cm, loại 42.9 cm và loại 38.8 cm. Để đo các khu vực thông thủy trong nhà như cửa sổ, cửa phòng, cửa chính… hay khối rõng thì bạn nên dùng thước lỗ ban 52.2 cm. 

Các lưu ý về kích thước cửa sổ theo phong thủy

Khi bố trí các cửa sổ trong nhà cần tránh các vị trí sau:

– Vị trí ngược ánh sáng.

– Vị trí hoàng tuyền, hay bát sát khi so sánh cùng với cửa chính, hướng nhà và sơn chủ.

– Trong trường hợp, hướng nhà cùng với hướng của cửa sổ thì các vấn đề trong quá trình thi công như vị trí, vật liệu hay kích thước cửa cần phải tuân theo nguyên tắc định hướng nhà trong Bát trạch của phong thủy.

Các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

Tùy vào kích thước cửa từng loại phòng mà cửa sổ có thể được bố trí là loại của 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh. Cụ thể, với phòng có diện tích trên 15m2 thì loại cửa sổ mở 3 hay 4 cánh sẽ phù hợp giúp hướng trọn ánh sáng cùng làn gió mát. Còn phòng có diện tích dưới 15m2 thì nên chọn cửa sổ 2 cánh.

Mỗi loại cửa sổ có số cánh khác nhau cũng tương ứng với tên gọi khác nhau.

– Loại cửa 4 cánh được gọi là Tứ quý.

– Loại cửa 3 cánh được gọi là Tam Dương Khai Thái.

– Loại cửa 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.

Còn cửa 1 cánh thường hay sử dụng đặt ở tầng hầm hay các khu vực ẩm thấp, tăm tối, hoặc tại những mặt tường hướng về phía Bắc. Do cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối âm, thể hiện sự nghèo nàn.

Một số loại kích thước cửa sổ theo phong thủy loại 1 cánh thông thường là:

– Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo nguyên tắc phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 127.5 – 127.9

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  50.4, – 57.9

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 120 – 140 – 120 – 140 – 140 – 145

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  (211 – 215) – (211 – 215) – (231 – 236) – (231 – 236) – 255 – 262

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thông thường:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230 

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  82 – 104 – 124

Còn đối với phòng ngủ cho con đang đi học thì kích thước thay đổi một chút về chiều rộng, chiều cao vẫn giữ nguyên.

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  82 – 106 – 124

Với con đã lớn và đi làm thì chiều rộng cửa sổ cũng khác. Cụ thể: 85cm – 105cm – 120cm. Còn chiều cao tương ứng vẫn giữ nguyên như kích thước cửa sổ phòng ngủ thông thường.

Khoảng cách giữa sàn nhà và mép dưới của cửa sổ

Khi đã thiết kế kích thước cửa sổ trong thi công nội thất trọn gói tuân theo nguyên tắc của phong thủy thì các khoảng cách từ sàn đến mép dưới của cửa cũng tuân thủ nguyên tắc này. Đó là chúng phải nằm trong khoảng 83cm – 220cm. Nếu nằm ngoài giới hạn trên, thì bạn đã phạm phải các điều sau:

– Khoảng cách dưới 83cm: căn phòng dễ bị thoát âm, không khí không lưu thông thuận lợi. Điền này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sinh sống trong phòng. Nhất là dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, khô và nứt nẻ da. Bên cạnh đó, khiến gia chủ thất thoát tài lộc, vận may cũng bị giảm sút.

– Nếu khoảng cách trên 220cm: phạm phải Thiên Trạm Sát hay Quang Sát.

Tỉ lệ số đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ tương ứng với diện tích của căn phòng. Mặc dù về nguyên tắc thì đều giống nhau, nhưng mỗi quốc gia lại lấy tỉ lệ số đo khác nhau. Điển hình là:

– Các nước Nam Á lấy tỉ lệ 1:8.

– Các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam lấy tỉ lệ 1:7.

– Các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước thuộc khu vực Đông Bắc Á lấy tỉ lệ 1:6.

Nguyên nhân mỗi nước có một tỉ lệ khác nhau là do nguyên tắc của phong thủy được tính toán dựa vào hướng gió, nước cùng các yếu tố tự nhiên khác. Vì thế, với mỗi khu vực có đặc trưng khí hậu không giống nhau thì sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ. 

Do đó, khi chọn kích thước cửa sổ thông dụng phải cân nhắc đến điều kiện thời tiết của địa phương. Ví dụ, vùng có nắng và gió quanh năm thì cửa sổ phải nhỏ hơn loại phòng có cùng diện tích ở những khu vực có khí hậu ôn hòa.

Ngoài ra, khi tính kích thước cửa sổ theo phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý tính đến tỷ lệ tương ứng so với chiều rộng của phòng. Đó là khoảng cách từ bức tường đặt cửa sổ đến tường đối diện. Khi tính theo cách này thì chiều cao của cửa sổ phải thuộc phạm vi hiệu quả của phòng. Ví dụ, phòng có chiều rộng 200cm thì chiều cao cửa sổ nằm trong khoảng 86cm – 96cm. 

Các lưu ý về hướng và vị trí của kích thước cửa sổ theo phong thủy

Để mang lại vượng khí cho ngôi nhà, cùng sự may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi bố trí cửa sổ bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Cửa sổ phải có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Còn kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng phải bé hơn cửa chính của phòng. Bên cạnh đó, các loại cửa như cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió … phải nhỏ dần khi đi từ ngoài vào trong.

– Kích thước cửa sổ phải hài hòa, tránh quá lớn sẽ làm thất thoát vượng khí, khiến gia chủ giảm mất tài lộc, may mắn. Ngoài ra, kích thước lớn còn khiến cửa sổ làm mất cân đối trong kiến trúc tổng thể của phòng và giảm tính thẩm mỹ.

– Trong một hàng lang không nên bố trí quá nhiều cửa sổ.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa sổ liên tiếp sẽ khiến có những xáo trộn không tốt đến cuộc sống của gia chủ cùng những người sinh sống trong nhà.

Ngoài ra, nếu không thể đặt được cửa sổ tại hướng cát thì các gợi ý sau sẽ giúp bạn phần nào khắc phục các điềm rủi do vị trí đặt cửa sổ không tốt gây ra.

– Hướng Đông và Đông Nam: đây là các hướng có nhiều tia tử ngoại. Vì thế, nếu bạn quyết định đặt cửa sổ tại hướng này thì nên dùng cửa kính màu xanh nước biển hoặc cửa chớp để giải tuyệt mệnh.

– Hướng Đông Bắc: đặt cửa sổ theo hướng này thường có nhiều âm hàn nên các chuyên gia phong thủy khuyến cáo gia chủ không nên bố trí cửa ở đây. Nếu buộc phải đặt cửa sổ thì cần tránh cung cấn và hạn chế mở cửa.

– Hướng Bắc: cửa sổ đặt tại hướng này không được lớn, và cũng chỉ mở khi cần. Đồng thời, gia chủ cần dùng thêm kính màu tối hay đen hoặc xanh nước biển để hạn chế tia tử ngoại chiếu vào phòng.

– Hướng Tây: với hướng này thì gia chủ nên sử dụng cửa màu vàng, hay nâu sẫm, cánh dán hoặc màu tro kết hợp thêm rèm cửa. Cửa sổ cũng nên có mái che nắng.

– Hướng Tây Bắc: chọn cửa màu ghi xám, bạc hay nâu đỏ và cánh gián. Và nếu đặt cửa tại hướng này thì chỉ nên mở khi cần để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng.

– Hướng Tây Nam: cũng giống như khi đặt cửa sổ theo hướng Bắc, đó là cửa không được quá lớn. Ngoài ra, cần thiết kế thêm mái che nắng, kết hợp với rèm cửa để hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, gia chủ cũng cần lưu ý, không được mở cửa sổ tại cung Khôn.

– Hướng Nam: nên sử dụng cửa sổ màu xanh dương, hoặc xanh nước biển hay nâu đỏ với kích thước rộng để hóa giải sát.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất và đã thực hiện thành công hàng nghìn dự án lớn, nhỏ khắp cả nước, chắc chắn TQM sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu cho căn nhà của bạn.

Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Chuẩn Theo Phong Thủy

Cửa sổ mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… cho căn phòng hoặc ngôi nhà. Việc lắp đặt cửa sổ 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh với kích thước không đúng, không chuẩn theo phong thủy không chỉ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí, may mắn và công việc làm ăn của gia chủ. Á Châu Door sẽ chia sẻ các kích thước cửa sổ đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi lắp đặt, sử dụng cửa sổ.

Xem nhanh nội dung bài viết

Các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

Tùy vào kích thước của từng không gian mà cửa sổ có thể được bố trí là cửa 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh. Thông thường với phòng có diện tích trên 15m2 thì loại cửa sổ mở 3 hoặc 4 cánh sẽ phù hợp giúp hướng trọn ánh sáng cùng gió mát tự nhiên. Còn phòng có diện tích dưới 15m2 thì nên chọn cửa sổ 2 cánh.

– Cửa 4 cánh được gọi là Tứ quý.

– Cửa 3 cánh được gọi là Tam Dương Khai Thái.

– Cửa 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.

Riêng với cửa 1 cánh thường hay lắp đặt ở tầng hầm hoặc khu vực ẩm thấp, tăm tối hoặc ở những mặt tường hướng về phía Bắc. Do cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối âm, thể hiện sự nghèo nàn.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy loại 1 cánh

– Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo nguyên tắc phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 127.5 – 127.9

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 50.4, – 57.9

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 120 – 140 – 120 – 140 – 140 – 145

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): (211 – 215) – (211 – 215) – (231 – 236) – (231 – 236) – 255 – 262

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thông thường

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm): 82 – 104 – 124

Với gia đình có con đã lớn và đi làm thì chiều rộng cửa sổ cũng khác. Cụ thể: 85cm – 105cm – 120cm. Còn chiều cao tương ứng vẫn giữ nguyên như kích thước cửa sổ phòng ngủ thông thường.

Các lưu ý về hướng và vị trí chọn cửa sổ theo phong thủy

Để mang lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi bố trí cửa sổ bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Cửa sổ phải có kích thước nhỏ hơn cửa chính, kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng phải bé hơn cửa chính của phòng. Bên cạnh đó, các loại cửa như cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió… phải nhỏ dần khi đi từ ngoài vào trong.

– Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong một không gian.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa sổ liên tiếp sẽ mang đến những xáo trộn không tốt cho cuộc sống của gia chủ cùng những người trong gia đình.

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU – ACHAUDOOR

Trụ sở chính: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 66 844 397 – Hotline: 0919 991 660

Những Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 4 Cánh Đẹp Chuẩn Theo Phong Thủy

Cửa sổ là một trong những nơi mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… chính cho căn phòng, hoặc là cả một căn nhà. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ 2 cánh hay 4 cánh không đúng, hay không chuẩn sẽ dễ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng.

Chưa kể đến những việc lựa chọn những kích thước cửa sổ 4 cánh, hoặc 2 cánh sai sẽ làm mất đi thẩm mỹ tổng quan. Không những thế mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chức năng sử dụng của cửa, lẫn người sử dụng. Chính vì thế Namwindows xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn, và bảng kích thước cửa sổ. Các thông tin này sẽ giúp các bạn chọn được kích thước cửa sổ chuẩn hơn.

Nội dung chính của bài viết

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh và 4 cánh không chuẩn.

Mất thẩm mỹ: Phần lớn là do thiết kế cửa, chọn kích thước cửa không phù hợp.

Ví dụ: Các trường hợp cửa quá cao so với chiều ngang, ngay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại.

Thiếu hoặc thừa ánh sáng: Chủ yếu xảy ra khi chọn kích thước cửa không phù hợp với kích thước của căn phòng.

Ví dụ: Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu. Những hướng khác có thể khắc phục bằng mành rèm che, nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí…

Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan: Khi nhà đã được thiết kế và đã có những kích thước cửa đã phù hợp với thiết kế. Nếu chúng ta thay đổi kích thước cửa sổ không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan. Việc thay đổi này có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ở một khu vực.

Ví dụ: Tăng chiều cao cửa lên 50cm thì có thể ảnh hưởng đến trần nhà, những cửa khác không đều cũng phải tăng theo… Trường hợp này ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có. Và điều cần lưu ý là khi tăng kích thước cửa sổ cần chú ý đến tổng quan của một căn nhà hay khu vực.

Những chú ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh hoặc 2, 3 cánh.

Ví dụ: Cửa sổ 2 cánh mà sử dụng bản lề chữ A mở đẩy ra ngoài. Mà có cánh chiều ngang lên đến 75cm thì khá khó để mở cửa ra hết, và khi đóng cũng khá khó khăn. Nhưng khi đổi lại thành cửa 3 cánh để cho cánh nhỏ lại thì cũng làm ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu, hoặc là phải sửa lại.

Những phương án để có nhìn trước được thiết kế cửa sổ với kích thước đã chọn.

Để biết được kích thước cửa đã chọn có cân đối và nhìn hợp mắt hay không. Thì cần phải có bản vẽ để nhìn thấy được thiết kế trước khi lắp đặt. Chính xác nhất thì phải sử dụng Autocad. Khi làm cửa, hay làm nhà chúng ta có thể nhờ sự hỗ trợ từ bên xây dựng, hay bên thi công cửa vẽ trước theo kích thước đã chọn.

Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều ứng dụng thiết kế khá chính xác và cũng rất dễ sử dụng. Ứng dụng này đã được chúng tôi giới thiệu trong bài kích thước cửa chính, các bạn có thể tham khảo ở đó.

Các bài viết về kích thước có thể bạn sẽ quan tâm:

Bảng kích thước cửa sổ 2 cánh và kích thước cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa sổ 2 cánh.

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh.

Đó là bảng kích thước cửa sổ 4 cánh đối với loại cửa sổ mở quay ra vào. Còn đối với cửa trượt các bạn có thể sử dụng kích thước trên. Nhưng cửa trượt có thể làm kich thước lớn nhiều hơn nữa mà không lo ngại về khó khăn trong sử dụng.

Đó là những thông tin về kích thước cửa sổ 2 cánh và 4 cánh cần chú ý. Tuy nhiên để chuẩn nhất các bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp loại cửa bạn cần, và phối hợp với bên xây dựng để có những thiết kế tốt nhất.

Hiện công ty chúng tôi có làm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính các loại cho cửa sổ. Nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ đến Hotline 0966.595.191 hoặc gửi thông tin yêu cầu đến email: cuanhuanamwindows@gmail.com. Chi tiết về giá thành các sản phẩm cửa của chúng tôi các bạn có thể xem ở đây:

Chọn kích thước lỗ ban cho cửa sổ 2 cánh và 4 cánh.

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Thước Lỗ Ban 42.9cm: Thước Lỗ Ban 38.8cm:

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Đều, 4 Cánh Lệch Theo Phong Thủy

Cửa chính 4 cánh giúp hấp thụ năng lượng trời đất, lưu thông không khí trong và ngoài nhà. Chính bởi tầm quan trong đó mà chủ nhà mong muốn tìm hiểu về kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy. Để đánh giá một bộ cửa chính 4 cánh đều – lệch có phong thủy đẹp hay không, chúng ta phải xem kích thước thông thủy của nó có nằm trên cung TỐT hay không ?

1. Sai lầm phổ biến khi tính kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hầu hết các thông tin trên mạng đều đưa ra tư vấn thiếu chính xác về kích thước cửa chính 4 cánh. Thay vì đối chiếu kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh với cung TỐT. Họ lại đối chiếu kích thước bộ cửa (kích thước khung bao) với cung TỐT. Nhầm lẫn giữa kích thước thông thủy với kích thước bao khung khiến bộ cửa chính 4 cánh không có được phong thủy đẹp như gia chủ mong muốn.

Để cho dễ hiểu thì kích thước bao khung chính là kích thước của bộ cửa chính 4 cánh. Còn kích thước thông thủy được hiểu là phần kích thước được sử dụng ra vào của bộ cửa. Chiều cao thông thủy là khoảng cách từ sàn đến khuôn ngang, còn chiều rộng thông thủy là khoảng cách của 2 thanh khuôn đứng.

Từ đây ta có thể liên hệ được công thức tính kích thước phong thủy khi có kích thước bao khung

Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khung – Độ dày khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có) Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khung – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có)

2. Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy đón may mắn, tài lộc.

Thông thường, kích thước cửa chính 4 cánh sẽ có chiều cao (không tính ô fix) trong khoảng từ 2300 mm – 3000 mm. Và chiều rộng trong khoảng từ 2300 mm – 4000 mm. Đối chiếu kích thước trên với thước Lỗ Ban 52.2 cm ta được các khoảng kích thước thông thủy đẹp (cung Tốt ký hiệu màu đỏ) cho cửa chính 4 cánh như sau.

Sau khi có tìm được khoảng thông thủy, tùy thuộc vào kết cấu cửa có ô fix hay không và độ dày khuôn là bao nhiêu thì chúng ta tính được kích thước cửa chính 4 cánh tương ứng.Ví dụ: Với bộ cửa chính 4 cánh thông thường, không có ô fix, độ dày khuôn là 60 mm, thì kích thước gợi ý sẽ là:

Hy vọng vọng với ví dụ trên, gia chủ có thể tự lựa chọn được kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho mỗi công trình.

3. Phân loại kích thước cửa chính 4 cánh.

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế, gia chủ có thể lựa chọn cửa chính 4 cánh đều hoặc cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ). So với cửa chính 4 cánh bằng nhau thì cửa chính 4 cánh lệch sẽ tiết kiệm không gian hơn. Trường hợp công trình nhà bạn có dư giả diện tích lắp cửa thì cửa chính 4 cánh đều là phương án tối ưu hơn.

Cửa chính 4 cánh đều nhau (bằng nhau)

Từ kích thước thông thủy, tùy vào độ dày khuôn và kết cấu thực tế có ô fix hay không. Gia chủ tính được kích thước cửa chính 4 cánh mong muốn.

Xem mẫu kèm báo giá cửa gỗ Huge tại:

Bạn muốn được tư vấn miễn phí giải pháp về cửa, xin vui lòng gọi Hotline: 0898.022.333

Bạn đang xem bài viết Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!