Xem Nhiều 5/2023 #️ Lập Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Với Gia Chủ Mệnh Hỏa # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # Lập Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Với Gia Chủ Mệnh Hỏa # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Với Gia Chủ Mệnh Hỏa mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoàng Minh

Hoàng Minh

Theo phong thủy Việt Nam việc lập bàn thờ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn lập bàn thờ gia tiên hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống gia đình gia chủ. Nếu đặt đúng hướng sẽ giúp gia đình bạn hưởng lộc, bình an, tránh được nhiều vận đen, nhưng ngược lại nếu đạt sai hướng bàn thờ sẽ khiến gia đình bạn lục đục, làm gì cũng gặp chắc chở. Vậy với gia chủ mệnh hỏa bạn nên chọn hướng bàn thờ như thế nào để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Hướng Trong Phong Thủy.

Bàn thờ gia tiên

Cửa chính là nơi dẫn khí dương vào trong nhà, theo như phong thủy mọi sự vượng – suy hay lành – dữ đều được quyết định bởi nguồn khí mà cửa chính dẫn vào nhà. Chính vì vậy mà khi xây nhà việc chọn hướng nhà là rất quan trọng, đặc biết hai yếu tố quyết định đến việc chọn hướng nhà là tọa và hướng. Tọa là chủ thể phần sau của ngôi nhà, hướng là hướng chính diện mà cửa chính ngôi nhà hướng ra. Như vậy tọa và hướng của ngôi nhà sẽ tạo thành một đường thẳng 180 độ. Hướng lập bàn thờ cũng vậy, trong hong thủy hướng được chia thành hai loại: hướng xấu và hướng tốt.

Hướng Tốt Để Lập Bàn Thờ

Hướng sinh khí: hướng này giúp gia chủ công việc thuận buồn xuôi gió, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Hướng thiên y: hướn này giú gia chủ được giàu sang phú quý, không bị bệnh tệnh, cuộc sống gia đình được thuận hòa.

Hướng diên niên: theo hướng này thì nếu bàn thờ gia tiên hướng theo hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình sống lâu, nhiều của cải, vợ chồng thuận hòa.

Hướng phục vị: hướng bàn thờ này giúp gia đình hạnh phúc, còn cái học hành tiến tới.

Chọn hướng thiên y cho bàn thờ gia tiên

Hướng Xấu Không Nên Lập Bàn Thờ

Hướng tuyệt mạng: nếu đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến gia đình dễ bị tuyệt tự, tổn hải về đường con cái, không sống được lâu, dễ bị bệnh tài.

Hướng ngũ quỷ:  Hướng này khiến gia đình dễ gặp hỏa hoạt, bệnh tận, hao mòn về cửa cải.

Hướng lục sát: hướng này cực xấu, khiến gia chủ dễ bị mất nhà mất cửa, vợ chồng hay bị cãi vã.

Hướng họa hại: hướng này khiến gia chủ bị quan phi, bệnh tệch, cửa cải hao mòn.

Lựa Chọn Hướng Lập Bàn Thờ Cho Người Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của người thuộc mệnh hỏa là màu đỏ, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những đồ vật có màu sắc xanh lá. Vì vậy khi lựa chọn bàn thờ bạn nên lựa chọn những loại bàn thờ được sơn màu đỏ hoặc màu nâu nhạt. Ngoài ra khi lựa chọn đồ thờ phong thủy bạn nên lựa chọn những đồ vật bằng sành, sứ có hoa văn màu xanh. Trong phòng thờ hoặc haia bên bàn thờ gia chủ có thể để thêm những chậu cây xanh, điều này vừa tốt cho phong thủy bàn thờ vừa tạo không xanh thoáng mát cho nhà ở.

Người mệnh Hỏa thuộc vào Đông tứ mệnh nên những người mệnh hỏa nên lựa chọn những hướng đặt bàn thờ: Hướng Đông, Hướng Đông Nam, Hướng Nam Và Hướng Bắc. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa chọn đúng hướng này sẽ giúp tọa linh khí tốt cho gia đình, tăng cướng vượng khí và tài vận cho gia chủ.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sở hữu một sản phẩm chất lượng mà vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu bàn thờ kiểu nào, hoặc lựa chọn đơn vị nào thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến đơn vị ĐỒ THỜ PHONG THỦY để được tư vấn chi tiết nhất. ĐỒ THỜ PHONG THỦY là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay chuyên cung cấp các mẫu sản phẩm chất lượng và đa dạng mẫu mã.

Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Gia Tiên Đúng

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ là nơi linh khí quy tụ, là nơi để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Bên cạnh đó, bát hương, bàn thờ là những vật linh thiêng để thừ cúng thần linh và tổ tiên. Chính vì vậy, việc lập và bài trí bàn thờ gia tiên cần tuân theo những quy tắc nhất định.

Trong năm chuyển bàn thờ sang vị trí mới, gia chủ cần tránh phạm phải hạn tam tai. Cách tính như sau:

Người tuổi Thân, Thìn, Tý phạm tam tai vào các năm Dần , Mão, Thìn.

Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợ, Tý, Sửu

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ. Mùi

Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Tiếp theo, cần chọn ngày tốt đặt bàn thờ và tháng hợp với gia chủ:

Ngày tốt để đặt bàn thờ cần thỏa mãn các yếu tố :

Ngày một ngày đẹp

Không xung với tuổi gia chủ

Tránh ngày Thiên Cầu và ngày Sát Sư

Ngày tốt cũng là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, việc cúng bái và cầu xin linh thiêng.

2. Hướng dẫn cách lập bàn thờ gia tiên đúng chuẩn theo phong thủy

Thông thường, việc lập bàn thờ gia tiên tại nhà mới được hiểu là việc chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới hay chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà.

Để chuyển bàn thờ, cần chuẩn bị một mâm lễ, gồm: bình hoa tươi, một đĩa hoa quả, mâm lễ mặn gồ gà luộc, xôi trắng và thịt lợn luộc, hương vàng, trầu cau, muối, rượu, gạo, nước…

Sau khi chuyển sang nhà mới, lại làm lễ báo cáo thần linh và gia tiên về việc kê đặt bàn thờ tai nhà mới. Trong quá trình chuyển đổi cần cẩn trọng để tránh sau xót. Bên cạnh đó, chỉ nên chuyển bát hương của gia tiên, còn thổ cong và thổ địa thì bốc bát hương mới.

Việc chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới.

Theo đó, cần chọn ngày tốt và chuẩn bị mâm lễ như bình thường. Khi đến giờ hoàng đạo, tiến hành đọc văn khấn báo cáo thần linh, gia tiên xin chuyển bàn thờ.

Khi hương tàn thì thực hiện lễ tạ, hóa vàng và rời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ và không cần bốc lại bát hương thổ công, thổ địa.

Bên cạnh thủ tục làm lễ lập bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng cần quan tâm đến cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy. Sự sắp đặt phù hợp, có sự hài hòa về mặt phong thủy sẽ đem đến vượng khí tốt cho gia chủ cũng như thành viên trong gia đình.

Ban thờ nên đặt quay ra của chính, không nên đặt ngược với hướng nhà vì có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc và tài vận bị ảnh hưởng. Ban thờ phật nên đặt ở hướng chính hoặc hướng bên trái, bên phải.

Bóng đèn phía trước không xung với ban thờ, không nên sử dụng đèn chiếu. Ban thờ tránh đặt vị trí dưới xà nhà, bên trên không được có máy móc như máy điều hòa, hút bụi hay loa đài…

Thêm đó, cần lưu ý bát hương thờ thần phật nên cao hơn bát hương thờ tổ tiên, khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn mắt người. Đốt hương nên đốt một que, trường hợp có điều khấn nguyện thì đốt 3 que, tránh đốt nhiều hơn dễ khiến tà khí theo vào trong nhà.

3. Giải đáp một số thắc mắc khi lập bàn thờ gia tiên

Đây là một trong những vấn đề rất nhiều gia chủ băn khoăn. Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy, có thể ghi dị hiệu hay không vì từ dị hiệu đặt phía trong dùng để bao sái, kị tà và giữ khí cho thất bảo bên trong.

Bên cạnh đó, cần chú ý lên hương từng bát một. Bát đầu tiên khấn thần linh và cắm hương xong mới đến bát thứ 2 và khấn bà cô ông mãnh, sau đó dâng 3 bát lên một lúc.

Câu trả lời là không cần bốc lại lô nhang. Nếu trong nhà có người mới mất thì sau 100 ngày hoặc một năm, chỉ cần xin phép đặt bát hương lên ban thờ ngày giỗ, làm lễ tại bát hương cũ và khấn báo cáo tổ tiên.

Sau khi khấn xong, gia chủ rút chân nhang và cắm vào bát hương mới rồi lên hương và khấn báo cáo tổ tiên thêm người vào bát hương.

Việc thờ cúng dựa trên sự thành tâm, vì thế, cần viết đầy đủ tên các cụ đã mất lên tờ hiệu trong bát hương. Tuy nhiên, nếu quá nhiều và không thể liệt kê hết thì chỉ cần ghi Gia tiên họ… và thêm họ vào sau chữ gia tiên.

Sau phần thỉnh là đến phần danh sư, là lý do làm lễ, khấn báo tổ tiên xin phép tô cất lập thờ bát hương để thờ gia tiên họ. Lưu ý không được ghi lằng nhằng vào bát hương thờ gia tiên. Không phải ghi chữ gia tiên trong bát hương thì bát hương đó trở thành bát hương thờ gia tiên, kể cả chúng ta dán tên người muốn thờ bên ngoài bát hương cũng không được.

Hướng Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Cho Gia Chủ Tuổi Sửu

Theo tín ngưỡng người Việt, thì việc thờ cúng tổ tiên, thần linh đã trở nên rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Vì vậy, theo phong thủy hướng đặt bàn thờ gia tiên có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Sửu

Các bạn hãy tham khảo bài viết hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Sửu của đồ thờ phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất trong việc lập bàn thờ để gia đình luôn gặp may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Sửu

Hướng bàn thờ gia tiên cho tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1985, có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh. Hướng bàn thờ cho tuổi Ất Sửu nên là các hướng tốt như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và tuyệt đối tránh các hướng xấu như Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Hướng bàn thờ cho tuổi Quý Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu là những người sinh năm 1973, có quẻ mệnh Ly – hỏa thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành là Tang Đố Mộc. Hướng bàn thờ cho tuổi Quý Sửu hợp phong thủy là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Ngoài ra, nên tránh các hướng xấu như là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Những gia chủ sinh năm Đinh Sửu là những người có năm sinh 1997, quẻ mệnh Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Hướng đặt bàn thờ tốt hợp phong thủy là các hướng sau Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Và không nên đặt bàn thờ ở các hướng xấu như là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.

Hướng bàn thờ phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Sửu

Gia chủ tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 có quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ tuổi Tân Sửu nên đặt bàn thờ ở các hướng tốt như hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Và không đặt ở các hướng xấu Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Vị trí đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Sửu

Người Kỷ Sửu có năm sinh 1949, có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc ngũ hành Thích lịch Hỏa Thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ có thể tham khảo chọn một trong các hướng tốt hợp phong thủy như sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Và đặc biệt nên tránh các hướng xấu như là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Đồ thờ phong thủy tự hào là đơn vị sản xuất và chuyên cung ứng sản phẩmbàn thờ gia tiên cao cấp đến những người tiêu dùng Việt. Chúng tôi luôn đảm bảo mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Cập nhật lần cuối: 02/04/2020 09:33:48 SA

Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên

365 ngày cũ qua đi thì 365 ngày mới sẽ đến. Để có một năm mới may mắn hơn năm cũ thì theo quan niệm dân gian, bạn nên bỏ bớt những đồ đã cũ và hạn chế dùng đồ cũ trong ngày Tết, vì đồ cũ có tính âm, mang đến luồng không khí không tốt cho phòng khách, phòng thờ cũng như tổng thể ngôi nhà.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu và mẫu mã của bàn thờ hiện tại. Nếu nội thất phòng thờ đã quá cũ, không còn toát lên vẻ uy nghiêm, sang trọng thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về việc mua mới một chiếc mới để thay thế.

Mộc Nhi xin giới thiệu đến quý bạn đọc chương trình khuyến mãi Đại Tiệc Sale vô cùng hấp dẫn, với hàng trăm sản phẩm nội thất gỗ cao cấp. Cơ hội sở hữu phiếu mua hàng trị giá đến 5.000.000đ cùng nhiều quà tặng giá trị. Tham khảo

Trước khi tiến hành bày biện lại và các bàn thờ gia tiên, mọi người nên lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ , vật dụng thờ cúng như: lư hương, đốt chân nhang cũ, ly rượu, mâm trái cây, đèn, hoa,… Sau khi hoàn tất, người ta nấu nước thơm để lau lại một lần nữa, rồi tất cả được sắp xếp lại trên bàn thờ theo trình tự, quan niệm của từng nhà.

Khi bày trí bàn thờ, gia chủ nên tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn.

Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Việc kê bàn thờ thường được mọi người tính toán cẩn trọng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp không để ý, không gian hẹp nên kê gần nhà tắm, hoặc vệ sinh. Vì vậy tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải…Điều này sẽ làm ô uế

Trên bàn thờ tổ tiên, ở chính giữa đặt bát hương (tượng trưng cho tinh tú) và trên bát hương có cây trụ để cắm hương vòng (tượng trưng cho trục vũ trụ), hai bát hương khác đặt ở bên trái và bên phải tạo nên tư thế tam tài; ở hai góc ngoài bao giờ cũng có hai cây đèn dầu (hoặc nến) tượng trưng cho mặt trời bên trái và mặt trăng ở bên phải. Tùy mỗi nhà mỗi vùng có thể dùng hương vòng hoặc hương nén, hương sào…

Hoa để bàn thờ nên để 1 loại cắm bình và 1 loại để trên đĩa. Ngoài ra, để mang theo không khí của ngày tết người ta thường cắm một cành đào hoặc một cành mai trong lọ sứ đặt trên bàn thờ. Khi chọn hoa đặt trên bàn thờ nên chọn những loại có mùi hương thơm như huệ, cúc,… không nên chọn những hoa có gai như hoa hồng hoặc những hoa có mùi gắt khó ngửi.

Trên bàn thờ ngày tết đều không thể thiếu mâm ngũ quả. Số 5 đại diện cho ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và cũng đại diện cho ngũ thường (Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín). Tùy vào quan niệm của mỗi vùng miền mà người ta chọn loại quả khác nhau theo ý nghĩa và tín ngưỡng. Khi bày trí mâm ngũ quả nên sắp xếp bố cục và màu sắc hài hòa, đẹp mắt.

Khi lựa chọn các loại quả không nên tùy tiện, phải lựa chọn những quả có hình dáng tròn trịa, hương sắc. Không nên chọn những quả có gai góc, lá sắc nhọn mang nhiều sát khí hoặc những loại có mùi như dứa, mít, sầu riêng thì cũng không nên.

Theo phong tục ngày xưa, bánh chưng, bánh dày là 2 thứ tượng trưng cho Trời – Đất và lòng hiếu thảo của con cái được làm bằng lương thực thể hiện sự ấm no, thịnh vượng. Đây là lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên vào những ngày tết nguyên đán. Ở miền Bắc, người ta thường bày cúng cả 2 món bánh này; ở miền Nam, người ta thường chỉ cúng bánh chưng là đủ.

Ngoài những lễ vật kể trên, mỗi gia đình cần bày trí thêm trầu cau, chén nước, 3 ly rượu và những loại bánh trái khác để bàn thờ có thêm cảm giác

ấm cúng, đủ đầy.

Thông thường trong ngày Tết, mâm ngũ quả sẽ được xếp ở chính giữa bàn thờ. Những vật phẩm thờ cúng như đường và bánh kẹo sẽ được bày trí xung quanh. Với các hộ gia đình có bàn thờ gia tiên nhỏ một bát hương thì mâm ngũ quả thường để bên phải (tay trái nhìn vào, tay phải nhìn ra), lọ hoa để bên trái. Ở giữa để 5 chén nước nhỏ, còn tiền vàng, trầu cau, bánh kẹo, thuốc lá, bánh chưng…

1. Kiêng kỵ về thời gian lập bàn thờ: lập bàn thờ thông thường sẽ được tiến hành giống nhập trạch. Vì thế việc lựa chọn thời gian là rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này của gia đình. Mặt khác mọi người còn thường quan tâm đến thời điểm có sao Sát Bạch nhằm hóa giải sát khí.

2. Phụ nữ mang thai có nhiều tạp khí vì vậy không nên động vào bát hương hay bàn thờ. Mặt khác người bốc bát hương nên là chủ nhà miễn sao thành tâm và sạch sẽ.

4. Nên thắp hương các loại hoa quả tươi và nước sạch không nên thờ đồ giả. Khi cúng xong cần bỏ xuống để hưởng lộc. Và cũng không nên để lễ mặn hay tiền lên trên bàn thờ.

Bạn đang xem bài viết Lập Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Với Gia Chủ Mệnh Hỏa trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!