Xem Nhiều 3/2023 #️ Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải # Top 7 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lối đi trong nhà bên trái hay phải

Trong nhà sau khi trong trí đồ nội thất sẽ dành ra lối đi để đến các phòng hoặc lên các tầng cao. Việc thiết kế để lối đi trong nhà sao cho phù hợp cũng là một câu hỏi được đặt ra. Vậy lối đi trong nhà bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn để đem đến nhiều may mắn, vượng khí thành công cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?

Thông thường thì lối đi trong nhà sẽ được thiết kế phụ thuộc vào việc thiết kế cửa chính.

Cửa chính được các nhà thiết kế với 3 vị trí thường gặp như sau: một là cửa chính được thiết kế chính giữa, hai là cửa chính thiết kế lệch sang phải, ba là cửa chính được thiết kế lệch sang trái.

Vậy khi nào thì các vị trí cửa được thiết kế chính giữa, bên trái, bên phải của nhà. Khi thiết kế nên bản vẽ thì thông thường các nhà thiết kế sẽ phụ thuộc vào cung, mệnh, can chi của chủ nhà để sao mà cửa chính nhà đón được nhiều tài lộc nhất có thể. Cửa chính là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn lối đi trong nhà phù hợp.

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng lối đi trong nhà thiết kế bên trái sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi vì nguồn khí từ bên ngoài đi vào trong căn nhà thường di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Lối đi trong nhà thiết kế bên trái được coi là nơi khởi đầu, giúp cho nguồn khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó vì khuôn viên của ngôi nhà thì gia chủ vẫn có thể thiết kế lối đi trong nhà bên phải. Thiết kế nối đi trong nhà bên trái hay bên phải thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy của ngôi nhà mà phần lớn phụ thuộc vào việc thiết kế cửa chính cho phù hợp. Vì vậy khi xây dựng thì chủ nhà nên chú trọng về việc thiết kế cửa chính hơn. Nếu có thể lựa chọn thì nên lựa chọn lối đi đặt bên trái sẽ tốt hơn.

Những điều cần biết về phong thủy lối đi trong nhà.

Như phân tích ở trên thì thấy rằng việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải nó không ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Khi thiết kế lối đi thì gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố sau để đảm bảo phong thủy trong nhà được hài hòa. Nếu thiết kế sai sẽ làm cho gia chủ hao tài, sức khỏe  bị ảnh hưởng.

Thiết kế hành lang lối đi quá dài.

Diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp thì việc thiết kế lối đi sao cho phù hợp rất quan trọng. Hành lang thiết kế quá dài sẽ khiến cho luồng khí vào nhà bị ảnh hưởng lớn, luồng năng lượng vào nhà sẽ không được phân bổ đều cho các phòng hay khả năng thoát khí xấu ra cũng khó khăn hơn.

Chính vì vậy cần cân đối hành lang sao cho phù hợp với không gian nhà để năng lượng vào nhà được hài hòa đủ.

Nên trang trí các vật phẩm ngăn cách lối đi với các phòng ở.

Căn nhà quá rộng lớn hoặc có chiều dài sâu thì hành lang sẽ bị dài.

Nếu ngôi nhà được thiết kế hành lang thẳng tắp thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách nhẹ nhàng là có thể trang trí một số vật phẩm hoặc đồ đạc trang trí như tủ trưng bày, cây xanh, hay giá sách…

Trang trí các vật phẩm sẽ giúp  giữ lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà nhờ đó mà gia chủ ngày càng đón được nhiều tài lộc vào nhà hơn.

Diện tích hàng lang lối đi

Nhiều người vẫn cho rằng nhà nhỏ thì diện tích nhỏ, nhà lớn thì diện tích lớn. Điều này chưa hoàn toàn đúng bởi cho dù diện tích thế nào đi chăng nữa cũng cần đảm bảo diện tích chiều rộng phù hợp.

Lối đi hành lang cần thông thoáng thì nguồn tài khí mới dễ dàng vào nhà được, lối đi nhỏ hẹp ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt vào nhà.

 Cửa kính cường lực làm cửa phòng khách

Một số điều cần tránh khi thiết kế hành lang lối đi trong nhà.

Lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính.

Theo quan niệm của phong thủy thì cửa chính được coi là điểm khởi đầu, là nơi bắt nguồn của không gian trong căn nhà. Nếu thiết kế hành lang đâm thẳng ra cửa chính dễ gây ra sát khí cho ngôi nhà.

Cửa chính và các cửa trong nhà cũng không được xuyên suốt đâm thẳng vào nhau đây được coi là điều tối kỵ khi thiết kế.

Vật ngăn cách trang trí ở hành lang thiết kế quá cao

Khi để các đồ vật trang trí quá cao làm cho nguồn năng lượng vào nhà bị cản trở. Vì cao nên làm cản trở độ nhìn của con người sẽ gây nên cảm giác ức chế đi lại bị vướng.

Các vật trang trí cần tuân thủ nguyên tắc “ hạ thực thượng không” nghĩa là các vật ngăn cách càn sát nền nhà càng tốt vì nó giúp tài lộc giữ được ở trong nhà.

Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Bên Phải? Cách Thiết Kế Lối Đi Chuẩn Phong Thủy?

Có thể nói, câu hỏi “Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?” là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, việc thiết kế lối đi trong căn nhà bên trái hoặc bên phải không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy. Như vậy, vị trí lối đi trong nhà phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí cửa chính.

Lối đi trong nhà nên đặt bên trái hay bên phải?

Hiện nay, cửa chính thường có 3 vị trí thường gặp nhất là thiết kế cửa chính ở giữa nhà, thiết kế cửa chính ở phía bên trái và phía bên phải của ngôi nhà. Thông thường, để xác định được vị trí cửa chính phù hợp, phần lớn là phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, còn lối đi trong nhà bên trái hay bên phải sẽ phụ thuộc vào vị trí của cửa chính.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy, lối đi trong nhà bên trái được đánh giá cao hơn về yếu tố phong thủy. Bởi vì nguồn khí từ bên ngoài vào trong căn nhà thường di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, vì thế, lối đi trong nhà phía bên trái là nơi khởi đầu, giúp cho nguồn khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Như vậy, nếu có thể, gia chủ nên thiết kế lối đi trong nhà ở phía bên trái thì tốt hơn bên phải. Tuy nhiên, lối đi trong nhà bên trái hay bên phải không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy của toàn ngôi nhà nên gia chủ không cần quá bận tâm, chỉ cần xây dựng sao cho thuận lợi nhất trong cuộc sống hằng ngày là được.

Phong thủy lối đi trong nhà và những điều bạn chưa biết

Mặc dù việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải không đem lại sự tác động quá lớn đến phong thủy của ngôi nhà, nhưng khi thiết kế lối đi, gia chủ phải quan tâm đến những yếu tố sau đây để có thể đảm bảo phong thủy một cách chuẩn chỉnh nhất.

1. Thiết kế hành lang quá dài

Thiết kế hành lang quá dài là một trong những lỗi phong thủy lối đi thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, khiến cho các công trình kiến trúc nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi vì lối đi trong nhà được đánh giá là không gian phụ dẫn từ phòng này đến phòng khác, nên việc thiết kế hành lang quá dài sẽ khiến cho nguồn khí trong căn nhà bị ảnh hưởng, tiêu hao bớt và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

2. Để ý các vật phẩm ngăn cách lối đi với phòng ở

Khi thiết kế, gia chủ không nên để lối đi xuyên suốt, thẳng hàng từ cửa ra vào đến các căn phòng bên trong căn nhà. Bởi vì thiết kế như vậy sẽ khiến cho nguồn vượng khí vào nhà và nhanh chóng “trôi tuột” ra bên ngoài mà không được giữ lại bên trong căn nhà, khiến cho căn nhà của gia chủ rơi vào thế “tàng phong tụ khí”, khó mà có thể thúc đẩy tài lộc được.

Để ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế lối đi trong nhà

Trong trường hợp ngôi nhà đã có thiết kế “thẳng đuột ruột ngựa” như vậy, gia chủ ngoài việc “đập đi xây lại” còn có thể có một số cách hóa giải khác “nhẹ nhàng” bằng cách bày trí các vật dụng, đồ đạc, đồ trang trí trong ngôi nhà như tủ trưng bày, giá sách, kính, cây xanh phong thủy…

Việc bố trí như vậy sẽ góp phần giữ lại nguồn vượng khí vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên gia chủ cần phải lưu ý đảm bảo nguyên tắc phong thủy “hạ thực, thượng không” – những vật dụng có vai trò “ngăn cách, giữ lại” nguồn khí phải được bố trí sao cho càng sát với nền nhà thì càng tốt. Việc bố trí sát sàn nhà giúp nguồn tài khí không thoát ra ngoài được, đồng thời còn có thể chừa một khoảng trống ở phía trên để nhận ánh sáng từ bên ngoài và tăng cường tài vận thông qua việc trao đổi khí trong căn nhà.

Thông thường, các vật phẩm, đồ vật ngăn cách không gian dọc theo lối đi trong nhà có độ cao trung bình khoảng trên dưới 2 mét là tốt nhất, nếu cao hơn sẽ cản trở tài khí vào trong căn nhà, nếu thấp hơn sẽ không giữ lại nguồn tài khí trong căn nhà được.

3. Diện tích của lối đi trong nhà

Cho dù ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ hẹp đến thế nào đi chăng nữa, việc thiết kế lối đi trong nhà phải đảm bảo độ rộng phù hợp. Bởi vì lối đi trong nhà là nơi “chiêu tài nạp khí” của bạn, vậy nên lối đi phải có đủ độ thoáng cần thiết để có thể đón nhận nguồn dương khí từ bên ngoài căn nhà. Xét theo yếu tố phong thủy, diện tích lối đi quan trọng hơn so với việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải.

Diện tích lối đi trong nhà bao nhiêu là phù hợp?

Ngoài ra, lối đi thông thoáng bao nhiêu, nguồn tài khí mới có thể tụ hội lại nhiều bấy nhiêu, từ đó mới có thể đem lại sự phát triển cho ngôi nhà. Nếu như bạn thiết kế lối đi quá nhỏ hẹp, nguồn tài khí không vào được, hoặc vào nhưng không giữ được, khiến cho nguồn tài lộc bị suy yếu, gò bó.

4. Nên chọn vật liệu gì khi thiết kế lối đi trong nhà?

Bởi vì lối đi trong nhà là con đường mà các thành viên thường xuyên lưu thông, vì thế tường của căn nhà cần phải được thiết kế sao cho đảm bảo độ bằng phẳng nhất định, trơn láng, tạo sự thuận tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày.

Lối đi trong nhà cần phải bằng phẳng, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày

Có một số gia chủ vì muốn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ mà thiết kế tường lối đi gồ ghề hoặc trang trí bằng đá sỏi với độ cao thấp khác nhau. Việc này mặc dù được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng xét về yếu tố phong thủy, nguồn khí gặp phải bề mặt gồ ghề sẽ khó lưu thông hơn, khiến cho vận thế gặp nhiều xui xẻo, trắc trở, trạch vận cũng gặp phải nhiều trở ngại không đáng có.

Chính vì thế, khi thiết kế lối đi trong nhà, gia chủ nên lựa chọn những vật liệu trơn nhẵn như kính, gạch láng, hoặc dùng bình phong, tủ trang trí để thay cho mặt tường. Riêng nền của lối đi trong nhà chỉ cần đảm bảo thẳng thắn, không bị nghiêng lệch lung tung là được.

5. Lưu ý khi lắp la phông ở lối đi

Trong trường hợp gia chủ muốn lắp thêm la phông cho lối đi, thì phải đảm bảo độ cao phù hợp, tránh việc xây quá thấp sẽ tạo cảm giác ức chế khi di chuyển.

Xét trong phong thủy học, việc xây dựng la phông ở lối đi trong nhà quá thấp là biểu tượng không may mắn, tượng trưng cho việc các thành viên trong gia đình thường xuyên bị đè nén, áp bức, luôn trong trạng thái tranh chấp và khó có được tiền đồ sáng lạn trong tương lai.

Bài viết bạn nên đọc: Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc bạn cần nắm rõ

Những lỗi thiết kế lối đi trong nhà sai phong thủy thường gặp

1. Lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy, vì cửa chính là điểm khởi đầu, bắt nguồn của không gian trong căn nhà, vì thế tuyệt đối không nên xây dựng lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính vì có thể gây ra sát khí. Nên nhớ, cả lối đi dẫn vào phòng khách bên trong và lối đi dẫn vào cửa chính đều không thể nối liền xuyên suốt với nhau mà phải có sự gián đoạn, giữ lại nguồn tài khí trong căn nhà.

2. Vật ngăn cách lối đi quá cao

Như đã nói ở trên, việc thiết kế vật ngăn cách lối đi quá cao khiến cho nguồn tài khí bị cản trở ở bên ngoài, không thể vào trong căn nhà, thậm chí còn có thể gây cảm giác ức chế cho các thành viên trong gia đình.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng gia chủ xác định được lối đi trong nhà bên trái hay bên phải cũng như biết cách thiết kế sao đi hợp phong thủy, từ đó có thể mang lại vượng khí lớn nhất tới cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Ông Thần Tài Đặt Bên Trái Hay Phải Mới Đúng Phong Thủy

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vận may, mang đến tài lộc cho gia chủ. Nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm là Ông thần tài nên đặt bên trái hay bên phải mới đúng phong thủy? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong bài viết này.

Theo phong tục dân gian, người ta thường hay thờ chung Thần tài và Ông Địa. Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, vận may và mang đặc trưng của công việc làm ăn, kinh doanh.

Còn Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho con người và gia súc trong làng xóm, mùa màng bội thu.

Chính vì vậy điều này mà nhiều người đang băn khoăn không biết Thần tài và Ông Địa đặt ở đâu mới hợp phong thủy.

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài

Phải đặt bàn thờ ông Thần Tài ở vị trí quan sát được hết lối ra vào của khách. Có 2 hướng nên chọn là hướng tốt của chủ nhà (Tuổi của gia chủ) và hướng đón vận khí tài lộc từ ngoài vào. Vì thế khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để mang đến nhiều tài lộc về cho gia chủ.

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, theo đó nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc mang đến nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra, ông Thần Tài được đặt trong cung Thiên Lộc sẽ giúp gia chủ, cơ địa tốt tươi, khéo léo, tài năng kinh doanh và làm ăn tiến phát. Vì thế hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ ông Thần Tài.

Nhưng trước khi chọn hướng an vị bàn thờ ông Thần Tài, bạn cũng nên quan tâm đến việc tránh các hướng có ảnh hưởng từ hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, mang nhiều lộc về cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm vào các sao Không Vong, Tử, Tuyệt được gọi là hướng Tuyệt Lộc. Cho dù tiền vào như nước nhưng mọi thứ cũng sẽ tiêu tan hết.

Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà vẫn có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà và luôn gặp may mắn.

Quý nhân là sao cứu trợ, cũng là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân gặp việc gì có người giúp đỡ, gặp tai ách có người giải cứu, gặp hung thì hóa cát.

Quý nhân còn là cái khí rất tôn quý, vì thế cung nào thuộc Quý nhân đều rất tốt. Bên cạnh cách đặt cửa chính còn có thể đặt ở cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt cả.

Đặc biệt bàn thờ được đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như thế sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân vì như vậy sẽ gặp họa liên miên, tài sản thất thoát tiêu tan,…

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng phong thủy

Theo hướng nhìn chính diện vào bàn thờ thì ông địa thường nằm bên phải, còn Thần Tài nằm bên trái.

Có trường hợp chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì đặt ngay chính giữa. Mặt quay ra phía cửa ra vào và đón lộc khí vào nhà. Nếu bàn thờ cả 2 vị thần thì ở giữa cần phải có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy. 3 hũ này chỉ được thay mới khi đến thời điểm cuối năm.

Vậy ông Thần Tài được đặt bên trái cạnh ông địa là vị trí phổ thông, được các chuyên gia phong thủy khuyên nên làm.

Như vậy vấn đề Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải mới đúng phong thủy đã được giải đáp. Hi vọng rằng các bạn sẽ đón nhận nhiều tài lộc và may mắn trong công việc nhờ vào việc đặt đúng Thần Tài ở bên trái cạnh ông Địa.

Phong Thủy Cho Lối Đi Trong Nhà

Lối đi chính là cầu nối để đưa nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà, vì lí do đó mà bạn nên cố gắng giữ gìn cho cổng và cửa ra vào luôn được sạch sẽ, màu sơn tươi sáng như lúc ngôi nhà mới được xây.

Lối đi bên ngoài ngôi nhà

Lối đi chính là cầu nối để đưa nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà, vì lí do đó mà bạn nên cố gắng giữ gìn cho cổng và cửa ra vào luôn được sạch sẽ, màu sơn tươi sáng như lúc ngôi nhà mới được xây. Theo phong thủy, một cửa ngõ lưu thông khí tốt sẽ mang đến cho ngôi nhà thân yêu của bạn thêm nhiều điều tốt lành.

Ở lối đi dẫn vào nhà từ cổng qua một khoảnh sân nhỏ bạn có thể bố trí các vật trang trí như là các bức tượng, nên là tượng những con vật có sức mạnh, thông minh, nhanh nhẹn như chó săn, sư tử, thậm chí là rồng, những bức tượng này có thể ngăn khí thoát ra ngoài.

Lối đi bên trong ngôi nhà

Cửa đi phải được mở thông đến một vùng rộng nhất của căn phòng. Lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện.

Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến một tâm trạng buồn bã.

Các cửa sau cũng khá quan trọng bởi chúng đại diện cho các cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể). Điều này sẽ tượng trưng cho những cơ hội lớn về tài chính. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không nắm giữ được.

(Theo Xzone)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang xem bài viết Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!