Xem Nhiều 2/2023 #️ Long Quy (Rùa Đầu Rông) Linh Vật Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? # Top 2 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Long Quy (Rùa Đầu Rông) Linh Vật Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Long Quy (Rùa Đầu Rông) Linh Vật Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Long quy (rùa đầu rồng) là một trong những linh vật phong thủy được thờ cúng cũng tương tự trang trí rất nhiều hiện nay. Linh vật long quy giúp cho gia chủ có được vượng khí, tài lộc trong việc kinh doanh buôn bán của mình.

Theo truyền thuyết thì long quy (rùa đầu rồng) là con vật huyền thoại có sự kết hợp giữa 2 loài vật là rùa và rồng. 2 con vật rùa và rồng nằm trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phượng nên thờ cúng sẽ vô cùng linh thiêng.

Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên thường gọi khác là rùa đầu rồng.

Long Quy còn có tên thường gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, đầu đuôi như rồng, thân như rùa, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển.

2. Ý nghĩa của long quy (rùa đầu rồng) theo phong thủy.

Long quy là con vật mang ý nghĩa lớn về chiêu tài lộc, bền vững thịnh vượng đặc thù cho tất cả những người kinh doanh buôn bán. Đây là con vật tiếp khí cho những cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Trong phong thủy thời gian nay để có những phương vị tốt và nhiều tài lộc thì không thể bỏ qua linh vật long quy được.

– Theo truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu () thích âm nhạc ; tiếp thứ nhì là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

– Long ( Rồng ) Quy (rùa) hay còn gòi là rùa đầu rồng là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một vài nước Á Đông , đặt nó ở chỗ nào thì khu vực đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

Như các bạn đã biết thì rùa là 1 trong những linh vật trường thọ, hấp thu sinh khí của trời đất. Người già thường đặt tượng long quy – rùa đầu rồng trong phòng ngủ để có sức đề kháng trường tồn, tuy nhiên tốt nhất nên đặt long quy ở hướng quay đầu. Để biết rõ hơn thế thì các bạn cũng có thể hỏi trực tiếp thầy Tam nguyên ngay.

Bài trí tượng long quy khiến cho chỉ số nhân khí thăng tiến, người mà quan hệ bất lợi, long quy hóa giải mọi khẩu nghiệt tranh cãi tại những vị trí tam sát hoặc những chỗ có thủy khí quá nặng.

Trong nhà nếu có người nữ kết hôn muộn thì nên đặt long quy ở đầu giường, giúp cho những người đó đem về 1 người chồng như ý. Long với thủy có quan hệ mà rồng hay bay lượn trên không được phép nếu muốn lấy thủy chế hảo thì dung long quy màu đen đặt tại chỗ đó là được.

Tóm lại thì ý nghĩa long quy rùa đầu rồng đại diện cho sống lâu, cát tường hòa hợp, hóa sát, chiêu tài lộc. Truyền thuyết kể rằng xoa đầu long quy liên tiếp sẽ có được vận tốt, sờ đuôi thì không bị bệnh tật, ngắm mặt nó liên tiếp thì không bị bất lợi bao giờ.

3. Cách đặt long quy (rùa đầu rồng) sức hút tài lộc.

Khi các bạn nạp cốt cho tượng long quy – rùa đầu rồng xong tới bước bày trí long quy – rùa đầu rồng đúng cách sẽ giúp cho linh vật phát huy hết công hiệu của nó. Tuy nhiên nhiều người đặt sai dễ dẫn tới thực trạng xui xẻo, hiểm họa. Trước khi đặt tượng long quy phải nghiên cứu kỹ thật kỹ.

– Long Quy (rùa đầu rồng) bạn hãy quan tâm đặt chúng ở những vị trí tài lộc để có thể thúc đẩy tài lộc ,đó là đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất rộng . Phong Thủy có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác mau lẹ nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn mang đến nhân duyên nữa.

– Long Quy nếu được bài trí ở phía hậu nhà chúng sẽ có được tác dụng Trấn Trạch và có thể sinh khí khiến cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói tới Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy Có nghĩa là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

– Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng tốc uy lực cho Long Quy.

– Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ nếu nhà các bạn gần biển bạn hãy quan tâm đặt chúng về hướng biển là tốt nhất, đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) tới từ phương Đông”.

+ Phòng khách nếu muốn bày để chiêu tài lộc thì phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài, hút tài lộc.

+ Bày trong phòng ngủ thì có tác dụng chiêu tài, hộ bình an sức đề kháng thịnh vượng thì nên bày đầu hướng và giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài.

+ Bày long quy ( rùa đầu rồng) trên bàn thờ thần tài thổ địa giúp cho ban thần tài tăng tài lộc, chiêu tài mạnh mẽ hơn, hóa sát tốt hơn chính vì thế trên bàn thờ thần tài, thổ địa cần phải có long quy – rùa đầu rồng.

+ Bày trí long quy kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên (phơi bụng), chân chổng lên thì rất nguy hiểm. Khi bày trong nhà thì nên để ở những địa điểm bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng là tốt nhất.

+ Phòng làm việc nên bày long quy đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau long quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt long quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho long quy.

Những vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việ c thu hút tài lộc

+ Long quy là linh vật chiêu tài lộc nên anh chị có thể đặt trên két sắt, bàn làm việc, bàn thu ngân, …

+ Giống với nhiều linh vật phong thủy khác thì long quy kị người khác chạm vào. Vì nhiều người hay đặt ở phòng khách, chính vì thế nhiều người tới chơi thường chạm vào để xem xét long quy, điều này khiến cho linh vật bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.

4. Những lưu ý khi đặt long quy đúng cách

+ Không đặt long quy – rùa đầu rồng dưới đất.

+ Đảm bảo tượng long quy khi nào cũng phải được sạch sẽ.

+ Không nên xoay hướng, xoay đi xoay lại nhiều lần.

+ Không để người ngoài sờ lên linh vật quá nhiều vì rất dễ dàng thất thoát tài lộc.

Tìm hiểu:

Rùa Đầu Rồng, Long Quy, Long Quy Giả Cổ, Vật Phẩm Phong Thủy, Rùa Đầu Rồng Phong Thủy

Mô tả sản phẩm

Rùa đầu rồng, Long Quy, Long quy giả cổ, vật phẩm phong thủy, Rùa đầu rồng phong thủy, tượng phong thủy

Dài 18cm, rộng 12cm

Chất liệu: đồng giả cổ xanh, điểm vàng

Giá: Vui lòng Liên hệ

===========

Ý nghĩa của Rùa Đầu Rồng

Rùa đầu rồng cõng con vừa – kim khí

Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa. Rồng và rùa là hai loài trong bộ Tứ Linh nên rùa đầu rồng là con vật rất linh thiêng bên cạnh bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Hổ, Rùa.

Long quy là con vật mang ý nghĩa hoạnh tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Nó là con vật cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch, chuyên được các Phong Thuỷ Sư sử dụng trong các thủy cục vượng tài. Trong bài trí Phong Thuỷ, những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Long Quy để vượng tài.

Rùa đầu rồng mạ vàng Kim khí rất mạnh lợi cho tài vận, thường dùng tiếp khí cho sao Nhất Bạch, Cửu Tử. Con vật này cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích, Hoạ Hại.

Nên : Đặt trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của cấp trên cũng như sự thăng tiến trong công việc. Đặt tại các cung tài khí nơi có các cát tinh phối chiếu để tạo thành Kim cục vượng tài.

Tránh : Bày nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trong giường ngủ.

*** Bài giới thiệu chi tiết:

Long ( Rồng ) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một số nước Á Đông , đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng , ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng.

Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy . Trong truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng , ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa , nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc , đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn . Phong Thủy Học có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn đem lại nhân duyên nữa .

Thế nào gọi là vị trí Tam Sát ???

Trong phong thủy lấy hướng phạm tam sát là đại kỵ.

Câu quyết đã nói :

Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc.Thân, Tý, Thìn : Sát Nam.Hợi, Mẹo, Mùi : Sát Tây.Tỵ, Dậu, Sửu : Sát Đông.

Ví dụ: Năm nay là năm DẦN, theo câu quyết : Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc. Có nghĩa là nhà ta ở hướng Bắc là phạm phải tam sát.Nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn. Phương pháp hóa giải là đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu. Đầu Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa, muốn ngăn ngừa tam sát, ta phải xếp liền 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu cùng một chỗ.

Nếu không có điều kiện sử dụng các vật phẩm phong thủy như trên thì ta sử dụng đến vật phẩm phong thủy Long Quy. Muốn dùng chiêu tài thì đặt nó hướng ra cửa như dùng Tỳ Hưu .

Về chất liệu của Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu, hoặc Long Quy: Thì bằng đá, ngọc, gốm, sứ hay kim loại đều sử dụng được.Long Quy có thể chiêu tài hóa sát , thêm nữa rùa có hàm nghĩa Nhân Thọ , cho nên LLong Quy sử dụng ít khi úy kỵ .

Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có tác dụng Trấn Trạch . Long Quy có tác dụng tụ sinh khí làm cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ ( Bên ngoài cửa sổ có sông , ngòi , biển là tốt nhất ) , đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) đến từ phương Đông” .

Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình ) . Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động . Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng cường uy lực cho Long Quy

Thông tin thêm

Rùa Đầu Rồng Nên Đặt Ở Đâu? Ý Nghĩa Của Con Long Quy Trong Phong Thủy

Huyền thoại về con rùa đầu rồng (Long Quy)

Cùng với cóc ngậm tiền, tỳ hưu, kì lân… con long quy là con vật trong tưởng tượng của người Á Đông xưa. Truyện kể lại rằng xưa kia thống trị vũ trụ là Thần Rồng dũng mãnh. Thần Rồng có 9 đứa con, đứa con thứ 4 được đặt tên là Bá Hạ. Bá Hạ tính tình cương đảm, thích vác vật nặng, chịu được tai ương. Bá Hạ mang thân hình rùa nhưng lại có chiếc đầu rồng uy lực. Người ta gọi Bá Hạ là con Long Quy hay con rùa đầu rồng.

Một tích khác viết rằng, thuở trời đất còn hồng hoang, đất trời còn chưa rạch ròi, 1 buổi trời sụp xuống 1 góc. Bà Nữ Oa mới đội đá vá trời, dựng trời trên chiếc cột chống. Con Long Quy mới tình nguyện đội cột đá để làm đế chống trời.

Long Quy được cho rằng sống ở dưới biển, bên cạnh sóng nước. Đầu rồng nhưng thân rùa vì thế nó hiền lành, thường hay lẩn khuất, ít khi xuất hiện.

Ý nghĩa của rùa đầu rồng trong phong thủy

Con long quy là con vật huyền diệu đặc biệt. Nó hội tụ đầy đủ đức tính tốt đẹp của cả loài rồng và loài rùa. Vì thế khoa học phong thủy đánh giá rất cao vai trò của loài vật huyền thoại này. Người ta biết tới tượng con long quy với những vai trò, ý nghĩa sau:

Rùa đầu rồng tính tình cương đảm, thân thể khỏe mạnh cường tráng. Rùa đầu rồng thích vác nặng, đầu rồng to khỏe dũng mãnh không sợ hãi trước bất cứ thế lực nào. Vì thế năng lượng hàng đầu của long quy chính là trấn yểm, chịu thay tai ách cho gia chủ.

Con rùa đầu rồng mang trong mình hình dáng của loài rồng. Nó đại diện cho quyền lực, sức mạnh, khả năng biến hóa và phát triển. Rùa đầu rồng đặc biệt là con rùa đầu rồng màu vàng được cho là đại biểu tốt lành để đem lại tài lộc thịnh vượng, khả năng thích nghi và chuyển hóa trong kinh doanh buôn bán.

Long Quy cơ bản vẫn mang hình dáng là của loài rùa. Nhiều người vẫn thường đồng nhất con long quy với con rùa. Long Quy mạnh mẽ, hiền lành, khả năng chịu đựng và thích nghi là cực cao. Con long quy đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì thế để cầu sức khỏe, trường thọ người ta vẫn thường đặt tượng con long quy trong nhà. Một bức tượng long quy màu đen là sự lựa chọn hoàn hảo để gia chủ cầu sức khỏe, trường thọ.

Đây là 1 năng lực của loài rùa đầu rồng mà ít người biết tới. Tượng con long quy được các nhà phong thủy, các thầy tướng số lựa chọn để giải trừ khẩu thiệt (vạ miệng) ở cơ quan công sở…

Theo đó, gia chủ nên khéo léo đặt tượng con long quy trên bàn làm việc hoặc dưới gầm bàn và không được kể cho ai biết về ý nghĩa, công dụng của nó. Con long quy sẽ thay cho gia chủ chịu tai ương, những lần vạ miệng, những sự thị phi không đâu của gia chủ cũng sẽ được tượng con long quy hóa giải.

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu?

Rùa đầu rồng long quy là linh vật phong thủy đặc biệt. Nó có rất nhiều tác dụng, ý nghĩa. Vì thế việc đặt rùa đầu rồng, chọn vị trí để đặt tượng long quy là phải dựa trên nhu cầu của người dùng. Mỗi 1 loại long quy, 1 nhu cầu của người dùng sẽ có 1 cách đặt tượng rùa đầu rồng phù hợp nhất.

Năng lượng chủ yếu nhất của loài rùa đầu rồng chính là hóa giải sát khí. Đặt tượng con rùa đầu rồng ở chính giữa phòng khách, đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ chính là vị trí thiết yếu để hóa giải sao địa sát, đem lại an bình cho gia trạch. Trong trường hợp đặt tượng long quy để hóa giải sát khí, trấn trạch trừ tà… gia chủ nên chọn mua con long quy với kích thước lớn bằng gỗ hoặc bằng đá quý.

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu để cầu sức khỏe?

Công dụng chủ yếu của tượng con long quy chính là cầu sức khỏe và sự trường thọ. Đa số người dùng thường chọn mua tượng con vật linh diệu này để chúc cho nhau có được sức khỏe cùng sự sống lâu. Quý vị nên đặt tượng con long quy màu đen trong phòng ngủ, phòng ăn để có được sức khỏe cường tráng, tránh mọi sự bệnh tật… Vị trí góc phía Nam của căn phòng là vị trí đẹp nhất để cầu sức khỏe khi đặt tượng.

Mọi nhu cầu tư vấn, đặt mua tượng con long quy, tượng linh vật phong thủy khác quý vị vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Long Quy ( Rùa Đầu Rồng )Và Những Tác Dụng Trong Phong Thủy

Long ( Rồng ) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một số nước Á Đông , đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng , ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng.

Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy . Trong truyền thuyết cổ của Hồng Kông cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng , ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa , nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc , đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn . Phong Thủy Học có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn đem lại nhân duyên nữa .

Câu quyết đã nói :

Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc. Thân, Tý, Thìn : Sát Nam. Hợi, Mẹo, Mùi : Sát Tây. Tỵ, Dậu, Sửu : Sát Đông.

Ví dụ: Năm nay là năm DẦN, theo câu quyết : Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc. Có nghĩa là nhà ta ở hướng Bắc là phạm phải tam sát. Nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn. Phương pháp hóa giải là đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu. Đầu Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa, muốn ngăn ngừa tam sát, ta phải xếp liền 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu cùng một chỗ.

Nếu không có điều kiện sử dụng các vật phẩm phong thủy như trên thì ta sử dụng đến vật phẩm phong thủy Long Quy. Muốn dùng chiêu tài thì đặt nó hướng ra cửa như dùng Tỳ Hưu .

Về chất liệu của Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu, hoặc Long Quy: Thì bằng đá, ngọc, gốm, sứ hay kim loại đều sử dụng được. Long Quy có thể chiêu tài hóa sát , thêm nữa rùa có hàm nghĩa Nhân Thọ , cho nên Long Quy sử dụng ít khi úy kỵ .

Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có tác dụng Trấn Trạch . Long Quy có tác dụng tụ sinh khí làm cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ ( Bên ngoài cửa sổ có sông , ngòi , biển là tốt nhất ) , đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) đến từ phương Đông” .

Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình ) . Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động . Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

Nguồn: Tổng hợp. Tìm mua Long Quy (rùa đầu rồng) các cỡ, được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, lam ngọc, bột đá… và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại… Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi Khu vực Miền Nam

– 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

– 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279

– 362 Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

– 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 Khu vực Miền Bắc

– 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

Một số hình ảnh và thông tin thực tế tại Hệ thống Vật Phẩm Phong Thủy :

* Rùa đầu rồng cõng con, 1 trong 8 kiểu chế tác bằng đồng nguyên chất (cõng vàng, cõng gậy như ý…), giá từ 400 – 800 ngàn đồng tùy kích cỡ

Bình Luận Facebook

Bạn đang xem bài viết Long Quy (Rùa Đầu Rông) Linh Vật Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!