Xem Nhiều 6/2023 #️ Mách Bạn Cách Chọn Tranh Treo Tường Theo Phong Thủy # Top 14 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Mách Bạn Cách Chọn Tranh Treo Tường Theo Phong Thủy # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Chọn Tranh Treo Tường Theo Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tranh treo tường – một trong những món đồ có tính trang trí cao giúp không gian nội thất phòng khách, phòng ngủ trở nên đẹp, sang trọng và sinh động hơn. Không chỉ giúp xóa bỏ sự thô cứng đơn điệu của các khối tưởng lớn, tranh treo tường còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn giúp mang đến tài lộc, vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, mỗi bức tranh lại mang những ý nghĩa khác nhau, việc treo tranh theo các vị trí trong phòng khách, phòng ngủ phụ thuộc vào ý nghĩa của bức tranh.

Mỗi bức tranh treo tường đều mang ý nghĩa riêng. Trong phong thủy nhà ở, các gia đình thường có xu hướng lựa chọn tranh Cửu ngư đồ, Tam dương đồ, Mã đáo thành công, Thuyền buồm doanh nhân…đây là những bức tranh mang ý nghĩa cát tường. Các loại tranh phong cảnh thiên nhiên như hồ nước, tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn…cũng thường được lựa chọn treo trong phòng khách. Nội Thất M8 lưu ý, việc lựa chọn tranh theo phong thủy cần dựa trên nhiều yếu tố, đặc biệt ý nghĩa, nhân vật trong tranh cần phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Một vài bức tranh được sử dụng phổ biến nhất như:

– Tranh cá chép tượng trưng cho sự kiên trì, bền trí, thiêng liêng cao quý. Hình tượng cá chép là biểu tượng tốt cho cả tài lộc và công danh.

– Tranh Cửu ngư đồ hay còn gọi là tranh sen cá với hình tượng ao sen và 9 con cá chép biểu trưng cho lời cầu chúc cuộc sống dư giả, tốt đẹp mãi mãi.

– Tranh thuyền buồm doanh nhân có ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi, buôn bán làm ăn phát triển. Đây là một trong những dòng tranh thường được dùng làm quà tặng mừng tân gia hoặc khai trương cửa hàng…

– Tranh hoa mẫu đơn thường được treo trong phòng ngủ với ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp, sự quyến rũ và may mắn trong tình yêu.

– Tranh chim hạc mặt trời mọc biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và hạnh phúc, nguồn sống dồi dào.

– Tranh mã đáo thành công tượng trưng cho sự thuận lợi may mắn và phát đạt trong làm ăn kinh doanh

Chọn tranh treo tường theo màu sắc phù hợp ngũ hành.

Chọn tranh treo tường theo 12 con giáp

– Người tuổi Tý: Nên chọn tranh sơn hùng vĩ, tranh rồng khí…treo bên phải phòng khách, tính từ tường tính vào

– Người tuổi Sửu: Nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, cây lá cành, non xanh cỏ thắm nên treo theo hướng nam

– Người tuổi Thìn: Nên treo các bức tranh về rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn

– Người tuổi Mùi: Treo các bức tranh về sơn thủy hữu tình, tranh về phật giáo, quan âm , cây cối hoa lá cành nó sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc , phú quý giàu sang….nên treo tại phòng làm việc hoặc phòng khách là phù hợp nhất.

– Người tuổi Thân: Nên chọn tranh về đàn dơi, tùng hạc, tùng trúc và đặt vị trí treo ảnh theo hướng đông bắc, bắc hướng tây phù hợp nhất

– Người tuổi Dậu: Có thể chọn tranh về phượng hoàng, bách điểu, hoa mẫu đơn….tại phòng khách hoặc trung tâm căn phòng.

– Người tuổi Tuất: Nên chọn tranh về mẫu đơn hoặc treo tranh hoa điểu tranh sơn thủy theo hướng Đông, Đông Nam tại phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc

Những điều cần lưu ý khi chọn tranh treo tường cho phòng khách, phòng ngủ

– Không treo tranh sơn thủy hoặc tranh trừu tượng tại đầu giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ tạo cảm giác áp lực, bị đè nặng khi ngủ nghỉ

– Không nên treo hình thú dữ, binh khí tại phòng khách. Đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy, có thể mang đến tai họa không mong muốn cho gia đình

– Không sử dụng tranh có nhân vật xấu xí, dữ tợn tại phòng ngủ của trẻ em. Nên chọn những bức tranh có gam màu tươi sáng, đẹp xinh.

– Nên lựa chọn khung tranh có màu sắc, chất liệu phù hợp với bản mệnh gia chủ.

– Lựa chọn tranh phù hợp ngũ hành, không lựa chọn những bức tranh trái mệnh.

– Không sử dụng tranh về tôn giáo, thiên đường, thần phật tại phòng ngủ của người lớn.

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Treo Tường Theo Tuổi

Treo tranh theo phong thủy không chỉ giúp không gian ngôi nhà hay phòng làm việc trở nên mới mẻ, tăng khí vận mà còn đem đến may mắn cho gia chủ. Mỗi con giáp đều có tính cách và vận mệnh khác nhau, nên việc chọn tranh phong thủy hợp tuổi cũng không giống nhau.

Tuổi Tý hợp tranh phong thủy

Tuổi Tý là con giáp sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.

Người tuổi Tý nên chọn các loại tranh treo phong thủy: Tranh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Vị trí treo trang tốt nhất ở phòng khách tường bên trái phòng khách.

Tuổi Sửu hợp tranh phong thủy

Người tuổi Sửu được coi là cần mẫn, chăm chỉ, vững vàng. Tuổi này thích hợp với các loại tranh: phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.

Vị trí treo tranh ở hướng Nam (tính từ hướng trước mặt phòng khác). Còn gia chủ mệnh Mộc thì treo phía sau lưng mình hoặc ở hướng Bắc.

Tuổi Dần hợp tranh theo phong thủy

Hổ là chúa tể của rừng xanh, những người cầm tinh con này nên chọn tranh về sơn thủy, núi cao hoặc hình phong thủy.

Vị trí treo ở phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tuổi Mão hợp tranh phong thủy

Những ai cầm tinh con Mèo là người có tham vọng và tài năng, tuổi này xung khắc với tuổi Tý.

Tuổi Mão nên chọn tranh treo phong thủy: tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan nở phú quý để có được may mắn.

Vị trí treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc, chọn các hướng Đông, Tây Nam.

Tuổi Thìn hợp tranh phong thủy

Trong 12 con giáp thì Rồng là không có thật, mà là được tưởng tượng nhưng có quyền uy vũ, có tài hóa thân .

Những người cầm tinh con này thường năng nổ và tính cách trung thực tuy nhiên, có phần hơn nóng. Tranh hợp với con giáp này như: Hoa mẫu đơn, Bát mã, hay tranh Thanh Long Hí Thủy.

Vị trí treo tranh ở hướng Đông hoặc phía trái (tính theo hướng phòng). Tranh ngựa (mã) hoặc hoa những tranh này cấm kỵ treo phương Nam, vì phạm phải “Hoả thiêu thiên môn”, khi đó con cái khó dạy, sức khỏe không tốt.

Tuổi Tỵ hợp tranh theo phong thủy

Những ai sinh tuổi Tỵ có tính cách điềm tĩnh nhưng lại sâu sắc. Tranh treo theo phong thủy hợp với tuổi này như: tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc.

Vị trí treo tranh đại bàng treo ở phòng khách, với đầu hướng ra ngoài. Tránh treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Đối với tranh còn lại có thể treo phòng làm việc hay phòng khách đều tốt.

Tuổi Ngọ hợp tranh phong thủy

Người sinh năm Ngọ chọn tranh mang tính thanh bạch và cao quý như: Cá chép, tranh sơn thủy, tùng bác trúc mai.

Vị trí treo phong thủy: trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Nên treo phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam.

Tuổi Mùi hợp tranh nào ?

Người cầm tinh con Dê nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ, tranh tôn giáp Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật.

Vị trí treo tranh hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Con đối với tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Tuổi Thân hợp tranh phong thủy

Người cầm tinh con Khỉ có tài và thường khéo ở giao dịch tiền mặt tuy nhiên tính cách hơi thật thường.

Vị trí treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam nên chọn treo cao ở hoành phi là tốt nhất.

Tuổi Dậu hợp tranh phong thủy

Người tuổi Dậu muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi, vận mệnh tốt và gia đình yên ấm, ôn hòa nên chọn tranh là Phượng Hoàng, Bách điểu, Tam Dương khai thái mẫu đơn.

Tuổi Tuất hợp tranh phong thủy

Tranh treo phong thủy hợp với người tuổi Tuất như: hoa mẫu đơn có thể là tranh 8, 9 bông. Sẽ mang lại vinh hoa phú quý và mọi công việc trong cuộc sống thuận lợi. Ngoài ra tranh hoa điểu, sơn thủy giúp trấn trạch an gia của gia đình.

Tuổi Hợi hợp tranh theo phong thủy nào ?

Người tuổi Hợi hợp với tranh như: hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ.

Vị trí treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng tây nam, đông bắc, tây bắc tùy thuộc vào bản mệnh.

Cách Chọn Tranh Treo Tường Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Tuổi Tý hợp tranh phong thủy

Tuổi Tý là con giáp sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.

Người tuổi Tý nên chọn các loại tranh phong thủy: Tranh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Giúp người tuổi Tý có quý nhân phù trợ, tài vận tốt, tránh được thị phi, gia đình viên mãn. Tranh treo trong gia đình có người làm quan mang lại đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Vị trí treo trang tốt nhất ở phòng khách tường bên trái phòng khách.

Tuổi Sửu hợp tranh phong thủy

Người tuổi Sửu được coi là cần mẫn, chăm chỉ, vững vàng. Tuổi này thích hợp với các loại tranh: phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.

Treo tranh phong thủy này người tuổi Tý được trọng dụng, cấp trên đề bạt, có tiền tài, sức khỏe, tuổi thọ và gia đình thịnh vượng.

Vị trí treo tranh ở hướng Nam (tính từ hướng trước mặt phòng khác). Còn gia chủ mệnh Mộc thì treo phía sau lưng mình hoặc ở hướng Bắc.

Tuổi Dần hợp tranh phong thủy

Hổ là chúa tể của rừng xanh, những người cầm tinh con này nên chọn tranh về sơn thủy, núi cao hoặc hình phong thủy.

Những tranh này giúp trừ tai, thêm tài và tốt cho điền trạch, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài.

Vị trí treo ở phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tuổi Mão hợp tranh phong thủy

Những ai cầm tinh con Mèo là người có tham vọng và tài năng, tuổi này xung khắc với tuổi Tý.

Tuổi Mão nên treo tranh phong thủy: tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan nở phú quý để có được may mắn.

Tranh phong thủy giúp tăng tài vận, học hành thành đạt, sự nghiệp thuận lợ trên con đường công danh.

Vị trí treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc, chọn các hướng Đông, Tây Nam.

Tuổi Thìn hợp tranh phong thủy

Trong 12 con giáp thì Rồng là không có thật, mà là được tưởng tượng nhưng có quyền uy vũ, có tài hóa thân .

Những người cầm tinh con này thường năng nổ và tính cách trung thực tuy nhiên, có phần hơn nóng. Tranh phong thủy hợp với con giáp này như: Hoa mẫu đơn, Bát mã, hay tranh Thanh Long Hí Thủy.

Treo tranh này giúp gia chủ được hưng vượng, thành công nối tiếp. Cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng.

Vị trí treo tranh ở hướng Đông hoặc phía trái ?(tính theo hướng phòng). Tranh ngựa (mã) hoặc hoa những tranh này cấm kỵ treo phương Nam, vì phạm phải “Hoả thiêu thiên môn”, khi đó con cái khó dạy, sức khỏe không tốt.

Tuổi Tỵ hợp tranh phong thủy

Những ai sinh tuổi Tỵ có tính cách điềm tĩnh nhưng lại sâu sắc. Tranh phong thủy hợp với tuổi này như: tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc.

Đối với tranh đại bàng và rồng giúp trấn tà, mọi việc như ý. Còn treo tranh hoa với mong muốn phú quý, cá chép giúp tuổi thọ của gia chủ, tùng hạc mang lại phúc lộc vĩnh hằng.

Vị trí treo tranh đại bàng treo ở phòng khách, với đầu hướng ra ngoài. Tránh treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Đối với tranh phong thủy còn lại có thể treo phòng làm việc hay phòng khách đều tốt.

Tuổi Ngọ hợp tranh phong thủy

Người sinh năm Ngọ chọn tranh mang tính thanh bạch và cao quý như: Cá chép, tranh sơn thủy, tùng bác trúc mai.

Những tranh này mang đến sự hưng thịnh tại lộc và tuổi thọ tăng lên cho gia chủ tuổi Ngọ.

Vị trí treo phong thủy: trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Nên treo phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam.

Tuổi Mùi hợp tranh phong thủy

Người cầm tinh con Dê nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ, tranh tôn giáp Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật.

Treo tranh này mang đến tài lộc phú quý và được quý nhân phù trợ. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ Kim, Mộc… để chọn tranh hợp mệnh.

Vị trí treo tranh hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Con đối với tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Tuổi Thân hợp tranh phong thủy

Người cầm tinh con Khỉ có tài và thường khéo ở giao dịch tiền mặt tuy nhiên tính cách hơi thật thường.

Tranh phong thủy hợp với tuổi: chọn tranh tùng hạc, trúc, đàn dơi với nhà có người cao tuổi sẽ tốt cho thọ, gia đình an hòa. Nếu chủ nhà muốn hướng về xã hội thì nên chọn tranh tùng để đón khách giúp các mối quan hệ được cải thiện, công việc làm ăn được tốt đẹp.

Vị trí treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam nên chọn treo cao ở hoành phi là tốt nhất.

Tuổi Dậu hợp tranh phong thủy

Người tuổi Dậu muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi, vận mệnh tốt và gia đình yên ấm, ôn hòa nên chọn tranh là Phượng Hoàng, Bách điểu, Tam Dương khai thái mẫu đơn.

Vị trí treo tranh phong thủy ở nhà thờ hay. Cũng có thể là nhà trưởng họ hay vị trí trung tâm trong gia đình.

Tuổi Tuất hợp tranh phong thủy

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất như: hoa mẫu đơn có thể là tranh 8, 9 bông. Sẽ mang lại vinh hoa phú quý và mọi công việc trong cuộc sống thuận lợi. Ngoài ra tranh hoa điểu, sơn thủy giúp trấn trạch an gia của gia đình.

Vị trí treo tranh phong thủy ở phòng làm việc, phòng khách hay phòng làm việc đều thích hợp. Chú ý nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông tùy theo cung mệnh.

Tuổi Tuất hợp tranh phong thủy

Người tuổi Hợi hợp với tranh phong thủy như: hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ.

Treo tranh với mong muốn có quý nhân phù trợ, buôn bán thuận lợi, tài vận hanh thông; mọi việc đều may mắn và thuận lợi.

Vị trí treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng tây nam, đông bắc, tây bắc tùy thuộc vào bản mệnh.

Mách Bạn Cách Treo Bảng Hiệu Theo Phong Thủy Tốt

Treo bảng hiệu công ty theo phong thủy, tên của công ty không được để dưới đất vì sẽ tạo nên nhiều năng lượng âm, bất lợi cho việc làm ăn kinh doanh, phải đặt bảng hiệu có tên công ty trên một tòa nhà cao thuộc công ty.

Cách Treo Bảng Hiệu Theo Phong Thủy Tốt

Tên bảng hiệu

Cho nên cần chọn một cái tên có ý nghĩa và điềm lành. Đối với những tên viết bằng Hán tự, cần lưu ý đến số nét; chữ nào có số nét chẵn là âm, có số nét lẻ là dương; thí dụ một cái tên có 6 chữ thì phải là: dương, dương, âm, dương, âm, âm hoặc âm, âm, dương, âm, dương, dương.

Bảng hiệu nó tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của công ty vì vậy phải dễ đọc và cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó. Kích thước của bảng hiệu tuỳ vào âm dương. Thí dụ: nếu bề dài là âm (88cm) thì bề rộng phải dương, cho là 81cm.

Các quy tắc lắp đặt bảng hiệu theo phong thủy bạn cần lưu ý:

Vị trí lắp đặt bảng hiệu theo phong thủy

Tên gọi của cửa hàng phải thể hiện được hồng vận, tài phúc hoặc sự thành công. Những tên gọi đẹp mang lại điều lành, tránh điều xấu thường thấy hay có ý nghĩa:

Thuận lợi(ý nói thành công một cách thuận buồm xui gió) Quảng lợi (là sự thành công to lớn)

Quảng ích (thu được nhiều lợi ích to lớn)

Các tường (hồng vận, vận may)

Ngược lại nếu tên của cửa hàng, bảng hiệu không thể hiện được vận khí thì buôn bán không thể hưng thịnh được ví dụ như cửa hàng đặt tên là “Vô Lợi” thì nhất định chẵng bao lâu sẽ đóng cửa.

Do vậy việc lựa chọn tên bảng hiệu đẹp và màu sắc bảng hiệu, cách bố trí lắp đặt là rất quan trọng đối với 1 cửa hàng và 1 công ty, doanh nghiệp của bạn.

TOP từ khóa tìm kiếm

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Chọn Tranh Treo Tường Theo Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!