Xem Nhiều 2/2023 #️ Mệnh Thủy Hợp Cây Gì Nhất? Top 12 Cây Phong Hợp Người Mệnh Thủy Nhất # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Mệnh Thủy Hợp Cây Gì Nhất? Top 12 Cây Phong Hợp Người Mệnh Thủy Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mệnh Thủy Hợp Cây Gì Nhất? Top 12 Cây Phong Hợp Người Mệnh Thủy Nhất mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo chuyên gia phong thủy, để có câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc hay mệnh thủy hợp cây gì trong nhà, trang trí tiểu cảnh thì chúng ta cần dựa vào mối quan hệ giữa 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành.

Theo đó, trong ngũ hành được chia thành 3 mối quan hệ, gồm:

Tương Hợp: Tức là những người có chung mệnh ngũ hành, nếu kết hợp với nhau sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Tương Sinh: Trong mối quan hệ này thì được chia thành Sinh Nhập và Sinh Xuất. Nếu mệnh của bạn được Sinh Nhập sẽ được nhận năng lượng tích cực từ người còn lại, rất tốt. Trường hợp Sinh Xuất, mệnh của bạn sẽ mang đến sự thuận lợi cho mệnh kia, về lâu dài sẽ không tốt với bạn.

Đối với chính bản mệnh Thủy – Được Tương Hợp

Đối với mệnh Kim – Được Sinh Nhập (Kim sinh Thủy)

Đối với mệnh Mộc – Bị Sinh Xuất (Thủy sinh Mộc)

Đối với mệnh Hỏa – Là Khắc Xuất (Thủy khắc Hỏa)

Đối với mệnh Thổ – Phạm Khắc Nhập (Thổ khắc Thủy).

Nhóm cây hợp với người mạng thủy trồng ở bàn làm việc, trồng trong nhà?

Dựa vào sự vận động của các mối quan hệ trong ngũ hành, chúng tôi có thể trả lời cho nghi vấn mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà, để bàn làm việc như sau:

Người mệnh Thủy hợp với nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của bản mệnh Thủy, gồm màu Đen, Xanh Dương

Người mệnh Thủy hợp với nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Kim, gồm những cây có chi tiết màu Trắng, Xám, Ghi, các sắc ánh kim.

Lưu ý: Khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc, phòng làm việc, trồng trong nhà hợp với mạng Thủy, quý khách nên ưu tiên những cây mang màu sắc đặc trưng của Thủy và Kim đã kể ở trên có thể trồng được trong môi trường nước. Bởi vì, lưỡng Thủy tạo thành dòng chảy lớn, có khả năng khai thông vận khí tốt nhất.

Người mệnh Thủy không hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

Bên cạnh câu hỏi người mạng Thủy hợp cây gì nhất, gia chủ mệnh Thủy cũng cần nắm được những cây không hợp với mình để tránh những xui xẻo và những nguồn năng lượng tiêu cực bủa vây mình. Cụ thể, sau đây là những cây không hợp mạng thủy:

Mệnh Thủy không hợp nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc (màu Xanh Lá Nõn Chuối). Thực tế, Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh, sử dụng cây có màu xanh nõn chuối cũng không sao. Tuy nhiên, vì ở đây là Thủy sinh Mộc, tức người sinh cây, cây sẽ có lợi hơn gia chủ nên hạn chế sử dụng vẫn hơn.

Mệnh Thủy không hợp với những cây mang màu đặc trưng của mạng Hỏa là màu Đỏ – Hồng – Cam – Tím. Mặc dù Thủy hoàn toàn có thể khắc chế được Hỏa (Thủy khắc Hỏa). Thế nhưng, nếu trồng nhiều cây thuộc về Hỏa sẽ lâm vào thế Phản Khắc không tốt cho gia chủ mệnh Thủy, hãy hạn chế trồng.

Mệnh Thủy tuyệt đối cần tránh trồng cây phong thủy để bàn làm việc có màu Vàng, Nâu Đất. Lý do, đây là hai màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Trong khi đó, Thổ khắc Thủy, sẽ gây hại cho gia chủ.

TOP 12 cây phong thủy để bàn làm việc, trong nhà cho người mệnh Thủy

Những thông tin được Bách Khoa Phong Thủy bật mí ở những phần trên đã đủ để những người mang mệnh Thủy biết được mình hợp với loại cây nào nhất rồi. Tuy nhiên, để quý khách dễ dàng hơn nữa trong việc lựa chọn, sau đây chúng tôi được điểm danh những cây hợp mạng Thủy với tên gọi cụ thể.

Người mệnh Thủy hợp cây Lan Như Ý

Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đang không biết cụ thể người mệnh Thủy hợp cây gì để phòng làm việc.  Từ trong chính tên gọi, loại cây phong thủy này đã gợi cho chúng ta biết trước sự thuận buồm xuôi gió. Không những thế, cây còn có khả năng hóa giải xung khắc, đem đến nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy. Điều đặc biệt, Lan Ý rất dễ sinh trưởng phát triển, có thể trồng thủy canh.

  Người mạng Thủy hợp với cây Bạch Mã Hoàng Tử

   Cây Đuôi Công Xanh – Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

   Dễ chăm sóc, tán lá to đẹp với những được vân xám trắng độc đáo, nếu bạn đang quan băn khoăn người mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà mà không chọn loại cây này thì quả thật là một điều vô cùng đáng tiếc. Cây được biết đến với khả năng hút tài lộc, đem đến sự thịnh vượng nên thường được chọn để làm quà tặng tân gia, khai trương.

    Cây Ngân Hậu – Cây phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Thủy

     Người mệnh Thủy hợp với cây Lan Chi

     Lan Chi còn được biết đến với một tên gọi khác, là cây Mẫu Tử. Loại cây này tượng trưng cho tình cảm thắm thiết, có khả năng xua đuổi những điều xui xẻo, chiêu tài lộc và mang lại may mắn cho những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy. Cũng như các loại cây xanh khác, Lan Chi có khả năng lọc sạch không khí rất tốt.

      Mạng Thủy thích hợp trồng sen đá màu Đen và Xanh Dương

      Như đã nói ở trên, màu Đen và màu Xanh Dương là màu sắc bản mệnh của Thủy. Nếu lựa chọn cây trồng trong nhà, để bàn làm việc theo hai màu sắc này sẽ rất may mắn. Hơn nữa, hình dáng của sen đá còn giống như bàn tay phật, đan vào nhau nên sẽ giúp bổn mệnh được che chở, nhận được nhiều cát lành.

       Người mệnh Thủy hợp với cây Thanh Tâm

       Nếu gia chủ mệnh Thủy thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mất cân bằng thì lựa chọn cây Thanh Tâm để bàn làm việc chính là lựa chọn rất đáng để tham khảo. Sở dĩ chúng tôi cho rằng cây Thanh Tâm là loại cây bạn nên chọn khi đang đặt câu hỏi người mệnh Thủy hợp với cây gì bởi vì, loại cây này đem đến sự bình lặng trong tâm hồn. Từ đó giúp chủ nhân sở hữu luôn cảm thấy thư thái, thoải mái.

        Vạn Niên Tùng – Cây trồng cho người mệnh Thủy

        Cây Vạn Niên Tùng nếu được trồng trong nhà của gia chủ mệnh Thủy nó giống như gửi đến họ một lời chúc sức khỏe dồi dào, may mắn và bình an. Chúng con mang ý nghĩa của sự trường sinh, cầu nguyện cho người thân trường thọ trăm năm, không bệnh không tật.

         Cây Cọ Nhật – Tre – Trúc  hợp với chủ nhân mệnh Thủy

         Người mạng Thủy hợp cây gì? Cọ Nhật – Tre – Trú là gợi ý Bách Khoa Phong Thủy muốn dành cho bạn. Cọ Nhật tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang; Tre  Trúc mang đến sức khỏe, hạnh phúc, sự sinh sôi nảy nở, tinh thần kiên cường bất khuất, sẵn sàng vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

          Mệnh Thủy nên chọn cây Ngọc Ngân để bàn làm việc

          Nếu muốn có tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng, bạn đừng lưỡng lự mãi với câu hỏi người mệnh Thủy hợp cây gì nữa, thay vào đó hãy chọn ngay cây Ngọc Ngân. Không chỉ hàm chứa ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, cây Ngọc Ngân còn có màu sắc, hình dáng đẹp, rất phù hợp để tạo cảm hứng cho chủ nhân khi ngồi vào bàn làm việc.

           Người mạng Thủy hợp với cây Nguyệt Quế

           Nguyệt Quế là biểu tượng của chiến thắng vinh quang và tài lộc. Hơn nữa, những nụ hoa màu trắng muốt và mùi thơm quyến rũ của cây Nguyệt Quế sẽ làm đem cho không gian, làm xao xuyến những người yêu cây cảnh phong thủy trồng trong nhà.

            Người mệnh Thủy nên trồng cây Lan Bạch Hạc, Lan Bồ Câu

            Lan Bạch Hạc tượng trưng cho những ước vọng, những hoài bão của con người, hướng đến những điều tốt lành. Lan bồ câu lại là biểu tượng của sự hòa bình, giúp các thành viên trong gia đình người mệnh Thủy luôn đoàn kết, hòa hợp với nhau. Mặt khác, cả hai loại hoa này đều có màu trắng, đây là một trong những màu sắc rất hợp với người mệnh Thủy.

            Quý độc giả thân mến, từ những gợi ý từ tổng quan đến chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay quý khách không còn thắc mắc gì về câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc, phòng làm việc, trồng trong nhà, trang trí tiểu cảnh nữa chưa? Bách Khoa Phong Thủy chúc gia chủ mệnh Thủy chọn được loại cây giúp chiêu tài, khai thông vận khí, đem đến may mắn cho gia đình mình, đặc biệt là trong năm Tân Sửu 2021 sắp tới.

            5.0

            Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 9 Cây Phong Thủy Hợp Mạng Thổ Nhất

            Những người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu, thuộc tuổi gì?

            Người mệnh Thổ có tuổi Mậu Dần: 1938, 1998, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Tân Sửu: 1961,2021, …

            Người mệnh Thổ thuộc tuổi Canh Ngọ: 1930, 1990, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Mậu Thân: 1968, 2028, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Tân Mùi: 1931, 1991,…

            Người mệnh Thổ có tuổi Bính Tuất: 1946, 2006, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Bính Thìn: 1976, 2036, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Canh Tý: 1960, 2020, …

            Người mệnh Thổ có tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037, …

            Tóm lại, tất cả các năm sinh rơi vào các tuổi: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tý đều mang mệnh Thổ.

            Mệnh thổ hợp màu gì? màu đem lại may mắn cho người mệnh thổ

            Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh (mạng) Thổ

            Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn cây để bàn làm việc, trồng trong nhà cho bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành, chúng ta cần dựa vào mối quan hệ của chính mệnh đó với 4 mệnh còn lại. Sau đó, hãy chọn loại cây mang màu sắc đặc trưng bản mệnh của chính mình vì được Tương Hợp và nhóm cây đại diện cho màu sắc của mệnh Sinh Nhập với mình vì như vậy cây sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

            Cụ thể, khi chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ, các bạn nên chọn những loại cây có màu Vàng, Nâu đất (thuộc Thổ) và màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím (thuộc Hỏa). Lý do, Thổ hợp Thổ và lưỡng Thổ thành Sơn, sẽ rất tốt.

            Trong phong thủy Hỏa sinh Thổ, trồng những loại cây có màu thuộc Hỏa sẽ tăng vận khí cho gia chủ mệnh Thổ.

            TOP 9 cây phong thủy hợp mệnh Thổ nhất để trồng trong nhà, để bàn làm việc

            Tuổi mùi hợp cây gì nhất?, top cây phong thủy hợp tuổi mùi 1991

            Sinh năm 1990 hợp cây gì, cây hợp với người sinh năm 1990

            Mạng Thổ hợp cây Sen Đá Nâu

            Sở dĩ Sen Đá Nâu được chúng tôi giới thiệu cho chủ nhân mệnh Thổ vì đây là loài cây dễ chăm sóc, có thể phát triển ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ này còn có ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự kiên cường, một tình yêu bền vững, trọn đời dù cuộc sống có nhiều thay đổi, sóng gió.

            Mệnh Thổ hợp cây Trầu bà Vàng

            Tràng bà Vàng sẽ đem đến sự vận may, bình an và sự thành công cho chủ nhân mệnh Thổ. Không những thế, cây còn rất thích hợp sống trong bóng râm, có khả năng lọc sạch không khí kỳ diệu nên nó cũng là câu trả lời hoàn hảo dành cho những người đang muốn biết người mệnh Thổ hợp cây gì.

            Mạng Thổ hợp cây gì – Lưỡi Hổ

            Không chỉ được biết đến với khả năng lọc khí độc trong không khí, lưỡi Hổ còn được mệnh danh là cây phong thủy để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà lý tưởng để xua đuổi tà ma, xua tan xú uế, thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Nếu không lựa chọn, các bạn mệnh Thổ sẽ hối hận đấy.

            Cung Điện Vàng – Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

            Cung Điện Vàng là loại cây phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, xa hoa, sự sung túc và thịnh vượng. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như vậy, màu sắc của cây lại là màu bản mệnh của Thổ thì chẳng có lý do gì không lựa chọn đúng không nào?

            Mệnh Thổ hợp cây Lan Quân Tử

            Phần lớn những người mệnh Thổ đều có tính ngay thẳng nên lựa chọn Lan Quân Tử là sự lựa chọn tuyệt vời. Lan Quân Tử tượng trưng cho tinh thần của trượng phu và một tâm hồn đẹp, cũng là biểu tượng của sự giàu sang, sung túc, công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

            Mệnh Thổ hợp cây gì – Hồng Môn

            Hồng Môn mang biểu tượng của quyền thế, địa vị và sự giàu sang. Nếu bạn đang phân vân không biết mạng Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà thì hãy tham khảo ngay loại cây này. Cây cũng rất dễ trồng, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh nắng.

            Mệnh Thổ hợp trồng cây Phú Quý

            Giàu sang, tiền của dồi dào, công thành danh toại là ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý. Hơn nữa, cây này lại có màu sắc chủ đạo rất hợp với người mệnh Thổ, nếu trồng trong nhà thì bốn mùa được sung túc, cuộc sống không phải lo quá nhiều đến chuyện tiền nong, có con đàn cháu đống.

            Mạng Thổ hợp cây gì – Cây Vạn Lộc

            Nhắc đến các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ để bàn làm việc, trồng trong nhà thì không thể thiếu tên loài cây này. Vạn Lộc tượng trưng cho may mắn trong công việc lẫn cuộc sống, gia đạo luôn thịnh vượng, gặp được nhiều quý nhân, được hưởng phúc phần của bề trên.

            Mệnh Thổ hợp với cây Đuôi Công Tím

            5.0

            Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Nhất? Loại Cây Hợp Mệnh Thổ Trong Phong Thủy

            Bạn là người mệnh Thổ? Bạn đang không biết trồng cây gì trong nhà để thu hút vận may về cho mình? Đó là lý do mà câu hỏi mệnh Thổ hợp với cây gì đã và đang là thắc mắc của rất nhiều người.

            Cây Lưỡi Hổ

            Cây Lưỡi Hổ có hai loại là Lưỡi Hổ Vàng và Lưỡi Hổ Vằn đều rất phù hợp với người mệnh Thổ. Loài cây này sẽ giúp bạn xua đuổi vận đen và những điều không may, đồng thời cung cấp một nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

            Trầu Bà Vàng là loài cây duy nhất thuộc họ cây Trầu Bà hợp với người mệnh Thổ. Cây có thân và lá có cùng sắc xanh nõn chuối hơi ngả vàng nên có khả năng giúp bạn gặp nhiều may mắn. Hơn thế nữa, cây Trầu Bà Vàng còn được xem là một chiếc “máy lọc không khí” tự nhiên vô cùng hữu dụng, giúp cho không gian sống trở nên sạch sẽ, trong lành hơn.

            Sen Đá Nâu hay còn gọi là Sen Đá Socola là một loài Sen đá có lá mọc thành tầng, xòe và bọc vào nhau như những cánh hoa sen trông rất đẹp mắt. Lá Sen Đá Nâu có màu nâu rất hợp với người mệnh Thổ, giúp mang lại niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho người trồng.

            Nếu bạn hỏi mệnh Thổ hợp cây gì thì cây Xương Rồng là một trong những câu trả lời đầu tiên. Loài cây này hợp nhất với những người tuổi Tỵ, tuổi Thìn và đặc biệt là những người mang nạp âm Sa Trung Thổ.

            Xương Rồng có rất nhiều loại khác nhau nhưng hợp với mệnh Thổ nhất vẫn là Xương Rồng Trạng Nguyên và Xương Rồng Thạch Trụ Thiên. Trong đó, Xương Rồng Trạng Nguyên có thân tròn, hơi dẹt theo chiều cao và bao bọc bởi rất nhiều những chiếc gai nhọn màu vàng đồng nhỏ nhưng rất cứng. Xương Rồng Thạch Trụ Thiên thì có thân dài hình trụ, phát triển vươn cao như “cột trụ trời”, được bao bọc bởi những chiếc gai ngắn màu cam đồng, mọc gần nhau và chụm lại thành hình bông hoa.

            Cây Trúc Nhật Vàng còn có tên gọi khác là Trúc Nhật Phú Quý, là loài cây thuộc họ nhà Trúc nhưng có hình dáng nhỏ, thân ngắn nên được trồng trong chậu để làm cảnh.

            Loài cây này là biểu tượng cho người quân tử, sống trọng nghĩa tình, biết cương nhu đúng lúc và giàu lòng yêu thương. Chính vì vậy, trồng cây Trúc Nhật Vàng không chỉ hợp mệnh Thổ mà còn nhắc nhở con người về một lối sống đẹp giữa con người với nhau.

            Cây Cô Tòng Lá Đốm là một loài cây hợp mệnh Thổ được nhiều người ưa chuộng. Cây có lá hình elip nhọn đầu, màu xanh nhưng xen kẽ là những đốm vàng, và đôi khi những đốm vàng này chiến ưu thế hơn hẳn màu xanh.

            Cây Cô Tòng Lá Đốm không chỉ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, giúp mang lại cho gia chủ sức mạnh, quyền uy mà còn là một loại cây lọc không khí rất tốt, giúp mang lại một không gian sống tươi mát.

            Cây Lan Hồ Điệp Vàng

            Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Lan Hồ Điệp Vàng là một trong những loại cây cảnh hợp mệnh Thổ nhất bởi màu vàng rực rỡ của những cánh hoa. Hoa Lan Hồ Điệp Vàng có hai cánh xòe rộng kín bao bọc lấy 3 lá đài to tròn. Môi hoa cong dẹp với hai chiếc râu dài khiến người nhìn liên tưởng đến những con bươm bướm vàng rực rỡ đang bay lượn một cách đẹp mắt.

            Lan Hồ Điệp Vàng là loài cây biểu tượng cho sự sung túc. Màu vàng của hoa không chỉ là màu sắc bản mệnh của hành Thổ mà còn là màu của sự an vui, may mắn, giàu có, màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường nữa.

            Cây Thiết Mộc Lan kiểng

            Với Thiết Mộc Lan kiểng, bạn nên chọn trồng giống cây với lá có sọc vàng để hợp hơn với phong thủy của người mệnh Thổ.

            Không chỉ lựa chọn những loài cây cảnh có màu sắc hợp mệnh Thổ mà người mệnh Thổ còn có thể trồng các loài cây thuộc hành Hỏa để thu hút tài lộc, may mắn, bởi theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.

            Một số loài cây thuộc hành Hỏa mà bạn có thể cân nhắc để trồng trong nhà hay để trên bàn làm việc như: cây Hoa Giấy (trừ Hoa Giấy màu trắng), cây Sứ Thái đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Phát Lộc, cây Vạn Lộc, cây Fittonia hồng và đỏ…

            Cách chọn cây hợp mệnh Thổ

            Xác định cây hợp mạng Thổ

            Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ hợp với các màu sắc bản mệnh là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt và hợp với các màu sắc tương sinh là màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

            Mặc dù đa số các loại cây cảnh đều có màu xanh là màu của Mộc (khắc với Thổ) nhưng một số loại cây cảnh lại có thân, lá, hoa có màu sắc khác với sắc xanh của hành Mộc. Hơn nữa, những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím, vàng lại là những màu sắc rất nổi bật và có khả năng át đi màu xanh của hành Mộc.

            Chính vì vậy, cây hợp mệnh Thổ nhất trong phong thủy chính là những loài cây cảnh có tông màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng. Sở hữu những loài cây ấy, người mệnh Thổ không chỉ thu hút được vận may mà còn xua đuổi được vận đen và những tà khí mà hành Mộc mang đến.

            Theo nguyên tắc trên thì trong các loài cây cảnh hợp mệnh Thổ, bạn có thể ưu tiên lựa chọn một số loài cây có tông màu đỏ như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Sứ Thái đỏ, cây Hoa Giấy…

            Ngoài ra, khi lựa chọn cây hợp với mệnh Thổ, việc lựa chọn chậu trồng cây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thổ tượng trưng cho đất nên những chiếc chậu trồng được làm từ sành, gạch, đất nung, xi măng, sứ với hình dáng vuông, hình chữ nhật, hình kim tự tháp, hình ngọn lửa là những lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

            Cũng tương tự như mệnh khác, nhu cầu tìm kiếm cây hợp phong thủy để bàn làm việc rất nhiều. Bởi cây cảnh để bàn không chỉ mang đến không gian xanh tươi, dễ chịu thoải mái mà còn mang lại sự may mắn, hưng phấn và tài lộc cho người làm việc. Nếu bạn thắc mắc người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì tham khảo top 5 cây phong thủy hợp mệnh Thổ để bàn làm việc.

            Cây vạn lộc

            Đứng đầu danh sách người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc đó là cây Vạn lôc. Cây này có màu lá rất phong phý, sặc sỡ như xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ… viền lá thường có màu xanh lục. Nếu bạn chọn cây này trên bàn làm việc của người mệnh Thổ sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, cây này còn mang tới nhiều năng lượng giúp cho bạn hứng thú ở trong công việc.

            Không chỉ là cây hợp với mệnh thổ mà còn hợp với một số mệnh khác. Cây Phú Quý là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nếu như bạn đang muốn tạo ra bước tiến lớn ở trong công việc thì đừng bỏ qua cây này. Ý nghĩa của cây phú quý ngoài tác dụng về mặt phong thủy thì cây này còn giúp không gian làm việc trở lên sinh động, sang trọng hơn, lọc sạch không khí giúp cho người ngồi làm việc cảm thấy an toàn và bình yên.

            Đây cũng là sự ưu tiên trong danh sách người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc. Nếu bạn là người mạng Thổ và đang khao khát thành công, muốn khẳng định mình thì cây này rất phù hợp. Đối với phong thủy, cây đại đế vương còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang lại tâm hồn thanh tịnh, sức khỏe dồi dào và thư giãn hơn khi làm việc.

            Như bên trên mình đã liệt kê trong danh sách mệnh Thổ hợp cây gì nhất. Tuy nhiên, do cây này rất nhiều bạn chọn nó làm cây cảnh để bàn hợp phong thủy mệnh Thổ. Bởi lẽ, màu nâu socola khiến cây hợp với mệnh thổ (màu của đất). Ý nghĩa của cây Sen đá nâu đó là sức sống mãnh liệt và dẻo dai bất kể sự khắc nghiệt của thời tiết, bông hoa đá xinh đẹp này là biểu tượng cho tình bạn cao đẹp, bền chặt và không phai nhòa.

            Cây sen đá Nâu còn thể hiện ý chí vươn lên dù hoàn cảnh có khó khăn, thử thách. Ý chí sinh tồn mãnh liệt mà bông hoa bỏ bé này vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

            Mệnh Kim Hợp Cây Gì? 20+ Loại Cây Hợp Mệnh Kim Nhất Trong Phong Thủy

            Trồng cây theo phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống là một trào lưu được rất nhiều người sử dụng. Riêng cá nhân mình thấy khi lựa chọn cây hợp mệnh Kim được các bạn quan tâm tìm kiếm rất tỉ mỉ. Vậy, người mệnh Kim hợp cây gì?

            Theo phong thủy, một hay một vài chậu cây hợp mệnh được trồng trong nhà, để trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút vận khí tốt và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều người trồng cây không chỉ đơn thuần bởi niềm yêu thích đối với cây cỏ, không chỉ đơn thuần để không gian được tươi mát hơn mà đó còn là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng.

            Đặc điểm của người mệnh kim

            Đặc điểm riêng của người mệnh Kim

            Nếu thường xuyên quan sát người mệnh Kim, bạn có thể dễ dàng nhận thấy họ thường có một số điểm chung đặc trưng cho bản mệnh của mình.

            Người mệnh Kim thường có khuôn mặt chữ điền với vầng trán rộng, nét mặt sáng, khung xương to, vóc dáng tuy vừa phải nhưng dáng người đĩnh đạc, khoan thai, thân hình tráng kiệt và cực kỳ phong độ.

            Ưu điểm

            – Mạnh mẽ, kiên định, quyết đoán và có mức độ tập trung cao vào một mục tiêu nhất định;

            – Có khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm tốt và là người có chính kiến;

            – Rất giỏi trong vấn đề tổ chức, sắp xếp;

            – Sống nghiêm túc, có trực giác rất tốt và luôn theo đuổi sự hoàn hảo trong mọi thứ;

            – Luôn vui vẻ, là người giỏi ăn nói và có khả năng thuyết phục người xung quanh;

            – Thông minh, nhanh nhẹn, khôn ngoan, nhanh trí;

            – Trọng tình nghĩa, coi trọng tình cảm nhiều hơn vật chất;

            – Biết cách kiềm chế bản thân và nhìn xa trông rộng;

            – Thích sự ổn định, ngại thay đổi;

            – Tính cách hướng nội nên luôn khiến người khác thấy vui vẻ, lạc quan, tin tưởng.

            Nhược điểm

            – Một nhược điểm lớn trong đặc điểm của người mệnh Kim là đôi khi hơi bảo thủ, cố chấp, bướng bỉnh và không chấp nhận lời khuyên hay sự giúp đỡ của người khác;

            – Quá an toàn, thích sự ổn định, ngại thay đổi nên hay có cảm giác bất an, không có sự hòa hợp;

            – Thiếu sự linh hoạt;

            – Hay toan tính, so bì với người khác và muốn tất cả mọi người xem mình là trung tâm;

            – Có sức hủy hoại lớn khi họ gặp vấn đề. Đặc biệt là khi rơi vào trạng thái tiêu cực, người mệnh Kim sẽ biến thành một thứ “vũ khí hủy diệt” với sức công phá vô cùng lớn.

            Biết được đặc điểm của người mệnh Kim chính là cơ sở để bạn lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp nhằm phát huy những điểm mạnh, át chế những nhược điểm vốn có để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thành công trong công việc và cuộc sống.

            Cây Bạch Mã Hoàng Tử

            Đứng đầu danh sách người mệnh Kim hợp cây gì nhất mình lựa chọn Cây Bạch Mã Hoàng Tử. Đây luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Bạch mã hoàng tử là loại cây cảnh mọc theo khóm, thân cây màu trắng ngà, to bằng chiếc đũa. Cây gồm có nhiều nhánh nhỏ với tán lá rộng, lá cây to xòe ra xung quanh.

            Bạch mã hoàng tử được xem là loại cây cảnh phù hợp với mệnh Kim, là tượng trưng cho sự may mắn. Đặc biệt, dáng cây bạch mã hoàng tử được miêu tả mang nét hoàng gia, quý tộc nên có ý nghĩa giúp mang lại sự nghiệp, công danh thành đạt cho người trồng.

            Cây Dây Nhện hay còn gọi là cây Lan Chi là một loài cây thân cỏ có nhiều lá mọc xòe tứ phía. Cây có lá nhỏ, dài và mọc rất nhiều nên được ví như dây nhện.

            Cây Ngọc Ngân cũng là một loài cây có lá to, xòe rộng với màu trắng xanh ở giữa và viền ngoài màu xanh đậm. Bạn có thể trồng cây Ngọc Ngân trong đất hoặc trồng thủy sinh trong chậu nước trong suốt.

            Loài cây hợp mệnh Kim này mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Với dáng cây thanh tao, sang trọng, cây Ngọc Ngân là biểu tượng cho sự thuần khiết, may mắn và tràn đầy sức sống. Không những thế, loài cây này còn giúp người trồng xua đuổi được vận đen, tà khí và những điều xấu xa nữa đấy.

            Cây Kim Tiền

            Nếu bạn hỏi mệnh Kim hợp cây gì thì cây Kim Tiền chính là một câu trả lời. Cây Kim Tiền là một giống cây cảnh đặc biệt với những chiếc lá mọc xen kẽ rất khoa học, thân cây có màu nâu hoặc trắng đục tùy theo tuổi.

            Cây Kim Tiền được xem là loài cây biểu tượng cho tiền bạc, của cải. Theo phong thủy, nếu trồng cây này trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hứng được lộc trời và tiền vào như nước.

            Riêng cá nhân mình nhận thấy đây là loài hoa đẹp, dễ được lòng các bạn nữ. Lan Ý còn có tên gọi khác là cây Vỹ Hoa Trắng, cây Bạch Môn hay cây Hệ Hòa Bình. Cây thường mọc thành bụi cao khoảng 50cm, lá cây mọc thấp, hoa nở cao với dạng hình mo cau màu trắng và chỉ có một cánh hoa duy nhất.

            Cây Lan Ý vì có màu trắng nên là một loại cây hợp mệnh Kim mà bạn không thể bỏ qua. Lan Ý là biểu tượng cho sự hạnh phúc, vui vẻ, mỹ mãn trong cuộc sống. Trồng loại cây này sẽ giúp bạn đẩy lùi căng thẳn và luôn cảm thấy tinh thần tích cực.

            Kim Ngân là một loại cây thân gỗ và thường được người nghệ nhân uốn nắn với nhiều hình dáng khác nhau. Lá cây nhỏ, dài, mọc theo khóm và có xu hướng tỏa rộng ra xung quanh. Hoa của loài cây này lúc nở có màu trắng nhưng sau một thời gan sẽ chuyển dần sang màu vàng.

            Cây Kim Ngân mang nhiều ý nghĩa đối với người mệnh Kim. Cây không chỉ giúp cân bằng nguyên khí, ổn định nguồn năng lượng mà còn mang lại nhiều may mắn, danh vọng và tài lộc nữa nên được rất nhiều người ưa chuộng.

            Cây Hạnh Phúc

            Cây Hạnh Phúc là loài cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, thân gỗ có thể cao đến 3m, lá mọc thành cụm lớn có màu xanh, càng già thì lá cây càng có màu xanh đậm, đặc biệt là cứ ba lá cây lại tạo thành một chùm nhỏ.

            Tiếp tục danh sách người mệnh Kim hợp cây gì phải kể đến cây Trầu Bà Đế Vương. Đây cũng là một loại cây hợp mệnh Kim ít người biết đến. Giống cây có thân nhỏ, mọc thành khóm thường được cố định vào cọc xốp. Lá cây Trầu Bà Đế Vương to có hình trái tim màu xanh hoặc đỏ nâu hoặc vàng và thường mọc xòe ra xung quanh. Bạn có thể trồng Trầu Bà Đế Vương trong đất hoặc nước tùy thích.

            Trong phong thủy, cây Trầu Bà Đế Vương có ý nghĩa mang lại nhiều phú quý, tài lộc. Loài cây tượng trưng cho đế vương này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận lợi và làm ăn ngày càng phát đạt hơn.

            Là một loài sen khá độc đáo với thân nhỏ, thấp và ẩn dưới đất, cây Sen Đá Nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim. Lá cây dày, mọng nước, có màu xanh và nâu, mọc đối xứng với nhau thành dạng hình tròn. Cây Sen Đá Nâu cũng được biết đến là một giống cây có sức sống mạnh mẽ, dẻo dai, có thể phát triển dễ dàng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

            Nếu xét đến ý nghĩa phong thủy cho người mệnh Kim thì cây Sen Đá Nâu sẽ mang lại những điều tích cực về mặt tình cảm. Người mệnh Kim như đã tìm hiểu là người rất coi trọng nghĩa tình, vậy nên, cây Sen Đá Nâu – biểu tượng cho tình cảm bền vững, tốt đẹp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

            Mệnh kim hợp cây gì để bàn?

            Bên cạnh cây trồng trong nhà thì cây để bàn cũng được nhiều người lựa chọn bởi sự nhỏ gọn, xinh xắn và nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy, người mệnh Kim hợp cây gì để bàn?

            Trên thực tế, tất cả các loài cây hợp mệnh Kim ở trên đều có dạng chậu nhỏ để bàn. Mặc dù một số loài cây có kích thước khá lớn khi phát triển nhưng thường thì cây cảnh trồng trong chậu sẽ không lớn nhanh như khi trồng ngoài đất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trồng bất cứ cây cảnh nào trên bàn làm việc và thi thoảng hãy cắt tỉa một chút cho chậu cảnh của mình đẹp và gọn gàng hơn.

            Chính vì vậy, nếu vẫn đang thắc mắc mệnh Kim hợp cây gì để bàn thì bạn có thể lựa chọn một số loài cây như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Kim tiền, cây Sen Đá nâu…

            – Bên cạnh chọn cây cảnh thì khi để trên bàn làm việc, bạn còn cần lựa chọn những chiếc chậu phù hợp cả về kích cỡ, hình dáng cho tới màu sắc của chậu.

            Bạn đang xem bài viết Mệnh Thủy Hợp Cây Gì Nhất? Top 12 Cây Phong Hợp Người Mệnh Thủy Nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!