Xem Nhiều 3/2023 #️ Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì: 12 Cây Cảnh Thu Hút Tài Lộc Hợp Mệnh Thổ # Top 5 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì: 12 Cây Cảnh Thu Hút Tài Lộc Hợp Mệnh Thổ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì: 12 Cây Cảnh Thu Hút Tài Lộc Hợp Mệnh Thổ mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mệnh thổ hợp cây gì khi nói tới cây sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho người mệnh thổ, khi tìm hiểu về mệnh thổ thì cần biết rõ vật khắc mệnh thổ và mệnh phù hợp với mệnh thổ, biết để tránh, mệnh mộc khắc thổ, vì vậy ai thuộc mệnh thổ không nên trồng loại cây của người mệnh mộc, để nắm rõ hơn về mệnh thổ nên trồng cây gì. để hiểu rõ hơn về người mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà để mang đến nhiều may mắn, tài lộc, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt hơn.

1.Tìm hiểu người mệnh thổ

Mệnh thổ luôn được biết đến là người rất thông minh, có tài ăn nói nên rất rễ thành công trong giao tiếp, đặc biệt trong các dự án lớn và trong công việc họ luôn có kế hoạch rất cụ thể trong khi làm. người mệnh thổ nổi tiếng là người có tấm lòng hiếu thảo và tình yêu chung thủy, họ luôn muốn hy sinh tất cả cho người họ quý trọng nhất và không bao giờ phản bội người họ yêu thương. người phụ nữ mệnh thổ thì luôn biết chu toàn cho gia đình

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc thì: mệnh kim- mệnh mộc- mệnh thủy- mệnh hỏa thì mệnh mộc là tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên là nguồn cội của mọi sự sống, vì vậy mà người mệnh thổ luôn có được đặc điểm khác biệt.

Năm sinh của người mệnh thổ

Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

2.Tổng hợp 12 cây hợp mệnh thổ thu hút tài lộc

Người mệnh thổ nên trồng cây có màu xanh để mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, nếu ai nghiên cứu qua mệnh thổ thì sẽ hiểu rõ hơn là cây thuộc mệnh thổ và mệnh mộc khắc thổ, cây hút các chất dinh dưỡng cần thiết từ trong lòng đất để sinh trưởng vì vậy khi lựa chọn cây cảnh cần lựa chọn đúng cây có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh thổ lựa chọn cây có màu đỏ, màu xanh, màu hồng, màu ca, màu tím, vì sao lại lựa chọn cây thuộc mệnh hỏa nhỉ? vì hỏa sinh thổ nên hoàn toàn có thể lựa chọn được, khi đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro bụi, trở về với đất mẹ, cây thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ trồng kết hợp với nhau sẽ tăng thêm vận khí, thu hút tài lộc

2.1.Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ là giống cây khá là đặc biệt, cây có lá màu vàng phù hợp với người mệnh thổ, ngoài ra thân cây khá mọng nước, cứng cáp, vươn thẳng lên cao, chiếc lá có vằn màu xanh kẽ vàng.khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, đem lại nhiều điều may mắn tới ngôi nhà . người thuộc tuổi 1930, 1993 là người thích hợp nhất để trồng cây lưỡi hổ.

2.2.Cây trầu bà vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trầu bà vàng được biết đến là cây hợp mệnh thổ, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ, lá và thân cây đều có màu vàng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn, cây thích hợp để bàn, khi trồng cây trầu bà vàng sẽ giúp luồng sinh khí trong nhà tốt hơn, trong sạch hơn, có lợi cho sức khỏe, đây được xem là cây cảnh phong thủy mệnh thổ tốt nhất.

2.3.Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu được xem là phù hợp xuất sắc cho mệnh thổ, cánh lá rất đẹp, có màu sắc nâu mang đến niềm vui trong cuộc sống, khi chăm sóc cây sen đá màu nâu người mệnh thổ sẽ gặp nhiều điều may mắn, mang đến sự bình an cho người mệnh thổ, cây sen đá có rất nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp với mình.

2.4.Cây xương rồng – Hợp mệnh thổ

Cây xương rồng trạng nguyên là giống cây có thân tròn, chiều ngang của cây hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh được bao quanh bởi các gai có màu vàng đồng, nhỏ và khá cứng, sẽ rất tuyệt vời khi người mệnh thổ lựa chọn cây phù hợp.

Cây xương rồng thạch trụ thiên có màu xanh lam, hình trụ ở chính giữa phát triển rất mạnh, cây mạnh mẽ vươn lên mọc quanh chồi thân nhỏ, trên thân cây có chiếc gai ngắn và co lại như bông hoa, nhưng thực tế đó không phải là hoa đâu mà chỉ là chiếc gai của cây thôi.

2.5.Cây trúc nhật vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trúc nhật vàng là giống cây thuộc họ nhà trúc, cây nhỏ, ngắn và thường được trồng trên chậu để trang trí cho ngôi nhà,khi đến bất kỳ một nhà nào đi chơi bạn thấy có cây trúc nhật vàng, bạn sẽ đoán được ngay đây là tượng trưng cho người quân tử, biết cưng nhu đúng lúc và sống rất trượng nghĩa, giàu lòng yêu thương, khi trồng cây trúc nhật vàng sẽ luôn nhắc nhở cho biết điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống, nếu bạn biết sống tốt với mọi người xung quanh. mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

2.6.Cây cô tòng lá đốm – Hợp mệnh thổ

Trong phong thủy, cây hợp mệnh thổ thường có bộ lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng luôn là điều mà cần tìm, vậy cây cô tòng lá đốm luôn là cây mà cần tìm hiểu về điều đó, cây giúp thanh lọc không khí khá tốt, cây mang đến cảnh quan vui nhộn cho khôn gian , màu sắc vàng rực rỡ và truyền thêm năng lượng cho gia chủ khi người mệnh thổ trồng cây cô tòng lá đốm trong nhà.

2.7.Cây lan hồ điệp vàng – Hợp mệnh thổ

Cây hoa lan hồ điệp vàng là giống cây hoa đẹp, có thân ngắn, không co giả hành, cây có bộ lá to, giàu, mọc sát vào nhau, cây có hoa màu vàng cùng với bộ lá đẹp, hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng, môi hoa cong dẹp có hai râu dài rất đẹp và màu sắc rực rỡ.

Khi trưng cây hoa lan hồ điệp màu vàng ta sẽ biết đến như là sự sung túc, màu vàng thể hiện của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, gặp nhiều may mắn. khi người mệnh kim trồng cây lan hồ điệp có màu vàng cũng như là gặp được vàng sẽ cực kỳ tốt.

Cây thiết mộc lan có lá sọc vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thổ, cây trở thành cây cảnh phong thủy cho người mệnh thổ với màu vàng chiếm nhiều hơn, cây có sức sống mãnh liệt, cây thích hợp để bàn làm việc, góc học tập, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.

2.9.Cây lan quân tử – Hợp mệnh thổ

Cây lan quân tử thường có hoa màu vàng là màu của người mệnh thổ, khi chúng ta biết tới cây lan quân thử là loài hoa sang trọng, hoa vương giả mang đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân, người mệnh thổ khi trồng cây lan quân tử sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, nhất là trong dịp lễ, tết đến xuân về.

Cây mang đến điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và điều không đáng nhắc tới, cây lan quân tử với bộ lá dài, có nhiều long tơ, lỗ khí lớn giúp thanh lọc không khí, hút bụi tốt và có nhiều các tác dụng khác khi chúng ta trồng cây hoa lan quân tử.

2.10.Cây trạng nguyên – Hợp mệnh thổ

Cây trạng nguyên là giống cây tương sinh với người mệnh thổ, cây có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa, nhưng đồng thời cũng là tương sinh vói người mệnh thổ, cây có ý nghĩa mang đến sự thành đạt trong học tập cũng như may mắm, cây mang đến sự hy vọng, lạc quan trọng cuộc sống vì vậy người mệnh thổ nên trồng cây trạng nguyên để mang đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

2.11.Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn là giống cây nhỏ, thân bụi, lá cứng, lá có màu xanh thẫm, hoa của cây có màu đỏ, màu hồng, màu trắng, đối với người mệnh thổ thì ta nên lựa chọn cây có hoa màu đỏ sẽ tốt nhất. cây hồng môn thường được trồng để trong bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiều ánh sáng, giúp cho cây phát triển tốt, cây giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm stress và giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên minh mẫn hơn, cây giúp thanh lọc không khí tốt cho căn phòng , mang đến bầu không khí tốt hơn.

2.12.Cây phong lộc hoa – Hợp mệnh thổ

Cây phong lộc hoa là giống cây đẹp, cây có hoa màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh thổ. Cây phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh, cây phong lộc, cây ngôi sao đỏ, cây có vẻ bề ngoài rất đẹp, cây chỉ có duy nhất 1 bông hoa, cây sẽ làm mới không gian văn phòng, ít nhất là ở văn phòng độc đáo

Còn có rất nhiều cây cảnh khác phù hợp cho người mệnh thổ, có thể tìm hiểu thêm về thế giới cây xanh xung quanh .

3. cây cảnh không phù hợp với người mệnh thổ

Người mệnh thổ xung khắc với người mệnh mộc, vì vậy mà cây mệnh mộc không tốt cho mệnh thổ vì mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng của thổ, sẽ làm cho mệnh thổ khô cằn, thiếu đi sức sống. người mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây của mệnh mộc: cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu tram, cây kim ngân thủy sinh .

Cây cảnh phong thủy

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Tổng Hợp Cây Cảnh Cho Người Mệnh Thổ

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Cây xanh một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Trong nội dung này sẽ giúp bạn tìm hiểu: “Người Mệnh Thổ hợp cây gì? Những cây cảnh nào thì hợp với người Mệnh Thổ” 

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Người thuộc mệnh Thổ có tuổi sinh vào những năm:

Mậu Dần – 1938, 1998

Tân Sửu – 1961,2021

Canh Ngọ – 1990, 1930

Kỷ Mão – 1939, 1999

Mậu Thân – 1968, 2028

Tân Mùi – 1991, 1931

Bính Tuất – 1946, 2006

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đinh Hợi – 1947, 2007

Bính Thìn – 1976, 2036

Canh Tý – 1960, 2020

Đinh Tỵ – 1977, 2037

Mệnh thổ sẽ hợp với những cây cảnh sau đây:

– Cây thuộc hành Hỏa: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì ? Top 49 Cây Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được cấu thành từ 5 yếu tố chính: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, “THỔ” đại diện cho đất nguồn cội của sự sống và rộng lớn, gần như là bao trùm tất cả các yếu tố. Do vậy, người mệnh thổ cũng có những nét tính cách đặc trưng như: ấm áp, bao dung và rộng lượng.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Tính cách:

​Ưu điểm: Sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người là đặc điểm mà những người mệnh Thổ được mọi người yêu mến và được tin dùng trong công việc. Lời hứa được cho là quan trọng nhất đối với những người mệnh Thổ. Ở cạnh người mệnh Thổ, chúng ta luôn có cảm giác an toàn, ấm áp và tin tưởng. Khi xử lý công việc hay gặp những khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ.

Nhược điểm: Vì sự cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà những người mệnh Thổ thiếu. Họ cũng không có năng khiếu hay cảm nhận về nghệ thuật tốt.

Sự nghiệp: Với tính cách người mệnh Thổ là thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, họ thường nhận được nhiều may mắn. Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp thì nên thuê người khác hỗ trợ vì sự thiếu liều lĩnh của người mệnh Thổ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh chung.

Màu thuộc Hành Kim: Màu Trắng, Màu trắng xám, màu ánh Kim.

Màu thuộc Hành Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím

Màu thuộc Hành Thổ: Màu vàng, nâu đất

Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy để trồng, người mệnh thổ nên chọn những cây thuộc các màu sắc trên để có thể đem lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Hướng trồng cây hợp với người mệnh thổ: Người mệnh thổ hợp với các hướng: Tây Nam và Đông Bắc . Do vậy, khi trang trí cây cảnh trong nhà hoặc trong văn phòng, hãy ưu tiên đặt cây ở những vị trí thuộc 2 hướng trên để có thể thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.​

TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh thổ

TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh thổ nhất, được nhiều khách hàng mệnh thổ lựa chọn và yêu thích.

1. Cây lưỡi hổ:

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, may mắn dồi dào. Tuy nhiên, Cây lưỡi hổ nổi bật nhất với khả năng trừ tà, giả trừ bùa chú, ma quỷ, ngăn chặn những điều xui xẻo đến với gia đình. Thân lá mọc thẳng lên, tượng trưng cho sự phấn đấu, quyết đoán tiến lên.

Tại các nước phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa tể sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, cây lưỡi hổ được ví von như một thanh đao sắc bén bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo. Cây lưỡi hổ với những họa tiết vằn sọc màu vàng, chủ hành thuộc Thổ, do vậy người mệnh Thổ trồng loại cây này là thích hợp nhất.

2. Cây cau nhật:

3. Cây phú quý:

Cây phú quý với sắc đỏ chủ đạo là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, Phú Quý mang đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng. Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây Phú Quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho hành hỏa, chính vì vậy, cây phú quý được xếp vào hành hỏa. Mặt khác, theo thuyết tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, do vậy, gia chủ mệnh Thổ chính là những người phù hợp nhất để trồng cây Phú Qúy

4. Cây thịnh vượng:

6. Cây trầu bà đế vương vàng, đỏ:

Cây Trầu Bà Đế Vương mang vẻ đẹp mạnh mẽ, cứng cáp và quyền quý. Những người kinh doanh buôn bán thường thích trồng Trầu Bà Đế Vương tại cửa hàng, cơ sở, công ty, … của mình để chiêu tài, hút lộc. Cây có phong thủy cực tốt nên được ưa chuộng cũng vì thế. Bên cạnh đó, những người có chức vị cao, làm quản lý, giám đốc, … cũng hay trồng một chậu Trầu Bà Đế Vương trong phòng làm việc hoặc nơi ở để thể hiện quyền uy của mình. Trầu Bà Đế Vương sẽ mang đến năng lượng mạnh mẽ và giúp họ thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cây trầu bà đế vương có 2 màu được ưa chuộng nhất là màu đỏ và màu vàng. Trong đó, trầu bà đế vương đỏ là cây được ưa chuộng hơn do thể hiện điều cát tường cát lợi và mang lại sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, nếu là người thuộc mệnh Thổ, thì bạn có thể cây trầu bà đế vương với cả 2 màu này. Lý do là vì cả 2 màu trên đều là màu tương sinh của mệnh thổ.

7. Cây hồng môn:

Cây Hồng Môn có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. … Cây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống. Trong phong thủy cây Hồng Môn thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Thổ thì may mắn sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Lý do là vì cây Hồng môn chủ thuộc hành Hỏa, là hành tương sinh với mệnh Thổ. Do vậy, người mệnh thổ được các nhà nghiên cứu phong thủy cho là những người phù hợp nhất để trồng cây Hồng Môn. Khi trồng, họ sẽ được mang lại nhiều may mắn và năng lượng tốt trong cuộc sống.

8. Cây đa búp đỏ:

Cây đa búp đỏ là một loại cây cảnh phong thủy tốt lành. Cây đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Với những chiếc lá tròn trịa, đầy đặn cùng với màu đỏ phú quý, cây được cho là mang lại vạn sự tốt lành khi trồng. Những gia chủ trồng giống cây này có thể phát triển nhanh chóng và thuận lợi trên con đường sự nghiệp cũng như tình duyên, đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Cây đa búp đỏ có màu đỏ sặc sỡ, được xếp vào hành hỏa, là hành tương sinh với hành Thổ. Do vậy, những gia chủ mệnh thổ nên trồng cây đa búp đỏ để có thể mang lại nhiều may mắn, sung túc cho gia đình, thăng tiến cho sự nghiệp và năng lượng tốt cho cuộc sống.

9. Cây đuôi công tím:

Ngay từ cái tên, cây đuôi công đã gợi lên sự tò mò. Khi nhìn thấy con chim công đang múa, ai cũng phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp ấn tượng, rực rỡ của nó. Cây đuôi công cũng vậy, những chiếc lá nhiều hoa văn với nhiều màu sắc rực rỡ thể hiện sự kỳ diệu của thiên nhiên. Không chỉ thế, trong phong thủy, cây đuôi công còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Cây đuôi công là cây phong thuỷ biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và viên mãn. Do đó, những gia đình trồng loài cây này sẽ thu hút về rất nhiều tài lộc, điềm may. Ngoài ra, cây còn giúp bạn cân bằng và phát triển tốt các mối quan hệ cá nhân. Các thành viên trong gia đình sẽ trở nên khăng khít, thân thiết. Những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp cũng trở nên tốt hơn. Chính vì vậy, Đuôi Công Tím còn được mệnh danh là “loài cây của hạnh phúc, viên mãn”.

Mặt khác, màu tím cũng là màu tương sinh với mệnh thổ. Do vậy, cây đuôi công tím là loại cây đẹp, sang trọng và mang lại vô vàn những điều tốt lành cho gia chủ mệnh thổ khi trồng nó.

10. Cây bao thanh thiên:

Đúng như tên gọi, cây bao thanh thiên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh liêm, bản tính mạnh mẽ, ngay thẳng, trung thực luôn hướng về cái đúng, sự chính trực của mỗi con người. Ngoài ra, cây có lá màu đỏ tía còn tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân luôn tươi mới, nóng bỏng, nhiệt huyết và hạnh phúc.

Cũng chính vì màu sắc đỏ tía này, các chuyên gia xếp cây vào hành hỏa, là hành tương sinh với mệnh Thổ. Do vậy, những người hợp trồng cây bao thanh thiên nhất chính là người mệnh thổ. T rong phong thủy, khi người mệnh thổ trồng cây bao thanh thiên, cây sẽ giúp gia chủ trừ tà, xua đuổi phong long, khí âm để bảo vệ vận khí cho gia chủ. Đồng thời nó còn mang về sự may mắn, thịnh vượng và phát tài cho gia chủ.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Đình?

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau. Tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm được mình thuộc mệnh nào sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp. Trong phong thủy thì mệnh Thổ chỉ vè môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triên, nơi sinh sôi nảy nở của mọi sinh vật. Do đó mệnh Hỏa và Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ và sẽ khắc mệnh Mộc và Thủy.

– Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím (Hỏa).

– Màu tương hợp: Nâu đất, vàng sậm (Thổ).

– Màu tương khắc: Đen, xanh nước biển (Thủy).

Người mệnh Thổ kỵ nhất màu xanh lá cây bởi vì đó là màu tượng trưng cho hành mộc. Cây sống trên đất, hút hết màu mỡ của đất khiến suy kiệt. Người mệnh Thổ sử dụng màu này sẽ dễ bị suy yếu về sức khỏe. Khó khăn về tài chính cũng như tiền tài vật chất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI thiết kế & thi công nội thất

Văn phòng Đà Nẵng

VP Đà Nẵng (Kiến Trúc Big Home) : 293 – 295 Đường 29 Tháng 3, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Xưởng Sản Xuất : 09 Bầu Năng 14, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Văn phòng Tp. HCM

Địa chỉ: 108 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh chúng tôi

Xưởng Sản Xuất: C11/27 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Bình Chánh, chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI thiết kế & thi công nội thất

Văn phòng Đà Nẵng

VP Đà Nẵng (Kiến Trúc Big Home) : 293 – 295 Đường 29 Tháng 3, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Xưởng Sản Xuất : 09 Bầu Năng 14, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Văn phòng Tp. HCM

Địa chỉ: 108 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh chúng tôi

Xưởng Sản Xuất: C11/27 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Bình Chánh, chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì: 12 Cây Cảnh Thu Hút Tài Lộc Hợp Mệnh Thổ trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!