Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Cấm Kỵ Khi Tạo Ao Hồ Cho Nhà Ở # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Những Cấm Kỵ Khi Tạo Ao Hồ Cho Nhà Ở # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cấm Kỵ Khi Tạo Ao Hồ Cho Nhà Ở mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong sân vườn nhà ở hiện đại, thiết kế các loại ao hồ là một việc rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, đối với môi trường xung quanh nhà, ao hồ cũng sẽ tạo ra một ảnh hưởng nhất định.

Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước, về vị trí và hình dáng có các trường hợp xảy ra như sau:

– Nếu có một ở bên Đông, một ở bên Tây, phạm điều đó, trong nhà sẽ không có người phát câm thì phát điên.

– Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao, phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, dâm dục không nghi ngờ gì nữa. Đây là thế hình sát cho biết không khí dâm dục có đầy trong nhà.

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu chết sớm.

– Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Hai hoặc ba ao liền nhau, báo chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là thế nào sự cố bi thảm cũng xảy ra. Nếu hình dáng ao trông như hoa mai, thì nhà có ba bốn bà vợ góa.

Ao có hình vuông như nghiên mực là tốt nhất, người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý mà thông minh.

Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói không thất vận lúc tiền vận thì hậu vận thất vận, chủ nhà ắt sẽ bị điên cuồng hoặc bệnh nặng. Nếu hướng giường của chủ nhà lại ở phương vị hung sát, không kể già trẻ, hẳn bị tai nạn liên miên, thậm chí mất mạng, trừ phi cát tinh soi chiếu! Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo một cái gương to (hoặc để trấn trạch, hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, phong thủy đưa ra phương án thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Cũng có phương án trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

Trong xã hội hiện đại, đất chật người đông, đối với những nhà có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe, dễ gây nên hung tướng cho người ở. Gặp trường hợp này, tốt nhất là lấp ao, làm vậy sẽ trừ được hết hung tướng. Song mọi ống nước dẫn vào ao, dù bằng vật liệu nào, dạng nào… cũng phải gỡ đi, vì chúng gây nên sát khí ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có một ao, thì phải bố trí ở phương vị Đông Nam, cách nhà từ 18 mét trở lên.

Vậy những bể bơi tư gia thì sao?

Ở những thành phố lớn, các khu nhà ở cao sang… người ta thường bố trí bể bơi gần kề. Nếu quan niệm những bể bơi đó là “gương soi chậu máu” theo thuật phong thủy, thì ắt mọi người sống trong đó sẽ điên cuồng cả hay sao? Trong môi trường thành phố khác với các vùng trống trải như ở nông thôn hay thị trấn nhỏ, không hẳn là như vậy. Ở nơi thoáng đãng, ánh mặt trời chiếu xuống ao hồ phản xạ vào nhà không có gì che chắn nên chúng mới nguy hiểm. Ở thành phố, các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ chịu ánh mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không có “vạn đạo kim quang” tức là tia nắng phản xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.

Song không phải bể bơi bố trí giữa các nhà cao tầng không thể trở thành “gương soi chậu máu”. Đó là trường hợp một căn nhà ba tầng có bể bơi ở giữa khu nhà cao tầng, bình thường chỉ chịu sự chiếu nắng mặt trời từ 11h trưa đến 2h chiều. Tuy vậy, bể bơi ở đây có vấn đề không hay đứng về mặt phong thủy, nếu như khi thiết kế, xây dựng người ta để ý đến một chút. Thực tế đã có trường hợp người ta làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo các hình lốm đốm. Nếu lúc đó dưới bể bơi có người, hình ánh nắng trong nhà càng lay động. Lúc này, bể bơi của gia đình trở thành “gương soi chậu máu”. Trường hợp này chỉ cần vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi thì mọi việc tốt đẹp.

Theo phong thủy: “ao mà có hình vuông thì hưng vượng (với điều kiện không trở thành “gương soi chậu máu”), ao như cái chảo, phú quý vô cùng; nhà to ao nhỏ, nam cô độc, nữ yểu mạng; nhà nhỏ ao to, tài bạch lưu tán; ao to trước cửa, người không thọ; ao to sau nhà, yểu mạng từ nhỏ.

Những dạng ao sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung, như: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau nhà hẹp và nhỏ; nhà kẹp ở giữa ao trước và ao sau; ao trước nhà có góc nhọn chĩa mũi vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả; nước ao như bùn hoặc màu vàng. Những ao như vậy tốt nhất là san lấp đi.

Ngoài ra, khi thiết kế ao hồ cần phải chú ý làm ao hồ ở những phương hướng may mắn.

Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

Hướng Tây: Khi thiết kế ao hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

Hướng Đông: Nếu bố trí ao hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Những Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Tạo Ao Hồ Quanh Nhà Ở

Trong phong thủy, khái niệm ao hồ bao gồm cả giếng nước. Xét về vị trí và hình dáng có các trường hợp có thể xảy ra như sau:

– Nếu bên Đông và bên Tây ngôi nhà đều có ao hồ thì trong nhà không có người phát câm cũng phát điên.

– Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc cả bên trái, bên phải hay phía trước nhà đều có ao, theo phong thủy đây là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, hay còn gọi là thế hình sát cảnh báo không khí dâm dục có đầy trong nhà.

– Trước và sau nhà đều có ao cũng được cho là thế rất hung, người xưa có câu: Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong, nghĩa là nhà có ao trước, ao sau, con cháu dễ chết sớm.

– Ao quanh nhà có vị trí và hình dạng không thống nhất cũng có thể gây họa, như: có cái thì lồi ra, có cái lại thụt vào hoặc ao có hình dáng như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, nam chủ nhân dễ gặp bệnh tật và tai họa. Người xưa cũng có câu nói: Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng, câu này nghĩa là nhà có ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Cạnh nhà có hai hoặc ba ao liền nhau, báo trước cảnh chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là sớm muộn sự cố bi thảm cũng sẽ xảy ra. Nếu các ao liền nhau có hình dáng trông như hoa mai, thì nhà có thể sẽ có ba bốn bà vợ góa.

Thiết kế ao hồ quanh nhà cần quan tâm hình dáng, vị trí,

số lượng để tránh phạm phong thủy

Người xưa cho rằng ao có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, nên mới có câu: Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là trước nhà có cái ao giống như cái nghiên mực thì con cháu thi đỗ cao, nếu nước ao mà trong như gương thì chủ nhà dễ sinh con quý mà thông minh.

Tuy hình dáng ao trước nhà như vậy là tốt nhưng phải đáp ứng điều kiện xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Nếu có ao hồ hoặc bể bơi gần nhà mà lại để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, thì theo phong thủy, cái ao hay bể bơi này giống như “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, rất xấu. Nhà ở vị trí này, theo người xưa không thất vận lúc tiền vận thì cũng sẽ thất vận lúc hậu vận, chủ nhà có thể sẽ bị điên cuồng hoặc bệnh nặng. Nếu chẳng may hướng giường của chủ nhà lại nằm ở phương vị hung sát, không kể người già trẻ em, có thể bị tai nạn liên miên, thậm chí mất mạng, trừ phi có cát tinh soi chiếu!

Trường hợp nhà có ao trước cửa phạm thế “gương soi chậu máu” mà giữa cửa nhà còn treo một cái gương to (hoặc để trấn trạch, hoặc để chơi) thì sát khí lại càng mạnh, độ hung càng lớn. Phong thủy cho rằng, để hóa giải tình trạng này, nên thả bèo kín ao nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, còn có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện với ngôi nhà. Trúc là loại cây dễ trồng, mọc nhanh, sẽ là tấm lá chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, giúp giảm hẳn sát khí.

Hiện nay, do tình trạng đất chật người đông, nhiều nhà ở cạnh ao tù, nước không lưu thông, ngoài việc bất lợi cho sức khỏe còn dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trong trường hợp này, tốt nhất nên lấp ao để trừ hết hung tướng. Đồng thời mọi loại ống nước dẫn vào ao, dù bằng vật liệu gì, dạng nào… cũng đều phải gỡ bỏ đi, vì chúng gây nên sát khí ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.

Nếu khuôn viên khu nhà rộng rãi, muốn bố trí thêm ao hồ, thì nên chọn vị trí ở phương vị Đông Nam, cách nhà ít nhất 18m.

Đối với các bể bơi tư gia:

Trong các biệt thự, khu nhà cao cấp tại những thành phố lớn, người ta thường bố trí bể bơi gần kề. Nếu coi những bể bơi đó cũng là một dạng “gương soi chậu máu” theo thuật phong thủy, thì không lẽ mọi người sống trong đó sẽ điên cuồng cả hay sao? Phong thủy cho rằng, môi trường ở các thành phố khác biệt so với các vùng trống trải như ở nông thôn hay thị trấn nhỏ, nên tác động cũng không giống nhau. Ở những nơi thoáng đãng, ánh mặt trời chiếu xuống ao hồ và bị phản xạ vào nhà mà không có gì che chắn nên mới gây nguy hiểm. Còn ở thành phố, thông thường các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ bị ánh mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không bị hiện tượng “vạn đạo kim quang”, tức là không bị tia nắng phản xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ bị phạm vào thế “gương soi chậu máu”. Chẳng hạn trường hợp một căn nhà 3 tầng có bể bơi nằm giữa khu nhà cao tầng, bình thường sẽ chỉ chịu sự chiếu nắng mặt trời từ 11h trưa đến 2h chiều. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, bể bơi này sẽ không có vấn đề xấu nếu như khi thiết kế, xây dựng chủ nhà để ý đến một chút. Thực tế, cũng có trường hợp chủ nhà làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời di chuyển từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo ra các hình thù lốm đốm. Nếu thời điểm đó có người dưới bể bơi thì hình ánh nắng trong nhà lại càng lay động. Đây chính là lúc bể bơi của gia đình rơi vào thế “gương soi chậu máu”. Do đó, nên vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi.

Phong thủy quan niệm rằng, ao hồ mà có hình vuông thì hưng vượng (với điều kiện không trở thành “gương soi chậu máu”), còn ao như cái chảo thì phú quý vô cùng. Nếu nhà to ở cạnh ao nhỏ thì nam cô độc, nữ yểu mạng; ngược lại nhà nhỏ ao to, chủ nhà dễ lâm cảnh tài bạch lưu tán; nếu nhà có ao to trước cửa, người sống trong nhà không thọ; còn có ao to sau nhà thì chủ nhà dễ yểu mạng từ nhỏ.

Một số hình dáng, vị trí ao như sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau nhà hẹp và nhỏ; nhà nằm kẹp ở giữa ao trước và ao sau; ao phía trước nhà có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả; nước trong ao như bùn hoặc có màu vàng. Nếu nhà ở gần những ao như vậy tốt nhất nên san lấp đi.

Ngoài ra, khi đào ao hồ quanh nhà cần phải chú chọn những phương hướng may mắn.

– Hướng Tây Bắc: Phong thủy cho rằng đây là hướng đại cát để thiết kế ao hồ. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu ao tù đọng thì ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi, thậm chí phản tác dụng. Các loại đá cảnh trang trí trong ao hồ cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

– Hướng Tây: Nếu thiết kế ao hồ ở phương này thì không nên để ánh mặt trời chiếu xạ.

– Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, phải cách nhà ở ít nhất 5m.

– Hướng Đông: Nếu nhà cửa có ao hồ ở vị trí này lại thêm những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

– Hướng Đông Nam: cũng giống như phương Đông, có thể bố trí ao hồ. Trường hợp muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Bài viết Những cấm kỵ phong thủy khi tạo ao hồ quanh nhà ở ( https://www.xay.vn/nhung-cam-ky-phong-thuy-khi-tao-ao-ho-quanh-nha-o/ ) được sưu tầm bởi Xây Tổ Ấm (https://www.xay.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: batdongsan.com.vn

Những Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Treo Đồng Hồ Ở Phòng Khách

Trong mỗi ngôi nhà, đồng hồ treo tường là vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Nhưng trong phong thủy, treo đồng hồ ở vị trí nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để không phá bố cục của ngôi nhà. Treo đồng hồ tại phòng khách nếu không chú ý sẽ có tác dụng xấu ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh vận phát tài của một gia đình.

Ngày nay, việc mua một chiếc đồng hồ treo tường ngoài vấn đề: bền, rẻ, chạy đúng giờ, người ta còn cân nhắc đến yếu tố nghệ thuật thẩm mỹ của chiếc đồng hồ. Việc mua một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách trang trí và không gian sống trong nhà không hẳn là khó.

Tuy nhiên việc chọn vị trí thích hợp để treo đồng hồ sẽ có những yêu cầu và chú ý khác nhau mà ảnh hưởng tới phong thủy của cả ngôi nhà. Nhiểu người hiện nay, không nắm rõ các quy tắc phong thủy mà thường treo đồng hồ tại các vị trí cấm kị trong phòng khách. F20Beauty với kinh nghiệm là cửa hàng chuyên bán các loại đồng hồ treo tường cao cấp, xin tư vấn một vài lưu ý khi sử dụng, trang trí phòng khách của bạn với các loại đồng hồ treo tường.

Lý thuyết phong thủy hiện nay đã phổ biến và trải rộng trong mọi khía canh của đời sống, mua một ngôi nhà người ta xem phong thủy và tuổi tác, trang trí ngôi nhà, chọn màu sơn cũng phải xem phong thủy và bổn mệnh. Không ngoại lệ bở lý do đó, việc bố cục và sử dụng không gian tường ở phòng khách chúng ta cũng cần phải cân nhắc lợi hại trước khi thay đổi

Đặt đồng hồ treo tường tại phòng khách

Theo phong thủy học hiện đai, đồng hồ treo tường với tiếng chuông báo thức có tác dụng đề chấn sinh khí trong nhà. Ngoài ra với quy luật tí tách của tiếng kim đồng hồ hay con lắc đung đưa mỗi giây trôi qua sẻ đem lại sự hòa hợp với tiết tấu nhịp điệu của cuộc sống con người. Bởi vậy trong không gian phòng khách, tốt nhất là bày biện các loại đồng hồ quả con lắc thì sẽ cho hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Một số mẫu mã đồng hồ con lắc được làm từ bột đá rất thích hợp cho phong cách trang trí hiện đại ngày nay: ” danh sách các mẫu đồng hồ con lắc hiện đại “

Chọn hướng để treo đồng hồ trong phòng khách cũng cần chú ý đến một số quy tắc nhất định. Mặt của đồng hồ không được hướng vào bên trong nhà, mà nên hướng về phía cửa hoặc ban công nhà, điều này sẽ có tác dụng rất rốt trong việc kích dậy “khí” trong phòng, từ đó làm cho căn phòng tràn đầy sức sống. Nhưng tuyệt đối không treo đồng hồ ở giữa phòng khách, bởi vì từ “chuông” trong đồng hồ treo tường có hài âm như từ “kết thúc”, do đó việc treo ở giữa nhà sẽ có cảm giác như hồi chuông báo sự kết thúc.Cũng tuyệt đối không nên treo đối diện cửa ra vào, vì khi khách khứa vừa bước vào nhà sẽ thấy ngay đồng hồ hành động này nó có hài âm với từ “kiến chung” sẽ tạo điềm không may cho khách và gia chủ. Vì vậy, treo đồng hồ bên cạnh cánh cửa là vị trí hợp lý nhất, ngoài ra không nên treo quá nhiều đồng hồ có tác dụng báo thức tại phòng chính trong nhà.

Những Lưu Ý Khi Bố Trí Ao Hồ Trong Nhà

Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước. Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – tiền bạc, của cải. Vì vậy, có ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhằm tránh bất lợi cho gia chủ.

Nhiều nhà muốn đào một cái ao nuôi cá và tạo thế giàu sang nhưng không ngờ nó lại mang họa. Ngày xưa khi làm ăn phát đạt, ai cũng muốn xây một ngôi nhà thật đẹp, trong khuôn viên ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi. Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.

1. Một số kiểu ao hồ nên tránh

– Nếu bên Đông, bên Tây ngôi nhà đều có ao, người trong nhà thần kinh bất ổn.- Đằng sau nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, ắt có tà dâm.- Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu đoản thọ.

– 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa.- Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.- Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.- Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận.

Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn.Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.- Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao.

– Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà từ 18m trở lên. Nhưng tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp. Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.

2. Ao hồ tốt theo phong thủy

Ao hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

Ao có hình vuông như nghiên mực

Bạn đang xem bài viết Những Cấm Kỵ Khi Tạo Ao Hồ Cho Nhà Ở trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!