Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Làm Ban Công Nhà / 2023 # Top 20 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 12/2022 # Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Làm Ban Công Nhà / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Làm Ban Công Nhà / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với những con đường gấp khúc. Từ ban công nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này. Cách bố trí này sẽ không tốt cho ngôi nhà bởi những con đường ngoằn ngoèo đó chính là nguyên nhân làm giảm dòng khí tốt khi chảy vào nhà bạn.

Ban công nhà là nơi giao hòa giữa con người và thiên nhiên nên chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố cấm kỵ trong phong thủy.

1. Không bố trí ban công ở vị trí có con đường đối diện chọc thẳng vào nhà

Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố cấm kỵ trong phong thủy. Nếu bố trí ban công nhà ở vị trí này thì sẽ có một luồng khí cực mạnh xông thẳng vào nhà bạn. Điều này sẽ làm giảm, thậm chí mất đi những vận khí tốt và khiến những người sống trong nhà dễ bị bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm truyền thống, những hình tròn viên mãn thường được ưa chuộng, các góc cạnh nhọn sẽ mang lại những điều không tốt. Khi góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc góc càng nhọn thì sẽ càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà và gia chủ.

3. Ban công không được đối diện với con đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với những con đường gấp khúc. Từ ban công nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này. Cách bố trí này sẽ không tốt cho ngôi nhà bởi những con đường ngoằn ngoèo đó chính là nguyên nhân làm giảm dòng khí tốt khi chảy vào nhà bạn.

4. Ban công không được đối diện với cửa ra vào (cửa chính ở phòng khách) và nhà bếp

Nếu ban công được bố trí ở vị trí như vậy thì gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn cách. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng phòng phụ để ngăn giữa bancông và phòng khách hoặc đặt một bể cá hay một chậu cây.

Đa số các gia đình hiện nay đều phạm phải một trong những điều cấm kỵ trên khi bố trí ban công.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hóa giải những điểm xấu trên bằng cách đặt giỏ hay chậu hoa quanh ban công để ngăn cách với bên ngoài, hoặc có thể dùng chuông gió, bể cá để làm giảm lượng khí xấu xông thẳng vào ngôi nhà.

Theo Tuổi Trẻ

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Ban Công Cần Nắm Rõ! / 2023

Phong thuỷ truyền thống cho rằng, ban công là nơi cao, hứng ánh sáng mặt trời, không khí và sương dăng nhất và là nơi nạp khí của ngôi nhà.

Ban công là một phần không thể thiếu của ngôi nhà, đặc biệt là ở những không gian chật hẹp như nhà phố và các căn hộ chung cư. Ban công sẽ là nơi giúp cân bằng cuộc sống bộn bề thường nhật. Chính vì vậy, khi thiết kế ban công nên có “Tứ khí đông lai” nghĩa là có “Khí màu tím từ hướng Đông tới”.

1. Ban công không nên đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà

Nếu ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà trong phong thuỷ học gọi là “xuyên tâm” tối kị. Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình. Mỗi khi cửa ra vào mở rộng, người từ ngoài bước vào trông thấy ngay ban công, sẽ thấy rõ mọi thứ phơi bày trong nhà, rõ ràng là không hay.

Cách khắc phục: Mắc rèm che cửa ra ban công, giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể cá cảnh theo khoa học phong thủy. Bể cá trong nhà hay tấm bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh, rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.

2. Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp

Theo phong thủy, coi đây cũng là cách bố trí kiểu “xuyên tâm” sẽ làm hạ thấp chức năng đoàn tụ trong gia đình.

Cách khắc phục: bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn giữa trong – ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.

3. Tránh đặt ban công nơi có góc nhọn

Khi thiết kế nhà ở cần phải tránh đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà, vì quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn thể hiện sự viên mãn còn các góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Chính vì vậy đây cũng là một khía cạnh cần được gia chủ lưu tâm khi bó trí ban công nhà mình.

4. Không nên thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Khi thiết kế cấu trúc ban công không nên thiết kế các hình dạng quá cầu kỳ, phức tạp, tránh tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt.

Không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn của phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo thành năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.

5. Tránh đặt bán công ở vị trí chắn tầm nhìn

Ai cũng biết rằng, ban công được xây dựng với mục đích nhằm mở rộng tầm nhìn cho ngôi nhà. Vì vậy nên xây hoặc chọn những căn nhà ban công có tầm nhìn tốt, không bị che chắn khuất ánh sáng nhưng cũng không được chói ánh mặt trời.

6. Hướng đặt ban công theo phong thủy

Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ, nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, không thấy thoải mái. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương vị hướng của ban công.

Theo quan niệm phong thủy, ban công hướng Bắc luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình. Còn ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy khi xây nhà hoặc chọn mua nhà bạn nên tránh những căn nhà có ban công nằm hai hướng này.

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, ban công được mở về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà, mang lại sức sống và năng lượng. Ban công đặt ở hướng Đông – hướng mặt trời mọc sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng, giúp không gian sống thêm ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

Làm Biển Quảng Cáo Theo Phong Thủy Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công / 2023

Màu sắc trong bảng hiệu theo phong thủy

Trong phong thủy có quy luật Tương sinh- Tương khắc. Tương ứng với mỗi mệnh sẽ có những sắc hợp và không hợp. Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Có nghĩa, “Âm” là sắc tối yếu tố yên tĩnh hấp thụ màu và “Dương” là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Quy luật phong thủy về màu sắc được vận dụng triệt để nhằm tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Bạn là chủ của doanh nghiệp thì phải biết được mệnh của mình tương khắc, tương sinh với màu nào. Chẳng hạn:

Sơ đồ màu sắc phong thủy trong ngũ hành tương sinh

Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục. Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ. Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng. Thổ và Kim = Vàng và Trắng. Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Hỏa bị khắc Thủy, Thủy bị khắc Thổ, Thổ bị khắc Mộc, Mộc bị khắc Kim, Kim bị khắc Hỏa Màu sắc của từng hệ: Hỏa = màu đỏ Thổ = màu vàng Mộc = màu xanh lá cây Kim = màu trắng Thủy= màu xanh dương, màu xanh da trời.

dựa vào ngũ hành tương khắc ta có sự tương khắc giữa tuổi tác với màu sắc như sau:

Bạn cũng nên hiểu quy tắc: số chẵn là Âm, số lẻ là Dương. Trong đó, chiều dài là Dương, chiều rộng là Âm. Bạn phải kết hợp âm dương cân bằng.

Ví dụ: Chiều dài tấm biển là 89cm thì chiều rộng 82cm, chiều dài 202cm, chiều rộng là 81cm, ta tuân thủ Âm-Dương cân bằng trong hình học.

Để tìm ra chất liệu hợp với mệnh không dễ vì các chất liệu luôn kết hợp với nhau. Tuy nhiên ta có thể tránh một vài yếu tố xung khắc. Chẳng hạn như: mệnh Thổ tránh làm biển gỗ, mệnh Mộc tránh làm biển toàn khung sắt…

Góc độ chiếu sáng của đèn

Để tăng độ thu hút nên nhiều đơn vị đã sử dụng đèn led để trang trí thêm vào biển bảng. Thế nhưng, theo phong thủy, yếu tố phản quang sát là rất nguy hiểm. Nếu ánh sáng từ đèn Neon chiếu thẳng vào cửa công ty thì sẽ tạo thành thế phản quang sát.

Nếu làm bảng hiệu công ty theo phong thủy nằm vừa đúng hướng xung của công ty thì công ty dễ xảy ra tranh chấp, làm ăn gặp thị phi… Chẳng hạn:

Biển hiệu đặt ở hướng Nam tức là thuộc Hỏa thì dễ bị Hỏa khí lan tỏa vào nhà. Hãy chú ý đến những vật dễ cháy trong nhà, đề phòng hỏa hoạn.

Hành Kim gắn liền với hình tròn

Hành Mộc gắn với hình chữ nhật cao và mỏng

Hành Thủy có hình zíc zắc và uốn lượn

Hành Hỏa hình tam giác, hình tròn

Thổ là hình vuông.

Những Lưu Ý Khi Sửa Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

Trong thiết kế xây dựng thì phong thủy đóng một vai trò quan trọng. Một căn nhà đẹp không chỉ cần hình thức bên ngoài bắt mắt, nội thất bên trong tiện nghi. Mà còn cần hợp phong thủy nữa. Bạn đang có dự định xây mới hoặc sửa nhà nhưng không biết làm sao để hợp phong thủy. Trước khi quyết định xây dựng hãy tham khảo một số lưu ý về sửa nhà hợp phong thủy sau đây!

Thế nào là một căn nhà hợp phong thủy

Một căn nhà phong thủy phải kết hợp nhiều yếu tố. Để xây dựng và sửa chữa một căn nhà phong thủy cần lưu ý những điều sau:

Tránh việc lựa chọn nơi ở có 4 mặt khép kín

Đối với việc xây nhà mới hoặc sửa nhà hợp phong thủy. Việc bạn lựa chọn căn nhà thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, mở rộng tầm nhìn và môi trường sinh thái tốt hơn. Để tránh mua phải một căn nhà có 4 mặt khép kín bạn cần chú ý:

Tránh mua những nơi có địa hình đất không tốt.

Xem mạch nước ngầm và việc sử dụng đất xung quanh.

Xem khí hậu và hướng gió nơi bạn định ỏ.

Xem xét vấn đề giao thông và hiện trạng môi trường.

Tránh những nơi địa hình cao trước thấp sau. Nếu địa hình phía trước hẹp, phía sau rộng thì khí sẽ bị suy giảm không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng đi của đường hoặc hướng nước chảy: nếu trước cửa nhà bạn có đường đi hoặc sông hình chữ U quấn quanh thì sẽ tạo cảm giác an toàn, vận khí tốt.

Nếu hướng già giao thoa tạo thành đường chữ Y sẽ chạm vào quy tắc tình trong phong thủy không tốt cho gia chủ.

Tránh những nơi có ngõ hoặc vỉa hè nhiều người ra vào. Những nơi như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu , không khí khó lưu thông.

Môi trường sống thuận lợi theo phong thủy

Một ngôi nhà được coi là thuận theo phong thủy phải được kết hợp bởi 4 yếu tố sau đây:

Sơn thủy phải hài hòa: nếu trước nhà bạn có ao, hồ sẽ tạo không gian thoáng đãng. Ao hồ bao xung quanh nhà tượng trưng cho tiền bạc luôn bền vững.

Hướng gió ôn hoaf. Nên chọn nhà có hướng gió thông thoáng. Nếu gió lớn sẽ xua tan vượng khí trong nhà. Gió yếu sẽ làm nhà không thông thoáng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi mặt trời là dương khí. Nên con người cần thứ ánh sáng đó để duy trì cuộc sống.

Thế đất, nếu bạn chọn thế đất bằng phẳng thì sẽ có một cuộc sống êm ái hơn.

Những nguyên tắc lựa chọn nhà hợp phong thủy

khi xây mới nhà hoặc sửa nhà hợp phong thủy. Để lựa chọn một căn nhà hợp phong thủy thì căn nhà đó phải đáp ứng đủ những yếu tố sau đây:

Hệ sinh thái tốt gồm: bên trái là vị trí của rồng xanh, bên phải là vị trí của hổ trắng, bên trên là vị trí của chim tước đỏ, bên dưới là vị trí của huyền vũ.

Vượng khí tập trung nhiều trong nhà. Đặc biệt là phòng khách nơi tập trung nhiều vượng khí trong ngồi nhà.

Mảnh đất 4 mặt phải đều đặn, đối xứng sẽ đem lại hưng thịnh. Tránh những ảnh đất có 3 góc hoặc những phòng có nhiều góc cạnh.

Trong nhà có ánh sáng đầy đủ. Nên lắp đặt hệ thống cửa sổ cho phù hợp, để căn nhà có đầy đủ ánh sáng. Nếu quá nhiều cửa sổ sẽ mất vượng khí của căn nhà. Nếu quá ít cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Kích thước ngôi nhà và các căn phòng phải hài hòa, cân đối.

Nhà bếp và vệ sinh không được thiết kế ở bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau, trung tâm của căn phòng.

Không để cửa ngôi nhà đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước và phía sau đối diện nhau, hoặc cửa sổ trước hoặc cửa sổ sau.

Những điều cấm kỵ giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

Khi sửa nhà luôn có những điều cấm kỵ mà không phải ai cũng biết. Hãy lưu ý 7 điều sau đây khi sửa nhà để ngôi nhà bạn ở luôn tràn ngập vượng khí và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Khi sửa nhà nếu cửa chính đối diện với ban công sẽ phạm vào xuyên sát đất. Đây là điều mà nhiều gia đinh mắc phải, làm ảnh hưởng đến tiền tài và vượng khí của gia đình

Cửa chính phải đặt ở chính giữa ngôi nhà, tránh những khu vực thấp hơn đường đi trước cửa hoặc những nơi góc mái, góc nhọn tường.

Phòng khách phải chú ý đến ánh sáng. Ánh sáng trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Vì vậy cần thiết kế phòng khách thông thoáng, tránh bóng tối với nhiều cửa sổ.

Nên đặt phòng bếp ở vị trí sâu trong ngôi nhà. Tránh đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm, tránh ẫ hướng gió đặc biệt là gió đông nam.

Phòng ngủ và giường ngủ nên tránh xa cửa ra vào, tránh xa nguồn âm thanh. Và đặc biệt là tránh đặt cây xanh trong phòng ngủ của bạn nếu bạn không có một không gian phòng thật rộng. vì cây xanh sẽ hút hết oxy có trong phòng phá vỡ đi giấc ngủ êm ái.

Bàn thờ. Bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất ở trong nhà nên không được đặt ở gần khu vực vệ sinh hoặc trên khu vực vệ sinh, dưới giường ngủ hay bể nước. nên đặt bàn thờ ở chính giữa ngôi nhà hoặc xây dựng không gian riêng để đặt bàn thờ.

Nhà vệ sinh không được đặt gần khu vực phòng khách, nhà bếp và ban thờ. Và phải luôn được sạch sẽ.

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Làm Ban Công Nhà / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!