Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều nên tránh khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Những lưu ý và kiêng kỵ khi sửa nhà theo phong thủy gia chủ cần biết. Mặc dù mỗi lần sửa chữa nhà là một lần tốn kém và vất vả, thế nhưng đó là việc làm bắt buộc nếu như ngôi nhà của chúng ta đã quá xuống cấp hoặc cần có những nâng cấp mới cho phù hợp hơn. Tuy nhiên khi sửa nhà gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau để không phạm vào phong thủy.

Xem tuổi và ngày giờ sửa nhà theo phong thuỷ

Trong trường hợp gia chủ muốn sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của mình mà có tác động, thay đổi đến cấu trúc của ngôi nhà. Thì gia chủ nên đi xem phong thuỷ, tuổi, ngày và giờ tốt để mọi việc được xuông sẻ, và mang đến may mắn, tài lộc.

Nếu gia chủ chỉ sửa chữa ngôi nhà của mình ở vài hàng mục đơn giản, không tác động đến cấu trúc của ngôi nhà thì vấn đề xem tuổi, ngày giờ này có thể bỏ qua. Tại vì lúc xây nhà gia chủ đã xem rồi nên cũng không có gì sai biệt.

Một số lưu ý khi sửa nhà theo phong thuỷ cho gia chủ

Nếu như bạn có ý định sửa sang lại căn bếp nhà mình cho hiện đại, tiện nghi hơn thì nhớ xem qua phong thủy để tìm hướng nhà bếp thích hợp. Tuyệt đối không đặt bếp lửa đối diện với cửa bếp, cửa chính, cửa ban công, cửa phòng ngủ hay bất cứ cửa của công trình nào. Người xưa có câu “mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt”. Bếp đối diện cửa không chỉ khiến tài lộc “không cánh mà bay” mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm nấu nướng bao lâu nay chúng ta chúng biết rằng nếu lửa gặp gió thì lửa sẽ tắt. Lửa tắt thì không thể nấu nướng được nữa.

Nếu bạn bắt buộc phải đặt bếp đối diện với cửa thì có thể hóa giải nó bằng cách làm thêm rèm, kệ hoặc quầy… mục đích che chắn bếp lại. Bếp nấu đối diện cửa ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Nếu lần sửa nhà này bạn muốn làm lại nhà vệ sinh thì cần lưu ý không đặt nó ở trung tâm ngôi nhà. Bởi vì vị trí trung tâm được ví như là trái tim của con người, trong khi đó phòng vệ sinh là nơi sản sinh khí uế không tốt. Thứ không tốt được đặt ở giữa nhà sẽ khiến cả ngôi nhà bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Vì vậy khi xây hoặc sửa nhà vệ sinh, nên đặt nó ở những vị trí lệch đi, miễn sao không phải là trung tâm là được.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà theo phong thuỷ

Có nhiều người ngôi nhà cũ rất hợp phong thủy nhưng sau khi gia chủ sửa xong lại phạm vào đại kỵ. Ví dụ như ngôi nhà đang bình thường nhưng gia chủ lại muốn làm thêm một chiếc cửa ở phía sau nhà, thật không may cửa sau lại đối diện với cửa trước.Trong phong thuỷ đây là đại kỵ phải tránh.

Lưu ý khi thiết kế cửa

Bởi vì cửa chính, cửa hậu hay cửa sổ ở sau nhà nếu nằm trên cùng một đường thẳng là phạm phải Xuyên tâm sát, tiền vào cửa trước sẽ theo cửa sau đi ra, tài lộc bước vào nhà không có chỗ dừng lại mà bay thẳng ra cửa sau.

Cửa trước với cửa sau tạo thành một đường thẳng trong sửa nhà theo phong thuỷ phạm vào Xuyên tâm sát.

Lắp quá nhiều gương, kính

Gương, kính là vật liệu giúp ngôi nhà rộng và mang hơi hướng hiện đại. Chính vì vậy mà nhiều gia đình muốn sửa nhà theo kiểu lắp thêm gương, thêm kính mà không biết rằng việc mình làm đang tạo nên những điều xấu cho ngôi nhà.

Không nên đặt gương ở phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường phản xạ hỗn loạn. Tương tự, không được để gương đối diện với cửa ra vào.

Kê giường thẳng với cửa

Nếu phòng ngủ của bạn quá chật, bạn muốn thay đổi vị trí giường để không gian rộng rãi hơn, hãy lưu ý không để giường thẳng với cửa. Bởi vị trí này theo phong thủy thì nó là “vị trí quan tài”. Bạn chỉ có thể làm điều đó khi treo một quả cầu pha lê lên trần nhà, ở giữa vị trí giữa đường và cửa, có như vậy mới có thể hóa giải được.

Để sửa nhà theo phong thủy bạn nên sử dụng dịch vụ sửa nhà,hoặc nhận sự tư vấn sửa chữa nhà của chúng tôi ở đó có các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn cách sửa nhà như thế nào là hợp với phong thủy nhất.

Những Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Khi Sửa Nhà Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Cửa sau và cửa trước cùng nằm trên một đường thẳng

Phong thủy học cho rằng, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt.

Tuy nhiên, khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thì sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ bởi cách thiết kế này sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Bếp nấu đối diện phòng tắm

Bếp đối diện với phòng tắm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Theo đó, những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp.

Phòng ngủ chính nằm phía trên nhà để xe

Gia chủ sẽ khó yên giấc bởi sự luân chuyển của các dòng chảy liên tục ở tầng bên dưới nhà để xe. Về lâu dài, điều này sẽ khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình đi xuống.

Cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà

Một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu phong thủy và phải tránh. Vì vậy, nếu bạn ở trong một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn cần tìm cách hóa giải điều này.

Song, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm. Hành lang hẹp và dài hun hút

Theo quan điểm phong thủy, một hành lang dài và hẹp được coi là xấu bởi năng lượng của một hành lang dài có một sự kết hợp của việc đẩy nhanh dòng năng lượng dương đi và thậm chí gây tù đọng năng lượng âm.

Chọn màu sắc không hợp phong thủy

Một biểu hiện của một trong năm yếu tố phong thủy chính là màu sắc. Do đó, việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng cho từng khu vực cụ thể của ngôi nhà của bạn, ngoại trừ bạn sơn toàn bộ ngôi nhà một màu trung tính.

Chẳng hạn như, sơn màu xanh hoặc đen ở khu vực phía Nam hoặc dùng quá nhiều màu đỏ, cam ở khu vực phía Đông là tối kỵ trong phong thủy.

Cùng Danh Mục

Những Lưu Ý Khi Sửa Nhà Hợp Phong Thủy

Trong thiết kế xây dựng thì phong thủy đóng một vai trò quan trọng. Một căn nhà đẹp không chỉ cần hình thức bên ngoài bắt mắt, nội thất bên trong tiện nghi. Mà còn cần hợp phong thủy nữa. Bạn đang có dự định xây mới hoặc sửa nhà nhưng không biết làm sao để hợp phong thủy. Trước khi quyết định xây dựng hãy tham khảo một số lưu ý về sửa nhà hợp phong thủy sau đây!

Thế nào là một căn nhà hợp phong thủy

Một căn nhà phong thủy phải kết hợp nhiều yếu tố. Để xây dựng và sửa chữa một căn nhà phong thủy cần lưu ý những điều sau:

Tránh việc lựa chọn nơi ở có 4 mặt khép kín

Đối với việc xây nhà mới hoặc sửa nhà hợp phong thủy. Việc bạn lựa chọn căn nhà thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, mở rộng tầm nhìn và môi trường sinh thái tốt hơn. Để tránh mua phải một căn nhà có 4 mặt khép kín bạn cần chú ý:

Tránh mua những nơi có địa hình đất không tốt.

Xem mạch nước ngầm và việc sử dụng đất xung quanh.

Xem khí hậu và hướng gió nơi bạn định ỏ.

Xem xét vấn đề giao thông và hiện trạng môi trường.

Tránh những nơi địa hình cao trước thấp sau. Nếu địa hình phía trước hẹp, phía sau rộng thì khí sẽ bị suy giảm không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng đi của đường hoặc hướng nước chảy: nếu trước cửa nhà bạn có đường đi hoặc sông hình chữ U quấn quanh thì sẽ tạo cảm giác an toàn, vận khí tốt.

Nếu hướng già giao thoa tạo thành đường chữ Y sẽ chạm vào quy tắc tình trong phong thủy không tốt cho gia chủ.

Tránh những nơi có ngõ hoặc vỉa hè nhiều người ra vào. Những nơi như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu , không khí khó lưu thông.

Môi trường sống thuận lợi theo phong thủy

Một ngôi nhà được coi là thuận theo phong thủy phải được kết hợp bởi 4 yếu tố sau đây:

Sơn thủy phải hài hòa: nếu trước nhà bạn có ao, hồ sẽ tạo không gian thoáng đãng. Ao hồ bao xung quanh nhà tượng trưng cho tiền bạc luôn bền vững.

Hướng gió ôn hoaf. Nên chọn nhà có hướng gió thông thoáng. Nếu gió lớn sẽ xua tan vượng khí trong nhà. Gió yếu sẽ làm nhà không thông thoáng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi mặt trời là dương khí. Nên con người cần thứ ánh sáng đó để duy trì cuộc sống.

Thế đất, nếu bạn chọn thế đất bằng phẳng thì sẽ có một cuộc sống êm ái hơn.

Những nguyên tắc lựa chọn nhà hợp phong thủy

khi xây mới nhà hoặc sửa nhà hợp phong thủy. Để lựa chọn một căn nhà hợp phong thủy thì căn nhà đó phải đáp ứng đủ những yếu tố sau đây:

Hệ sinh thái tốt gồm: bên trái là vị trí của rồng xanh, bên phải là vị trí của hổ trắng, bên trên là vị trí của chim tước đỏ, bên dưới là vị trí của huyền vũ.

Vượng khí tập trung nhiều trong nhà. Đặc biệt là phòng khách nơi tập trung nhiều vượng khí trong ngồi nhà.

Mảnh đất 4 mặt phải đều đặn, đối xứng sẽ đem lại hưng thịnh. Tránh những ảnh đất có 3 góc hoặc những phòng có nhiều góc cạnh.

Trong nhà có ánh sáng đầy đủ. Nên lắp đặt hệ thống cửa sổ cho phù hợp, để căn nhà có đầy đủ ánh sáng. Nếu quá nhiều cửa sổ sẽ mất vượng khí của căn nhà. Nếu quá ít cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Kích thước ngôi nhà và các căn phòng phải hài hòa, cân đối.

Nhà bếp và vệ sinh không được thiết kế ở bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau, trung tâm của căn phòng.

Không để cửa ngôi nhà đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước và phía sau đối diện nhau, hoặc cửa sổ trước hoặc cửa sổ sau.

Những điều cấm kỵ giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

Khi sửa nhà luôn có những điều cấm kỵ mà không phải ai cũng biết. Hãy lưu ý 7 điều sau đây khi sửa nhà để ngôi nhà bạn ở luôn tràn ngập vượng khí và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Khi sửa nhà nếu cửa chính đối diện với ban công sẽ phạm vào xuyên sát đất. Đây là điều mà nhiều gia đinh mắc phải, làm ảnh hưởng đến tiền tài và vượng khí của gia đình

Cửa chính phải đặt ở chính giữa ngôi nhà, tránh những khu vực thấp hơn đường đi trước cửa hoặc những nơi góc mái, góc nhọn tường.

Phòng khách phải chú ý đến ánh sáng. Ánh sáng trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Vì vậy cần thiết kế phòng khách thông thoáng, tránh bóng tối với nhiều cửa sổ.

Nên đặt phòng bếp ở vị trí sâu trong ngôi nhà. Tránh đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm, tránh ẫ hướng gió đặc biệt là gió đông nam.

Phòng ngủ và giường ngủ nên tránh xa cửa ra vào, tránh xa nguồn âm thanh. Và đặc biệt là tránh đặt cây xanh trong phòng ngủ của bạn nếu bạn không có một không gian phòng thật rộng. vì cây xanh sẽ hút hết oxy có trong phòng phá vỡ đi giấc ngủ êm ái.

Bàn thờ. Bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất ở trong nhà nên không được đặt ở gần khu vực vệ sinh hoặc trên khu vực vệ sinh, dưới giường ngủ hay bể nước. nên đặt bàn thờ ở chính giữa ngôi nhà hoặc xây dựng không gian riêng để đặt bàn thờ.

Nhà vệ sinh không được đặt gần khu vực phòng khách, nhà bếp và ban thờ. Và phải luôn được sạch sẽ.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Sửa Chữa Nhà

Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình. Vậy khi sử chữa nhà cần lưu ý những điều gì để không ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà? Hãy để Tháo Dỡ Nhà Minh Long Phát chia sẻ đến bạn trong bài viết sau đây.

1. Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Nhiều người quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo các chuyên gia phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng ốc… thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

2. Mệnh nào, màu sơn nấy

Về màu sắc phong thuỷ nhà ở, các kiến trúc sư thường áp dụng hệ ngũ hành để chọn màu sơn. Theo đó, con người có 5 mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ tương ứng với các sắc màu khác nhau: mệnh kim – màu trắng; mệnh mộc – màu nâu, xanh lục; mệnh thuỷ – màu xám, xanh lam; mệnh hoả – màu đỏ và mệnh thổ – màu vàng, nâu.

Đây có thể là màu sắc chủ đạo hoặc điểm nhấn chứ không nhất thiết phải sơn tất cả tường theo màu phong thuỷ. Việc phối màu sơn sao cho vừa hợp phong thuỷ nhà ở vừa đảm bảo thẩm mỹ nên có sự tư vấn của kiến trúc sư để tuân thủ chặt chẽ các quy tắc.

3. Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

– Tránh đặt bếp đối diện cửa ra vào vì tiền tài dễ bị hao hụt. Nếu không thể, sử dụng rèm chen, kệ, hay vách ngăn để che chắn.

– Cửa trước và cửa sau không thẳng hàng vì sẽ nguồn năng lượng tốt sẽ không bị giữ lại mà đi ra ngoài nhanh chóng.

– Không để nhà vệ sinh ở trung tâm nhà vì vị trí này là vị trí của Trung cung cần phải sạch sẽ thì tài vận mới tốt được.

– Không đặt bếp dưới cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh, thẳng cửa nhà vệ sinh.

– Cầu thang tránh thiết kế dạng xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc.

– Sửa nhà khi đang chịu tang có được không? Dân gian cho rằng con cái nên để tang 3 năm không động thổ nhà ở để thể hiện sự nhớ thương, vì vậy bạn nên tạm gác lại những việc sửa nhà, nếu buộc phải làm thì tốt nhất nên qua giỗ đầu.

– Nếu sửa chữa lớn đụng vào kết cấu nhà, không nên làm khi vào tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để tránh gặp rủi ro.

Năm Tam Tai theo tuổi:

+ Tuổi Thân, Tí, Thìn: vào năm Dần, Mão, Thìn.

+ Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam vào năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vào năm Hợi, Tý, Sửu.

– Không sửa nhà và tháng 7 âm lịch vì vào tháng cô hồn ma quỷ được thả ra trần thế, nên tránh những việc lớn, nhất là sửa sang nhà cửa để tránh mọi chuyện không suôn sẻ.

– Nên tránh sửa chữa các hạng mục lớn khi nhà đang có người mang thai vì thay đổi môi trường ảnh hưởng đến người mẹ.

– Không sửa nhà đầu năm vì lúc này là tiết Lập Xuân, thời tiết lạnh, ẩm ướt.

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!