Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Nguyên Tắc Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Những Nguyên Tắc Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Nguyên Tắc Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi xây dựng nhà ở hiện nay thì theo quan niệm ngày xưa phong thủy rất được các gia đình quan tâm. Ngoài việc thiết kế nội ngoại thất sao cho hiện đại và công năng sử dụng hợp lý, phong thủy cũng được đưa vào trong việc thiết kế nhà và nó cũng là một yếu tố quan trọng.

Bởi vậy, thiết kế xây nhà xin giới thiệu những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở như sau:

– Nên xem kỹ ngày giờ động thổ và tuổi của gia chủ khi xây dựng nhà. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành thi công xây dựng mà gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi người khác để cho phù hợp.

– Xem hướng của chính có hợp với tuổi gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng bếp cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về 1 trong 4 hướng tốt của chủ nhà. Tránh đặt bếp ở dưới cầu thang, vệ sinh và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

– Nên tra kích thước cửa chính, cửa sổ, cửa phòng theo cung tốt theo thước Lỗ Ban.

– Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nhà có tầng lầu thì phải lưu ý từ bậc thứ nhất đến bậc cuối phải là cung Sinh.

– Tránh đặt cầu thang, vệ sinh vào khu “Trung Cung”.

– Hướng nước vào nhà là bên trái và thoát ra là bên phải.

Kiêng kỵ khi thi công xây dựng nhà

Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, tránh bên phải cao hơn. Theo quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, nghĩa là thà để thanh long cao vạn trượng, chứ không để bạch hổ ngẩng cao đầu.

Trước cũng cũng không nên có ngôi nhà đổ nát hoặc không có người ở. Do nhà đổ nát hoặc bỏ hoang dễ là nơi cư trú của kẻ lang thang và khiến cho người ta dễ mơ thất ma quỷ, ảo giác.

Cổng vào nhà không nên đối diện với góc nhà người khác

Góc tường của nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình thì gọi là “nê tiêm sát”. Góc chĩa vào bên trái sẽ bất lợi với đàn ông, còn ngược lại bên phải sẽ bất lợi cho đàn bà.

Nhà kiểu chữ bát nghĩa là mổ côi, nghèo khổ và nhiều bệnh tật.

Nhà kiểu cái quạt: vất vả, lênh đênh.

Quá giang nhỏ cột to, cột bé tí: thường bị người áp đảo.

Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) mà không có chái, nhà đổ bị ôn dịch.

Nhà to không lưu gió, tan nát, người không có.

Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiếm.

Nhà trước cao nhà sau thấp, hại con, xung khắc vợ.

Nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.

Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận.

Giữa cao, trái phải thấp, hay bị chuyện thị phi.

Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa.

Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp, của cải ít.

Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.

Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết, tuyệt đối không được ở.

Nhà quá to, nhân khẩu quá ít, không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông, không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà cha mẹ.

Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài, không tốt.

Số lượng cũng chỉ được là số lẻ, tránh số chẵn.

Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương, như tùng, san, mai; không được dùng gỗ thuộc âm, như lật, nam, hòe.

Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Nhà thi công xây dựng xong, ngoại hình không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp, cũng không an toàn.

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà

Phong thủy cho rằng, nhà đẹp là nhà được xây dựng trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, vững chãi tránh lụt lội và tạo cảm giác an toàn cho gia chủ.

Sau khi lựa chọn miếng đất xây nhà, gia chủ cần chú ý đến hướng nhà. Hướng nhà đẹp là hướng hài hòa giữa cửa chính với ngôi nhà và thậm chí là cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà càng tuyệt vời hơn nếu có một khoảnh đất ở hướng nam dành cho việc trồng hoa, trồng rau để tạo nên sự thư thái và thoáng mát.

Ngoài những vấn đề nói trên, khi xây nhà cũng cần chú ý đặc biệt tới mái che sân nhà hình vòng cung, tính cân đối giữa cửa chính và diện tích nhà… để vừa tiết kiệm tài chính vừa mang lại sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ.

Nói về việc xây nhà mới, thuyết phong thủy cũng chỉ ra những vị trí xây nhà nên tránh như việc xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái để tránh việc xảy ra trộm cắp, tránh xây nhà ở ngã tư đường để tránh tai nạn giao thông.

Ngoài ra, xây nhà mới cũng đại kỵ với việc xây trên mảnh đất hình tam giác để tránh việc tranh chấp và hỏa hoạn cũng như gây khó khăn cho việc thiết kế phòng. Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi để tránh núi lở hoặc nước lũ và cũng không nên xây nhà quá cao và thậm chí tường bao quanh nhà cũng không nên xây quá cao.

Thuyết phong thủy cũng khuyên không nên xây nhà gần đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người và điều này thể hiện rất rõ qua việc đền chùa thường xuyên có người đến thắp hương nên không khí thường ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe. Vì thế, xây nhà gần những khu vực này sức khỏe thường bị ảnh hưởng và gây ra nhiều bệnh.

Sửa ‘lỗi’ về phong thủy cho nhà ở

Nhiều ngôi nhà mắc những khiếm khuyết về phong thủy do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Thay vì cải tạo hay xây mới lại thì những cách khắc phục đơn giản sẽ dễ làm và ít tốn kém hơn rất nhiều.

Nhiều ngôi nhà mắc những khiếm khuyết về phong thủy do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Thay vì cải tạo hay xây mới lại thì những cách khắc phục đơn giản sẽ dễ làm và ít tốn kém hơn rất nhiều.

1. Nhà lệch tâm

Do được tư vấn không kỹ nên nhiều ngôi nhà xây bị lệch tâm mặc dù hình thế khu đất khá vuông vức. Chính điều đó gây ra nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình do đó cần có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực.

Khi vị trí nhà lệch sang trái, là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Suy nghĩ của nhiều gia chủ là sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên để tạo không gian sân vườn phía trước nhà, nhiều gia chủ thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Thế nhưng theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng sẽ là rất xấu. Cụ thể là gia chủ sẽ luôn gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Cách khắc phục là nên trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ là cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì phải bố trí thêm gò giả hoặc hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Tường rào quá cao hoặc quá gần

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng, điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà chúng còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ, vì thế cũng không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Cũng không nên xây tường quá gần nhà, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên giữ khoảng cách 20 – 30cm để làm tốt việc thông gió, lấy ánh sáng…

Theo Xây dựng nhà đẹp

Những Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà Ở

Trong việc thi công xây dựng nhà ở hiện nay thì phong phong thủy là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ngoài việc thiết kế phù hợp, đem lại sự tiện nghi cao thì phong thủy xây dựng nhà ở cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản nhất để mang đến cho gia đình sự hạnh phúc, thu hút tài lộc và công danh cho gia chủ.

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở

Theo khoa học chứng minh thì phong thủy ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc, sức khỏe, công danh và tài lộc của bất kì gia đình nào. Nếu biết vận dụng phong thủy một cách chừng mực nhất thì có thể mang đến những điều tốt lành và vận may lớn cho gia chủ. Va ngược lại, nếu vận dụng một cách thái quá sẽ khiến cho gia chủ gặp cảm giác bất an và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình.

Dù đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về vấn đề phong thủy. Tuy nhiên trước khi bắt đầu xây dựng nhà ở thì gia chủ vẫn bị lúng túng bởi không biết nên bắt đầu từ đâu mới đúng theo tuần tự các bước để hợp phong thủy. Chính vì thế hôm nay chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ nêu ra những nguyên tắc cơ bản về phong thủy xây dựng nhà ở để bạn có hướng đi chính xác nhất cho việc làm nhà.

– Trước hết, cần phải xem ngày giờ động thổ và xác định người đứng ra làm nhà có hợp tuổi xây nhà hay không. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành làm nhà nhưng gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi của người hợp tuổi xây nhà để đứng ra đào móng.

– Trong ngôi nhà thì cửa chính cũng được xem là khu vực quan trọng nhất bởi nó là nơi lưu thông chính của những luồng khí. Cần phải chọn hướng của chính hợp theo tuổi của gia chủ. Với gia chủ có năm sinh 1980 thì có thể đặt cửa chính quay về một trong các hướng tốt sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị).

– Căn bếp là nơi cung cấp những dưỡng chất và nó được ví là nguồn sống của gia đình. Bởi vậy nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa nên ở tại hướng xấu và quay về một trong những hướng tốt lành theo mệnh của gia chủ để có thể thu hút những luồng khí tốt lành và xua đi những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, cũng nên chú ý tránh đặt bếp đối diện của nhà vệ sinh hay gầm cầu thang, tránh để bếp đối diện cửa phòng ngủ.

– Khi chọn kích thước cửa trong ngôi nhà, thì cả cửa chính lẫn cửa sổ hay cửa phòng đều phải tra theo kích thước Lỗ ban có cung tốt thì mới hợp.

– Có 4 cung đó là Sinh – Lão – Bệnh- Tử, khi làm cầu thang thì nên để ý số bậc phải vào cung “Sinh”, tức là tổng bậc cầu thang từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải ở vào cung “Sinh” thì mới hợp theo phong thủy.

– Gia chủ cần phải xác định được Trung cung của căn nhà cần tránh vị trí của cầu thang và khu vực vệ sinh.

Những kiêng kỵ khi xây nhà và bố trí nội thất

– Không nên xây nhà chỗ cao chỗ thấp, phần nhà bên phải cao hơn bên trái thì sẽ là trí theo phong thủy. Theo phong thủy quy định tả thanh long hữu bạch hổ, dù có để thanh long cao vạn trượng, chứ không thể để bạch hổ ngẩng đầu lên được. Chính vì thế, ở trong cùng một sân nhà không thể để phòng bên lớn hơn hoặc cao hơn phòng chính, phòng trước cũng không được cao hơn phòng sau, nếu không thì sẽ gây ra hiện tượng đầy tớ khinh chủ nhà.

– Tránh trước nhà có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Không nên xây nhà quá xiêu vẹo bởi dễ bị đổ sập, khi trẻ nhỏ chơi đùa rất dễ gặp nguy hiểm. Ngoài ra, nó cũng khiến cho người nằm ngủ dễ bị gặp ảo giác, không tốt cho tinh thần và sức khỏe.

– Không nên xây kiểu nhà có chữ bát bởi nó khiến cho người trong nhà dễ bị nghèo khổ, gặp nhiều bệnh tật và bị mồ côi.

Với những nguyên tắc cơ bản và điều nên tránh khi xem phong thủy xây dựng nhà ở mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên hy vọng rằng gia đình nào cũng có thể có cho mình một ngôi nhà mơ ước.

Nguyên Tắc Phong Thủy Thi Công Xây Dựng Nhà

Nguyên tắc phong thủy thi công xây dựng nhà

Thi công xây dựng nhà ở theo phong thủy luôn được xem xét kỹ lưỡng từ ngày giờ động thổ, tuổi gia chủ xây dựng nhà….vì ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia đình sau này. Ngoài việc thiết kế công năng sao cho hợp lý thì thuận theo phong thủy cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Khoa học chứng minh, tác động của phong thủy góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Vận dụng phong thủy một cách chừng mực, khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may và ngược lại, lạm dụng thái quá sẽ gây nhiều phiền hà với tâm lý bất an, khó chịu.

– Xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

– Xem hướng cửa chính hợp với tuổi gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

– Xây dựng bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là phải đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh bếp đặt dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

– Tra kích thước cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

– Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

– Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

– Hướng cấp nước vào nhà phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước là bên phải (đứng từ bên trong nhìn ra).

Nếu cao thấp không đều tức là cao đè thấp. Nhà bên trái có thể cao hơn bên phải, tuyệt đối không cho nhà bên phải cao hơn bên trái. Tập tục quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên. Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi trú ngụ của kẻ lang thang; nhà xiêu vẹo dễ sập đổ, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta dễ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác không tốt.

Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào nhà mình thì gọi là nê tiêm sát. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà thì bất lợi cho đàn ông; nếu chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.

Nhà kiểu chữ bát: mồ côi, nghèo khổ, nhiều bệnh tât.

Nhà kiểu chữ hỏa: bế kinh

Nhà kiểu cái quạt: vất vả, lênh đênh

Quá giang nhỏ cột to, cột bé hẳn: thường bị người khác áp đảo.

Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) mà không có chái, nhà đổ bị ôn dịch.

Nhà to không lưu gió, tan nát, người không có.

Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiểm.

Nhà trước cao, nhà sau thấp hại con, xung khắc vợ.

Nhà sau cao, nhà trước thấp: già trẻ đều mê mội.

Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận.

Giữa cao, trái phải thấp hay bị chuyện thị phi.

Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa.

Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp thì của cải ít.

Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.

Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết: tuyệt đối không được ở.

Nhà quá to, nhân khẩu quá ít thì không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông cũng không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà của bố mẹ.

Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài không tốt.

Số lượng cũng chỉ là số lẻ, tránh số chẵn.

Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương như tùng, san, mai; không được dùng gỗ thuộc âm như lật, nam, hòe.

Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Nhà thi công xây dựng xong, ngoại thất không được hình chữ sơn, chữ dột vừa không đẹp vừa không an toàn.

Nhà Sang với các KTS có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế, luôn xem xét tỉ mẩn từng khâu trong thiết kế dựa theo phong thủy tuổi – mệnh gia chủ để cùng với gia chủ kiến tạo nên không gian sống lý tưởng mang may mắn, thần tài vào trong cuộc sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tình.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: house.vina@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Bạn đang xem bài viết Những Nguyên Tắc Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!