Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng # Top 11 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2019, xây dựng nhà lệch tầng đang trở thành xu hướng thiết kế mới trong xây dựng. Đây là kiểu nhà khá lạ và sáng tạo, phù hợp với những gia đình trẻ sành điệu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nếu xây nhà lệch tầng không tuân thủ luật phong thủy, sẽ bị coi là sai trường khí và dẫn đến những rủi ro cho gia chủ.

Bởi trong quan niệm phong thủy, nhà lệch tầng không phải là kiểu nhà tốt. Nếu xây dựng không khéo dễ tạo thành những luồng xung khí từ các mặt sàn tác động vào con người đang sinh sống trong căn nhà.

Nhiều người trẻ hiện nay chuộng xây nhà lệch tầng cũng một phần là do có thể tiết kiệm được diện tích. Hơn nữa, nếu nhìn từ ngoài vào, nhà lệch tầng khá bắt mắt và có kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, kiểu nhà này nếu xây dựng không khéo, thiết kế không tuân thủ theo đúng luật phong thủy rất dễ tạo thành những luồng xung khí, gây xấu cho gia chủ.

Trong quan niệm dân gian, người xưa thường khuyên làm số gian nhà theo số lẻ để tránh những cột trụ cái nằm ngay khu vực giữa nhà còn gọi là trung cung, được coi là phạm phong thủy. Không thấy có tài liệu nào nói tránh làm số tầng nhà theo số chẵn hoặc lẻ, đặc biệt là phong thủy hiện đại.

Theo chuyên gia phong thủy, khi làm nhà cao tầng, điều cần chú ý đến là cầu thang nhà. Vì cầu thang được đánh giá là vị trí quan trọng trong nhà, bởi đây là hướng đi lên đi xuống, không những mang lại sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt mà còn mang năng lượng lên cho các tầng trên. Do đó, việc bố trí cầu thang phù hợp sẽ giúp người nhà thoải mái, đi lại thuận tiện, đưa gió vào nhà, thoáng khí…

Các chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên tránh làm cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà. Bởi đây là hướng khí đi lên và đi xuống, tức vào tài lộc nhưng cũng ra tài lộc. Vì thế, nếu nhà có cầu thang dạng này thường được quan niệm sẽ hao tài tốn lộc. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm cho các nguồn năng lượng hao tán hết.

Do đó, khi xây nhà cao tầng hay lệch tầng, chủ nhà nên hạn chế mức thấp nhất là bố trí cầu thang ở giữa nhà. Cầu thang được xem là mệnh Mộc, giữa nhà được xem là mệnh Thổ. Mộc khắc Thổ sinh ra những điều không tốt. Cũng nên tránh đặt cầu thang ở vị trí cuối nhà. Tốt nhất nên đặt cầu thang ở đầu nhà hoặc phòng đầu nhà như phòng khách.

Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Xây Dựng Nhà Lệch Tầng

Hiện nay có vô vàn mẫu nhà ống, nhà ống hiện đại, nhà ống cổ điển, nhà ống tân cổ điển cùng với việc loại hình nhà ống cũng trở nên phổ biến. Nhưng làm thế nào để thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà đẹp trên khu đất dài hình ống là trăn trở của khá nhiều gia chủ khi không may sở hữu khu đất hạn chế về diện tích. Cùng với những phát triển của ngành thiết kế thi công công trình, giải pháp cho vấn đề này đã được tìm ra, cụ thể điều chỉnh thích hợp chính là cách thiết kế nhà lệch tầng. Đáng chú ý, những lưu ý khi thiết kế và xây nhà lệch tầng là điều bạn cần lưu tâm để tạo nét kiến trúc độc đáo cuốn hút người nhìn của ngôi nhà.

1. NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

1.1. Thế nào là nhà lệch tầng?

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh nhất định. Cầu thang trong nhà lệnh tầng thường được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh. Thay vì những bức tường đều thẳng xuyên suốt thường thấy thì với kiểu nhà này không gian và dáng vẻ ngôi nhà của bạn sẽ khá lạ và mới mẻ. Hiện nay phổ biến các mẫu nhà ống lệch mặt tiền 4m.

1.2. Đặc điểm của nhà lệch tầng

Đặc điểm nổi bật nhất của thiết kế nhà lệch tầng đó chính là sự chênh lệch cốt giữa các tầng, sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn hoặc không gian.

Nhà lệch tầng có 2 dạng chính:

Nhà chia thành 2 khối không gian trước và sau nhà, phần sau gồm bếp và nhà ăn sẽ được nâng lên vài bậc để tạo sự chênh lệch cốt nền giữa 2 khối nhà. Từ độ cao của phần sau, thiết kế cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước và cứ đan qua đan lại để lên các tầng tiếp theo giữa mặt trước và mặt sau nhà. Với cách này, sẽ tạo ra mặt bằng nền chênh lệch nhau giữa các tầng trong ngôi nhà.

Kiểu thứ 2 là thay vì nâng nền phía sau lên vài bậc, xây luôn một sàn lửng, có cầu thang đi lên, xem như tầng lửng. Như vậy, phía sau nhà có độ cao khoảng 2,5m dùng để làm nhà kho, nhà vệ sinh hay gara ô tô. Trên tầng lửng có thể bố trí làm phòng bếp và nhà ăn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng kiểu này là không nối rộng được không gian khi cần thiết.

2. MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ LỆCH TẦNG

Cầu thang được đánh giá là vị trí quan trọng trong ngôi nhà, bởi đây là hướng đi lên đi xuống, không những mang lại sự tiện lợi cho ngôi nhà mà còn mang năng lượng lên cho các tầng. Vì vậy khi thiết kế nhà lệch tầng là bố trí cầu thang phải đảm bảo phù hợp, thuận tiện khi đi lại và thông gió cho ngôi nhà.

Một trong những điểm lưu ý khi thiết kế nhà lệch tầng là tránh làm cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà. Bởi theo phong thủy quan niệm cửa nhà là hướng khí đi lên và đi xuống, nghĩa là tài lộc có thể vào cũng có thể ra. Vì thế không nên thiết kế cầu thang hướng ra cửa để tránh hao tài tốn lộc. Lưu ý nữa khi thiết kế nhà lệch tầng là cầu thang không được đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm cho nguồn năng lượng hao tán hết.

KẾT LUẬN

Kiến trúc nhà lệch tầng không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ, đồng thời cũng là một phong cách thiết kế khá độc đáo. Tuy vậy, bởi đặc trưng thiết kế không cân xứng nên hãy luôn ghi nhớ những lưu ý để có thể sở hữu được một căn nhà lệch tầng hoàn hảo!

Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Lệch Tầng

Một số chuyên gia phong thủy và kiến trúc dự đoán năm nay kiểu kiến trúc nhà lệch tầng sẽ trở thành xu hướng vì sự sáng tạo, sành điệu mà nó mang lại. Điều đó cũng có nghĩa sẽ có nhiều người chạy theo hình thức mà bỏ qua các quy luật phong thủy, khiến các thiết kế nhà lệch tầng có thể bị sai về trường khí.

Với những ngôi nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, các kiến trúc sư thường khuyên gia chủ thiết kế nhà lệc tầng. Kiểu nhà này có mặt sàn giữa các tầng không thẳng, vuông góc cố định và có độ chênh nhất định. Trong các ngôi nhà lệch tầng, cầu thang sẽ được bố trí ở giữa nhà và trở thành trung tâm với các phòng bao quanh. Tại những ngôi nhà thông thường, các bức tường sẽ được xây thẳng xuyên suốt thì ở nhà lệch tầng không gian và dáng vẻ ngôi nhà khác biệt hẳn nên trông khá “lạ” và mới mẻ.

Để biết một ngôi nhà lệch tầng có phong thủy tốt hay xấu cũng cần xem xét theo hoàn cảnh cụ thể. Với những ngôi nhà hẹp nhưng dài thì thiết kế lệch tầng kết hợp cầu thang – giếng trời sẽ giúp không gian có thêm sinh khí vì được chiếu sáng đầy đủ ở khu vực giữa nhà, tạo sự cân bằng âm dương do giảm độ sâu của hành lang, không bị kéo dài hun hút như nhà ống. Tuy nhiên với những ngôi nhà có mặt bằng ngắn hoặc vuông thì lại không nên làm nhà lệch tầng bởi làm thẳng tầng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn. Điều này trong phong thủy gọi là đắc dụng, tức là theo dịch lý: làm nhà để tận dụng hợp lý khoảng trống chứ không phải là chạy theo hình thức.

Thiết kế lệch tầng rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp và dài

Bên cạnh đó, dù có lệch một chút về cao độ mà không gian ngôi nhà thoáng và đẹp hơn thì về mặt phong thủy là rất tốt. Chẳng hạn, bố trí phòng khách lệch cao độ với chỗ để xe, bếp phía sau làm cao hơn phòng khách vài bậc hoặc nhà có tầng lửng để sinh hoạt…có ưu điểm là tạo ra không gian cao và thoáng, dễ quan sát trước sau. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với các gia đình có người cao tuổi thì nên bố trí sinh hoạt ở khu vực có cao độ ổn định, không nên để cao độ quá chênh lệch gây bất tiện và thiếu an toàn.

Một ngôi nhà được cho là tốt về mặt phong thủy khi đảm bảo được những yếu tố then chốt như mục đích sử dụng, bố trí cầu thang hợp lý, thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tốt…

Đặc điểm nổi bật của nhà lệch tầng là có sự khác biệt cao độ giữa các tấm sàn. Đây chính là yếu tố khiến kiểu nhà này trông khá lạ mắt và cũng có những ưu điểm nhất định. Thứ nhất là nhà lệch tầng thường rất thông thoáng (đương nhiên phải kết hợp cầu thang – giếng trời) do các tấm sàn lệch nhau tạo các khí đạo dẫn gió xiên giữa các tầng. Thứ hai là với nhà lệch tầng, các thành viên sẽ có tầm nhìn giữa các tầng rất đa dạng, góc quan sát và đi lại cũng không bị đơn điệu, tạo cảm giác hấp dẫn. Một ưu điểm nữa là kiểu nhà này giúp tận dụng không gian phía dưới làm chỗ để xe, kho hay WC… Các không gian sinh hoạt chính như phòng khách hoặc bếp được đưa lên cao vài chục bậc, vừa tranh thủ được không gian lại vừa có sự phân biệt các khu chức năng rõ nét. Đây cũng là ưu điểm so với nhà thẳng tầng có “tấm đúc suốt” nên sẽ đơn điệu hơn và cũng lãng phí không gian hơn.

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì kiểu nhà lệch tầng cũng có không ít nhược điểm. Cụ thể, vì ngôi nhà bị chia ra làm nhiều khu vực với các cao độ khác nhau và kết nối với nhau bằng cầu thang nên khi ra khỏi phòng là các thành viên buộc phải lên hoặc xuống thang. Điều này sẽ rất bất tiện với người cao tuổi, trẻ em hoặc những gia đình có người ốm bệnh vì phải liên tục lên xuống nhiều lần. Một nhược điểm khác nữa là so với nhà thẳng tầng thì nhà lệch tầng có ô cầu thang bị chiếm chỗ nhiều hơn, hơn nữa không gian lại thiếu cơ động và đa năng. Nhà lệch tầng rất phong phú về tầm nhìn nhưng ngược lại rất hạn chế khi di chuyển.

Như vậy, chỉ với những gia đình có đất hẹp và dài, khó có thể thiết kế hợp lý theo kiểu thông thường mới nên chọn phương án làm nhà lệch tầng. Khi thiết kế nhà lệch tầng, nên lưu ý bố trí cầu thang – giếng trời và cao độ sàn hợp lý để tạo không gian sống thân thiện, an toàn.

Top Những Mẫu Nhà Ống Lệch Tầng Đẹp Theo Phong Thủy

Mẫu nhà ống lệch tầng có kiến trúc mặt sàn chênh lệch nhau giữa các tầng đang có xu hướng thiết kế khá rộng tại nhà phố hiện nay, bởi đây là mẫu thiết kế nhà có nhiều khác biệt so với những mẫu nhà phố thường thấy. Mẫu nhà ống lệch tầng thường được các kiến trúc sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế, diện tích nhỏ hẹp.

Đây là mẫu thiết kế nhà ống có nhiêu ưu điểm lớn như tạo không gian thông thoáng, tạo tầm nhìn rộng, không gian có cảm giác rộng hơn, thiết kế hiện đại và phá cách. Tuy nhiên những mẫu nhà ống lệch tầng này có yêu cầu kỹ thuật thiết kế và thi công khá cao, thời gian thiết kế và thi công xây dựng thường lâu hơn những mẫu nhà ống hiện đại khác. Với những mẫu nhà có diện tích nhỏ thì bên cạnh mẫu nhà ống có gác lửng thì mẫu nhà ống lệch tầng là một sự lựa chọn khoa học, giải quyết bài toán khó về diện tích sử dụng hiện nay.

Trong hành trình xây dựng, làm đẹp cho cuộc sống, công ty xây dựng kiến trúc WEDO chúng tôi đã thiết kế khá nhiều mẫu nhà ống lệch tầng đẹp cho khách hàng từ Bắc vào Nam. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc những mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại, được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ, chi phí thiết kế và thi công hợp lý. Hy vọng những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp này sẽ giúp cho quý khách hàng, quý bạn đọc sẽ có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho công trình tương lai của gia đình.

Tuy nhiên để có thể sở hữu được mẫu nhà ống đẹp lệch tầng hiện đại và quan trọng là phù hợp, thì chủ đầu tư cần lưu ý những yếu tố sau:

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về những mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại này, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tối, WEDO luôn sẵn lòng phục vụ và tư vấn cho các bạn!

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín và có năng lực. Một công ty xây dựng uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một bản vẽ thiết kế nhà ống lệch tầng khoa học và phù hợp nhất. Nếu không có bản vẽ thiết kế nhà khoa học, thì sẽ rất khó để có thể kiến tạo nên những mẫu nhà ống lệch tầng đảm bảo về chất lượng cũng như công năng thẩm mỹ.

Lựa chọn số tầng thiết kế phù hợp. Số tầng thiết kế ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí đầu tư của mẫu nhà ống, do đó trước khi thiết kế và thi công, bạn nên có dự tính trước nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình và trình bày mong muốn cũng như ý tưởng này với kiến trúc sư để cho họ có thể giúp bạn hiện thực hóa không gian sống như mong muốn.

Cân nhắc tới kinh phí đầu tư cho mẫu nhà ống lệch tầng. Mẫu nhà ống lệch tầng có hình khối kiến trúc đặc biệt hơn những mẫu nhà ống khác, do đó kỹ thuật thi công yêu cầu cao hơn những mẫu nhà khác, do đó thời gian thi công cũng như kinh phí thiết kế và thi công sẽ cao hơn. Bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định thiết kế và đầu tư, tránh những phát sinh không mong muốn ngoài kế hoạch.

Bạn đang xem bài viết Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!