Xem Nhiều 5/2023 #️ Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 5/2023 # Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng bếp và phòng tắm là những chỗ chi tiêu 1 lượng nước anh em, bị nhìn là các những phòng gian vô ích ở trong nhà ở, mà lúc nó ở địa điểm cát hung, lại thường ảnh hưởng đến sự hưng suy của gia vận.

Phòng bếp trong công đoạn tẩy rửa chế biến thức ăn, chi tiêu và thải đi 1 lượng nước gần như, nhưng nước chính là tượng trưng cho tài phú, cho cần nó ăn hại cho sự tích chứa tài vận. Song về một khác nữa, phòng bếp và phòng tắm cũng đều chiếm hữu công năng áp chế Sát Khí. Cho buộc phải ví như đem phòng bếp sắp đặt tại chỗ ko mấy khẩn yếu hoặc hung phương, ngược lại sẽ đem lại cát lợi cho nhà ở.

1. Coi Tử vi vị trí:

các vị Phong Thủy Sư hơn buộc phải thân chủ đem đem phòng bếp đặt tại bốn phương vị hung của Trạch Chủ, có công năng chế tạo áp chế Sát Khí ở Hung Phương. Lò Bếp sở hữu thể sản xuất hiện Dương Khí với thể điều hòa uế Khí, cải thiện Phong Thủy của nhà. Phòng bếp yêu cầu đặt từ sau nửa nhà trở đi, cực tránh xa cửa béo.

2. Xem Tử vi ngũ hành sinh khắc

Bồn rửa sản sinh Thủy Khí, với lửa bếp nấu là Hỏa Khí tương xung tương đột. Cho nên chỗ bệ đặt bếp và bồn rửa tuyệt đối ko được đối xung. Bếp cũng không được quá sắp bồn nước. Bếp không được để chơ vơ ở giữa phòng bếp, bởi địa điểm tring tâm phòng bếp Hỏa Khí quá vượng, sẽ đưa đến gia đình ko hòa hợp.

3. Coi bói táo khẩu

Là chia sẻ miệng của lò bếp, nguyên vốn chỉ về cửa đưa củi vào của lòng bếp, hiện thời nói về những dòng bếp hiện đại, tất l-à chủ chỗ Khí đi vào bếp, nó cũng là chỗ núm vặn bếp để khởi động lửa. Miệng lò yên cầu đặt quay về phương Sinh Khí của Nam Chủ Nhân hoặc Nữ Chủ Nhân.

4. Xem bói âm dương cân bằng

Như trên đã nhắc Phòng Bếp là địa điểm Thủy Hỏa tương xung, nếu như mang thể quân bình số 2 khía cạnh này, khiến cho thành cục diện thủy hỏa cùng giúp, tất mang thể làm cho Phong Thủy phòng bếp cấu kết.

5. Xem tử vi gần đặt đồ bếp

nếu như trong bếp với tiêu pha lò vi 3 và nồi cơm điện, bắt buộc đặt nó ở số 4 vị trí rẻ cát phương của bạn. Tức nồi cơm điện và lò vi số 3 đặt tại địa điểm rẻ của bạn. Cũng như thế vậy những đồ như lò nướng, tủ lạnh cũng như thế vậy.

Phòng Tắm Và Nhà Wc Nên Làm Sao Để Hợp Phong Thủy

1/ Phòng tắm không nên ở cuối một hành lang dài

Lối đi sẽ lùa luồng khí di chuyển nhanh trở thành ác khí, qua cửa phòng tắm, làm thương tổn các vấn đề nội tạng, cũng như sự sáng tạo của các thành viên trong nhà.

2/ Tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ

Nếu có đối diện thì nên tránh làm hai cửa đối diện. Nhưng nếu làm toilet chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi.

3/ Tránh hai cửa phòng tắm đối diện nhau

Những người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ, hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể, và các vấn đề về tài chánh sẽ suy giảm.

4/ Phòng tắm không nên làm hai cửa

Vì phòng tắm là nơi tập trung nguồn nước nhiều nhất, mà theo quan niệm phong thuỷ, nước là biểu tượng của tiền bạc. Nếu hai cửa, thì lợi nhuận sẽ tuôn chảy mất hết.

5/ Phòng tắm và toilet đối diện cửa chính

Nghĩa là vừa bước vào cửa đã thấy ngay phòng tắm hay Toilet. Ở vị trí này, sinh khí mới chuyển vào nhà, đã bị phòng tắm và toilet cuốn trôi đi hết.

6/ Phòng tắm và toilet đối diện với nhà bếp hoặc ở trong nhà bếp

Trường hợp này thường thấy ở những nơi diện tích nhà nhỏ hẹp, hay ở một số nhà hàng nhỏ ở Việt Nam ta. Về mặt khoa học, bếp và toilet gần nhau là điều mất vệ sinh. Về mặt phong thuỷ, bếp là Hỏa ,toilet là Thủy, nếu Thủy vượng tất Hỏa phải tắt, Hỏa tắt thì Bếp nguội lạnh. Một căn nhà mà Bếp nguội lạnh là điều không tốt rồi, huống hồ là một tiệm ăn, một nhà hàng, sẽ vắng khách là điều tất nhiên.

7/ Phòng tắm hay toilet quá nhỏ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề, hoặc có những sáng kiến mới lạ, là cũng ngay trong những giây phút riêng tư trong phòng tắm hay toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ, sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này. Cũng có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của những người có thói quen như vậy. Nhưng điều trở ngại chính là sinh khí vào đây gặp không gian tù túng sẽ khó luân lưu, khí bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành ác khí.

8/ Phòng tắm và toilet tối kỵ nền cao hơn nền phòng ngủ

9/ Phòng tắm riêng thì không nên to rộng quá

Nó tạo cảm giác lạnh lẽo, thiếu sự kín đáo, nghiêm túc, khiến người tắm hay có cảm giác bất an.

10/ ĐẠI KỴ đặt phòng tắm hay toilet ở Đông Nam hoặc Tây Nam

Như đã nói ở các phần trước, góc Đông Nam là cung TÀI LỘC, góc Tây Nam là cung TÌNH DUYÊN và HÔN NHÂN. Như vậy, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Đấy là trường hợp nhà ở đô thị, phòng tắm và toilet ở hẳn trong nhà. Ở vùng nông thôn, các nhà vệ sinh thường được làm riêng bên ngoài. Tuy nhiên, dù có làm ở trong hay ngoài thì nó vẫn theo một số điều căn bản bắt buộc: Nhà vệ sinh không nên đặt ở hai phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến Nam, Nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi, đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khoẻ càng không tốt.

Nếu quý vị nhận thấy bị đau lưng dai dẳng, thường ruột hay bị bệnh thì hãy kiểm tra nhà xí. Chắc chắn nhà xí ở đó đã có vấn đề không hợp.

+ Nhà Vệ sinh nên tránh đặt ở những cung địa chi trong 24 Sơn đã nói ở phần trước, vì sẽ phạm phải Thái Tuế vào những năm trùng tên với địa chi ấy, hoặc 6 năm sau phạm Tuế Phá.

Ví dụ: đặt toilet ở cung Sửu chẳng hạn. Đến năm Sửu, sẽ phạm Thái Tuế. Sáu năm sau, đến năm Mùi, sẽ bị phạm Tuế Phá.

Đó là lý do vì sao ở trên Nhà An Khang khuyên nên tránh hai cung Tý và Sửu.

+ Nhà Vệ sinh nên đặt ở những nơi nghịch với nhóm quái số của gia chủ.

Ví dụ: Gia chủ có Quái số là 4 – cung Đoài. Thì nên tránh đặt Toilet trấn ngay cung Đoài.

+ Nhà Vệ sinh mà đặt nơi Sinh phương tức là phá vỡ Cát tinh, rất bất lợi.

+ Nhà Vệ sinh ĐẠI KỴ an tại trung cung (kể cả hầm cầu). Đây là cách cục XÚ UẾ NHẬP TRUNG CUNG cực kỳ xấu về mặt Phong Thuỷ.

Ngoài những điều căn bản nói trên, NAK xin nhắc các anh chị, các bạn thêm ba điểm nữa:

+ Trong nhà, nếu có bất kỳ vòi nước, ống nước nào bị rò rĩ, xin hãy sửa hoặc thay ngay. Bởi Nước là Tiền mà. Để nước chảy rỉ rả như thế là hiện tượng thất thoát, hao tổn tài sản, tiền của đấy!

+ Hãy làm sạch vùng không gian phòng tắm và toilet: Hãy dẹp bỏ những thứ gây bề bộn trong phòng tắm như: giỏ rác đầy ứ, chai lọ hoặc ống kem đánh răng rỗng, đĩa đựng xà bông không cần thiết, thuốc hết hạn sử dụng, mỹ phẩm, dầu tắm và nước hoa…không bao giờ dùng….vv..

Tất cả những thứ này đều là những thứ có thể tích tụ năng lượng âm xấu, gây hại cho ta.

+ Nhiều người cho rằng để xóa ảnh hưởng xấu của toilet thì nên trang trí toilet bằng tranh ảnh, chưng hoa trong đó. Nhưng theo NAK, xin khuyên các anh chị, các bạn đừng nên. Vừa lãng phí, vừa vô bổ không ích lợi gì, nếu không muốn nói là còn gây hại. Xin quý vị hãy cẩn thận.

Nói đến giếng nước là ta nói đến một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người. Ở thành thị thì còn có nước máy, nhưng ở một số vùng quê Việt Nam hiện nay, vẫn còn nhiều vùng xài giếng, lấy đó làm nguồn nước sinh hoạt, ăn uống, tắm giặt..vv… Do đó, nói đến Giếng nước là ta phải bàn đến sự tinh khiết, sạch sẽ làm đầu. Bởi không thể nào lấy một nguồn nước nhiễm bẩn, một nguồn nước ô nhiễm, ô uế để nấu ăn được.

Do vậy, điều đầu tiên mà NAK muốn nói đó là: Giếng phải đặt ở phương sinh vượng với mạng gia chủ. Cũng như với các phần trước, dựa theo quái số của gia chủ để tìm cung thích hợp để đặt giếng. Ngoài ra, phong phuỷ xưa cũng đưa ra một số phương hướng nên và không nên đặt Giếng, NAK xin đưa ra để các anh chị, các bạn tham khảo xem:

1/ Ở các phương Bát Quái: Giếng ở các phương:

+ Càn: Bị đầu nhọt lỡ, chân tê liệt, thắt cổ tự vận, bị tai nạn gãy nát đùi.

+ Khảm: Bị trộm cướp, nhiều bệnh tật.

+ Cấn: Vượng tài nhưng không con.

+ Tốn: Tài lộc đại phát.

+ Khôn: Giàu có, thịnh vượng.

+ Đoài: Đại dâm, ứng vào thiếu nữ; không con.

2/ Ở các phương Địa Chi: Giếng ở các phương:

+ Tý: Sẽ sinh ra người điên cuồng.

+ Sửu: Anh em không hòa thuận, nhà có người bị câm điếc, đui mù.

+ Dần: Bị hỏa tai, bệnh hoạn.

+ Mẹo: Bị tai bay vạ gió, bệnh tật.

+ Thìn: Mọi việc đều bất lợi, gia trưởng bị nạn trước, rồi đến người nhà, có người nhảy sông tự trầm.

+ Tị: Đạt công danh nho nhỏ.

+ Ngọ: Mọi việc đều bất lợi.

+ Mùi: Có công danh, giàu sang.

+ Thân: Bị trộm cướp, khó sinh đẻ.

+ Dậu: Trước xấu sau tốt.

+ Tuất: Con nhỏ chết, con lớn bệnh, mọi việc đều bất lợi.

+ Hợi: Con cháu thông minh, thịnh vượng.

3/ Ở các phương Thiên Can: Giếng ở các phương:

+ Giáp: Sẽ được nhiều của, nhưng nhiều bệnh tật.

+ Ất: Trai, gái đều xinh đẹp.

+ Bính: Được làm quan cao.

+ Đinh: Vượng về lộc và con trai.

+ Canh: Sẽ giàu có.

+ Tân: Nam nữ trong nhà đều trong sạch, sống có đạo đức.

+ Nhâm: Phát tài, vượng nhân đinh nhưng thường có quái tật.

+ Quý: Giàu có, vàng bạc đầy nhà.

*Các phương Giáp, Bính, Canh, Nhâm có Giếng, nếu gần suối sâu thì nam nữ trong nhà đều dâm loạn.

+ Không nên để nước ô uế tràn vào Giếng.

+ Làm nhà trên Giếng cũ thì bị thưa kiện.

+ Giếng sâu quá thì không tụ tài, cô quả, dâm dật. Rộng quá thì không vượng đinh, của cải lại mất dần. Dài mà sâu thì thoái tài, hại nhân khẩu. Sâu mà làm chỗ đất cao thì đàn bà trong nhà làm loạn.

+ Giếng làm sát bên phòng ngủ mà có thai thì sẽ trụy thai.

+ Trồng hoa bên Giếng thì sẽ cờ bạc, xa hoa.

Ngoài ra, tất cả các nơi có nước ở Dương Trạch lẫn Âm Trạch đều phải tránh phạm phải HOÀNG TUYỀN. Đây là một đại kỵ trong Phong Thuỷ. Xin hãy lưu ý!!!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ AN KHANG

Địa chỉ: 1446/9 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0943.751.522 (Mr.Tiến)

Email: thietkenhaankhang@gmail.com

Phong Thủy Phòng Tắm Và Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào Cho Đúng

Lưu ý cuối cùng là khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình. Khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình. Phòng tắm nên đặt ở hướng xấu, dữ, tránh đặt đè lên hướng lành.

Phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở hiện đại. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, vì vậy nếu đặt ở hướng lành sẽ ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, công trình phụ đặt đè lên hướng dữ, lấy độc trị độc sẽ biến dữ thành lành.

Vị trí khu phụ (nhà tắm, toilet) trong nhà và vị trí xí bệt (nơi đại tiện) trong khu phụ nên đặt ở các cung Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Không nên đặt khu phụ ở trung tâm căn nhà Không nên cải tạo khu phụ thành phòng ngủ Vị trí đặt khu phụ nên ở chỗ khuất, tránh nhìn thẳng từ cửa vào Luôn duy trì khu phụ sạch sẽ và có không khí lưu thông Khu phụ không nên đặt gần khu vực thờ cúng Khu phụ tránh đặt gần bếp, vì Thủy khắc Hỏa Hướng bồn cầu không được cùng hướng nhà (cửa chính) Nếu nhà có hành lang dài, tuyệt đối không để khu phụ ở cuối hành lang mà nên để ở hai bên Không nên để khu phụ ở trong phòng ngủ, hay thẳng trên đầu phòng ngủ Nền khu phụ nên thấp hơn nền phòng ngủ, nếu không sẽ khiến phòng ngủ ẩm thấp, sinh các bệnh nội tiết Khu phụ không được làm hai cửa, nếu không tài lộc vào sẽ chảy đi hết Khu phụ không nên quá bé, gây tù hãm, thiếu sinh khí, cũng không nên quá to, tạo cảm giác bất an.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Cấm Kị Phong Thủy Phòng Tắm Và Phòng Nhà Vệ Sinh

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

(1) Ảnh hưởng của hướng phòng vệ sinh đến vận khí

Nhiều sách phong thuỷ đều nhắc đến việc không nên bố trí phòng vệ sinh, phòng tắm ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đồng Bắc, cho rằng nếu bố trí chúng ở hai hướng này là đại hung (rất xấu), tuy nhiên lại không nói rõ căn nguyên gây ra khiến người bình thường cảm thây mơ hồ. Kỳ thực, điều nàv được quyết định bởi tướng quẻ trong bát quái, hướng Đông Bắc là quẻ cấn, Tây Nam là quẻ khôn, tính của chúng thuộc thổ, mà tướng quẻ của phòng tắm và phòng vệ sinh là thuỷ, mang thuỷ đặt vào hướng cấn hoặc hướng khôn thuộc thổ là xấu, thậm chí là rất xấu vì thổ khắc thuỷ. Nếu buộc phải di chuyển thì chỉ có thể dịch từ hướng Tây sang hướng Tây Bắc. Hướng Nam là hướng lây ánh sáng, phòng tắm và phòng vệ sinh chiếm củ hướng này là ảnh hưởng đến vận khí của nhà. Nhà vệ sinh hướng Tây cũng không tốt, nhưng nếu trong nhà không có người tuổi Dậu, hoặc không có con gái dang ở độ tuổi lấy chồng thì không đáng lo.

(2) Hướng đặt la bô vệ sinh không được trùng với hướng nhà

Căn cứ vào nguyên lý của phong thủy, hướng đặt la bô vệ sinh không được trùng với hướng nhà ở. Ví dụ, cửa chính quay về hướng Nam thì khi người ngồi la bô đi vệ sinh nếu mặt củng quay về hướng Nam là đã phạm điều kị theo phong thuỷ, dễ sinh bệnh mụn nhọt. Tất nhiên điều này không có cơ sở khoa học, nhưng nếu tránh được thì vẫn nên tránh.

(3) Không bố trí phòng vệ sinh, phòng tắm ở đầu hành lang

Nếu nhà có hành lang dài thì cần chú ý đến mối quan hệ giữa hành lang với phòng tắm và phòng vệ sinh, hai loại phòng này chỉ hợp với vị trí cạnh hành lang. Phòng tắm và nhà vệ sinh mà bị hành lang chọc thắng vào là đại hung, rất có hại đến sức khoẻ người trong nhà.

(4) Không để phòng tắm, phòng vệ sinh ớ giữa nhà

Theo Phong thuỷ thì giữa nhà thuộc thổ, mà phòng tắm và nhà vệ sinh thuộc thuỷ, thố khắc thuỷ, mang thuỷ đặt vào thổ sẽ sinh bệnh tật. Phòng tắm ở giữa nhà, nước vào và nước ra đều chảy qua nhà, rất không tốt. Như vậy các phòng khác muốn chính sửa cũng rất khó khăn, mà nếu như đường ống nước thải cũng đi qua phòng khác thì càng không tốt. Trung tâm nhà giống như quả tim trong cơ thể, tim bị bẩn thì làm sao có thể khoẻ được?

(5) Chú ý vị trí của bồn tắm

Có một số người khi chỉnh trang nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ, thích xây thêm bệ đặt bồn tắm, nhìn vào thì đẹp, nhưng xét từ góc độ phong thuỷ học, tốt nhất không nên làm như vậy, vì theo nguyên lý tướng số truyền thống, mặt nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ. Nếu chỗ bồn tắm xây thêm bệ thì chắc chắn nó sẽ cao hơn nhiều so với nền phòng ngủ. Thuyết Ngũ hành cho rằng, nước chảy xuôi, ở lâu trong phòng ngủ ấm thấp sẽ sinh bệnh. Nếu bạn thực sự hứng thú với bồn tắm như vậy thì có thể bố trí nó ở nơi cách xa phòng ngủ.

(6) Tránh thiết kế phòng tắm và phòng vệ sinh theo kiểu đóng kín

Một số phòng tắm và nhà vệ sinh được thiết kế theo kiểu đóng kín, không có cửa sổ, chỉ có quạt thông gió, nhưng không khởi động thường xuvên. Theo phong thuỷ, trong phòng tắm phải có cửa sổ cho ánh sáng mặt trời vào và không khí lưu thông. Mục đích thật dễ hiểu là nhằm làm trong sạch không khí trong phòng. Nếu như phòng hoàn toàn đóng kín, thiếu thiết bị thông gió, chắc chắn sẽ ảnh hướng đến sức khoẻ, việc sử dụng một số chất làm sạch không khí chỉ có thể thay đổi mùi không khí mà không cải thiện được chất lượng không khí.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Sau dug zu zay ta kaka

Bạn đang xem bài viết Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!