Xem Nhiều 6/2023 #️ Phong Thủy Âm Trạch Và Những Góc Khuất Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Phong Thủy Âm Trạch Và Những Góc Khuất Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Âm Trạch Và Những Góc Khuất Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nói chung và Phong thủy âm trạch nói riêng trải qua nhiều thế kỷ phát triển, bổ sung và hoàn thiện về mặt lý luận cũng như đúc rút kinh nghiệm từ đời này qua đời khác.

Tuy nhiên thì kiến thức về phong thủy âm trạch đã thực sự được nghiên cứu triệt để, được công khai hoàn toàn? Hay chúng ta mới chỉ thấy được phần nổi của tảng băng chìm? Hoặc giả kiến thức thật sự chỉ được lưu truyền cho con cháu hoặc đệ tử chân truyền?

Thời công nghệ, chúng ta rất dễ dàng tìm được kiến thức về phong thủy âm trạch. Khi nghiên cứu nhiều hơn quý vị hẳn sẽ thấy có rất nhiều lý luận, nhiều quan điểm chưa thật sự thống nhất. Và với kiến thức có thể nói xếp thành núi những vẫn chỉ đề cập đến phần nổi của tảng băng. Cũng chính vì vậy mà vô tình tạo cho hậu thế lạc vào một ma trận học thuyết. Ai đọc ở đâu thì cho mình là đúng ở đó.

Trên góc nhìn nào đó có thể nói Huyệt kết là “Trời Ban”, do PHÚC PHẬN mà có được, chứ mấy ai được chọn, chọn được đất BÁU trời ban đâu.

Một sự thật rất khó được chấp nhận là kẻ học thì nhiều, nhưng thành danh sư có được mấy ai, và cũng chưa có ai tìm được chìa khóa để mở hết cánh cửa huyền bí ấy.

Phần lớn cũng chỉ dựa vào kiến thức sách vở, kinh nghiệm và được chân truyền, chứ đã có ai nhìn thấu 10 thước đất để biết trọn vẹn thế đất đâu.

Vì vậy trường hợp nhờ thầy tìm đặt mộ phần nếu PHÚC mỏng thì mộ không kết phát hết, hoặc Hỏng, hoặc bị phản huyệt… là điều không hiếm, cho dù bản thân thầy phong thủy dù đã vắt óc suy nghĩ đến cuối đời cũng chưa hiểu tại sao?

Có lẽ đây cũng là điều mà ngày nay nhiều nhà phong thủy hiện đại không bao giờ biết đến.

Có thuyết cho rằng “Nếu đủ PHÚC PHẬN thì đặt mộ ở đâu cũng PHÚ QUÝ, nếu PHÚC mỏng PHẬN hèn thì dù cho chôn chỗ kết huyệt thì con cháu cũng chả khá được, có khi còn bị phản huyệt”

Ngày nay trong xã hội hiện đại, chúng ta có rất nhiều công cụ hỗ trợ để tìm được thế đất đẹp như google map, google Earth… qua đó việc xác định đất có khả năng kết huyệt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao tôi nói có khả năng chứ không phải chắc chắn. Vì vẫn theo quan điểm PHÚC PHẬN thì có thể huyêt sẽ không kết với những người không có DUYÊN cho dù thầy giỏi đã đặt và phân kim đúng sách vở, chân truyền.

Có nhiều thầy phong thủy có tâm, nhưng cũng không ít thầy lợi dụng lòng tin của gia chủ đã đem rất nhiều thứ như: đá, vàng, bùa, chú… với giá thật sự rất … chất.

Nhưng có phải cứ đem những vật tụ linh khí, hút sinh khí vào huyệt là tốt không? Tôi không dám nói không, nhưng có thể đó lại chính là đống rác, và đống rác đó vô tình có thể làm phá Hỏng huyệt mộ trời ban.

Ông cha ta có câu “Sống về mồ mả, ai sống bằng cả bát cơm” qua đó chúng ta có thể thấy rằng từ xa xưa phong thủy âm trạch đã rất được coi trọng.

Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng quan trọng hơn cả đó là cái tâm thành, tưởng nhớ và chăm nom đến mộ phần của các cụ, của ông bà, bố mẹ… Chứ không phải chỉ chăm chăm nhờ thầy tìm bằng được đất đẹp…

Trung Quốc được coi là khởi nguồn của bộ môn phong thủy âm dương trạch. Trong đó, phong thủy âm trạch mồ mả được người xưa coi trọng hàng đầu.

Từ lúc, phong thủy học phát triển ở Trung Hoa, lan truyền sang Việt Nam và nhiều nước khác cho đến nay trải qua hàng nghìn năm. Đến nay hệ thống lý thuyết âm trạch trở lên quá đồ sộ, nhưng lại chưa đến chỗ vi diệu, bởi sự vi diệu ấy chỉ có những kẻ có trí huệ lớn mới thấu hiểu được.

Chính thế, có rất nhiều trường phái phong thủy, mỗi kẻ hiểu một nghĩa khác nhau, giải nghĩa khác nhau. Chung quy lại đến thời điểm này vẫn là sai lầm về bản chất bài toán phong thủy âm trạch.

Các tài liệu phong thủy đó chỉ là một đống rác, chỉ những người có thiên bẩm về phong thủy mới có cơ hội bới một đống rác để tìm vàng trong đó.

Không sáng suốt hay có người chỉ dẫn sẽ lạc vào ma trận luẩn quẩn không lối thoát. Đem những kiến thức đó áp dụng trong thực tế chỉ dẫn đến thảm họa.

Câu chuyện về một đại sư phong thủy Hồng Kông Thẩm Trúc Nhung thế kỷ 20 với phát hiện ra môn Huyền Không coi sự thịnh suy theo vận của một bối cảnh với cuốn sách Huyền Không Học và Trạch Vận Tân Án gối đầu gường nhiều nhà phong thủy hiện nay nếu dùng cho âm trạch cũng chỉ là một sách rác.

Bản thân Thẩm Trúc Nhung cho rằng cái sai của ông ta khi đặt mộ phần dẫn đến cái chết cả nhà vị quan lúc mới xuất sơn hành nghề là do ông ta chưa hiểu biết đến Huyền Không Học.

Môn học mà họ Thẩm ví như then mở cửa bí mật bộ máy của trời trong phong thủy. Nhưng dù ông ấy hay bất kỳ nhà phong thủy nào có thấu hết Huyền Không đem vào mộ phần vẫn sẽ mắc lại sai lầm như Thẩm Trúc Nhung mà thôi.

Sở dĩ bộ môn phong thủy âm trạch, hay bất kỳ bộ môn cổ phương đông nào lý thuyết đều như rừng ma trận là bởi tiền nhân đề cao Ngộ tính để mở được chìa khóa của cánh cửa Huyền Bí.

Nếu không nó chẳng là một môn học khó mà ai cũng học được thì lấy đâu ra nhiều huyệt Báu trên thế gian để cho người đời.

Huyệt đế vương cùng một khoảng thời gian, không gian nhiều mộ phần phát kết thì loạn thế bởi Hổ Báo khó thể ở cùng nhau như Loạn 12 sứ quân ở thời Đinh Việt Nam hay Thái Bình Thiên Quốc Trung Hoa…

Thế nhưng tảng băng chìm ấy lại là cái lớn nhất trong đời người và cũng là sai lầm lớn nhất của đời người. Tất cả những cái gì ta đã nhìn thấy thì chẳng có gì là đáng sợ, mà chỉ những thứ chúng ta không nhìn thấy lúc phát tác mới thực sự đáng sợ.

Bởi sự ẩn dấu của nó làm chúng ta không ngờ tới. Ẩn chứa trong câu nói: Sống vì mồ vì mả chứ không ai vì cả bát cơm” đừng nghĩ đó đơn thuần là sự hiếu thảo của con cháu với Tổ Tiên. Đó chính là sự nhìn xa trông rộng của những người có hùng tâm mộng lớn.

Nói như vậy không phải để chứng mình hay khuyên nhủ mọi người không nên tin vào phong thủy âm trạch, mà ngược lại chắc chăn bằng tâm thế của mình tôi khuyên chúng ta phải coi trọng phong thủy âm trạch hơn phong thủy dương trạch rất rất nhiều lần.

Nhưng quan tâm đến mộ phần không phải là cố gắng tìm kiếm cuộc đất tốt để mong giầu sang phú quý, hay lo lắng quá mức đến độ chuyển chỗ này chỗ kia.

Mà chúng ta hãy trân trọng, tưởng nhớ, hãy chăm xóc, dọn dẹp mỗi khi có thể. Hãy đặt tâm thế là tìm đất, xem hướng để mong cho người quá cố được mát mẻ, siêu thoát. Không nên tham vọng sự giầu sang phú quý khi tìm đất, xem hướng.

Có thể nhiều người không cùng quan điểm với tôi, mỗi người sẽ có những lý luận riêng. Ở đây tôi chỉ đưa ra ý kiến cá nhân dựa trên cảm ngộ bản thân cũng như chứng kiến những câu chuyện bi hài về tìm mộ kết trong đời sống hiện đại ngày nay.

Tôi cũng không muốn tranh luận đúng sai, bởi phong thủy nói chung hay âm trạch nói riêng rất khó để đi đến được một sự thống nhất về mặt lý luận. Với tâm thế chỉ mong muốn chia sẻ quan điểm để hy vọng mọi người có thêm sự tham khảo.

Phong Thủy Âm Trạch Bí Mật Chưa Bao Giờ Mở Hết

Phong thủy âm trạch mặc dù đã được các tiền nhân khai phá trải qua nhiều thế kỷ phát triển bổ sung hoàn thiện lý luận. Hàng loạt các trước tác môn này ra đời xếp thành hòn núi cao mà vẫn chỉ đề cập đến phần nổi của tảng băng. Vô tình tạo cho hậu thế lạc vào một ma trận học thuyết ở đó đều cho mình là đúng không biết đâu mà lần. Xét cho cùng lấy đâu nhiều huyệt Báu trời ban, chỉ những kẻ có Ngộ tính mới đủ bản lĩnh để đãi cát tìm vàng trong ngàn ma trận ấy.

Thế cho nên kẻ học thì nhiều, thành danh sư có được mấy ai, cũng chưa có ai tìm được chìa khóa để mở hết cánh cửa huyền bí ấy. Phần lớn các trước tác của họ và công trình mộ phần họ để lại cho đời đều mang ít nhiều Rác vào trong đó khiến mộ phần không kết phát hết, hoặc Hỏng, hoặc bị phản huyệt… Bản thân họ dù đã vắt óc suy nghĩ đến cuối đời cũng chưa hiểu tại sao? Có lẽ đây cũng là điều mà ngày nay nhiều nhà phong thủy hiện đại không bao giờ biết đến.

Chúng ta đang tôn sùng một đống Rác khổng lồ mà không biết đến giá trị cốt lõi. Chúng ta đang mang một đống Rác vào huyệt mộ làm phá Hỏng huyệt mộ trời ban mà cứ ngỡ mình cao siêu bụng đầy chứa Sách. Bài viết này chỉ là lời gợi mở với người có duyên, đủ ngộ tính hướng tới phần chìm của địa lý vi sư.

Trung Quốc được coi là khởi nguồn của bộ môn phong thủy âm dương trạch. Trong đó, phong thủy âm trạch mồ mả được người xưa coi trọng hàng đầu. Từ lúc, nghành phong thủy học phát triển ở Trung Hoa, lan truyền sang Việt Nam và nhiều nước khác cho đến nay trải qua hàng nghìn năm. Biết bao người được coi là danh sư phong thủy (thay dia ly phong thuy) ghi nhận nhưng thử hỏi rằng các huyệt trường mà họ tìm được có gì là to tát. Dương Quân Tùng cũng chỉ tìm được mấy huyệt cứu bần. Tả ao cũng tìm được mấy huyệt trạng nguyên thi cử… Ngẩm thế gian hỏi rằng các bậc vua chúa có cả một đội ngũ tinh thuật chọn huyệt mà sao huyệt trường có kết huyệt ? để dòng dõi dần suy vi tuyệt tự.

Tiền nhân đã có công xây dựng nên hệ thống lý thuyết âm trạch nhưng lại chưa đến chỗ vi diệu, bởi sự vi diệu ấy chỉ có những kẻ có trí huệ lớn mới thấu hiểu được. Chính thế, có rất nhiều trường phái phong thủy, mỗi kẻ hiểu một nghĩa khác nhau, giải nghĩa khác nhau. Chung quy lại đến thời điểm này vẫn là sai lầm về bản chất bài toán phong thủy âm trạch. Các tài liệu phong thủy đó chỉ là một đống rác, chỉ những người có thiên bẩm về phong thủy mới có cơ hội bới một đống rác để tìm vàng trong đó. Không sáng suốt hay có người chỉ dẫn sẽ lạc vào ma trận luẩn quẩn không lối thoát. Đem những kiến thức đó áp dụng trong thực tế chỉ dẫn đến thảm họa.

Các tài liệu phong thủy âm trạch từ xưa đến hiện đại vẫn chỉ là thể hiện phần nổi của tảng băng. Các thầy địa lý phong thủy âm trạch gần như chưa có ai phát hiện ra phần chìm khiếm khuyết đó. Ngẫm cho cùng thì Mộ kết lớn khởi tổ lên các bậc đế vương hay những bậc thánh nhân lâu bền phần lớn do trời Ban (không may đặt phải) chứ có phải nhờ thầy phong thủy nào đặt đâu. Có những huyệt lớn thầy phong thủy tìm được và đặt cho hay can thiệp thường chằng phát lâu bền, mấy chục năm lại nhanh chóng suy vi ví như Mao , Tưởng, Thiệu…

Câu chuyện về một đại sư phong thủy Hồng Kông Thẩm Trúc Nhung thế kỷ 20 với phát hiện ra môn Huyền Không coi sự thịnh suy theo vận của một bối cảnh với cuốn sách Huyền Không Học và Trạch Vận Tân Án gối đầu gường nhiều nhà phong thủy hiện nay nếu dùng cho âm trạch cũng chỉ là một sách rác. Bản thân Thẩm Trúc Nhung cho rằng cái sai của ông ta khi đặt mộ phần dẫn đến cái chết cả nhà vị quan lúc mới xuất sơn hành nghề là do ông ta chưa hiểu biết đến Huyền Không Học. Môn học mà họ Thẩm ví như then mở cửa bí mật bộ máy của trời trong phong thủy. Nhưng dù ông ấy hay bất kỳ nhà phong thủy nào có thấu hết Huyền Không đem vào mộ phần vẫn sẽ mắc lại sai lầm như Thẩm Trúc Nhung mà thôi.

Sở dĩ bộ môn phong thủy âm trạch, hay bất kỳ bộ môn cổ phương đông nào lý thuyết đều như rừng ma trận là bởi tiền nhân đề cao Ngộ tính để mở được chìa khóa của cánh cửa Huyền Bí. Nếu không nó chẳng là một môn học khó mà ai cũng học được thì lấy đâu ra nhiều huyệt Báu trên thế gian để cho người đời. Huyệt đế vương cùng một khoảng thời gian, không gian nhiều mộ phần phát kết thì loạn thế bởi Hổ Báo khó thể ở cùng nhau như Loạn 12 sứ quân ở thời Đinh Việt Nam hay Thái Bình Thiên Quốc Trung Hoa… Giới phong thủy Việt Nam thường ngưỡng mộ cụ Tả Ao, các câu chuyện lưu truyền về con người này cho chúng ta nhiều suy ngẩm. Nhưng thử hỏi cụ Tả Ao đến lúc mất huyệt mộ cho mình cũng chỉ là huyệt ” xin ăn” . Tài năng đó cũng chỉ dừng lại một huyệt mộ tầm thường. Nghĩ cho cùng vẫn là người đầu tiên lĩnh hội thuật phong thủy sang nước ta, lại vốn cụ xuất phát là bậc y gia nên đã dễ dàng tiếp thu môn học này bởi kỹ thuật tương đồng và phát huy được nhiều tinh hoa của nó nhưng cũng chưa đủ vi diệu. Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm nhìn xa trông rộng mà không có mộ phần nối tiếp các đời. Âu cũng là Trạng phát do mộ phần tổ tiên đời trước. Hỏi các nhà phong thủy âm trạch xưa nay nắm vững chìa khóa âm dương phong thủy sống bằng nghề tìm đặt Huyệt mộ theo đúng nghĩa cho người sao không biết cải vận cho mình tìm các Huyệt Trường kết phát để mộ phần tổ tiên biến chuyển mà bản thân, con cháu thành danh trong thiên hạ…

Họ vẫn chỉ là một phần của những chú Rô Bốt trời ban cho “nghiệp” để thực hiện sứ mệnh của mình. Cũng giống như nghề y có ngàn vạn người thực hiện “nghiệp” trời ban của mình. Họ làm như một cái máy thực hiện công việc mà người trước đã phát hiện ra mà chưa chắc hiểu đó là tại sao ? Bởi cái lý thuyết âm dương thật mù mờ rối rắm chẳng có gì là sáng tỏ đen trắng bất phân. Mỗi người hiểu theo một cách và áp dụng chữa khỏi cho người cũng chỉ là cách chữa ăn may là nhiều. Ví dụ như nghành y cổ truyền bệnh sỏi thận các cụ xưa chỉ xếp vào nhóm bệnh Lâm chứng (bí đái), bí đái có nhiều nguyên nhân do co thắt cơ bàng quang, do nhiễm trùng tắc ống dẫn tiểu, do vật thể lạ như Sỏi bàng quang, sỏi thận. mà bản thân sỏi thận có rất nhiều loại sỏi, sỏi phốt phát, sỏi oxa lát, sỏi urat, sỏi systin, sỏi tuturat, sỏi sufurat… Nếu nói về sỏi thì mỗi một loại sỏi luôn có một triệu chứng điển hình khác nhau. Đúng sỏi loại gì dùng đúng thuốc thì sỏi mới tan. Mà các tài liệu đông y chỉ có mấy bài chữa sỏi chung chung chẳng có phân biệt Sỏi gì hết? Các lương y cứ thế áp dụng thêm bớt hoặc do vô tình uống hết cứ bốc bừa nên có người có sỏi đúng thuốc thì khỏi, nhiều người thì không khỏi…. Vậy ai trách được. Lý thuyết và thực hành nghề phong thủy cũng vậy đấy. Nghề y khác với nghề phong thủy là con người có bệnh đau phải chữa, chữa hết chỗ này không khỏi thì tìm thầy khác có khi tìm đến trăm ông thầy mới khỏi bệnh… Còn phong thủy âm trạch thì ít người đến thỉnh lắm, dương trạch nơi ăn chốn ở ảnh hưởng đến sinh hoạt thì người ta còn để mắt đến, còn âm trạch người mất là hết chết đâu chẳng được sống còn chẳng ăn ai chết cần chi được nấm mồ. Nên thầy phong thủy dương trạch còn nhiều đất sống chứ thầy phong thủy âm trạch như tảng băng chìm.

Thế nhưng tảng băng chìm ấy lại là cái lớn nhất trong đời người và cũng là sai lầm lớn nhất của đời người. Tất cả những cái gì ta đã nhìn thấy thì chẳng có gì là đáng sợ, mà chỉ những thứ chúng ta không nhìn thấy lúc phát tác mới thực sự đáng sợ. Bởi sự ẩn dấu của nó làm chúng ta không ngờ tới. Ẩn chứa trong câu nói: Sống vì mồ vì mả chứ không ai vì cả bát cơm” đừng nghĩ đó đơn thuần là sự hiếu thảo của con cháu với Tổ Tiên. Đó chính là sự nhìn xa trông rộng của những người có hùng tâm mộng lớn.

Lại nói về sai lầm cũng chính là mảng khuyết lớn trong phong thủy á đông đó là việc tìm chìa khóa để giải mã một đống rác hỗn độn ma trận lý thuyết nào là Địa lý gia truyền, nào là địa lý tâm kinh, nào là ngọc nang kinh, địa táng kinh, huyền không…. Có đến ngàn vạn cuốn… Xét cho cùng nó chỉ là những quy ước chung chung do con người đặt ra. Và có tìm ra huyệt mà không biết điểm thì chẳng bao giờ đắc khí.

Nói cho nhiều người hiểu ta lấy một ví dụ như ta học châm cứu, biết đường kinh mạch, lần biết huyệt mang kim ra châm huyệt không đắc khí hoặc chệch huyệt hoặc phản tác dụng chữa bệnh.

Vậy nên, từ các phong thủy danh gia Trung Hoa cho tới Việt Nam có thể tìm đến huyệt mà không giải được chìa khóa kết huyệt. Hỏi vua chúa Trung Hoa, Việt Nam thiếu gì các quốc sư, danh sư và đội ngũ tinh thuật phong thủy mà mộ táng cho mình toàn Hỏng. Lấy đâu xa mấy ví dụ ở Việt Nam nhà Nguyễn kết tác và thừa hưởng mộ phần thiên táng của tổ tiên vùng núi Triệu Tường, chứ các huyệt trường đặt các vua sau đều hỏng cả.

Câu chuyên mộ Võ Tắc Thiên với Đường Cao Tông mặc dù đã tìm được Nhũ Huyệt nhưng lại đặt hỏng không kết huyệt. Nhà Thanh Trung Hoa cũng chỉ được ngôi mộ phát tích đầu tiên của cha Nỗ Nhĩ Cáp Xích, các huyệt vua chúa sau đều hỏng cả.

Nói chung từ vua chúa Trung Hoa đến Việt Nam gần như chỉ được thừa hưởng ngôi mộ phần đầu tiên, còn đâu về sau tìm được long mạch huyệt trường đều chẳng có cái huyệt nào kết phát mà chỉ toàn giúp cho đế nghiệp suy tàn và diệt vong.

Cũng bởi một đống danh sư ấy cũng chỉ thuộc phần nổi của tảng băng là những phần cơ bản của lý thuyết cơ bản của địa lý âm trạch Tầm long, Tìm huyệt, Lập hướng… nên phần nhiều cũng tìm được những huyệt trường, còn phần vi sư yếu quyết để Điểm Huyệt, Dẫn Mạch đặt mộ đắc khí bền lâu không biết, hoặc không nắm rõ hoặc sợ làm trái lời uy danh của thiên tử nên chẳng dám quyết đặt phần còn lại. Có lẽ phần khuyết đấy là phần thiếu sót lớn nhất của môn phong thủy chưa một nhà phong thủy trước tác nào đề cập đến. Nếu có rồi thì không đến nỗi nhiều mộ huyệt quý thành huyệt bệnh như vậy.

Nói về mặt tâm linh âu cũng là do khi còn là con dân phần nhiều tích đức giúp đời nên mộ tổ trời ban huyệt quý, nhưng sau khi đã là lên bước con trời thì lại cho mình là quyền năng tột đỉnh tài năng cái thế ra sức bóc lột thiên hạ, vơ vét tiền của nhân dân lầm than, làm nhiều điều phi nghĩa, giết người vô tội không gớm tay … tội ác càng lớn thì sao chẳng giảm phúc của tổ tiên. Dẫu cho trong tay có ngàn vạn vi sư tìm cho được huyệt quý táng vào thì phúc đức không đủ cũng bị huyệt trường phản nghịch báo hại con cháu. Ngẫm trên thế gian gia đình nào cũng có kẻ nghịch đạo đóng góp cho xã hội thì Huyệt quý thành huyệt Bệnh … phản nghịch của nó lớn hơn nhiều.

Nói về âm phần bởi khi có quyền thế, của cải vơ vét nhiều lại thích hoành tráng tạo huyệt trường rộng lớn bằng cách đào sâu chôn chặt, lăng tẩm nguy nga phá vỡ địa mạch, long khí tổn thương mà Hỏng cả huyệt trường. Lại còn mang theo một đống oan khí mỹ nhân táng theo tiêu tán hết khí mạch. Âu cũng là cái kết của luật nhân quả.

Những việc tưởng đơn giản nhất lại là những việc hiệu quả nhất. Cái đơn giản nhất chính là cái bảo toàn nguyên khí nhất. Đơn giản mà hiệu quả. Đừng là những con Rô bốt, đừng là những con Vẹt biết nói nhai lại một đống rác đã tưởng mình là cao siêu. Ngộ tính thì dùng trí huệ mà mở. Huệ nhãn cùng bản lĩnh mới có thể giúp cho Bạn nhìn nốt những phần khuyết của địa lý vi sư.

Tìm Được Dương Trạch Và Âm Trạch Phù Hợp, Cuộc Sống Sẽ Thăng Hoa

Tổng thể phong thủy địa lý học thường được chia thành dương trạch phong thủy và âm trạch phong thủy. Âm trạch là phần đất mộ để an táng cho người chết, dương trạch là chỗ trú ngụ sinh hoạt cho người sống.

Người ta thường nhầm tưởng rằng dương trạch phong thủy có khác biệt rất lớn với âm trạch phong thủy, nhưng hai loại này giống nhau về lý thuyết và phương pháp chọn đất có phong thủy tốt. Các lý luận về phong thủy lần lượt được ra đời đáp ứng cho nhu cầu của con người như trong “Long thế luận” nói về khí mà sơn mạch – long mạch truyền vào đất; “Huyệt thế luận” nói về khí được hội tụ từ long mạch truyền vào đất; “Sa cách luận” nói về khí ở các núi bao quanh một vùng đất; “Thủy thế luận” nói về khí giữ đất; “Hướng pháp luận” nói về hướng tọa mang tinh khí tốt của trời…

Năm yếu tố địa lý “long – huyệt – sa – thủy – hướng” là 5 nhân tố chính của địa lý phong thủy, từ lâu 5 nhân tố này đã được con người xem trọng, cho dù dương trạch hay âm trạch thì đều dựa vào 5 nhân tố địa lý này để xác định phương hướng và vùng đất có phong thủy tốt.

Đất phong thủy được xác định theo cách này nếu dùng để an táng cho người chết thì gọi là âm trạch phong thủy, còn nếu là đất ở sinh hoạt trên mặt đất thì chính là dương trạch phong thủy.

Sau khi xác định được đất âm trạch phong thủy theo “long – huyệt – sa – thủy – hướng”, thì thi thể được mai táng theo cách an táng như đưa vàng chôn xuống hầm mộ. Dương trạch phong thủy cũng như vậy, sau khi xác định được “long – huyệt – sa – thủy – hướng”, thì tòa nhà được xây trên mặt đất, lúc đó cấu trúc và kiểu dáng của ngôi nhà phải được xét theo dương trạch phong thủy.

Dựa vào sự lớn nhỏ của bảo cục (đất phong thủy tốt lành phù hợp cả 5 nhân tố long – huyệt – sa – thủy – hướng) và huyệt mà phân thành đất âm trạch hay đất dương trạch, bảo cục lớn thì là đất dương trạch, nếu ngược lại thì là đất âm trạch. Bảo cục mà một thành phố có thể tọa lạc trên đó thì không thích hợp làm phần mộ cho một người chết, còn nếu bảo cục nhỏ chỉ có thể dùng để làm đất xây mộ thì không thích hợp để xây dựng các kiến trúc lớn hay nhà ở.

Hiện nay, vì các nguyên nhân trong vấn đề nghĩa trang, nên văn hóa mai táng đã dần dần phát triển thành văn hóa hỏa táng, theo đó thì lý luận về địa lý phong thủy cũng dùng nhiều hơn cho dương trạch. Trong thực tế, bắt đầu từ thời cổ đại thì phong thủy địa lý học đã được áp dụng trong dương trạch phong thủy sớm hơn.

Con người vì thuận tiện trong việc tồn tại hay sinh hoạt nên luôn tìm vùng đất vững chắc cho cuộc sống của họ, trong xã hội nguyên thủy mà sống được ở một vị trí tốt, thì việc ăn ở đều sẽ rất tiện lợi, đây là kinh nghiệm mà họ đã đúc kết được sau một thời gian dài, và điều đó cũng là để tránh xa thiên tai. Mặt khác, việc lựa chọn một nơi cư trú có phong thủy tốt cũng có lợi cho việc phòng ngự kẻ địch, bảo vệ bản thân, và có lợi hơn cho sự sinh sôi của một dòng tộc.

Từ rất lâu thì sự nghiên cứu về phong thủy địa lý đã được dùng nhiều trong việc tìm kiếm đất ở cho con người sinh sống, sau này với sự phát triển của “Sinh khí luận” và “Đồng khí cảm ứng luận”, mới dần dần phát triển âm trạch phong thủy, nhưng bản chất của phong thủy địa lý vẫn là ưu tiên về dương trạch phong thủy.

Ở Hàn Quốc, việc chọn lựa các nơi theo dương trạch phong thủy như khu vực thành phố, vị trí thôn làng, cung điện, chùa chiền đền thờ, nhà cửa cá nhân… được người xưa ưu tiên phát triển. Sau đó mới thịnh hành việc chôn cất tổ tiên theo đất phong thủy tốt để cầu mong phước lành cho con cháu.

Câu chuyện về vua Thoát Giải của Hàn Quốc

Theo ghi chép trong “Tam Quốc di sự” (Samguk Yusa), vua Thoát Giải đời thứ tư của nước Tân La (trị vì từ năm 57- 80) có thể trở thành vua là vì đã lựa chọn được phong thủy tốt. Đây là ghi chép đầu tiên về phong thủy của Hàn Quốc, câu chuyện được kể như sau.

Thoát Giải, còn gọi là Talhae of Silla hoặc Seok Talhae (? ~ 80), là người thuộc nước Long Thành (Yongseong-guk) nằm cách Nụy Quốc (Nhật Bản) 1000 dặm về phía Đông Bắc. Cha đẻ của ông – Long vương Han Dapo đã cưới công chúa nước Tích (Seok) làm Vương phi, nhưng mãi vẫn không sinh được hoàng tử, nên phải cầu nguyện thần linh ban cho con cái.

7 năm sau liền sinh được một quả trứng, người sinh ra trứng là chuyện xưa nay chưa bao giờ có, nên Long vương đã cho gọi các vị đại thần đến nói về chuyện này, và ai nấy đều nói rằng đây không phải là chuyện tốt. Thế là Long vương quyết định làm một cái tủ để đặt quả trứng này vào, rồi đặt thêm vào đó các loại kho báu và nô lệ, sau đó đưa lên thuyền cho ra biển.

Long vương cầu nguyện rằng: “Con hãy đến vùng đất có duyên với ước nguyện mà lập quốc và phát triển dòng tộc”. Ngay lúc đó bỗng có một con rồng đỏ xuất hiện bảo vệ con thuyền này, và thuyền cứ đi cho đến Janepu ở phía Đông của Kê Lâm (Gyerim).

Không lâu sau, có một bà lão gần bờ đã phát hiện con thuyền trôi dạt này, bà chưa bao giờ thấy một con thuyền lớn như vậy, nên cứ tự hỏi rằng: “Biển ở đây làm sao lại có nhiều đá quá, và còn có rất nhiều chim hỉ tước tụ lại kêu hót như vậy?”, nói đoạn rồi bà bước đến xem thì phát hiện trên thuyền có một cái tủ lớn dài 20 tấc rộng 13 tấc, bà liền kéo chiếc thuyền đến dưới những tán cây và mở ra xem, thì thấy một cậu bé dáng vẻ đoan chính (mà sau này chính là vua Thoát Giải đời thứ tư của nước Tân La), ngoài ra khắp thuyền toàn là kho báu và nô lệ. Bà đã cố hết sức để tiếp đãi họ trong bảy ngày, sau đó Thoát Giải mới kể chi tiết với bà bí mật về sự ra đời của mình, nói xong thì lấy một cây gậy và mang theo hai nô lệ leo lên núi Tuhan.

Thoát Giải đã xây dựng một ngôi nhà bằng đá trên núi và sống ở đó trong 7 ngày 7 đêm, quan sát xem vị trí thích hợp để cư trú trong thành phố, và đã tìm thấy một ngọn núi nhìn giống như một mặt trăng lưỡi liềm. Địa thế này là nơi có thể sống lâu dài, khi cậu vừa xuống núi thì biết Hồ Công (Hogong) đã sống ở đây rồi. Thế nên cậu đã nghĩ ra một diệu kế, mang giấu các đá mài dao và than củi bên cạnh nhà Hồ Công, sang ngày hôm sau thì đến nhà Hồ Công nói rằng: “Nhà này là nhà của tổ tiên chúng tôi”.

Hồ Công nói không phải, rồi họ đã tranh luận với nhau, và đưa nhau kiện lên quan phủ. Vị quan hỏi cậu bé rằng: “Ngươi có bằng chứng gì cho thấy đây là ngôi nhà của ngươi không?”.

Thoát Giải trả lời: “Tổ tiên chúng tôi đời đời đều làm thợ rèn, vì có chuyện nên tạm thời đi sang làng Junyi, nay người khác đã chiếm lấy ngôi nhà của chúng tôi, nếu ông thực sự không tin thì cứ đào đất lên mà xem”. Thế rồi quan phủ cũng cho đào đất lên theo như cậu nói và quả nhiên thấy có các hòn đá mài và than củi, vậy là Thoát Giải đã chiếm được ngôi nhà của Hồ Công.

Lúc này, vua Nam Hải đời thứ hai của nước Tân La thấy rằng Thoát Giải là một người khôn ngoan, bèn gả đứa con gái lớn của mình cho Thoát Giải, đó chính là phu nhân Ani. Sau khi vua Nam Hải qua đời, thì người con trai Nuli lên ngôi vua, nhưng sau đó anh ta đã chết mà chưa có con cái.

Vào năm 57, Thoát Giải lên làm vua đời thứ tư. Bởi vì ông đã nói nhà của người khác thành ngôi nhà của tổ tiên mình, đấy là mượn cớ cưỡng chiếm, nên họ của ông được gọi là Tá (tá có nghĩa là mượn).

Câu chuyện này cho thấy rằng bởi vì Thoát Giải được an cư sinh sống trong địa thế đất hình mặt trăng lưỡi liềm, sau này thì đã lên được ngôi vua. Nên từ đó trở đi, tổ tiên đã xem ngọn núi Gyeongsangnam-do Gyeongju ở Hàn Quốc có hình dáng mặt trăng lưỡi liềm là ngọn núi tốt lành.

>>> 10 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn >>> Nhờ thay đổi phong thủy cả thôn cổ an bình, thịnh vượng suốt 600 năm

Tìm Kiếm Mua Đá Phong Thủy Tại Nghệ An Chưa Bao Giờ Là Khó

MAXI – Để tìm cửa hàng mua đá đẹp tự nhiên phong thủy tại Nghệ An không hề dễ dàng. Đá để bàn phong thủy đang trở thành món đồ trang trí và tâm linh được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất hiện nay. Phong Thủy Maxi đã có mặt tại Nghệ An và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Nhu cầu mua đá phong thủy tại Nghệ An tăng trong năm nay

Một vài năm trở lại đây, nhu cầu mua đá phong thủy tại Nghệ An cũng đang trở nên phổ biến. Người dân tại thành phố Vinh, huyện Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

Đều đang có nhu cầu mua sản phẩm đá phong thủy. Tuy nhiên để có thể tìm được một cơ sở cung cấp sản phẩm này uy tín, chất lượng lại không hề dễ. Phong thủy MAXI là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm đá phong thủy hàng đầu hiện nay hiện đã có mặt tại Nghệ An.

Trang sức đá quý đá tự nhiên đẹp tại cửa hàng phong thủy tại Nghệ An.

Maxi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề một trong những cơ sở đá phong thủy hàng đầu Việt Nam. Tuy chưa có chi nhánh chính thức đặt tại Nghệ An nhưng Phong thủy Maxi đã cho ra đời hình thức bán online để phục vụ nhu cầu khách hàng tại Nghệ An.

Cách thức mua hàng tại Cửa Hàng Đá Phong Thủy Nghệ An

Quý khách hàng tại tỉnh Nghệ An hay các tỉnh, thành phố khác trên cả nước đều có thể mua hàng theo 3 cách:

Cách 1: Quý khách có thể đặt hàng qua website chính thức của cửa hàng thegioivatphamphongthuy.vn

Cách 2: Quý khách đặt hàng qua Hotline 0974622815 – 0961725188 (Zalo: 0379234912) sẽ có nhân viên tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Cách thứ 3: Quý khách có thể đặt mua qua địa chỉ email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn sẽ có nhân viên tư vấn, trả lời mọi thắc mắc và xác nhận đơn hàng.

Quý khách hàng tại Nghệ An hoặc các tỉnh ở xa muốn mua đá phong thủy hãy liên hệ ngay phong thủy Maxi qua 3 hình thức trên để sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Âm Trạch Và Những Góc Khuất Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!