Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Thủy Cho Bài Trí Cây Cảnh Trong Nhà # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Thủy Cho Bài Trí Cây Cảnh Trong Nhà # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Cho Bài Trí Cây Cảnh Trong Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuỳ theo vị trí nhà, cách thức bố cục mặt bằng và cấu trúc nhà: Cao hay thấp tầng, rộng hay hẹp. Cũng như quan hệ với nhà bên cạnh mà chọn loại cây để trồng cho đúng chỗ.

Cây cối luôn vươn về phía có ánh sáng nên khoảng trống cho cây phải chừa đủ rộng, tránh cây vươn hoàn toàn sang….nhà bên cạnh gây nhiều phiền toái.

Thực tế trong đô thị, cây trồng nhà ở đa số là cây tiểu cảnh, dàn leo hay bonsai nên có thể kiểm soát được.

Như cần quan sát hướng của cây xanh so với nhà mình. Nếu mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì cây trồng cần thưa thoáng để tăng tính Dương, như các cây kiểng thấp, cây trồng chậu để dễ di chuyển thay đổi.

Ở hướng Tây và Tây bắc tốt hơn là chọn cây chịu nắng và làm thêm dàn leo để tránh bức xạ gay gắt.

Nhà hướng Bắc hoặc Đông-bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh (như chuối, bàng, mật cật…).

Về không gian sử dụng, nếu muốn trồng cây tạo bóng mát làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn thì nên chọn các hướng có gió lành kết hợp cây với thảm cỏ.

Nếu muốn trồng hoa cảnh – bonsai thì nên bố trí kề cận hàng hiên, hành lang, gần cửa sổ để tiện bề chăm sóc và thưởng ngoạn.

Những cây mang tính trang trí tôn nghiêm như vạn tuế, thiên tuế, trường sinh, bằng phi, kim quất, bách tán… nên đặt tại vị trí trang trọng như trước sảnh, trục chính của nhà, nhưng cần bố trí bồn hay chậu sao cho tránh gây va chạm hàng ngày.

Những cây mang lại may mắn về tài lộc như cây: Lộc vừng, Hoa dừa cạn, Kim ngân, Kim tiền (Kim phát tài), Sung cảnh (loại có trái quanh năm suốt tháng)…

Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt tính Âm.

Cùng Danh Mục:

Tư Vấn Bài Trí Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Nếu nói về tư vấn phong thủy nhà ở thì bao gồm rất nhiều vấn đề, từ việc thiết kế xây dựng, lựa chọn hướng nhà, sắp xếp các gian phòng, lựa chọn nội thất, lựa chọn màu sắc, bên cạnh đó còn phải chú ý tới việc lựa chọn và bài trí cây cảnh giúp hỗ trợ thêm vận khí cho gia chủ được tốt hơn.

Để hoàn thành tư vấn phong thủy nhà ở thì gia chủ nên chọn một số loại cây cảnh, nhằm mang lại điều may mắn cho công việc cũng như đời sống xã hội. Nếu như việc đặt cây cảnh không đúng vị trí có thể mang lại những điều không tốt, do đó cần phải cẩn trọng khi thực hiện.

Hướng đặt cho cây cảnh phong thủy trong nhà:

Xem Bảng Giá và Lời Ngỏ Tư Vấn Phong Thủy: https://kimtuthap.vn/bang-gia-va-loi-ngo-tu-van-phong-thuy/

Khi lựa chọn vị trí cho cây cảnh thì chủ nhà cần chú ý, đối với cây trồng thì nên đặt ở gần cửa sổ hướng ra phía Đông, vị trí này giúp cho cây hấp thụ được nguồn ánh sáng đầy đủ và trực tiếp, từ đó mới đủ năng lượng hỗ trợ cho gia chủ được.

Cây cảnh phong thủy cũng là một loại thực vật, thế nên ánh sáng mặt trời là yếu tố cần thiết để duy trì được sức sống, nếu không chúng sẽ chết. Theo đó cây cảnh mà gia chủ lựa chọn sẽ có ý nghĩa phong thủy nhất định.

Chú ý khi gia chủ đặt cây cảnh cần phải tạo được sự cân bằng về năng lượng cho toàn bộ không gian, có thể bài trí ở phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ sẽ tốt cho tài vận và sức khỏe.

Mặc dù cây cảnh sẽ hỗ trợ tốt cho phong thủy nhà ở, thế nhưng việc sử dụng quá nhiều là không nên, do đó số lượng nên vừa phải, mang đến không gian hài hòa mà lại tốt là được.

Chăm sóc cây cảnh theo phong thủy:

Cây cảnh phong thủy được bài trí trong nhà sẽ giúp chủ nhà thu hút tiền tài, do đó sự sống của cây cảnh là vô cùng cấp thiết.

Trước tiên khi mua cây cảnh về thì cần phải chọn vị trí đặt phù hợp, đặc biệt là cây phong thủy hợp với mệnh thì càng cần chú ý cách thức chăm sóc để không làm chết cây.

Chú ý tới quá trình phát triển của cây cảnh về mặt kích thước để sau đó không cần phải thay đổi vị trí ban đầu, cây kích thước lớn thì nên đặt vào ngôi nhà có diện tích lớn thì mới đủ không gian sinh trưởng.

Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư, thì cây cảnh phong thủy trồng trong chậu sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Ngoài ra bạn cần phải chú ý việc thoát nước cho chậu cây cảnh của bạn, nếu bị ứ đọng nước thì cây sẽ chết, ảnh hưởng tới phong thủy của chủ nhà, nhất là chậu cây đặt trên bàn làm việc thì càng cần chăm sóc hơn.

Chỗ tốt nhất để đặt cây phong thủy trong nhà đó là phần hành lang – phòng khách – phòng ăn, không chỉ mang lại không gian hài hòa, mà còn tốt cho vận khí của chủ nhà.

Cách Bày Trí Phong Thủy Cây Hoa Cảnh Trong Nhà Ngày Tết Có Lợi Cho Sức Khỏe

Theo bà giảng sư môn phong thủy tại TP HCM, muốn bày trí cây xanh đúng cách và tốt cho khỏe khoắn gia đình, ban đầu gia chủ cần phải hiểu về thực chất của hành Mộc. Trong 5 khí thuộc ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc là nguyên tố đặc thù nhất vì có sự sống và lớn mạnh vươn lên. Bản chất của Mộc là khúc trực, khúc là cong, trực là thẳng. Vì vậy ở Mộc luôn còn đó đủ thực chất nhu nhuyễn dễ uốn nắn của âm và mạnh mẽ vươn lên của dương.

Mộc đại diện cho chữ Nhân trong ngũ đức gồm Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Đây là biểu trưng cho sự học hành, lớn mạnh, lòng nhân ái, vị tha. Những người thích khiến bạn với cây thường có tấm lòng bao dong, vị tha, nhân bản.

Cây nên sắp xếp ngồi dưng gian chung, giảm thiểu đặt trong phòng ngủ. Ảnh: News.

Trong phong thủy, cây là 1 phần chẳng thể thiếu, vừa giúp tạo cảnh quan đẹp vừa kích hoạt nhựa sống, ngăn cản sát khí. Theo quan niệm của cổ nhân, 1 ngôi nhà tốt thì cần “tàng phong tụ khí” nghĩa là nhựa sống cần được tích tụ lại, giảm thiểu để gió thổi tản đi. Khí thăng bằng sẽ tạo sự cộng tác giữa nơi cư trú với môi trường xung loanh quanh.

Bố trí cây xanh cũng dựa trên quy luật bất di bất dịch của phong thủy là sự thông thoáng. Bất luận trồng cây cảnh ở nhà hay văn phòng tổ chức đều phải sắp xếp thế nào cho thoáng đãng, giảm thiểu gây cảm giác phạm nhân, chật chội. Chẳng hạn, nhà nhỏ mà đặt cây to vừa mất đi tính thẩm mỹ cộng tác vừa khiến cho đường đi của khí bị tắc nghẽn, sinh ra phạm nhân, bực bõ cho con người.

Những người đích thực tinh thông về phong thủy còn biết cách áp dụng Bát trạch pháp nhằm mua ra các cung nhựa sống, phục vị trong ngôi nhà hoặc phòng khách, phòng khiến việc để sắp xếp cây cảnh hợp với các cung này. Sinh khí và Phục vị là 2 cung rất tốt, chủ về tài lộc, sự hanh thông, bình phục, vững vàng, ứng với 2 sao Tham Lang và Tả Phù. Vì vậy khi để cây cối vào đúng vị trí đó sẽ kích hoạt năng lượng của 2 sao này mạnh hơn. Như thế mới gọi là “nghệ thuật phong thủy”.

Người bình dân mê cây kiểng chỉ cần nhớ quy luật là không chọn các loại cây có cành nhọn đâm nhô ra. Dù trưng bày trong nhà hay ngoài sân, các cành nhọn nhô ra đều tạo thành sát khí, đặc thù cấm kỵ đặt trong phòng sẽ tạo nên sát khí nội vi gây bất an và mang lại hung họa cho con người sống trong môi trường đó. Ngược lại, nên dành đầu tiên chọn các loại cây mang đến sự may mắn, giả như như cây phát tài, dành đầu tiên cây lá to còn xanh tươi, đẹp đẽ. Nếu cây hay hoa đã héo úa, khô cằn không nên để lại.

Ngoài việc sử dụng cây khiến cảnh trang trí, các chuyên gia phong thủy còn biết cách vận dụng nghệ thuật bố trí nguyên tố Mộc như 1 bức tường chắn và hóa giải sát khí. Ví dụ đối với những ngôi nhà có sát bạch đáiớng vào mặt tiền nên đặt 1 hàng chậu cây để chắn tại hướng đó.

Nếu nhà đối diện xây lầu nhô ra như thế “kình quyền sát” hay “liêm đao sát” chém qua cửa lầu nhà mình, bạn cũng có thể order cây để chắn hướng đó. Đối với 1 ngôi nhà bên trái là cung Thanh Long chủ về con người (Nhân đinh) thì nên trồng hoặc đặt cây ở bên trái. Đối với bàn khiến việc cũng vậy, để cây ở bên trái sẽ giúp cho các mối quan hệ nhân sự ổn định hơn.

Ngoài ra cần chú ý những điều kiêng kỵ trong bày trí cây cảnh. Cổ nhân dạy “Vật cực tắc phản”, tuy đề cập mộc là hành tốt nhưng giả như sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Là ngũ hành thì nên vận dụng vừa phải. Cấm kỵ trồng cây trong phòng ngủ, điều này còn đúng về mặt công nghệ, việc trồng cây hoặc bông hoa trong phòng ngủ, vào ban đêm cây quang đãng hợp sẽ hút hết khí oxy thải khí carbon, giả như phòng ngủ kín khí có thể dẫn đến chết người.

Những người thích hoa lan không nên trồng các loại lan rừng, lan dại trong nhà vì chúng mang nhựa sống ảm đạm của núi rừng về nhà dễ gây những điều không may lành. Gia chủ đích thực quan tâm đến bộ môn công nghệ phong thủy có thể mua đến chuyên gia về mệnh lý tứ trụ để xem hành Mộc có phải là dụng thần, hỷ thần và thích hợp với năng lượng của bản thân hay không để bày trí cây cảnh đúng cách.

Theo VNE

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

1. Đặt cây cảnh ở vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo, vì vậy sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê tượng trưng cho hành Thủy, bởi khi cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át, mà hành Kim thì tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn. Vì vậy cần bổ sung hành Thủy để tạo nên sự cân bằng và điều hòa để đón nhận những dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

2. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với một ngôi nhà thì việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng.

Vấn đề là bài trí thế nào thì được coi là đẹp và hợp lý? Đẹp ở đây chính là sự hài hòa và màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý, nghĩa là việc bài trí phải phát huy được tính hiệu quả, tác dụng của hoa cây cảnh và thỏa mãn một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

3. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ăn

Phòng ăn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, hơn nữa đây còn là nơi mà những câu chuyện, những chia sẻ của các thành viên được giãi bày. Vì vậy, những loại hoa cây cảnh bài trí ở đây cần tạo được cảm giác ấm cúng, gần giũ, thoải mái và vui tươi.

Khi trang trí hoa cây cảnh trong nhà ở phòng ăn nên lưu ý đến tình trạng sinh trưởng, hình dáng, màu sắc của hoa cây cảnh, như thế mới không gây trở ngại cho người ngồi đối diện trò chuyện giao lưu. Trong phòng ăn tránh để các loại cây có mùi hương quá đậm đà, làm hỏng hương vị của ẩm thực.

4. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong việc phục hồi lại thể trạng sau một ngày dài làm việc, không những thế đây còn là nơi tạo cảm giác yêu thương, chia sẻ cho vợ chồng. Vì vậy, cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng; màu sắc gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm; đặc biệt là cây không gây hại cho sức khoe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn.

5. Đặt cây cảnh ở vị trí nhà bếp

Thường thì nhà bếp là nơi mà các nữ gia chủ có mặt thường xuyên nhất, không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm, hơn nữa những đồ dùng trong bếp thường lỉnh kỉnh và lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Do đó, khi chọn hoa cây cảnh bài trí nơi đây cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Điều này sẽ làm cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của đồ vật trong bếp. Màu sắc của cây cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để nấu ra những bữa ăn ngon.

6. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng tắm

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là nhà tắm chung cho không gian lớn của ngôi nhàh thì nên chọn những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đặc biệt lưu ý, những loại hoa cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu độ ẩm tốt.

7. Đặt cây cảnh ở vị trí cầu thang – giếng trời

Cầu thang hay chân cầu thang, giếng trời thường là yếu điểm trong phong thủy nhà ở, thường thì gia chủ bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, với một số ngôi nhà không làm được điều này thì hoàn toàn có thể dùng hoa cây cảnh để khắc phục nhược điểm đó. Nên lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to, nhiều lá đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất (góc chết) của cầu thang. Trên bậc lên xuống thì nên bài trí những chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

8. Đặt cây cảnh ở vị trí hành lang

Hành lang thông giữa các không gian trong ngôi nhà cũng là nơi lưu thông chính của những dòng khí, dòng năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tác dụng lưu thông không khí tốt, màu sắc không quá rực rỡ. Nếu là hành lang nhỏ thì nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.

9. Đặt cây cảnh ở vị trí ban công, cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng cho không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây thân gốc to vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ. Nếu là cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

10. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng đọc sách

Phòng đọc sách là nơi cần sự yên tĩnh gần như tuyệt đối, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh lá to, thân cứng cáp và màu sắc nhã nhặn. Tuyệt đối không chọn cây thân nhỏ dễ lay động, lá hay bị đung đưa, như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi ngồi làm việc hay đọc sách.

Lưu ý thêm

Phải chú ý đến kích cỡ của nhà mình để chọn cây một cách có khoa học của bố cục khung tranh. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc tầm trung bình không nên chọn cây cảnh quá to, rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu đến cũng như không hưởng hết năng lượng, làm giảm đi gia vận, không gặp được nhiều may mắn. Bạn có thể chọn các chậu cây treo lên như vậy sẽ đón được nhiều ánh nắng cũng như đón nhận nhiều hương lộc hơn.

Với những ngôi nhà có không gian rộng lớn thì hãy chọn những cây cảnh to để tạo cân bằng và tương xứng hơn, lấp đi các khoảng trống không cần thiết. những cây cảnh đó nên có tán rộng, đầy đặn màu sắc tươi tắn sẽ mang đến nhiều tài lộc.

Đối với những nơi mặt tiền như trước cổng hoặc sân trước thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, tùng… đây là những loại cây theo phong thủy rất phù hợp. Phong thủy cho rằng, tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra.

Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm viu và sự may mắn cho bạn, nhưng phải chú ý nếu rễ bị mọc dưới ngôi nhà thì sẽ không thuận vì sức đất bị phá hoại, hãy bao hết phần rễ vào bên trong.

Ở trước hiên nhà và hành lang là hay nơi để giày dép không nên đặt các loài cây có gai mà nên lựa chọn các loài cây xanh quanh năm như cây vạn tuế, vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử.

Còn ở giữa sân nên chọn những chậu hoa nhỏ xinh xắn, màu sắc tươi tắn mang lại sự vui tươi, an lành, có thể chọn các chậu hoa như: tử la lan, phong lữ, vân anh, thu hải đường….

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Cho Bài Trí Cây Cảnh Trong Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!