Xem Nhiều 11/2022 #️ Phong Thủy Cho Nhà Thờ Họ Giúp Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ / 2023 # Top 16 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Phong Thủy Cho Nhà Thờ Họ Giúp Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Cho Nhà Thờ Họ Giúp Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy cho nhà thờ họ sao cho tổ tiên chúng ta được hưởng an lạc, con cháu được hưởng phúc lộc. Nhà thờ là nơi thờ tự của một dòng họ, một gia tộc chính vì vậy việc xây dựng nhà thờ họ theo phong thủy là rất quan trọng vì có tầm ảnh hưởng tới cả một dòng họ. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn thuyết phong thủy trong nhà thờ họ bạn có thể tham khảo để xây nhà thờ được như ý.

Thờ phụng tổ tiên là bổn phận và hiếu đạo của con cháu dành tới tổ tiên của một dòng họ, không được xem thường và không được qua loa sơ sài việc thờ phụng tổ tiên, phong thủy cho nhà thờ họ còn quan trọng hơn việc luận thần vị, bài vị, bởi nó ảnh hưởng tới hưng suy của cả gia tộc, dòng họ chứ không phải riêng nhà nào.

Phong thủy cho nhà thờ họ

Phong thủy nhà thờ họ, nếu xét về nguyên lý thì không khác nhà ở, nhưng có điều nhà thờ và từ đường lấy ải tinh, sơn hướng long làm quan trọng bậc nhất, nên chọn “Quan quý, văn tú chi khí” được như vậy thì con cháu có người tài giỏi xuất sắc, không chọn “ngoan độn chi khí”.

Thế đất xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Địa thế đất xây nhà thờ họ cần quan tâm đến long mạch ( huyệt tốt, huyệt xấu).

Phía sau nhà thờ họ có núi, trước mặt có hồ

Nền đất phía sau nhà thờ họ phải cao hơn nền đất phía trước

Nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải

Xem gió thổi tới từ phương nào, có bị nắn hướng gió do địa hình và công trình hiện trạng hay không.

Chọn hướng xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Hướng xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy thường là hướng Nam theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân.

Tổ tiên của chúng ta được coi như những thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu nên nhà ở cũng thường quay hướng Nam. Nếu như nhà thờ họ quay hướng Nam nhưng lại ở thế đất xấu thì cũng có thể quay hướng khác. Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy nhà thờ họ.

Hình thể nhà và kích thước nhà thờ họ

Kiến trúc hình thể nhà thờ họ thường là hình chữ “nhất, nhị, đinh, công, quốc”. Các công trình nhà thờ họ gia đình thường làm theo hình chữ đinh, các công trình nhà thờ, đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì làm theo chữ “công”. Công trình cấp quốc gia sẽ được làm theo hình chữ “Quốc” ví dụ điển hình chính là Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

Đặc biệt trong thiết kế kiến trúc nhà thờ họ chuẩn phong thủy , thì việc chú trọng đến từng chi tiết kích thước cột kèo, cửa bức bàn, mái lá đầu đao … phải được chuẩn kích thước lỗ ban.

Nhà thờ họ thông thường có kết cấu như nhà 3 gian hoặc nhà 5 gian truyền thống. Phần này mình xin chia sẻ tới các bạn cách bài trí nội thất hợp phong thủy cho nhà thờ họ 3 gian.

Bàn thờ tổ tiên được làm 2 cấp có thể là 3 cấp.

Cấp 1 ở ngoài thông thường là bàn thờ ô sa, án gian thờ hoặc sập thờ

Cấp 2 thông thường là 1 bàn án hành hoặc 1 chiếc kệ đặt trên bàn thờ chính dùng để đặt ngai thờ và bài vị.

Bàn thờ án hành thông thường cao 1m47. Bàn thờ này được đặt ở trong cùng gian thờ chính và cao nhất dùng để đặt ngai thờ hoặc khám thờ ở chính giữa.

phía trước bàn thờ án hành là bàn thờ ô sa thông thường cao 1m27. Bàn thờ này đặt ở gian thờ chính bàn thờ này được bài trí bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ống hương, đài nến, bát hương, đỉnh đồng… (Thông thường trong các nhà thờ họ, nhà thờ chi đều dùng bàn thờ ô sa hoặc là 1 chiếc sập thờ)

Tại gian thờ chính không thể thiếu bộ hoành phi câu đối – cửa võng. Hoành phi thường có kích thước dài 1m97 rộng 67cm. Đôi câu đối và cửa võng có kích thước tùy vào diện tích từng gian thờ.

Phía trước bàn thờ chính quý khách cũng có thể đặt thêm đôi hạc thờ. Hạc Thờ là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. đôi khi ta bắt gặp hạc thờ ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ.

Hai gian thờ bên tả và hữu nhà thờ họ thông thường sẽ lập một thờ bà cô, ông mãnh và bàn thờ cho nhà chi trưởng hoặc bàn thờ bà mẹ việt nam anh hùng.

Bàn thờ án gian đặt ở bên tả bên hữu nhà thờ họ. Bàn thờ này có kích thước cao 1m07 (thấp hơn bàn thờ chính).Bàn thờ án gian được bài trí đơn giản hơn chỉ có bộ tam sơn, đài đẩu, đài nến, ống hương, bát hương…

Thiết Kế Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ. / 2023

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc thuộc tâm linh, chính vì vậy việc thiết kế, thi công sao cho công trình này mang đậm nét truyền thống, giữ được cốt cách theo phong thủy là không hề đơn giản. Vâng đúng vậy không hề đơn giản như xây nhà ở thông thường, công trình nhà thờ họ đòi hỏi đội thợ phải chuyên, phải có kinh nghiệm, và ngày nay cùng sự phát triển thì việc xây dựng nha tho ho đều được thuê đơn vị thiết kế trước, để KTS đưa ra phương án tối ưu, chuẩn phong thủy. Khi thiết kế nhà thờ dòng họ thì chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề gì? Ngoài vấn đề về kỹ thuật thì người ta thường chú trọng vào vấn đề phong thủy để giúp con cháu, gia đình luôn mạnh khỏe và phát tài lộc.

I. Những lưu ý phong thủy khi thiết kế nhà thời họ.

Địa thế đất là nói đến vị trí, hướng xây dựng ngôi nhà thờ họ. Thường chúng ta hay nghe đến khái niệm long mạch ( huyệt tốt, huyệt xấu) muốn xây dựng nhà thờ họ để con cái sau này hưng vượng chúng ta phải tìm được địa thế long mạch phù hợp và hướng xây dựng phải đúng phong thủy: Phía nào có sơn, phía nào có thủy, huyệt tốt và huyệt xấu của lô đất ở đâu, tính đại cục thình để đắp đồi và đặt non bộ ở đâu, khu vực nào trồng cây cổ thụ, khu vực nào đào ao hay làm hồ cảnh hoặc bể cá cảnh. Luận theo Khí thì phải đến đất cảm nhận khí của khu đất, khí của khu đất đó đang trong thời kỳ sinh vượng tử tuyệt ra sao, hóa giải và kích phong thủy như nào? Xem gió thổi tới từ phương nào, có bị nắn hướng gió do địa hình và công trình hiện trạng hay không

Nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu. Chính vì vậy bạn nên nhờ các chuyên gia, bậc thầy phong thủy xem cho là tốt nhất.

2. Hình thể nhà và kích thước.

Hình thể nhà chính là kiến trúc của nhà thờ tạo nên hình thể khi thiết kế nhà thờ họ. Trong kiến trúc nhà thờ thọ chúng ta thường gặp chính là chữ “nhất, nhị, đinh, công, quốc”, ngày nay có thêm công trình nhà thờ diện tích nhờ, nhà thờ 3 gian 2 mái, nhà thờ 5 gian, nhà thờ 2 tầng, nhà 4 mái, 8 mái …. Tùy thuộc vào kinh phí đầu tư và quy mô của công trình.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái cổ kính

Thường thì công trình nhà thờ họ gia đình thì hay làm theo hình chữ “đinh”, các công trình nhà thờ, đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì làm theo chữ “công”. Công trình cấp quốc gia sẽ được làm theo hình chữ “Quốc” ví dụ điển hình chính là Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

Ngoài ra trong yếu tố hình thể chúng ta còn xét đến ngoại cảnh bên ngoài như đường sá, các nhà bên cạnh, đằng trước và đằng sau….

+ Đặc biệt trong thiết kế nhà thờ họ, thì việc chú trọng đến từng chi tiết kích thước cột kèo, cửa bức bàn, mái lá đầu đao … phải được chuẩn kích thước lỗ ban.

Phối cảnh đầy đủ kích thước của ngôi nhà thờ họ 2 mái, 3 gian chuẩn thước lỗ ban.

3. Bài trí nội thất phòng thờ hợp phong thủy.

Một yếu tố quan trọng và quyết định đến sự phát triển hưng thịnh của dòng họ đó chính là việc bài trí nội thất phòng thờ trong nhà thờ họ, sẽ có những lưu ý cần thiết cho việc này đó là: Tuân thủ theo nguyên tắc này chúng ta có thể bố trí nhà thờ họ theo thuyết “Tứ tượng”. Không riêng gì nhà thờ họ mà nếu nhà ở chúng ta cũng tuân theo nguyên tắc này được thì cũng rất tốt.

Nội thất thờ cúng trong nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Chọn được vị và hướng rồi nhưng quan trọng là phải xem xét vị trí đặt ban thờ đã vào cung tốt hay chưa, hướng ban thờ đã thịnh hay chưa.Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng thiết kế nhà thờ họ hoặc ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà thờ tổ, đình chùa, các công trình kiến trúc tâm linh … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế phù hợp và dự toán chi phí cho công trình.

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: chúng tôi

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Mẫu Thiết Kế Nhà Thờ Dòng Họ Hợp Phong Thủy Nhất / 2023

Nếu như cảnh đẹp là những đặc điểm, bộ mặt của quê hương, cách ứng xử là vẻ đẹp con người, ngôi nhà thể hiện điều kiện của gia đình thì nhà thờ tổ là bộ mặt của cả dòng họ. Nhà thờ họ tộc đơn giản hay tinh tế đẹp đẽ cũng là thể hiện sự yêu quý, việc “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu với ông bà, tổ tiên đã khuất. Nhiều dòng họ không biết thiết kế những mẫu nhà thờ họ tộc như thế nào cho hợp phong thủy để thể hiện sự tín ngưỡng cũng như mong muốn có nơi đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ vào những dịp lễ, tết. Vậy không nên bỏ qua sự tư vấn, thiết kế của Vietnamarch trong những thiết kế truyền thống này.

1.Những thiết kế nhà thờ họ tộc đơn giản

Bạn không muốn làm náo động, tốn quá nhiều kinh phí thì những mẫu thiết kế nhà thờ họ đơn giản này là lựa chọn không tồi và không nên bỏ qua trong sự tham khảo của bạn.

Những chi tiết không mấy quá rườm rà nhưng cũng thể hiện sự trang nghiêm, thành kính của con cháu với những người đã khuất.

2. Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc đẹp

Việc thiết kế được một nhà thờ họ tộc với quy mô như thế nào phụ thuộc vào sự đóng góp của mỗi thành viên trong dòng họ, sự khá giả về kinh tế của mỗi gia đình. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào bàn tay tinh tế của mỗi những người thợ khéo, thiết kế hiện đại mà không mất đi nét văn hóa, truyền thống của người Việt Nam ta.

Để thiết kế được một nhà thờ họ đẹp đòi hỏi các nhà kiến trúc sư phải nghiên cứu, tìm hiểu một cách chi tiết, kỹ càng những nét đẹp tinh túy trong văn hóa, phong tục của người Việt để có được những đường nét hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp nhất.

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà thờ họ tộc, phải được chọn kỹ lưỡng từ vị trí đất đến tuổi xây nhà, năm xây nhà dựa theo người đứng đầu dòng họ là tộc trưởng.

Kinh phí xây dựng một phần phụ thuộc vào sự đóng góp của thành viên, phần quan trọng khác là do sự lựa chọn thiết kế nhà thờ theo phong cách, hình dáng như thế nào.Hơn nữa, còn những đồ trang trí, vật dụng thờ, đồ thờ trong phòng thờ nữa như bàn thờ, hoành phi câu đối, lư hương,…

Bàn thờ thì có nhiều loại như bàn thờ treo, bàn thờ tứ linh, bàn thờ gia tiên,…tuy nhiên trong nhà thờ họ tôc thì bàn thờ được thiết kế theo một cách đặc biệt. Phải được chia làm 3 phần:

+ Phần ngoài: Là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, ngoài ra khi cần thì có thể thiết kế bày thêm bàn ghế, hay trải chiếu. + Phần thứ hai: Là hương án, trên đặt bộ tam sự hay ngũ sự. + Phần trong cùng: Trong cùng mới thực sự là bàn thờ người đã khuất, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố.

Việc thiết kế nhà thờ họ tộc không phải việc đơn giản phải chăm chút từng ít một nên cần được bàn bạc và có người tư vấn một cách chính xác, phong thủy chính xác để luôn được tài lộc, sức khỏe để làm ăn.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Ngoài thiết kế những thiết kế truyền thống, Vietnamarch còn thiết kế những kiến trúc hiện đại như biệt thự, nhà ở hay những kiến trúc khách sạn,…

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: chúng tôi

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ / 2023

Hướng xây công trình là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi người có ý định xây dựng bắt buộc phải quan tâm. Đối với nhà ở hay công trình công cộng đều quan trọng, hơn cả là khi bạn muốn xây kiến túc nhà thờ họ – không gian tâm linh hội tụ.

Lý do quan trọng nhất có lẽ là do mục đích của xây lên để thờ phụng tổ tiên, những vị anh hùng đã có công với dòng họ, ghi danh với dân tộc. Vì vậy cần phải chọn hướng phù hợp để hội tụ thiên thời địa lợi giúp nhân hòa. Khi chọn được hướng tốt có thể đem lại những vận may, bình an, tài lộc độ trì cho các đời con cháu. Theo yếu tố tâm linh, việc lựa chọn hướng khi nhà thờ họxây dựng nhà thờ tổ tiên còn mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia tộc.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng đất còn phải phù hợp với tuổi của người trưởng họ, tránh hướng tuyệt mạng, ngũ quỷ hại họa.

Mọi không gian đều cần sự thoáng đãng, và nhà thờ họ cũng vậy. Nên để phía trước nhà thờ có khoảng không, cây xanh và càng tuyệt hơn nếu có dòng nước chảy từ trái qua.

Một điều cũng cần hết sức chú ý đó là giữ cho thế đất phía sau cao hơn thế đất phía trước, nền đất trái cao hơn nền đất phải. Để tạo điều này, ta cần đổ thêm đất nền hoặc đặt hòn non bộ, xây ao, hồ để tạo thế đất.

Đặc trưng kiến trúc nhà thờ họ:

Tùy thuộc vào quy mô và kinh phí được bỏ ra, mỗi nhà thờ họ lại mang một hình thể khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là 3 kiểu nhà thờ được xây theo ba chữ Đinh, Công, Quốc. Nếu là nhà thờ họ cấp dòng họ thì thường theo chữ Đinh, cấp cao hơn như từ đường của làng, xã thì theo chữ Công và tất nhiên cấp Quốc gia sẽ theo chữ Quốc (Quốc Tử Giám).

Nhà thờ thường được xây dựng bằng kinh phí đóng góp của cả dòng họ và quy mô cũng phụ thuộc vào điều này. Tuy nhiên, dù lớn hay nhỏ đều là lòng thành kính,biết ơn của con cháu,là hành động thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cần được giữ gìn và phát huy.

– Kiểu 4 mái, 8 mái: Ở kiểu kiến trúc này, ấn tượng có lẽ ở các góc mái cong vút lên như những lưỡi đao – một nét đẹp trong thẩm mỹ người Việt từ xa xưa. Lối kiến trúc thể hiện sự uy nghiêm, bề thế, phù hợp với những dòng họ phồn vinh, thịnh vượng có điều kiện khá giả, muốn xây kết hợp cả ở và thờ cúng.

– Loại nhà thờ 2 tầng: Đây là kiểu kiến trúc thể hiện sự bề thế của gia tộc. Mẫu kiến trúc này thường được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn với sự đầu tư và thi công tỉ mỉ đem lại một không gian trang trọng, uy nghiêm hết mực. Lối kiến trúc này đòi hỏi dòng họ phải có một nguồn kinh phí xây dựng lớn.

Trang trí Nhà thờ họ chủ yếu tập trung bên trong công trình và phân thành hai loại chính: Thứ nhất là trang trí trên các cấu kiện kiến trúc, thứ hai là trang trí trên các đồ vật nội thất. Trang trí trên cấu kiện kiến trúc là những trang trí cố định không thể tháo dỡ nên thường có cùng phong cách nghệ thuật ở thời kỳ xây dựng, còn các vật dụng nội thất thường có sự bổ sung, thay đổi theo thời gian nên các trang trí trên mỗi vật dụng có phong cách khác nhau.

– Nguyên tắc đối xứng qua trục giả tưởng đi thẳng giữa nhà thờ. Và nguyên tắc này áp dụng cho từ việc dựng kiến trúc, xây nhà đến bài trí hoành phi câu đối, đồ thờ. Hiểu đơn giản, đây là nguyên tắc giúp cho kiến trúc, cũng như bài trí trong nhà phải cân đối, đồng đều tạo không gian hài hòa, đẹp mắt mà không kém phần cung kính.

– Trang trí trên kiến trúc Nhà thờ họ Việt Nam rất ít dùng hình tượng rồng mà hay sử dụng các hình tượng thuần túy mang tính trang trí (như hình hoa lá, hình kỷ hà…), hoặc các biểu tượng thiêng (như hình vân xoắn, hình đao mác…). Vì theo quan niệm của Nho giáo thì rồng là biểu tượng cho tầng trên, đặc biệt là rồng có 5 móng chân tượng trưng cho Thiên tử. Từ đường không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng do quan niệm thần thánh hóa tổ tiên của người Việt, tất nhiên cũng chỉ được chạm rồng 4 móng mà không được chạm rồng 5 móng.

– Và một điều đặc biệt, từ cổng chính diện nhìn vào sẽ được đặt những biểu tượng mang tính tượng trưng như bình phong, đá khắc, …

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đội ngũ nhân viên của Copsolution hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những công trình nhà thờ tổ tiên – niềm tự hào của một dòng họ – chất lượng, thẩm mỹ mà vẫn nguyên giá trị tâm linh.

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Cho Nhà Thờ Họ Giúp Rước Tài Lộc Cho Con Cháu Dòng Họ / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!